• 10 Whey Protein tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Whey Protein tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Whey Protein tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Whey Protein tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Whey Protein tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

10 Whey Protein tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Whey Protein là một sản phẩm không còn xa lạ với các gymer để tăng cường sức mạnh cơ bắp cũng như có một thể hình hoàn hảo như ý muốn. Việc tìm được một loại Whey Protein tốt nhất khá khó khăn bởi có nhiều loại Whey Protein khác nhau như Whey Protein Concentrate, Whey Protein Isolate, Whey Protein Hydrolysate. Trong bài viết, chúng tôi xin đề cập đến đặc điểm của mỗi loại và hiệu quả sử dụng.

Bên cạnh đó, để chọn mua Whey Protein tốt nhất phù hợp với bản thân, chúng ta nên lưu ý đến hương vị sản phẩm, độ dễ hòa tan, khả năng hấp thụ đường cũng như thành phần khác như BCAA và Glutamine có trong sản phẩm. Mỗi chúng ta có những mục đích sử dụng khác nhau: tăng cường sức mạnh của cơ bắp, tăng cân, giảm mỡ… Bài viết này sẽ giúp quý độc giả tìm ra loại Whey Protein có chất lượng tốt nhất và phù hợp với mục đích sử dụng Whey Protein của bạn. Chúc bạn tìm được sản phẩm Whey Protein như ý hỗ trợ cho các bài tập luyện để có một thân hình hoàn hảo cũng như sức khỏe mỗi ngày!
 • Thông tin mới nhất: 07-11-2019
 • 6.748 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Whey Protein

Các sản phẩm Whey Protein rất đa dạng với nhiều mức giá, chất lượng khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu thật kỹ cách chọn một sản phẩm Whey Protein phù hợp với bản thân mình nhé.

Chọn Dựa Trên Hàm Lượng Và Tốc Độ Hấp Thu Protein

Tiêu chí chọn mua Whey Protein không chỉ là giả cả, mà còn tùy thuộc vào mục đích luyện tập, chế độ ăn và thể trạng từng người nữa. Có thể chia Whey Protein thành 3 nhóm chính, trong đó điểm khác nhau giữa mỗi loại sẽ là tỉ lệ protein trong mỗi suất uống và tốc độ hấp thu protein.

Whey Protein Concentrate (WPC): Hàm Lượng Protein Khoảng 80%. Nếu Coi Trọng Giá Cả Hãy Chọn Loại Này

Whey Protein Concentrate (WPC): Hàm Lượng Protein Khoảng 80%. Nếu Coi Trọng Giá Cả Hãy Chọn Loại Này
WPC là dòng sản phẩm rất phù hợp cho người mới bắt đầu vì giá cả phải chăng. Mặc dù những sản phẩm khác cũng có hàm lượng đạm lớn hơn hoặc bằng 80%, tuy nhiên trong dòng sản phẩm này vẫn còn chứa một số chất có hoạt tính sinh học tốt cho cơ thể, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ protein hơn.
Tuy nhiên, với những bạn nào gặp vấn đề về dạ dày khi uống sữa hoặc không hấp thụ được đường lactose thì nên chọn loại sản phẩm khác vì ở trong dòng sản phẩm này có chứa khá nhiều đường lactose. WPC được các chuyên gia đánh giá là dòng Whey Protein phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để thay thế một bữa ăn hàng ngày với đầy đủ chất dinh dưỡng.

Whey Protein Isolate (WPI): Hàm Lượng Protein Lên Tới 90%, Phù Hợp Với Những Người Có Vấn Đề Về Dạ Dày

Whey Protein Isolate (WPI): Hàm Lượng Protein Lên Tới 90%, Phù Hợp Với Những Người Có Vấn Đề Về Dạ Dày
Đối với những bạn không muốn hấp thu những chất thừa, hoặc nếu uống sữa thì bụng bị căng cứng, các bạn hãy chọn Whey Protein làm bằng phương pháp WPI. WPI là dòng sản phẩm phù hợp với những bạn không muốn phải hấp thụ một lượng calories thừa hay gặp vấn đề về hấp thụ đường lactose. Dòng sản phẩm này hơn WPC ở việc lượng protein cao hơn, cộng thêm lượng chất béo và đường lactose rất thấp.
Có hai loại phương pháp sản xuất WPI, phương pháp trao đổi ion với hàm lượng protein khoảng 90% và công thức CFM với hàm lượng protein khoảng 85%. Nếu bạn muốn hấp thụ các protein một cách hiệu quả hơn, tốt nhất là nên mua các sản phẩm của phương pháp trao đổi ion. Tuy nhiên trong thành phần không bao gồm một số chất có hoạt tính sinh học, nên hãy lưu ý.

Whey Protein Hydrolysate (WPH): Hàm Lượng Protein Lên Đến 95% Với Tốc Độ Hấp Thụ Cực Nhanh Phù Hợp Với Luyện Tập

Whey Protein Hydrolysate (WPH): Hàm Lượng Protein Lên Đến 95% Với Tốc Độ Hấp Thụ Cực Nhanh Phù Hợp Với Luyện Tập
Dòng sản phẩm WPH còn được gọi là dòng “Whey Peptide”. Hàm lượng protein có thể lên đến 95%, cao nhất trong 3 loại protein và không có lượng calories dư thừa, cực kỳ phù hợp với những bạn đang trong quá trình siết cân và không muốn hấp thụ những chất dư thừa
Điểm đặc biệt nhất ở WPH là lượng protein sẽ được phân giải trực tiếp thành peptide có tốc độ hấp thụ vào cơ thể rất nhanh và giúp cho cơ thể bạn có ngay một lượng protein quý giá trước và sau tập. Cũng là điều dễ hiểu khi giá cả của dòng sản phẩm này cao hơn hẳn so với những loại Whey Protein khác.

Độ Dễ Hòa Tan Trong Nước Phán Đoán Phụ Thuộc Vào Phương Pháp Sản Xuất và Review

Độ Dễ Hòa Tan Trong Nước Phán Đoán Phụ Thuộc Vào Phương Pháp Sản Xuất và Review
Khi bạn lắc một cốc protein, hãy lưu ý đến việc liệu lượng Whey Protein đã tan hết trong nước hay chưa. Thật là phí phạm khi lượng protein quý giá không được hòa tan hết mà vón cục lại và dính vào cốc đúng không?
Gần đây mặc dù có rất nhiều loại protein có khả năng hòa tan tốt ở trong nước, tuy nhiên những loại khó hòa tan vẫn đang được bày bán rất nhiều trên thị trường. Hãy đọc review để biết thêm về những loại Whey Protein được chế biến bằng phương pháp đặc biệt dễ tan vào nước.

Hấp Thụ Đường, BCAA Và Glutamine Tùy Theo Mục Đích Sử Dụng

Hấp Thụ Đường, BCAA Và Glutamine Tùy Theo Mục Đích Sử Dụng
Để Whey Protein có vị dễ uống hơn thì đường là thành phần không thể thiếu, vì vậy hãy chọn một loại protein có độ ngọt phù hợp với khẩu vị của chính mình. Sau khi tập thể thao xong, đối với những người không thể hấp thu đường bằng bữa ăn chính và bữa ăn phụ, chúng ta hãy thử chọn mua loại Whey Protein có lượng đường thích hợp trong thành phần.
Ngoài ra, để gia tăng hiệu quả của tập luyện, bạn cũng nên chọn những loại sản phẩm có chứa thêm BCAA và Glutamine. Ngoài ra, những sản phẩm Whey Protein có chứa thêm các loại vitamin cũng đang được bày bán rất nhiều. Hãy cố gắng chọn những sản phẩm có tích hợp nhiều loại chất có lợi cho cơ thể.

Việc Uống Liên Tục Được là Quan Trọng. Chọn Hương Vị và Vị Giác Đầu Lưỡi Bạn Yêu Thích

Việc Uống Liên Tục Được là Quan Trọng. Chọn Hương Vị và Vị Giác Đầu Lưỡi Bạn Yêu Thích
Tất nhiên, điều quan trọng khi cân nhắc chọn mua một sản phẩm Whey Protein là hương vị của nó. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm với hương vị khác nhau như sô cô la, dâu, vani,…
Tuy nhiên, đối với các bạn mới bắt đầu, việc chọn một loại Whey Protein có vị phù hợp với mình không phải dễ dàng. Vì thế các bạn hãy tham khảo ý kiến của bạn bè và xem thật kỹ các ý kiến nhận xét của các khách hàng khác về sản phẩm đó.

Top 10 Whey Protein tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua 2018)

Bây giờ chúng ta sẽ cùng điểm đến những loại Whey Protein được đánh giá tốt nhất hiện nay trên thị trường. Mỗi sản phẩm sẽ có thêm thông tin chỉ số dinh dưỡng trên mỗi suất uống, bao gồm: Tổng số calories, lượng chất béo, tinh bột và chất đạm. Các bạn hãy để ý những chỉ số này để chọn những sản phẩm phù hợp với mình nhé.

10. Ultimate Nutrition Prostar 100% Whey protein Vani 2.39kg

2.250.000 VNĐ

9. MYPROTEIN Impact Whey Protein 5kg

2.500.000 VNĐ

8. Elite Labs Best Tasting Whey SMEL645 2.27kg

1.980.000 VNĐ

7. Elite Labs USA Mass Muscle Gainer Socola 9.09kg

3.050.000 VNĐ

6. Rule 1 Whey Protein Isolate 4.5kg (152 suất uống)

3.470.000 VNĐ

4. Labrada Whey Protein Muscle Mass Gainer 5.4kg

1.600.000 VNĐ

3. Dymatize Whey Protein Super Mass Gainer 5.4kg

1.350.000 VNĐ

2. Muscle Tech Mass Tech Tăng Cân Tăng Cơ Cao Cấp Hương Socola 3.2kg

1.495.000 VNĐ

1. Muscle Tech Whey Protein Nitro Tech Tăng Cơ Giảm Mỡ Cao Cấp 1.8 kg

1.450.000 VNĐ

Thời Điểm Uống và Lượng Hấp Thụ Lý Tưởng

Thời Điểm Uống và Lượng Hấp Thụ Lý Tưởng
Thời điểm thích hợp để uống Whey Protein sẽ khác nhau tùy vào việc bạn coi trọng điều gì. Đối với những người muốn tăng hiệu suất của cơ bắp thì uống sau khi vận động, muốn giảm sự ảnh hưởng đến dạ dày thì từ 20-30 phút sau khi tập luyện, không muốn phân hủy cơ bắp bất kỳ mm nào thì uống trước lúc đi ngủ.
Ngoài ra về lượng uống, hãy điều chỉnh dựa theo lượng đạm hấp thụ trong bữa ăn. Những người mỗi tuần tập thể thao 30 phút từ 4~5 ngày thì nên uống khoảng 1 ga so với trọng lượng cơ thể 1kg, đối với những người luyên tập cơ báp thì đối với trọng lượng cơ thể 1kg thì nên hấp thu khoảng 1.5 g chất đạm. Trong trường hợp phải hấp thu nhiều protein thì nếu giảm lượng hấp thụ xuống và chia ra làm nhiều lần uống thì sẽ giảm ảnh hưởng đối với cơ thể.

Lời kết

Có lẽ là rất khó để cho những bạn mới bắt đầu tập gym chọn được một loại Whey Protein hợp với mình mà vẫn hiệu quả về mặt kinh tế. Vì thế, bạn hãy bắt đầu việc lựa chọn loại Whey Protein bằng cách cân nhắc các câu hỏi sau như mức giá tối đa tôi có thể chi ra là bao nhiêu? Tôi cần tăng cân hay giảm béo? Lượng calories trong mỗi suất uống là bao nhiêu? Lượng đạm trong mỗi suất uống là bao nhiêu? Sản phẩm có thêm Creatine, BCAA hay Leucine hay không?
Với việc trả lời đầy đủ các câu hỏi trên một cách kỹ lưỡng, mình tin chắc các bạn sẽ chọn ra một sản phẩm Whey Protein thật ưng ý cho mình!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Bao Cát Đấm Bốc, Bao Cát Boxing tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Bao Cát Đấm Bốc, Bao Cát Boxing tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bao cát đấm bốc là một vật dụng không thể thiếu khi bạn luyện tập boxing, MMA, võ thuật hay rèn luyện sức khỏe. Có rất nhiều loại bao cát như loại treo trên trần, treo trên giá, loại đứng… khiến bạn phân vân không biết chọn bao cát đấm bốc nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn bao cát đấm bốc phù hợp với từng người, để nâng cao hiệu quả tập luyện. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng ở phần cuối bài viết nhé.
  Thể Thao
  9.094 Lượng view
 • 10 Tai Nghe tốt nhất hiện nay để Tập Thể Thao, Chạy Bộ (Tư vấn mua 2020)
  10 Tai Nghe tốt nhất hiện nay để Tập Thể Thao, Chạy Bộ (Tư vấn mua 2020)
  Hiện nay có nhiều người vừa chạy bộ vừa nghe nhạc trên Smartphone hoặc các thiết bị phát nhạc khác. Trên thị trường đã xuất hiện các loại tai nghe earphone dành cho thể thao không dây hoặc kết nối bluetooth, với ưu điểm có thể giữ cố định tốt trên người. Nhưng mỗi sản phẩm lại có chất lượng âm thanh, kích cỡ, hình dạng và thời gian hoạt động liên tục khác nhau nên khiến bạn lạc lối giữa các chọn lựa.Do đó trong bài viết này cùng với việc giới thiệu các cách lựa chọn, chúng tôi sẽ đề cử đến bạn xếp hạng top 1o tai nghe để chạy và tập thể thao tốt nhất. Các sản phẩm được lựa chọn sẽ hội tụ các tính năng nổi bật như trọng lượng nhẹ, khả năng chống thấm nước, cách âm… Hy vọng bạn tìm được chiếc tai nghe tốt nhất để việc chạy bộ trở thành thú vui hấp dẫn hơn bao giờ hết!
  Thể Thao
  8.466 Lượng view
 • 10 Quả Bóng Rổ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Quả Bóng Rổ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Nếu bạn là một người chơi bóng rổ chuyên nghiệp hay nghiệp dư đi chăng nữa, để luyện tập hằng ngày, bạn không thể không sở hữu cho riêng mình một quả bóng rổ được đâu nhé. Làm thế nào để lựa chọn được một quả bóng rổ tốt để chơi trong nhà, ngoài sân hay chọn bóng rổ dành cho phái nữ và trẻ em từ nhiều hãng khác nhau như Molten, Spalding, Wilson, Li-Ning, Kipsta hay AKPro đây nhỉ?Đừng lo lắng nha, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn quả bóng rổ chất lượng phù hợp để chơi trong nhà hay ngoài trời một cách thuận tiện nhất. Đừng quên tham khảo những quả bóng rổ tốt nhất được ưa chuộng nhất hiện nay ở phần cuối bài viết nhé. Chúc bạn tìm được quả bóng rổ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và có những khoảng thời gian thật ý nghĩa cùng bóng rổ.
  Thể Thao
  6.563 Lượng view
 • 10 Đai Bảo Vệ Đầu Gối, Băng Bảo Vệ Đầu Gối tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Đai Bảo Vệ Đầu Gối, Băng Bảo Vệ Đầu Gối tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Đai hay băng bảo vệ đầu gối là một vật dụng không thể thiếu trong các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, tennis hay sử dụng hàng ngày để hỗ trợ đầu gối. Có rất nhiều thương hiệu như Liton, Kuangmi, Li-Ning, Aolikes, Mueller, JaJaLin, QSupport, McDavid…, khiến bạn phân vân không biết chọn mua băng bảo vệ đầu gối nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn phương thức lựa chọn đai, băng bảo vệ và hỗ trợ đầu gối khi sử dụng hàng ngày và chơi thể thao. Đừng quên tham khảo những sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay, từ những sản phẩm có hiệu quả giữ ấm, đến những băng bảo vệ đầu gối hỗ trợ người bị chấn thương nhẹ. Chúc bạn tìm được băng bảo vệ đầu gối như ý.
  Thể Thao
  8.102 Lượng view
 • 10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Quả Bóng Đá tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Bóng đá là một môn thể thao quốc dân ở Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ và lớp học bóng đá trên khắp cả nước, dành cho trẻ em đến người lớn. Quả bóng đá là một vật dụng không thể thiếu đối với những bạn đam mê môn thể thao vua này, nhưng với các thương hiệu đa đạng như Adidas, Nike, Molten, Spalding, Động Lực.., có thể khiến bạn phân vân không biết chọn mua quả bóng đá nào tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Do đó, trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu đến bạn cách lựa chọn một quả bóng đá phù hợp nhất. Đừng quên tham khảo những quả bóng đá tốt nhất hiện nay được ưa chuộng, ở phần cuối bài viết nhé. Chúc bạn tìm được quả bóng đá như ý cho các buổi luyện tập và thi đấu ý nghĩa.
  Thể Thao
  6.226 Lượng view
 • 10 Găng Tay Thủ Môn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Găng Tay Thủ Môn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thủ môn là là chốt chặn cuối cùng của hàng phòng ngự trong một đội bóng và găng tay là vật bất ly thân với các thủ môn. Việc lựa chọn găng tay là điều rất quan trọng, vì đây là một trong những yếu tố chính hỗ trợ người gác đền trong việc bắt dính hay đấm bóng ra khỏi khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu là lần đầu tiên mua găng tay thủ môn, bạn sẽ không biết dựa vào đặc điểm lựa chọn nào.Qua bài viết này, mybest sẽ đưa ra các tiêu chí để chọn găng tay thủ môn và xếp hạng top 10 các sản phẩm tốt nhất mà bạn có thể đặt mua trực tuyến. Thử tìm kiếm môi đôi găng tay yêu thích từ các thương hiệu khác nhau như Puma, Adidas… được nhiều thủ môn nổi tiếng lựa chọn, hay từ thương hiệu Nike với thiết kế phong phú và đa dạng.
  Thể Thao
  6.544 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề