• 10 Giày Trekking tốt nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020) 1
 • 10 Giày Trekking tốt nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020) 2
 • 10 Giày Trekking tốt nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020) 3
 • 10 Giày Trekking tốt nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020) 4
 • 10 Giày Trekking tốt nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020) 5

10 Giày Trekking tốt nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu (Tư vấn mua 2020)

Giày Trekking hay còn gọi là giày đi phượt, giày leo núi là một công cụ hữu hiệu để chúng ta bắt đầu những chuyến đi thú vị, đặc biệt trong những ngày hè. Hiện nay, các thương hiệu như Yealon, Pinsv, Zuucee, cho ra đời đa dạng nhiều sản phẩm giày trekking nam hay giày trekking nữ, có thể khiến cho bạn phân vân không biết chọn mua đôi giày trekking nào tốt nhất.

Có giày dùng để đi bộ nhẹ, giày để đi hằng ngày, cũng như có những loại giày leo núi chuyên nghiệp. Khi chọn giày trekking, bạn nên chọn loại trekking phù hợp với bối cảnh và mục đích sử dụng, hiểu biết về sự khác nhau của chiều cao cổ giày để chọn giày phù hợp với trình độ trekking của bản thân. Trong bài viết này, mybest xin được giới thiệu cho bạn cách chọn Giày Trekking cũng như bảng xếp hạng những đôi giày trekking tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo. Chúc các bạn tìm được đôi giày trekking như ý và có những chuyến đi bổ ích.
 • Thông tin mới nhất: 23-01-2020
 • 7.437 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Giày Trekking

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng giày trekking thì nên nắm rõ các thông số kỹ thuật của giày. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn mua mẫu giày phù hợp.

Chọn Loại Giày Phù Hợp Với Bối Cảnh Sử Dụng và Mục Đích

Hiên nay có 2 loại giày trekking chính, phân loại dựa trên mục đích và phong cách trekking của người dùng. Hãy lựa chọn loại phù hợp nhất với phong cách trekking của bản thân.

Giày Đi Bộ Nhẹ: Có Trọng Lượng Nhẹ Phù Hợp Để Sử Dụng Hằng Ngày

Giày Đi Bộ Nhẹ: Có Trọng Lượng Nhẹ Phù Hợp Để Sử Dụng Hằng Ngày
Là loại giày nhẹ nhàng phù hợp để đi bộ trên các đoạn đường bằng phẳng hay đi leo núi trong ngày. Với đặc trưng nhẹ, mềm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hằng ngày hoặc trong các chuyến dã ngoại ra vùng ngoại ô.
Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển trên các con đường xấu, gập ghềnh nhiều sỏi đá và mang vác hành lý nặng thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mắt cá chân vì giày khá mềm. Chính vì vậy, với loại giày này bạn không nên sử dụng khi leo núi dốc hay mang vật dụng nặng trên vai trong thời gian dài.

Giày Dạng Thông Thường: Giày Chuyên Dụng Để Leo Núi, Có Tính Ổn Định Cao

 Giày Dạng Thông Thường: Giày Chuyên Dụng Để Leo Núi, Có Tính Ổn Định Cao
Tuy nhiên, sau khi mua giày, bạn cần dành một thời gian để chân quen với giày vì đặc thù riêng của loại này. Loại giày này cũng khó để sử dụng với bề mặt đường bằng phẳng, không nên dùng hằng ngày.

Hiểu Về Sự Khác Nhau của Cut, Chọn Giày Phù Hợp với Trình Độ Trekking

Hiểu Về Sự Khác Nhau của Cut, Chọn Giày Phù Hợp với Trình Độ Trekking
Giày trekking thường có 3 loại kích cỡ cổ là Low Cut (cổ thấp), Mid Cut (cổ ngang mắt cá – cổ lửng) và High Cut (cổ qua mắt cá – boots). Giày đi bộ nhẹ sẽ thuộc loại cổ thấp hoặc cổ lửng, giày leo núi sẽ là loại cổ cao
Những loại High Cut thì vì cố định xung quanh cổ chân, nên sẽ thích hợp với những người muốn giảm nguy cơ bị trẹo chân khi đi bộ. Mid Cut thì sẽ giữ chân một cách vừa phải, có đặc trưng đó là đi bộ một cách dễ dàng. Đây cũng là loại giày thích hợp với những người mới bắt đầu mà chưa quen đối với giày leo núi.
Giày Low Cut thì không cố định quanh chân, dù có thể đối ứng một cách linh hoạt với độ lên xuống của đường đi, nhưng là loại giày hướng đến những người ở trình độ cao đã quen với việc leo núi.

Sự Cân Bằng Giữa Trọng Lượng Giày Và Tính Lâu Bền là Quan Trọng

Sự Cân Bằng Giữa Trọng Lượng Giày Và Tính Lâu Bền là Quan Trọng
Ở những con đường trên núi khó đi, xét về mặt tiện nghi thì những đôi giày càng nhẹ sẽ càng tốt cho người dùng. Tuy nhiên, trọng lượng nhỏ thì độ bền của giày cũng không cao nên khó có thể đi lại một cách an toàn.Vì giày có vai trò hỗ trợ việc đi bộ và cố định chân lúc trekking, để bảo đảm hiệu suất sử dụng, bạn không nên lựa chọn giày chỉ vì trọng lượng mà nên cân nhắc các yếu tố khác.

Tính Chống Thấm Nước và Tính Thoáng Khí Cao: Dễ Dàng Đi Bộ

Tính Chống Thấm Nước và Tính Thoáng Khí Cao: Dễ Dàng Đi Bộ
Chất liệu của giày trekking có nhiều chủng loại khác nhau như plastic, da có tính bền , sợi hóa học như mesh. Để có thể đi một cách thoải mái trong thời gian dài, bạn nên chọn sản phẩm có thể đi lâu mà không bị ngột ngạt và ngay cả trong thời tiết xấu nhất thì giày cũng được bảo vệ khỏi nước.
Giày da hay plastic được làm một cách chắc chắn thì tính thoáng khí sẽ kém đi trong khi giày có nhiều thành phần sợi hóa học thì tính chống thấm nước kém. Tất nhiên, ở dưới những điều kiện nhất định thì loại giày có tính thoáng khí và tính chống thấm nước phù hợp với điều kiện đó là thích hợp nhất, nhưng khi bạn mới bắt đầu leo núi, thì sự phân biệt các sản phẩm sẽ trở nên khó khăn hơn.
Hãy coi trọng cả sự dễ chịu khi sử dụng và chọn giày trekking tốt cả ở tính chống thấm nước lẫn tính thoáng khí của sản phẩm.

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Thử Giày

Sau đây là những điểm cần lưu ý khi thử giày và mua giày ở cửa hàng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã thử một cách chắc chắn trước khi mua bất kỳ đôi giày trekking nào.

Xỏ Chân Sâu Đến Mũi Giày, Thử Cho 1 Ngón Tay Vào Gót Xem Có Được Hay Không

Xỏ Chân Sâu Đến Mũi Giày, Thử Cho 1 Ngón Tay Vào Gót Xem Có Được Hay Không
Khi chúng ta đi thử giày, về cơ bản nên chọn kích cỡ lớn hơn kích cỡ bình thường của bàn chân từ 0.5 đến 1.0 cm. Khi đi trekking thì bạn cũng có thể đi tất giày để leo núi, nên chúng ta nên xem loại giày to hơn một chút.
Khi chúng ta đi thử giày thì chúng ta hãy thử xỏ chân vào sâu trong mũi giày, sau đó cho thử 1 ngón tay vào sau gót để kiểm tra. Lời khuyên là bạn nên mang và đi thử một vòng quanh shop. Đặc biệt là nên thử bước lên xuống cầu thang để thử độ êm, vừa vặn. Bạn cũng có thể mượn thang của cửa hàng để thử cảm giác lên xuống ghi đi dày.
Trong khi trekking, chân chúng ta thường đau chủ yếu là khi xuống núi hơn là lúc leo lên núi, nên chúng ta cũng cần kiểm tra cảm giác đi thử giày khi đi xuống cấu thang và bậc thang.

Mềm Hay Cứng? Kiểm Tra Độ Cứng Của Đế Giày

Về độ cứng của đế giày, hãy đi thử giày để kiểm tra độ cứng của giày. Trong khi đang đi mà cử động ngón chân, nếu ngón chân bạn dễ dàng gập lại là loại giày mềm, nếu ngón chân không gập lại được thì đây là loại giày cứng.
Giày đế mềm thì có tính linh hoạt nên thích hợp với việc leo núi mà chỉ cần trang bị nhẹ nhàng, chủ yếu phù hợp trong những chuyến trekking đi trong ngày. Giày đế cứng thì phù hợp dùng trong những chuyến đi trekking có cự ly dài được trang bị hành lý nặng, ngủ lại qua đêm hay trọ lại ở trên núi.
Như vậy, các bạn có thể thấy những điểm chọn sản phẩm là khác nhau tùy vào hành trình trekking cũng như mức độ khó của núi. Chúng ta không nên chọn từ những sản phẩm được ưa chuộng trong cửa hàng mà việc quan trọng là chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Top 10 Giày Trekking tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây chúng tôi xin được đề xuất top 10 giày trekking tốt nhất hiện nay. Việc lựa chọn dựa trên đánh giá của người dùng, thương hiệu, giá cả, chất lượng và các yếu tố liên quan khác. Hãy cùng xem và lựa chọn cho mình đôi giày phù hợp nhất.

10. Rozalo Giày Thể Thao Nam Rozalo SMG68866ZVOTTBL

299.000 VNĐ

9. Let`s Go Shop Giày Trekking Lội Nước Siêu Thoáng GST-039

450.000 VNĐ

8. Yealon Giày Thể Thao Nam Đi Bộ Đường Dài

745.000 VNĐ

7. Auupgo Giày Trekking Nam Nữ Auupgo GST-041

650.000 VNĐ

6. LIKADO Giày Thể Thao Leo Núi Màu Xám GTT1.4

399.000 VNĐ

5. Zuucee Giày Leo Núi Cổ Thấp

578.572 VNĐ

3. NewCaita Giày Đi Phượt New Caita

380.000 VNĐ

2. Yealon Outdoor Sport – Hiking Shoes

850.000 VNĐ

1. Regatta Giày Leo Núi Cổ Cao Regatta LYY6 – LYY61

750.000 VNĐ

Lời kết

Những mẫu giày trekking được đề xuất ở trên là những thương hiệu có uy tín tại thị trường Việt Nam. Những người mới bắt đầu tập quen với trekking hay những người chuyên nghiệp đề có thể tham khảo và lựa chọn một đôi phù hợp cho mình. Tuy nhiên, bạn không nên đánh giá một đôi giày chỉ bằng thông số kỹ thuật và thiết kế. Điều quan trọng là bạn nên đến cửa hàng để thử và cảm nhận chúng.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết được Yêu Thích

 • 10 Vali Kéo Xách Tay Lên Máy Bay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Vali Kéo Xách Tay Lên Máy Bay tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Vali kéo xách tay (hay còn gọi là vali mini loại nhỏ, vali mini xách tay, vali cabin size) là người bạn đồng hành trong các chuyến du lịch, công tác xa của chúng ta. Có rất nhiều thương hiệu như Trip, Lock & Lock, Macat,…, có thể bạn không biết nên chọn mua vali kéo xách tay lên máy bay hãng nào? Vậy làm thế nào để tìm được chiếc vali kéo xách tay tốt, nhẹ, giá rẻ, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân?Hãy cùng tìm hiểu cách chọn vali kéo loại nhỏ ngay sau đây. Sẽ có những quy định cụ thể về kích thước, trọng lượng đối với chiếc vali kéo xách tay trong những chuyến bay nội địa hay quốc tế. Chúng tôi xin phép được giới thiệu đến các bạn những tiêu chuẩn, cách chọn và danh sách 10 chiếc vali kéo xách tay tốt nhất hiện nay.
  Ngoài Trời
  7.233 Lượng view
 • 10 Găng Tay Chống Nắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Găng Tay Chống Nắng tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Găng tay chống nắng có tính năng chống tia UV với kích thước dài, ngắn khác nhau phù hợp với các hoạt động thể thao hay sử dụng hàng ngày. Có rất nhiều thương hiệu mà bạn có thể lựa chọn như Gamsungtex, Sportslink, Liton, Zigzag, Bosheng, Topee, …có thể bạn đang băn khoăn không biết loại găng tay nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp lựa chọn găng tay chống nắng tối ưu nhất có thể. Đừng quên tham khảo những chiếc găng tay chống nắng tốt nhất hiện nay được ưa chuộng và cách sử dụng găng hiệu quả ở phần cuối bài viết nhé.
  Ngoài Trời
  4.854 Lượng view
 • 10 Áo Mưa Poncho tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Áo Mưa Poncho tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Với một chiếc áo mưa, bạn có thể tránh khỏi việc bị ướt mỗi khi trời bất ngờ đổ mưa. Với nhiều kiểu dáng, chất liệu và thương hiệu sản phẩm khác nhau bạn có thể thoải mái lựa chọn như Cotoco, Caden, Kendo, Rando, có thể bạn đang phân vân không biết chiếc áo mưa poncho nào tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.Khi chọn áo mưa, bạn nên chọn theo mục đích sử dụng, và tập trung vào những tính năng riêng của áo. Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn những cách chọn mua áo mưa sử dụng tại mọi thời điểm trong năm, cả mùa đông lẫn mùa hè tiện lợi. Đừng quên tham khảo những chiếc áo mưa tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Ngoài Trời
  1.811 Lượng view
 • Top 10 Túi Ngủ Cắm Trại và Các Hoạt Động Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Top 10 Túi Ngủ Cắm Trại và Các Hoạt Động Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Túi ngủ là một vật dụng cần thiết cho các hoạt động giải trí ngoài trời như cắm trại, dã ngoại. Ngoài các sản phẩm tiêu chuẩn đến từ các nhãn hiệu nổi tiếng như NatureHike, Desert Fox, các sản phẩm với chất lượng cùng giá cả hợp lý mà bạn có thể dễ dàng đặt mua cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều loại túi ngủ như hình chữ nhật và loại hình con nhộng dễ gấp gọn khiến bạn như lạc vào ma trận các sản phẩm. Vì vậy, bài viết này mybest sẽ giải thích chi tiết về cách chọn túi ngủ, đặc biệt hữu ích cho bạn khi mới mua lần đầu. Cùng với đó là bảng xếp hạng các sản phẩm túi ngủ cắm trại và các hoạt động ngoài trời được ưa chuộng mà bạn có thể đặt mua trên các trang bán hàng trực tuyến Lazada, Shopee, Tiki và Sendo. Lựa chọn và tìm mua chiếc túi ngủ phù hợp để tận hưởng cảm giác thư giãn trong các hoạt động ngoài trời bạn nhé!
  Ngoài Trời
  112 Lượng view
 • 10 Lều Cắm Trại Mái Vòm Dome Tent tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  10 Lều Cắm Trại Mái Vòm Dome Tent tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2020)
  Những buổi dã ngoại cùng gia đình hay picnic qua đêm cùng bạn bè sẽ trở nên tiện lợi và thú vị hơn với sự trang bị của một chiếc lều cắm trại. Trên thị trường hiện tại, những ông lớn về các thiết bị ngoài trời như Gazelle, Snow Peak, Captain Stag và Logos sản xuất khá nhiều loại lều cắm trại với đa dạng kích thước khác nhau, phù hợp với những hội nhóm đông người và cả những nhu cầu cho gia đình nhỏ lẻ. Với độ bền, mức giá và khả năng chống thấm nước khác nhau, bạn sẽ khá khó để lựa chọn nếu không có kinh nghiệm chọn mua. Trong bài viết lần này, mybest sẽ đồng hành cùng quí độc giả chọn ra một chiếc lều cắm trại thật ưng ý dựa trên nhiều tiêu chí được chúng tôi gợi ý ở phần sau của bài viết. Top 10 những chiếc lều dã ngoại ngoài trời sẽ được giới thiệu ngay dưới đây!
  Ngoài Trời
  225 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề