• 10 Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Nếu bạn và gia đình có nhu cầu lưu trữ và chia sẻ dữ liệu thông tin lớn, ổ cứng gắn ngoài HDD sẽ giúp bạn. Trên thị trường có nhiều thương hiệu ổ cứng gắn ngoài HDD lớn như WD, Seagate, Sony, Samsung, Toshiba, có thể khiến bạn phân vân không biết chọn mua loại ổ cứng gắn ngoài nào tốt nhất phù hợp với bản thân. Khi chọn mua ổ cứng gắn ngoài, chúng ta cần lưu ý đến các tính năng như Mirroring, NAS, hay máy có tương thích hệ điều hành hay không.

Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến các loại ổ cứng gắn ngoài HDD dùng cho backup cũng như những chiếc ổ cứng di động tốt nhất, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn đang phân vân chọn mua ổ cứng gắn ngoài.
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 1.028 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD

Dưới đây, mybest sẽ điểm qua những cách để chọn được chiếc ổ cứng gắn ngoài HDD phù hợp dựa trên những tiêu chí như tính năng, sự tương thích hay kích thước của sản phẩm, giúp bạn có những thông tin cơ bản để dễ dàng chọn lựa một sản phẩm phù hợp.

Để Ghi Hình Từ TV, Hãy Kiểm Tra Sự Tương Thích và Khả Năng Ghi Dữ Liệu của Ổ Cứng

Với những bạn thích thu lại chương trình TV đang phát sóng, hãy chọn ổ cứng dựa trên tiêu chí là ổ HDD bạn chọn phải có khả năng cung cấp nguồn điện ổn định và xuyên suốt quá trình ghi dữ liệu. Hãy lưu ý hai tiêu chí quan trọng đó là: sự tương thích và độ bền bỉ của ổ cứng để chọn mua sản phẩm.

Chọn Ổ Cứng Tương Thích với Model TV của bạn. Cả Dung Lượng Nữa.

Chọn Ổ Cứng Tương Thích với Model TV của bạn. Cả Dung Lượng Nữa.
Điều quan trọng nhất bạn cần làm khi chọn mua một chiếc ổ cứng để thu chương trình trên TV là khả năng tương thích. Có rất nhiều trường hợp bạn chọn mua một ổ cứng chất lượng cao, bộ nhớ cực khủng nhưng lại không thể sử dụng được vì ổ cứng không thể kết nối với TV nhà bạn.
Lời khuyên từ mybest là hãy kiểm tra thật kĩ model của TV có tương thích ổ cứng mà bạn định mua hay không trước khi quyết định mua.
Mặt khác một lần sử dụng với TV là sẽ không sử dụng được với máy tính nữa. Bạn nên có 2 ổ cứng HDD cho máy tính và TV riêng biệt.

Khả Năng Ghi Dữ Liệu Lên Đến 24 Giờ

Khả Năng Ghi Dữ Liệu Lên Đến 24 Giờ
Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống khi kiểm tra những bộ phim mình kì công thu lại từ TV và nhận ra là chúng chỉ được ghi một nửa, nửa còn lại thì chỉ là một màu đen với những âm thanh khó chịu?
Để tránh trường hợp này xảy ra, hãy lựa chọn những ổ cứng có khả năng hoạt động liên tục đến 24 giờ và bạn sẽ có thể yên tâm để ổ cứng miệt mài ghi hình trong khi bạn đi làm công việc khác mà không lo lắng dữ liệu sẽ không được ghi lại đầy đủ.
Ngược lại, ổ cứng không được trang bị khả năng hoạt động liên tục sẽ dễ xảy ra tình trạng tự ngắt kết nối sau một thời gian ngắn ghi dữ liệu.

“NAS” “Mirroring” và “Tương Thích Hệ Điều Hành”, yếu tố cần thiết để backup.

Nếu bạn muốn mua một chiếc ổ cứng phục vụ nhu cầu sao lưu dữ liệu từ điện thoại, máy tính bảng hay PC, hãy chú ý đến những ổ cứng có trang bị những tính năng như NAS (Network Attached Storage) – Hỗ Trợ Lưu Trữ Mạng, Mirroring-Khả Năng Kết Nối Thông Minh, và chiếc ổ cứng đó có hỗ trợ hệ điều hành trên máy tính mà bạn đang sử dụng hay không.

Truy cập dữ liệu từ nhiều thiết bị với ổ cứng có trang bị NAS – Chức năng chia sẻ qua mạng

Truy cập dữ liệu từ nhiều thiết bị với ổ cứng có trang bị NAS – Chức năng chia sẻ qua mạng
Nếu bạn muốn truy cập dữ liệu trong ổ cứng từ nhiều thiết bị cùng một lúc hãy chọn mua ổ cứng có tính năng “chia sẻ dữ liệu qua mạng”. Tính năng này theo một cách dễ hiểu, bạn hãy tưởng tượng khi bạn cả gia đình bạn muốn xem những bức ảnh hay bộ phim thông qua TV còn bạn thì đang phải thuyết trình một dự án trong cuộc họp quan trọng và tất cả những dữ liệu đó được chứa trong một ổ cứng duy nhất.
Lúc này, NAS sẽ giải pháp giúp bạn vừa có thể xem lại tài liệu cho buổi họp thông qua điện thoại thông minh và cả nhà bạn có thể xem phim thoải mái mà không bị gián đoạn.
NAS hoạt động dựa trên nền tảng mạng internet, dữ liệu sẽ được sao lưu từ ổ cứng và mọi người trong gia đình hay cơ quan sẽ dễ dàng truy cập và chia sẻ. Tuy nhiên, hãy đảm bảo kết nối mạng ổn định để việc truy cập dữ liệu không bị gián đoạn. Bạn cũng sẽ không tốn thêm chi phí hàng tháng cho tính năng tiện lợi này nên hãy lưu ý khi chọn mua ổ cứng nhé.

Mirroring – Tính năng giúp bảo vệ những dữ liệu quan trọng

Mirroring – Tính năng giúp bảo vệ những dữ liệu quan trọng
Hãy chọn mua những ổ cứng có hỗ trợ chế độ Mirror (RAID 1) giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn được tốt hơn. Đây là thiết bị tích hợp hai ổ cứng, một ổ dùng để ghi dữ liệu và đồng thời ổ còn lại sẽ được dùng để lưu trữ bản sao dữ liệu. Trong trường hợp một trong hai ổ cứng bị hỏng, dữ liệu của bạn vẫn được đảm bảo an toàn.

Đừng quên kiểm tra sự tương thích của hệ điều hành

Đừng quên kiểm tra sự tương thích của hệ điều hành
Khi bạn mua một ổ cứng dành cho máy tính, kiểm tra hệ điều hành của máy tính có tương thích với ổ cứng hay không là điều vô cùng quan trọng.
Nếu bạn kết nối và phát hiện ra máy tính không nhận diện được ổ cứng của bạn, có khả năng ổ cứng bạn đã mua không tương thích.
Hầu hết các ổ cứng trên thị trường hiện nay đều tương thích với các hệ điều hành như Windows 7,8 và 10. Tuy nhiên, hãy cẩn thận hơn khi mua nếu máy của bạn đang chạy những hệ điều hành phiên bản cũ hơn như Windows XP, Vista hoặc bạn đang dùng Mac OS.

Ổ Cứng Di Động Dễ Dàng Mang Theo

Ổ Cứng Di Động Dễ Dàng Mang Theo
Ổ cứng di động được thiết kế đặc biệt để thuận tiện cho bạn mang theo và sử dụng. Với kích thước nhỏ, chủ yếu dùng để kết nối máy tính với một sợi cáp USB và thường không cần trang bị thêm cáp để cung cấp điện. Tuy nhiên, việc mang theo bên mình làm ổ cứng dễ bị va chạm và hư hỏng, nên nếu bạn cần một ổ cứng nhỏ gọn hãy lựa chọn sản phẩm được đánh giá là có chất lượng bền bỉ.
Trước đây, có quan điểm cho rằng những ổ cứng nhỏ gọn đồng nghĩa với chất lượng cũng giảm theo. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã có rất nhiều loại ổ cứng nhỏ gọn với chất lượng cao xuất hiện trên thị trường. Bạn cũng có thể chọn mua loại ổ cứng này, không chỉ thuận tiện cho việc mang theo, loại ổ cứng này đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích ở khu vực bạn đặt máy tính.

Mua Ổ Cứng Có Dung Lượng Cao Gấp 3 Lần Dữ Liệu Bạn Hay Sử Dụng

Mua Ổ Cứng Có Dung Lượng Cao Gấp 3 Lần Dữ Liệu Bạn Hay Sử Dụng
Theo một khảo sát về dung lượng sử dụng của ổ cứng HDD tiết lộ rằng bạn nên mua một ổ cứng có sức chứa gấp 3 lần lượng dữ liệu bạn thường dùng. Ví dụ, nếu máy tính của bạn có có dung lượng ổ đĩa là 300GB hãy mua ổ cứng 1TB. Tương tự, hãy mua 3TB nếu máy tính của bạn có sức chứa 1TB.
Nếu bạn dùng ổ cứng để ghi dữ liệu từ TV hay những hoạt động khác mà không liên quan đến máy tính, bạn sẽ khó kiểm tra được còn bao nhiêu bộ nhớ trống trong ổ cứng. Chính vì thế, chọn mua ổ cứng với dung lượng nhiều hơn gấp 3 lần dung lượng bạn cần sẽ đảm bảo cho việc sử dụng được thoải mái hơn.
Nếu là ghi hình video, 1 TB thì có thể lưu trữ hình ảnh độ phân giải full HD là 100 giờ, nếu là TV 4K thì khoảng 15 giờ đồng hồ. Nếu để lưu trữ dữ liệu, thì 1 TB sẽ lưu trữ được khoảng 250.000 tấm ảnh cỡ 8.9×12.7 cm hay 150.000~200.000 bài hát, có thể còn lại 120 tiếng cho video. Dù bằng hình thức nào thì bạn cũng cần kiểm tra mình đang cần lưu trữ những dữ liệu nào và lựa chọn dung lượng thích hợp.

Top 10 Ổ Cứng Gắn Ngoài HDD tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là Top 10 ổ cứng gắn ngoài HDD được đánh giá có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay đến từ những thương hiệu lớn. Một lưu ý nhỏ là tất cả những ổ cứng dưới đây được trang bị kết nối USB 3.0 mới nhất cho tốc độ truyền tải cực nhanh và cao gấp 70% so với phiên bản USB 2.0 tiền nhiệm, kết hợp cùng khả năng tương thích ngược với cổng USB 2.0 cho những đời máy tính cũ hơn.

10. Silicon Power Armor A62 1TB

1.599.000 VNĐ

7. LaCie Porsche Design Mobile Drive Type – C 1TB

2.150.000 VNĐ

6. Seagate Backup Plus Slim Portable 1TB

1.509.000 VNĐ

4. Western Digital My Passport 4TB

3.399.000 VNĐ

3. Western Digital My Passport Wireless Pro 3TB

4.399.000 VNĐ

2. Western Digital My Cloud Multi-City Asia 3TB

4.250.000 VNĐ

1. Western Digital Elements 1.5TB

1.580.000 VNĐ

Lời Kết

Thêm vào đó, những sản phẩm trên đều được bảo hành chính hãng lên đến 2 – 3 năm và được người sử dụng trên toàn thế giới đánh giá là có chất lượng bền bỉ theo thời gian nên vấn đề bạn chọn mua sản phẩm nào chỉ còn phụ thuộc vào việc bạn thích kiểu dáng thiết kế, dung lượng bộ nhớ và thương hiệu nào mà thôi.
Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này quý độc giả sẽ chọn ra cho mình một chiếc ổ cứng thích hợp nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Pin Sạc Dự Phòng là một trong những phụ kiện giúp bạn yên tâm sử dụng những thiết bị điện tử mà không sợ bị hết pin giữa chừng. Trên thị trường có nhiều pin sạc dự phòng đên từ các thương hiệu khác nhau như Anker, Xiaomi, Samsung, Energizer, có thể khiến bạn phân vân không biết pin sạc dự phòng loại nào tốt và phù hợp với bản thân?Do đó, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách chọn pin sạc dự phòng cũng như danh sách 10 Pin Sạc Dự Phòng tốt nhất hiện nay cũng như các tiêu chí để chọn Pin Sạc Dự Phòng sao cho phù hợp nhất với như cầu của bạn. Chúc các bạn tìm được sản phẩm như ý để không bao giờ gặp tình trạng hết pin khi đang làm việc, giải trí hay những lúc khẩn cấp nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  29.505 Lượng view
 • 10 Tai Nghe Bluetooth tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Tai Nghe Bluetooth tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Tai nghe Bluetooth dần trở thành sự lựa chọn của người tiêu dùng mỗi khi mua tai nghe bởi những tiện ích và sự gọn nhẹ mà kết nối không dây mang lại. Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm tai nghe Bluetooth dần được nhiều nhà sản xuất nổi tiếng phát triển với đa dạng về tính năng, thiết kế, chất lượng sản phẩm cũng như mức giá thành khiến chúng ta không biết chọn mua tai nghe Bluetooth nào tốt nhất.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một chiếc tai nghe Bluetooth tốt dựa trên nhiều yếu tố kết hợp với những ưu và khuyết điểm mà mỗi loại tai nghe mang lại. Ở phần cuối cùng, mybest sẽ gợi ý cho bạn top 10 những tai nghe Bluetooth tốt nhất trên thị trường hiện nay.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  44.711 Lượng view
 • 10 Đồng Hồ Thông Minh Smart Watch tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Đồng Hồ Thông Minh Smart Watch tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Kể từ khi Apple Watch xuất hiện, nhiều thương hiệu cũng cho ra đời sản phẩm “Đồng Hồ Thông Minh – Smart Watch”. Đây được xem là tiện ích cực lớn khi kết hợp cùng với smartphone. Nếu bạn có ý định sở hữu một chiếc Đồng Hồ Thông Minh, hãy kiểm tra những thông số như hệ điều hành tương thích, chức năng hiện thông báo, chăm sóc sức khỏe,…Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cung cấp Smart Watch như Apple, Xiaomi, Fitbit, có thể bạn đang phân vân không biết chiếc đồng hồ thông minh nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Vì vậy, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách chọn Đồng Hồ Thông Minh Smart Watch cùng với top 10 sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Mong rằng bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp để hỗ trợ nhiều hơn trong cuộc sống của mình.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  32.660 Lượng view
 • 10 Máy Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Máy Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Ngoài tập luyện ở các phòng gym, việc sắm cho bản thân và gia đình một máy chạy bộ riêng cũng là lựa chọn bởi bạn có thể tập luyện bất kỳ lúc nào.Máy chạy bộ sẽ cho bạn một cơ thể dẻo dai, sức khỏe tốt và dáng vóc cân đối. Khi chọn mua máy chạy bộ, chúng ta tuyệt đối không nên mua máy chạy bộ điện giá rẻ vì lí do an toàn, nên kiểm tra kích thước thảm chạy, tốc độ tối đa của máy cũng như máy có thể điều chỉnh độ nghiêng hay không.Với nhiều hãng máy chạy bộ điện nổi tiếng như Kingsport, Tech Fitness, Elip, có thể bạn đang băn khoăn không biết máy chạy bộ nào tốt nhất phù hợp với nhu cầu tập luyện của bản thân. Cho dù bạn đang cố gắng giảm cân, rèn luyện tăng cơ bắp hay cải thiện sức khỏe tim mạch, máy chạy bộ là một thiết bị tập luyện tuyệt vời rất xứng đáng để đầu tư. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy chạy bộ, hãy cùng chúng tôi khám phá danh sách 10 máy chạy bộ tốt nhất 2018 trong bài viết này nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  36.623 Lượng view
 • 10 Laptop Dell tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Laptop Dell tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nhắc đến Dell, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất máy tính xách tay (Laptop) giá rẻ, chất lượng cao. Dell còn có thế mạnh là không cài đặt nhiều phần mềm dư thừa, nên rất dễ sử dụng. Tuy nhiên Dell rất đa dạng về dòng máy, với kích cỡ và thiết kế khác nhau, có thể bạn đang băn khoăn không biết laptop dell nào tốt nhất, giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Vì vậy trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn top 10 máy tính Dell tốt nhất hiện nay. Rất nhiều dòng máy phổ biến với các tính năng hướng tới nhiều đối tượng sử dụng khác nhau sẽ có mặt trong bảng xếp hạng như Inspiron, XPS, Alienware. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy tính Dell, hãy cùng khám phá các phần tiếp theo của bài viết nhé!
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  31.011 Lượng view
 • 10 Bàn Là Hơi Nước, Bàn Ủi Hơi Nước Cầm Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bàn Là Hơi Nước, Bàn Ủi Hơi Nước Cầm Tay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bàn ủi hơi nước cầm tay giúp bạn có thể ủi thẳng áo quần đang còn treo trên móc áo. Phát minh tuyệt vời này sử dụng hơi nước ở nhiệt độ cao, không chỉ giúp ủi thẳng các nếp nhăn, mà còn có thể diệt khuẩn và khử mùi trên vải. Hiện nay, bàn ủi hơi nước cầm tay có rất nhiều chủng loại và mẫu mã của Sokany, Panasonic, Philips,…có thể bạn đang không biết loại bàn là hơi nước cầm tay nào tốt nhất, thích hợp nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả cách chọn bàn ủi hơi nước cầm tay cùng với 10 sản phẩm được ưa chuộng và nhận được nhiều ý kiến phản hồi tốt. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo cả phần hướng dẫn bí quyết sử dụng ở cuối bài viết để có thể dùng bàn ủi hơi nước một cách tốt nhất nhé.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  17.009 Lượng view
 • 10 GoPro tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 GoPro tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Máy quay GoPro ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ ở phân khúc camera hành động mà còn là sự lựa chọn đáng giá cho những sự kiện thể thao hay những bức ảnh đời thường. Với những dòng sản phẩm đa dạng từ GoPro Hero 4, Hero 5, Fusion, Session, có thể bạn đang phân vân không biết máy quay GoPro nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn ra cho mình một chiếc máy quay Gopro thật phù hợp dựa trên nhiều tiêu chí. Top 10 GoPro được chọn mua nhiều nhất sẽ được chúng tôi giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Đồ Điện Gia Dụng - Máy Tính - Máy Ảnh
  5.517 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề