• Top 10 Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD tốt nhất hiện nay (WD, Seagate, Adata) 1
 • Top 10 Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD tốt nhất hiện nay (WD, Seagate, Adata) 2
 • Top 10 Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD tốt nhất hiện nay (WD, Seagate, Adata) 3
 • Top 10 Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD tốt nhất hiện nay (WD, Seagate, Adata) 4
 • Top 10 Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD tốt nhất hiện nay (WD, Seagate, Adata) 5

Top 10 Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD tốt nhất hiện nay (WD, Seagate, Adata)

Đối với những ai có nhu cầu mở rộng bộ nhớ trên các thiết bị như máy tính hay PS4 và ghi hình những chương trình trên TV, việc trang bị một ổ cứng HDD sẽ là điều cần thiết. Hiện nay, những nhà sản xuất lớn như WD, Seagate, Adata,.. đã cho ra đời khá nhiều phiên bản ổ cứng HDD, tuy nhiên không phải bất kì ổ cứng nào cũng phù hợp với nhu cầu sử dụng và tương thích với thiết bị mà bạn có.


Trong bài viết lần này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua một số tiêu chí khi chọn mua một ổ cứng HDD. Top 10 những ổ cứng gắn ngoài đang được yêu thích trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Chuyên Gia trong Bài Viết

Nomura Akira
 • Thông tin mới nhất: 30-03-2021
 • 2.406 Lượng view
Mục Lục

Chuyên Gia Hợp Tác Cùng mybest

Chuyên Gia Hợp Tác Cùng mybest

Nomura Akira 野村暁

Anh bắt đầu bước chân vào ngành điện gia dụng từ năm 20 tuổi với tư cách là trợ lý từ nhà sản xuất, tham gia kinh doanh trong các cửa hàng điện máy. Vốn dĩ anh rất thích công việc chăm sóc khách hàng và rất hứng thú với các thiết bị công nghệ, điện tử, đồ điện gia dụng. Vận dụng những kinh nghiệm kết hợp cùng những kiến thức có được trong quá trình học tập, trong năm thứ 2 kể từ khi bắt đầu làm việc, doanh số của cá nhân anh đạt đến mức 200 triệu yên/năm; đến năm thứ 5 anh đã đạt mức 300 triệu yên/năm.


Blog:http://taromomo.com/

Twitter:https://twitter.com/momoandtaro8931

Cách Chọn Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD

Dưới đây, mybest sẽ điểm qua những cách để chọn được chiếc ổ cứng gắn ngoài HDD phù hợp dựa trên những tiêu chí như tính năng, sự tương thích hay kích thước của sản phẩm, giúp bạn có những thông tin cơ bản để dễ dàng chọn lựa một sản phẩm phù hợp.

Chọn Ổ HDD Tương Thích với Thiết Bị của Bạn

Chọn Ổ HDD Tương Thích với Thiết Bị của Bạn

Ổ cứng HDD có khả năng tương thích với nhiều thiết bị như PC, TV, PS4,… Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng sử dụng ổ HDD cho đổi với những thiết bị mà sản phẩm không hỗ trợ. Do đó, việc lựa chọn HDD phù hợp với thiết bị mà bạn có là điều quan trọng khi chọn mua.


Bên cạnh đó, một số thiết bị đến từ cùng một thương hiệu đôi khi vẫn không thể tương thích với ổ HDD do có sự khác biệt về seri của từng dòng máy. Do đó, việc kiểm tra số seri đời máy cũng là điều cần lưu ý.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Khi bạn sử dụng ổ cứng HDD đối với máy tính Windows, hãy kiểm tra phiên bản của gói dịch vụ (service pack – SP) trong phần thông tin của máy tính. Máy tính sử dụng windows 7 có gói dịch vụ SP1, Windows Vista sử dụng SP2 và Windows XP sử dụng SP3. Nếu lựa chọn ổ cứng không tương thích với gói dịch vụ từ máy tính, thiết bị của bạn sẽ không thể nhận diện được ổ cứng ngay cả khi chúng tương thích hệ điều hành.


Bên cạnh đó, những chiếc TV thuộc thương hiệu Sharp, Panasonic hay Sony được ra đời từ năm 2013 trở về trước thường không tương thích với các ổ cứng HDD có dung lượng lưu trữ từ 3TB trở lên. Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ cứng HDD có bộ lưu trữ lớn, hãy kiểm tra thông số của từng sản phẩm để đảm bảo sự tương thích giữa các thiết bị.

Chọn Ổ Cứng Theo Nhu Cầu Sử Dụng

Ổ cứng HDD không chỉ phù hợp cho PC, bạn còn có thể sử dụng chúng để tăng dung lượng của PS4 và TV. Tuỳ theo từng loại thiết bị mà những thông số cần kiểm tra sẽ có sự khác biệt. Hãy cùng điểm qua ngay sau đây.

Đối với Máy Tính: Kiểm Tra Định Dạng Được Hỗ Trợ và Tính Năng Bảo Mật

Đối với Máy Tính: Kiểm Tra Định Dạng Được Hỗ Trợ và Tính Năng Bảo Mật

Nếu bạn tìm kiếm loại ổ cứng có khả năng tương thích với máy tính Windows lẫn Macbook, hãy chọn ổ cứng hỗ trợ định dạng exFAT hoặc FAT32. Nếu không có hỗ trợ này, bạn sẽ cần phải xoá mọi dữ liệu khi cần kết nối với một hệ điều hành khác.


Ngoài ra, nếu cổng kết nối của máy tính được đánh dấu hình tia sét, điều này có nghĩa đây là cổng Thunderbolt 3 và bạn có thể sử dụng để truyền dẫn dữ liệu tốc độ cao. Nếu bạn chọn mua ổ HDD tương thích với loại cổng Thunderbolt 3 được trang bị trên máy tính, việc truyền dữ liệu sẽ diễn ra nhanh chóng và thoải mái hơn.


Một số ổ HDD được thiết kế bao gồm 2 ổ HDD bên trong 1 sản phẩm và dữ liệu sẽ được lưu trữ ở cả 2 ổ này. Ngay cả khi 1 trong 2 ổ gặp sự cố, ổ còn lại vẫn có thể đảm bảo an toàn cho thông tin, thích hợp dùng khi lưu dữ liệu quan trọng.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Những ổ cứng HDD nhỏ gọn có thể có khả năng bị mất hoặc đánh cắp. Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên kết nối ổ cứng với nhiều máy tính khác nhau, dữ liệu của bạn rất dễ bị rò rỉ nếu bị virus tấn công.


Do đó, để an toàn hơn khi kết nối với những máy tính lạ, hãy chọn ổ cứng được trang bị tính năng bảo mật.

Đối với PS4: Đảm Bảo Sự Tương Thích, chọn Mức Dung Lượng từ 8TB trở xuống

Đối với PS4: Đảm Bảo Sự Tương Thích, chọn Mức Dung Lượng từ 8TB trở xuống

Theo đề xuất từ Sony Interactive Entertainment – công ty bán máy chơi game PS4, bạn nên chọn ổ HDD có cổng USB 3.0 trở lên cùng mức dung lượng từ 250GB trở lên và 8TB trở xuống.


Tuy nhiên, ngay cả khi ổ cứng đã đáp ứng được những yêu cầu này, sự không tương thích khi kết nối vẫn có thể xảy ra nếu ổ cứng không được thiết kế tương thích với PS4. Do đó, nếu bạn sử dụng với PS4, hãy kiểm tra chắc chắn rằng ổ cứng tương thích dành cho PS4.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Nếu tự tin, bạn có thể thay thế ổ HDD bên trong của PS4. Tuy nhiên, bạn sẽ đối mặt với khá nhiều rủi ro.


Do đó, bạn có thể sử dụng ổ HDD gắn ngoài như một công cụ hỗ trợ chứa dữ liệu. Tuy nhiên, nếu bạn kết nối một ổ HDD với PS4 với tốc độ truyền dữ liệu thấp, bạn sẽ không thể nhìn thấy thông tin. Do đó, hãy chọn những ổ HDD tương thích với cổng USB 3.0 hoặc hơn.

Ghi Hình Trên TV: Chọn Ổ Có Thời Gian Hoạt Động 24h

Ghi Hình Trên TV: Chọn Ổ Có Thời Gian Hoạt Động 24h

Những ổ cứng có khả năng hoạt động liên tục 24h cần thoả mãn 2 điều kiện. Đầu tiên, ổ cứng có thể hoạt động mà không gặp vấn đền với chương trình Complete Recording từ Panasonic và Time Shift Machine của Toshiba. Đây là những chương trình cho phép ghi lại những chương trình TV ở nhiều kênh khác nhau 24 giờ/ngày và 365 ngày/ năm. Tiêu chí thứ 2, giá trị AFR (xác xuất thất bại) trong một năm phải ở mức thấp.


Bên cạnh đó, ổ HDD cho việc ghi hình trên TV sẽ luôn diễn ra sau khi bạn thiết lập chế độ ghi hình. Do đó, nếu bạn chọn những ổ cứng được ghi rõ là có khả năng hoạt động liên tục trong 24 giờ hay ghi hình liên tục 24 giờ, xác suất gặp thất bại trong việc ghi hình mỗi ngày là không cao. Đây sẽ là một lựa chọn an toàn cho hiệu suất hoạt động ổn định.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Một gợi ý khác là bạn có thể chọn mức dung lượng theo những nội dung mà bạn cần ghi hình. Nếu bạn chỉ muốn ghi lại những chương trình TV thông thường, dung lượng 2TB là đủ. Tuy nhiên, thời gian ghi hình sẽ bị giảm xuống khoảng 180 giờ cho BS và CS với dung lượng dữ liệu lớn hơn so với những chương trình TV kỹ thuật số. Thời gian ghi sẽ là 90 giờ đối với định dạng 4K.

Nhỏ Gọn Tiện Mang Theo hay Dung Lượng Dữ Liệu Lớn?

Nhỏ Gọn Tiện Mang Theo hay Dung Lượng Dữ Liệu Lớn?

Ổ cứng gắn ngoài HDD được chia thành 2 loại, loại kích thước to thường được bố trí tại nhà và loại nhỏ gọn hơn, tiện lợi khi di chuyển. Cả 2 loại này không có sự khá biệt về mức tốc độ nhưng sẽ có sự chênh lệch trong khả năng lưu trữ.


Đối với loại có kích thước to hơn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm có mức dung lượng từ 6TB trở lên. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ai cần lưu trữ một lượng dữ liệu lớn hoặc người thường thiết kế các video trên máy tính.


Ngược lại, ổ cứng nhỏ gọn thường có dung lượng từ 5TB trở xuống. Tuy nhiên, với mức kích thước nhỏ gọn có thể cầm trong lòng bàn tay, bạn có thể dễ dàng mang theo ổ cứng bên mình và chia sẻ dữ liệu với nhiều người.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Loại có kích thước lớn phù hợp để ghi hình trên TV và tăng dung lượng bộ nhớ cho máy tính. Loại ổ HDD này có kết nối ổn định nhưng bạn cần cung cấp điện cho thiết bị khi hoạt động.

Kiểm Tra Chức Năng Dự Đoán Lỗi & Hỗ Trợ khi Gặp Vấn Đề

Kiểm Tra Chức Năng Dự Đoán Lỗi & Hỗ Trợ khi Gặp Vấn Đề

Sẽ rất khó khăn nếu ổ HDD đột ngột bị hỏng và toàn bộ dữ liệu quan trọng của bạn biến mất. Do đó, một số ổ HDD được trang bị chức năng kiểm soát lỗi để phát hiện những thay đổi trên ổ HDD của bạn nhằm đưa ra cảnh báo liệu rằng bạn nên thay thế ổ cứng hay không.


Một số nhà sản xuất còn cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu miễn phí và hỗ trợ khách hàng thông qua điện thoại. Do đó, hãy kiểm tra những điều này để đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu khi ổ cứng gặp sự cố.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Nếu dữ liệu bỗng nhiên trở thành không thể đọc được, bạn có thể sẽ phải trả một chi phí khá đắt đỏ cho những chuyên gia nếu muốn khôi phục lại dữ liệu. Để tránh điều này, hãy chọn mua những sản phẩm có khả năng dự báo lỗi phát sinh.


Bên cạnh đó, để an toàn hơn, bạn nên chọn mua những ổ cứng cho phép khôi phục dữ liệu miễn phí 1 lần trong trường hợp đó là chiếc ổ HDD duy nhất chứa dữ liệu quan trọng.

Top 10 Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest điểm qua top 10 những ổ cứng đang được yêu thích nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến.

10
LoạiDi động
Dung lượng1TB
Phiên bản dung lượng khác1TB / 2TB / 4TB
Khối lượng (g)152
Kích thước (mm)115 x 78 x 11.5
Cổng kết nốiUSB-A
Kết nối tương thíchUSB 3.2 Gen1, tương thích ngược USB 2.0
Hệ điều hành tương thích• Windows 7 / 8 / 8.1 / 10,macOS X 10.6 hoặc hơn (cần cài đặt lại), Linux Kernel 2.6
9
LoạiDi động
Dung lượng1TB
Phiên bản dung lượng khác500 GB/1TB/ 2TB/ 4TB
Khối lượng (g)185
Kích thước (mm)129.5 x 80.8 x 16.1
Cổng kết nốimicro USB đến USB-A
Kết nối tương thíchUSB 3.1 Gen 1, tương thích ngược USB 2.0
Hệ điều hành tương thích• Windows 7, Windows 8, Windows 10, Mac OS X 10.7 hoặc hơn, Linux Kernel 2.6.31 hoặc hơn
8
LoạiDi động
Dung lượng4TB
Phiên bản dung lượng khác4TB/ 5TB
Khối lượng (g)265
Kích thước (mm)115.3 x 80 x 20.9
Cổng kết nốiUSB-A
Kết nối tương thíchUSB 3.0, tương thích ngược USB 2.0
Hệ điều hành tương thíchWindows 7 hoặc hơn, Mac OS X 10.11 hoặc hơn Windows 7 hoặc hơn, Mac OS X 10.11
7
LoạiDi động
Dung lượng2TB
Phiên bản dung lượng khác2TB/ 4TB/ 5TB
Khối lượng (g)140
Kích thước (mm)118 x 88 x 12.8
Cổng kết nốiUSB-A
Kết nối tương thíchUSB 3.2 gen 1, tương thích ngược USB 2.0
Hệ điều hành tương thíchPlaystation 4 Pro/ PS4 4.50 hoặc cao hơn, Xbox One, Windows 8.1 & 10, Mac OS 10.11+
6
LoạiCố định
Dung lượng12TB
Phiên bản dung lượng khác8 TB/ 10 TB/ 12 TB/ 14 TB/ 16 TB/ 18 TB
Khối lượng (g)900
Kích thước (mm)139.3 x 49 x 170.6
Cổng kết nốiUSB-A
Kết nối tương thíchUSB 3.0, tương thích ngược USB 2.0
Hệ điều hành tương thíchWindows 10 & 8.1
5
LoạiDi động
Dung lượng1 TB
Phiên bản dung lượng khác1TB/ 2TB/ 3TB/ 4TB/ 5TB
Khối lượng (g)130
Kích thước (mm)111 x 82 x 15
Cổng kết nốiUSB-A
Kết nối tương thíchUSB 3.0, tương thích ngược USB 2.0
Hệ điều hành tương thíchWindows 10, Windows 8.1
4
LoạiDi động
Dung lượng2 TB
Phiên bản dung lượng khác250GB/ 320GB/ 500GB/ 640GB/ 750GB/ 1TB/ 1.5TB/ 2TB/ 3TB/ 4TB/ 5TB
Khối lượng (g)170
Kích thước (mm)122.3 x 81.1 x 15.5
Cổng kết nốiUSB-A
Kết nối tương thíchUSB 3.0, tương thích ngược USB 2.0
Hệ điều hành tương thíchWindows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP SP3 (32-bit & 64-bit)
3
LoạiCố định
Dung lượng10TB
Phiên bản dung lượng khác4 TB/ 6 TB/ 8 TB/ 10 TB/ 12 TB/ 14 TB
Khối lượng (g)1062
Kích thước (mm)118 x 41 x 198.1
Cổng kết nốiUSB-A
Kết nối tương thíchUSB 3.0, tương thích ngược USB 2.0
Hệ điều hành tương thíchWindows 7 hoặc hơn, Mac OS X 10.10 hoặc hơn. Cài đặt NTFS khi đọc trên Mac OS.
2
LoạiCố định
Dung lượng4TB
Phiên bản dung lượng khác3 TB/ 4 TB/ 6 TB/ 8 TB/ 10 TB/ 12 TB/ 14 TB/ 16 TB/ 18 TB
Khối lượng (g)1000
Kích thước (mm)39.3 x 49 x 170.6
Cổng kết nốiUSB-A
Kết nối tương thíchUSB 3.0, tương thích ngược USB 2.0
Hệ điều hành tương thíchWindows 10, Windows 8.1, macOS Catalina, Mojave hoặc High Sierra
1
LoạiDi động
Dung lượng4TB
Phiên bản dung lượng khác1TB/ 2TB/ 4TB/ 5TB
Khối lượng (g)130
Kích thước (mm)110 x 81.6 x 12.8
Cổng kết nốiUSB-C, USB-A
Kết nối tương thíchUSB 3.1, tương thích ngược USB 2.0
Hệ điều hành tương thíchWindows 10, 8.1 hoặc 7. Cài đặt NTFS khi đọc trên Mac OS.

Bảng So Sánh 10 Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Western Digital Ổ Cứng Gắn Ngoài My Passport Ultra 1

Western Digital

2
Western Digital Ổ Cứng Gắn Ngoài My Book 1

Western Digital

3
Seagate Ổ Cứng Gắn Ngoài Backup Plus Hub 1

Seagate

4
Seagate Ổ Cứng Gắn Ngoài Expansion Portable 1

Seagate

5
Western Digital Ổ Cứng Gắn Ngoài WD Elements 1

Western Digital

6
Western Digital Ổ Cứng Gắn Ngoài WD Easystore Desktop 1

Western Digital

7
Western Digital Ổ Cứng Gắn Ngoài WD Black 1

Western Digital

8
Seagate Ổ Cứng Gắn Ngoài Backup Plus Portable 1

Seagate

9
Transcend Ổ Cứng Gắn Ngoài StoreJet 25M3 1

Transcend

10
ADATA Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD 1

ADATA

Tên Sản Phẩm

Ổ Cứng Gắn Ngoài My Passport Ultra

Ổ Cứng Gắn Ngoài My Book

Ổ Cứng Gắn Ngoài Backup Plus Hub

Ổ Cứng Gắn Ngoài Expansion Portable

Ổ Cứng Gắn Ngoài WD Elements

Ổ Cứng Gắn Ngoài WD Easystore Desktop

Ổ Cứng Gắn Ngoài WD Black

Ổ Cứng Gắn Ngoài Backup Plus Portable

Ổ Cứng Gắn Ngoài StoreJet 25M3

Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD

Đặc Điểm

Cổng USB & USB-C Tiện Lợi, Tương Thích Mọi Thiết Bị

Thiết Lập Mật Khẩu Cá Nhân, Bảo Vệ An Toàn Dữ Liệu

Sạc & Truyền Dữ Liệu Cùng Lúc nhờ 2 Cổng USB

Thiết Kế Đẹp Mắt, Đậm Tính Thẩm Mĩ

Kích Thước Nhỏ Gọn, Tiện Lợi Mang Theo

Khả Năng Lưu Trữ lên đến 18TB cho Máy Tính Để Bàn

Tương Thích Playstation dành cho Game Thủ

Tương Thích Mac & Windows, Dễ Dàng Chuyển Đổi

Tự Sao Lưu Dữ Liệu chỉ bằng Một Lần Nhấn Nút

Ổ Cứng Siêu Di Động, Đèn LED Báo Hiệu Trực Quan

Giá từ4.390.000 VNĐ2.950.000 VNĐ5.700.000 VNĐ2.149.000 VNĐ1.450.000 VNĐ6.930.000 VNĐ1.890.000 VNĐ2.690.000 VNĐ1.349.000 VNĐ1.190.000 VNĐ
LoạiDi độngCố định Cố định Di độngDi độngCố định Di độngDi độngDi độngDi động
Dung lượng4TB4TB10TB2 TB1 TB12TB2TB4TB1TB1TB
Phiên bản dung lượng khác1TB/ 2TB/ 4TB/ 5TB 3 TB/ 4 TB/ 6 TB/ 8 TB/ 10 TB/ 12 TB/ 14 TB/ 16 TB/ 18 TB 4 TB/ 6 TB/ 8 TB/ 10 TB/ 12 TB/ 14 TB250GB/ 320GB/ 500GB/ 640GB/ 750GB/ 1TB/ 1.5TB/ 2TB/ 3TB/ 4TB/ 5TB1TB/ 2TB/ 3TB/ 4TB/ 5TB8 TB/ 10 TB/ 12 TB/ 14 TB/ 16 TB/ 18 TB2TB/ 4TB/ 5TB 4TB/ 5TB 500 GB/1TB/ 2TB/ 4TB1TB / 2TB / 4TB
Khối lượng (g)13010001062170130900140265185152
Kích thước (mm)110 x 81.6 x 12.8 39.3 x 49 x 170.6 118 x 41 x 198.1122.3 x 81.1 x 15.5 111 x 82 x 15139.3 x 49 x 170.6118 x 88 x 12.8115.3 x 80 x 20.9 129.5 x 80.8 x 16.1115 x 78 x 11.5
Cổng kết nốiUSB-C, USB-AUSB-AUSB-AUSB-AUSB-AUSB-AUSB-AUSB-Amicro USB đến USB-AUSB-A
Kết nối tương thíchUSB 3.1, tương thích ngược USB 2.0USB 3.0, tương thích ngược USB 2.0USB 3.0, tương thích ngược USB 2.0USB 3.0, tương thích ngược USB 2.0USB 3.0, tương thích ngược USB 2.0USB 3.0, tương thích ngược USB 2.0USB 3.2 gen 1, tương thích ngược USB 2.0USB 3.0, tương thích ngược USB 2.0USB 3.1 Gen 1, tương thích ngược USB 2.0USB 3.2 Gen1, tương thích ngược USB 2.0
Hệ điều hành tương thíchWindows 10, 8.1 hoặc 7. Cài đặt NTFS khi đọc trên Mac OS.Windows 10, Windows 8.1, macOS Catalina, Mojave hoặc High SierraWindows 7 hoặc hơn, Mac OS X 10.10 hoặc hơn. Cài đặt NTFS khi đọc trên Mac OS.Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP SP3 (32-bit & 64-bit)Windows 10, Windows 8.1 Windows 10 & 8.1 Playstation 4 Pro/ PS4 4.50 hoặc cao hơn, Xbox One, Windows 8.1 & 10, Mac OS 10.11+Windows 7 hoặc hơn, Mac OS X 10.11 hoặc hơn Windows 7 hoặc hơn, Mac OS X 10.11• Windows 7, Windows 8, Windows 10, Mac OS X 10.7 hoặc hơn, Linux Kernel 2.6.31 hoặc hơn• Windows 7 / 8 / 8.1 / 10,macOS X 10.6 hoặc hơn (cần cài đặt lại), Linux Kernel 2.6
Link

Vì Sao TV hoặc PC Không Tiếp Tục Nhận Ổ Cứng HDD?

Vì Sao TV hoặc PC Không Tiếp Tục Nhận Ổ Cứng HDD?

Ổ cứng gắn ngoài HDD từ bất kì nhà sản xuất nào cũng đều có tuổi thọ hoạt động khoảng 10.000 giờ. Để dễ hình dung hơn, những ổ cứng dùng để ghi hình TV thường có tuổi thọ khoảng 1 năm và từ 3 đến 4 năm cho những loại ổ cứng khác.


Nguyên nhân những thiết bị như TV, PC hay PS4 không nhận diện được ổ cứng có thể đến từ việc ổ cứng bị rung và bụi bẩn đã lọt vào bên trong. Để hạn chế điều này, bạn có thể đặt ổ HDD lên một tấm đệm để giảm độ rung hoặc thường xuyên làm sạch khu vực xung quanh cổng USB bằng tăm bông.

Lời Kết

Bạn đã chọn được cho mình chiếc ổ cứng HDD phù hợp nhất chưa? Thông qua những tiêu chí cùng các lưu ý trong bài viết này, mybest tin rằng việc tìm kiếm và lựa chọn một ổ cứng HDD của bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. 


 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Bài Viết Liên Quan

 • Top 12 Nồi Cơm Điện tốt nhất hiện nay (Cukoo, Zojirushi, Tiger, Panasonic, Toshiba)
  Top 12 Nồi Cơm Điện tốt nhất hiện nay (Cukoo, Zojirushi, Tiger, Panasonic, Toshiba)
  Cơm là một món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt. Trên thị trường ngày nay có nhiều sản phẩm nồi cơm điện như nồi cơm điện tử, nồi cao tần IH, nồi cao tần áp suất đến từ nhiều thương hiệu Zojirushi, Tiger, Panasonic, Cuckoo, Toshiba, Sharp... khiến bạn không biết chọn loại nào tốt nhất.Khi chọn nồi cơm điện, hãy chọn lượng cơm nấu theo số lượng người dùng và lượng gạo tiêu thụ, cũng như hiểu biết về chất liệu lòng nồi cũng như các phương thức gia nhiệt khác nhau như mâm nhiệt, cao tần IH hay áp suất cao tần. Với những chia sẻ về cách lựa chọn một nồi cơm điện tốt và top 12 nồi cơm điện tốt nhất hiện nay, mybest hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc nồi cơm điện phù hợp nhất với gia đình bạn.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  27.810 Lượng view
 • Top 9 Màn Hình 4K tốt nhất 2021 để Chơi Game và Làm Việc
  Top 9 Màn Hình 4K tốt nhất 2021 để Chơi Game và Làm Việc
  Màn hình 4K hay còn gọi là Ultra-HD, tích hợp công nghệ vượt trội giúp hiển thị hình ảnh sắc nét với số điểm ảnh (pixel) cao gấp bốn lần so với màn hình Full HD. Có khả năng kết nối với máy tính cá nhân (PC) phục vụ công việc cũng như giải trí với mức giá rẻ hơn so với một chiếc Tivi 4K. Tuy nhiên, với kích thước phong phú cùng nhiều thuật ngữ công nghệ lạ lẫm như tốc độ phản hồi, công nghệ tấm nền IPS, VA, TN... khiến nhiều người mới dùng bối rối khi chọn mua.Thấu hiểu điều này, mybest xin gửi đến bạn một vài tiêu chí lựa chọn hữu ích. Bạn cũng đừng quên ghé thăm bảng xếp hạng 9 màn hình 4K tốt nhất hiện nay, với các tính năng tối ưu phục vụ cho từng mục đích khác nhau đã được mybest cân nhắc kỹ lưỡng nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  15.146 Lượng view
 • Top 10 Máy Tạo Kiểu Tóc Uốn Duỗi tốt nhất hiện nay (Tescom, Philips, Panasonic, Kemei)
  Top 10 Máy Tạo Kiểu Tóc Uốn Duỗi tốt nhất hiện nay (Tescom, Philips, Panasonic, Kemei)
  Máy duỗi tóc và máy uốn tóc đã trở thành lựa chọn của nhiều phụ nữ hiện đại để tạo kiểu tóc như ý. Nếu bạn muốn làm thẳng, những chiếc máy là tóc, máy duỗi tóc hay máy ép tóc tốt nhất sẽ giúp bạn, nếu bạn muốn làm xoăn, những chiếc máy uốn tóc sẽ cho bạn những lọn xoăn to, nhỏ như ý. Với nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu như Nova, Kemei, Philips, Panasonic, VIVID&VOGUE, v.v. có thể bạn đang phân vân không biết máy duỗi tóc và máy uốn tóc nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn mua máy uốn tóc và máy duỗi tóc, cũng như top 10 máy duỗi tóc và máy uốn tóc tốt nhất được ưa chuộng hiện nay tại Việt Nam. Trong bài viết sẽ giới thiệu các máy đa dạng như như máy uốn tóc 3in1 mini giá rẻ, máy làm tóc đa năng, máy tạo kiểu tóc. Chúc các bạn tìm được một sản phẩm như ý để tự tin hơn và thể hiện phong cách bản thân hằng ngày.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  49.895 Lượng view
 • Top 11 Camera An Ninh tốt nhất hiện nay cho gia đình (Ezviz, Dahua, Xiaomi)
  Top 11 Camera An Ninh tốt nhất hiện nay cho gia đình (Ezviz, Dahua, Xiaomi)
  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc lắp đặt hệ thống camera bảo đảm an ninh và phòng chống trộm cắp trong gia đình là nhu cầu vô cùng cần thiết, đặc biệt những lúc cả nhà đi vắng. Hơn nữa, ngày càng xuất hiện nhiều dòng camera gia đình tiện lợi, có thể kết nối wifi và gửi trực tiếp video thông qua các ứng dụng quản lý đi kèm. Các mẫu camera an ninh (hay còn gọi là camera chống trộm, camera giám sát) phong phú đến từ nhiều thương hiệu có tiếng như Ezviz, Dahua, Xiaomi kèm theo nhiều tính năng khác nhau mà có thể bạn chưa hiểu rõ. Trong phạm vi bài viết này, ngoài các tiêu chí lựa chọn mybest sẽ cùng bạn khám phá top 11 camera an ninh tốt nhất có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử.  Các sản phẩm được lựa chọn cẩn thận, đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  44.945 Lượng view
 • Top 10 Máy Ảnh Canon DSLR tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Máy Ảnh Canon DSLR tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Với khá nhiều sự lựa chọn phong phú từ dòng máy cơ bản đến những chiếc máy chuyên nghiệp, với những thông số kỹ thuật đa dạng, có thể bạn đang phân vân không biết loại máy ảnh Canon nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Nếu bạn mới bắt đầu, bạn nên chọn Kiss Series, còn nếu bạn là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn có thể cân nhắc EOS-1D X Mark II. Bạn cũng nên chọn mua máy ảnh Canon dựa theo mục đích sử dụng và đối tượng chụp ảnh, như vật thể chuyển động nhanh hay chụp hoa lá, các em nhỏ, thú cưng….? Hãy cùng mybest tìm hiểu cách chọn mua máy ảnh DSLR từ Canon và top 10 chiếc máy ảnh tốt nhất được ưa chuộng hiện nay trong bài viết này.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  21.567 Lượng view
 • {Review} Loa Bluetooth Chống Nước Anker SoundCore Sport Có Thực Sự Tốt Không?
  {Review} Loa Bluetooth Chống Nước Anker SoundCore Sport Có Thực Sự Tốt Không?
  Loa Bluetooth Anker SoundCore Sport có khả năng chống thấm nước cao, có thể sử dụng trong phòng tắm và ngoài trời hay đi biển mà không sợ mưa gió hay nước làm hỏng loa. Gần đây sản phẩm cũng trở nên khá phổ biến, khiến nhiều người cũng muốn chọn mua nhưng vẫn còn băn khoăn không biết liệu loa bluetooth anker có tốt không? Có đáng mua không? Liệu chất lượng âm thanh có đủ tốt? Đọc bình luận trên mạng đôi khi cũng sẽ khiến khá hoang mang, không biết nên tin ai.Vì vậy, lần này, để xác thực, mybest đã mua và dùng thử SoundCore sport để so sánh và xác minh đánh giá chất lượng âm thanh (tổng thể) và công suất bass ! Nếu bạn đang cân nhắc mua, hãy tham khảo bài viết này nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  372 Lượng view
 • Top 10 Quạt Hơi Nước tốt nhất hiện nay (Sunhouse, Midea, Boss)
  Top 10 Quạt Hơi Nước tốt nhất hiện nay (Sunhouse, Midea, Boss)
  Quạt hơi nước, quạt điều hoà làm mát bằng cách tỏa ra hơi lạnh nhẹ nhàng hơn máy điều hòa không khí kèm theo những hạt nước nhỏ, tạo ra làn gió thoải mái hơn so với quạt điện. Thậm chí một số sản phẩm có thể được sử dụng như máy tạo độ ẩm, thông qua cơ chế nhiệt hóa hơi. Trên thị trường cũng có rất nhiều mẫu mã sản phẩm được trang bị nhiều chức năng đến từ Sunhouse, Midea, Boss,...khiến bạn phân vân không biết quạt hơi nước nào tốt.Do đó, trước hết mybest sẽ giải thích chi tiết cách lựa chọn và top 10 quạt hơi nước tốt nhất, được ưa chuộng hiện nay. Với 10 sản phẩm đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau như dành cho phòng lớn, quạt kích thước nhỏ, dễ bảo trì, v.v. Hãy tham khảo để tìm ra chiếc quạt hơi nước phù hợp với căn phòng của bạn!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  631 Lượng view
 • Top 10 Máy Hút Ẩm tốt nhất hiện nay 2021 (Giảm Mùi Hôi Quần Áo vào Mùa Mưa, Làm Khô Phòng)
  Top 10 Máy Hút Ẩm tốt nhất hiện nay 2021 (Giảm Mùi Hôi Quần Áo vào Mùa Mưa, Làm Khô Phòng)
  Máy hút ẩm có tác dụng làm khô phòng, ngăn ngừa độ ẩm vào mùa mưa và ngăn chặn sự ngưng tụ hơi nước vào mùa đông. Các nhà sản xuất nổi tiếng như Sharp, Panasonic... với chất lượng đã được kiểm chứng với các sản phẩm điều hòa không khí. Tuy nhiên, chỉ bằng cách so sánh các chức năng và thông số kỹ thuật, bạn  sẽ chưa thực sự biết được máy hút ẩm nào tốt. Bài viết này, mybest sẽ mách bạn cách chọn và top 10 máy hút ẩm tốt nhất được ưa chuộng nhất trên các trang thương mại điện tử Lazada, Shopee, Tiki và Sendo. Chúc bạn tìm được sản phẩm máy hút ẩm ưng ý nhất!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  2.091 Lượng view
 • Top 16 Bàn Ủi Dành cho Người Sống Một Mình tốt nhất hiện nay (Philips, Tefal, Panasonic)
  Top 16 Bàn Ủi Dành cho Người Sống Một Mình tốt nhất hiện nay (Philips, Tefal, Panasonic)
  Khi sống một mình, trong số các đồ điện gia dụng mà bạn dự tính sẽ mua về, bàn ủi (bàn là) thật sự là một vật dụng không thể thiếu. Dù là nam hay nữ thì cũng đều có những bộ quần áo ví dụ như sơ mi, váy áo, những bộ đồ công sở mà bạn muốn nó không có nếp nhăn và trông gọn gàng tươm tất nhỉ. Tuy nhiên, khi sống một mình thì bàn ủi được sử dụng yêu cầu phải nhỏ gọn, tiết kiệm thời gian và dễ sử dụng. Vậy nên có lẽ nhiều người sẽ phân vân không biết nên chọn loại nào.Vì vậy, lần này mybest sẽ giới thiệu những điểm cần lưu ý để chọn bàn ủi thích hợp khi sống một mình, và bảng xếp hạng top 16 những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng có thể mua ngay trên các trang thương mại điện tử. Ngoài ra còn có những sản phẩm mà bạn có thể ủi ngay cả khi quần áo vẫn còn đang treo trên móc. Khi tìm được sản phẩm ưng ý, nắm vững cách sử dụng nó sao cho hiệu quả và hãy thử làm cho những bộ âu phục quan trọng của bạn trở nên đẹp hơn nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  338 Lượng view
 • Top 10 Ống Kính Góc Rộng tốt nhất hiện nay (Canon, Nikon, Sigma, Olympus)
  Top 10 Ống Kính Góc Rộng tốt nhất hiện nay (Canon, Nikon, Sigma, Olympus)
  Ống kính góc rộng là loại ống kính cho phép bạn chụp những bức ảnh với góc nhìn rộng hơn so với những gì mắt thường có thể nhìn thấy. Có khá nhiều người bị mê hoặc bởi những bức ảnh góc rộng độc đáo, điều mà bạn sẽ không thể có được khi sử dụng ống kính tiêu chuẩn. Trên thị trường hiện tại, những nhà sản xuất máy ảnh nổi tiếng đều tham gia vào thị trường này, những cái tên đình đám có thể kể đến như Nikon, Sony, Sigma, Canon hay Olympus. Trong bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua một chiếc ống kính góc rộng dựa trên nhiều tiêu chí. Ở phần sau của bài viết là gợi ý chọn mua với top 10 những sản phẩm đang được giới nhiếp ảnh ưa chuộng.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  257 Lượng view
 • Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Tai Nghe Bluetooth tốt nhất hiện nay (Apple, Sony, JBL)
  Top 10 Tai Nghe Bluetooth tốt nhất hiện nay (Apple, Sony, JBL)
  Tai nghe Bluetooth dần trở thành sự lựa chọn của người tiêu dùng mỗi khi mua tai nghe bởi những tiện ích và sự gọn nhẹ mà kết nối không dây mang lại. Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm tai nghe Bluetooth dần được nhiều nhà sản xuất nổi tiếng như Apple, Sony, JBL, Anker,... phát triển với sự đa dạng về tính năng, thiết kế, chất lượng sản phẩm cũng như mức giá khiến nhiều người trở nên bối rối, đâu sẽ là hãng tai nghe đáng mua?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua những tiêu chí quan trọng khi chọn mua và Top 10 tai nghe Bluetooth tốt nhất đang được ưa chuộng trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giớ thiệu ở phần sau của bài viết.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  79.646 Lượng view
 • Top 5 Chiếc iPad tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 5 Chiếc iPad tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Các mẫu iPad Gen 7 mới nhất được Apple cho ra mắt vào tháng 9 năm 2019 và đã trở thành một chủ đề nóng hổi. Bạn có thể thưởng thức các video trên màn hình Retina chất lượng cao hoặc với Apple Pencil, bạn sẽ dễ dàng vẽ hình ảnh và ghi chú bằng chữ viết tay trên một số ứng dụng của iPad. Với người mới bắt đầu, đơn giản nhất là lựa chọn máy tính bảng dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy rối rắm khi nhìn vào những thông số kỹ thuật trên các sản phẩm.Vì vậy, bên cạnh giới thiệu bằng cách so sánh top 5 iPad tốt nhất được ưa chuộng hiện nay, mybest cũng sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn sản phẩm. Tham khảo bài viết và chúc bạn tìm cho mình chiếc iPad phù hợp nhất!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  81.524 Lượng view
 • Top 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay (Anker, Samsung, Xiaomi, RAVPower)
  Top 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay (Anker, Samsung, Xiaomi, RAVPower)
  Pin Sạc Dự Phòng là một trong những phụ kiện giúp bạn yên tâm sử dụng những thiết bị điện tử mà không sợ bị hết pin giữa chừng. Trên thị trường có nhiều pin sạc dự phòng đên từ các thương hiệu khác nhau như Anker, Xiaomi, Samsung, Energizer, có thể khiến bạn phân vân không biết pin sạc dự phòng loại nào tốt và phù hợp với bản thân?Do đó, trong bài viết này, mybest xin giới thiệu với các bạn cách chọn pin sạc dự phòng cũng như danh sách 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay, cũng như các tiêu chí để chọn Pin Sạc Dự Phòng sao cho phù hợp nhất với như cầu của bạn. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý để không bao giờ gặp tình trạng hết pin khi đang làm việc, giải trí hay những lúc khẩn cấp nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  66.557 Lượng view
 • Top 11 Camera An Ninh tốt nhất hiện nay cho gia đình (Ezviz, Dahua, Xiaomi)
  Top 11 Camera An Ninh tốt nhất hiện nay cho gia đình (Ezviz, Dahua, Xiaomi)
  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc lắp đặt hệ thống camera bảo đảm an ninh và phòng chống trộm cắp trong gia đình là nhu cầu vô cùng cần thiết, đặc biệt những lúc cả nhà đi vắng. Hơn nữa, ngày càng xuất hiện nhiều dòng camera gia đình tiện lợi, có thể kết nối wifi và gửi trực tiếp video thông qua các ứng dụng quản lý đi kèm. Các mẫu camera an ninh (hay còn gọi là camera chống trộm, camera giám sát) phong phú đến từ nhiều thương hiệu có tiếng như Ezviz, Dahua, Xiaomi kèm theo nhiều tính năng khác nhau mà có thể bạn chưa hiểu rõ. Trong phạm vi bài viết này, ngoài các tiêu chí lựa chọn mybest sẽ cùng bạn khám phá top 11 camera an ninh tốt nhất có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử.  Các sản phẩm được lựa chọn cẩn thận, đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  44.945 Lượng view
 • Top 10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất hiện nay (Philips, Supor, Sunhouse)
  Top 10 Nồi Áp Suất Điện tốt nhất hiện nay (Philips, Supor, Sunhouse)
  Nồi áp suất điện có thể nấu cơm, cháo, hầm xương, ninh thịt một cách an toàn và nhanh chóng. Hiện nay, nhiều nồi áp suất điện đến từ các hãng như Philips, Sunhouse, Supor, Comet, Bluestone,...có thể khiến bạn phân vân không biết loại nồi áp suất điện nào tốt nhất, phù hợp với bản thân và gia đình?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu một số tiêu chí khi chọn mua nồi áp suất điện. Top 10 nồi áp suất tốt nhất được yêu thích trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được tìm thấy ở phần sau của bài viết.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  42.574 Lượng view
 • Top 8 Tai Nghe Headphone tốt nhất hiện nay (Sennheiser, Beats, Sony, JBL)
  Top 8 Tai Nghe Headphone tốt nhất hiện nay (Sennheiser, Beats, Sony, JBL)
  Headphone mang đến những trải nghiệm âm thanh khi nghe nhạc, chơi game hay xem phim thú vị. Với những chiếc headphone khác nhau đến từ các hãng như Sony, JBL, Sennheiser, Beats, … chắc hẳn bạn đang phân vân không biết chiếc headphone của hãng nào tốt nhất, phù hợp với bạn? Tai nghe đóng hay mở? Yếu tố nào quyết định sự dễ chịu khi đeo tai nghe headphone?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua cách chọn mua một chiếc headphone phù hợp với sở thích cá nhân. Ở phần sau của bài viết là top 8 headphone tốt nhất được người tiêu dùng đánh giá cao, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn và cân nhắc hơn trước khi chọn mua chiếc headphone phù hợp.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  44.374 Lượng view
 • Top 10 Laptop HP tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Laptop HP tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  HP (Hewlett-Packard), thương hiệu máy tính xách tay đến từ Mỹ là một trong những cân nhắc của người tiêu dùng khi có nhu cầu chọn mua laptop. Với nhiều dòng máy laptop HP khác nhau như Omen, Envy, Spectre,… có thể bạn đang phân vân máy tính xách tay, laptop HP loại nào tốt nhất, giá rẻ, phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra những chiếc laptop HP tốt nhất dựa trên nhiều tiêu chí như chất lượng, giá thành, hiệu quả sử dụng cũng như đối tượng phù hợp. Top 10 những chiếc laptop bán chạy và được đánh giá cao sẽ được mybest giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  27.745 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề

  Bảng Xếp Hạng Lượng Truy Cập