• 10 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Mật Ong Manuka có nguồn gốc từ Úc và New Zealand là loại mật ong thượng hạng nhất, được ví như “vàng lỏng” của toàn nhân loại, với những công dụng tuyệt vời đã được khoa học chứng minh. Bạn có thể sử dụng mật ong Manuka để cải thiện tình trạng sức khỏe liên quan đến các bệnh về đường tiêu hóa, sức đề kháng, làm lành vết thương hay làm đẹp. Tuy nhiên, bạn có biết về các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của mật ong Manuka như UMF hay MGO không nhỉ?

Do đó, mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn mật ong Manuka cũng như các loại mật ong manuka tốt nhất hiện nay nhé! Đừng quên tham khảo cách sử dụng mật ong Manuka hiệu quả, đặc biệt đối với những người thưởng thức hương vị tuyệt vời này lần đầu ở phần cuối bài viết nhé.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 15.700 Lượng view
Mục Lục

Mật Ong Manuka là gì?

Mật ong Manuka được biết đến là rất tốt cho sức khoẻ. Nhưng bạn có biết mật ong manuka có những hiệu quả khác biệt như thế nào so với mật ong bình thường không? Trước khi cùng tìm hiểu về cách chọn mật ong manuka, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại thực phẩm bổ dưỡng này nhé.

Mật Ong Manuka là Mật Ong có Xuất Xứ từ New Zealand

Mật Ong Manuka là Mật Ong có Xuất Xứ từ New Zealand
Manuka là mật ong thu hoạch từ mật hoa của cây manuka, được trồng ở New Zealand. Mật ong manuka có hương thơm đặc trưng khác với những loại mật ong khác và có vị đậm đà hơn.
Trong mật ong manuka có chứa hơn 100 loại chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin, chất khoáng, amino axit. Vì có hiệu quả cao, tốt cho sức khoẻ nên ở New Zealand nhiều người coi mật ong manuka như một loại thuốc. Lí do mật ong manuka được nhiều người quan tâm là ở khả năng kháng khuẩn cao của mật ong manuka.
Mật ong manuka có khả năng kháng khuẩn cao trên một mức nhất định được gọi là Active Manuka Honey. Loại mật ong manuka này được biết đến là có hiệu quả ngăn ngừa nhiều loại bệnh.
Gần đây, theo những phát kiến từ nghiên cứu học thuật về mật ong manuka của tiến sỹ Peter Molan ở Đại học Waikato (New Zealand), mật ong manuka được biết đến là có tác dụng diệt khuẩn, kháng khuẩn có hiệu quả với những triệu chứng viêm trong miệng, sâu răng, mụn, Norovirus, bệnh cúm Influenza, cảm lạnh. Ngoài ra, mật ong manuka cũng được chứng minh là có khả năng đề kháng cao chống lại những loại vi khuẩn là nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày như Helicobacter pylori hoặc O-157.
Tuy nhiên, có người khi ăn mật ong manuka có triệu chứng đau bụng hay đau dạ dày, nên có thể có một số người tiêu dùng còn lo về tác dụng phụ của sản phẩm. Tuy nhiên, về cơ bản bạn không nên quá lo lắng về việc này. Ở New Zealand, sự an toàn của mật ong manuka đã được chứng mình. Kết quả điều trị thử nghiệm cho thấy mật ong manuka không gây hại cho sức khoẻ nếu ăn một lượng mật ong thích hợp trong một khoảng thời gian nhất định.

MGO? UMF? Sự Khác Nhau về Tiêu Chí Hiển Thị Hiệu Quả

MGO? UMF? Sự Khác Nhau về Tiêu Chí Hiển Thị Hiệu Quả
Hai chỉ số MGO và UMF đánh giá mức độ kháng khuẩn của mật ong manuka.
MGO là viết tắt của chất Methylglyoxal, thể hiện hàm lượng thành phần có hiểu quả kháng khuẩn trong sản phẩm. UMF, viết tắt của Unique Manuka Factor, là chỉ số hiển thị hiệu quả và nồng độ của mật ong.
Tuy hơi khó hiểu một chút, nhưng hai chỉ số này càng lớn thì thể hiện đánh giá hiệu quả kháng khuẩn của sản phẩm càng cao. Để biết được cụ thể chỉ số bao nhiêu thể hiện hiệu quả mức độ nào, bạn hãy tham khảo phần cách chọn được giới thiệu cụ thể sau đây của chúng tôi nhé.

Nghiêm Cấm Không cho Trẻ Em Dưới 1 Tuổi Ăn Mật Ong

Nghiêm Cấm Không cho Trẻ Em Dưới 1 Tuổi Ăn Mật Ong
Trong mật ong có vi khuẩn Clostridium botulinum, nên nếu bạn cho trẻ em dưới 1 tuổi ăn thì trẻ em có thể mắc bệnh botulism ở trẻ em (infant botulism).
Đối với trẻ sơ sinh, dạ dày của bé còn yếu, nên việc ăn mật ong và mật ong manuka tiềm tàng những nguy hại cho sức khoẻ. Dù tác dụng của manuka có tốt đến đâu đi chăng nữa, bạn hãy chú ý không cho trẻ dưới 1 tuổi ăn mật ong manuka nhé.

Cách Chọn Mật Ong Manuka

Mật ong Manuka là một trong những thực phẩm sức khỏe nổi tiếng với những công dụng tuyệt vời. Do đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giả mạo, bạn cần chọn lựa hết sức cẩn thận. Hãy cùng mybest tìm hiểu các tiêu chuẩn chất lượng của mật ong Manuka chính hiệu ngay bây giờ nhé.

① Chọn Chỉ Số Mật Ong Manuka Theo Mục Đích Sử Dụng

Những chỉ số đánh giá hiệu quả kháng khuẩn MGO và UMF càng cao thì giá thành sản phẩm cũng đắt hơn, nên chúng ta cần chú ý chọn mật ong manuka có những chỉ số phù hợp với mục đích và cách sử dụng.

MGO Dưới 100 (UMF5+): Thích Hợp để Thưởng Thức Đơn Giản

MGO Dưới 100 (UMF5+): Thích Hợp để Thưởng Thức Đơn Giản
Nếu bạn muốn dùng đơn giản, chọn mật ong manuka hoạt tính thấp có chỉ số thấp MGO từ 100 trở xuống hoặc dưới UMF10+.
Không chỉ thích hợp đề phòng cảm cúm, loại mật ong này còn thích hợp với những người muốn sử dụng mật ong manuka để bổ sung dinh dưỡng hằng ngày, hoặc thích hợp với những người không thích hương vị đậm đà đặc trưng của mật ong manuka.
Loại mật ong này có giá dao động khoảng từ 500.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ nên cũng thích hợp với những người lần đầu sử dụng. Đầu tiên, bạn hãy thử và dần dần sử dụng những sản phẩm có chỉ số MGO, UMF cao hơn.

MGO 100~ 500+ (UMF10~12+): Cho Người Suy Nghĩ Nghiêm Túc về Sức Khoẻ

MGO 100~ 500+ (UMF10~12+): Cho Người Suy Nghĩ Nghiêm Túc về Sức Khoẻ
Đây là những loại mật ong có hoạt tính trung bình MGO100〜500+・UMF10〜12+, dễ mua hơn những loại mật ong có hoạt tính cao, có giá cả thấp trong khoảng từ 600.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ.
Vì chỉ số này không cao như những sản phẩm mật ong dùng trong mục đích y tế, nên thích hợp với những người muốn duy trì sức khoẻ hằng ngày bằng cách ăn mật ong, hoặc những người tự tin với trạng thái sức khoẻ của bản thân.

MGO500+ Trở Lên: Phù Hợp để Quản Lý Sức Khoẻ, Đề Phòng Cảm Cúm

MGO500+ Trở Lên: Phù Hợp để Quản Lý Sức Khoẻ, Đề Phòng Cảm Cúm
Nếu bạn mua mật ong manuka vì mục đích quản lý sức khoẻ trong giai đoạn những bênh như cảm cúm Influenza, cảm lạnh, Norovirus đang hoành hành, bạn nên chọn loại mật ong manuka hoạt tính cao, với UMF15+ trở lên hay MGO500+.
Những loại mật ong này có giá thành dao động từ khoảng 800.000 VNĐ đến 2 triệu đồng, đắt hơn các loại mật ong manuka có hoạt tính thấp hay các loại mật ong có hoạt tính ở mức trung bình. Do đó, những sản phẩm này thích hợp sử dụng hạn chế đặc biệt khi sức khoẻ trở nên không tốt hoặc khi có virus cúm đang lưu hành.
Hơn nữa, những loại mật ong manuka chỉ số MGO800+ trở lên thì có tác dụng kháng khuẩn ở mức độ cực cao, nên cũng có những người dùng vì mục đích trị liệu trong y tế. Những loại này có giá thành khá cao, dao động từ khoảng 2 triệu VNĐ đến 8 triệu VNĐ, thích hợp với những mục đích y tế rõ ràng như để diệt vi khuẩn Helicobacter pylori.

② Kiểm Tra Hàng Thật với Tiêu Chuẩn, Giấy Chứng Minh Chất Lượng

Mặc dù là sản phẩm nổi tiếng thế giới vì tốt cho sức khoẻ, nhưng trên mạng internet và các cửa hàng có bày bán những loại mật ong manuka là hàng giả. Để chọn mật ong manuka có tác dụng kháng khuẩn thực sự, hãy tìm hiểu về giấy phân tích chất lượng sản phẩm và tiêu chí của mật ong manuka.

Chọn Sản Phẩm có Tiểu Chuẩn Chính Thức “MGO®”, “MG”

Chọn Sản Phẩm có Tiểu Chuẩn Chính Thức “MGO®”, “MG”
Trên bao bì sản phẩm mật ong manuka, có ghi các thứ hạng như K Factor, UMF, MFO, nhưng ở New Zealand, xuất xứ của mật ong Manuka, chỉ có MGO là tiêu chuẩn chính thức được Bộ Nông Lâm Thuỷ Sản New Zealand công nhận.
Bên cạnh đó, MG cũng là cách viết khác của chỉ số MGO. Nếu bạn muốn mua mật ong manuka có tác dụng kháng khuẩn tốt, bạn nên chọn những sản phẩm có ghi MGO® và MG trên bao bì sản phẩm.

Nếu Là Có Giấy Phân Tích do Chính Phủ New Zealand Phát Hành thì An Tâm Hơn

Nếu Là Có Giấy Phân Tích do Chính Phủ New Zealand Phát Hành thì An Tâm Hơn
Khi chọn những loại mật ong manuka có tác dụng kháng khuẩn, bạn hãy kiểm tra các tiêu chuẩn và xem sản phẩm có giấy chứng nhận kết quả phân tích sản phẩm do chính phủ New Zealand phát hành hay không, hoặc có thông tin trên website của nhà phân phối sản phẩm hay không.
Cùng là một giấy chứng nhận kết quả phân tích, nhưng có nhiều cơ quan khác nhau phát hành nhiều bản kết quả phân tích khác nhau. Dù là sản phẩm có giấy phân tích, nhưng bạn hãy lưu ý là có nhiều cách đo đạc khác nhau, tạo ra sự chênh lệch về số liệu khác nhau.
Để bạn mua được loại mật ong manuka thật, hãy kiểm tra bảng phân tích xem có được dựa trên cách đo lường chính xác không.

Top 10 Mật Ong Manuka tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Bạn đã tham khảo về các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng UMF và MGO, hãy cùng mybest tìm hiểu thêm về những sản phẩm mật ong Manuka tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn cho cả gia đình sử dụng thường xuyên nhé.
Tiêu chuẩn UMF/MGO/Phấn hoa Hơn 75% phấn hoa
Dung tích 250g
Chứng nhận chất lượng Chính phủ New Zealand
Tiêu chuẩn UMF/MGO/Phấn hoa UMF 10+
Dung tích 250g
Chứng nhận chất lượng Hiệp hội Mật Ong về UMF (UMFHA)

8. Manuka Doctor Mật Ong Manuka Bio Active 24+

1.350.000 VNĐ

Tiêu chuẩn UMF/MGO/Phấn hoa MGO 400+
Dung tích 250g
Chứng nhận chất lượng Chính phủ New Zealand
Tiêu chuẩn UMF/MGO/Phấn hoa MGO 263+
Dung tích 500g
Chứng nhận chất lượng Kiểm định chất lượng từ bên thứ ba
Tiêu chuẩn UMF/MGO/Phấn hoa Hơn 70% phấn hoa
Dung tích 500g
Chứng nhận chất lượng Tiêu chuẩn quốc tế CODEX
Tiêu chuẩn UMF/MGO/Phấn hoa MGO 250+
Dung tích 250g
Chứng nhận chất lượng HALAL, Chính phủ Tasmanian, Bộ Nông Lâm Ngư Nghiệp Úc

4. Kiwi Corp Mật Ong Manuka Enzergen UMF 20+

3.050.000 VNĐ

Tiêu chuẩn UMF/MGO/Phấn hoa UMF 20+ (MGO 829+)
Dung tích 250g
Chứng nhận chất lượng Hiệp Hội Mật Ong về UMF (UMFHA)

3. Comvita Manuka Honey UMF15+

1.700.000 VNĐ

Tiêu chuẩn UMF/MGO/Phấn hoa UMF 15+
Dung tích 250g
Chứng nhận chất lượng HACCP, Bộ Y Tế New Zealand
Tiêu chuẩn UMF/MGO/Phấn hoa MGO 550+
Dung tích 250g
Chứng nhận chất lượng HALAL, Kosher Check

1. Berringa Mật Ong Australian Manuka MGO 120+

499.000 VNĐ

Tiêu chuẩn UMF/MGO/Phấn hoa MGO 120+
Dung tích 400g
Chứng nhận chất lượng Chính phủ Úc

Cách Ăn Mật Ong Manuka Hiệu Quả

Cách Ăn Mật Ong Manuka Hiệu Quả
Cách sử dụng thông thường đối với mật ong Manuka là ăn 5-15ml ba lần trong một ngày với dạ dày rỗng. Việc sử dụng mang lại hiệu quả như ngăn ngừa cảm lạnh, làm lành vết bỏng, trầy xước hay viêm và sâu răng.
Tuy nhiên, mật ong manuka nếu tiếp xúc với kim loại nên sẽ có phản ứng hoá học và thay đổi hương vị, làm giảm đi hoạt tính của thành phần sát khuẩn trong mật ong. Để hoạt tính không bị yếu đi, bạn hãy dùng thìa bằng gỗ thay vì thìa bằng kim loại.
Nếu bạn bị đau họng, cảm thấy khó khăn khi ăn bằng thìa, hãy uống cùng sữa nóng hay gừng đun sôi khi bị nghẹt mũi nhé. Bên cạnh việc ăn nhiều hơn, nếu bạn muốn chữa lành vết thương, bạn có thể thoa mật ong trực tiếp lên vết thương rồi băng lại với gạc, bạn sẽ sớm cảm thấy tốt hơn. Ngoài ra, với tác dụng diệt khuẩn cao, mật ong Manuka sẽ ngăn ngừa các vấn đề răng miệng như sâu răng nhé.

Lời Kết

Bạn cảm thấy như thế nào? Mật ong Manuka quả là có công dụng thần kì phải không nào? Tại sao bạn không thử sử dụng ngay lập tức sản phẩm tuyệt vời này để cảm nhận rõ nét hiệu quả nó mang lại nhỉ? Nếu bạn đắm chìm trong sự tuyệt vời của mật ong Manuka, bạn nghĩ sao về việc sử dụng sản phẩm cao cấp hơn. Hãy tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh và tuyệt vời cùng mật ong Manuka hàng ngày nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Bia là một phần dường như không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là khi chúng ta tận hưởng thời gian vui vẻ cùng bạn bè hay thư giãn sau giờ làm việc. Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những thương hiệu nội địa như Bia 333, Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Heineken, Corona… thì người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn khác với các nhãn hàng ngoại nhập như Bia Mỹ, Nhật, Đức, v.v.Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn loại bia uống ngon nhất tại Việt Nam và bảng xếp hạng 10 loại bia ngon được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số điều cơ bản liên quan đến bia ở phần cuối của bài viết để có thể bảo quản và thưởng thức bia một cách ngon nhất. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình loại bia ngon và phù hợp với khẩu vị của bản thân.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  47.285 Lượng view
 • Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Socola đã trở thành món tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Tùy theo hàm lượng cacao khác nhau mà Socola sẽ có vị đắng, vị ngọt hay vị béo khác nhau. Bạn có thể được thưởng thức Socola bọc trái cây, hạnh nhân, hạt dẻ, thay đổi tuỳ theo sở thích…Với sự đa đạng của các thương hiệu socola được làm từ những hạt cacao trong nước như Marou, Legendary Chocolatier đến các brand nổi tiếng thế giới như Merci, Ferrero, Meiji, Lindt, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại socola nào ngon, phù hợp với khẩu vị của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu top 10 loại Socola ngon nhất được ưa chuộng. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn một số bí quyết để chọn socola ngon, tùy theo gu khẩu vị và mục đích thưởng thức. Chúc bạn tìm được món kẹo socola như ý để có những trải nghiệm vị 
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  24.063 Lượng view
 • Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
  Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
  Bạn đang muốn làm bánh mì giàu dinh dưỡng, thơm ngon cho bữa sáng hay các bữa ăn nhẹ giữa buổi? Dù bạn định làm bánh mì Pháp, Croissant hay bánh mì ăn kiêng, có thể bạn đang phân vân không biết chọn loại bột mì nào làm bánh mì ngon, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Khi chọn bột mì để làm bánh mì, hãy chú ý đến hàm lượng Gluten, cũng như chọn loại bột mì phù hợp với kết cấu và hương vị loại bánh mì bạn muốn làm.Hiện nay, có nhiều thương hiệu bột mì nổi tiếng như Bob’s Red Mill, King Arthur Flour, Markal, Beksul, ArrowHead Mills, Kraftkorn, Vimaflour, Uniflour, Lotus Pantry,…cho ra đời nhiều loại bột mì khác nhau như bột mì cứng, bột mì mềm. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá các loại bột mì làm bánh mì đầy đa dạng và phong phú. Đừng quên tham khảo những loại bột bánh mì tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  26.488 Lượng view
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  Bạn có biết về “chế độ ăn kiêng ngũ cốc”? Đây là một phương pháp ăn kiêng đơn giản, khi bạn thay thế bữa sáng bằng ngũ cốc, đang trở thành trào lưu những năm gần đây. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc dễ dàng, nhanh chóng, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và lành mạnh.Tuy nhiên, có rất nhiều loại ngũ cốc như yến mạch, trái cây, granola, muesli… từ các nhãn hàng ngũ cốc như Calbee, Kelloggs khiến bạn phân vân không biết chọn mua ngũ cốc như thế nào? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn ngũ cốc ăn kiêng dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo những loại ngũ cốc ăn kiêng tốt nhất hiện nay và cách thưởng thức ngũ cốc ngon miệng ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  49.951 Lượng view
 • 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ngày nay, nước tương hay còn được gọi là xì dầu dần trở nên phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, nước tương xì dầu đã mang lại sự hấp dẫn, thơm ngon cho các món ăn. Có rất nhiều loại nước tương xì dầu được ưa chuộng hiện nay, từ các thương hiệu trong nước như Chinsu, Maggi… đến các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, đem lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng.Không phải loại nước tương nào cũng giống nhau và cũng là loại hợp với bạn. Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu với quý độc giả cách chọn nước tương xì dầu phù hợp, cùng bảng xếp hạng Top 10 nước tương xì dầu tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  14.547 Lượng view
 • 10 Mứt Dâu Tây ngon, tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Mứt Dâu Tây ngon, tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Với mứt dâu tây, bạn sẽ có một bữa sáng đặc biệt và nhanh chóng, bằng cách phết mứt lên bánh mì nướng một cách dễ dàng. Mứt dâu là một hương vị phổ biến và được ưa chuộng từ trẻ nhỏ cho đến người lớn. Tuy nhiên, có rất nhiều hương vị và hình thức đóng gói khác nhau, khiến bạn phân vân không biết chọn mua mứt dâu loại nào ngon và tốt nhất?Đừng lo nha, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua mứt dâu phổ biến mà bạn có thể mua được tại siêu thị hay các trang thương mại điện tử với giá thành, hương vị và hàm lượng dâu tây phù hợp.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  1.767 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề