• 10 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Gôm Tẩy tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Bên cạnh các vật dụng văn phòng phẩm cơ bản như bút chì, bút bi; gôm tẩy là một đồ vật không thể thiếu trên bàn làm việc của chúng ta hàng ngày. Chúng ta thường chọn các thương hiệu phổ biến như Mono, Thiên Long, Stabilo hay Pentel; mà dường như quên đi các yếu tố khác như hình dạng, chất liệu và độ tẩy xóa của cục tẩy.

Vì vậy, lần này mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn một cục tẩy tốt nhất, thông qua các gợi ý thiết thực cùng bảng xếp hạng các sản phẩm được ưa chuộng. Đồng thời, đừng quên tham khảo thêm các thiết kế sáng tạo ở phần cuối bài viết nhé.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 3.577 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Gôm Tẩy

Khi lựa chọn tẩy, bạn để ý nhưng ưu điểm gì, về thiết kế hay giá cả? Nếu chỉ có mỗi hai yếu tố đó thì vẫn chưa đủ đâu nhé. Mybest sẽ giới thiệu cho bạn thêm những gợi ý hữu ích sau nhé.

Chọn Chủng Loại Theo Mục Đích Sử Dụng

Hiện nay có 4 loại tẩy được chia theo hình dạng và chất liệu, thậm chí cả hương vị với những ưu việt khác nhau, hãy cùng tham khảo nhé.

“Tẩy Nhựa”-Phổ Biến và Dễ Sử Dụng Nhất

“Tẩy Nhựa”-Phổ Biến và Dễ Sử Dụng Nhất
Tẩy nhựa thường được làm từ vinyl clorua, chất liệu phổ biến trong sản xuất mọi mặt hàng gia dụng. Tẩy nhựa thường được chia làm hai loại là tẩy cứng hoặc tẩy rất cứng.
Dù vậy, tẩy nhựa có thể xóa sạch vết bút chì hay bút bi dễ dàng, nhưng lại dễ hao mòn nhanh. Nếu bạn để nó với một chiếc thước kẻ nhựa, bạn sẽ bất ngờ về độ dính của hai đồ vật này đấy.

“Tẩy Cao Su”- Cứng, Bền và Khó Hao Mòn

“Tẩy Cao Su”- Cứng, Bền và Khó Hao Mòn
Tẩy cao su được làm từ cao su tự nhiên, là loại tẩy đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Với chất liệu cao su có độ đàn hồi lớn và độ bền cao, tẩy cao su hơi khó khi sử dụng so với tẩy nhựa nhưng rất bền và ít hao mòn.
Tuy nhiên, để sử dụng tẩy cao su, bạn sẽ cần nhiều sức mạnh để xóa vết mực. Bên cạnh đó, cao su cần tránh ánh sáng của tia cực tím và dễ bị hư, do đó bạn cần chọn loại tẩy cao su có thể sử dụng hết trong thời gian ngắn nhé.

“Tẩy Cát”- Chỉ Xóa Mực trên Giấy

“Tẩy Cát”- Chỉ Xóa Mực trên Giấy
Cục tẩy cát chứa các hạt cát thô, dùng để xóa các vết bút chì hay bút bi, thậm chí cả mực đánh máy một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần hết sức nhẹ nhàng, vì tẩy có độ mài mòn cao nên dễ làm rách giấy.
Một điều cần lưu ý khi sử dụng tẩy cát, đó là bạn không nên sử dụng trên tranh tô màu hoặc giấy màu nước, vì nó có thể làm hỏng ngay lập tức đấy nhé.

Chọn Loại Có Thể Tẩy Bằng Lực Nhẹ

Chọn Loại Có Thể Tẩy Bằng Lực Nhẹ
Khi sử dụng một cục tẩy, độ tẩy xóa luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Do đó, bạn nên chọn loại tẩy có thể xóa vết bút vượt trội, biến mất hoàn toàn trong vài giây ánh sáng. Tuy nhiên, bạn khó có thể nắm bắt được độ tẩy xóa của mọi loại tẩy, trừ khi bạn đã sử dụng nó, vì vậy hãy đọc càng nhiều bài đánh giá càng tốt trước khi lựa chọn tẩy nhé.

Tẩy Cứng Cáp Thì Khó Gẫy

Tẩy Cứng Cáp Thì Khó Gẫy
Trong quá trình sử dụng tẩy, có nhiều trường hợp cục tẩy bị gãy khi tiếp xúc với giấy, làm giảm đi hiệu quả tẩy xóa. Do đó, bạn nên chọn cục tẩy có độ cứng để dễ sử dụng, có độ bền cao, khó phá vỡ, đồng thời có các góc cạnh khó gãy nhé.

Tập Trung Vào Tính Dễ Tóm Gọn Vụn Tẩy

Tập Trung Vào Tính Dễ Tóm Gọn Vụn Tẩy
Trong quá trình sử dụng tẩy, thật sự thiếu sót nếu bạn không cân nhắc tới vụn tẩy. Để bạn có thể dọn dẹp sạch sẽ xung quanh bàn khi sử dụng tẩy, bạn nên chọn loại tẩy có thể dính kèm vụn tẩy ngay sau khi sử dụng, để tránh vương vãi ra bề mặt giấy.
Bên cạnh đó, mybest khuyến khích bạn sử dụng tẩy màu đen, để bạn có thể dọn dẹp vụn tẩy một cách dễ dàng nhất nhé.

Chọn Hình Dạng Chú Trọng vào Khả Năng Lưu Trữ Dễ Dàng

Chọn Hình Dạng Chú Trọng vào Khả Năng Lưu Trữ Dễ Dàng
Ngày nay, cục tẩy không chỉ gắn vào bút chì mà còn được thiết kế riêng lẻ với nhiều hình dáng độc đáo, thú vị. Bạn có thể tha hồ lựa chọn các kiểu dáng cho chiếc tẩy yêu thích của mình, nhưng trên hết hãy chọn tính di động của tẩy, để bạn có thể đựng vừa nó trong hộp bút của mình nhé.
Bên cạnh đó, cục tẩy cũng có sự thiết kế đa dạng về góc cạnh như góc tròn, góc vẹt, do đó hãy suy nghĩ về tính năng dễ sử dụng để lựa chọn nhé.

Top 11 Gôm Tẩy tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Bạn vừa tham khảo các gợi ý hữu ích khi bắt tay vào lựa chọn một cục tẩy cho riêng mình rồi, ngay bây giờ hãy tham khảo thêm các sản phẩm tốt nhất nhé.

11. Mont Marte Bộ Gôm Tẩy Bằng Điện Electric Eraser

92.000 VNĐ

Loại tẩyTẩy nhựa
Loại bút thích hợpthan, chì, chì màu, phấn tiên, sáp dầu
Kích thước118 x 24 x 20 mm
Xuất xứ thương hiệuÚc (Sản xuất tại Trung Quốc)

10. Stabilo Gôm Tẩy Trio ER199

15.000 VNĐ

Loại tẩyTẩy cao su
Loại bút thích hợpBút chì
Kích thước10 x 30 x 50 mm
Xuất xứ thương hiệuĐức

9. Stabilo Gôm Tẩy Cao Su Đen Exam Grade 1196E Eraser

22.000 VNĐ

Loại tẩyTẩy cao su
Loại bút thích hợpBút chì
Kích thước12 x 62 x 22 mm
Xuất xứ thương hiệuĐức

8. Faber-Castell Gôm Tẩy Kneadable Art Eraser

10.000 VNĐ

Loại tẩyTẩy đất sét
Loại bút thích hợpThan, Than chì, phấn tiên
Kích thước10 x 40 x 35 mm
Xuất xứ thương hiệuMỹ

7. Thiên Long Gôm Tẩy Polymer E-08 Eraser for Paper and Film

18.000 VNĐ

Loại tẩyTẩy Polymer
Loại bút thích hợpBút chì
Kích thước48 x 17 x 11.6 mm
Xuất xứ thương hiệuViệt Nam
Loại tảyTẩy nhựa
Loại bút thích hợpBút chì
Kích thước5 kích thước khác nhau
Xuất xứ thương hiệuNhật Bản

5. Mono Gôm Tẩy Mực MONO Sand Eraser

30.000 VNĐ

Loại tẩyTẩy cát
Loại bút thích hợpBút bi, bút chì, bút mực, bút chì màu
Kích thước9 x 66 x 17 mm
Xuất xứ thương hiệuNhật Bản

4. Craypas Gôm Tẩy Sakura Nocks

25.000 VNĐ

Loại tẩy Tẩy cao su
Loại bút thích hợp Bút chì
Kích thước 125 mm
Xuất xứ thương hiệu Nhật Bản
Loại tẩy Tẩy Polymer mềm
Loại bút thích hợp Bút chì
Kích thước 65 x 25 mm
Xuất xứ thương hiệu Nhật Bản

2. Tombow Gôm Tẩy MONO Zero Eraser

31.000 VNĐ

Loại tẩy Tẩy Polymer mềm
Loại bút thích hợp Bút chì
Kích thước Tẩy đầu tròn: đường kính 2,3mm, Tẩy đầu vuông: 2.5 x 5 mm
Xuất xứ thương hiệu Nhật Bản

1. Tombow Gôm tẩy MONO Dust Catch Eraser

25.000 VNĐ

Loại tẩy Tẩy Polymer
Loại bút thích hợp Bút chì
Kích thước 11 x 54 x 23 mm
Xuất xứ thương hiệu Nhật Bản

Tự Thiết Kế Tẩy cho Riêng Mình

Nếu bạn muốn thiết kế một cục tẩy đặc biệt, hãy thử thách với các gợi ý sau đây của mybest nhé.

Hãy Sử Dụng Một Cục Tẩy Đặc Biệt cho Con Dấu Tẩy

Hãy Sử Dụng Một Cục Tẩy Đặc Biệt cho Con Dấu Tẩy
Bạn muốn có một cục tẩy để đánh dấu sự sáng tạo của bản thân, hãy thử thách ngay với “cao su tấm hóa thạch” hấp dẫn và dễ dàng xử lý này. Như tên gọi, bạn có thể sử dụng tẩy cao su để làm, hoặc các loại tẩy khác, miễn là bạn có thể sử dụng dễ dàng nhé.
Một cục tẩy lớn chuyên dụng hay tẩy hai lớp sẽ là lựa chọn an toàn để điêu khắc, kể cả bạn là người mới bắt đầu đi chăng nữa. Bên cạnh đó, hãy nhớ sử dụng một con dao cắt nghệ thuật để con dấu được khắc sắc nét và tinh tế nhất nhé.

Hãy Sáng Tạo Từ Chiếc Tẩy Gốc

Hãy Sáng Tạo Từ Chiếc Tẩy Gốc
Nếu bạn muốn thử sức sáng tạo với chiếc tẩy mà không quá cầu kì như “cao su tấm hóa thạch” trên, bạn có thế sử dụng ngay chiếc tẩy bạn đang dùng. Bạn có thể nghiên cứu trên mạng để xác định thiết kế phông chữ, màu sắc, hình dáng cho chiếc tẩy của mình.
Tất cả những thứ bạn cần chỉ là chiếc tẩy nhựa, giấy ảnh, băng trong suốt, băng keo và kéo. Bạn chỉ cần lên ý tưởng thiết kế trên máy tính, rồi áp dụng y hệt là bạn đã có ngay chiếc tẩy độc đáo có một không hai rồi nhé. Hãy thử thách ngay hôm nay nào!

Lời kết

Với tất cả gợi ý của mybest, giờ đây bạn đã biết làm thế nào để chọn được một cục tẩy tốt nhất rồi. Nếu bạn muốn sáng tạo thêm, hãy thử với các thiết kế ở phần cuối bài viết nhé. Chúc bạn sẽ tìm được cục tẩy hoàn hảo đồng hành với mình trong mọi công việc nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thị trường sách trở nên sôi động hơn bao giờ hết với ngày càng nhiều những đầu sách phát triển bản thân (sách self-help) xuất hiện và được đông đảo bạn đọc trẻ đón nhận. Độc giả chọn sách self-help khi họ cần thêm động lực, cần những lời khuyên hay cần được “truyền lửa” trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì mục đích và sở thích của mỗi người hoàn toàn khác nhau nên sách self-help cũng đa dạng lĩnh vực từ kinh doanh, lối sống cho đến tình cảm, kĩ năng,…Đâu sẽ là một cuốn sách phát triển bản thân hay nhất và phù hợp với bạn? Yếu tố nào giúp bạn nhận biết được một cuốn sách self-help có giá trị? Nếu chọn mua sách chỉ vì đó là cuốn sách đang nằm trong top sách bán chạy nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì chưa hẳn đó là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Chính vì thế, hãy cùng mybest chọn ra cuốn sách phù hợp với bạn nhất nhé!
  Sách - CD - DVD
  10.935 Lượng view
 • 10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Tâm Lý Học hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Là một bộ môn nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người, tâm lý học đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa các phương pháp được dựa trên nền tảng kiến thức về tâm lý học vào kỹ năng quản lý của mình. Ngoài ra, các quyển sách hữu ích đối với các vấn đề như công việc hay nuôi dạy con trẻ cũng được xuất bản, giúp bạn áp dụng trong thực tế.Tuy nhiên, phạm vi nội dung của sách tâm lý học khá rộng, từ sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó, có thể bạn phân vân không biết sách tâm lý học nào hay nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào sách tâm lý học hay dành cho người mới bắt đầu và giới thiệu cách chọn sách cùng với những quyển sách tâm lý học hay được ưa chuộng hiện nay.
  Sách - CD - DVD
  11.710 Lượng view
 • 10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Cuốn Sách về Đầu Tư Bất Động Sản hay nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bất động sản là lĩnh vực đầu tư khá thú vị và thu hút người quan tâm bởi mức lợi nhuận lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những rủi ro khó có thể tránh khỏi nếu bạn không được trang bị kiến thức đầy đủ về lĩnh vực này. Nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu hoặc muốn nâng cao vốn kiến thức khi đầu tư vào bất động sản, đây sẽ là bài viết dành cho bạn.Dưới đây, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra một quyển sách hay về đầu tư bất động sản phù hợp dựa trên mục tiêu và trình độ của bạn nhé. Top 10 những quyển sách được đánh giá hay nhất ở phần sau bài viết sẽ gợi ý cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trước khi quyết định chọn mua sách.
  Sách - CD - DVD
  8.827 Lượng view
 • 10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách Hay Về Tư Duy Logic nên đọc tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có thể bạn đang phân vân không biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay?Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm ra những khía cạnh quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhất. Đồng thời, ở phần sau bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới độc giả đón nhận với nhiều phản hồi tích cực nhất.
  Sách - CD - DVD
  8.066 Lượng view
 • 10 Sách cho Bé 2 Tuổi hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Sách cho Bé 2 Tuổi hay nên đọc nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ở tuổi lên 2, trẻ con bắt đầu mong muốn làm mọi thứ một mình. Trẻ thích nghe mẹ đọc sách nhưng cũng muốn tự đọc sách một mình. Những quyển sách tranh giúp bé khám phá những điều thích và không thích, giúp phát triển từ vựng và xây dựng nhân cách,… sẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu trong những năm tháng đầu đời.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua cách chọn mua một quyển sách dành cho trẻ lên 2. Top 10 quyển sách được nhiều bậc phụ huynh chọn mua nhất sẽ được đề cập ở phần sau của bài viết. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được quyển sách thật sự phù hợp với con của mình.
  Sách - CD - DVD
  5.213 Lượng view
 • 11 Cuốn Tiểu Thuyết Khoa Học Viễn Tưởng hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  11 Cuốn Tiểu Thuyết Khoa Học Viễn Tưởng hay nhất hiện nay cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)
  Khoa học viễn tưởng, hay còn được gọi là Sci-fi là những câu chuyện giả tưởng dựa trên khoa học đầy lôi cuốn trong làng văn học. Rất nhiều người muốn đọc dòng tiểu thuyết này, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu khi mới đọc chúng. Các chủ đề như tiến vào không gian, khoa học – kĩ thuật dường như quá khó, khiến nhiều người cho rằng chúng có thể sẽ chẳng thú vị như mình kì vọng và ngần ngại đọc thử.Vì vậy, lần này mybest mang đến cho bạn những tuýp chọn sách khoa học viễn tưởng phù hợp với người mới đọc, và những tác phẩm hay nhất đang được chú ý hiện nay. Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng không phải lúc nào cũng khó đọc với bạn nếu có hướng tiếp cận đúng đắn. Cùng tìm ra cuốn sách dành cho bạn thôi nào!
  Sách - CD - DVD
  4.011 Lượng view
 • 10 E-reader, Máy Đọc Sách Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 E-reader, Máy Đọc Sách Điện Tử tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Máy đọc sách điện tử (E-reader) ngày càng nhận được nhiều sự lựa chọn bởi sự tiện dụng của nó. Với thiết kế chuyên biệt dành cho việc đọc sách, những kí tự được hiển thị trên máy đọc sách mang đến cảm giác dễ chịu hơn khi đọc so với smartphone hay tablet. Có thể bạn đang phân vân không biết chọn loại máy đọc sách điện tử nào tốt nhất giữa các hãng như Kindle, Kobo, Bibox?Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn những tiêu chí chọn mua một máy đọc sách hiệu quả nhất, đặc biệt khi trên thị trường hiện tại số lượng máy đọc sách ngày càng đa dạng. Top 10 máy đọc sách tốt nhất được người tiêu dùng chọn mua sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sách - CD - DVD
  1.353 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề