• Top 10 Bài Tarot Phù Hợp cho Người Mới Bắt Đầu (Radient, The Rider, The Steampunk,) 1
 • Top 10 Bài Tarot Phù Hợp cho Người Mới Bắt Đầu (Radient, The Rider, The Steampunk,) 2
 • Top 10 Bài Tarot Phù Hợp cho Người Mới Bắt Đầu (Radient, The Rider, The Steampunk,) 3
 • Top 10 Bài Tarot Phù Hợp cho Người Mới Bắt Đầu (Radient, The Rider, The Steampunk,) 4
 • Top 10 Bài Tarot Phù Hợp cho Người Mới Bắt Đầu (Radient, The Rider, The Steampunk,) 5

Top 10 Bài Tarot Phù Hợp cho Người Mới Bắt Đầu (Radient, The Rider, The Steampunk,)

Từ xa xưa, cả phương Đông và phương Tây đều có các cách tiên đoán trước tương lai theo những phương pháp khác nhau. Vì con người luôn khao khát muốn biết trước và làm chủ tương lai trong hầu hết mọi lĩnh vực. Việc sử dụng Tarot chính là việc giải mã những bí mật ẩn chứa trong những bức tranh cuộc sống nhằm mục đích khai sáng, thiền định, chiêm nghiệm, giải mã, bói toán hay thậm chí là tìm cảm hứng trong cuộc sống. Ngày nay, nó được sử dụng như một công cụ để bói toán hay tiên tri là chủ yếu.

Tuy nhiên, với người mới bắt đầu có lẽ khó có thể chọn cho mình một bộ bài Tarot phù hợp nhất là trên thị trường hiện nay có hàng nghìn bộ bài biến thể khác nhau như Rider Tarot, Marseille, có thể sẽ khiến bạn phân vân không biết mua loại bài tarot nào tốt nhất? Vậy nên bài viết dưới đây, mybest xin được giới thiệu với các bạn cách chọn bài tarot và top 10 bài tarot tốt nhất được ưa chuông hiện nay.
 • Thông tin mới nhất: 17-09-2020
 • 5.370 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Bài Tarot

Trước khi đọc những gợi ý dưới đây để bạn có thể mua một bộ Tarot cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người đã biết về bộ môn này, hãy cứ tham khảo nó.

Người Mới Bắt Đầu Nên Chú Ý Đến Số Lá Bài

Nếu bạn là người mới bắt đầu trải bài tarot, trước tiên hãy chú ý đến loại bài tarot và số lượng lá bài kèm theo. Hãy tham khảo những điểm sau đây.

Chọn Rider Waite Smith Để Nhớ Ý Nghĩa Của Thẻ Bài

Chọn Rider Waite Smith Để Nhớ Ý Nghĩa Của Thẻ Bài

Bài Tarot được chia thành hai loại: Rider Waite Smith và Marseille. Trong đó, Rider Waite Smith được khuyến khích chọn mua cho người mới bắt đầu. Rider Waite Smith Tarot, là một trong những bộ bài phổ biến nhất thế giới trong cộng đồng nói tiếng Anh, đặc biệt là nước Anh.


Phiên bản Marseille có một số bộ có thiết kế sắp xếp, thứ tự thẻ khác nhau, bên cạnh đó có một số thẻ có ý nghĩa phức tạp, vì vậy nên luyện tập với phiên bản Rider Waite Tarot trước.

Chọn Bộ Đủ 78 Lá Chuẩn Để Dễ Dàng Nghiên Cứu

Chọn Bộ Đủ 78 Lá Chuẩn Để Dễ Dàng Nghiên Cứu

Về cơ bản, bộ bài tarot có tổng cộng 78 lá bài (bộ bài đầy đủ), 22 lá bài arcana lớn và 56 lá bài arcana nhỏ. Bạn có thể vừa luyện tập vừa nhớ ý nghĩa của tất cả các lá bài, vì vậy nên chọn bộ bài 78 để bắt đầu.


Việc bói chỉ có thể được thực hiện với Major Arcana, những lá bài này thường được phân loại bởi một chữ số La Mã và một tựa tên là những lá bài về sự nhận thức nhân – quả / mức độ cao. Chúng chỉ đến những vấn đề chính trong cuộc sống của chúng ta như mặt trời, mặt trăng…vì vậy nếu cảm thấy khó nhớ tất cả các lá bài, bạn có thể bắt đầu chỉ với những thẻ Major Arcana.


Khi đã quen rồi, hãy bổ sung những thẻ Minor Arcana. Minor Arcana có 4 suit (Cups, Wands/Rods, Pentacles/Coins, Swords/Staves). Mỗi suit gồm các lá bài được đánh số từ Ace đến 10, và có 4 lá court cards (King, Queen, Knight, Page). Tuy nhiên, hiếm khi chỉ có những thẻ minor arcana được bán riêng lẻ, vì vậy sẽ an toàn hơn khi chọn một con có đủ 78 lá ngay từ đầu.

Trước khi chọn mua một bộ bài bạn nên tham khảo các tiêu chí sau:

Kích Thước Tiêu Chuẩn 120 x 66 mm Sẽ Dễ Dùng Hơn

Kích Thước Tiêu Chuẩn 120 x 66 mm Sẽ Dễ Dùng Hơn

Khi mua hàng trực tuyến, hãy chú ý đến kích thước của thẻ. Có kích thước nhỏ 80 x 44 mm, kích thước tiêu chuẩn 120 x 66 mm và kích thước lớn 145 x 80 mm cho bài tarot, nhưng kích thước tiêu chuẩn là kích thước dễ thao tác nhất. Người mới bắt đầu được khuyến khích chọn kích thước tiêu chuẩn để làm quen với kích thước này.


Nếu bạn đã quen tay và muốn mang theo bên mình, hãy chọn loại có kích thước nhỏ để dễ mang theo. Nhiều bộ có kích thước lớn chỉ chứa Major Arcana, do đó hãy kiểm tra số thẻ bài khi chọn mua thẻ kích thước lớn.

Những Yếu Tố Khác Khi Chọn Mua

Ngoài những yếu tố cơ bản như trên, còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định mua.

Thiết Kế Của Bộ Tarot

Một bộ tarot có thiết kế đẹp, phù hợp với gu thẩm mỹ, sở thích của người dùng sẽ mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, trong đó có 3 yếu tố chính:

 • Họa sĩ – mỗi họa sĩ có một phong cách vẽ khác nhau nên mỗi một bộ bài lại có một vẻ đẹp riêng, sự trau chuốt và sự tinh tế khác nhau.
 • Sự hiếm có - một vài bộ bài là những bản thiết kế giới hạn, cổ điển hoặc không còn xuất bản điều đó khiến chúng trở nên có giá trị và đáng sưu tầm với những người có niềm đam mê với Tarot.
 • Sở thích cá nhân - nói cho cùng thì bộ bài trông có đẹp như thế nào, bắt mắt như thế nào thì nó cũng phải có sức hút đối với bạn.

Sự Phù Hợp Với Bộ Bài

Sự Phù Hợp Với Bộ Bài
Cuối cùng, bài tarot là một công cụ được những người nghiên cứu nó coi như một thứ rất thiêng liêng. Họ giữ chúng rất sạch sẽ và luôn có những cách để thanh tẩy cho nó bằng các loại đá như thạch anh, mã não, muối… Do đó, người ta nói rằng mỗi bộ bài phải có khả năng tương thích với chủ sở hữu của nó.
Vì vậy trước khi chọn mua cho mình một bộ bài Tarot, nên nghiên cứu kỹ về ý nghĩa của bộ bài mà bạn muốn mua.
Tuy nhiên những người lần đầu tiên bắt đầu thì cần phải học ý nghĩa của mỗi lá bài bằng cách sử dụng bài cho người mới bắt đầu. Sau khi đã biết ý nghĩa thì có thể tìm bộ bài dành riêng cho mình.

Top 10 Bài Tarot tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Có rất nhiều sự lựa chọn cho người mới bắt đầu nhưng hãy bắt đầu với từng mẫu đơn giản, dễ hiểu. Sau đây, mybest xin giới thiệu bảng xếp hạng 10 bài Tarot tốt nhất hiện nay.

10
LoạiRider Waite Smith
Số lá78
Size106 x 60 mm
9
Loại-
Số lá78
Size105 x 60 mm
8
LoạiMarseilles
Số lá78
Size110 x 60 mm
7
LoạiRider-Waite Smith
Số lá78
Size120 x 70mm
6
LoạiRider Waite Smith
Số lá78
Size140 x 60mm
5
LoạiRider Waite Smith
Số lá78
Size110 x 61cm
4
Loại-
Số lá78
Size120 x 70 mm
3
LoạiRider Waite Smith
Số lá78
Size120 x 70 mm
2
LoạiRider Waite Smith
Số lá78
Size120 x 70 mm
1
LoạiRider Waite Smith
Số lá78
Size80 x 50 mm

Bảng So Sánh Các Bộ Bài Tarot

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Virginijus Poshkus Radiant Rider Waite Tarot 1

Virginijus Poshkus

2
Stephanie Pui-Mun Law Shadowscapes 1

Stephanie Pui-Mun Law

3
miDoctor The Rider Tarot Deck 1

miDoctor

4
Barbara Moore, Rann Mystical Manga Tarot 1

Barbara Moore, Rann

5
Barbara Moore, Aly Fell The Steampunk Tarot 1

Barbara Moore, Aly Fell

6
Kim Krans The Wild Unknown Tarot 1

Kim Krans

7
The Smith-Waite Centennial Tarot Deck 1

8
Lisa Parker Tarot Familiars 1

Lisa Parker

9
Diana Lopez Kawaii Tarot 1

Diana Lopez

10
Patrick Valenza Deviant Moon Tarot Borderless Edition 1

Patrick Valenza

Tên Sản Phẩm

Radiant Rider Waite Tarot

Shadowscapes

The Rider Tarot Deck

Mystical Manga Tarot

The Steampunk Tarot

The Wild Unknown Tarot

The Smith-Waite Centennial Tarot Deck

Tarot Familiars

Kawaii Tarot

Deviant Moon Tarot Borderless Edition

Đặc Điểm

Màu Sắc Đẹp Rực Rỡ, Lá Bài Cứng Cáp

Bộ Tarot Huyền Diệu Lấy Cảm Hứng Từ Thần Thoại

Bộ Tarot Khá Phổ Biến Trên Thế Giới, Thiết Kế Đơn Giản

Bộ Tarot Phong Cách Manga, Có Hướng Dẫn Tiếng Việt

Sự Bí Ẩn Đến Từ Nơi Giao Thoa Giữa Hiện Tại và Tương Lai

Phong Cách Ấn Tượng, Thu Hút Từ Thiên Nhiên

Phiên Bản Đầy Đủ với Nhiều Phụ Kiện Kèm Theo

Huyền Bí Với Các Loài Động Vật Tâm Linh

Thiết Kế Đáng Yêu Với Tông Màu Pastel Nhẹ Nhàng

Phong Cách Siêu Thực, Từng Lá Bài Được Trau Chuốt Kỹ Lưỡng

Giá189.000 VNĐ199.000 VNĐ99.000 VNĐ249.000 VNĐ179.000 VNĐ149.000 VNĐ149.000 VNĐ100.000 VNĐ642.000 VNĐ159.000 VNĐ
LoạiRider Waite SmithRider Waite SmithRider Waite Smith-Rider Waite SmithRider Waite SmithRider-Waite SmithMarseilles-Rider Waite Smith
Số lá78787878787878787878
Size80 x 50 mm120 x 70 mm120 x 70 mm120 x 70 mm110 x 61cm140 x 60mm120 x 70mm110 x 60 mm105 x 60 mm106 x 60 mm
Link

Lời Kết

Bài viết đã đề cập đến những lời gợi ý và bảng xếp hạng của 10 bộ bài Tarot tốt nhất hiện nay. Qua bài viết này chắc chắn bạn sẽ chọn được cho bản thân một bộ bài ưng ý và tiến đến con đường tìm hiểu bộ môn thần bí này một cách dễ dàng hơn rất nhiều đúng không?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 11 Khối Rubik tốt nhất được ưa chuộng hiện này (Tư vấn mua 2020)
  Top 11 Khối Rubik tốt nhất được ưa chuộng hiện này (Tư vấn mua 2020)
  Rubik được phát minh vào năm 1974 và dần dần trở nên phổ biến, được cả thế giới biết đến là món đồ chơi xếp hình giúp rèn luyện trí tuệ, thậm chí cũng có nhiều giải đấu quốc gia, quốc tế về giải rubik. Du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, nhưng từ năm 2008 đến nay, sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam dành cho Rubik ngày một lớn. Gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều loại Rubik mới bên cạnh rubik 3x3 như rubik họa tiết, rubik 9x9, 6x6, rubik kim tự tháp v.v.Vì vậy, lần này mybest sẽ giải thích cách chọn khối Rubik dành cho người mới chơi, đồng thời giới thiệu top 11 những khối Rubik đẹp và ngay cả người mới chơi cũng có thể thử trải nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu và chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhé.
  Trò Chơi - Đồ Chơi
  182 Lượng view
 • 10 Robot Đồ Chơi thông minh tốt nhất hiện nay cho trẻ em và người lớn (Tư vấn mua 2020)
  10 Robot Đồ Chơi thông minh tốt nhất hiện nay cho trẻ em và người lớn (Tư vấn mua 2020)
  Đặc biệt đồ chơi robot là công cụ rất hiệu quả để trau dồi các kỹ năng tư duy khoa học, kỹ thuật và toán học. Tuy nhiên, có rất nhiều loại robot biến hình được lắp ráp để chơi như khủng long, cá hay xe hơi, những loại có thể di chuyển thông qua điều khiển từ xa hay những chú robot có thể đấu quyền anh với nhau… Dành cho các độ tuổi khác nhau từ nhỏ đến lớn.Với phổ biến là loại đồ chơi robot mang tính giáo dục, trong bài viết này mybest xin giới thiệu đến quý độc giả bảng xếp hạng đồ chơi robot thông minh tốt nhất hiện nay. Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về các loại đồ chơi robot cũng như các tiêu chí để lựa chọn. Chúc bạn tìm được một chú robot như ý nhé.
  Trò Chơi - Đồ Chơi
  3.251 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề