1. TOP
 2. >
 3. Mẹ Và Bé
 4. >
 5. Sữa - Ăn Dặm
 6. >
 7. Top 5 Bột Lắc Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • Top 5 Bột Lắc Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • Top 5 Bột Lắc Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • Top 5 Bột Lắc Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • Top 5 Bột Lắc Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • Top 5 Bột Lắc Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

Top 5 Bột Lắc Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Bột lắc sữa là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho giai đoạn ăn dặm của bé. Vậy thì bột lắc sữa sẽ sở hữu những đặc điểm gì và đâu sẽ là sản phẩm phù hợp với bé nhà giữa các thương hiệu như Bledina, Nestlé, Gilbert Laboratoires, v.v. 


Tất cả sẽ được mybest tổng hợp lại và cung cấp đến cho bạn cách chọn và top 5 bột lắc sữa tốt nhất hiện nay đang được ưa chuộng trên thị trường. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cập nhật ngày 17/11/2022
Chuyên Gia
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Dược sĩ Ngô Lan, tốt nghiệp ngành dược học của trường Đại Học Dược Hà Nội. Chị hiện đang làm việc với vai trò Chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Chị đã tham gia tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho hơn 100000 mẹ và bé Việt Nam. Bên cạnh đó, chị đã tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp quốc gia và bảo vệ thành công về lĩnh vực bào chế sử dụng thuốc. Chị cũng có kinh nghiệm hơn 7 năm tư vấn sử dụng thuốc và các sản phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe cho người Việt.

Profile của Ngô Lan
Editor
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Cách chọn đã được kiểm tra bởi chuyên gia.
Chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top. Các sản phẩm và thứ hạng được ban biên tập lựa chọn/sắp xếp một cách độc lập dựa trên các sản phẩm/dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường vào 28-12-2022

Bột Lắc Sữa Là Gì?

Bột Lắc Sữa Là Gì?

Bột lắc sữa là thực phẩm dạng bột được làm từ các loại ngũ cốc như lúa mạch, lúa mì, quinoa, yến mạch nguyên cám, v.v. Sản phẩm thường được sử dụng để pha thêm vào sữa mẹ hoặc sữa bột nhằm gia tăng độ đậm đặc của sữa, sánh mịn hơn và giúp các bé dần làm quen với các thức ăn dạng đặc trong quá trình ăn dặm.


Bột lắc sữa hiện nay được nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên dùng với mục đích hỗ trợ quá trình ăn dặm, tăng cường chất dinh dưỡng, chất xơ, v.v. giúp no lâu hoặc cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày, táo bón ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp giảm vị tanh từ sữa, hay được sử dụng làm bữa chính hay ăn đêm cho bé.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Các em bé thường bắt đầu ăn dặm vào lúc 6 tháng tuổi, lúc này sự thay đổi đột ngột thức ăn từ dạng lỏng sang dạng đặc có thể sẽ khiến một số em bé chưa thích nghi kịp, thậm chí có em bé còn từ chối. Trong trường hợp này thì bột sữa lắc sẽ là cần thiết vì có thể giúp em bé dễ dàng thích nghi hơn với quá trình ăn dặm


Tuy nhiên cha mẹ không bắt buộc phải dùng sản phẩm này, với những em bé dễ dàng thích nghi với đồ ăn dặm thì hoàn toàn không cần phải sử dụng bột sữa lắc.

Nên Sử Dụng Bột Lắc Sữa Cho Bé Ở Giai Đoạn Nào?

Nên Sử Dụng Bột Lắc Sữa Cho Bé Ở Giai Đoạn Nào?

Đối với các bé trong giai đoạn từ 6 tháng tuổi trở lên và chuẩn bị bước vào quá trình ăn dặm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột lắc sữa cho bé. Trong giai đoạn khi hệ tiêu hóa trẻ đã phát triển tương đối, bạn nên kết hợp chế độ ăn bổ sung bao gôm tinh bột (ngũ cốc, khoai), đạm (đạm động vật, đậu), béo (dầu mỡ), vitamin và khoáng chất (rau xanh, củ quả vàng) cùng sữa mẹ, để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như năng lượng cho quá trình phát triển toàn diện. 


Tuy nhiên  các mẹ cần lưu ý về lượng thức ăn bổ sung tùy theo giai đoạn tuổi:

 • Giai đoạn 6 - 8 tháng tuổi: khoảng 200 - 300kcal / ngày.
 • Giai đoạn  9 - 11 tháng tuổi: khoảng 300 - 400 kcal / ngày.
 • Giai đoạn 12 - 24 tháng tuổi: khoảng 500 - 700 kcal / ngày.
Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc sử dụng bột sữa lắc không được khuyến khích với các bé dưới 6 tháng tuổi.


Từ 0-6 tháng tuổi, thức ăn lý tưởng nhất cho em bé vẫn chỉ là sữa mẹ hoặc sữa công thức, vì hệ tiêu hoá lúc này còn chưa hoàn thiện, còn yếu nên chỉ phù hợp để tiêu hoá sữa. Vì thế nếu có ý định cho con dùng bột sữa lắc thì nên đợi con đủ 6 tháng nhé.

Cách Chọn Bột Lắc Sữa

Dưới đây là một vài điều mà bạn cần chú trọng để lựa chọn được sản phẩm hợp ý.

① Chú Ý Nguồn Gốc Nguyên Liệu Và Giá Trị Dinh Dưỡng

Chú Ý Nguồn Gốc Nguyên Liệu Và Giá Trị Dinh Dưỡng

Về thành phần bột lắc sữa, mybest khuyên rằng bạn hãy lựa chọn các sản phẩm với nguồn nguyên liệu hữu cơ, chiết xuất từ thực vật, không biến đổi GEN hay không sử dụng chất bảo quản trong quá trình sản xuất.


Tiếp theo là hãy xem xét giá trị dinh dưỡng (vitamin, khoáng chất, v.v.) mà sản phẩm có thể đem lại để có thể tính toán và kết hợp, gia giảm cho hợp lý với các loại thức ăn bổ sung khác.

② Lựa Chọn Hương Vị Phù Hợp Với Sở Thích Của Bé

Lựa Chọn Hương Vị Phù Hợp Với Sở Thích Của Bé

Trên thị trường hiện nay, bột lắc sữa rất đa dạng về hương vị và tiêu biểu có thể kế đến như vị ngũ cốc tự nhiên, rau củ, vani, trái cây, cacao, v.v. giúp các mẹ có thêm nhiều lựa chọn, thuận tiện để tìm được sản phẩm phù hợp với khẩu vị của các bé nhà mình. 


Đồng thời các mẹ cũng có thể thay đổi nhiều hương vị khác nhau theo bữa, ngày để tránh tình trạng bé bị ngán kích thích khẩu vị hơn nhé. 

③ Chọn Mua Sản Phẩm Đúng Với Từng Giai Đoạn Tuổi

Chọn Mua Sản Phẩm Đúng Với Từng Giai Đoạn Tuổi

Trẻ em ở mỗi giai đoạn phát triển sẽ cần chế độ dinh dưỡng, số lượng dưỡng chất khác nhau, vì thế các mẹ cần lựa chọn cần bột lắc sữa phù hợp với tháng tuổi của bé. Việc lựa chọn bột lắc sữa thích hợp với độ tuổi sẽ giúp quá trình hấp thu hiệu quả hơn, từ đó giúp quá trình phát triển của bé được toàn diện hơn. 


Đây là thông tin thường được ghi chú trên bao bì sản phẩm, trang chủ và các bà mẹ cần phải xác nhận đúng độ tuổi phù hợp để sử dụng cho trẻ. 

Top 5 Bột Lắc Sữa tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Để giúp bạn có thể chọn được một loại bột sữa lắc dễ dàng, mybest đã tổng hợp top 5 sản phẩm bột sữa lắc tốt nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

Bledina

Bột Lắc Sữa Bledine

Bledina Bột Lắc Sữa Bledine 1枚目

Thương Hiệu Nổi Tiếng, Công Thức Hạn Chế Đường

2

Nestlé

Bột Lắc Sữa P'tite Cereale

Nestlé Bột Lắc Sữa P'tite Cereale 1枚目

Bổ Sung Sắt Và Vitamin C Cần Thiết, Công Thức Độc Quyền

3

Modilac

Bột Lắc Sữa Modilac BIO

Modilac Bột Lắc Sữa Modilac BIO 1枚目

Chiết Xuất Từ Thực Vật, Vị Ngọt Tự Nhiên

4

Babybio

Bột Lắc Sữa Babybio

Babybio Bột Lắc Sữa Babybio 1枚目

Sự Kết Hợp Đặc Biệt Của Thương Hiệu 25 Năm Uy Tín

5

Gilbert Laboratoires

Bột Lắc Sữa Physiolac Bio Nature

Gilbert Laboratoires Bột Lắc Sữa Physiolac Bio Nature 1枚目

Sản Phẩm Phù Hợp Cho Nhiều Độ Tuổi, Giàu Cacbohydrat

Chi tiết
Đóng
No.1

Thương Hiệu Nổi Tiếng, Công Thức Hạn Chế Đường

Bột lắc sữa Bledina được sản xuất tại Pháp và thuộc thương hiệu Danone - một trong những thương hiệu hàng đầu về sản xuất sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em. Sản phẩm làm từ 94.2% bột mì  kết hợp cùng công thức hạn chế đường đem lại hương vị ngọt ngào, kích thích vị giácphù hợp với trẻ nhỏ từ 6 đến 9 tháng tuổi


Ngoài ra, với nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, không chứa chất bảo quản và chất định lượng, bột lắc sữa Bledina luôn đảm bảo cung cấp các chất dinh dưỡng thích hợp cho quá trình phát triển toàn diện của bé. 

No.2

Bổ Sung Sắt Và Vitamin C Cần Thiết, Công Thức Độc Quyền

Với công thức thành phần độc quyền làm từ 5 loại ngũ cốc là lúa mì, yến mạch, lúa mạch, lúa mạch đen, ngô, bột lắc sữa Nestlé mang đến nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sự phát triển của bé. Đặc biệt, bột chứa hàm lượng sắt hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp cơ thể hoạt động bình thường cũng như cung cấp thêm vitamin C giúp quá trình hấp thụ sắt được tốt hơn, đẩy mạnh phát triển nhận thức ở trẻ. 


Ngoài ra, sản phẩm còn đáp ứng được các quy định về thực phẩm cho trẻ nhỏ với hàm lượng đường tự nhiên và không chứa các chất bảo quản, đường, phụ gia tạo màu 

No.3

Chiết Xuất Từ Thực Vật, Vị Ngọt Tự Nhiên

Modilac Nuit Bio được pha trộn từ nguyên liệu với chiết xuất từ  thực vật, được chứng nhận hữu cơ và phù hợp với các quy định về ngũ cốc cho trẻ. Bột mang hương vị ngọt từ đường tự nhiên, cùng các chiết xuất hoa cúc cây bồ đề giúp cung cấp nhiều vitamin B1 và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe bé. S


Đặc biệt, sản phẩm không chứa gluten, chất bảo quản, chất tạo màu nên các mẹ có thể yên tâm lựa chọn nhé. 

No.4

Sự Kết Hợp Đặc Biệt Của Thương Hiệu 25 Năm Uy Tín

Sản phẩm là sự kết hợp đặc biệt giữa hương vị nhẹ nhàng, tinh tế của gạo, hạt diêm mạch cùng với vị ngọt từ cà rốt và bắp, đem đến hương vị dễ chịu mà vẫn thơm ngon cho bé cũng như góp phần bổ sung thêm cho mức dinh dưỡng cần thiết. 


Bột được sản xuất tại Pháp và trải qua quy trình sàng lọc thành phần nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng cho từng gam bột. Đồng thời, đây cũng là sản phẩm thuộc thương hiệu Babybio nổi tiếng với 25 năm tiên phong trong lĩnh vực thực phẩm hữu cơ cho trẻ em. 

No.5

Gilbert Laboratoires Bột Lắc Sữa Physiolac Bio Nature

Từ 190.000 VNĐ

Sản Phẩm Phù Hợp Cho Nhiều Độ Tuổi, Giàu Cacbohydrat

Bột lắc sữa Physiolac Bio Nature là sản phẩm đã được chứng nhận canh tác hữu cơ với thành phần chính làm từ gạo, hạt kê, diêm mạch (quinoa) và là nguồn cung cấp thêm nhiều cacbohydrat cũng như dinh dưỡng cho trẻ. 


Ngoài ra, sản phẩm không chứa gluten, không chất bảo quản và mang hương vị tự nhiên, thích hợp để các mẹ thêm vào chế độ ăn uống cho con mình mà không quá lo về các nguy cơ gây dị ứng cho bé.

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Physiolac Bio Nature là sản phẩm nổi bật với ưu điểm không chứa gluten và chất bảo quản. Vì thế những em bé cơ địa dễ gây dị ứng rất thích hợp với sản phẩm này.


Ngoài ra sản phẩm đã được chứng nhận canh tác hữu cơ nên chắc chắn sẽ khiến ba mẹ thật sự yên tâm về chất lượng và độ an toàn. Điểm cộng nữa là hương vị tự nhiên giúp em bé dễ hợp tác và thích thú hơn.

Lưu Ý Thêm Về Bột Lắc Sữa

Lưu Ý Thêm Về Bột Lắc Sữa

Mỗi loại thực phẩm dành cho trẻ nhỏ đều cần được chế biến một cách rất kỹ lưỡng vì cơ thể của trẻ nhỏ rất nhạy cảm và dễ xảy ra các vấn đề về sức khỏe. Đây là lý do bạn cần làm theo đúng như công thức, liều lượng mà nhà sản xuất đã đề ra và tuyệt đối không được pha thêm bất kỳ nguyên liệu gì khác.


Ngoài ra, tuy từ 6 tháng tuổi trở đi được xem như giai đoạn ăn dặm của bé nhưng mức độ phát triển của mỗi trẻ cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Vì vậy, hãy theo dõi và gia giảm độ lỏng đặc để giúp bé dễ ăn nhất. Và nhớ hãy để cho nguội rồi mới cho bé dùng nhé.

Các Câu Hỏi Thường Gặp - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Các Câu Hỏi Thường Gặp - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Có Phải Bé Nào Cũng Dùng Được Bột Lắc Sữa?

Thành phần chính của bột sữa lắc là ngũ cốc có chứa gluten, vì thế những em bé bị dị ứng với gluten hãy để ý kỹ thành phần trên bao bì, chỉ sử dụng sản phẩm có ghi rõ không chứa gluten.


Những em bé có cơ địa hay dị ứng nổi mẩn khác cũng nên để ý và theo dõi để kịp thời xử lý nếu có tác dụng không mong muốn xảy ra.

Bột Lắc Sữa Nên Uống Vào Ban Ngày Hay Ban Đêm?

Nên uống bột sữa lắc vào ban ngày hoặc chiều tối và cách xa lúc ngủ ít nhất 2 tiếng.


Không nên pha cùng sữa ngay trước khi đi ngủ vì có thể khiến hệ tiêu hoá hoạt động vất vả hơn, gây khó tiêu cũng như ậm ạch bụng khiến bé khó chịu.

Bé Có Biểu Hiện Gì Thì Nên Cho Ngưng Dùng Bột Lắc Sữa?

Nếu em bé sau khi dùng bột lắc sữa mà có biểu hiện nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu, hoặc các phản ứng dị ứng khác như khó thở, nôn mửa thì nên ngừng bột sữa lắc ngay lập tức.

Tham Khảo Một Số Dụng Cụ Dành Cho Bé Trong Giai Đoạn Ăn Dặm

Vào thời kỳ ăn dặm thì ngoài các thực phẩm chất lượng, bé cũng cần các sản phẩm hỗ trợ như ghế, dụng cụ ăn, yếm để vừa giữ vệ sinh vừa tạo sự thoải mái cho trẻ khi ăn.

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục