1. TOP
 2. Mẹ Và Bé
 3. Đồ Chơi Trẻ Em
 4. [2023] Top 10 Đất Nặn An Toàn Cho Trẻ Em (Bột Mì, Bột Gạo, Đất Nặn Tự Khô )
 • [2023] Top 10 Đất Nặn An Toàn Cho Trẻ Em (Bột Mì, Bột Gạo, Đất Nặn Tự Khô ) 1
 • [2023] Top 10 Đất Nặn An Toàn Cho Trẻ Em (Bột Mì, Bột Gạo, Đất Nặn Tự Khô ) 2
 • [2023] Top 10 Đất Nặn An Toàn Cho Trẻ Em (Bột Mì, Bột Gạo, Đất Nặn Tự Khô ) 3
 • [2023] Top 10 Đất Nặn An Toàn Cho Trẻ Em (Bột Mì, Bột Gạo, Đất Nặn Tự Khô ) 4
 • [2023] Top 10 Đất Nặn An Toàn Cho Trẻ Em (Bột Mì, Bột Gạo, Đất Nặn Tự Khô ) 5

[2023] Top 10 Đất Nặn An Toàn Cho Trẻ Em (Bột Mì, Bột Gạo, Đất Nặn Tự Khô )

Đất nặn, bột nặn luôn là món đồ chơi không thể thiếu, tạo nên sắc màu trong những khung trời tuổi thơ. Đây còn là công cụ hữu hiệu góp phần kích thích sự phát triển của trẻ, từ khả năng quan sát, cảm thụ màu sắc cho đến kỹ năng tư duy và trí tưởng tượng của trẻ. Từ miếng đất nặn vô tri, vô giác, các em sẽ thoả sức sáng tạo nên các hình thù khác nhau, có thể là ngôi nhà nhỏ của em hay động vật mà em yêu thích. Không chỉ giúp bé sáng tạo, đất nặn còn là trò chơi gắn kết giữa ba mẹ với bé hay giữa bé với những người bạn.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đất nặn khác nhau như đất nặn lúa mì, đất nặn làm từ bột gạo từ nhiều hãng Âu Mỹ, Nhật, Việt Nam như Play-Doh, Nendo, TEDU, Gincho v.v. khiến các cha mẹ khó chọn mua đất nặn tốt nhất và an toàn nhất cho con em mình. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn đất nặn, bột nặn an toàn cho trẻ em và bảng xếp hạng top 10 sản phẩm đất nặn được tin dùng nhất, để bé có một khoảng thời gian vui chơi bổ ích, lý thú và an toàn.
Cập nhật ngày 04/01/2023
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 28-12-2022)

Lợi Ích Đất Nặn Mang Lại Cho Bé

Lợi Ích Đất Nặn Mang Lại Cho Bé

Đất nặn có tính mềm dẻo, dễ bóp nặn và tạo hình nên được trẻ em yêu thích. Bé có thể thoải mái học hỏi, sáng tạo với đất nặn bằng cách tạo hình và tưởng tượng để tạo ra những mô hình độc đáo, kích thích trí thông minh của trẻ. Bên cạnh đó, khả năng cầm nắm, độ khéo léo của đôi tay cũng trở nên tốt hơn, bé cũng được tiếp xúc và nhận biết màu sắc tốt hơn.


Hơn nữa, với đất nặn, bé có thể ngồi chơi hàng giờ mà không biết chán, giúp bé tránh xa các thiết bị điện tử như smartphone, tivi v.v.

Cách Chọn Đất Nặn

Để chọn được loại đất nặn đẹp, đảm bảo an toàn và chất lượng cho bé yêu, bạn cần lưu ý những thông tin dưới đây.

① Ưu Tiên Tính An Toàn: Chọn Sản Phẩm Làm Từ Bột Ăn Được

Ưu Tiên Tính An Toàn: Chọn Sản Phẩm Làm Từ Bột Ăn Được
Trẻ sẽ tiếp xúc trực tiếp với đất nặn khi chơi, rất có thể trẻ sẽ cho vào miệng hoặc chạm tay vào thức ăn khi vừa chơi xong mà chưa rửa sạch. Do đó, bạn cần chọn loại đất nặn đảm bảo chất lượng và an toàn cho bé. Những loại đất nặn không mùi hoặc có mùi dễ chịu, không nồng cũng được nhiều mẹ lựa chọn. 

Bạn nên ưu tiên chọn những loại đất nặn có tiêu chuẩn chất lượng hoặc thành phần đơn giản, thân thiện như đất nặn làm từ bột mì, bột gạo. Tuy nhiên cần lưu ý rằng đất nặn là đồ chơi không phải đồ ăn, nên không vì đất làm từ vật liệu ăn được mà bạn lơ là không quan sát bé khi chơi nhé! 


Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý độ tuổi khuyến nghị của nhà sản xuất để đảm bảo chọn đúng loại đất nặn phù hợp, an toàn cho bé nhà mình nhé!

② Chọn Theo Đặc Trưng Của Loại Đất Nặn

Mỗi loại đất nặn khác nhau được làm ra từ những nguyên liệu khác nhau, từ đó có những đặc trưng riêng biệt. Dựa trên những đặc trưng ấy, bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp cho con em của mình.

Đất Nặn Bột Mì: Không Dính Tay, Dễ Tạo Hình Cho Các Bé Lực Tay Còn Yếu

Đất Nặn Bột Mì: Không Dính Tay, Dễ Tạo Hình Cho Các Bé Lực Tay Còn Yếu
Đất nặn bột mì được làm chủ yếu từ bột mì, nước và muối nên có tính an toàn cao cho sức khoẻ của trẻ. Đất có đặc tính mềm, dễ chơi, dễ nắn/nén, có thể tạo hình với lực nhẹ

Khả năng pha trộn giữa các màu của đất nặn bột mì được đánh giá cao. Bé có thể tạo ra nhiều màu sắc độc đáo, đem lại niềm vui, tăng cường khả năng sáng tạo và học hỏi của bé.


Tuy nhiên, điểm yếu của đất sét bột mì là rất dễ bị khô và đóng thành cục cứng, đặc biệt là khi nhiệt độ môi trường xuống thấp. Bạn có thể hạn chế việc này bằng cách bảo quản đất nặn trong hộp hay bao bì có miệng zip, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, v.v..

Đất Nặn Bột Gạo: Mềm Mịn Và Lâu Khô Để Bé Chơi Trong Thời Gian Dài

Đất Nặn Bột Gạo: Mềm Mịn Và Lâu Khô Để Bé Chơi Trong Thời Gian Dài
Đất nặn bột gạo được làm từ bột gạo - nguyên liệu thân thuộc với người Việt. Ngoài ra, trong nó còn chứa thêm nước, muối tương tự như đất nặn bột mì. Đất nặn bột gạo có màu sắc phong phú, tươi sáng và bắt mắt. 

Đất nặn bột gạo có độ ẩm cao, mềm mịn, không dễ bị khô như đất nặn bột mì nên bé có thể chơi lâu hơn. Tuy nhiên, khi không sử dụng, bạn nên cho đất vào túi zip, túi kín, lọ/hũ có đậy nắp hoặc quấn khăn ẩm xung quanh để đất không bị mất nước và khô cứng. 

Đất Nặn Tự Khô: Tạo Đồ Chơi Handmade, Giúp Bạn Lưu Giữ Những Khoảnh Khắc Cùng Bé

Đất Nặn Tự Khô: Tạo Đồ Chơi Handmade, Giúp Bạn Lưu Giữ Những Khoảnh Khắc Cùng Bé

Đất nặn tự khô còn được biết đến với các tên gọi như Air Dry Clay hay đất sét Nhật, đất sét Thái. Đây là loại đất nặn tự khô cứng lại ở điều kiện thường mà không cần nung. Bạn có thể cùng bé nặn các món đồ chơi hay vật dụng như hộp đựng bút, chiếc cốc, hoa lá, v.v. và chờ cho đất khô cứng lại, sau đó sơn màu cho sản phẩm thêm phần sinh động. 


Đất nặn khô khá chậm nên bạn và bé có thể thoái mái tạo hình theo ý muốn. Loại này phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ em, có thể mang đến cho cả gia đình bạn những giờ phút vui chơi thật vui vẻ bên nhau.

③ Kiểm Tra Màu Sắc: Học Hỏi Nhiều Hơn Với Bộ Đất Nặn Nhiều Màu

Kiểm Tra Màu Sắc: Học Hỏi Nhiều Hơn Với Bộ Đất Nặn Nhiều Màu

Một bộ đất nặn thường chứa nhiều màu trong đó. Màu sắc càng nhiều sẽ giúp trẻ càng hứng thú, bé học hỏi được nhiều màu hơn, khả năng sáng tạo cũng trở nên bay bổng hơn. Trẻ có thể sử dụng các màu có sẵn để pha trộn và tạo ra những màu mới.


Một số loại đất nặn có nhiều màu, mỗi màu chứa riêng lẻ trong một lọ. Bạn có thể mua lẻ theo từng màu bạn yêu thích rất tiện lợi. 

④ Đất Nặn Có Bộ Khuôn Đi Kèm: Tăng Phạm Vi Sáng Tạo, Hỗ Trợ Cho Các Bé Nhỏ Tuổi

Đất Nặn Có Bộ Khuôn Đi Kèm: Tăng Phạm Vi Sáng Tạo, Hỗ Trợ Cho Các Bé Nhỏ Tuổi

Nhiều sản phẩm đất nặn trên thị trường hiện nay có đi kèm khuôn với đa dạng hình thù, kích cỡ, màu sắc. Những bộ khuôn theo chủ đề như làm kem, làm bánh, bắp rang bơ, v.v. sẽ giúp bé phám khá và trải nghiệm thêm nhiều công việc khác nhau, mang đến những giờ phút vui chơi đầy thú vị.


Nếu chú ý độ an toàn, bạn nên kiểm tra chất liệu của khuôn, hãy ưu tiên chọn những chất liệu an toàn cho bé như nhựa PP, nhựa ABS. Bên cạnh đó, hãy lưu ý độ tuổi sử dụng để có lựa chọn phù hợp vì có những loại khuôn chứa những chi tiết rất nhỏ, trẻ có thể vô tình nuốt phải khi chơi.

Top 10 Đất Nặn tốt nhất được ưa chuộng cho trẻ em (Tư vấn mua)

Sau đây, mybest xin giới thiệu Top 10 đất nặn cho trẻ em an toàn và tốt nhất được ưa chuộng đến với độc giả.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

TEDU

Bộ Bột Nặn 10 Màu

TEDU Bộ Bột Nặn 10 Màu 1枚目

Màu Sắc Phong Phú, Có Thể Tự Điều Chỉnh Độ Cứng, Bảo Hành 6 Tháng

2

NENDO

Bộ Đất Nặn NENDO

NENDO Bộ Đất Nặn NENDO 1枚目

Nhiều Khuôn Và Dụng Cụ Cho Bé Thoải Mái Tạo Hình

3

Mont Marte

Đất Sét Tự Khô Mont Marte Premium Air Hardening Clay

Mont Marte Đất Sét Tự Khô Mont Marte Premium Air Hardening Clay 1枚目

Đồ Chơi Làm Đồ Handmade Cho Cả Gia Đình

4

KINBO

Bột Nặn Tạo Hình Bát Mì và Sủi Cảo

KINBO Bột Nặn Tạo Hình Bát Mì và Sủi Cảo 1枚目

Vừa Chơi Vừa Học Làm Thức Ăn Từ Mô Hình Mô Phỏng

5

Play-Doh

Bộ Đất Nặn Bắp Rang Bơ

Play-Doh Bộ Đất Nặn Bắp Rang Bơ 1枚目

Mô Phỏng Bắp Rang Bơ Hấp Dẫn Như Ở Rạp Phim

6

GINCHO

Bộ Đất Nặn 9 Màu Cơ Bản

GINCHO Bộ Đất Nặn 9 Màu Cơ Bản 1枚目

9 Màu Cơ Bản Dễ Phối Màu Và Ứng Dụng

7

Play-Doh

Bộ Bột Nặn Làm Kem

Play-Doh Bộ Bột Nặn Làm Kem 1枚目

Trải Nghiệm Làm Kem Thú Vị Tại Nhà

8

Play-Doh

Bột Nặn Cây Kem Ngọt Ngào

Play-Doh Bột Nặn Cây Kem Ngọt Ngào 1枚目

Mô Phỏng Que Kem Ngọt Ngào, Có Khuôn Tạo Hình Dễ Dàng

9

Play-Doh

Bột Kem Mịn

Play-Doh Bột Kem Mịn 1枚目

Kích Thích Trí Sáng Tạo Với Khả Năng Trộn Màu Độc Đáo

10

Play-Doh

Bột Nặn 8 Màu

Play-Doh Bột Nặn 8 Màu 1枚目

8 Màu Cơ Bản Dễ Sử Dụng, Mùi Thơm Nhẹ

Chi tiết
Đóng
No.1

Màu Sắc Phong Phú, Có Thể Tự Điều Chỉnh Độ Cứng, Bảo Hành 6 Tháng

Nếu bạn đang tìm bột nặn có set màu phong phú, hãy tham khảo bột nặn TEDU với thành phần từ những nguyên liệu làm bánh như bột mì, muối, bột tar tar, dầu thực vật v.v.  Bột mềm, dẻo mịn, không dính tay, đặc biệt có thể điều chỉnh độ dẻo/cứng của bột bằng cách thêm bột mì hay dầu ăn.


Sẩn phẩm có rất nhiều màu phong phú, khi chọn mua theo set bạn có thể linh hoạt tự lựa họn màu bé thích để mua từ 20 màu có sẵn, sản phẩm còn có bán lẻ từng màu để tiện mua và sử dụng. Đặc biệt, do đây là thương hiệu tại Việt Nam nên bạn có thể đổi trả hay bảo hành sản phẩm trong vòng 6 tháng, tiện lợi hơn so với mua các sản phẩm tại nước ngoài.

No.2

Nhiều Khuôn Và Dụng Cụ Cho Bé Thoải Mái Tạo Hình

Đây là sản phẩm tốt cho bé mới bắt đầu tập nặn, bởi có những loại khuôn cắt khác nhau, không chỉ làm động vật mà bé có thể làm cả những món ăn. Điểm đặc biệt so với các sản phẩm khác không chỉ ở độ an toàn ở đất nặn mà còn ở những dụng cụ dễ thương đính kèm như chú khỉ kiêm kéo cắt. Hãng có nhiều bộ với số lượng màu và các loại dụng cụ khác nhau cho bạn và bé lựa chọn.

Đây là một lựa chọn vừa đề cao sự sáng tạo, vừa an toàn tuyệt đối cho bé nhà bạn với nguyên liệu được làm từ bột mì, muối, nước và màu, bạn không cần phải lo trẻ sẽ bị dị ứng hay ngộ độc khi chơi, cũng không làm dính tay như những sản phẩm khác.
No.3

Đồ Chơi Làm Đồ Handmade Cho Cả Gia Đình

Đất sét tự khô Mont Marte là lựa chọn rất phù hợp cho những khi bạn và bé muốn cùng nhau lưu giữ tác phẩm thật lâu. Bạn có thể cùng bé nặn và tạo hình các con vật, đồ dùng nho nhỏ, sau đó chờ cho đất khô là có thể sơn thêm màu lên tác phẩm của mình rồi. Đất sau khi khô khá cứng nên bạn có thể trưng bày thành quả trong tủ kính hay trên kệ sách. Nếu nặn các vật dụng như ống bút, hộp đựng ghim giấy thì hoàn toàn có thể sử dụng hằng ngày.


Tuy nhiên, cần lưu ý đất nặn rất dễ bị chảy khi tiếp xúc lâu với nước nên đừng dùng để nặn cốc uống nước nhé. Nếu thích, bạn có thể sử dụng thêm sơn chống thấm nước để bảo vệ, nhưng hãy nhớ chọn loại an toàn cho sức khỏe nhé.

No.4

KINBOBột Nặn Tạo Hình Bát Mì và Sủi Cảo

Từ 121.000 VNĐ

Vừa Chơi Vừa Học Làm Thức Ăn Từ Mô Hình Mô Phỏng

Không chỉ làm quen với màu sắc và sáng tạo, bé còn có thể rèn luyện bàn tay khéo léo với set mô phỏng mì và sủi cảo. Sản phẩm được trang bị 4 màu đất cùng khuôn sủi cảo, khuôn mì và bát đĩa mô phỏng để bé có thể tự mình làm ra những món ăn mô phỏng thật bắt mắt.

Chắc chắn bộ đất nặn này sẽ giúp ba mẹ và bé có những khoảng thời gian bên nhau thật vui. Sản phẩm làm từ bột gạo, nước và muối, an toàn sử dụng cho trẻ nhỏ.
No.5

Mô Phỏng Bắp Rang Bơ Hấp Dẫn Như Ở Rạp Phim

Chắc hẳn khi cùng ba mẹ đi xem phim, nhiều bé sẽ thích mê quầy bắp rang với những hộp bắp thơm phức và khay làm bắp nổ liên hồi. Bộ đất nặn Play-doh mô phỏng quầy bắp rang này sẽ giúp bé có được trải nghiệm thú vị như một nhân viên bán bắp rang thực thụ.

Những viên đất nặn của Play-Doh được làm từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên như bột mì, nước, muối và dầu ăn, đất nặn này rất dễ nhào nặn, không bám bẩn hay dính tay. Hộp còn đính kèm nhiều dụng cụ tạo hình cũng như khay bắp, đồ xúc bắp mô phỏng rất đáng yêu.

No.6

GINCHOBộ Đất Nặn 9 Màu Cơ Bản

Từ 134.000 VNĐ

9 Màu Cơ Bản Dễ Phối Màu Và Ứng Dụng

Nếu bạn lo lắng bé nhà mình sẽ vô tình nuốt hay liếm phải đất nặn khi đang chơi thì đây chính là lựa chọn cho bạn bởi độ an toàn của sản phẩm. Với thành phần chính là bột gạo, muối và nước, sản phẩm này phù hợp cho trẻ nhỏ từ 3 tuổi trở lên. Đất rất mềm mịn, không quá dính tay.

Từ 9 gam màu cơ bản này, bé có thể sáng tạo thoả thích bởi đất nặn mềm mịn, không dễ bị khô như đất nặn bột mì. Ngoài ra, bé còn có thể kết hợp với các món đồ chơi tạo ra các mô hình mới, đầy màu sắc thú vị.
No.7

Trải Nghiệm Làm Kem Thú Vị Tại Nhà

Ăn kem ốc quế hay ăn kem cốc? Hay cả hai? Đây là một trò chơi sẽ tăng sự giao tiếp cũng như tương tác giữa bé và ba mẹ và các bạn chơi cùng. Với 5 màu đất nặn từ bột mì an toàn, bé có thể làm được cốc hay những que kem đầy màu sắc sặc sỡ y như thật.

Bên cạnh chiếc máy làm kem với chất liệu nhựa bền, sản phẩm còn có khuôn để làm các topping trên kem cũng như thìa, ốc quế và cốc đựng kem, tạo cảm giác thú vị sống động y như bé đang làm kem thật. Lưu ý là mặc dù sản phẩm an toàn, nhưng kem không ăn được.
No.8

Mô Phỏng Que Kem Ngọt Ngào, Có Khuôn Tạo Hình Dễ Dàng

Bột nặn trong set que kem ngọt ngào với thành phần chính từ lúa mì, an toàn sử dụng cho trẻ em. Có nhiều màu sắc cho trẻ lựa chọn phù hợp với sở thích của bản thân. Bố mẹ cũng có thể mua nhiều màu để trẻ thỏa thích sáng tạo hơn và không gây nhàm chán khi chơi.


Sản phẩm cũng có đi kèm phần đế mô phỏng kem ốc quế như thật, cho trẻ trải nghiệm vui hơn. Đồng thời, khuôn nhựa đi kèm cũng giúp trẻ tạo hình cục kem dễ dàng hơn rất nhiều. Giá thành phải chăng cũng là một điểm cộng của sản phẩm.

No.9

Kích Thích Trí Sáng Tạo Với Khả Năng Trộn Màu Độc Đáo

Đây là sản phẩm đất nặn an toàn với thành phần chính từ bột mì, nước và muối. Chất đất nặn đem lại cảm giác siêu mềm mịn khi sử dụng và không bị dính tay như các sản phẩm thông thường.

Đặc biệt, những hạt màu trong đất nặn sẽ lan ra, khi trộn cùng các màu khác màu sẽ hòa cùng nhau đẹp như những viên bi đầy màu sắc, giúp kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo của bé.
No.10

8 Màu Cơ Bản Dễ Sử Dụng, Mùi Thơm Nhẹ

Nếu bạn muốn tìm một loại hộp màu cơ bản, sản phẩm với hộp 8 màu cơ bản sẽ giúp bé chơi tại nhà cũng như mang đến trường học mà không quá nặng cặp. Bé có thể sử dụng để pha trộn với các màu sắc khác, điều chỉnh độ đậm nhạt. Ngoài ra bé cũng dễ dàng tạo nên các màu sắc mới khác bằng cách phối nhiều màu khác nhau nữa.

Màu sắc đậm và đầy đủ những màu cơ bản là một thế mạnh của bộ sản phẩm. Chỉ trên dưới 100 nghìn và bộ sản phẩm đầy đủ này, chắc chắn bé sẽ có những trải nghiệm pha màu thú vị.

Đồ Chơi Trí Tuệ Dành Cho Bé

Trong những năm đầu tiên của cuộc đời, việc học hỏi và tìm hiểu về thế giới thông qua đồ chơi là rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Hãy cùng mybest tham khảo các bài viết dưới đây để chọn ra những món đồ chơi trí tuệ dành cho bé bạn nhé.

Top 5 Đất Nặn Tốt Nhất

1TEDUBộ Bột Nặn 10 Màu

2NENDOBộ Đất Nặn NENDO

3Mont Marte Đất Sét Tự Khô Mont Marte Premium Air Hardening Clay

4KINBOBột Nặn Tạo Hình Bát Mì và Sủi Cảo

5Play-DohBộ Đất Nặn Bắp Rang Bơ

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục