• Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro) 1
 • Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro) 2
 • Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro) 3
 • Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro) 4
 • Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro) 5

Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất hiện nay (Kikkoman, Maggi, Ofukuro)

Ngày nay, nước tương hay còn được gọi là xì dầu dần trở nên phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, nước tương xì dầu đã mang lại sự hấp dẫn, thơm ngon cho các món ăn. Có rất nhiều loại nước tương xì dầu được ưa chuộng hiện nay, từ các thương hiệu trong nước như nước tương Chinsu, nước tương Maggi, nước tương Kikkoman v.v đến các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, đem lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng.

Không phải loại nước tương nào cũng giống nhau và cũng là loại hợp với bạn, vậy cần cân nhắc đến những yếu tố nào để chọn được loại tốt nhất? Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn nước tương xì dầu phù hợp, cùng bảng xếp hạng Top 10 nước tương xì dầu tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.
 • Thông tin mới nhất: 16-11-2020
 • 18.540 Lượng view
Mục Lục

Kiến Thức Cơ Bản về Nước Tương Xì Dầu

Kiến Thức Cơ Bản về Nước Tương Xì Dầu
Thành phần chính của nước tương bao gồm: đậu nành, lúa mì, nước muối và chất cồn sinh ra trong quá trình lên men nhằm bảo quản thực phẩm.
Để tạo nên nước tương sóng sánh, thơm ngon; bước đầu người ta cho nấm men vào hỗn hợp đậu nành, bột lúa mì và ủ cho tới khi đậu lên men, sau đó trút hỗn hợp vào dung dịch nước muối. Nấm men được sử dụng trong quá trình lên men, tuy không phải là nguyên liệu chính, nhưng lại là thành phần không thể thiếu tạo nên hương vị đặc biệt riêng có của nước tương.

Trong quá trình làm nước tương, nhiệt độ và độ ẩm là hai yếu tố quan trọng hàng đầu đối với người sản xuất. Vì vậy, hầu hết các nhà máy đều sản xuất dựa trên quy trình kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng. Thông thường mỗi nhà sản xuất lại có những công thức nấm men của riêng mình, tạo nên hương vị đặc trưng cho sản phẩm của thương hiệu.

Cách Chọn Nước Tương Xì Dầu

Bạn đã biết về nguyên liệu, cách chế biến cũng như những đặc điểm điển hình của nước tương xì dầu, nhưng làm sao để chọn sản phẩm phù hợp đây? Hãy cùng mybest tìm hiểu về những đặc điểm cần lưu ý khi chọn nước tương dưới đây nhé!

Chọn Theo Các Loại Nước Tương Xì Dầu

Chọn Theo Các Loại Nước Tương Xì Dầu
Hiện nay trên thị trường Việt Nam có một số loại nước tương xì dầu khác nhau như sau:
 • Nước tương Việt Nam
 • Nước tương Sheng Chou Trung Quốc (Chinese Light Soy Sauce)
 • Nước tương Ăo Chōu Trung Quốc (Chinese Dark Soy Sauce)
 • Nước tương Koikuchi Nhật Bản (Dark Soy Sauce)
 • Nước tương Usuguchi Nhật Bản (Light Soy Sauce)
 • Nước tương Tamari Shoyu Nhật Bản
 • Nước tương Shaishikomi Shoyu Nhật Bản (Restock Soy Sauce hay Double Fermented Soy Sauce)
 • Nước tương trắng Shiro Shoyu Nhật Bản (White Soy Sauce)

Tùy vào khẩu vị ăn uống của mỗi người mà, hãy lựa chọn gia vị đậm hay nhạt để thưởng thức. Bên cạnh đó, độ đậm hay nhạt của nước tương còn có sự tương thích với các món ăn. Những loại xì dầu của Việt Nam đều khá đậm đà với vị muối, phù hợp tẩm ướp các món kho, xào, rim và tạo màu caramel cho các món ăn Việt.

Nước tương của Trung Quốc cũng phù hợp để tạo màu và hợp với các món Trung Hoa. Nếu như nước tương sheng chou Trung Quốc có vị mặn mạnh mẽ và ngọt, thì nước tương ăo chōu của Trung Quốc có vị chua đắng mạnh mẽ, kết hợp với vị umami kéo dài đọng nơi đầu lưỡi.

Những loại xì dầu Koikuchi Nhật Bản thì có sự cân bằng giữa vị umami và vị chua. Nếu bạn muốn tận hưởng nguyên vẹn hương vị món ăn, thì nước tương vị nhạt Usuguchi sẽ là nước chấm không quá gắt, thơm ngon dành cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các loại xì dầu Nhật Bản thì có thể cân nhắc một số loại sau: xì dầu “tamari” chủ yếu làm từ lúa mì, xì dầu saishikomi có thời gian chế biến gấp đôi, và xì dầu “Shiro” có hàm lượng lúa mì lớn và màu nhạt hơn cả những loại xì dầu Usuguchi, thích hợp với món cá sống sashimi.

Bên cạnh đó, còn có loại xì dầu dashi Nhật Bản, là những sản phẩm có nước dashi (nước dùng kiểu Nhật). Là một người nội trợ thông minh, khi lựa chọn nước tương hãy cân nhắc đến mục đích sử dụng cũng như sự tương thích với thực phẩm chế biến để chọn ra loại phù hợp.

Chọn Theo Phương Pháp Chế Biến

Chọn Theo Phương Pháp Chế Biến
Về phương pháp chế biến nước tương xì dầu, có phương pháp chế biến truyền thống ủ xì dầu nguyên chất lên menphương pháp hỗn hợp thêm vị ngọt và dung dịch axit amin để tạo ra vị umami trong một số loại xì dầu Nhật Bản.
Nếu bạn muốn trải nghiệm vị xì dầu truyền thống, thì bạn có thể chọn loại ủ nguyên chất. Còn nếu bạn thích loại có vị umami thì hãy chọn phương pháp ủ hỗn hợp.

Về phương pháp chế biến, những sản phẩm xì dầu của Nhật Bản thường có ghi phương pháp chế tạo. Đối với những loại shoyu, bạn đừng quên kiểm tra nguyên liệu để biết thành phần vị umami được thêm là khoảng bao nhiêu.

Chọn Theo Sở Thích về Hương Vị

Chọn Theo Sở Thích về Hương Vị

Nước tương xì dầu có rất nhiều hương vị khác nhau, từ những loại có vị muối mặn đến những loại có vị ngọt. Tuỳ theo mỗi khu vực và gia đình có những hương vị yêu thích khác nhau, nên khi chọn nước tương xì dầu, hãy thử so sánh 3 vị dưới đây và chọn để tìm được loại nước tương xì dầu lý tưởng. Bạn có thể tìm thấy vị mặn chủ yếu có trong các nước tương của Việt Nam, Trung Quốc, còn vị Umami có trong các nước tương xì dầu của Nhật Bản.

 • Vị muối
 • Vị ngọt
 • Vị Umami (Đậm Đà)

Chọn Sự Cân Bằng Giữa Nguyên Liệu & Cách Chế Biến

Chọn Sự Cân Bằng Giữa Nguyên Liệu & Cách Chế Biến

Về cơ bản, nước tương được dùng trong chế biến thực phẩm hay dùng chấm trực tiếp đều đem lại vị ngon đặc trưng. Tuy nhiên, vị ngon sẽ dậy hơn rất nhiều nếu bạn chọn nước tương dựa trên những loại thực phẩm thường dùng kèm với nước tương theo “gu” riêng của mình.

Ví dụ, nước tương vị mạnh với màu nước đậm đặc không những tạo hương vị cho các món ninh nhừ mà còn làm bật cả phần màu sắc của món ăn. Xì dầu vị mặn, mùi nồng lại là vũ khí giúp các nguyên liệu cho món nướng thêm nổi bật. Hãy nhớ, một trong những “ngón bài tủ” giúp bạn nắm được đặc trưng của từng hương vị nằm ở chính cách bạn chọn được loại xì dầu cân bằng với loại thực phẩm bạn muốn nấu và cách chế biến đấy nhé!

Nếu Lo Về Muối, Chọn Xì Dầu Giảm Muối

Nếu Lo Về Muối, Chọn Xì Dầu Giảm Muối
Trong các loại nước tương thông thường, hàm lượng muối có thể chiếm khoảng 15%. Tuy nhiên, với loại xì dầu giảm muối lượng muối có thể giảm xuống tới mức 9%, chỉ bằng một nửa so với mức thường. Nếu bạn quan tâm nhiều đến vấn đề sức khỏe, hoặc trong gia đình có người lớn tuổi, bạn muốn sử dụng sản phẩm ít muối thì đây chính là dòng sản phẩm phù hợp.

Hàm lượng muối thấp có thể khiến bạn cảm thấy mùi vị sẽ không đủ “đậm”, tuy nhiên trên thực tế hương vị nước tương về tổng thể sẽ không vị biến đổi nhiều, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Một lưu ý nhỏ đó là cũng đừng quên kiểm tra thành phần trên nhãn mác sản phẩm. Có nhiều loại nước tương xì dầu giảm muối, nhưng lại thêm vào các chất phụ gia hay gia vị hóa học nhằm giữ được vị đậm cho nước tương. Không chỉ lưu ý đến độ ngon, hãy chắc chắn sản phẩm bạn lựa chọn nằm trong danh mục sản phẩm cho phép theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế để đảm bảo sức khỏe nhé!

Tiết Kiệm Thời Gian Với Nước Tương Nêm Sẵn

Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng nước tương để chấm, chắc hẳn việc phải nêm nếm mỗi lần sẽ tốn của bạn kha khá thời gian. Do đó, nếu không muốn mất công đâm tỏi, ớt, nêm nếm gia vị mỗi khi cần, bạn có thể cân nhắc lựa chọn nước tương nêm sẵn tỏi ớt. Chuẩn bị sẵn một chai nước tương nêm sẵn vừa tiện lợi, vừa giúp bạn đỡ công chuẩn bị. Tuy nhiên, do đã được nên sẵn gia vị nên sẽ khó dùng khi nấu ăn, do đó bạn nên trang bị một lọ nước tương cơ bản để nấu nướng nữa nhé.

Top 10 Nước Tương Xì Dầu tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Bạn đã được biết về các nguyên liệu chế biến nước tương cũng như một số lưu ý khi lựa chọn. Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo bảng xếp hạng nước tương của mybest, để chọn lựa một loại nước tương ưng ý cho bạn và cả gia đình nhé.
10
Xuất xứViệt Nam
Thể tích500ml
Thành phần đậu nànhĐậu nành nguyên hạt tự nhiên
Điểm nổi bậtCông nghệ lên men Kiage an toàn cho người sử dụng, phù hợp với các món chay, đồ luộc.
9
Xuất xứViệt Nam
Thể tích250ml
Thành phần đậu nànhĐậu nành tự nhiên
Điểm nổi bậtVị tương kết hợp tỏi, ớt chua cay vừa đủ.
8
Xuất xứ Việt Nam
Thể tích 500ml
Thành phần đậu nành Đậu nành tự nhiên
Điểm nổi bật Dung tích lớn, vị đậm, thích hợp cho tẩm ướp nêm nếm.
7
Xuất xứNhật Bản
Thể tích150ml
Thành phần đậu nànhĐậu nành tách béo
Điểm nổi bậtNước tương ngọt hợp với các món sống, vị thanh tăng hương vị cho món ăn.
6
Xuất xứNhật Bản
Thể tích100ml
Thành phần đậu nànhĐậu nành nguyên chất
Điểm nổi bậtSản phẩm hữu cơ giảm muối, bổ sung vitamin và i-ốt, an toàn cho trẻ từ 5 tháng tuổi.
5
Xuất xứSingapore
Thể tích150ml
Thành phần đậu nànhĐậu nành tách béo
Đặc điểm nổi bậtSản phẩm giảm muối, không chất béo, an toàn cho người sử dụng. Thiết kế thanh lịch, dễ cầm rót.
4
Xuất xứViệt Nam
Thể tích700ml
Thành phần đậu nànhĐậu nành tự nhiên
Điểm nổi bậtVị đậm đặc phù hợp thay thế gia vị nêm nếm. Độ sánh quyện tạo nên hương vị nồng nàn, lôi cuốn.
3
Xuất xứNhật Bản
Thể tích600ml
Thành phần đậu nànhĐậu nành tự nhiên
Điểm nổi bậtThực phẩm ít muối, tốt cho sức khỏe. Dung tích lớn, an toàn cho trẻ nhỏ và người già.
2
Xuất sứThái Lan
Thể tích200ml
Thành phần đậu nànhĐậu nành nguyên chất
Điểm nổi bậtSản phẩm hữu cơ, hạn chế Cholesterol.
1
Xuất xứViệt Nam
Thể tích200ml
Thành phần đậu nànhĐậu nành tự nhiên
Điểm nổi bậtKết hợp tinh tế giữa đậu nành và mầm lúa mạch. Tăng thêm độ sánh quyện và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Bảng So Sánh Nước Tương Xì Dầu tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Nestle Maggi Nước Tương Hảo Hạng 1

Nestle

2
Lumlum Nước Tương Đậu Nành Organic 1

Lumlum

3
Kikkoman Nước Tương Đậu Nành Ít Muối 1

Kikkoman

4
Nestle Maggi Nước Tương Đậm Đặc 1

Nestle

5
Kikkoman Nước Tương Kikkoman 1

Kikkoman

6
 Ofukuro Nước Tương Tách Muối 1

Ofukuro

7
Yamagen Nước Tương Sashimi 1

Yamagen

8
Masan Chin-su Nước Tương Tam Thái Tử Nhất Ca 1

Masan

9
Masan Chinsu Nước Tương Tỏi Ớt 1

Masan

10
Ajinomoto Nước Tương Phú Sĩ 1

Ajinomoto

Tên Sản Phẩm

Maggi Nước Tương Hảo Hạng

Nước Tương Đậu Nành Organic

Nước Tương Đậu Nành Ít Muối

Maggi Nước Tương Đậm Đặc

Nước Tương Kikkoman

Nước Tương Tách Muối

Nước Tương Sashimi

Chin-su Nước Tương Tam Thái Tử Nhất Ca

Chinsu Nước Tương Tỏi Ớt

Nước Tương Phú Sĩ

Đặc Điểm

Béo Ngậy Từ Đậu Nành Chọn Lọc, Bổ Sung Mầm Lúa Mạch Giàu Dinh Dưỡng

Nước Tương Đậu Nành Hữu Cơ Giảm Cholesterol

Nước Tương Ít Muối Được Ưa Chuộng Tại Nhật Bản

Đậm Đặc Sánh Quyện, Hợp Làm Gia Vị Tẩm Ướp Các Món Kho, Rim, Chiên, Xào

Nước Tương Giảm Muối Với Vị Umami Ngọt Thanh

Nước Tương Hữu Cơ An Toàn Cho Trẻ Ăn Dặm Từ 5 Tháng Tuổi Trở Lên

Nước Tương Ngọt Cho Món Chấm Sashimi Tuyệt Vời

Dung Tích Lớn, Gia Vị Tẩm Ướp Cho Món Ăn Đậm Đà

Công Thức Tương Tỏi Ớt Độc Đáo, Phù Hợp Với Khẩu Vị Việt

Công Nghệ Lên Men Nhật Bản – Giá Thành Việt Nam, Phù Hợp Với Món Chay

Giá18.000 VNĐ80.000 VNĐ125.000 VNĐ26.000 VNĐ73.000 VNĐ160.000 VNĐ80.000 VNĐ165.000 VNĐ14.000 VNĐ15.000 VNĐ
Xuất xứViệt NamThái LanNhật BảnViệt NamSingaporeNhật BảnNhật Bản Việt NamViệt NamViệt Nam
Thể tích200ml200ml600ml700ml150ml100ml150ml 500ml250ml500ml
Thành phần đậu nànhĐậu nành tự nhiênĐậu nành nguyên chấtĐậu nành tự nhiênĐậu nành tự nhiênĐậu nành tách béoĐậu nành nguyên chấtĐậu nành tách béo Đậu nành tự nhiênĐậu nành tự nhiênĐậu nành nguyên hạt tự nhiên
Điểm nổi bậtKết hợp tinh tế giữa đậu nành và mầm lúa mạch. Tăng thêm độ sánh quyện và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.Sản phẩm hữu cơ, hạn chế Cholesterol.Thực phẩm ít muối, tốt cho sức khỏe. Dung tích lớn, an toàn cho trẻ nhỏ và người già.Vị đậm đặc phù hợp thay thế gia vị nêm nếm. Độ sánh quyện tạo nên hương vị nồng nàn, lôi cuốn.Sản phẩm giảm muối, không chất béo, an toàn cho người sử dụng. Thiết kế thanh lịch, dễ cầm rót.Sản phẩm hữu cơ giảm muối, bổ sung vitamin và i-ốt, an toàn cho trẻ từ 5 tháng tuổi.Nước tương ngọt hợp với các món sống, vị thanh tăng hương vị cho món ăn. Dung tích lớn, vị đậm, thích hợp cho tẩm ướp nêm nếm.Vị tương kết hợp tỏi, ớt chua cay vừa đủ.Công nghệ lên men Kiage an toàn cho người sử dụng, phù hợp với các món chay, đồ luộc.
Link

Lời Kết

Nước tương hay xì dầu giờ đây là một gia vị quen thuộc trong mọi bữa ăn của người Việt. Để bữa ăn thêm phần lôi cuốn, hãy chọn loại nước tương xì dầu khiến bạn hài lòng nhất! mybest mong rằng bạn sẽ tìm được một loại nước tương thơm ngon, ưng ý ngay sau khi tham khảo bài viết này nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Ngũ Cốc tốt nhất hiện nay cho người ăn kiêng (Tư vấn mua 2021)
  Bạn có biết về “chế độ ăn kiêng ngũ cốc” để giảm cân? Đây là một phương pháp ăn kiêng đơn giản, khi bạn thay thế bữa sáng bằng ngũ cốc, đang trở thành trào lưu những năm gần đây. Bạn có thể sử dụng ngũ cốc dễ dàng, nhanh chóng, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và lành mạnh.Tuy nhiên, có rất nhiều loại ngũ cốc như yến mạch, trái cây, granola, muesli… từ các nhãn hàng ngũ cốc như Calbee, Kelloggs khiến bạn phân vân không biết chọn mua ngũ cốc như thế nào? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn ngũ cốc ăn kiêng dễ dàng nhất. Đừng quên tham khảo top 10 loại ngũ cốc ăn kiêng tốt nhất hiện nay và cách thưởng thức ngũ cốc ngon miệng ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  58.060 Lượng view
 • Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn)
  Top 10 Loại Bia Ngon Tại Việt Nam và Cách Để Thưởng Thức Bia Ngon Nhất (Heineken, Tiger, Bia Sài Gòn)
  Bia là một phần dường như không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là khi chúng ta tận hưởng thời gian vui vẻ cùng bạn bè hay thư giãn sau giờ làm việc. Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những thương hiệu nội địa như Bia 333, Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Heineken, Corona… thì người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn khác với các nhãn hàng ngoại nhập như Bia Mỹ, Nhật, Đức, v.v.Trong bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách lựa chọn loại bia uống ngon nhất tại Việt Nam và bảng xếp hạng 10 loại bia ngon được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số điều cơ bản liên quan đến bia ở phần cuối của bài viết để có thể bảo quản và thưởng thức bia một cách ngon nhất. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình loại bia ngon và phù hợp với khẩu vị của bản thân.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  62.544 Lượng view
 • Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Top 10 Socola Ngon tốt nhất hiện nay (Meiji, Marou, Merci)
  Socola đã trở thành món tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Tùy theo hàm lượng cacao khác nhau mà Socola sẽ có vị đắng, vị ngọt hay vị béo khác nhau. Bạn có thể được thưởng thức Socola bọc trái cây, hạnh nhân, hạt dẻ, thay đổi tuỳ theo sở thích…Với sự đa đạng của các thương hiệu socola được làm từ những hạt cacao trong nước như Marou, Legendary Chocolatier đến các brand nổi tiếng thế giới như Merci, Ferrero, Meiji, Lindt, có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại socola nào ngon, phù hợp với khẩu vị của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu top 10 loại Socola ngon nhất được ưa chuộng. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn một số bí quyết để chọn socola ngon, tùy theo gu khẩu vị và mục đích thưởng thức. Chúc bạn tìm được món kẹo socola như ý để có những trải nghiệm vị 
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  33.761 Lượng view
 • Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
  Top 11 Loại Bột Mì Làm Bánh Mì tốt nhất hiện nay (Bob’s Red Mill, King Arthur, Uniflour)
  Bạn đang muốn làm bánh mì giàu dinh dưỡng, thơm ngon cho bữa sáng hay các bữa ăn nhẹ giữa buổi? Dù bạn định làm bánh mì Pháp, Croissant hay bánh mì ăn kiêng, có thể bạn đang phân vân không biết chọn loại bột mì nào làm bánh mì ngon, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Khi chọn bột mì để làm bánh mì, hãy chú ý đến hàm lượng Gluten, cũng như chọn loại bột mì phù hợp với kết cấu và hương vị loại bánh mì bạn muốn làm.Hiện nay, có nhiều thương hiệu bột mì nổi tiếng như Bob’s Red Mill, King Arthur Flour, Markal, Beksul, ArrowHead Mills, Kraftkorn, Vimaflour, Uniflour, Lotus Pantry,…cho ra đời nhiều loại bột mì khác nhau như bột mì cứng, bột mì mềm. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá các loại bột mì làm bánh mì đầy đa dạng và phong phú. Đừng quên tham khảo những loại bột bánh mì tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  31.852 Lượng view
 • Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 9 Mật Ong Manuka tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Mật Ong Manuka có nguồn gốc từ Úc và New Zealand là loại mật ong thượng hạng nhất, được ví như “vàng lỏng” của toàn nhân loại, với những công dụng tuyệt vời đã được khoa học chứng minh. Bạn có thể sử dụng mật ong Manuka để cải thiện tình trạng sức khỏe liên quan đến các bệnh về đường tiêu hóa, sức đề kháng, làm lành vết thương hay làm đẹp. Tuy nhiên, bạn có biết về các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của mật ong Manuka như UMF hay MGO không nhỉ?Do đó, mybest sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn mật ong Manuka cũng như 9 loại mật ong Manuka tốt nhất hiện nay nhé! Đừng quên tham khảo cách sử dụng mật ong Manuka hiệu quả, đặc biệt đối với những người thưởng thức hương vị tuyệt vời này lần đầu ở phần cuối bài viết nhé.
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  20.460 Lượng view
 • Top 10 Phở Ăn Liền ngon nhất hiện nay (Vifon, Vina Acecook, Micoem)
  Top 10 Phở Ăn Liền ngon nhất hiện nay (Vifon, Vina Acecook, Micoem)
  Phở gói là một trong những thực phẩm ăn liền được nhiều người ưa thích bên cạnh mì gói nhờ tính tiện dụng của nó. Khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam đặc biệt không thể không nhắc đến Phở, món ăn được nhiều người trong và ngoài nước yêu thích, thậm chí Việt Nam đã chọn ngày 12/12 hàng năm làm Ngày Của Phở. Tuy nhiên, do công đoạn nấu nướng khá công phu nên không phải lúc nào bạn cũng có thể thưởng thức một bát phở truyền thống phù hợp với khẩu vị riêng của mỗi người, vì vậy phở ăn liền (phở khô) ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng mọi nơi mọi lúc.Dù là phở ăn liền nhưng sự đa dạng không kém phở truyền thống, từ phở ăn liền vị gà, vị bò, lẩu thái, đến phở trộn, chay...; từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Vifon, Vina Acecook, Micoem nên bạn có thể không biết phở ăn liền nào ngon nhất? Trong bài viết lần này, mybest xin giới thiệu cách chọn phở ăn liền và Top 10 sản phẩm phở ăn liền ngon nhất hiện nay được bán trên các trang thương mại điện tử. Bạn hãy tham khảo nhé!
  Thực Phẩm - Đồ Uống
  569 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề