• Top 8 Giày Trekking, Giày Leo Núi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 1
 • Top 8 Giày Trekking, Giày Leo Núi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 2
 • Top 8 Giày Trekking, Giày Leo Núi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 3
 • Top 8 Giày Trekking, Giày Leo Núi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 4
 • Top 8 Giày Trekking, Giày Leo Núi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020) 5

Top 8 Giày Trekking, Giày Leo Núi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)

Giày Trekking hay còn gọi là giày đi phượt, giày leo núi là một công cụ hữu hiệu để chúng ta bắt đầu những chuyến đi thú vị, đặc biệt trong những ngày hè. Hiện nay, các thương hiệu như Timberland, Solomon, The North Face, cho ra đời đa dạng nhiều sản phẩm giày trekking nam hay giày trekking nữ, giày trekking chống nước v.v. có thể khiến cho bạn phân vân không biết chọn mua đôi giày trekking nào tốt nhất.

Có giày dùng để đi bộ nhẹ, giày để đi hằng ngày, cũng như có những loại giày leo núi chuyên nghiệp. Khi chọn giày trekking, bạn nên chọn loại trekking phù hợp với bối cảnh và mục đích sử dụng, hiểu biết về sự khác nhau của chiều cao cổ giày để chọn giày phù hợp với trình độ trekking của bản thân. Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu cho bạn cách chọn Giày Trekking cũng như bảng xếp hạng những đôi giày trekking tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo. Chúc các bạn tìm được đôi giày trekking như ý và có những chuyến đi bổ ích.
 • Thông tin mới nhất: 23-12-2020
 • 11.146 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Giày Trekking

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng giày trekking thì nên nắm rõ các thông số kỹ thuật của giày. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn mua mẫu giày phù hợp.

Chọn Loại Giày Phù Hợp Với Bối Cảnh Sử Dụng và Mục Đích

Hiên nay có 2 loại giày trekking chính, phân loại dựa trên mục đích và phong cách trekking của người dùng. Hãy lựa chọn loại phù hợp nhất với phong cách trekking của bản thân.

Giày Trekking Lite: Có Thể Phối Với Trang Phục Thường Ngày

Giày Trekking Lite: Có Thể Phối Với Trang Phục Thường Ngày

Là loại giày nhẹ nhàng phù hợp để đi bộ trên các đoạn đường bằng phẳng hay đi leo núi trong ngày. Với đặc trưng nhẹ, mềm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hằng ngày hoặc trong các chuyến dã ngoại, cắm trại.

Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển trên các con đường xấu, gập ghềnh nhiều sỏi đá và mang vác hành lý nặng thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mắt cá chân vì giày khá mềm. Chính vì vậy, với loại giày này bạn không nên sử dụng khi leo núi dốc hay mang vật dụng nặng trên vai trong thời gian dài.

Giày Trekking Thông Thường: Chuyên Dụng Để Leo Núi, Có Tính Ổn Định Cao

 Giày Trekking Thông Thường: Chuyên Dụng Để Leo Núi, Có Tính Ổn Định Cao
Giày trekking thông thường được thiết kế để đi bộ đường dài trên đường không bằng phẳng, với hành lý nặng trên lưng. Vì bản thân đôi giày có độ cứng cao, chúng đảm bảo sự ổn định vượt trội ngay cả trên những con đường gồ ghề

Tuy nhiên, sau khi mua giày, bạn cần dành một thời gian để chân quen với giày vì đặc thù riêng của loại này. Loại giày này cũng khó để sử dụng với bề mặt đường bằng phẳng, không nên dùng hằng ngày.

Hiểu Về Sự Khác Nhau của Cut, Chọn Giày Phù Hợp với Trình Độ Trekking

Hiểu Về Sự Khác Nhau của Cut, Chọn Giày Phù Hợp với Trình Độ Trekking

Giày trekking thường có 3 loại kích cỡ cổ là Low Cut (cổ thấp), Mid Cut (cổ ngang mắt cá – cổ lửng) và High Cut (cổ qua mắt cá – boots). Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn theo lộ trình bạn phải đi và trình độ của bản thân.

 • High Cut: cố định xung quanh cổ chân, thích hợp với những người muốn giảm nguy cơ bị trẹo chân khi đi bộ. 
 • Mid Cut: bảo vệ chân một cách vừa phải, có đặc trưng đó là đi bộ một cách dễ dàng. Đây cũng là loại giày thích hợp với những người mới bắt đầu mà chưa quen đối với giày leo núi.
 • Low Cut: thì không cố định quanh chân, dù có thể đối ứng một cách linh hoạt với độ lên xuống của đường đi, nhưng là loại giày hướng đến những người ở trình độ cao đã quen với việc leo núi.

Chú Ý Đến Độ Bền Của Giày

Chú Ý Đến Độ Bền Của Giày

Ở những con đường trên núi khó đi, xét về mặt tiện nghi thì những đôi giày càng nhẹ sẽ càng tốt cho người dùng. Tuy nhiên, thông thường giày càng nhẹ thì độ bền của giày cũng không cao nên khó có thể đi lại một cách an toàn. Vì giày có vai trò hỗ trợ việc đi bộ và cố định chân lúc trekking, để bảo đảm hiệu suất sử dụng, bạn không nên lựa chọn giày chỉ vì khối lượng mà nên cân nhắc các yếu tố khác.

Chống Thấm Nước và Tính Thoáng Khí Cao

Chống Thấm Nước và Tính Thoáng Khí Cao

Chất liệu của giày trekking có nhiều chủng loại khác nhau như da, sợi hóa học như mesh. Để có thể đi một cách thoải mái trong thời gian dài, bạn nên chọn sản phẩm có thể đi lâu mà không bị bí chân, đồng thời có khả năng chống thấm nước để đảm bảo thoải mái khi thời tiết xấu.

Giày da hay bọc nhựa được làm một cách chắc chắn thì tính thoáng khí sẽ kém đi, trong khi giày từ sợi hóa học thì tính chống thấm nước kém. Tất nhiên, ở dưới những điều kiện nhất định thì bạn có thể phân định rạch ròi nên dùng giày thoáng khí hay nên dùng giày chống thấm nước, nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu tập leo núi thì nên chọn loại vừa thoáng khi vừa chống nước.


Ngoài ra, còn có những đôi giày ứng dụng công nghệ Gore-tex không thấm nước và thoáng khí, vì vậy nếu bạn không ngại giá cao hơn một chút ,nên cân nhắc những đôi giày có ứng dụng công nghệ Gore-Tex này.

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Thử Giày

Sau đây là những điểm cần lưu ý khi thử giày và mua giày ở cửa hàng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã thử một cách chắc chắn trước khi mua bất kỳ đôi giày trekking nào.

Xỏ Chân Sâu Đến Mũi Giày, Thử Cho 1 Ngón Tay Vào Gót Xem Có Được Hay Không

Xỏ Chân Sâu Đến Mũi Giày, Thử Cho 1 Ngón Tay Vào Gót Xem Có Được Hay Không

Khi thử giày, về cơ bản nên chọn kích cỡ lớn hơn kích cỡ bình thường của bàn chân từ 0.5 đến 1.0 cm. Chưa kể trong lúc sử dụng bạn sẽ còn mang tất, nên hãy chọn loại giày to hơn size chân một chút.

Khi thử, hãy xỏ chân vào sâu trong mũi giày, sau đó cho 1 ngón tay vào sau gót để kiểm tra, nếu quá chật để cho vừa một ngón tay thì nên chọn size khác. Lời khuyên là bạn nên mang và đi thử một vòng quanh shop để thử cảm giác khi mang ra sao. Đặc biệt là nên thử bước lên xuống cầu thang để thử độ êm, vừa vặn. Bạn cũng có thể mượn thang của cửa hàng để thử cảm giác lên xuống ghi đi dày.

Trong khi trekking, chân thường đau chủ yếu là khi xuống núi hơn là lúc leo lên núi, do đó cũng cần kiểm tra cảm giác đi thử giày khi đi xuống cấu thang và bậc thang.

Mềm Hay Cứng? Kiểm Tra Độ Cứng Của Đế Giày

Mềm Hay Cứng? Kiểm Tra Độ Cứng Của Đế Giày

Hãy đi thử giày để kiểm tra độ cứng của giày. Hãy thử cử động ngón chân khi mang giày, nếu ngón chân bạn dễ dàng gập lại là loại giày mềm, nếu ngón chân không gập lại được thì đây là loại giày cứng.

Giày đế mềm thì có tính linh hoạt nên thích hợp với việc leo núi nhẹ nhàng, chủ yếu phù hợp trong những chuyến trekking đi trong ngày. Giày đế cứng phù hợp dùng trong những chuyến đi trekking có lộ trình dài, cần mang theo hành lý nặng, đi nhiều ngày.

Top 8 Giày Trekking tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, mybest sẽ giới thiệu top 8 giày trekking tốt nhất hiện nay. Hãy cùng xem và lựa chọn cho mình đôi giày phù hợp nhất.

8
KiểuLite
CutLow cut
Chất liệuNhựa EVA
Size35~44
7
KiểuLite
CutLow
Chất liệuPolyester
Size35-45
6
KiểuLite
CutLow
Chất liệuDa lộn
Size39-43
5
KiểuThông thường
CutMid
Chất liệu-
Size4-8.5 (UK)
4
KiểuThông thường
CutMid
Chất liệuVibram, sợi tổng hợp, da PU
Size40-44
3
KiểuLite
CutMid cut
Chất liệuVải chống thấm nước, lót da và mút vải
Size40 ~ 44
2
KiểuThông thường
CutMid
Chất liệuDa chống thấm nước
Size50-65
1
KiểuThông thường
CutMid
Chất liệu-
Size7,9,10,11.5 (UK)

Lời Kết

Những mẫu giày trekking được đề xuất ở trên là những thương hiệu có uy tín tại thị trường Việt Nam. Những người mới bắt đầu tập quen với trekking hay những người chuyên nghiệp đề có thể tham khảo và lựa chọn một đôi phù hợp cho mình. Hy vọng bài viết trên của mybest đã giúp bạn trang bị kiến thức để lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp, chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Giày Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Giày Chạy Bộ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Giày thể thao chạy bộ (running) là một trong những sản phẩm không thể thiếu khi bạn tập chạy, được bán bởi nhiều hãng đồ thời trang khác nhau như Bitis, Nike, Adidas, Converse, Asics... Mỗi sản phẩm đều có những đặc trưng riêng như có phần đế đinh hay không, có lót đệm giày hay không, hay là có sự khác nhau về những thiết kế cho người mới bắt đầu và người dùng nâng cao. Tuy nhiên những điểm này đều không dễ dàng nhận biết, phân biệt được qua thiết kế bên ngoài. Vì vậy, lần này, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm về việc chọn giày, và cách thử giày khi mua. Phần sau của bài viết, như thông thường, sẽ là danh sách những sản phẩm được khuyên dùng dành cho bạn. Hãy tham khảo bài viết này để có được sản phẩm phù hợp nhất nhé!
  Giày Dép
  14.006 Lượng view
 • 10 Giày Sneaker Nữ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Giày Sneaker Nữ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Giày Sneaker (giày thể thao sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày) là một phụ kiện thời trang giản dị nhưng cũng không kém phần sành điệu. Nếu biết cách lựa chọn, bạn sẽ tạo riêng cho mình những set đồ thời thượng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại giày Sneaker nữ thú vị và đến từ nhiều thương hiệu khác nhau bao gồm Adidas, Nike, Converse… Và khiến nhiều người cảm thấy phân vân khi lựa chọn.Vì thế trong phần đầu của bài viết này, mybest sẽ gợi ý đến bạn chi tiết nhất các cách lựa chọn giày Sneaker. Ngoài ra, kèm theo đó là xếp hạng top 10 đôi giày Sneaker tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường mà bạn có thể dễ dàng đặt mua online trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki và Shopee. Hãy thay đổi giày Sneaker nếu bạn tìm thấy một đôi yêu thích!
  Giày Dép
  23.898 Lượng view
 • 10 Xịt Khử Mùi Giày tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Xịt Khử Mùi Giày tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  "Xịt khử mùi giày" giúp đẩy lùi mùi hôi, mùi khó chịu trong giày một cách nhanh chóng. Đồng thời, xịt khử mùi cho giày không chỉ giúp khử mùi hôi của giày, mà còn giúp khử mùi hôi chân hiệu quả. Tuy nhiên, có rất nhiều thương hiệu như Apteka, Doctorcare Plus, Scholl, Kiwi, Dr.Scholl, Balea...; với nhiều hương thơm và tính năng khử mùi khác nhau khiến bạn phân vân khi lựa chọn.Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn xịt khử mùi giày chi tiết và đơn giản. Đừng quên tham khảo những sản phẩm được ưa chuộng tốt nhất ở phần cuối bài viết. Hãy sử dụng xịt khử mùi giày để thêm phần tự tin trong cuộc sống hàng ngày!
  Giày Dép
  3.921 Lượng view
 • Top 10 Sandal Nam đẹp tốt nhất hiện nay (Crocs, Biti's, Adidas)
  Top 10 Sandal Nam đẹp tốt nhất hiện nay (Crocs, Biti's, Adidas)
  Mùa hè đã đến và chắc chắn những đôi sandal là người bạn đồng hành không thể thiếu trong thời tiết này. Đặc biệt là các bạn nam giới ưa thích đôi sandal tiện lợi, năng động và thoải mái, có thể sử dụng trong mọi hoạt động ngày hè, từ đi làm, đi học, dạo phố đến sử dụng trong hồ bơi hay bãi biển. Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sandal khác nhau như Veto, Adidas, Nike, Chaco, Crocs,và nhiều loại sandal như beach sandal, shower sandal, business sandal có thể khiến bạn phân vân không biết sandal nam nào đẹp và tốt nhất.Tuy có thể mỗi người có một phong cách thời trang khác nhau, để các bạn nam có thể tìm được sandal phù hợp về cả thời trang và chức năng, trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu cách chọn sandal nam và 10 sandal nam đẹp chất lượng tốt nhất. Bạn có thể chọn sandal nam theo phong cách riêng, phong cách thể thao, công sở, điệu đà hay đi dễ chịu thoải mái; kiểm tra chất liệu sandal là da tự nhiên, da tổng hợp, EVA hay cao su,… Hy vọng các chàng trai có thể chọn cho mình đôi sandal nam như ý nhé!
  Giày Dép
  6.917 Lượng view
 • 10 Giày Thể Thao Nữ Nike tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Giày Thể Thao Nữ Nike tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Thương hiệu giày thể thao Nike với kiểu thiết kế đơn giản nhưng đậm chất thời trang luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của những tín đồ yêu giày. Nike được biến đến với sự đa dạng trong mẫu mã thiết kế, đặc biệt với những dòng giày tạo nên tên tuổi của thương hiệu này như "Air Force", "Air Jordan", "Air Max" và "Vapor Max". Bên cạnh đó, những mẫu giày ra đời sau này còn được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại hơn, đem lại những trải nghiệm tốt hơn cho người mang. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả top 10 đôi giày Nike đứng đầu các bảng xếp hạng trực tuyến được nhiều người yêu thích chọn mua nhất. Ở phần sau của bài viết, bạn sẽ tìm thấy những gợi ý khi chọn mua giày rất hữu ích. Hãy cùng chúng tôi chọn ra mẫu giày thật sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn!
  Giày Dép
  1.679 Lượng view
 • Top 9 Giày Thể Thao, Giày Sneaker Adidas tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 9 Giày Thể Thao, Giày Sneaker Adidas tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  “Sneaker” đã tạo ra một sự bùng nổ trong thị trường giày không thể ngờ. Adidas – một trong các thương hiệu sản xuất giày thời bấy giờ đã trở nên nổi tiếng khi cho ra đời mẫu sneaker tennis đầu tiên vào năm 1931. Adidas được chứng nhận bởi Guinness là thương hiệu sản xuất sneaker tốt nhất thế giới dành cho các siêu sao, cũng như đàn ông và phụ nữ với thiết kế vô cùng đa dạng và phong phú.Giày Sneaker Adidas có nhiều hình dạng khác nhau từ kiểu cổ thấp, cổ cao và trượt. Đâu sẽ là mẫu giày Adidas phù hợp với phong cách riêng của bạn? Trong bài viết này mybest sẽ giới thiệu những điểm cần lưu ý khi chọn mua một đôi giày sneaker Adidas. Top 9 những mẫu sneaker Adidas được yêu thích nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Hãy cùng chúng toi chọn ra đôi giày độc đáo và phù hợp với bạn nhất.
  Giày Dép
  3.080 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề