1. TOP
 2. Làm Đẹp - Sức Khỏe
 3. Thực Phẩm Chức Năng
 4. [2023] Top 10 Men Tiêu Hóa Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Mediphar USA, Indusen, Mega We Care)
 • [2023] Top 10 Men Tiêu Hóa Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Mediphar USA, Indusen, Mega We Care) 1
 • [2023] Top 10 Men Tiêu Hóa Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Mediphar USA, Indusen, Mega We Care) 2
 • [2023] Top 10 Men Tiêu Hóa Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Mediphar USA, Indusen, Mega We Care) 3
 • [2023] Top 10 Men Tiêu Hóa Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Mediphar USA, Indusen, Mega We Care) 4
 • [2023] Top 10 Men Tiêu Hóa Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Mediphar USA, Indusen, Mega We Care) 5

[2023] Top 10 Men Tiêu Hóa Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Mediphar USA, Indusen, Mega We Care)

Người trưởng thành đôi khi vì bận rộn với công việc nên chế độ ăn thiếu cân bằng, thường xuyên sử dụng rượu bia, v.v có thể dẫn đến những vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu, đầy bụng, v.v. làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm men tiêu hóa khác nhau và đa dạng về chủng loại cũng như thương hiệu như Indusen, Mega We Care, Mediphar USA, v.v. dễ khiến cho khách hàng cảm thấy bối rối không biết nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân.


Để lựa chọn được loại men tiêu hóa tốt và đúng với thể trạng, điều quan trọng trước tiên là bạn nên tham khảo sự tư vấn của bác sĩ, cũng như biết được thông tin về các sản phẩm men tiêu hóa trên thị trường hiện nay. Do đó, trong bài viết này mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọntop 10 men tiêu hóa cho người lớn tốt nhất hiện nay. Hi vọng với nội dung dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được loại sản phẩm phù hợp với bản thân. 

Cập nhật ngày 20/01/2023
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 14-01-2023)

Men Tiêu Hóa Là Gì? Có Tác Dụng Gì?

Men Tiêu Hóa Là Gì? Có Tác Dụng Gì?

Men tiêu hóa là những hợp chất được bào chế và có tác dụng như các enzym hỗ trợ tiêu hóa, có tác dụng phân giải thức ăn, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng, v.v.


Thông thường, các enzym này có thể được tiết ra từ các cơ quan trong hệ tiêu hóa như tuyến tụy, tuyến nước bọt, gan, dạ dày, v.v. Tuy nhiên khi cơ thể gặp một số vấn đề khiến không thể tự sản sinh men tiêu hóa thì có thể dẫn tới thiếu chất và những triệu chứng khác như đầy bụng, đi phân sống, đau bụng, tiêu chảy sau khi ăn, v.v. Do đó, người bệnh cần bổ sung men tiêu hóa từ bên ngoài để kịp thời hỗ trợ, điều trị các triệu chứng trên. 

Phân Biệt Men Tiêu Hóa Và Men Vi Sinh

Phân Biệt Men Tiêu Hóa Và Men Vi Sinh

Men tiêu hóa và men vi sinh đều được dùng để hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa nhưng tùy vào từng triệu chứng mà bác sĩ sẽ chỉ định loại men phù hợp.


Về cơ bản, khác với men tiêu hóa chủ yếu chứa các loại enzyme, men vi sinh (probiotic) là dạng chế phẩm chứa các loại vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn), chuyên hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh liên quan đến sự mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Chính vì vậy trong thành phần sẽ có tên của các loại nấm men, vi khuẩn như Bifidobacterium, Lactobacillus, v.v.


Thông thường men tiêu hóa sẽ được chỉ định cho những trường hợp thiếu men như người bị ngộ độc thức ăn, người sử dụng rượu bia thường xuyên, có chế độ ăn thiếu cân bằng, v.v. còn men vi sinh sẽ thường dùng cho người điều trị bệnh bằng kháng sinh dẫn đến mất cân bằng lợi khuẩn gây tiêu chảy, đi ngoài phân sống, v.v.

Cách Chọn Men Tiêu Hóa Cho Người Lớn

Dưới đây là các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn loại men tiêu hóa phù hợp. Tuy nhiên, đối với mỗi người sẽ có thể trạng cũng như tình trạng bệnh lý khác nhau, do đó bạn cần tham khảo ý khiến của bác sĩ trước khi sử dụng để được tư vấn loại men phù hợp nhất.

① Chọn Thành Phần Phù Hợp Với Mục Đích Sử Dụng

Chọn Thành Phần Phù Hợp Với Mục Đích Sử Dụng

Men tiêu hóa có vai trò là chất xúc tác cho quá trình phân giải thức ăn, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, mỗi loại men tiêu hóa lại có những chức năng khác nhau. Trong thành phần của men tiêu hóa thường sẽ có những loại emzym như:


 • Lactase: Hỗ trợ tiêu hóa đường sữa thành hai thành phần galactose và glucose dễ hấp thụ hơn. Hạn chế tiêu chảy, buồn nôn khi sử dụng các sản phẩm từ sữa.

 • Amylase: Giúp tiêu hóa carbohydrate

 • Lipase: Có tác dụng thủy phân lipid, giúp cơ thể dễ hấp thụ chất béo.

 • Protease: Phân giải protein trong thức ăn, ảnh hưởng đến nồng độ kiềm trong máu.


Ngoài ra, một số sản phẩm cũng có bổ sung thêm các thành phần khác như vitamin, khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, chất xơ, lợi khuẩn Synbiotic hay phức hợp chứa Probiotic và Prebiotic (thành phần chính của men vi sinh) cũng có tác dụng cân bằng lợi khuẩn đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa.

② Chọn Theo Dạng Bào Chế: Dạng Viên Nang/Nén, Dạng Uống, Dạng Bột

Trên thị trường hiện nay, men tiêu hóa được bào chế dưới 3 dạng chủ yếu: dạng viên nang/nén, dạng uống, dạng bột. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Men Tiêu Hóa Dạng Viên: Phổ Biến Nhất, Phù Hợp Với Những Ai Muốn Mang Theo Khi Đi Ra Ngoài

Men Tiêu Hóa Dạng Viên: Phổ Biến Nhất, Phù Hợp Với Những Ai Muốn Mang Theo Khi Đi Ra Ngoài

Men tiêu hóa dạng viên là dạng bào chế phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và thường được chia ra làm hai dạng: dạng viên nangviên nén. Đặc điểm chung của men tiêu hóa dạng viên là tiện lợi, dễ bảo quản và mang theo khi ra ngoài. Ngoài ra, đối với viên nang, ngoài thành phần chính là men tiêu hóa, các khoáng chất, v.v. thì vỏ viên nang cũng giúp bổ sung một số phụ liệu như gelatin (giúp cải thiện sức khỏe xương khớp, có lợi cho da và tóc, v.v.), v.v.


Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến số lượng viên uống trong mỗi lần cũng như việc lưu ý đến kích thước viên uống cũng là điều quan trọng bởi nếu viên quá lớn có thể sẽ khó nuốt, dễ gây nghẹn, v.v. 

Men Tiêu Hóa Dạng Lỏng: Dễ Uống, Cho Người Thích Nhiều Hương Vị

Men Tiêu Hóa Dạng Lỏng: Dễ Uống, Cho Người Thích Nhiều Hương Vị

Men tiêu hóa dạng lỏng hay còn được biết đến là dạng siro có đặc điểm là có thể uống trực tiếp, dễ uống, hương vị đa dạng, thơm ngon.


Hiện nay, men tiêu hóa dạng uống thường sẽ được đóng gói dưới dạng chai, ống hoặc được chia sẵn với các gói nhỏ. Đối với dạng chai, bạn cần tự đong lượng men mỗi khi cần uống. Nhưng với dạng ống hoặc gói sẵn thì thuận tiện hơn cũng như dễ dàng bảo quản, mang theo, uống ngay mà không cần dùng nước như dạng viên hay bột. 

Men Tiêu Hóa Dạng Bột: Thích Hợp Sử Dụng Cho Người Lớn Tuổi. Cần Chú Ý Nhiệt Độ Pha

Men Tiêu Hóa Dạng Bột: Thích Hợp Sử Dụng Cho Người Lớn Tuổi. Cần Chú Ý Nhiệt Độ Pha

Khác với men tiêu hóa dạng viên hay dạng uống, men tiêu hóa dạng bột cần được pha chế trước khi sử dụng. Cách pha cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa tan bột men với lượng nước vừa đủ để dùng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đến nhiệt độ pha, bạn không nên pha với nước quá nóng sẽ làm chết men, dẫn đến mất tác dụng của sản phẩm.


Ngoài ra, hiện nay trên thị trường cũng có một số sản phẩm có thể dùng bằng cách trộn chung với thức ăn cũng rất thuận tiện, đặc biệt là với người lớn tuổi.

Top 10 Men Tiêu Hóa Cho Người Lớn tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Tham khảo top 10 men tiêu hóa cho người lớn trong bài viết dưới đây của mybest nhé!
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

Mediphar USA

Men Tiêu Hóa Menpeptine Drops (Siro)

Mediphar USA Men Tiêu Hóa Menpeptine Drops (Siro) 1枚目

Men Tiêu Hóa Dạng Thủy Phân, Phiên Bản Mới Nhiều Công Dụng

2

Indusen

Men Tiêu Hóa Enzymax Duo Biotics

Indusen Men Tiêu Hóa Enzymax Duo Biotics 1枚目

Công Nghệ Viên Nang Kép Đa Tác Động

3

Indusen

Men Tiêu Hóa Enzymax 1st Strike

Indusen Men Tiêu Hóa Enzymax 1st Strike 1枚目

Giải Pháp Cho Người Mới Phẫu Thuật Đường Tiêu Hóa

4

Mega We Care

Men Tiêu Hóa MULTIZYME 4S

Mega We Care Men Tiêu Hóa MULTIZYME 4S 1枚目

Bổ Sung Enzym Từ Vi Sinh Vật, Chiết Xuất Thiên Nhiên

5

Hoàng Phúc Pharma

Men Tiêu Hóa IMUPASIN

Hoàng Phúc Pharma Men Tiêu Hóa IMUPASIN 1枚目

Hỗ Trợ Tiêu Hóa, Cân Bằng Lợi Khuẩn

6

Tín Phong Pharma

Men Tiêu Hóa E-ZYMS BIG

Tín Phong Pharma Men Tiêu Hóa E-ZYMS BIG 1枚目

Chứa Hoạt Chất Actinidin Và Các Loại Vitamin Nhóm B

7

MEDIPHAR USA

Men Tiêu Hóa 6 Enzymes IP

MEDIPHAR USA Men Tiêu Hóa 6 Enzymes IP 1枚目

Đa Dạng Các Loại Enzym Và Thành Phần Bổ Sung

8

NOWS

Men Tiêu Hóa Super Enzymes

NOWS Men Tiêu Hóa Super Enzymes 1枚目

Phù Hợp Với Người Dị Ứng Trứng, Sữa, Đậu Nành, Gluten, v.v.

9

Ninfood

Men Tiêu Hóa PEPSIN B1

Ninfood Men Tiêu Hóa PEPSIN B1 1枚目

Tiêu Hóa Hiệu Quả Hơn Nhờ Hàm Lượng Pepsin Cao

10

VietFood

Bột Men Tiêu Hóa Maltaz

VietFood Bột Men Tiêu Hóa Maltaz 1枚目

Không Chất Bảo Quản, Nguyên Liệu Tự Nhiên

Chi tiết
Đóng
No.1

Mediphar USAMen Tiêu Hóa Menpeptine Drops (Siro)

Từ 30.999 VNĐ

Men Tiêu Hóa Dạng Thủy Phân, Phiên Bản Mới Nhiều Công Dụng

Men tiêu hóa Menpeptine Drops là dạng men tiêu hóa được bào chế dưới dạng siro. Hiện nay sản phẩm có hai kiểu đóng gói: chai thủy tinh 60ml và dạng gói chia sẵn liều uống rất tiện lợi (5ml x 20 gói/hộp).


Ngoài ra, Menpeptine Drops còn được biết đến là men tiêu hóa dạng thủy phân. Sau khi sử dụng, men có cơ chế khiến cơ thể khát nước, lượng nước được bổ sung đó có tác dụng tạo môi trường thuận lợi cho quá trình tiêu hóa các protein có trong thức ăn giúp. Phiên bản mới của men được bổ sung thêm thành phần Bromelain được chiết xuất từ dứa có tác dụng kháng viêm, giảm phù nề và hạn chế các thành phần mô bị hoại tử. 

No.2

Công Nghệ Viên Nang Kép Đa Tác Động

Men tiêu hóa Enzymax Duo Biotics với công nghệ viên nang kép đa tác động giúp hỗ trợ tiêu hóa một cách hiệu quả và triệt để. Mỗi viên nang sẽ chứa thêm một viên nang khác bên trong.


Viên nang ngoài chủ yếu các loại enzym cần thiết như Amylase, Glucoamylase, Lipase, Protease, Protease, v.v. có tác dụng tăng cường tiêu hóa, khắc phục các triệu chứng khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy, v.v. Viên nang trong chứa lượng lớn vi sinh vật có lợi Synbiotic nhằm cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tác động tích cực đến quá trình tiêu hóa thức ăn và thấp thụ dinh dưỡng

No.3

Giải Pháp Cho Người Mới Phẫu Thuật Đường Tiêu Hóa

Enzymax 1st Strike là sản phẩm men tiêu hóa bổ sung nhiều loại enzym có tác dụng củng cố sức khỏe hệ thống tiêu hóa, phù hợp với những người gặp tình trạng khó tiêu, chướng bụng do thiếu hụt enzym.


Ngoài ra, với những người vừa thực hiện phẫu thuật ống tiêu hóa, Enzymax 1st Strike cũng thường được kê đơn giúp người bệnh phục hồi sức khỏe, xúc tác cho quá trình phân giải thức ăn và hấp thụ dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số ý kiến từ người dùng cho rằng viên nang khá lớn, do đó bạn cần cẩn thận khi sử dụng để tránh trường hợp bị nghẹn.

No.4

Bổ Sung Enzym Từ Vi Sinh Vật, Chiết Xuất Thiên Nhiên

Multizyme 4S là loại men tiêu hóa chứa các enzym chiết xuất từ vi sinh vật như: Aspergillus oryzae, Rhizopus oryzae, Aspergillus niger, Trichoderma longibrachiatum, vừa an toàn vừa đa dạng chủng loại. Mỗi viên nang Multizyme 4S sẽ cung cấp đủ các loại enzym thiết yếu như Amylase, Protease, Protease, Lipase, v.v. giúp hỗ trợ tiêu hóa và hạn chế tình trạng đầy hơi, chướng bụng.


Ngoài ra, sản phẩm còn có chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên có tác dụng tăng cường sức khỏe dạ dày như chiết xuất thân rễ gừng có khả năng chống viêm tự nhiên và lá bạc hà giúp thư giãn hệ thống tiêu hóa

No.5

Hỗ Trợ Tiêu Hóa, Cân Bằng Lợi Khuẩn

Men tiêu hóa Imupasin viên nang chứa đa dạng các loại enzym tiêu hóa như Amylase, Papain, Lipase, v.v. giúp hỗ trợ tiêu hóa thức ăn do thiếu enzym, đặc biệt có hiệu quả trong việc phân giải nhiều loại thức ăn dầu mỡ.


Ngoài ra, với mỗi viên Imupasin 550mg còn chứa Immune gamma được bào chế từ chủng vi khuẩn Lactobacillus fermentum có tác dụng giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch cũng như có tác dụng tái tạo niêm mạc ruột bị tổn thương, v.v.

No.6

Chứa Hoạt Chất Actinidin Và Các Loại Vitamin Nhóm B

Men tiêu hóa E-zyms Big ngoài thành phần cung cấp đủ phức hợp 5 loại enzym tiêu hóa cần thiết Amylase, Protease, Cellulase, Lactase, Lipase, còn chứa hoạt tính Actinidin được mệnh danh là "siêu phẩm" trong việc hỗ trợ tiêu hóa thực phẩm hiệu quả.


Actinidin được chiết xuất chủ yếu từ trái kiwi xanh New Zealand nên an toàn với người dùng cũng như có tác dụng phân giải protein thường có trong các loại thịt, cá, đậu nhanh hơn so với các loại enzym tổng hợp khác. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa đa dạng các vitamin như vitamin B1, B2 và B6 giúp tăng cường hệ miễn dịch đường tiêu hóa.

No.7

Đa Dạng Các Loại Enzym Và Thành Phần Bổ Sung

Men tiêu hóa dạng dung dịch uống 6 Enzymes IP cung cấp đủ 6 thành phần Enzyms cơ bản vừa giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu vừa phù hợp với trẻ nhỏ, giúp kích thích sợ thèm ăn, ăn ngon.


Bên cạnh đó, sản phẩm còn có bổ sung thêm nhiều các thành phần khác như Kẽm có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể, Lactoferin giúp kháng viêm và vận chuyển sắt đi nuôi cơ thể, các vitamin nhóm A, vitamin B cũng có mặt trong thành phần. 

No.8

Phù Hợp Với Người Dị Ứng Trứng, Sữa, Đậu Nành, Gluten, v.v.

Men tiêu hóa Super Enzymes là sự kết hợp đầy đủ của các loại enzym tiêu hóa giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe hệ thống tiêu hóa cũng như phân giải tối ưu được chất đạm, béo, tinh bột. Super Enzymes còn chứa bột đu đủ xanh và Papain là một loại enzym chiết xuất từ trái đu đủ có khả năng tiêu hóa protein dễ dàng, thải độc, cũng như ngăn chặn việc tích tụ protein mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột.


Bên cạnh đó, sản phẩm còn được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP, không chứa thành phần từ đậu nành, trứng, sữa, v.v. nên có thể phù hợp với những người bị dị ứng với các thành phần trên. 

No.9

Tiêu Hóa Hiệu Quả Hơn Nhờ Hàm Lượng Pepsin Cao

Pepsin là loại enzym chính trong hệ thống tiêu hóa, được sản xuất trong dạ dày và đảm nhận vai trò tiêu hóa protein từ thức ăn. Với mỗi viên mang Pepsin B1 chứa 250mg pepsin, phù hợp với nhu cầu của người trưởng thành nói chung và người kém hấp thụ chất đạm nói riêng.


Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm thành phần vitamin B1 - thường bị thiếu hụt khi cơ thể gặp vấn đề về dạ dày hoặc đường ruột, có tác dụng duy trì sức khỏe tim mạch và thần kinh. 

No.10

Không Chất Bảo Quản, Nguyên Liệu Tự Nhiên

Bột men tiêu hóa Maltaz với thành phần lúa mạch nguyên chất, không chứa phụ gia, chất bảo quản, phù hợp với cả người lớn và trẻ em trên 3 tuổi. Với 1mg bột tương đương 6.4 đơn vị hoạt tính men Amylase thực vật nên men Maltaz có hiệu quả trong việc tiêu hóa tinh bột, khắc phục đầy hơi, khó tiêu, v.v.


Tuy nhiên, vì là dạng bột men nên khi sử dụng, bạn cần pha với nước ấm, khuấy đều và uống trong hoặc ngay sau bữa ăn

Lưu Ý Khi Sử Dụng Men Tiêu Hóa. Không Sử Dụng Cho Người Loét Dạ Dày, Viêm Tụy

Lưu Ý Khi Sử Dụng Men Tiêu Hóa. Không Sử Dụng Cho Người Loét Dạ Dày, Viêm Tụy

Men tiêu hóa là sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa, giúp phân giải thức ăn và hấp thu dinh dưỡng, tuy nhiên để đạt hiệu quả cao, khi sử dụng men tiêu hóa bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:


 • Sử dụng men tiêu hóa trong hoặc ngay sau bữa ăn, hạn chế sử dụng xa bữa ăn hoặc khi đói sẽ dễ gây bệnh dạ dày.
 • Không nên sử dụng men liên tục quá 1-2 tuần.
 • Những người đã mắc các bệnh như loét dạ dày, viêm tụy, v.v. không nên bổ sung thêm men tiêu hóa.
 • Không nên tự ý mua và dùng men tiêu hóa khi chỉ mới phát hiện những triệu chứng, cần có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ để chọn loại men phù hợp với tình trạng sức khỏe. 

Tham Khảo Một Số Sản Phẩm Khác

Men vi sinh cũng là một trong những sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm thông tin về các loại men vi sinh đang được ưa chuộng trên thị trường, có thể tham khảo các bài viết dưới đây cùng mybest.

Top 5 Men Tiêu Hóa Cho Người Lớn Tốt Nhất

1Mediphar USAMen Tiêu Hóa Menpeptine Drops (Siro)

2IndusenMen Tiêu Hóa Enzymax Duo Biotics

3IndusenMen Tiêu Hóa Enzymax 1st Strike

4Mega We CareMen Tiêu Hóa MULTIZYME 4S

5Hoàng Phúc PharmaMen Tiêu Hóa IMUPASIN

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục