• 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Cuốn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Kinh tế ngày càng mở cửa và hội nhập, ngành marketing với cơ hội việc làm mà nó mang lại đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Đây được xem là một cơ hội lớn đi kèm cùng khá nhiều thách thức, bởi marketing là lĩnh vực vô cùng rộng, đòi hỏi người làm phải tự trang bị kiến thức đa lĩnh vực từ nghiên cứu thị trường, sản xuất, cách thức bán hàng và quản bá thương hiệu sản phẩm,…

Chính vì lí do đó, trên thị trường hiện tại xuất hiện ngày càng nhiều sách hay về marketing và nâng cao kiến thức hơn. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu với bạn những quyển sách về marketing hay nhất dành cho người mới bắt đầu, được nhiều độc giả lựa chọn với nội dung mang tính cập nhật và phù hợp với thị trường Việt Nam.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 7.975 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Sách Hay Về Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu

Trước khi giới thiệu top 10 những quyển sách về Marketing hay nhất dành cho người mới bắt đầu, mybest mời các bạn cùng điểm qua những tiêu chí lựa chọn một quyển sách marketing tốt dưới đây. Lưu ý, những cách chọn dưới đây được gợi ý dựa trên đối tượng là những bạn vừa đặt những bước chân đầu tiên vào lĩnh vực marketing.

Một Cuốn Sách Giúp Bạn Nắm Vững Kiến Thức Marketing Cơ Bản

Để tránh hiểu sai về marketing ngay trong lần tìm hiểu đầu tiên, bạn cần phải tự trang bị cho mình những quyển sách tổng quát về marketing được viết dễ hiểu nhất có thể! Đừng tự gây khó khăn cho mình, hãy lựa chọn những quyển sách được viết với ngôn ngữ “bình dân”, càng dễ hiểu càng tốt. Vì đây là bước cực kì quan trọng giúp bạn nắm vững những kiến thức cơ bản về marketing trước khi tìm hiểu sâu hơn.

Bước Đầu Tiên, Chọn Sách Được Viết Có Hệ Thống Và Rõ Ràng

Bước Đầu Tiên, Chọn Sách Được Viết Có Hệ Thống Và Rõ Ràng
Những bạn lần đầu tiên học về lĩnh vực này sẽ rất khó hình dung cụ thể học marketing là học về điều gì. Chính vì lý do đó, bạn cần chọn ra một quyển sách cơ bản về marketing được viết có hệ thống và rõ ràng, điều này giúp bạn hiểu về marketing rõ hơn, tránh rơi vào trường hợp lạc lối trong mê cung kiến thức đồ sộ.
Hãy chú ý rằng, nếu bạn trang bị kiến thức sai cách ngay từ lúc bắt đầu, những quan điểm và cách nhìn sai lệch về marketing, bạn sẽ rất khó khăn để thay đổi nhận thức về nó sau này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ hao phí một khoảng thời gian và năng lượng khổng lồ cho những điều vô ích.
Đừng vội vàng chọn mua những quyển sách phân tích và ứng dụng marketing vào những trường hợp cụ thể, đó là những quyển sách được viết dành cho những người đã nghiên cứu chuyên sâu và có khá nhiều kinh nghiệm trong nghề. Hãy chọn những quyển sách được bắt đầu với tiêu đề như “ Marketing là gì?”. Đó chắc chắn chính là quyển sách mà bạn cần tìm.

Chọn Sách Marketing Được Viết Dưới Dạng Truyện Tranh Hay Sách Ảnh Để Nắm Bắt Ban Đầu

Chọn Sách Marketing Được Viết Dưới Dạng Truyện Tranh Hay Sách Ảnh Để Nắm Bắt Ban Đầu
Sẽ không có quá nhiều bạn thật sự hứng thú với việc đọc sách, đặc biệt là đối với sách chuyên ngành. Thậm chí nếu bạn là một mọt sách chính hiệu, những dòng chữ khô khan về marketing vẫn sẽ khó đọng lại ấn tượng trong đầu bạn sau khi đọc. Đây cũng là một trong những lý do khiến rất nhiều bạn bỏ cuộc trước khi đủ kiến thức để tìm hiểu sâu hơn về marketing nói riêng và những lĩnh vực khác đòi hỏi việc đọc sách nói chung. Lúc này, những quyển sách được thiết kế dưới dạng hình ảnh vui nhộn, sinh động và đầy màu sắc như những quyển truyện tranh cho trẻ em sẽ là một trợ thủ đắc lực của bạn.
Những câu nói và kiến thức quan trọng về marketing sẽ được cô đọng thật súc tích và được thiết kế dưới dạng dễ gây ấn tượng nhất. Một vài quyển sách được viết dưới dạng kể lại những câu chuyện thực tế cuộc sống với những nhân vật khá nhí nhố nhưng vẫn đảm bảo lượng kiến thức bạn cần. Hãy tìm hiểu những quyển sách về marketing được thiết kế dưới dạng này trên thị trường, bạn chắc chắn sẽ thích thú!

Sách Giải Thích Thuật Ngữ Rõ Ràng Sẽ Hay Hơn

Sách Giải Thích Thuật Ngữ Rõ Ràng Sẽ Hay Hơn
Giống như những lĩnh vực khác, marketing cũng sở hữu hệ thống từ ngữ chuyên ngành đồ sộ, những thuật ngữ mà bạn sẽ hiếm khi sử dụng trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Ví dụ như những thuật ngữ “4P” hay “3C”, bạn sẽ không thể nào hiểu được nếu như chưa từng đọc qua định nghĩa của chúng.
Để hiểu về marketing một cách chính xác nhất, việc tìm hiểu ý nghĩa của những từ chuyên ngành là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, mybest khuyến khích bạn chọn mua những quyển sách có giải thích chi tiết về ý nghĩa của từng từ chuyên ngành, đặc biệt là những quyển sách thiết kế hệ thống từ chuyên ngành dưới dạng bản liệt kê, điều này sẽ dễ dàng cho bạn tra cứu và hệ thống thông tin. Hãy lưu ý chọn những quyển sách có cách giải thích dễ hiểu nhất để đảm bảo rằng bạn hiểu rõ ý nghĩa chính xác của cụm từ đó.

Chọn Sách Về Internet Marketing Sau Khi Tìm Hiểu Về Marketing Cơ Bản

Chọn Sách Về Internet Marketing Sau Khi Tìm Hiểu Về Marketing Cơ Bản
Marketing gắn liền với hoạt động buôn bán hàng hoá và dịch vụ của doanh nghiệp. Tất cả chúng ta đều nhận thấy rằng hầu hết hoạt động kinh doanh của thế giới hiện đại đều gắn liền với nền tảng website và buôn bán trực tuyến. Chính vì thế việc tìm hiểu về marketing trên nền tảng web trở nên vô cùng quan trọng. Hơn thế nữa, việc quảng cáo một sản phẩm dựa trên marketing truyền thống và internet marketing là hoàn toàn khác nhau, đó là lý do bạn nên lập tức trang bị kiến thức marketing trong lĩnh vực này sau khi đã xây dựng đủ kiến thức căn bản.
Hiện nay có rất nhiều công cụ và thuật toán giúp những marketer làm marketing trên hệ thống internet. Ví dụ như sử dụng SNS để chạy thuật toán quảng cáo, Google Adwords,… Tuy nhiên, vì bạn là người mới bắt đầu học, việc tìm hiểu quá nhiều về những thuật toán và internet marketing sẽ dễ làm bạn bị rối và hoang mang. Đừng vội mua những cuốn sách quá chuyên sâu về internet marketing. Trong trường hợp bạn thật sự hứng thú về khía cạnh này, hãy chọn những quyển sách về marketing cơ bản nhưng vẫn bao gồm nội dung về internet marketing trước.
Bạn sẽ tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng với những quyển sách marketing nền tảng. Hãy lưu ý rằng, bạn chỉ thật sự sẵn sàng để “đương đầu” trực tiếp với internet marketing khi và chỉ khi bạn đã được trang bị kiến thức thật vững chắc và không còn là một “beginner” nữa mà thôi!

Chọn Mua Sách Marketing Phát Hành Những Năm Mới Nhất Có Thể

Chọn Mua Sách Marketing Phát Hành Những Năm Mới Nhất Có Thể
Như mybest đã đề cập phía trên, marketing là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn, nó bao gồm cả những hoạt động kinh tế, những vấn đề xã hội và cả cách nắm bắt tâm lý khách hàng,… Chính vì thế, bạn cần chọn những quyển sách được xuất bản trong thời gian gần đây nhất, mang tính cập nhật cao với những sự thay đổi và phát triển của xã hội. Đặc biệt đối với những quyển sách dành cho internet marketing, với tốc độ phát triển đến mức chóng mặt của công nghệ như hiện nay, những quyển sách càng mới càng được khuyến khích lựa chọn.
Trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và marketing nói riêng, nếu bạn không liên tục cập nhật kiến thức và xu hướng mới nhất, bạn sẽ tụt hậu lại sau lưng thế giới và dễ dàng bị đào thải. Chính vì lí do đó, bạn nên chú trọng vào thời gian mà sách được xuất bản và tránh chọn những quyển sách đã quá lỗi thời.
Dĩ nhiên, trên thị trường vẫn có cuốn sách marketing kinh điển, viết về những vấn đề quan trọng và cơ bản nhất của ngành marketing. Đối với những cuốn sách dạng này, bạn có thể sử dụng chúng trong thời gian khá dài, có thể lên đến vài năm. Tuy nhiên, vì bạn là người mới bắt đầu học nên sẽ khá khó để bạn có thể phân biệt và nhận diện ra đâu là những quyển sách như vậy. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn, hãy chọn những quyển sách mới nhất.

Top 10 Cuốn Sách Hay Về Marketing cho người mới bắt đầu tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn những sách hay về marketing cho người mới bắt đầu tốt nhất hiện nay.

10. NXB Thông Tin và Truyển Thông “Nghiên Cứu Marketing” (TS. Nguyễn Thị Hoàng Yến, 2016)

45.000 VNĐ

9. NXB Trẻ “Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing” (Philip Kotler, 2017)

99.000 VNĐ

8. NXB Trẻ “Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số” (Philip Kotler, Hermawan Kartajaya, Iwan Setiawan, 2017 )

75.000 VNĐ

7. NXB Thế Giới “Facebook Marketing từ A đến Z Version 2.0” (Media Z, 2017)

125.000 VNĐ

6. NXB Trẻ “Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình” (Huỳnh Vĩnh Sơn, 2013)

74.000 VNĐ

5. NXB Trẻ “The Brain Sell Marketing Hệ Não Đồ” (Tiến Sĩ David Lewis, 2017)

110.000 VNĐ

4. First News- Trí Việt “22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing” (Jack Trout, Al Ries, 2017)

39.000 VNĐ

3. Pearson Education “Principles Of Marketing” (Gary Armstrong, Philip T. Kotler, 2017)

568.000 VNĐ

2. First News “Cẩm Nang Kinh Doanh Harvard – Các Kỹ Năng Marketing Hiệu Quả” (Havard Business School Press, 2016)

62.000 VNĐ

1. Alphabooks “Marketing Du Kích Trong 30 Ngày” (Jay Conrad Levinson- Al Lautenslager, 2018)

110.000 VNĐ

Lời kết

Trên đây, mybest đã điểm qua những các chọn một quyển sách marketing cơ bản dành cho bạn mới bắt đầu. Đồng thời chúng tôi cũng đưa ra gợi ý 10 quyển sách tốt nhất, được nhiều bạn trẻ mới bắt đầu chọn mua và đánh giá cao.
Chúng tôi hy vọng bạn sẽ được quyển sách phù hợp nhất để bắt đầu hành trình chinh phục lĩnh vực marketing rộng lớn và vô cùng thú vị này.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thị trường sách trở nên sôi động hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều những đầu sách phát triển bản thân (sách self-help) xuất hiện và được đông đảo bạn đọc trẻ đón nhận. Độc giả chọn sách self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest chọn ra cuốn sách phù hợp với bạn nhất nhé!
  Sách - CD - DVD
  22.489 Lượng view
 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  19.620 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  15.329 Lượng view
 • 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay?Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất.
  Sách - CD - DVD
  13.517 Lượng view
 • 16 Cuốn Sách Hay về Bán Hàng Cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  16 Cuốn Sách Hay về Bán Hàng Cho Dân Sales (Tư vấn mua 2020)
  “Bán hàng” không chỉ là một nghề quan trọng, mà là một kỹ năng cần thiết với bất kỳ ai để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Để duy trì và tăng doanh thu bán hàng, đòi hỏi người bán hàng phải không ngừng cải thiện kỹ năng sales, kỹ năng giao tiếp cũng như những hiểu biết về tâm lý khách hàng. Những cuốn sách hay sẽ giúp bạn vừa thư giãn sau giờ làm việc, vừa nâng cao kỹ năng bán hàng.Tuy vậy, nói về sách bán hàng trên thị trường cũng có rất nhiều loại như: sách dạy kỹ năng, sách về nghệ thuật bán hàng, tự truyện doanh nhân… Vậy đâu mới là cuốn sách hay cần thiết cho những bạn làm sales ngay lúc này? Hãy cùng mybest tìm hiểu cách chọn mua sách hay cũng như những cuốn sách hay nhất để bạn phát triển sự nghiệp bán hàng của mình nhé!
  Sách - CD - DVD
  9.936 Lượng view
 • 10 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh hiệu quả tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Từ vựng được xem là nền tảng cơ bản của việc học tiếng Anh. Chính vì thế, bạn không thể bỏ qua việc trang bị cho mình những quyển sách học từ vựng hiệu quả. Tuy nhiên, đâu là một quyển sách hay với phương pháp học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng dễ dàng sẽ lại là một câu hỏi quan trọng khi thị trường sách ngày một phong phú.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua một vài tiêu chí để lựa chọn một quyển sách từ vựng tốt. Top 10 sách hay và được nhiều độc giả chọn mua nhất được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng để giao tiếp trong cuộc sống đời thường hay trong kinh doanh, hay sử dụng cho những cuộc thi quan trọng như TOEIC, TOEFL, IELTS, kỳ thi quốc gia, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.
  Sách - CD - DVD
  9.920 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách Về Kinh Doanh hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Về Kinh Doanh hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kinh doanh là quá trình đòi hỏi sự tích luỹ cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Ngoài những kinh nghiệm do va chạm từ thực tế, những quyển sách dạy về kinh doanh và cách thức quản lý luôn là một những phương pháp hiệu qủa để nâng cao hiểu biết và hiệu quả công việc. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, quản lý chuỗi cửa hàng hay vừa bắt đầu những bước đi đầu tiên trong quá trình kinh doanh, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Thị trường sách về quản lý kinh doanh vô cùng đa dạng và phong phú, đâu sẽ là quyển sách thật sự phù hợp với mong muốn của bạn? Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng quí độc giả tìm hiểu cách chọn một quyển sách về kinh doanh. Ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 10 những quyển sách quản lý kinh doanh hay nhất, được nhiều độc giả bình chọn và đánh giá cao.
  Sách - CD - DVD
  4.602 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề