• 10 Bàn Chải Đánh Răng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Bàn Chải Đánh Răng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Bàn Chải Đánh Răng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Bàn Chải Đánh Răng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Bàn Chải Đánh Răng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Bàn Chải Đánh Răng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Khi chọn bàn chải đáng răng bằng tay, chúng ta hãy chọn độ cứng của bàn chải theo trạng thái của lợi, phân biệt kiểu dáng lông bàn chải, chọn bàn chải theo mục đích để ngăn ngừa bệnh nha chu hay ngừa sâu răng hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu như bàn chải đánh răng PS, bàn chải đánh răng Colgate, bàn chải đánh răng Nhật Bản, khiến bạn bối rối không biết chọn mua bàn chải đánh răng nào tốt nhất, phù hợp với bản thân.

Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu cách chọn bàn chải đánh răng và bảng xếp hạng 10 loại bàn chải đánh răng tốt nhất được yêu thích để quý độc giả tham khảo. Trong nửa sau của bài viết, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một số phương pháp đánh răng phù hợp giúp bạn phòng ngừa sâu răng và viêm lợi. Chúc quý độc giả tìm được chiếc bàn chải đánh răng tốt, để bạn luôn có hàm răng trắng sáng, tự tin nhất,
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 8.083 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Bàn Chải Đánh Răng

Đối với bàn chải đánh răng cầm tay, điều quan trọng là phải xem xét hình dạng và độ cứng của bàn chải. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu qua một số cách chọn bàn chải đánh răng để có thể lựa chọn được một sản phẩm tốt nhất nhé.

Chọn Độ Cứng của Lông Bàn Chải theo Tình Trạng Của Lợi

Chọn Độ Cứng của Lông Bàn Chải theo Tình Trạng Của Lợi
Có ba loại lông bàn chải đánh răng, loại mềm, trung bình và cứng. Điều quan trọng bạn cần biết là phải điều chỉnh độ cứng của lông bàn chải với tình trạng lợi của mình xem có phù hợp hay không.
Việc chọn đúng loại lông bàn chải góp phần làm cho lợi chắc khỏe hơn. Đối với bạn có lợi khỏe mạnh và cứng cáp, muốn có được cảm giác đánh răng một cách chắc chắn, loại bàn chải lông cứng sẽ thích hợp sẽ thích hợp với bạn. Những người có lợi quá nhạy cảm do bị viêm lợi nên chọn loại lông bàn chải mềm hơn để khi đánh không kích thích răng.
Tuy nhiên, lông bàn chải càng mềm kém hiệu quả trong việc loại bỏ mảng bám trên răng, vì vậy khi sử dụng loại bàn chải này, bạn nên đặc biệt đánh răng một cách từ tốn và cẩn thận. Trong trường hợp bạn dùng bàn chải cứng, nếu dùng lực quá mạnh để chà xát thì răng bạn dễ bị xước và bong tróc hơn. Do đó, bạn hãy lưu ý không dùng lực quá mạnh khi dùng loại bàn chải cứng.

Bàn Chải Hình Núi hay Bàn Chải Phẳng, Chọn sau khi Phân Biệt Sự Khác Nhau về Kiểu Dáng Bề Mặt Lông

Bàn Chải Hình Núi hay Bàn Chải Phẳng, Chọn sau khi Phân Biệt Sự Khác Nhau về Kiểu Dáng Bề Mặt Lông
Hình dạng của đỉnh bàn chải đánh răng có một loại là mang hình dạng lồi lõm rãnh núi và lông bàn chải dạng phẳng. Các loại có đỉnh hình rãnh núi có thể chạm tới các kẽ răng, giúp loại bỏ mảng bám giữa các răng một cách tuyệt vời. Tuy nhiên, vì lông bàn chải khá dài nên sẽ dễ hỏng đi, nên bạn hãy cân thắc thay thế nó nhé.
Đối với những loại có đỉnh phẳng, lông khó tưa và bạn có thể đánh răng trên bề mặt rộng cùng một lúc. Tuy nhiên, loại này thường khó đi sâu vào các kẽ răng hơn vì vậy tốt hơn là nên sử dụng một bàn chải kẽ răng kết hợp với chỉ nha khoa để có hiệu quả sử dụng tốt hơn.

Sợi Bàn Chải Mỏng thì Túi Nha Chu Dễ Được Đánh Sạch Hơn

Sợi Bàn Chải Mỏng thì Túi Nha Chu Dễ Được Đánh Sạch Hơn
Sợi lông bàn chải đánh răng thông thường vào khoảng 0,2 mm. Nếu lông bàn chải có đường kính mỏng hơn loại này, bàn chải đó được xem là loại sợi siêu mảnh, giúp cho việc cạo sạch mảng bám răng và túi nha chu trở nên dễ dàng hơn. Hãy để ý đến dộ dày của sợi lông bàn chải để dễ dàng làm sạch túi nha chu và có được hàm răng khỏe mạnh bạn nhé.

Bàn Chải Đầu Nhỏ là Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo cho Phụ Nữ và Trẻ Em

Bàn Chải Đầu Nhỏ là Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo cho Phụ Nữ và Trẻ Em
Những loại bàn chải có đầu nhỏ gọn được khuyến khích sử dụng vì chúng dễ dàng đánh sạch lại răng. Loại này rất phù hợp cho phụ nữ và trẻ em vì với thiết kế nhỏ gọn, chúng có thể chạm đến mọi ngóc ngách trong khoang miệng. Khi sử dụng loại này thì phạm vi đánh răng của bạn cũng sẽ nhỏ hơn so với loại đầu lớn, nên hãy chú ý đánh răng thật kĩ bạn nhé.

Ngăn Ngừa Sâu Răng? Phòng Bệnh Nha Chu? Chọn Theo Mục Đích

Bàn chải bạn chọn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn, tùy vào bạn muốn ngăn ngừa sâu răng hay đối phó với bệnh nha chu. Vì vậy, hãy cùng mybest tham khảo một số cách cụ thể dưới đây để chọn cho phù hợp nhé.

Để Ngăn Ngừa Sâu Răng: Khuyên Dùng Bàn Chải Đỉnh Hình Núi, Đầu Nhỏ

Để Ngăn Ngừa Sâu Răng: Khuyên Dùng Bàn Chải Đỉnh Hình Núi, Đầu Nhỏ
Nếu bạn muốn ngăn ngừa sâu răng, điều quan trọng là phải đánh răng cẩn thận để không để lại bã thừa. Do đó, tốt nhất nên chọn một loại bàn chải có bề mặt lông hình núi lồi lõm để lông bàn chải có thể chạm đến những khoảng trống và kẽ răng kĩ hơn. Lời khuyên cho bạn là chọn đầu càng nhỏ càng tốt và đánh kỹ từng chiếc răng.

Để Phòng Chống Bệnh Nha Chu và Viêm Nướu: Chọn Sợi Lông Siêu Mềm Mảnh

Đối với những ai quan tâm đến bệnh nha chu và các biện pháp phòng chống viêm lợi thì việc lựa chọn độ mềm và độ mảnh của sợi lông bàn chải rất quan trọng.
Nếu bạn đã có triệu chứng của viêm lợi hoặc bệnh nha chu, hãy chọn loại lông mềm để chải nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn vừa muốn phòng ngừa và cải thiện tình trạng răng miệng, bạn nên chọn mua bàn chải sợi siêu nhỏ để đánh dễ hơn vào túi nha chu. Và bạn biết không, những loại bàn chải có đầu nhỏ hơn thì sẽ dễ đánh hơn đấy.

Top 10 Bàn Chải Đánh Răng tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 10 bàn chải đánh răng được yêu thích nhất, ngay bây giờ hãy cùng điểm qua xem có loại nào phù hợp với bạn hay không nhé.

10. CN Bàn Chải Đánh Răng B-one Cao Cấp BC 01

36.500 VNĐ

9. Colgate SlimSoft Advanced (Bộ 3 Bàn Chải)

87.000 VNĐ

5. Dr Best Premium Interdent Aktiv Hart

65.000 VNĐ

3. Sensodyne Sensitive Bàn Chải Đánh Răng

18.000 VNĐ

2. Trisa Flexible Head Bàn Chải Đánh Răng (Bộ 4 Bàn Chải)

199.000 VNĐ

1. Oral-B Pro-Health All-In-One Manual Toothbrush

63.000 VNĐ

Phương Pháp Chải Răng Đúng Cách

Phương Pháp Chải Răng Đúng Cách
Có 2 cách chải răng, đó là phương pháp chải ngang và phương pháp Bass. Việc đánh răng theo cả hai cách này đều được coi là đúng.
Phương pháp chải răng ngang là một phương pháp đánh răng bằng cách chải vuông góc với răng. Di chuyển bàn chải từng chút một, đối với 1 chiếc răng thì chải khoảng 20 lần. Phương pháp đánh răng này có thể loại bỏ mảng bám nhiều nhất.
Phương pháp Bass, đánh răng ở góc 45 độ so với túi nha chu. Đánh răng bằng phương pháp này thì tin chắc bạn sẽ đánh sạch các kẽ răng, khoảng cách giữa răng và nướu răng đấy. Bạn hãy thử cả hai cách đánh răng nhé.

Thời Điểm Thay Thế Bàn Chải: Dựa vào Độ Mở của Đầu Sợi Lông

Thời Điểm Thay Thế Bàn Chải: Dựa vào Độ Mở của Đầu Sợi Lông
Người ta cho rằng thời điểm thíc h hợp để bạn thay mới một chiếc bàn chải đánh răng là khoảng một tháng. Tuy nhiên, vì bàn chải đánh răng sẽ cũ dần tùy thuộc vào mức độ sử dụng của bạn nên hãy nhớ kiểm tra bàn chải của mình thường xuyên nhé. Khi đầu sợi lông bàn chải mở ra, đây là lúc chúng ta cần thay bàn chải. Chúng ta hãy kiểm tra bàn chải hằng ngày, và thay đổi một cách thích hợp.

Phòng Tránh Đánh Sót Vết Bẩn Trên Răng, Dùng Cùng Bàn Chải

Phòng Tránh Đánh Sót Vết Bẩn Trên Răng, Dùng Cùng Bàn Chải
Với các loại mảng bám không thể dễ dàng loại bỏ bằng bàn chải đánh răng, chúng tôi khuyên dùng bàn chải kẽ răng hay chỉ nha khoa. Chỉ nha khoa cũng được bác sĩ khuyến nghị dùng sau khi đánh răng hàng ngày để răng sạch sẽ hoàn toàn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chỉ dùng chỉ nha khoa cho những người có sự liên kết răng tốt thôi nhé. Nếu răng của bạn không xếp hằng ngay ngắn, bạn hãy dùng bàn chải kẽ răng.

Lời Kết

Một hàm răng khỏe mạnh là lợi thế giúp chúng ta tự tin và thu hút người đối diện. Việc chăm sóc răng miệng đúng cách còn mang lại cho chúng ta hàm răng trắng sáng, chắc khoẻ và loại bỏ các vấn đề khác. Hy vọng qua bài viết này, các bạn hiểu rõ hơn phần nào về các loại bàn chải đánh răng cũng như các đặc điểm trong sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Và mong là những gợi ý trong top 10 sản phẩm mà chúng tôi tư vấn sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Nhiệt Kế Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Nhiệt Kế Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nhiệt kế điện tử giúp bạn theo dõi thân nhiệt và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình một cách nhanh chóng, tiện lợi. Nhất là trong mùa chống dịch COVID-19 này. Có rất nhiều các loại nhiệt kế điện tử cho trẻ em và người lớn đo thân nhiệt đến từ các hãng như Omron, Microlife, Hubdic, Beurer, có thể khiến bạn phân vân không biết loại nhiệt kế điện tử nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Khi chọn nhiệt kế điện tử, bạn nên chọn theo phương pháp đo nhiệt độ và theo hoàn cảnh sử dụng. Bạn còn có thể cân nhắc một số tính năng như tính chống thấm nước, tính năng đo mà không cần tiếp xúc, đèn nền để nhìn rõ vào ban đêm, chức năng lưu trữ lý lịch đo. Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu với bạn cách chọn mua nhiệt kế điện tử tốt nhất, phù hợp với bạn và gia đình. Đừng quên ghé thăm bảng xếp hạng cùng những lời khuyên hữu ích về tuổi thọ của nhiệt kế điện tử ở phần cuối bài viết nhé.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  50.591 Lượng view
 • 10 Tông Đơ Cắt Tóc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Tông Đơ Cắt Tóc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tông đơ cắt tóc là dụng cụ hữu ích để cắt tóc tại nhà. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều tông đơ cắt tóc của các hãng như Philips, Codus, Hasung, Jichen, Panasonic, Kemei... với các đặc điểm như có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ, thời gian sạc pin ngắn hoặc chuyên dụng cho trẻ em, có thể khiến bạn phân vân không biết chọn tông đơ cắt tóc loại nào tốt nhất?Sau đây, mybest xin gửi đến quý độc giả cách chọn tông đơ cắt tóc cũng như bảng xếp hạng top 10 tông đơ cắt tóc tốt nhất hiện nay. Và với một chiếc tông đơ cắt tóc tốt, bạn sẽ thêm phần ấn tượng tạo hình vẻ bề ngoài với một mái tóc chỉnh chu và đẹp mắt mà lại tiết kiệm chi phí khi không phải ra tiệm chờ đợi. Chúc bạn tìm được một tông đơ cắt tóc như ý cho gia đình và cho bản thân.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  41.617 Lượng view
 • Top 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Thiên Long, Pilot và các loại khác)
  Top 10 Bút Bi tốt nhất hiện nay (Thiên Long, Pilot và các loại khác)
  Bút bi là một vật dụng quen thuộc giúp chúng ta ghi chép các ý tưởng và thành công hơn trong cuộc sống. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại bút bi, từ những cây bút bi cao cấp dùng trong kinh doanh, bút bi tẩy xóa được của Nhật Bản, bút bi cảm ứng, bút bi giá rẻ chất lượng tốt, đến từ các thương hiệu bút bi như Thiên Long, Parker, Pilot,…có thể khiến bạn phân vân không biết bút bi nào tốt nhất, viết đẹp và phù hợp với bản thân?Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách chọn mua bút bi viết đẹp tốt nhất và bảng xếp hạng 10 loại bút bi viết đẹp tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, để bạn có thể dùng để làm quà tặng hay dùng để viết thông thường. Các bạn cùng tham khảo để tìm ra cho mình loại bút bi dễ viết, tốt phù hợp với bản thân nhé!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  17.330 Lượng view
 • 10 Kem Đánh Răng Trắng Răng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Kem Đánh Răng Trắng Răng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kem đánh răng làm trắng răng bằng cách kết hợp các thành phần làm trắng hơn, so với kem đánh răng thông thường. Hiện nay có rất nhiều loại kem đánh răng làm trắng có chứa hàm lượng chất mài mòn hay làm tổn thương răng…có nhiều loại kem đánh răng trắng răng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc như Eucryl, Apagard, Oral-B, Crest, Lion, có thể bạn đang phân vân không biết loại kem đánh răng nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do đó, để lựa chọn thành phần làm trắng răng an toàn và không ảnh hưởng đến hàm răng của bạn, hãy cùng mybest khám phá ngay bây giờ. Cách chọn trong bài viết được tham khảo từ lời khuyên của chuyên gia Nhật Bản. Đừng quên tham khảo những loại kem đánh răng làm trắng tốt nhất được ưa chuộng hiện nay trong bảng xếp hạng nhé.* Các sản phẩm được liệt kê trong bảng xếp hạng không phải là những sản phẩm được lựa chọn bởi các chuyên gia, nhưng được biên tập và xếp hạng bởi bộ phận biên tập. Ngoài ra, chúng tôi không đảm bảo rằng các hiệu ứng được mô tả trong phương pháp lựa chọn sẽ có hiệu quả. Trước khi mua, vui lòng kiểm tra nội dung và mô tả sản phẩm trên mỗi sản phẩm.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  24.748 Lượng view
 • Top 10 Máy Cạo Râu tốt nhất hiện nay (Phillips, Panasonic, Braun và các loại khác)
  Top 10 Máy Cạo Râu tốt nhất hiện nay (Phillips, Panasonic, Braun và các loại khác)
  Máy cạo râu là một vật dụng không thể thiếu dành cho nam giới. Bạn hay cạo khô hay cạo ướt? Bạn có râu rậm hay râu mỏng? Bạn muốn cạo những sợi râu xoăn? Nhiều loại máy cạo râu như Braun, Philips, Flyco, Panasonic, có thể khiến bạn phân vân không biết loại máy cạo râu nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Khi chọn máy cạo râu, bạn nên chọn loại hợp với bản thân dựa vào điểm lưỡi cắt, chọn loại nguồn điện, địa điểm sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn cụ thể về cách chọn mua máy cạo râu phù hợp theo từng phong cách cạo râu mà bạn yêu thích, cũng như bảng xếp hạng những máy cạo râu tốt nhất được yêu thích hiện nay.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  16.934 Lượng view
 • 10 Máy Đo Đường Huyết tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Đo Đường Huyết tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Máy đo đường huyết là thiết bị không thể thiếu để bạn quản lý lượng đường trong máu một cách dễ dàng hằng ngày. Có nhiều loại máy đo đường huyết đến từ các hãng như Omron của Nhật, Johnson & Johnson của Mỹ, Accu-Check của Đức, có thể khiến bạn phân vân không biết loại máy đo đường huyết nào tốt nhất, phù hợp nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, mybest xin giới thiệu cách chọn mua một máy đo đường huyết tốt cùng bảng xếp hạng top 10 máy đo đường huyết tốt nhất mà bạn có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm máy đo đường huyết không đau, hay đang tìm kiếm chiếc máy đo đường huyết phù hợp với mình thì hãy tiếp tục tìm hiểu với mybest nhé!
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  21.763 Lượng view
 • 11 Miếng Dán Tường Nhà Bếp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  11 Miếng Dán Tường Nhà Bếp tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Một miếng dán tường không chỉ mang lại sự thay đổi trong gian bếp nhà bạn mà còn giúp dễ dàng lau chùi và làm sạch bụi bẩn trong quá trình nấu nướng. Nhiều sản phẩm trên thị trường sở hữu hoa văn đẹp mắt, màu sắc hài hoà cùng khả năng chống thấm nước cao. Do đó, miếng dán tường nhà bếp dần dần đã trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình. Trong bài viết lần này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một miếng dán tường dành cho nhà bếp, dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Top 10 những miếng dán tường đang được nhiều người yêu thích nhất cũng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
  203 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề