• [2022] Top 10 Màn Hình 24 Inch tốt nhất hiện nay [Tư vấn từ chuyên gia] 1
 • [2022] Top 10 Màn Hình 24 Inch tốt nhất hiện nay [Tư vấn từ chuyên gia] 2
 • [2022] Top 10 Màn Hình 24 Inch tốt nhất hiện nay [Tư vấn từ chuyên gia] 3
 • [2022] Top 10 Màn Hình 24 Inch tốt nhất hiện nay [Tư vấn từ chuyên gia] 4
 • [2022] Top 10 Màn Hình 24 Inch tốt nhất hiện nay [Tư vấn từ chuyên gia] 5

[2022] Top 10 Màn Hình 24 Inch tốt nhất hiện nay [Tư vấn từ chuyên gia]

Màn hình 24 inch được sử dụng phổ biến vì phù hợp cả để làm việc hay chơi game. Đây là kích thước được ưa chuộng vì dễ lắp đặt trong phòng, dễ nhìn và không gây mỏi mắt. Tuy nhiên, có nhiều sản phẩm khác nhau đến từ các thương hiệu như Dell, Xiaomi, Samsung, v.v. cùng với các cấu hình và tính năng khác nhau khiến bạn phân vân khi lựa chọn.


Vì vậy, trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu top 10 màn hình 24 inch tốt nhất được ưa chuộng trên các bảng xếp hạng trực tuyến và gợi ý cách chọn màn hình 24 inch. Hãy tham khảo và tìm cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhé.

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Nomura Akira
Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 07-10-2022
Mục Lục

Màn Hình 24 Inch - Vừa Đủ Cho Bàn Làm Việc

Màn hình 24 inch là size tiêu chuẩn đối với màn hình lắp đặt và sử dụng trên bàn làm việc. Với tỷ lệ khung hình là 16:9 thì độ lớn không quá 53.04cm chiều rộng và 29.84cm chiều cao nên bạn không cần phải di chuyển mắt nhiều, tránh bị mỏi là ưu điểm của màn hình này. Không chỉ dễ sử dụng để làm việc mà cũng rất thoải mái khi chơi các game có độ di chuyển nhanh.


Nếu so sánh với màn hình 27 inch cũng được sử dụng nhiều khi làm việc thì màn hình 24 inch có chiều ngang ngắn hơn 6.6cm nên có thể dễ dàng lắp đặt được ở không gian hẹp.


Ngoài ra, khoảng cách nghe và nhìn thích hợp của màn hình 24 inch là 50cm. Vì chiều sâu của một chiếc bàn thông thường là 50cm nên vẫn có thể lắp đặt ở vị trí dễ nhìn mà không cần sử dụng đến giá đỡ màn hình. Một ưu điểm lớn nữa là màn hình 24 inch dễ nhìn và rõ ràng nếu hiển thị bằng độ phân giải Full HD thường thấy trên PC.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

24 inch là kích thước màn hình chính thức cho thể thao điện tử (cuộc thi sử dụng trò chơi điện tử). Nhiều người chơi các trò chơi như FPS lựa chọn 24 inch vì mang lại cảm giác chân thực cho họ.


Khoảng cách thích hợp của màn hình bằng “đường chéo của màn hình x 2” và con số này của màn hình 24 inch là 50cm. Khoảng cách này tương đương với độ sâu của một chiếc bàn thông thường nên dễ đặt trên bàn làm việc và hoàn hảo như một màn hình phụ trong công việc.

Cách Chọn Màn Hình 24 Inch

Dưới đây, mybest sẽ gợi ý 4 điểm quan trọng cần kiểm tra khi chọn mua màn hình 24 inch.

Độ Phân Giải Full HD - Phù Hợp Với Nhu Cầu Phổ Thông

Đầu tiên, hãy chọn độ phân giải của màn hình phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn nên chọn độ phân giải Full HD cho công việc văn phòng hay chơi game thông thườngNội dung văn bản trên màn hình vừa có thể hiện thị sắc nét, vừa giảm gánh nặng cho card đồ họa.


Mặc dù số lượng các màn hình WQHD 24 inch trên thị trường không nhiều nhưng nếu bạn muốn hiển thị video và hình ảnh với độ nét cao hơn Full HD, hãy thử tìm mua các dòng màn hình WQHD. Độ phân giải này cho mật độ điểm ảnh cao nên hình ảnh rất chi tiết.


Trong khi đó, màn hình 4K là dòng màn hình cao cấp và chất lượng hình ảnh thì không cần phải bàn đến. Để build được một chiếc PC có thể kéo được màn hình 4K là khá đắt, thế nên sẽ là hơi thừa nếu bạn chỉ có nhu cầu phổ thông. Thế nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng màn hình 4K trong tường hợp đó, hãy thử kết nối với các dòng máy có hiệu năng cao như Macbook và sử dụng như một màn hình rời để tối ưu hóa hiệu năng.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Hầu như không có nhiều sản phẩm sử dụng độ phân giải WQHD hay 4K trên màn hình 24 inch. Nếu độ phân giải cao, card đồ họa nặng thì màn hình có thể bị giật nên không thích hợp để chơi game.


Ngoài ra, có thể nói rằng có ít ưu điểm khi sử dụng độ phân giải WQHD hay 4K trên màn hình 24 icnh ngoài khả năng thê hiện chi tiết điểm ảnh. Vì vậy, độ phân giải Full HD là phổ biến.

Chọn Tấm Nền Và Các Thông Số Màn Hình Khác

Màn hình LCD khác nhau tùy thuộc vào loại tấm nền và lớp phủ bề mặt. Ngoài ra, sự có mặt của các tính năng chống mỏi mắt cũng ảnh hưởng đến cách nhìn, vì vậy hãy tìm hiểu rõ và lựa chọn loại dễ sử dụng nhé. 

Tấm Nền Màn Hình IPS: Hiển Thị Màu Sắc Tốt, Phù Hợp Cho Cả Công Việc Và Giải Trí

Có 3 loại tấm nền đang được sử dụng trên màn hình 24 inch hiện nay đó là IPS, VA và TN, trong đó IPS đang là loại được sử dụng nhiều nhất.


 • Tấm nền IPS: phù hợp sử dụng để làm việc, xem hình ảnh hay video. Ưu điểm của loại tấm nền này là khả năng tái tạo màu sắc cao, màn hình hiển thị đẹp. Vì có góc nhìn rộng nên bạn có thể nhìn rõ màn hình kể cả khi nhìn nghiêng.
 • Tấm nền VA: phù hợp khi xem phim. Tấm nền này có độ tương phản cao nên cho hình ảnh rõ nét và khả năng hiển thị màu đen tốt, giúp bạn trải nghiệm cảm giác như trong rạp. Tuy nhiên, khả năng tái tạo màu sắc và góc nhìn vẫn không sánh được với IPS.
 • Tầm nền TN: là lựa chọn hoàn hảo cho người chơi các tựa game có chuyển động nhanh như FPS. Độ đẹp của hình ảnh không thể so sánh với IPS hay VA nhưng tấm nền TN lại có tốc độ phản hồi vượt trội.
Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Hãy chọn loại tấm nền theo đặc điểm của mắt và mục đích sử dụng. Ví dụ như bạn có thể thưởng thức màu sắc sống động với IPS nhưng mặt khác đối với người mắt yếu với ánh sáng chói hay màu sắc có độ bão hòa cao thì dễ lưu lại dư ảnh, làm mỏi mắt.


Mặc dù VA kém hơn IPS về độ bão hòa màu nhưng hạn chế gây mỏi mắt ngay cả khi nhìn trong thời gian dài.

Phủ Bề Mặt Chống Chói: Hạn Chế Mỏi Mắt Khi Làm Việc Lâu

Phủ Bề Mặt Chống Chói: Hạn Chế Mỏi Mắt Khi Làm Việc Lâu

Màn hình máy tính thường được xử lý chống chói hoặc không. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn loại phù hợp.


Màn hình chống chói rất tốt cho người phải ngồi làm việc nhiều giờ. Khả năng chống chói giúp cho ánh sáng bên ngoài khó bị phản chiếu, hạn chế gây mỏi mắt dù sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, hình ảnh tổng thể bị trắng, thiếu độ sống động và chính xác về màu sắc nên không phù hợp với công việc đồ họa.


Mặt khác, nếu bạn coi trọng vẻ đẹp và độ chính xác của màu sắc, bạn hãy chọn loại màn hình có lớp phủ bóng. Loại này mang đến màn hình sống động và đẹp mắt, màu đen cũng được hiển thị rõ. Tuy nhiên, dễ bị phản chiếu ánh sáng bên ngoài và gây mỏi mắt.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Màn hình những năm gần đây hầu như đều được xử lý chống chói và có rất ít sản phẩm có lớp phủ bóng. Cho dù là màn hình chống chói nhưng nếu sử dụng tấm nền IPS hay có số điểm ảnh cao thì độ trắng của màn hình cũng không thành vấn đề đáng lo ngại. Một ưu điểm nữa đó là màn hình này khó bị bám vân tay hơn so với màn hình không chống chói.

Tính Năng Không Gây Mỏi Mắt: Flicker-free, Giảm Ánh Sáng Xanh

Đối với những người thường nhìn vào màn hình máy tính liên tục nhiều giờ liền như làm việc hay chơi game thì hãy kiểm tra các tính năng không gây mỏi mắt khi mua màn hình máy tính. Sản phẩm được trang bị đầy đủ tính năng bảo vệ mắt giúp giảm mỏi mắt và thoải mái khi làm việc.


Ví dụ như, công nghệ Flicker-Free (không nhấp nháy) giúp loại bỏ hiện tượng nhấp nháy và hạn chế gây mỏi mắt. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra cả chức năng loại bỏ ánh sáng xanh và tự động điều chỉnh độ sáng trên màn hình. Với chức năng cắt ánh sáng xanh bạn có thể giảm ánh sáng xanh từ màn hình máy tính và chức năng điều chỉnh độ sáng tự động giúp bạn dễ nhìn hơn.

Chú Ý Tần Số Quét Và Thời Gian Phản Hồi Nếu Chơi Game

Khi chọn mua màn hình 24 inch, bạn hãy kiểm tra tần số quét và thời gian phản hồi nếu bạn sử dụng để chơi game có yêu cầu phản ứng nhanh chẳng hạn như FPS, game chiến đấu hay game hành động. Sự khác biệt của hai thông số này sẽ tạo sự khác biệt lớn về độ thoải mái khi chơi.


Tần số quét là số lượng hình ảnh có thể hiển thị trong 1 giây. Tần số quét 144Hz mang đến chuyển động mượt mà và không bị giật lag nên phù hợp sử dụng cho PC. Còn với PS4 và Nitendo Switch thì 60 – 75Hz, PS5 120Hz là vừa đủ.


Tốc độ phản hồi là tốc độ thay đổi màu sắc của màn hình, nếu chậm sẽ gây ra hiện tượng dư ảnh. Bạn nên chọn màn hình có tốc độ phản hồi từ 5ms trở xuống. Nếu bạn đang chơi một trò chơi mà thao tác trong tích tắc có thể tạo ra sự khác biệt giữa chiến thắng và thất bại, hãy tìm màn hình có tốc độ phản hồi từ 1ms trở xuống.

Kiểm Tra Điều Kiện Lắp Đặt Và Khả Năng Kết Nối

Khi chọn mua màn hình 24 inch, kiểm tra điều kiện lắp đặt giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với không gian trong phòng. Bên cạnh đó, khả năng kết nối của mỗi màn hình khác nhau tùy thuộc vào số loại cổng kết nối. Đảm bảo hãy kiểm tra kỹ và chọn sản phẩm ưng ý nhé.

Đa Dạng Cổng Kết Nối: Kết Nối Nhiều Thiết Bị Khác Nhau

Đa Dạng Cổng Kết Nối: Kết Nối Nhiều Thiết Bị Khác Nhau

Khi mua màn hình máy tính, bạn cần kiểm tra xem có cổng vào của thiết bị bạn muốn kết nối hay không. Các máy PC và các máy chơi game gần đây như PS4, PS5, Nintendo Switch thường được trang bị cổng HDMI. Tuy nhiên, cũng có loại sử dụng cổng USB Type-C hoặc DisplayPort.


Một số loại máy tính cũ hoặc đầu DVD chỉ được trang bị cổng DVI hay VGA. Màn hình được trang bị các cổng kết nối này ngày càng ít nên hãy lưu ý khi mua.


Ngoài ra, hãy kiểm tra số lượng cổng kết nối nếu bạn có nhu cầu kết nối nhiều thiết bị. Nếu được trang bị nhiều cổng sẽ rất tiện lợi vì bạn có thể chuyển đổi giữa các cổng khi vẫn kết nối với màn hình mà không cần phải rút ra cắm vào nhiều lần.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

DisplayPort có độ phân giải cao nhất. Hầu như các sản phẩm đều có nhiều cổng DisplayPort trên1 cổng HDMI. Nếu muốn kết nối nhiều game với màn hình, bạn hãy kiểm tra số lượng cổng DisplayPort.

Kiểm Tra Khả Năng Điều Chỉnh Góc Độ, Xoay, Nghiêng

Màn hình có khả năng điều chỉnh góc, nghiêng, chiều cao là màn hình được thiết kế công thái học, giúp bạn có thể điều chỉnh vị trí phù hợp với cơ thể và tầm nhìn, tạo tư thế thoải mái, giảm đau mỏi vai, lưng và mắt. Đặc biệt đối với những người thường xuyên truy cập web như lướt Facebook, đọc báo hay đọc văn bản dài thì một màn hình có khả năng xoay theo chiều dọc sẽ giúp ích rất nhiều.


Phạm vi hiển thị mở rộng hơn và số lần cuộn giảm giúp bạn xem dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy kiểm tra các chức năng để đảm bảo hiệu quả sử dụng tối ưu nhất. 

Chú Ý Ngàm Vesa Nếu Muốn Sử Dụng Giá Đỡ Hay Chân Đế

Chú Ý Ngàm Vesa Nếu Muốn Sử Dụng Giá Đỡ Hay Chân Đế

Cuối cùng, khi chọn màn hình, hãy lưu ý màn hình có ngàm VESA hay không. Ngàm VESA là tiêu chuẩn cho các lỗ vít ở mặt sau của màn hình. Nếu cả giá đỡ và chân đế đều tương thích với ngàm VESA, bạn có thể lắp đặt kể cả khi giá đỡ hay chân đế đến từ một nhà sản xuất khác.


Nếu bạn có cả giá đỡ và chân đế, bạn có thể lắp đặt màn hình linh hoạt. Điều này rất hữu ích khi không gian làm việc bị hạn chế hay khi muốn sử dụng nhiều màn hình như màn hình kép.

Top 10 Màn Hình 24 Inch tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, mybest sẽ giới thiệu top 10 màn hình 24 inch tốt nhất được ưa chuộng trên các bảng xếp hạng trực tuyến. Mời bạn tham khảo.

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
AOC Màn Hình Gaming AOC 1

AOC

2
ASUS Màn Hình Chuyên Đồ Họa ASUS ProArt 1

ASUS

3
SAMSUNG Màn Hình Viền Mỏng FHD 1

SAMSUNG

4
LG Màn Hình Máy Tính LG 24inch 1

LG

5
GIGABYTE Màn Hình Gaming Gigabyte 1

GIGABYTE

6
ASUS Màn Hình 24 Inch Asus 1

ASUS

7
VIEWSONIC Màn Hình Máy Tính 24inch 1

VIEWSONIC

8
VSP Màn Hình Cong 24inch 1

VSP

9
MSI Màn Hình LCD 24inch 1

MSI

10
TOMKO Màn Hình Máy Tính 24Inch 1

TOMKO

Tên Sản Phẩm

Màn Hình Gaming AOC

Màn Hình Chuyên Đồ Họa ASUS ProArt

Màn Hình Viền Mỏng FHD

Màn Hình Máy Tính LG 24inch

Màn Hình Gaming Gigabyte

Màn Hình 24 Inch Asus

Màn Hình Máy Tính 24inch

Màn Hình Cong 24inch

Màn Hình LCD 24inch

Màn Hình Máy Tính 24Inch

Đặc Điểm

Vẻ Ngoài Độc Đáo, Thông Số Kỹ Thuật Ấn Tượng

Khả Năng Tái Tạo Màu Sắc Phong Phú, Sống Động Như Thật

AMD Radeon FreeSync Giảm Hiện Tượng Xé Hình, Trễ Ảnh

Dynamic Action Sync Giảm Trễ Thao Tác Cho Phản Ứng Nhanh Hơn

Trang Bị Các Tính Năng Hỗ Trợ Chơi Game Tối Đa

Kháng Khuẩn 99% Với Ion Bạc Trên Viền Và Nút Bấm

Màn Hình Chống Chói Ngăn Phản Xạ Ánh Sáng Bảo Vệ Mắt

Màn Hình Cong Cho Trải Nghiệm Sống Động

Tùy Chỉnh Góc Nhìn Dễ Dàng Với Khả Năng Điều Chỉnh Tilt

Nhiều Cổng Kết Nối Đa Dạng, Tiện Lợi

Giá từ4.530.000 VNĐ6.150.000 VNĐ3.579.000 VNĐ3.099.000 VNĐ4.140.000 VNĐ3.488.000 VNĐ2.690.000 VNĐ2.570.000 VNĐ2.726.000 VNĐ2.270.000 VNĐ
Độ phân giảiFHDFHDFHDFHDFHDFHDFHDFHDFHDFHD
Tỷ lệ khung hình16:916:1016:916:916:916:916:916:916:916:9
Tấm nềnIPSIPSIPSIPSIPSIPSIPSTFT-PVAIPSIPS
Tốc độ phản hồi1ms5ms5ms (GTG)5ms (GTG)1ms1ms (MPRT)4ms2ms7ms (GTG)5ms
Tần số quét144 Hz75 Hz75 Hz75 Hz165Hz/OC 170Hz75 Hz75 Hz75 Hz60 Hz75 Hz
Loại màn hình-Chống chóiChống chóiChống chóiChống chóiChống chóiChống chói-Chống chói-
Giảm ánh sáng xanh✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎---
Chống nhấp nháy✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎--
Cổng kết nốiHDMI, Display Port, VGAHDMI, Display Port, VGA, USBHDMI, USB, Display PortHDMIHDMI, Display Port, USBHDMI, VGAHDMI, VGAHDMI, VGAHDMI, VGAHDMI, VGA
Thiết kế công thái họcXoay, nghiêng, điều chỉnh độ caoXoay, nghiêng, điều chỉnh độ caoNghiêngNghiêngĐiều chỉnh độ cao, nghiêngNghiêngNghiêng-Nghiêng-
Tương thích giá đỡ VESAKhông✔︎KhôngKhôngKhông✔︎✔︎Không✔︎✔︎
Link
1
Độ phân giảiFHD
Tỷ lệ khung hình16:9
Tấm nềnIPS
Tốc độ phản hồi1ms
Tần số quét144 Hz
Loại màn hình-
Giảm ánh sáng xanh✔︎
Chống nhấp nháy✔︎
Cổng kết nốiHDMI, Display Port, VGA
Thiết kế công thái họcXoay, nghiêng, điều chỉnh độ cao
Tương thích giá đỡ VESAKhông
2
Độ phân giảiFHD
Tỷ lệ khung hình16:10
Tấm nềnIPS
Tốc độ phản hồi5ms
Tần số quét75 Hz
Loại màn hìnhChống chói
Giảm ánh sáng xanh✔︎
Chống nhấp nháy✔︎
Cổng kết nốiHDMI, Display Port, VGA, USB
Thiết kế công thái họcXoay, nghiêng, điều chỉnh độ cao
Tương thích giá đỡ VESA✔︎
3
Độ phân giảiFHD
Tỷ lệ khung hình16:9
Tấm nềnIPS
Tốc độ phản hồi5ms (GTG)
Tần số quét75 Hz
Loại màn hìnhChống chói
Giảm ánh sáng xanh✔︎
Chống nhấp nháy✔︎
Cổng kết nốiHDMI, USB, Display Port
Thiết kế công thái họcNghiêng
Tương thích giá đỡ VESAKhông
4
Độ phân giảiFHD
Tỷ lệ khung hình16:9
Tấm nềnIPS
Tốc độ phản hồi5ms (GTG)
Tần số quét75 Hz
Loại màn hìnhChống chói
Giảm ánh sáng xanh✔︎
Chống nhấp nháy✔︎
Cổng kết nốiHDMI
Thiết kế công thái họcNghiêng
Tương thích giá đỡ VESAKhông
5
Độ phân giảiFHD
Tỷ lệ khung hình16:9
Tấm nềnIPS
Tốc độ phản hồi1ms
Tần số quét165Hz/OC 170Hz
Loại màn hìnhChống chói
Giảm ánh sáng xanh✔︎
Chống nhấp nháy✔︎
Cổng kết nốiHDMI, Display Port, USB
Thiết kế công thái họcĐiều chỉnh độ cao, nghiêng
Tương thích giá đỡ VESAKhông
6
Độ phân giảiFHD
Tỷ lệ khung hình16:9
Tấm nềnIPS
Tốc độ phản hồi1ms (MPRT)
Tần số quét75 Hz
Loại màn hìnhChống chói
Giảm ánh sáng xanh✔︎
Chống nhấp nháy✔︎
Cổng kết nốiHDMI, VGA
Thiết kế công thái họcNghiêng
Tương thích giá đỡ VESA✔︎
7
Độ phân giảiFHD
Tỷ lệ khung hình16:9
Tấm nềnIPS
Tốc độ phản hồi4ms
Tần số quét75 Hz
Loại màn hìnhChống chói
Giảm ánh sáng xanh✔︎
Chống nhấp nháy✔︎
Cổng kết nốiHDMI, VGA
Thiết kế công thái họcNghiêng
Tương thích giá đỡ VESA✔︎
8
Độ phân giảiFHD
Tỷ lệ khung hình16:9
Tấm nềnTFT-PVA
Tốc độ phản hồi2ms
Tần số quét75 Hz
Loại màn hình-
Giảm ánh sáng xanh-
Chống nhấp nháy✔︎
Cổng kết nốiHDMI, VGA
Thiết kế công thái học-
Tương thích giá đỡ VESAKhông
9
Độ phân giảiFHD
Tỷ lệ khung hình16:9
Tấm nềnIPS
Tốc độ phản hồi7ms (GTG)
Tần số quét60 Hz
Loại màn hìnhChống chói
Giảm ánh sáng xanh-
Chống nhấp nháy-
Cổng kết nốiHDMI, VGA
Thiết kế công thái họcNghiêng
Tương thích giá đỡ VESA✔︎
10
Độ phân giảiFHD
Tỷ lệ khung hình16:9
Tấm nềnIPS
Tốc độ phản hồi5ms
Tần số quét75 Hz
Loại màn hình-
Giảm ánh sáng xanh-
Chống nhấp nháy-
Cổng kết nốiHDMI, VGA
Thiết kế công thái học-
Tương thích giá đỡ VESA✔︎

Tham Khảo Các Loại Màn Hình Khác

Ngoài màn hình 24 inch kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thông tin về các màn hình khác như màn hình 4K hay màn hình Gaming trong các bài viết dưới đây của mybest để chọn được sản phẩm phù hợp đáp ứng nhu cầu làm việc hay giải trí.

Tham Khảo Phụ Kiện Màn Hình

Mặc dù nhà sản xuất thường tặng kèm dây HDMI hoặc chân đế màn hình, song các phụ kiện này đều khá cơ bản và sẽ rất khó để bạn có thể tối ưu mọi tính năng của màn hình như tốc độ truyền tải hay khả năng xoay lật. Hãy thử tham khảo các phụ kiện ấy tại những bài viết dưới đây nhé.

Writer: Nguyễn Thu Thảo; Editor: Ban biên tập mybest

 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Về Các Bài Viết Hợp Tác Cùng Chuyên Gia

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Trong các bài viết được hợp tác, chuyên gia đã cùng mybest kiểm tra nội dung cách chọn để đảm bảo đưa đến độc giả những thông tin mới nhất, có độ chính xác và độ tin cậy cao. Các chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào.

Bài Viết Liên Quan

 • Top 10 Cáp HDMI tốt bền bỉ và chất lượng nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Cáp HDMI tốt bền bỉ và chất lượng nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Cáp HDMI là phụ kiện không thể thiếu khi bạn cần kết nối gữa TV với các thiết bị kĩ thuật số khác như laptop, dàn âm thanh, máy chơi game, máy ảnh v.v. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dây cáp HDMI theo những mức giá, dạng cổng tiếp xúc, tốc độ truyền dữ liệu, độ bền và chiều dài dây khác nhau đến từ các thương hiệu như Baseus, Winet, Ugreen, v.v. liệu có khiến bạn phân vân không biết hãng nào tốt?Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn một dây cáp HDMI phù hợp với mục đích sử dụng. Thêm vào đó, top 10 sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết nhằm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tham khảo hơn trước khi quyết định mở hầu bao của mình nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 12 Giá Đỡ iPad, Máy Tính Bảng tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 12 Giá Đỡ iPad, Máy Tính Bảng tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Máy tính bảng hay tablet, iPad nếu cầm và sử dụng trong một thời gian dài sẽ khiến cánh tay bạn bị mỏi. Lúc này, một chiếc giá đỡ linh hoạt là giải pháp hữu hiệu nhất, thậm chí tiện lợi hơn khi bạn có thể kẹp lên đầu giường hay dùng trên ô tô rất tiện lợi.Bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn giá đỡ ipad, máy tính bảng cùng gợi ý top 12 giá đỡ ipad, máy tính bảng được ưa chuộng hiện nay. 
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Chuột 3D tốt nhất hiện nay (3Dconnexion, Delux, Logitech)
  Top 10 Chuột 3D tốt nhất hiện nay (3Dconnexion, Delux, Logitech)
  Chuột 3D là thiết bị giúp cải thiện thao tác trong những công việc như vẽ CAD, CG, hay khi chơi các game liên quan đến 3D. Sản phẩm được bán bởi nhiều nhà sản xuất như 3Dconnexion, Delux, Logitech, v.v, với các loại khác nhau như chuột không dây tương thích bluetooth, chuột có dây với khối lượng nhẹ, v.v chắc hẳn sẽ khiến nhiều người phân vân không biết chuột 3D nào tốt.Do đó, lần này mybest xin giới thiệu cách chọn chuột 3D và top các sản phẩm tốt được yêu thích nhất. Hãy suy nghĩ về mục đích sử dụng để chọn cho mình loại chuột thích hợp nhất nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Giá Đỡ Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Giá Đỡ Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Khi sử dụng laptop trong thời gian dài, việc trang bị một chiếc giá đỡ sẽ không chỉ làm giảm tình trạng đau mỏi vai gáy khi làm việc mà còn hỗ trợ tản nhiệt hiệu quả hơn. Hiện nay, các sản phẩm giá đỡ laptop trên thị trường vô cùng đa dạng về giá thành, thiết kế, kích thước đến từ những thương hiệu khác nhau như MOFT, Nillkin, Ugreen, v.v. giúp bạn tìm được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua những tiêu chí hữu ích khi chọn mua giá đỡ laptop và giới thiệu top 10 giá đỡ tốt nhất, được ưa chuộng bởi người tiêu dùng.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Chuột Có Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Chuột Có Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Dù ngày càng bị áp đảo bởi sự phong phú của chuột không dây, chuột có dây vẫn giữ một vị trí nhất định, hướng đến những ai tìm kiếm sự ổn định trong kết nối, hạn chế sự cố hết pin đột ngột cùng cơ chế hoạt động đơn giản. Trên thị trường hiện tại, bạn có thể tìm thấy khá nhiều mẫu chuột có dây sở hữu lên đến 8 nút bấm, các mức phân giải DPI trải dài cùng đa dạng mức giá, hướng đến những đối tượng người dùng khác nhau. Nếu đang tìm kiếm chọn mua, đâu sẽ là mẫu chuột có dây phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí quan trọng khi chọn mua chuột có dây. Top 10 mẫu chuột tốt nhất được nhiều người yêu thích từ các thương hiệu như Logitech, Dell, Elecom, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 12 Card Màn Hình tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Top 12 Card Màn Hình tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Một bộ máy tính hoàn chỉnh được cấu thành từ rất nhiều bộ phận khác nhau bao gồm Mainboard, CPU, RAM, v.v. Trong đó, bộ phận đóng vai trò quyết định trong việc xử lí và hiển thị hình ảnh của máy chính là card màn hình, hay còn được gọi với nhiều tên như card đồ họa, VGA, v.v. Đây là một phần không thể thiếu đối với việc chơi game cũng như việc xử lí, chỉnh sửa video. Hiện nay, rất nhiều hãng sẽ gia công, tích hợp một số phần thiết yếu như bảng mạch, tản nhiệt với lõi xử lí đồ họa (GPU) của 1 trong 2 hãng sản xuất lõi xử lí đồ họa lớn nhất trên thế giới là NVIDIA và AMD để tạo nên một chiếc card màn hình hoàn chỉnh. Chính vì thế, có rất nhiều hãng sản xuất nổi bật có thể kể đến như ASUS, MSI, GIGABYTE, v.v. khiến cho bạn bối rối trong việc lựa chọn khi mới bắt đầu sử dụng. Do đó, trước khi chọn mua cho mình một chiếc card màn hình, bạn hãy tham khảo cách lựa chọn cũng như top 12 card màn hình tốt nhất hiện nay do mybest đề xuất nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Giá Đỡ Màn Hình tốt nhất hiện nay (North Bayou, Human Motion)
  [2022] Top 10 Giá Đỡ Màn Hình tốt nhất hiện nay (North Bayou, Human Motion)
  Giá đỡ màn hình hay còn gọi là giá treo màn hình, arm màn hình là một thiết bị nâng đỡ màn hình máy tính, Laptop hay Tablet. Giá đỡ màn hình có nhiều công dụng tiện lợi như sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, di chuyển màn hình linh hoạt, phù hợp với tầm nhìn. Nhờ đó còn có thể giúp giảm thiểu đau mỏi mắt, đau mỏi vai gáy khi làm việc với màn hình trong thời gian dài. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại giá đỡ màn hình khác nhau đáp ứng với nhu cầu đa dạng của người dùng như loại gắn tường, đa màn hình,v.v. từ các thương hiệu như North Bayou, Human Motion,v.v. có thể sẽ khiến bạn phải cân nhắc nhiều khi chọn lựa.Do đó, lần này mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 sản phẩm giá đỡ màn hình tốt nhất hiện nay và đồng thời đưa ra các lời khuyên khi chọn giá đỡ màn hình. Hãy tham khảo bài viết này và chọn ra một sản phẩm phù hợp nhất với góc làm việc của bạn nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Trackpad tốt nhất hiện nay (Apple, Microsoft, Elecom)
  [2022] Top 10 Trackpad tốt nhất hiện nay (Apple, Microsoft, Elecom)
  Trackpad không dây, hay còn gọi là bàn di chuột không dây cho phép bạn thực hiện các thao tác một cách trực quan chỉ bằng cách di chuyển các đầu ngón tay của bạn. Trackpad không dây được phát hành bởi một số nhà sản xuất như Microsoft, Elecom hay Apple, thế nhưng chỉ nhìn thoáng qua cũng khó có thể phân biệt được điểm khác biệt trong tính khả dụng của từng sản phẩm đúng không nhỉ? Hơn nữa, nếu bạn mua trackpad mà không để ý kỹ thì bạn cũng sẽ không thể biết được đó là sản phẩm dùng cho hệ điều hành Windows hay Mac.Vậy thì trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn các tiêu chí trong việc lựa chọn trackpad không dây phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như top 10 trackpad không dây tốt nhất trên thị trường hiện nay. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn trackpad không dây, bạn vui lòng tham khảo phần nội dung ở phía sau Bảng So Sánh nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Keo Tản Nhiệt CPU tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Keo Tản Nhiệt CPU tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Keo tản nhiệt CPU là một trong giải pháp làm mát cần thiết nhằm duy trì hiệu suất và độ bền bỉ của các linh kiện máy tính. Tuỳ thuộc vào cấu hình thiết bị và nhu cầu sử dụng cụ thể như ép xung, chơi game 3D hay các thao tác văn phòng cơ bản, v.v. mà bạn sẽ cần trang bị một loại keo tản nhiệt CPU phù hợp tương ứng.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí hữu ích khi chọn keo tản nhiệt CPU. Top 10 keo tản nhiệt CPU tốt nhất đến từ những thương hiệu như Arctic, Thermal Grizzly, Corsair hay Noctua, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 HDMI Switch tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 HDMI Switch tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Với những ai sở hữu và nhu cầu truyền tải hình ảnh lẫn âm thanh từ đa dạng thiết bị như PC, laptop, máy chơi game, v.v. sang những màn hình lớn hơn như TV hay máy chiếu, switch HDMI hay bộ chuyển HDMI sẽ là trang bị hữu ích. Không chỉ giữ không gian sống gọn gàng hơn, switch HDMI còn giúp việc chuyển đổi tín hiệu từ các thiết bị trở nên nhanh chóng mà không cần thực hiện thao tác tháo gắn phức tạp.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí hữu ích khi tìm mua switch HDMI. Top 10 switch HDMI tốt nhất đến từ những thương hiệu như Ugreen, Vention, Baseus, v.v. sẽ được giới thiệu ở phía sau bảng so sánh.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • [2022] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Bút cảm ứng, styles pen thường dùng trên điện thoại, tablet, giúp bạn viết, vẽ đồ họa hay chơi game thoải mái hơn trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bút đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Apple. Adonit hay Wacom, v.v. Tuy nhiên, không phải tất cả bút cảm ứng đều có chức năng giống nhau và có thể tương thích hoàn hảo với thiết bị của bạn từ điện thoại đến máy tính bảng, Android đến iOS, v.v.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua một chiếc bút cảm ứng stylus. Top 10 những chiếc bút được yêu thích dành riêng cho từng đối tượng người dùng như vẽ đồ họa, ghi chú, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Cáp USB Type C tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Cáp USB Type C tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Cáp USB Type C là thiết bị truyền dẫn có nhiều ứng dụng trong đời sống từ sạc điện thoại đến truyền dữ liệu giữa các thiết bị. Không dừng ở đó, USB Type C đã trở thành một loại cáp tiêu chuẩn cho nhiều loại máy tính xách tay, máy chơi game có cổng kết nối tương thích. Tuy nhiên, dù là loại cáp phổ biến nhưng việc chọn mua cáp USB Type C cũng không hề đơn giản vì không phải thiết bị di động nào cũng đều sử dụng cáp Type C. Giữa nhiều dòng cáp đến từ các hãng sản xuất phụ kiện điện thoại nổi tiếng như Anker, Aukey, UGREEN hẳn cũng khiến không ít bạn phân vân ki chọn mua cáp USB Type C trên thị trường.Vì vậy, lần này mybest sẽ mang đến cho bạn bài viết giới thiệu chi tiết về các mẫu cáp Type C phổ biến trên thị trường hiện nay, từ cáp có độ bền cao đến các loại cáp hiệu năng sử dụng lớn cũng sẽ được cung cấp đầy đủ dưới dạng bảng xếp hạng sản phẩm. Cuối bài viết, gợi ý cách chọn sẽ là những lưu ý tham khảo hữu ích cho việc chọn mua của bạn. Cùng tìm hiểu và chọn cho mình loại cáp sạc tốt, phù hợp nhất với chiếc điện thoại của bạn nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Sạc Dự Phòng Cho Laptop tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Sạc Dự Phòng Cho Laptop tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Nếu bạn thường làm việc ngoài văn phòng hay tại quán cà phê, dung lượng pin của laptop luôn là điều khiến bạn lo lắng, đặc biệt ở những khu vực không được trang bị sẵn ổ cắm. Trong trường hợp này, một chiếc sạc dự phòng dành cho laptop, hay còn gọi là pin dự phòng cho laptop sẽ là trang bị hữu ích, giúp bạn yên tâm làm việc ở bất kì nơi đâu.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí khi chọn mua sạc dự phòng dành cho laptop. Top 10 sản phẩm tốt nhất đến từ những thương hiệu lớn như Anker, RAVPower, Hyper, v.v sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Giá Đỡ Màn Hình tốt nhất hiện nay (North Bayou, Human Motion)
  [2022] Top 10 Giá Đỡ Màn Hình tốt nhất hiện nay (North Bayou, Human Motion)
  Giá đỡ màn hình hay còn gọi là giá treo màn hình, arm màn hình là một thiết bị nâng đỡ màn hình máy tính, Laptop hay Tablet. Giá đỡ màn hình có nhiều công dụng tiện lợi như sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, di chuyển màn hình linh hoạt, phù hợp với tầm nhìn. Nhờ đó còn có thể giúp giảm thiểu đau mỏi mắt, đau mỏi vai gáy khi làm việc với màn hình trong thời gian dài. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại giá đỡ màn hình khác nhau đáp ứng với nhu cầu đa dạng của người dùng như loại gắn tường, đa màn hình,v.v. từ các thương hiệu như North Bayou, Human Motion,v.v. có thể sẽ khiến bạn phải cân nhắc nhiều khi chọn lựa.Do đó, lần này mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 sản phẩm giá đỡ màn hình tốt nhất hiện nay và đồng thời đưa ra các lời khuyên khi chọn giá đỡ màn hình. Hãy tham khảo bài viết này và chọn ra một sản phẩm phù hợp nhất với góc làm việc của bạn nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Cáp HDMI tốt bền bỉ và chất lượng nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Cáp HDMI tốt bền bỉ và chất lượng nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Cáp HDMI là phụ kiện không thể thiếu khi bạn cần kết nối gữa TV với các thiết bị kĩ thuật số khác như laptop, dàn âm thanh, máy chơi game, máy ảnh v.v. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dây cáp HDMI theo những mức giá, dạng cổng tiếp xúc, tốc độ truyền dữ liệu, độ bền và chiều dài dây khác nhau đến từ các thương hiệu như Baseus, Winet, Ugreen, v.v. liệu có khiến bạn phân vân không biết hãng nào tốt?Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn một dây cáp HDMI phù hợp với mục đích sử dụng. Thêm vào đó, top 10 sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết nhằm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tham khảo hơn trước khi quyết định mở hầu bao của mình nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Chuột Cho Macbook tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Chuột Cho Macbook tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Ngoài Magic Mouse - hãng chuột Apple thiết kế dành riêng cho laptop Macbook hay Macbook Pro, thì trên thị trường hiện nay vẫn có nhiều loại chuột tương thích với loại laptop này như Logitech, Zadez, Rapoo, v.v. và sự đa dạng về tính năng, hình dáng của các sản phẩm có lẽ sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn thế nào?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn và bảng xếp hạng 10 chuột cho Macbook tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng theo dõi nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Bộ Chia HDMI tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Bộ Chia HDMI tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Với những ai có nhu cầu truyền phát tín hiệu hình ảnh và âm thanh từ các thiết bị như đầu DVD, máy chơi game, laptop, v.v. đến nhiều màn hình khác nhau cùng lúc, một bộ chia HDMI chắc hẳn sẽ là trang bị không thể thiếu. Tuỳ thuộc vào độ phân giải tương thích, số lượng màn hình hay mục đích sử dụng cụ thể, v.v. mà bạn sẽ cần lựa chọn bộ chia HDMI phù hợp tương ứng.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí hữu ích khi chọn mua bộ chia HDMI. Top 10 bộ chia HDMI tốt và bền nhất đến từ những thương hiệu như Ugreen, Vention hay Unitek, v.v. sẽ được giới thiệu phía sau bảng so sánh.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề