1. TOP
  2. Máy Tính
  3. Phụ Kiện - Linh Kiện
  4. Top 10 HDMI Switch tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  • Top 10 HDMI Switch tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
  • Top 10 HDMI Switch tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
  • Top 10 HDMI Switch tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
  • Top 10 HDMI Switch tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
  • Top 10 HDMI Switch tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

Top 10 HDMI Switch tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Với những ai sở hữu và nhu cầu truyền tải hình ảnh lẫn âm thanh từ đa dạng thiết bị như PC, laptop, máy chơi game, v.v. sang những màn hình lớn hơn như TV hay máy chiếu, switch HDMI hay bộ chuyển HDMI sẽ là trang bị hữu ích. Không chỉ giữ không gian sống gọn gàng hơn, switch HDMI còn giúp việc chuyển đổi tín hiệu từ các thiết bị trở nên nhanh chóng mà không cần thực hiện thao tác tháo gắn phức tạp.


Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí hữu ích khi tìm mua switch HDMI. Top 10 switch HDMI tốt nhất đến từ những thương hiệu như Ugreen, Vention, Baseus, v.v. sẽ được giới thiệu ở phía sau bảng so sánh.

Cập nhật ngày 23/12/2022
Oiwa Toshiyuki
Chuyên Gia
Tư Vấn Điện Gia Dụng

Anh Oiwa Toshiyuki đã từng làm việc tại bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp như các nhà sản xuất phụ tùng ô tô, các nhà sản xuất linh kiện điện tử, công ty kinh doanh chất bán dẫn, nhà sản xuất máy tính cá nhân, v.v Sau đó, trong thời gian làm giảng viên hội thảo, với lượng kiến thức sâu rộng được trau dồi của mình, anh bắt đầu làm việc với vai trò chuyên gia tư vấn về thiết bị điện gia dụng. Anh cũng thường xuất hiện với tư cách là Chuyên Gia Điện Gia Dụng trên các chương trình truyền hình ở khu vực Tokai, Nhật Bản. Hiện tại, anh cũng đang là giảng viên luyện thi cho Kỳ thi kiểm tra trình độ cố vấn thiết bị điện gia dụng tại Nhật.

Profile của Oiwa Toshiyuki
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 28-12-2022)

Cách Chọn HDMI Switch

Nếu đang tìm mua bộ chia HDMI, bạn có thể cân nhắc đến 5 tiêu chí sau đây từ mybest nhé!

① Chọn Số Lượng Cổng Đầu Vào/ Ra Theo Mục Đích Sử Dụng

Switch HDMI sở hữucổng đầu vào (input) để nhận tín hiệu từ các thiết bị như máy chơi game, đầu DVD, v.v. và cổng đầu ra (output) nhằm xuất sang TV hay màn hình máy chiếu, v.v. Do đó, tiêu chí đầu tiên khi chọn mua chính là kiểm tra số lượng cổng đầu vào và cổng đầu ra mà switch HDMI sở hữu.

Người Sở Hữu Nhiều Thiết Bị: Kiểm Tra Số Lượng Cổng Đầu Vào

Bạn có bao nhiêu thiết bị cần kết nối với switch HDMI? Chẳng hạn như đầu ghi DVD, máy chơi game, máy tính, v.v. Tuỳ thuộc vào số lượng thiết bị sở hữu mà bạn sẽ cần lựa chọn số lượng cổng đầu vào cần thiết tương ứng.


Nếu sở hữu 2 thiết bị, switch HDMI 2 cổng đầu vào sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Với 3 cổng đầu vào, bạn có thể kết nối 3 thiết bị cùng lúc. Tuy nhiên, với những ai có nhu cầu sử dụng 3 cổng cùng lúc, bạn có thể cân nhắc switch HDMI có số lượng cổng đầu vào nhiều hơn, đề phòng trường hợp cần kết nối thêm với những thiết bị khác trong tương lai.

Nếu Dùng Xen Kẽ Để Chiếu Ra Màn Hình Lớn, 1 Cổng Đầu Ra Là Đủ

Nếu Dùng Xen Kẽ Để Chiếu Ra Màn Hình Lớn, 1 Cổng Đầu Ra Là Đủ

Nhìn chung, với nhu cầu tại nhà thì mọi người thường truyền dữ liệu video và âm thanh để chiếu trên TV hoặc một màn hình kích thước lớn hơn, ít khi nào dùng 2 thiết bị khác nhau truyền ra 2 màn hình khác nhau. 


Nếu bạn thường dùng xen kẽ thì chọn loại HDMI switch 1 cổng ra là đủ, ví dụ lúc này dùng để truyền tín hiệu xem phim, lúc kia dùng để truyền từ máy chơi game.


Trong khi đó, nếu muốn kết nối và hiển thị cùng lúc trên 2 màn hình, bạn có thể cân nhắc switch HDMI 2 cổng đầu ra và được tích hợp chức năng phân phối dữ liệu. Lưu ý, nếu không có chức năng phân phối, bạn sẽ chỉ có thể xuất ra một trong số các màn hình.

Kiểm Tra Chức Năng Chuyển Đổi Giữa Cổng Đầu Vào/ Đầu Ra

Kiểm Tra Chức Năng Chuyển Đổi Giữa Cổng Đầu Vào/ Đầu Ra
Nguồn: tiki.vn


Số lượng cổng đầu vào và đầu ra của switch HDMI thường là cố định. Tuy nhiên, một số switch HDMI được tích hợp tính năng chuyển đổi sẽ cho phép bạn thay đổi số lượng cổng đầu vào và cổng đầu ra chỉ bằng thao tác nhấn nút. Lấy ví dụ như trường hợp trên, chức năng này cho phép bạn chuyển đổi thành 1 cổng đầu vào và 2 cổng đầu ra.


Switch HDMI có thể chuyển đổi thường không có chức năng phân phối thông tin để hiển thị trên 2 màn hình cùng lúc. Ngay cả khi có 2 cổng đầu ra, nội dung sẽ chỉ xuất hiện trên một màn hình duy nhất. Do đó, hãy cẩn thận khi lựa chọn. Chức năng chuyển đổi sẽ vô cùng hữu ích với những ai muốn hiển thị thông tin trên TV hoặc màn hình máy tính tại hai thời điểm khác nhau.

② Tăng Tính Tiện Lợi, Chủ Động, Nhanh Chóng Với Bộ Điều Khiển Từ Xa

Tăng Tính Tiện Lợi, Chủ Động, Nhanh Chóng Với Bộ Điều Khiển Từ Xa
Nguồn: tiki.vn

Switch HDMI có tích hợp điều khiển từ xa phù hợp dành cho những ai có nhu cầu chuyển đổi giữa các thiết bị một cách thường xuyên. Bằng cách chuyển đổi thông qua bộ điều khiển, bạn sẽ không cần rời khỏi vị trí để thực hiện nhấn nút trên switch HDMI, vô cùng tiện lợi.


Tuỳ thuộc vào từng nhà sản xuất, nhưng nhìn chung, giá thành giữa switch HDMI có và không có điều khiển từ xa không có sự chênh lệch quá lớn. Do đó, các sản phẩm được bán kèm điều khiển từ xa sẽ là gợi ý tối ưu về mặt chi phí.


Ngoài ra, tuy chưa xuất hiện nhiều tại thị trường Việt nhưng cũng có sự tồn tại của Switch HDMI tự động nhận diện, chúng sẽ xuất tín hiệu từ thiết bị được bật mà không cần thêm bất kì thao tác nào.

③ Nếu Có Nhu Cầu Xem Hình Ảnh Chất Lượng Cao, Nhớ Kiểm Tra Khả Năng Tương Thích Với Định Dạng 3D & 4K

Nếu Có Nhu Cầu Xem Hình Ảnh Chất Lượng Cao, Nhớ Kiểm Tra Khả Năng Tương Thích Với Định Dạng 3D & 4K
Nguồn: tiki.vn

Phần lớn các switch HDMI hiện nay đều tương thích với độ phân giải Ful HD. Tuy nhiên, không phải bất kì thiết bị nào cũng hỗ trợ định dạng 4K. Nếu muốn trải nghiệm những hình ảnh chất lượng cao như 3D và 4K, bạn cần kiểm tra và lựa chọn những switch HDMI có sự tương thích với những định dạng này.


Ngoài ra, một số switch HDMI hỗ trợ độ phân giải 4K (4K@30Hz) nhưng có thể không tương thích ở mức 4K@60Hz, chẳng hạn như trên PlayStation 4 Pro. Do đó, nếu muốn kết nối và sử dụng với những thiết bị hỗ trợ 4K@60Hz, bạn cần kiểm tra sự tương thích trước khi lựa chọn.

④ Kiểm Tra Phương Thức Cấp Nguồn. Nguồn Ngoài Sẽ Tăng Tính Ổn Định.

Kiểm Tra Phương Thức Cấp Nguồn. Nguồn Ngoài Sẽ Tăng Tính Ổn Định.

Có 2 loại switch HDMI: loại được cấp nguồn từ bên ngoài, chẳng hạn như nguồn AC hoặc cổng USB, và loại không cần cấp nguồn. Switch HDMI sử dụng nguồn điện bên ngoài có xu hướng truyền tín hiệu ổn định hơn so với loại không sử dụng. Với những ai muốn thưởng thức âm thanh và video độ phân giải cao một cách ổn định, bạn nên ưu tiên lựa chọn loại được cấp nguồn từ bên ngoài.


Ngoài ra, một số switch HDMI cấp nguồn từ bên ngoài có thể hoạt động ngay cả khi không được cấp nguồn. Trong trường hợp thiết bị hoạt động ổn định, bạn có thể tiếp tục sử dụng mà không cần cấp nguồn từ bên ngoài. Ngược lại, nếu tín hiệu không tốt, bạn có thể tiến hành cấp nguồn như bình thường.

Top 10 HDMI Switch tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest điểm qua top 10 HDMI Switch tốt nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến nhé!
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

Vention

HDMI Switch Vention ACDG0

Vention HDMI Switch Vention ACDG0 1枚目

HDMI Switch 5 Cổng, Tương Thích 4K@60Hz

2

Ugreen

HDMI Switch Ugreen 90385

Ugreen HDMI Switch Ugreen 90385 1枚目

Hỗ Trợ Độ Phân Giải Lên Đến 8K@60Hz

3

Baseus

HDMI Switch Baseus Matrix

Baseus HDMI Switch Baseus Matrix 1枚目

Giá Thành Hấp Dẫn, Dễ Chọn Mua

4

Ugreen

HDMI Switch Ugreen 40216

Ugreen HDMI Switch Ugreen 40216 1枚目

Xuất Hình Ảnh & Âm Thanh Cùng Lúc 2 Màn Hình

5

Ugreen

HDMI Switch Ugreen 40279

Ugreen HDMI Switch Ugreen 40279 1枚目

5 Cổng Input, Kết Nối Đa Dạng Thiết Bị

6

Ugreen

HDMI Switch Ugreen 50709

Ugreen HDMI Switch Ugreen 50709 1枚目

Chuẩn HDMI 2.0, Giải Trí Cao Cấp

7

Ugreen

HDMI Switch Ugreen 40234

Ugreen HDMI Switch Ugreen 40234 1枚目

3 Cổng Input Cho Nhu Cầu Sử Dụng Phổ Thông

8

Vention

HDMI Switch Vention AFUH0

Vention HDMI Switch Vention AFUH0 1枚目

Độ Phân Giải Cao Dành Cho Người Ít Thiết Bị

9

Ugreen

HDMI Switch Ugreen 70607

Ugreen HDMI Switch Ugreen 70607 1枚目

Chuyển Đổi 2 Chiều, Không Cần Cấp Nguồn

10

Ugreen

HDMI Switch Ugreen 80125

Ugreen HDMI Switch Ugreen 80125 1枚目

Kích Thước Nhỏ Gọn, Tiết Kiệm Không Gian

Chi tiết
Đóng
No.1

HDMI Switch 5 Cổng, Tương Thích 4K@60Hz

Với những ai sở hữu nhiều thiết bị đồng thời chú trọng đến độ phân giải được hỗ trợ, bạn có thể cân nhắc lựa chọn HDMI Switch Vention ACDG0. Với 5 cổng đầu vào, người dùng sẽ không cần thực hiện việc thay đổi và tháo gắn cáp HDMI thường xuyên.


HDMI Switch Vention ACDG0 tương thích với tiêu chuẩn HDMI 2.0, hỗ trợ độ phân giải lên đến 4K@60Hz, các hiệu ứng 3D cùng nhiều định dạng âm thanh cao cấp. Sản phẩm có mức giá thành khá cạnh tranh so với những mẫu HDMI Switch cùng số cổng khác, rất đáng cân nhắc chọn mua.

No.2

Hỗ Trợ Độ Phân Giải Lên Đến 8K@60Hz

Với những ai có nhu cầu làm việc, giải trí cao cấp hay chơi game tốc độ cao, HDMI Switch Ugreen 90385 tương thích với chuẩn cáp HDMI 2.1, hỗ trợ hình ảnh có độ phân giải lên đến 8K@60Hz chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn phù hợp.


Sản phẩm sở hữu 2 cổng đầu vào/ 1 cổng đầu ra và không hỗ trợ tương thích ngược, vừa đủ cho nhu cầu sử dụng cá nhân và hướng đến người đặc biệt chú trọng độ phân giải.

No.3

Giá Thành Hấp Dẫn, Dễ Chọn Mua

HDMI Switch Baseus Matrix được ưa chuộng nhờ thiết kế vuông vức hiện đại cùng mức giá thành hấp dẫn, dễ dàng trang bị. Sản phẩm tương thích chuẩn HDMI 2.0, sở hữu 2 cổng vào/ 1 cổng ra đồng thời hỗ trợ chuyển đổi 2 chiều, vừa đủ cho nhu cầu làm việc lẫn giải trí cá nhân.


Người dùng có thể theo dõi tình trạng hoạt động của các cổng kết nối từ xa thông qua hệ thống tín hiệu đèn LED trực quan. Kiểu bố trí 3 cổng cùng phía đẹp mắt, tiện bố trí.

No.4

Xuất Hình Ảnh & Âm Thanh Cùng Lúc 2 Màn Hình

HDMI Switch Ugreen 40216 sở hữu 4 cổng đầu vào và 2 cổng đầu ra, cho phép người dùng truyền tải tín hiệu từ 4 thiết bị và xuất cùng lúc trên 2 màn hình. Sản phẩm được tích hợp cổng SPDIF và giắc cắm 3.5mm, có thể truyền tải âm thanh chất lượng cao từ 2 nguồn một cách độc lập.


HDMI Switch Ugreen 40216 có khả năng truyền tải các định dạng âm thanh DTS-HD, Dolby-true HD, LPCM7.1, v.v. và hỗ trợ hiệu ứng hình ảnh 3D. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ tương thích với chất lượng hình ảnh ở mức FullHD 1920x1080P.

No.5

5 Cổng Input, Kết Nối Đa Dạng Thiết Bị

Được trang bị cùng lúc 5 cổng đầu vào và tương thích với cáp HDMI chuẩn 1.4, HDMI Switch Ugreen 40279 phù hợp cho những ai sở hữu số lượng các thiết bị đa dạng và không quá chú trọng đến độ phân giải được hỗ trợ.


Thông qua remote và màn hình đèn LED tích hợp, người dùng có thể nhận diện và chuyển đổi nhanh chóng mà không cần rời khỏi vị trí. Sản phẩm sử dụng nguồn điện trực tiếp, tối ưu hoá hiệu quả truyền dẫn tín hiệu trong quá trình kết nối. 

No.6

Chuẩn HDMI 2.0, Giải Trí Cao Cấp

HDMI Switch Ugreen 50709 sử dụng chuẩn HDMI 2.0, có độ tương thích cao với hầu hết các thiết bị điện tử. Sản phẩm hỗ trợ độ phân giải hình ảnh đạt mức 4K@60Hz, các hiệu ứng 3D và đa dạng công nghệ âm thanh cao cấp khác như Dolby Atmos, DTS : X, v.v.


Với những ai thường chơi game hạng nặng, xem video và các nội dung trực tuyến chất lượng cao 4K@60Hz, đây sẽ là mẫu HDMI Switch tương thích.

No.7

3 Cổng Input Cho Nhu Cầu Sử Dụng Phổ Thông

Với những ai muốn thưởng thức chất lượng video tiêu chuẩn 4K@30Hz, Ugreen 40234 sẽ là mẫu HDMI Switch bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Với 3 cổng đầu vào, thiết bị vừa vặn nếu bạn sở hữu cùng lúc laptop, PC, thiết bị chơi game hay đầu ghi hình, v.v. 


Người dùng có thể điều khiển HDMI Switch Ugreen 40234 từ xa thông qua remote hoặc thực hiện thao tác nhấn nút thủ công ngay trên thiết bị. Đèn báo hiệu chuyển đổi tích hợp, tiện nhận diện.

No.8

Độ Phân Giải Cao Dành Cho Người Ít Thiết Bị

Sở hữu 2 cổng đầu vào/ 1 cổng đầu ra cùng chức năng chuyển đổi 2 chiều, HDMI Switch Vention AFUH0 mang lại sự linh hoạt cho người dùng. Sản phẩm tương thích với cáp HDMI 2.0, thích hợp cho những ai chú trọng đến độ phân giải nhưng không sở hữu quá nhiều thiết bị.


HDMI Switch Vention AFUH0 được làm từ chất liệu hợp kim với lớp vỏ nhám bọc ngoài, chống bám vân tay đồng thời mang lại độ bền bỉ cao cùng khả năng tản nhiệt hiệu quả.

No.9

Chuyển Đổi 2 Chiều, Không Cần Cấp Nguồn

Ugreen 70607 là mẫu HDMI Switch hỗ trợ chuyển đổi 2 chiều. Người dùng có thể linh hoạt giữa 2 cổng đầu vào/ 1 cổng đầu ra và ngược lại. Lưu ý, ở trạng thái 1 đầu vào/ 2 đầu ra, người dùng chỉ có thể nhận được hình ảnh trên một màn hình duy nhất.


Sản phẩm có kích thước vô cùng nhỏ gọn, không cần cấp nguồn trực tiếp, phù hợp với những ai sở hữu ít thiết bị và chú trọng sự gọn gàng.

No.10

Kích Thước Nhỏ Gọn, Tiết Kiệm Không Gian

Được làm từ chất liệu nhựa ABS bề mặt đen nhám với mức kích thước chỉ 20 x 15 x 4cm, HDMI Switch Ugreen 80125 sẽ là gợi ý đáng cân nhắc cho những ai chú trọng đến sự nhỏ gọn và dễ phối hợp cùng không gian.


Sản phẩm hoạt động theo cơ chế Plug & Play tiện lợi, có thể sử dụng ngay mà không cần thực hiện các thiết lập phức tạp. Sở hữu 3 cổng đầu vào, Ugreen 80125 là sự lựa chọn vừa đủ với những ai có số lượng thiết bị không quá nhiều.

Tham Khảo Những Mẫu Cáp HDMI Bền Nhất Hiện Nay

Bên cạnh HDMI Switch, chất lượng thông tin được truyền tải cũng phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của cáp HDMI. Nếu chưa sở hữu, bạn có thể tham khảo thêm một số gợi ý trong bài viết sau đây từ mybest nhé!

Top 5 HDMI Switch Tốt Nhất

1VentionHDMI Switch Vention ACDG0

2UgreenHDMI Switch Ugreen 9038590385

3BaseusHDMI Switch Baseus Matrix

4UgreenHDMI Switch Ugreen 4021640216

5UgreenHDMI Switch Ugreen 40279

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục