• Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Mật Ong Manuka có nguồn gốc từ Úc và New Zealand là loại mật ong thượng hạng nhất, được ví như “vàng lỏng” của toàn nhân loại, với những công dụng tuyệt vời đã được khoa học chứng minh. Bạn có thể sử dụng mật ong Manuka để cải thiện tình trạng sức khỏe liên quan đến các bệnh về đường tiêu hóa, sức đề kháng, làm lành vết thương hay làm đẹp. Tuy nhiên, bạn có biết về các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của mật ong Manuka như UMF hay MGO không nhỉ?

Do đó, mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn mật ong Manuka cũng như 9 loại mật ong Manuka tốt nhất hiện nay nhé! Đừng quên tham khảo cách sử dụng mật ong Manuka hiệu quả, đặc biệt đối với những người thưởng thức hương vị tuyệt vời này lần đầu ở phần cuối bài viết nhé.
 • Thông tin mới nhất: 28-11-2020
 • 18.766 Lượng view
Mục Lục

Mật Ong Manuka là gì?

Mật ong Manuka được biết đến là rất tốt cho sức khoẻ. Nhưng bạn có biết mật ong manuka có những hiệu quả khác biệt như thế nào so với mật ong bình thường không? Trước khi cùng tìm hiểu về cách chọn mật ong manuka, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại thực phẩm bổ dưỡng này nhé.

Mật Ong Manuka là Mật Ong có Xuất Xứ từ New Zealand

Mật Ong Manuka là Mật Ong có Xuất Xứ từ New Zealand
Manuka là mật ong thu hoạch từ mật hoa của cây manuka, được trồng ở New Zealand. Mật ong manuka có hương thơm đặc trưng khác với những loại mật ong khác và có vị đậm đà hơn. Trong mật ong manuka có chứa hơn 100 loại chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin, chất khoáng, amino axit. Vì có tính kháng khuẩn tốt, có lợi cho sức khoẻ nên ở New Zealand nhiều người coi mật ong manuka như một loại thuốc.

Gần đây, nghiên cứu học thuật của Tiến sĩ Peter Moran từ University of Waikato Newzealand cũng đã phát hiện ra rằng mật ong Manuka có giá trị dinh dưỡng cao. Mật ong Manuka cũng được cho là tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, nhưng không nên ăn quá nhiều vì lượng calo của mật ong Manuka khá cao.

Tuyệt Đối Không cho Trẻ Em Dưới 1 Tuổi Ăn Mật Ong

Tuyệt Đối Không cho Trẻ Em Dưới 1 Tuổi Ăn Mật Ong

Trong mật ong có khuẩn Clostridium botulinum, nên nếu bạn cho trẻ em dưới 1 tuổi ăn thì trẻ em có thể mắc bệnh botulism ở trẻ em (infant botulism).

Đối với trẻ sơ sinh, dạ dày của bé còn yếu, nên việc ăn mật ong và mật ong manuka tiềm tàng những nguy hại cho sức khoẻ. Dù tác dụng của manuka có tốt đến đâu đi chăng nữa, bạn hãy chú ý không cho trẻ dưới 1 tuổi ăn mật ong manuka nhé.

Chỉ Số MGO và UMF Trong Mật Ong Manuka Là Gì?

Chỉ Số MGO và UMF Trong Mật Ong Manuka Là Gì?
Hai chỉ số MGO và UMF đánh giá mức độ kháng khuẩn của mật ong manuka.
MGO, viết tắt của chất Methylglyoxal, thể hiện hàm lượng thành phần có hiệu quả kháng khuẩn trong sản phẩm.

UMF, viết tắt của Unique Manuka Factor, là chỉ số hiển thị nồng độ của mật ong.

Để biết được cụ thể chỉ số bao nhiêu thể hiện hiệu quả mức độ nào, bạn hãy tham khảo phần cách chọn được giới thiệu cụ thể sau đây của chúng tôi nhé.

Cách Chọn Mật Ong Manuka

Mật ong Manuka là một trong những thực phẩm sức khỏe nổi tiếng với những công dụng tuyệt vời. Do đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giả mạo, bạn cần chọn lựa hết sức cẩn thận. Hãy cùng mybest tìm hiểu các tiêu chuẩn chất lượng của mật ong Manuka chính hiệu ngay bây giờ nhé.

Chọn Chỉ Số Mật Ong Manuka Theo Mục Đích Sử Dụng

Những chỉ số đánh giá hiệu quả kháng khuẩn MGO và UMF càng cao thì giá thành sản phẩm cũng đắt hơn, nên chúng ta cần chú ý chọn mật ong manuka có những chỉ số phù hợp với mục đích và cách sử dụng.

MGO Dưới 100 (UMF5+): Thích Hợp để Thưởng Thức Đơn Giản

MGO Dưới 100 (UMF5+): Thích Hợp để Thưởng Thức Đơn Giản

Nếu bạn muốn dùng đơn giản, chọn mật ong manuka hoạt tính thấp, nghĩa là loại có chỉ số MGO từ 100 trở xuống hoặc dưới UMF10+.

Không chỉ thích hợp đề phòng cảm cúm, loại mật ong này còn thích hợp với những người muốn sử dụng mật ong manuka để bổ sung dinh dưỡng hằng ngày, hoặc những người không thích hương vị đậm đà đặc trưng của mật ong manuka.
Loại mật ong này có giá dao động khoảng từ 500.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ nên cũng thích hợp với những người lần đầu sử dụng. Đầu tiên, bạn hãy thử và dần dần sử dụng những sản phẩm có chỉ số MGO, UMF cao hơn.

MGO 100~ 500+ (UMF10~12+): Duy Trì Sức Khỏe

MGO 100~ 500+ (UMF10~12+): Duy Trì Sức Khỏe

Đây là những loại mật ong có hoạt tính trung bình MGO100〜500+・UMF10〜12+, dễ mua hơn những loại mật ong có hoạt tính cao, có giá trong khoảng từ 600.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ.

Vì chỉ số này không cao như những sản phẩm mật ong dùng trong mục đích y tế, nên thích hợp với những người muốn duy trì sức khoẻ hằng ngày bằng cách ăn mật ong, hoặc những người tự tin với trạng thái sức khoẻ của bản thân.

MGO500+ Trở Lên: Cho Người Có Yêu Cầu Cao Về Dinh Dưỡng

MGO500+ Trở Lên: Cho Người Có Yêu Cầu Cao Về Dinh Dưỡng

Mật ong manuka hoạt tính cao, với UMF15+ trở lên hay MGO500+ sẽ thích hợp với những ai có nhu cầu chọn mua loại mật ong có dinh dưỡng cao.

Những loại mật ong này có giá thành dao động từ khoảng 1 đến 2 triệu đồng, thay vì dùng hằng ngày, loại mật ong này sẽ phù hợp để sử dụng khi sức khoẻ trở nên không tốt hoặc để tăng sức đề kháng trong mùa cảm cúm. 

Hơn nữa, những loại mật ong manuka chỉ số MGO800+ trở lên thì có tác dụng kháng khuẩn ở mức độ cực cao, nên cũng có những người dùng vì mục đích trị liệu trong y tế. Những loại này có giá thành khá cao, dao động từ khoảng 2 triệu VNĐ đến 8 triệu VNĐ, thích hợp với những mục đích y tế rõ ràng như để diệt vi khuẩn Helicobacter pylori.

Kiểm Tra Mật Ong Hàng Thật với Tiêu Chuẩn, Giấy Chứng Minh Chất Lượng

Mặc dù là sản phẩm nổi tiếng thế giới vì tốt cho sức khoẻ, nhưng trên mạng internet và các cửa hàng có bày bán những loại mật ong manuka là hàng giả. Để chọn mật ong manuka có tác dụng kháng khuẩn thực sự, hãy tìm hiểu về giấy phân tích chất lượng sản phẩm và tiêu chí của mật ong manuka.

Chọn Sản Phẩm có Tiểu Chuẩn Chính Thức “MGO®”, “MG”

Chọn Sản Phẩm có Tiểu Chuẩn Chính Thức “MGO®”, “MG”
Trên bao bì sản phẩm mật ong manuka, có ghi các chứng nhận như K Factor, UMF, MFO. Nếu là sản phẩm được sản xuất ngay tại New Zealand thì chỉ có MGO là tiêu chuẩn chính thức được Bộ Nông Lâm Thuỷ Sản New Zealand công nhận.
Bên cạnh đó, MG cũng là cách viết khác của chỉ số MGO. Nếu bạn muốn mua mật ong manuka có tác dụng kháng khuẩn tốt, bạn nên chọn những sản phẩm có ghi MGO® và MG trên bao bì sản phẩm.

An Tâm Hơn với Giấy Phân Tích do Chính Phủ New Zealand Phát Hành

An Tâm Hơn với Giấy Phân Tích do Chính Phủ New Zealand Phát Hành
Khi chọn những loại mật ong manuka có tác dụng kháng khuẩn, bạn hãy kiểm tra các tiêu chuẩn và xem sản phẩm có giấy chứng nhận kết quả phân tích sản phẩm do chính phủ New Zealand phát hành hay không, hoặc có thông tin trên website của nhà phân phối sản phẩm hay không.
Cùng là một giấy chứng nhận kết quả phân tích, nhưng có nhiều cơ quan khác nhau phát hành nhiều bản kết quả phân tích khác nhau. Dù là sản phẩm có giấy phân tích, nhưng bạn hãy lưu ý là có nhiều cách đo đạc khác nhau, tạo ra sự chênh lệch về số liệu khác nhau.
Để bạn mua được loại mật ong manuka thật, hãy kiểm tra bảng phân tích xem có được dựa trên cách đo lường chính xác không.

Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Hãy cùng mybest tìm hiểu thêm về những sản phẩm mật ong Manuka tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn cho cả gia đình sử dụng thường xuyên nhé.

9
Dung tích/Khối lượng 500g
Chứng nhận chất lượngKfactor
MGO/UMFMGO500+
8

Manuka Doctor Mật Ong Manuka Bio Active 24+

1.350.000 VNĐ

Dung tích/Khối lượng 250g
Giấy chứng nhận chất lượng Chính phủ New Zealand
MGO/UMF MGO 400+
7

Forest Gold Honey Premium Manuka Honey

320.000 VNĐ

Dung tích/Khối lượng 250g
Chứng nhận chất lượng Hiệp hội Mật Ong về UMF (UMFHA)
MGO/UMF UMF 10+
6
Dung tích/Khối lượng 500g
Chứng nhận chất lượng Kiểm định chất lượng từ bên thứ ba
MGO/UMF MGO 550+
5
Dung tích/Khối lượng 500g
Chứng nhận chất lượng Tiêu chuẩn quốc tế CODEX
MGO/UMFMGO70+
4

Berringa Mật Ong Australian Super Manuka MGO 900

2.559.000 VNĐ

Dung tích/Khối lượng250g
Chứng nhận chất lượng Chính phủ Úc
MGO/UMFMGO900
3
Dung tích/Khối lượng 250g
Chứng nhận chất lượng HALAL, Chính phủ Tasmanian, Bộ Nông Lâm Ngư Nghiệp Úc
MGO/UMF MGO 250+
2
Dung tích/Khối lượng 500g
Chứng nhận chất lượng HALAL, Kosher Check
MGO/UMF MGO 550+
1
Dung tích/Khối lượng 250g
Chứng nhận chất lượng HACCP, Bộ Y Tế New Zealand
MGO/UMF UMF5+

Cách Dùng Mật Ong Manuka Hiệu Quả

Cách Dùng Mật Ong Manuka Hiệu Quả

Cách sử dụng thông thường đối với mật ong Manuka là ăn khoảng 5-15ml ba lần trong một ngày với dạ dày rỗng. Việc sử dụng mang lại hiệu quả như ngăn ngừa cảm lạnh, làm lành vết bỏng, trầy xước hay viêm và sâu răng.

Tuy nhiên, mật ong manuka nếu tiếp xúc với kim loại nên sẽ có phản ứng hoá học và thay đổi hương vị, làm giảm đi hoạt tính của thành phần sát khuẩn trong mật ong. Để hoạt tính không bị yếu đi, bạn hãy dùng thìa bằng gỗ thay vì thìa bằng kim loại.

Nếu bạn bị đau họng, cảm thấy khó khăn khi ăn bằng thìa, hãy uống cùng sữa nóng hay nước gừng ấm khi bị nghẹt mũi nhé. Bên cạnh việc ăn nhiều hơn, nếu bạn muốn chữa lành vết thương, bạn có thể thoa mật ong trực tiếp lên vết thương rồi băng lại với gạc, bạn sẽ sớm cảm thấy tốt hơn. Ngoài ra, với tác dụng diệt khuẩn cao, mật ong Manuka sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề răng miệng.

Lời Kết

Bạn cảm thấy như thế nào? thử sử dụng ngay lập tức sản phẩm tuyệt vời này để cảm nhận rõ nét hiệu quả nó mang lại nhỉ? Nếu bạn đắm chìm trong sự tuyệt vời của mật ong Manuka, bạn nghĩ sao về việc sử dụng sản phẩm cao cấp hơn. Hãy tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh và tuyệt vời cùng mật ong Manuka hàng ngày nhé.


 • Like chúng mình trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn và các loại bia khác)
  Bia là một phần dường như không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là khi chúng ta tận hưởng thời gian vui vẻ cùng bạn bè hay thư giãn sau giờ làm việc. Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những thương hiệu nội địa như Bia 333, Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Heineken, Corona… thì người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn khác với các nhãn hàng ngoại nhập như Bia Mỹ, Nhật, Đức, v.v.Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn loại bia uống ngon nhất tại Việt Nam và bảng xếp hạng 10 loại bia ngon được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số điều cơ bản liên quan đến bia ở phần cuối của bài viết để có thể bảo quản và thưởng thức bia một cách ngon nhất. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình loại bia ngon và phù hợp với khẩu vị của bản thân.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  54.600 Lượng view
 • Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Socola đã trở thành món tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Tùy theo hàm lượng cacao khác nhau mà Socola sẽ có vị đắng, vị ngọt hay vị béo khác nhau. Bạn có thể được thưởng thức Socola bọc trái cây, hạnh nhân, hạt dẻ, thay đổi tuỳ theo sở thích…Với sự đa đạng của các thương hiệu socola được làm từ những hạt cacao trong nước như Marou, Legendary Chocolatier đến các brand nổi tiếng thế giới như Merci, Ferrero, Meiji, Lindt, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại socola nào ngon, phù hợp với khẩu vị của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu top 10 loại Socola ngon nhất được ưa chuộng. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn một số bí quyết để chọn socola ngon, tùy theo gu khẩu vị và mục đích thưởng thức. Chúc bạn tìm được món kẹo socola như ý để có những trải nghiệm vị 
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  28.936 Lượng view
 • 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2020)
  Bạn có biết về “chế độ ăn kiêng ngũ cốc”? Đây là một phương pháp ăn kiêng đơn giản, khi bạn thay thế bữa sáng bằng ngũ cốc, đang trở thành trào lưu những năm gần đây. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc dễ dàng, nhanh chóng, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và lành mạnh.Tuy nhiên, có rất nhiều loại ngũ cốc như yến mạch, trái cây, granola, muesli… từ các nhãn hàng ngũ cốc như Calbee, Kelloggs khiến bạn phân vân không biết chọn mua ngũ cốc như thế nào? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn ngũ cốc ăn kiêng dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo những loại ngũ cốc ăn kiêng tốt nhất hiện nay và cách thưởng thức ngũ cốc ngon miệng ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  55.054 Lượng view
 • Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro)
  Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro)
  Ngày nay, nước tương hay còn được gọi là xì dầu dần trở nên phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, nước tương xì dầu đã mang lại sự hấp dẫn, thơm ngon cho các món ăn. Có rất nhiều loại nước tương xì dầu được ưa chuộng hiện nay, từ các thương hiệu trong nước như nước tương Chinsu, nước tương Maggi, nước tương Kikkoman v.v đến các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, đem lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng.Không phải loại nước tương nào cũng giống nhau và cũng là loại hợp với bạn, vậy cần cân nhắc đến những yếu tố nào để chọn được loại tốt nhất? Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn nước tương xì dầu phù hợp, cùng bảng xếp hạng Top 10 nước tương xì dầu tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  17.184 Lượng view
 • Top 10 Giấm Táo tốt nhất hiện nay 2020 (Bragg, Heinz, Kim Ngân)
  Top 10 Giấm Táo tốt nhất hiện nay 2020 (Bragg, Heinz, Kim Ngân)
  Giấm táo là một thực phẩm thu hút nhiều sự chú ý gần đây bởi hiệu quả làm đẹp, hay chăm sóc sức khỏe (giảm cân) cao. Bạn có thể thêm mật ong vào nước giấm táo pha loãng để uống hay sử dụng nấu ăn. Với nhiều loại sản phẩm khác nhau như giấm táo nguyên chất, giấm táo hữu cơ, rượu táo; từ các thương hiệu nổi tiếng như Bragg, Heinz, Voelkel, Kim Ngân... bạn sẽ phân vân không biết lựa chọn như thế nào nhỉ?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn giấm táo ngon và tốt một cách dễ dàng và sử dụng thuận tiện nhất có thể. Đừng quên tham khảo top 10 những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  13.425 Lượng view
 • Top 10 Bánh Kẹo Hàn Quốc ngon nhất hiện nay (Choco-Pie, Snack, Bánh Cá)
  Top 10 Bánh Kẹo Hàn Quốc ngon nhất hiện nay (Choco-Pie, Snack, Bánh Cá)
  Một số loại bánh kẹo Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Bánh kẹo Hàn Quốc là món ăn vặt hợp thị hiếu và cũng thích hợp làm quà tặng. Có rất nhiều hãng bánh kẹo Hàn Quốc nổi tiếng như Orion, Lotte... Các loại bánh kẹo được bán cũng rất đa dạng từ sô cô la, snack đến bánh kẹo truyền thống. Điều này có thể khiến bạn phân vân khi tìm mua trên thị trường.Chính vì vậy, lần này mybest sẽ mang đến cho các bạn cách chọn và bảng xếp hạng bánh kẹo Hàn Quốc đang được ưa chuộng hiện nay. Cùng tìm ra loại bánh kẹo ưng ý nhất, và tận hưởng hương vị dành cho bạn thôi nào.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  9.937 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề