mybest
Nước Tương

Giúp bạn tìm ra lựa chọn tốt nhất

Đóng
  1. TOP
  2. Thực Phẩm - Đồ Uống
  3. Gia Vị - Chế Biến
  4. [2024] Top 10 Nước Tương tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  • [2024] Top 10 Nước Tương tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
  • [2024] Top 10 Nước Tương tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
  • [2024] Top 10 Nước Tương tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
  • [2024] Top 10 Nước Tương tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
  • [2024] Top 10 Nước Tương tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2024] Top 10 Nước Tương tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Ngày nay, nước tương hay còn được gọi là xì dầu dần trở nên phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, nước tương đã mang lại sự hấp dẫn, thơm ngon cho các món ăn. Có rất nhiều loại nước tương được ưa chuộng hiện nay, từ các thương hiệu trong nước như nước tương Chinsu, nước tương Maggi, nước tương Kikkoman v.v đến các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, đem lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng.

Không phải loại nước tương nào cũng giống nhau và cũng là loại hợp với bạn, vậy cần cân nhắc đến những yếu tố nào để chọn được loại tốt nhất? Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn nước tương phù hợp, cùng bảng xếp hạng Top 10 nước tương tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.
Cập nhật ngày 14/07/2023
Phan Thị Thuỳ Dương
Chuyên Gia
Đầu Bếp Món Nhật Truyền Thống
Phan Thị Thuỳ Dương

Thùy Dương luôn có niềm đam mê với ẩm thực Nhật Bản từ nhỏ. Việc khao khát một ngày nào đó có thể taọ ra các món ăn đầy tính nghệ thuật bằng chính đôi tay của mình, chị đã sang Nhật để theo học ngành Ẩm thực Nhật truyền thống. Sau nhiều năm trau dồi kiến thức về món Nhật truyền thống, chị đã có trong tay bằng đầu bếp quốc gia của Nhật Bản. Hiện chị đang tiếp tục mài giũa tay nghề và tiếp tục niềm đam mê ẩm thực của mình tại khách sạn Otaru Authen nổi tiếng tại Otaru, Hokkaido.

Profile của Phan Thị Thuỳ Dương
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần Cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.

Mục lục

Cách Chọn Nước Tương

Bạn đã biết về nguyên liệu, cách chế biến cũng như những đặc điểm điển hình của nước tương, nhưng làm sao để chọn sản phẩm phù hợp đây? Hãy cùng mybest tìm hiểu về những đặc điểm cần lưu ý khi chọn nước tương dưới đây nhé!

1

Chọn Theo Các Loại Nước Tương

Chọn Theo Các Loại Nước Tương

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có một số loại nước tương - xì dầu khác nhau như sau:


  • Nước tương Việt Nam
  • Nước tương Sheng Chou Trung Quốc (Chinese Light Soy Sauce)
  • Nước tương Ăo Chōu Trung Quốc (Chinese Dark Soy Sauce)
  • Nước tương Koikuchi Nhật Bản (Dark Soy Sauce)
  • Nước tương Usuguchi Nhật Bản (Light Soy Sauce)
  • Nước tương Tamari Shoyu Nhật Bản
  • Nước tương Shaishikomi Shoyu Nhật Bản (Restock Soy Sauce hay Double Fermented Soy Sauce)
  • Nước tương trắng Shiro Shoyu Nhật Bản (White Soy Sauce)


Tùy vào khẩu vị ăn uống của mỗi người mà, hãy lựa chọn gia vị đậm hay nhạt để thưởng thức. Bên cạnh đó, độ đậm hay nhạt của nước tương còn có sự tương thích với các món ăn. Những loại xì dầu của Việt Nam đều khá đậm đà với vị muối, phù hợp tẩm ướp các món kho, xào, rim và tạo màu caramel cho các món ăn Việt.


Nước tương của Trung Quốc cũng phù hợp để tạo màu và hợp với các món Trung Hoa. Nếu như nước tương sheng chou Trung Quốc có vị mặn mạnh mẽ và ngọt, thì nước tương ăo chōu của Trung Quốc có vị chua đắng mạnh mẽ, kết hợp với vị umami kéo dài đọng nơi đầu lưỡi.


Những loại xì dầu Koikuchi Nhật Bản thì có sự cân bằng giữa vị umami và vị chua. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các loại xì dầu Nhật Bản thì có thể cân nhắc một số loại sau: xì dầu “tamari” chủ yếu làm từ lúa mì, xì dầu saishikomi có thời gian chế biến gấp đôi, và xì dầu “Shiro” có hàm lượng lúa mì lớn và màu nhạt hơn cả những loại xì dầu Usuguchi, thích hợp với món cá sống sashimi.

Phan Thị Thuỳ Dương
Đầu Bếp Món Nhật Truyền Thống
Phan Thị Thuỳ Dương

Khi chế biến món cá kho, nếu dùng cá để lâu thì độ tươi mới sẽ giảm, mùi tanh sẽ tăng lên, khi đó, việc dùng nước tương để kho có thể làm giảm mùi tanh của cá. Với cách chế biến cá nướng kiểu Nhật, vị umami, vị ngọt, vị chua của nước tương còn có thể tạo ra chuyển hoá đặc biệt, giúp hình thành một vị umami mới, giúp cá nướng trở nên thơm ngon, hấp dẫn.

2

Chọn Theo Phương Pháp Chế Biến

Chọn Theo Phương Pháp Chế Biến
Về phương pháp chế biến nước tương, có phương pháp chế biến truyền thống ủ xì dầu nguyên chất lên menphương pháp hỗn hợp thêm vị ngọt và dung dịch axit amin để tạo ra vị umami trong một số loại xì dầu Nhật Bản.


Nếu bạn muốn trải nghiệm vị xì dầu truyền thống, thì bạn có thể chọn loại ủ nguyên chất. Còn nếu bạn thích loại có vị umami thì hãy chọn phương pháp ủ hỗn hợp.


Về phương pháp chế biến, những sản phẩm xì dầu của Nhật Bản thường có ghi phương pháp chế tạo. Đối với những loại shoyu, bạn đừng quên kiểm tra nguyên liệu để biết thành phần vị umami được thêm là khoảng bao nhiêu.

3

Chọn Theo Sở Thích Về Hương Vị

Chọn Theo Sở Thích Về Hương Vị

Nước tương có rất nhiều hương vị khác nhau, từ những loại có vị muối mặn đến những loại có vị ngọt. Tuỳ theo mỗi khu vực và gia đình có những hương vị yêu thích khác nhau, nên khi chọn nước tương, hãy thử so sánh 3 vị dưới đây và chọn để tìm được loại nước tương lý tưởng. Bạn có thể tìm thấy vị mặn chủ yếu có trong các nước tương của Việt Nam, Trung Quốc, còn vị Umami có trong các nước tương của Nhật Bản.


  • Vị muối
  • Vị ngọt
  • Vị Umami (Đậm Đà)

Phan Thị Thuỳ Dương
Đầu Bếp Món Nhật Truyền Thống
Phan Thị Thuỳ Dương

Nếu bạn là một người ưa ngọt, thì những loại nước tương có độ ngọt cao như tương tamari sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho món ăn của bạn. Nước tương tamari cũng là loại nước tương được sử dụng trong nước chấm sashimi, sushi của Nhật, giúp làm tăng vị ngọt, tươi ngon của cá sống.

4

Chọn Sự Cân Bằng Giữa Nguyên Liệu & Cách Chế Biến

Chọn Sự Cân Bằng Giữa Nguyên Liệu & Cách Chế Biến

Về cơ bản, nước tương được dùng trong chế biến thực phẩm hay dùng chấm trực tiếp đều đem lại vị ngon đặc trưng. Tuy nhiên, vị ngon sẽ dậy hơn rất nhiều nếu bạn chọn nước tương dựa trên những loại thực phẩm thường dùng kèm với nước tương theo “gu” riêng của mình.


Ví dụ, nước tương vị mạnh với màu nước đậm đặc không những tạo hương vị cho các món ninh nhừ mà còn làm bật cả phần màu sắc của món ăn. Xì dầu vị mặn, mùi nồng lại là vũ khí giúp các nguyên liệu cho món nướng thêm nổi bật. Hãy nhớ, một trong những “ngón bài tủ” giúp bạn nắm được đặc trưng của từng hương vị nằm ở chính cách bạn chọn được loại xì dầu cân bằng với loại thực phẩm bạn muốn nấu và cách chế biến đấy nhé!

5

Nếu Lo Về Muối, Chọn Xì Dầu Giảm Muối

Nếu Lo Về Muối, Chọn Xì Dầu Giảm Muối
Trong các loại nước tương thông thường, hàm lượng muối có thể chiếm khoảng 15%. Tuy nhiên, với loại xì dầu giảm muối lượng muối có thể giảm xuống tới mức 9%, chỉ bằng một nửa so với mức thường. Nếu bạn quan tâm nhiều đến vấn đề sức khỏe, hoặc trong gia đình có người lớn tuổi, bạn muốn sử dụng sản phẩm ít muối thì đây chính là dòng sản phẩm phù hợp.


Hàm lượng muối thấp có thể khiến bạn cảm thấy mùi vị sẽ không đủ “đậm”, tuy nhiên trên thực tế hương vị nước tương về tổng thể sẽ không vị biến đổi nhiều, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.


Một lưu ý nhỏ đó là cũng đừng quên kiểm tra thành phần trên nhãn mác sản phẩm. Có nhiều loại nước tương giảm muối, nhưng lại thêm vào các chất phụ gia hay gia vị hóa học nhằm giữ được vị đậm cho nước tương. Không chỉ lưu ý đến độ ngon, hãy chắc chắn sản phẩm bạn lựa chọn nằm trong danh mục sản phẩm cho phép theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế để đảm bảo sức khỏe nhé!

6

Tiết Kiệm Thời Gian Với Nước Tương Nêm Sẵn

Tiết Kiệm Thời Gian Với Nước Tương Nêm Sẵn
Nguồn: masanconsumer.com

Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng nước tương để chấm, chắc hẳn việc phải nêm nếm mỗi lần sẽ tốn của bạn kha khá thời gian. Do đó, nếu không muốn mất công đâm tỏi, ớt, nêm nếm gia vị mỗi khi cần, bạn có thể cân nhắc lựa chọn nước tương nêm sẵn tỏi ớt. Chuẩn bị sẵn một chai nước tương nêm sẵn vừa tiện lợi, vừa giúp bạn đỡ công chuẩn bị. Tuy nhiên, do đã được nên sẵn gia vị nên sẽ khó dùng khi nấu ăn, do đó bạn nên trang bị một lọ nước tương cơ bản để nấu nướng nữa nhé.

Phần Cách chọn có hữu ích không?

Top 10 Nước Tương tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Bạn đã được biết về các nguyên liệu chế biến nước tương cũng như một số lưu ý khi lựa chọn. Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo bảng xếp hạng nước tương của mybest để chọn lựa một loại nước tương ưng ý cho bạn và cả gia đình nhé.
Top Được ưa chuộng
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Giá
Điểm nổi bật
Thông tin chi tiết
Xuất xứ
Thể tích
Thành phần đậu nành
Điểm nổi bật
1

Kikkoman

Nước Tương Đậu Nành Ít Muối Kikkoman

Kikkoman  Nước Tương Đậu Nành Ít Muối Kikkoman  1

Từ 125.000 VNĐ

Tương đối cao

Nước Tương Ít Muối Cho Người Quan Tâm Đến Sức Khỏe

Nhật Bản

600 mL

Đậu nành tự nhiên

Thực phẩm ít muối, tốt cho sức khỏe. Dung tích lớn, an toàn cho trẻ nhỏ và người già

2

Lumlum

Nước Tương Đậu Nành Organic Lumlum

Lumlum  Nước Tương  Đậu Nành Organic Lumlum  1

Từ 80.000 VNĐ

Trung bình

Nước Tương Đậu Nành Hữu Cơ Giảm Cholesterol

Thái Lan

200 mL

Đậu nành nguyên chất

Sản phẩm hữu cơ, hạn chế Cholesterol

3

Nestle

Nước Tương Hảo Hạng Maggi

Nestle Nước Tương Hảo Hạng Maggi  1

Từ 18.000 VNĐ

Tương đối rẻ

Béo Ngậy Từ Đậu Nành Chọn Lọc, Bổ Sung Mầm Lúa Mạch Giàu Dinh Dưỡng

Việt Nam

200 mL

Đậu nành tự nhiên

Kết hợp tinh tế giữa đậu nành và mầm lúa mạch. Tăng thêm độ sánh quyện và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

4

Kikkoman

Nước Tương Kikkoman

Kikkoman  Nước Tương Kikkoman 1

Từ 73.000 VNĐ

Trung bình

Nước Tương Giảm Muối Với Vị Umami Ngọt Thanh

Singapore

150 mL

Đậu nành tách béo

Sản phẩm giảm muối, không chất béo, an toàn cho người sử dụng. Thiết kế thanh lịch, dễ cầm rót

5

Ofukuro

Nước Tương Tách Muối Ofukuro

 Ofukuro  Nước Tương Tách Muối  Ofukuro  1

Từ 160.000 VNĐ

Tương đối cao

Nước Tương Hữu Cơ An Toàn Cho Trẻ Ăn Dặm Từ 5 Tháng Tuổi Trở Lên

Nhật Bản

100 mL

Đậu nành nguyên chất

Sản phẩm hữu cơ giảm muối, bổ sung vitamin và i-ốt, an toàn cho trẻ từ 5 tháng tuổi

6

PB Farm

Nước Tương Tamari Organic

PB Farm Nước Tương Tamari Organic 1

Từ 83.000 VNĐ

Trung bình

Độ Ngọt Nhẹ, Làm Gia Vị Tẩm Ướp Hay Ăn Với Sushi, Sashimi

Thái Lan

200 mL

Đậu nành organic

Có độ ngọt hơn các loại nước tương thông thường khác

7

Yamagen

Nước Tương Sashimi Yamagen

Yamagen Nước Tương Sashimi Yamagen 1

Từ 80.000 VNĐ

Trung bình

Nước Tương Ngọt Cho Món Chấm Sashimi Tuyệt Vời

Nhật Bản

150 mL

Đậu nành tách béo

Nước tương ngọt hợp với các món sống, vị thanh tăng hương vị cho món ăn

8

Masan

Nước Tương Tam Thái Tử Nhất Ca

Masan Nước Tương Tam Thái Tử Nhất Ca 1

Từ 165.000 VNĐ

Tương đối cao

Dung Tích Lớn, Gia Vị Tẩm Ướp Cho Món Ăn Đậm Đà

Việt Nam

500 mL

Đậu nành tự nhiên

Dung tích lớn, vị đậm, thích hợp cho tẩm ướp nêm nếm

9

Masan

Nước Tương Tỏi Ớt Chinsu

Masan  Nước Tương Tỏi Ớt Chinsu 1

Từ 14.000 VNĐ

Tương đối rẻ

Công Thức Tương Tỏi Ớt Độc Đáo, Phù Hợp Với Khẩu Vị Việt

Việt Nam

250 mL

Đậu nành tự nhiên

Vị tương kết hợp tỏi, ớt chua cay vừa đủ

10

Ajinomoto

Nước Tương Phú Sĩ

Ajinomoto  Nước Tương Phú Sĩ 1

Từ 15.000 VNĐ

Tương đối rẻ

Công Nghệ Lên Men Nhật Bản – Giá Thành Việt Nam, Phù Hợp Với Món Chay

Việt Nam

500 mL

Đậu nành nguyên hạt tự nhiên

Công nghệ lên men Kiage an toàn cho người sử dụng, phù hợp với các món chay, đồ luộc

Nếu không tìm thấy sản phẩm bạn mong muốn, bạn có thể gửi yêu cầu tại đây.
No.1

Kikkoman Nước Tương Đậu Nành Ít Muối Kikkoman

Nước Tương Đậu Nành Ít Muối Kikkoman  1
Nguồn: kikkoman.vn
Giá tham khảo
Từ 125.000 VNĐ
Tương đối cao
Giá tham khảo
Từ 125.000 VNĐ
Tương đối cao

Nước Tương Ít Muối Cho Người Quan Tâm Đến Sức Khỏe

Nếu bạn là người quan tâm đến lượng muối trong thức ăn và đang tìm kiếm một sản phẩm nước tương ít muối nhưng vẫn đảm bảo độ thơm ngon, nước tương đậu nành ít muối Kikkoman là lựa chọn dành cho bạn. Thành phần nước tương với công thức ít hơn 43% muối hơn các sản phẩm thông thường của hãng.

Tuy giảm muối nhưng Kikkoman có vị thơm ngon không kém gì nước tương thông thường, đặc biệt với độ mặn vừa phải thích hợp dùng tẩm ướp món ăn hay làm sốt chấm. Tuy giá thành nhỉnh hơn so với mặt bằng chung, nhưng với dung tích lớn lên đến 600ml/ chai cho phép bạn sử dụng thoải mái.

Xuất xứNhật Bản
Thể tích600 mL
Thành phần đậu nànhĐậu nành tự nhiên
Điểm nổi bậtThực phẩm ít muối, tốt cho sức khỏe. Dung tích lớn, an toàn cho trẻ nhỏ và người già
Bảng xếp hạng này có hữu ích không?
No.2

Lumlum Nước Tương Đậu Nành Organic Lumlum

Giá tham khảo
Từ 80.000 VNĐ
Trung bình

Nước Tương Đậu Nành Hữu Cơ Giảm Cholesterol

Đây là sản phẩm phù hợp với các bạn đang tìm kiếm những sản phẩm nước tương organic không Cholesterol. Sản phẩm sử dụng những nguyên liệu nguyên chất đến từ nông trại Chita của Thái Lan, cung cấp hàm lượng dồi dào vitamin B6 và các khoáng chất cho người sử dụng.

Đồng thời sản phẩm có chứa Magie và Kali giúp làm giảm Cholesterol, chất isoflavone giúp ngăn ngừa ung thư vú. Một sản phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn nữ.
Xuất xứThái Lan
Thể tích200 mL
Thành phần đậu nànhĐậu nành nguyên chất
Điểm nổi bậtSản phẩm hữu cơ, hạn chế Cholesterol
No.3

NestleNước Tương Hảo Hạng Maggi

Giá tham khảo
Từ 18.000 VNĐ
Tương đối rẻ

Béo Ngậy Từ Đậu Nành Chọn Lọc, Bổ Sung Mầm Lúa Mạch Giàu Dinh Dưỡng

Nước tương Maggi vốn là sản phẩm được yêu thích ở Việt Nam bởi hương vị đậu nành lên men tự nhiên 100%! Thành phần được bổ sung mầm lúa mạch đầy dưỡng chất sẽ khiến vị tương thêm béo, bùi, tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường khoáng chất cho cơ thể.

Thiết kế nhỏ gọn tiện dụng, hương vị ngọt thanh đặc trưng ngon miêng. Một hương vị hảo hạng nhưng cũng rất dân dã, sẽ là thức chấm khiến bạn hài lòng ngay lần sử dụng đầu tiên.
Xuất xứViệt Nam
Thể tích200 mL
Thành phần đậu nànhĐậu nành tự nhiên
Điểm nổi bậtKết hợp tinh tế giữa đậu nành và mầm lúa mạch. Tăng thêm độ sánh quyện và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể
No.4

Kikkoman Nước Tương Kikkoman

Giá tham khảo
Từ 73.000 VNĐ
Trung bình

Nước Tương Giảm Muối Với Vị Umami Ngọt Thanh

Với chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên và công thức truyền thống hơn 300 năm, nếu bạn đã một lần nếm thử sản phẩm này, vị “Umami” đặc trưng thơm ngon sẽ khiến bạn không thể nào quên.

Không chỉ được người tiêu dùng trên thế giới lựa chọn vì hương vị, sản phẩm còn cắt giảm muối 35% so với nước tương thường, không 3-MCPD nên bạn có thể an tâm khi sử dụng. Thiết kế lọ thủy tinh nhỏ gọn, chắc chắn, còn đem lại sự thanh lịch cho gian bếp, vừa tiện dụng để trên bàn ăn của mỗi gia đình.
Xuất xứSingapore
Thể tích150 mL
Thành phần đậu nànhĐậu nành tách béo
Điểm nổi bậtSản phẩm giảm muối, không chất béo, an toàn cho người sử dụng. Thiết kế thanh lịch, dễ cầm rót
No.5

Ofukuro Nước Tương Tách Muối Ofukuro

Giá tham khảo
Từ 160.000 VNĐ
Tương đối cao

Nước Tương Hữu Cơ An Toàn Cho Trẻ Ăn Dặm Từ 5 Tháng Tuổi Trở Lên

Bạn muốn sử dụng nước tương vào khẩu phần ăn của bé, nhưng lo sợ độ muối cao sẽ ảnh hưởng tới chế độ dinh dưỡng của trẻ? Sản phẩm với ưu điểm hoàn toàn không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản, lại bổ sung hàm lượng dinh dưỡng phù hợp sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bé nhà bạn.

Được làm từ các loại rau củ tự nhiên kết hợp với đậu nành đem lại nguồn vitamin A, B, C, D, E dồi dào; cùng với đó là lượng i-ốt vừa đủ, rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Tuy giá thành sản phẩm khá chênh lệch với sản phẩm thông thường, nhưng không có gì là quá đắt với một sản phẩm hữu cơ bổ sung dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như thế này phải không nào.
Xuất xứNhật Bản
Thể tích100 mL
Thành phần đậu nànhĐậu nành nguyên chất
Điểm nổi bậtSản phẩm hữu cơ giảm muối, bổ sung vitamin và i-ốt, an toàn cho trẻ từ 5 tháng tuổi
Giá tham khảo
Từ 83.000 VNĐ
Trung bình

Độ Ngọt Nhẹ, Làm Gia Vị Tẩm Ướp Hay Ăn Với Sushi, Sashimi

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại nước tương đậm đặc và sánh quyện, có độ ngọt nhẹ thích hợp với các món ăn Nhật như sushi, sashimi hay gia vị tẩm ướp thông thường cho các món như kho, rim, chiên, xào, v.v. đây chính là loại nước tương đa dụng phù hợp với cho bạn.

Sản phẩm có độ sánh cực cao, vừa ngọt, vừa mặn, khiến cho món ăn thêm đậm đà. Đặc biệt, sản phẩm sử dụng đậu nành và gạo organic 100%, mang đến cho bạn sự yên tâm khi sử dụng.
Xuất xứThái Lan
Thể tích200 mL
Thành phần đậu nànhĐậu nành organic
Điểm nổi bậtCó độ ngọt hơn các loại nước tương thông thường khác
No.7

YamagenNước Tương Sashimi Yamagen

Giá tham khảo
Từ 80.000 VNĐ
Trung bình

Nước Tương Ngọt Cho Món Chấm Sashimi Tuyệt Vời

Nếu bạn là người yêu thích các món ăn sống như sashimi hay gỏi sống, đây sẽ là món chấm khiến bạn hài lòng. Được lên men hoàn toàn tự nhiên, nước tương sashimi mang đến một hương vị thanh, không quá nồng hay không quá mặn. Do đó, sản phẩm có thể khử mùi tanh của sashimi mà vẫn giữ trọn vẹn độ tươi ngon của món sống, mang đến cho bạn sự thỏa mãn tuyệt vời khi thưởng thức.

Ngoài ra, không chỉ phù hợp với sashimi, với những người thích nước chấm vị nhạt cũng có thể dễ dàng sử dụng sản phẩm này. Vị ngọt của nó còn có thể dẫn dụ các bé nhỏ nữa đấy!
Xuất xứNhật Bản
Thể tích150 mL
Thành phần đậu nànhĐậu nành tách béo
Điểm nổi bậtNước tương ngọt hợp với các món sống, vị thanh tăng hương vị cho món ăn
No.8

MasanNước Tương Tam Thái Tử Nhất Ca

Giá tham khảo
Từ 165.000 VNĐ
Tương đối cao

Dung Tích Lớn, Gia Vị Tẩm Ướp Cho Món Ăn Đậm Đà

Sản phẩm được làm từ đậu nành nguyên chất, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y Tế Việt Nam. Hương vị đậm đà của sản phẩm rất thích hợp với các món kho, xào theo khẩu vị của người Việt.

Đối với những gia đình đông người, thường xuyên sử dụng xì dầu đây sẽ là sản phẩm hợp túi tiền lại vô cùng bổ dưỡng. Sản phẩm còn có hàm lượng i-ốt giúp ngăn ngừa nguy cơ bướu cổ, hoàn toàn không chứa 3-MCPD an toàn cho người sử dụng.
Xuất xứViệt Nam
Thể tích500 mL
Thành phần đậu nànhĐậu nành tự nhiên
Điểm nổi bậtDung tích lớn, vị đậm, thích hợp cho tẩm ướp nêm nếm
No.9

Masan Nước Tương Tỏi Ớt Chinsu

Giá tham khảo
Từ 14.000 VNĐ
Tương đối rẻ

Công Thức Tương Tỏi Ớt Độc Đáo, Phù Hợp Với Khẩu Vị Việt

Sản phẩm hòa quyện cùng những tép tỏi và ớt tươi xay nhuyễn, tạo nên vị đậm đà, cay thơm hấp dẫn phù hợp với nhiều món ăn của các gia đình Việt từ Nam ra Bắc. Ngoài ra, kết hợp cùng tiêu, đường dùng cho tẩm ướp sẽ tạo ra món ăn đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa, kích thích vị giác!

Sở hữu một chai nước tương tỏi ớt trong gia đình sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi ăn những món cần sử dụng nước chấm, đồng thời còn có thể sử dụng để làm nhiều món xào rất ngon.
Xuất xứViệt Nam
Thể tích250 mL
Thành phần đậu nànhĐậu nành tự nhiên
Điểm nổi bậtVị tương kết hợp tỏi, ớt chua cay vừa đủ
Giá tham khảo
Từ 15.000 VNĐ
Tương đối rẻ

Công Nghệ Lên Men Nhật Bản – Giá Thành Việt Nam, Phù Hợp Với Món Chay

Với công nghệ lên men truyền thống Kiage của Nhật Bản, từ hạt gạo và đậu nành nguyên chất được chọn lọc kỹ lưỡng tạo hương vị đậm đà cho sản phẩm. Không chỉ vậy, nước tương Phú Sĩ cũng đã được cải tiến nhiều lần để phù hợp với vị giác của người Việt.

Sản phẩm dùng được với nhiều loại món ăn, đặc biệt hoàn hảo khi dùng cho các món chay hay đồ luộc bởi sự tinh tế trong quá trình sản xuất giúp giữ được vị ngon ngọt của thực phẩm. Sản phẩm 500 ml với giá thành phải chăng, phù hợp để sử dụng hàng ngày.
Xuất xứViệt Nam
Thể tích500 mL
Thành phần đậu nànhĐậu nành nguyên hạt tự nhiên
Điểm nổi bậtCông nghệ lên men Kiage an toàn cho người sử dụng, phù hợp với các món chay, đồ luộc

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Nước Tương Lên Men Tự Nhiên Yoshino Sugi có mùi vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn, là một trong những sản phẩm bán chạy nhất - best seller trong các dòng nước tương trên trang thương mại điện tử tại Nhật. Nước tương làm từ đậu nành và lúa mì nội địa Nhật Bản, lên men từ từ và ủ trong thùng gỗ tuyết tùng Yoshino ở nhiệt độ tự nhiên.


Nước tương có mùi thơm và màu sắc đẹp, nhận được nhiều lời khen, chinh phục được vị giác của người ăn.

Các Câu Hỏi Thường Gặp - Tư Vấn Bởi Thùy Dương

Các Câu Hỏi Thường Gặp - Tư Vấn Bởi Thùy Dương

Dưới đây, mybest sẽ trả lời các câu hỏi thường gặp về nước tương thông qua sự tư vấn của Đầu bếp Thùy Dương.

Nước Tương Và Xì Dầu Là Giống Hay Khác Nhau?

Thật ra, nước tương hay xì dầu là một, thành phần và hương vị giống nhau, nó khác nhau chỉ vì cách gọi tên theo vùng miền.

Những Lưu Ý Khi Nấu Ăn Với Nước Tương?

Với món xào, món ninh, nước tương là gia vị nên được nêm nếm sau cùng để tạo mùi. Với các món súp, canh, nước tương dùng để tăng thêm màu sắc, mùi thơm và hương vị của món ăn, nên thường sẽ được cho vào khi chuẩn bị tắt bếp hoàn thành món ăn.


Nước tương nên được cho vào từ từ từng chút từng chút một để chỉnh vị, cho đến khi ra được mùi vị hợp với khẩu vị của bạn nhất. Tránh cho quá nhiều nước tương trong một lần sẽ khiến món ăn dễ bị mặn, rất khó để điều chỉnh trở lại.

Bữa Ăn Thêm Ngon Với Các Loại Nước Sốt

Ngoài nước tương, các loại gia vị, nước sốt dùng khi ăn uống cũng rất đa dạng và phong phú, hãy thử tham khảo các sản phẩm sau đây để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình nhé.

Top 5 Nước Tương Tốt Nhất

1: Kikkoman Nước Tương Đậu Nành Ít Muối Kikkoman

2: Lumlum Nước Tương Đậu Nành Organic Lumlum

3: NestleNước Tương Hảo Hạng Maggi

4: Kikkoman Nước Tương Kikkoman

5: Ofukuro Nước Tương Tách Muối Ofukuro

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây
Thông tin mô tả các sản phẩm được tham khảo từ website của nhà sản xuất, brand và sàn thương mại điện tử.
  1. TOP
  2. Thực Phẩm - Đồ Uống
  3. Gia Vị - Chế Biến
  4. [2024] Top 10 Nước Tương tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Tìm theo danh mục

mybest

Chúng tôi đã nghiên cứu và so sánh kỹ lưỡng nhiều sản phẩm để giúp bạn đưa ra quyết định khi lựa chọn.
Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu những sản phẩm được các chuyên gia trong đa dạng lĩnh vực đề xuất.

Copyright mybest All Rights Reserved.