• 10 Bài Tarot tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Bài Tarot tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Bài Tarot tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Bài Tarot tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Bài Tarot tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Bài Tarot tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Từ xa xưa, cả phương Đông và phương Tây đều có các cách tiên đoán trước tương lai theo những phương pháp khác nhau. Vì con người luôn khao khát muốn biết trước và làm chủ tương lai trong hầu hết mọi lĩnh vực. Việc sử dụng Tarot chính là việc giải mã những bí mật ẩn chứa trong những bức tranh cuộc sống nhằm mục đích khai sáng, thiền định, chiêm nghiệm, giải mã, bói toán hay thậm chí là tìm cảm hứng trong cuộc sống. Ngày nay, nó được sử dụng như một công cụ để bói toán hay tiên tri là chủ yếu.

Tuy nhiên, với người mới bắt đầu có lẽ khó có thể chọn cho mình một bộ bài Tarot phù hợp nhất là trên thị trường hiện nay có hàng nghìn bộ bài biến thể khác nhau như Rider Tarot, Thoth Tarot, có thể sẽ khiến bạn phân vân không biết mua loại bài tarot nào tốt nhất? Vậy nên bài viết dưới đây, mybest xin được giới thiệu với các bạn cách chọn bài tarot và top 10 bài tarot tốt nhất được ưa chuông hiện nay.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 3.748 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Bài Tarot

Trước khi đọc những gợi ý dưới đây để bạn có thể mua một bộ Tarot cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người đã biết về bộ môn này, hãy cứ tham khảo nó.

Người Mới Bắt Đầu Chơi Tarot Hay Đã Có Kiến Thức Nhất Định

Người Mới Bắt Đầu Chơi Tarot Hay Đã Có Kiến Thức Nhất Định
Mỗi bộ bài Tarot sẽ có 78 lá bài, mỗi một lá lại có một ý nghĩa khác nhau. Ý nghĩa của chúng được giải thích thông qua hình ảnh và vị trí của chúng là bên trái hay bên phải, đọc xuôi hay đọc ngược và cách trải bài trong mỗi lần xem.
Trước khi chọn mua một bộ bài bạn nên tham khảo các tiêu chí sau:
Thứ nhất là họa sĩ – mỗi họa sĩ có một phong cách vẽ khác nhau nên mỗi một bộ bài lại có một vẻ đẹp riêng, sự trau chuốt và sự tinh tế khác nhau.
Thứ hai là sự hiếm có, một vài bộ bài là những bản giới hạn, cổ điển hoặc không còn xuất bản điều đó khiến chúng trở nên có giá trị và đáng sưu tầm với những người có niềm đam mê với Tarot.
Thứ ba là sở thích cá nhân. Nói cho cùng thì bộ bài trông có đẹp như thế nào, bắt mắt như thế nào thì nó cũng phải có sức hút đối với bạn.

Các Chuẩn Bài Tarot: Waite và Marseille

Các Chuẩn Bài Tarot: Waite và Marseille
“Chuẩn bài” là hệ thống ý nghĩa, hình tượng, biểu tượng được thể hiện trong 78 lá Tarot. Chúng gắn khít với nhau theo một hệ thống chung nhất, theo những quan điểm về huyền học, triết học và biểu tượng học. Hiện nay có thể chia ra thành hai loại lớn, là loại Rider-Waite-Smith Tarot và Tarot de Marseille
Rider-Waite-Smith Tarot: Tên đầy đủ là Rider-Waite-Smith Tarot, còn được gọi với các tên như Rider tarot, Rider Waite Tarot, là một trong những bộ bài phổ biến nhất thế giới trong cộng đồng nói tiếng Anh, đặc biệt là nước Anh. Được xuất bản vào năm 1910 bởi nhà thiết kế nữ Pamela Colman Smith và sự chỉ dẫn của nhà huyền học Athur Edward Waite. Đây cũng là bộ bài với hình ảnh dễ nhận biết và đọc dễ nhất bởi có thêm những item hướng dẫn trong thẻ.
Tarot de Marseille: Có xuất xứ từ thế kỉ 17 tại Pháp và đây vẫn là một trong những bộ Tarot ảnh hưởng và phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất trong cộng đồng những người nói tiếng Latin. Bộ này kết hợp được cả yếu tố cổ điển của bài Tarot xưa và sự mới lạ khiến người giải bài có cảm giác nhẹ nhàng hơn. Bộ này được yêu thích vì có hoa văn đpẹ, nhưng ở phần đọc ý nghĩa, thì bộ Waite dễ đọc hơn, bộ Marseille được coi là bộ nâng cao. Hơn nữa, một phần thì thứ tự các thẻ cũng khác nhau.

Arcana Trong Tarot

Arcana Trong Tarot
Một bộ bài Tarot truyền thống có tổng cộng 78 lá gọi là “full deck”, được chia thành Major Arcana và Minor Arcana.
Major Arcana là 22 lá bài về sự nhận thức ở mức độ cao, được đánh số từ 0 (The Fool) đến 21 (The World). Những lá bài này thường được phân loại bởi một chữ số La Mã và một tựa tên là những lá bài về sự nhận thức nhân – quả / mức độ cao. Chúng chỉ đến những vấn đề chính trong cuộc sống của chúng ta như mặt trời, mặt trăng…
Minor Arcana gồm 56 lá bài còn lại, các lá bài hướng đến những chi tiết trong giải bài tarot. Minor Arcana có 4 suit (Cups, Wands/Rods, Pentacles/Coins, Swords/Staves). Mỗi suit gồm các lá bài được đánh số từ Ace đến 10, và có 4 lá court cards (King, Queen, Knight, Page).
Vì mỗi lá bài đều có ý nghĩa riêng, để nhớ được tất cả cùng một lúc thì khá khó và sẽ gây nhầm lẫn nên bạn hãy bắt đầu học từ 22 lá Major Arcana trước. Cho dù lúc mua bạn phải mua cả bộ cả 78 lá vì lý do người ta rất ít bán những bộ bài chỉ có 22 lá.
Chúng ta có thể bói chỉ bằng Major Arcana, hiện tại có nhiều người chỉ dùng Major Arcana để bói. Hơn nữa, người mới bắt đầu chơi nhớ được một lúc 78 thẻ bài là rất khó, nên đầu tiên có thể nhớ 22 bài Major Arcana trước, khi đã quen thì mới dùng đến Minor Arcana.
Khi mới mua bài tarot, chúng ta chỉ mua Major Arcana hoặc mua cả bộ là tùy thuộc mỗi người. Có thể mua cả bộ, khi mới bắt đầu thì sử dụng Minor Arcana cũng được. Tuy nhiên, bài tarot chỉ bán cả bộ hoặc riêng Major Arcana, không bán lẻ mỗi Minor Arcana nên bạn hãy chú ý nhé!

Kích Thước Bài

Kích Thước Bài
Mỗi một bộ bài lại có một kích thước khác nhau tuy nhiên bây giờ ngoài kích thước tiêu chuẩn thì đã xuất hiện những bộ phiên bản mini. Một số chỉ có kích thước nằm gọn trong lòng bàn tay hay bé bằng một tấm bưu thiếp rất thuận tiện để mang đi chơi.
Ngoài ra, những phụ kiện của tarot cũng khá nhiều. Túi nhung để đựng bài hay tấm vải nhỏ để trải bài khi bạn có ý định ra ngoài. Nếu là một fan của Tarot, bạn chắc chắn sẽ muốn sở hữu những thứ này.

Có Khả Năng Tương Thích Với Bài Tarot

Cuối cùng, bài tarot là một công cụ được những người nghiên cứu nó coi như một thứ rất thiêng liêng. Họ giữ chúng rất sạch sẽ và luôn có những cách để thanh tẩy cho nó bằng các loại đá như thạch anh, mã não, muối… Do đó, người ta nói rằng mỗi bộ bài phải có khả năng tương thích với chủ sở hữu của nó.
Vì vậy trước khi chọn mua cho mình một bộ bài Tarot bạn nên nghiên cứu kỹ về ý nghĩa của bộ bài mà bạn muốn mua.
Tuy nhiên những người lần đầu tiên bắt đầu thì cần phải học ý nghĩa của mỗi lá bài bằng cách sử dụng bài cho người mới bắt đầu. Sau khi đã biết ý nghĩa thì có thể tìm bộ bài dành riêng cho mình.

Top 10 Bài Tarot tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Có rất nhiều sự lựa chọn cho người mới bắt đầu nhưng hãy bắt đầu với từng mẫu đơn giản, dễ hiểu và từ những lời khuyên của người đã tìm hiểu lâu năm. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu bảng xếp hạng 10 bài Tarot tốt nhất hiện nay.

10. OEM Waite Tarot Phiên bản Trung Quốc

271.000 VNĐ

9. Blessume Love Live! Nojomi Tojo Cosplay Tarot

188.000 VNĐ

8. Takara Tomi Cardcaptor Sakura The Clow Card

642.000 VNĐ

7. Ian Daniels The Tarot of Vampires

600.000 VNĐ

6. Stephanie Pui-Mun Law Shadowscapes Tarot

550.000 VNĐ

5. Barbara Moore Aly Fell The Steampunk Tarot

590.000 VNĐ

3. Kim Krans The Wild Unknown Tarot

1.190.000 VNĐ

2. Pamela Colman Smith Universal Waite Tarot Deck

550.000 VNĐ

1. U.S Games Radient Rider Waite Tarot

389.000 VNĐ

Lời kết

Bài viết đã đề cập đến những lời gợi ý và bảng xếp hạng của 10 bộ bài Tarot tốt nhất hiện nay. Qua bài viết này chắc chắn bạn sẽ chọn được cho bản thân một bộ bài ưng ý và tiến đến con đường tìm hiểu bộ môn thần bí này một cách dễ dàng hơn rất nhiều đúng không?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Robot Đồ Chơi thông minh tốt nhất hiện nay cho trẻ em và người lớn (Tư vấn mua 2020)
  10 Robot Đồ Chơi thông minh tốt nhất hiện nay cho trẻ em và người lớn (Tư vấn mua 2020)
  Đặc biệt đồ chơi robot là công cụ rất hiệu quả để trau dồi các kỹ năng tư duy khoa học, kỹ thuật và toán học. Tuy nhiên, có rất nhiều loại robot biến hình được lắp ráp để chơi như khủng long, cá hay xe hơi, những loại có thể di chuyển thông qua điều khiển từ xa hay những chú robot có thể đấu quyền anh với nhau… Dành cho các độ tuổi khác nhau từ nhỏ đến lớn.Với phổ biến là loại đồ chơi robot mang tính giáo dục, trong bài viết này mybest xin giới thiệu đến quý độc giả bảng xếp hạng đồ chơi robot thông minh tốt nhất hiện nay. Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về các loại đồ chơi robot cũng như các tiêu chí để lựa chọn. Chúc bạn tìm được một chú robot như ý nhé.
  Trò Chơi - Đồ Chơi
  2.366 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề