• Top 11 Men Vi Sinh Cho Bé tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • Top 11 Men Vi Sinh Cho Bé tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • Top 11 Men Vi Sinh Cho Bé tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • Top 11 Men Vi Sinh Cho Bé tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • Top 11 Men Vi Sinh Cho Bé tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

Top 11 Men Vi Sinh Cho Bé tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Men vi sinh cho trẻ em tăng cường lợi khuẩn cho bé, giúp tiêu hóa khỏe, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng như táo bón, tiêu chảy, ăn không tiêu, biếng ăn, v.v.. Từ đó bé ăn ngon miệng hơn và tăng cường sức đề kháng, hạn chế ốm vặt. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại men vi sinh đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Imiale, InfaBiotix, BioAmicus, v.v.. 


Nếu bạn đang băn khoăn không biết loại nào tốt, hãy tham khảo top 11 men vi sinh cho trẻ em tốt nhất do mybest đề xuất dưới đây. Bên cạnh đó, ở phía cuối bài viết, mybest còn lưu ý đến bạn những thông tin quan trọng liên quan đến việc sử dụng men vi sinh cho bé. Bạn đừng bỏ qua nhé!

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Ngô Lan
Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 22-11-2022
Mục Lục

Khi Nào Cần Bổ Sung Men Vi Sinh Cho Bé?

Sử dụng men vi sinh đồng nghĩa với việc đưa những vi khuẩn có lợi vào đường ruột để tạo sự cân bằng vi sinh vật trong ruột và hỗ trợ tiêu hóa. Bạn có thể bổ sung men vi sinh cho bé khi: 


 • Trẻ bị loạn khuẩn và có các triệu chứng như: tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đi ngoài phân sống, chán ăn, v.v..
 • Trẻ sinh non khiến hệ tiêu hóa chưa được hoàn chỉnh, thiếu hụt lợi khuẩn.
 • Trẻ gặp các vấn đề về sức khỏe mà phải sử dụng kháng sinh lâu ngày khiến lợi khuẩn trong ruột bị tiêu diệt, dẫn đến thiếu hụt. 

Trước khi sử dụng men vi sinh cho trẻ, đặc biệt là trẻ sinh non, trẻ mới sinh và trẻ đang sử dụng thuốc khác, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và chuyên gia.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Các em bé sinh mổ không được tiếp xúc với hệ vi sinh ở âm đạo của người mẹ, vì thế dễ bị rối loạn tiêu hoá hơn những em bé thông thường. Trong trường hợp này mẹ nên bổ sung sớm men vi sinh có chứa chủng vi sinh vật bifidobacterium để ổn định hệ tiêu hoá, phòng ngừa rối loạn. 


Ngoài ra những em bé bị khóc dạ đề cũng nên bổ sung men vi sinh để giảm tình trạng đau bụng, khó chịu quấy khóc.

Cách Chọn Men Vi Sinh Cho Bé

Khi chọn men vi sinh cho trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang gặp các vấn đề về đường tiêu hoá, bạn cần cẩn thận và lưu ý đến những thông tin dưới đây.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

80% tế bào miễn dịch nằm ở hệ tiêu hoá. Do vậy khi các bé có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh thì sức đề kháng cũng sẽ tăng lên rõ rệt. 


Men vi sinh góp phần cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột, giúp cho hệ tiêu hoá hoạt động trơn tru khoẻ mạnh, từ đó sẽ góp phần tăng cường miễn dịch, giảm ốm vặt rõ rệt. Các em bé sức đề kháng yếu được khuyến cáo sử dụng men vi sinh với chủng vi sinh vật phù hợp.

Chọn Theo Dạng Men Vi Sinh. Nếu Bé Quá Nhỏ Hãy Chọn Dạng Lỏng

Chọn Theo Dạng Men Vi Sinh. Nếu Bé Quá Nhỏ Hãy Chọn Dạng Lỏng

Men vi sinh trên thị trường có hai dạng chính: bột và lỏng (nước), một số có dạng viên nhai và viên uống. Men dạng bột mịn, dễ tan trong nước và có thể pha vào sữa, đồ uống hoặc trộn vào thức ăn cho bé, giúp bé dễ hợp tác hoặc có thể cho trực tiếp vào miệng.


Men vi sinh dạng lỏng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn cho bé bởi đặc tính tiện lợi. Chỉ cần lắc đều và lấy ra để cho bé uống, không cần phải pha trộn, dễ dùng cho trẻ sơ sinh. Ngoài lợi khuẩn, men dạng lỏng còn chứa dịch nuôi cấy vi khuẩn, dầu hướng dương, dầu cọ, v.v..


Men vi sinh cho bé dạng viên nhai và viên uống thường sử dụng cho trẻ em đã có khả năng nhai & nuốt tốt, nhưng nhìn chung hai loại này không được sử dụng phổ biến cho trẻ em mà cho người lớn nhiều hơn.

Kiểm Tra Thành Phần Nhưng Vẫn Nên Check Thông Tin Từ Nhà Sản Xuất

Men vi sinh cho trẻ em thường chứa những loại vi khuẩn có lợi, thường gặp trong đường ruột của người như Lactobacillus, Bifidobacterium, Bacillus. Men có thể chứa 1 hoặc nhiều loại vi khuẩn từ 1 chủng duy nhất hoặc kết hợp nhiều loại vi khuẩn của nhiều chủng (đa chủng)


Số lượng lợi khuẩn cũng có sự khác nhau trong mỗi loại men vi sinh. Rất khó để xác định lượng vi khuẩn còn sống sót khi đến ruột là bao nhiêu nên bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về khả năng sống sót của vi khuẩn từ thông tin của nhà sản xuất.


Ngoài lợi khuẩn, một số men vi sinh cho trẻ em còn chứa chất xơ (GOS, FOS, inulin) giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa. Một số khác còn có thêm kẽm gluconate, góp phần nâng cao hệ miễn dịch cho bé.

Chọn Men Vi Sinh Phù Hợp Với Độ Tuổi Của Bé

Chọn Men Vi Sinh Phù Hợp Với Độ Tuổi Của Bé

Một điều quan trọng bạn cần lưu ý khi chọn men vi sinh cho trẻ là độ tuổi được chỉ định. Mỗi loại men vi sinh khác nhau chứa chủng và số lượng lợi khuẩn khác nhau, phù hợp cho từng độ tuổi khác nhau. 


Hãy kiểm tra kỹ càng thông tin của nhà sản xuất được in trên hộp sản phẩm và chọn men phù hợp với độ tuổi của trẻ nhỏ. Tốt nhất, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng men vi sinh cũng như các loại thực phẩm bổ sung khác cho bé.

Top 11 Men Vi Sinh Cho Bé tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Cùng mybest điểm qua top 10 men vi sinh cho trẻ em tốt và được ưa chuộng trên các trang thương mại điện tử dưới đây. Từ đó giúp bạn dễ dàng so sánh, đánh giá và chọn được loại men phù hợp cho bé yêu.


*Các loại men vi sinh dạng lỏng trong chai cần được bảo quản tủ lạnh ở ngăn mát sau khi mở nắp và dùng hết càng sớm càng tốt.

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
BioGaia AB Men Vi Sinh Cho Trẻ Em BioGaia ProTectis Drop 1

BioGaia AB

2
BioAmicus Laboratorie Men Vi Sinh Cho Trẻ BioAmicus Complete 1

BioAmicus Laboratorie

3
Ildong Foodis Men Vi Sinh Cho Trẻ Em Biotamin Plus 1

Ildong Foodis

4
Buona Men Vi Sinh Simbiosistem 1

Buona

5
Lotte Foods Men Vi Sinh Cho Trẻ Em SySy Pro 1

Lotte Foods

6
Dược Phẩm ECOLIFE Men Sống Bạch Mai Plus 1

Dược Phẩm ECOLIFE

7
Quest Vitamin Limited Men Vi Sinh Cho Trẻ Em InfaBiotix 1

Quest Vitamin Limited

8
Chr. Hansen Men Vi Sinh Cho Bé Imiale 1

Chr. Hansen

9
Nature's Way Men Vi Sinh Cho Trẻ Em Nature's Way Kids Smart Drops Probiotic 1

Nature's Way

10
Tư Vấn Y Dược Quốc Tế Men Vi Sinh Zeambi 1

Tư Vấn Y Dược Quốc Tế

11
Dược Phẩm Fusi Men Vi Sinh Enterbacillus Extra 1

Dược Phẩm Fusi

Tên Sản Phẩm

Men Vi Sinh Cho Trẻ Em BioGaia ProTectis Drop

Men Vi Sinh Cho Trẻ BioAmicus Complete

Men Vi Sinh Cho Trẻ Em Biotamin Plus

Men Vi Sinh Simbiosistem

Men Vi Sinh Cho Trẻ Em SySy Pro

Men Sống Bạch Mai Plus

Men Vi Sinh Cho Trẻ Em InfaBiotix

Men Vi Sinh Cho Bé Imiale

Men Vi Sinh Cho Trẻ Em Nature's Way Kids Smart Drops Probiotic

Men Vi Sinh Zeambi

Men Vi Sinh Enterbacillus Extra

Đặc Điểm

Hơn 150 Thử Nghiệm Lâm Sàng Chứng Minh Hiệu Quả

10 Loại Lợi Khuẩn Được Bộ Y Tế Canada Chứng Nhận

Bổ Sung Thêm Vitamin Và Dưỡng Chất Từ Sữa Non

Kết Hợp Chất Xơ Từ Rau Diếp Xoăn, 10 Tỷ CFU

Tổ Hợp 7 Lợi Khuẩn Với Số Lượng Lên Đến 15,1 Tỷ

4 Tỷ CFU Lợi Khuẩn Mỗi Ống Kết Hợp FOS Và Kẽm

Cân Bằng Đường Ruột Khoẻ Mạnh

Công Nghệ Cryoprotectant Độc Quyền Từ Đan Mạch

1 Tỷ CFU Lợi Khuẩn BB-12 Hỗ Trợ Tiêu Hoá

3 Loại Vi Khuẩn Cùng 2 Loại Chất Xơ

Tăng Cường Sức Đề Kháng Với Kẽm Gluconate

Giá từ410.000 VNĐ450.000 VNĐ219.000 VNĐ299.000 VNĐ108.000 VNĐ95.000 VNĐ300.000 VNĐ273.000 VNĐ199.000 VNĐ255.000 VNĐ65.000 VNĐ
Dạng Lỏng LỏngBộtBột Bột LỏngLỏngLỏngLỏngBột Lỏng
Đóng gói Lọ 5mLLọ 10mL Hộp 100 gói x 1gHộp 20 gói x 2gTúi 10 gói, hộp 30/60 gói x 2g Hộp 15 ống x 10mL Lọ 7mL Lọ 8gLọ 20mL Hộ 30 gói x 1gHộp 20 ống x 10mL
Lợi khuẩnLimosilactobacillus Reuteri Lactobacillus, BifidobacteriumL.Reuteri, L.Gasseri, L. Casei, L.Rhamnosus, L. Sporogenes, E. Faecium, B.Longum, B.LacticsLactobacillus Acidophilus LA-14, Lactobacillus Plantarum LP-115L. plantarum, B. animalis spp.lactics, L. acidophilus, B. longum, B. breve, L. casei, S. thermophilus, L. rhamnosusBacillus Clausii, Bacillus Subtilis, Bacillus Coagulans Lactobacillus Rhamnosus Bifidobacterium BB12Bifidobacterium animalis ssp. lactis (BB-12)Lactobacillus Reuteri, Lactobacillus Paraceisi, Bacillus Clausi Bacillus Clausii, Bacillus Subtilis
Xuất xứ Thụy ĐiểnCanadaHàn QuốcItalyHàn Quốc Việt NamAnh Quốc Đan Mạch ÚcViệt Nam Việt Nam
Độ tuổiTừ 0 tháng tuổiTừ 0 tháng tuổi, người lớnTừ 0 tháng tuổiTừ 0 tháng tuổi, người lớnTừ 0 tháng tuổi, người lớn, phụ nữ mang thai/cho con búTừ 0 tháng tuổi Trẻ sơ sinhTrẻ sơ sinh, trẻ nhỏTừ 0 tháng tuổiTừ 1 tuổiTừ 6 tháng tuổi, người lớn
Liều dùng5 giọt/lần/ngàyTrẻ dưới 1 tuổi: 5 giọt/lần/ngày, Trẻ trên 1 tuổi và người lớn: 5 giọt x 1-3 lần/ngày1 gói chia 2/3 lần/ngàyTrẻ dưới 1 tuổi: 1 gói/ngày, Trẻ trên 1 tuổi và người lớn: 2 gói/lần/ngày1 gói/ngày0-6 tháng tuổi: 5ml/ngày, 6-1 tuổi: 10ml/ngày, 1-6 tuổi: 10ml x 1-2 lần/ngày, Trêm 6 tuổi, người lớn, phụ nữ mang thai/cho con bú: 10ml x 2-3 lần/ngày5 giọt x 1-2 lần/ngày6 giọt x 1-2 lần/ngàyTrẻ dưới 1 tuổi: 0.5ml/ngày, Trẻ 1-2 tuổi: 1ml/ngày, Trẻ trên 2 tuổi: 1-2ml/ngàyTrẻ trên 1 tuổi: 1 gói x 1-2 lần/ngày, người lớn 1 gói x 2 lần/ngày6-12 tháng tuổi: 5-10ml/ngày, 2-6 tuổi: 10ml/ngày, 6-9 tuổi: 20ml/ngày, 10 tuổi trở lên: 30ml/ngày
Lượng lợi khuẩn100 triệu/5 giọt 1 tỷ 1.5 tỷ CFU10 tỷ/gói 15,1 tỷ/gói4 tỷ CFU/10mL 1 tỷ/5 giọt1 tỷ/6 giọt1 tỷ CFU/mL 2 tỷ CFU/gói 2 tỷ CFU/10mL
Dinh dưỡng khácKhôngKhôngFOS, GOS, Canxi, vitamin D3, vitamin B1/B2/B12, kẽm, vitamin CBENEO (inulin từ rau diếp xoăn và oligofructose)KhôngFOS, kẽm gluconateKhôngKhôngKhôngKhôngKẽm Gluconate
Link
1
Dạng Lỏng
Đóng gói Lọ 5mL
Lợi khuẩnLimosilactobacillus Reuteri
Xuất xứ Thụy Điển
Độ tuổiTừ 0 tháng tuổi
Liều dùng5 giọt/lần/ngày
Lượng lợi khuẩn100 triệu/5 giọt
Dinh dưỡng khácKhông
2
Dạng Lỏng
Đóng gói Lọ 10mL
Lợi khuẩnLactobacillus, Bifidobacterium
Xuất xứ Canada
Độ tuổiTừ 0 tháng tuổi, người lớn
Liều dùngTrẻ dưới 1 tuổi: 5 giọt/lần/ngày, Trẻ trên 1 tuổi và người lớn: 5 giọt x 1-3 lần/ngày
Lượng lợi khuẩn1 tỷ
Dinh dưỡng khácKhông
3
Dạng Bột
Đóng gói Hộp 100 gói x 1g
Lợi khuẩnL.Reuteri, L.Gasseri, L. Casei, L.Rhamnosus, L. Sporogenes, E. Faecium, B.Longum, B.Lactics
Xuất xứ Hàn Quốc
Độ tuổiTừ 0 tháng tuổi
Liều dùng1 gói chia 2/3 lần/ngày
Lượng lợi khuẩn1.5 tỷ CFU
Dinh dưỡng khácFOS, GOS, Canxi, vitamin D3, vitamin B1/B2/B12, kẽm, vitamin C
4
Dạng Bột
Đóng gói Hộp 20 gói x 2g
Lợi khuẩnLactobacillus Acidophilus LA-14, Lactobacillus Plantarum LP-115
Xuất xứ Italy
Độ tuổiTừ 0 tháng tuổi, người lớn
Liều dùngTrẻ dưới 1 tuổi: 1 gói/ngày, Trẻ trên 1 tuổi và người lớn: 2 gói/lần/ngày
Lượng lợi khuẩn10 tỷ/gói
Dinh dưỡng khácBENEO (inulin từ rau diếp xoăn và oligofructose)
5
Dạng Bột
Đóng gói Túi 10 gói, hộp 30/60 gói x 2g
Lợi khuẩnL. plantarum, B. animalis spp.lactics, L. acidophilus, B. longum, B. breve, L. casei, S. thermophilus, L. rhamnosus
Xuất xứ Hàn Quốc
Độ tuổiTừ 0 tháng tuổi, người lớn, phụ nữ mang thai/cho con bú
Liều dùng1 gói/ngày
Lượng lợi khuẩn15,1 tỷ/gói
Dinh dưỡng khácKhông
6
Dạng Lỏng
Đóng gói Hộp 15 ống x 10mL
Lợi khuẩnBacillus Clausii, Bacillus Subtilis, Bacillus Coagulans
Xuất xứ Việt Nam
Độ tuổiTừ 0 tháng tuổi
Liều dùng0-6 tháng tuổi: 5ml/ngày, 6-1 tuổi: 10ml/ngày, 1-6 tuổi: 10ml x 1-2 lần/ngày, Trêm 6 tuổi, người lớn, phụ nữ mang thai/cho con bú: 10ml x 2-3 lần/ngày
Lượng lợi khuẩn4 tỷ CFU/10mL
Dinh dưỡng khácFOS, kẽm gluconate
7
Dạng Lỏng
Đóng gói Lọ 7mL
Lợi khuẩnLactobacillus Rhamnosus
Xuất xứ Anh Quốc
Độ tuổiTrẻ sơ sinh
Liều dùng5 giọt x 1-2 lần/ngày
Lượng lợi khuẩn1 tỷ/5 giọt
Dinh dưỡng khácKhông
8

Chr. Hansen Men Vi Sinh Cho Bé Imiale

Từ 273.000 VNĐ

Dạng Lỏng
Đóng gói Lọ 8g
Lợi khuẩnBifidobacterium BB12
Xuất xứ Đan Mạch
Độ tuổiTrẻ sơ sinh, trẻ nhỏ
Liều dùng6 giọt x 1-2 lần/ngày
Lượng lợi khuẩn1 tỷ/6 giọt
Dinh dưỡng khácKhông
9
Dạng Lỏng
Đóng gói Lọ 20mL
Lợi khuẩnBifidobacterium animalis ssp. lactis (BB-12)
Xuất xứ Úc
Độ tuổiTừ 0 tháng tuổi
Liều dùngTrẻ dưới 1 tuổi: 0.5ml/ngày, Trẻ 1-2 tuổi: 1ml/ngày, Trẻ trên 2 tuổi: 1-2ml/ngày
Lượng lợi khuẩn1 tỷ CFU/mL
Dinh dưỡng khácKhông
10
Dạng Bột
Đóng gói Hộ 30 gói x 1g
Lợi khuẩnLactobacillus Reuteri, Lactobacillus Paraceisi, Bacillus Clausi
Xuất xứ Việt Nam
Độ tuổiTừ 1 tuổi
Liều dùngTrẻ trên 1 tuổi: 1 gói x 1-2 lần/ngày, người lớn 1 gói x 2 lần/ngày
Lượng lợi khuẩn2 tỷ CFU/gói
Dinh dưỡng khácKhông
11

Dược Phẩm FusiMen Vi Sinh Enterbacillus Extra

Từ 65.000 VNĐ

Dạng Lỏng
Đóng gói Hộp 20 ống x 10mL
Lợi khuẩn Bacillus Clausii, Bacillus Subtilis
Xuất xứ Việt Nam
Độ tuổiTừ 6 tháng tuổi, người lớn
Liều dùng6-12 tháng tuổi: 5-10ml/ngày, 2-6 tuổi: 10ml/ngày, 6-9 tuổi: 20ml/ngày, 10 tuổi trở lên: 30ml/ngày
Lượng lợi khuẩn2 tỷ CFU/10mL
Dinh dưỡng khácKẽm Gluconate

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Men vi sinh 10 chủng Bioamicus Complete là sản phẩm nhập khẩu của Canada. Đây là dòng men vi sinh được bào chế với công thức đa dạng chứa đến 10 chủng vi sinh vật, các lợi khuẩn này được ví như một hệ vi sinh thu nhỏ trong đường ruột.


Sản phẩm có tác dụng tăng hấp thu dinh dưỡng, cải thiện cân nặng; giảm táo bón hoặc tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá do mất cân bằng hệ vi sinh, tăng cường sức đề kháng v.v.. Đây là loại men vi sinh các mẹ có thể sử dụng lâu dài cho con.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Men Vi Sinh Cho Bé

Khi sử dụng men vi sinh cho bé, bạn cần lưu ý những thông tin dưới đây.

Bổ Sung Men Vi Sinh Cho Bé Như Thế Nào?

Men vi sinh cần sử dụng đều đặn và tuân theo liệu trình của nhà sản xuất hoặc bác sĩ để tạo trạng thái cân bằng mới trong đường ruột, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa. 


Với men vi sinh dạng nước, hãy lắc đều trước khi uống. Khi pha men vi sinh với nước, đồ uống, sữa hoặc trộn vào thức ăn, hãy chắc chắn nhiệt độ đồ uống hay thực phẩm không quá 40º, tránh làm chết men.


Bạn nên cho bé uống men vi sinh trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn khoảng 2 giờ, một số men có thể uống ngay sau khi ăn. Do đó, hãy đọc kỹ và làm đúng theo hướng dẫn và liều lượng nhà sản xuất quy định để đạt hiệu quả tốt nhất.

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Men Vi Sinh Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Men Vi Sinh Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Có Nên Dùng Men Vi Sinh Cho Trẻ Biếng Ăn? Có Nên Bổ Sung Men Vi Sinh Cho Bé Hàng Ngày Không?

Khi trẻ bị biếng ăn có thể sử dụng men vi sinh để hệ tiêu hoá khoẻ hơn, tiêu hoá tốt và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Có rất nhiều trường hợp bé dùng men vi sinh cải thiện biếng ăn như khi uống kháng sinh hoặc sau rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, sau ốm vặt nhưng không phải tất cả đều cải thiện. 


Nếu uống men vi sinh 2 tuần trở lên mà bé vẫn biếng ăn thì mẹ phải nghĩ đến một nguyên nhân khác như thiếu vi chất sắt kẽm hoặc vitamin nhóm B v.v.. Lúc này mẹ nên gặp dược sĩ và bác sĩ để được tư vấn chi tiết. Lưu ý men vi sinh không cải thiện biếng ăn do mọc răng.

 
Tuỳ thuộc chủng vi sinh vật mà mẹ có thể bổ sung men vi sinh cho bé hàng ngày hay không. Ví dụ như chủng Bifidobacterium có thể sử dụng lâu dài, nhưng chủng bào tử bacillus thì không nên sử dụng lâu dài. 


Mặc dù một số sản phẩm nhà sản xuất có tư vấn dùng hàng ngày được nhưng ba mẹ không cần thiết dùng triền miên hết tháng này qua tháng khác. Khi em bé khoẻ mạnh, hệ tiêu hoá tốt thì có thể ngưng để hệ khuẩn chí đường ruột hoạt động tự nhiên.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Men Vi Sinh Cho Trẻ?

Những lưu ý khi dùng men vi sinh cho trẻ:


 • Lựa chọn loại men vi sinh có chủng vi sinh vật phù hợp với tình trạng (biếng ăn, tiêu chảy, táo bón v.v.). Nên tham khảo ý kiến dược sĩ đại học trước khi dùng.
 • Khi sử dụng cần lắc kỹ để lợi khuẩn phân tán đồng đều.
 • Nên bảo quản men vi sinh ở tủ mát để chất lượng men vi sinh được tốt nhất, hiệu quả đạt được sẽ cao nhất.
 • Sử dụng theo thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất (có men vi sinh dùng lâu dài được, có men vi sinh chỉ dùng thời gian ngắn).
 • Men vi sinh dạng bột không pha với nước nóng quá 40 độ, nên dùng ngay sau pha vì để lâu lợi khuẩn sẽ bị chết.

Có Phải Sử Dụng Men Vi Sinh Khi Bé Dùng Thuốc Kháng Sinh?

Khi uống thuốc kháng sinh, kháng sinh sẽ không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn tiêu diệt luôn cả lợi khuẩn trong đường ruột. Vì thế, hệ vi sinh vật trong đường ruột sẽ bị rối loạn và gây ra tiêu chảy hoặc táo bón (tiêu chảy thường gặp hơn, và gặp nhiều nhất khi sử dụng các kháng sinh nhóm B lactam). 


Do đó việc sử dụng men vi sinh khi dùng thuốc kháng sinh là vô cùng cần thiết. Men vi sinh sẽ giúp cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, giảm bớt tình trạng rối loạn tiêu hoá cho em bé. Bố mẹ nhớ nên dùng men vi sinh cách kháng sinh ít nhất 2 giờ để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

mybest Đồng Hành Cùng Bố Mẹ Chăm Sóc Bé

Chăm sóc bé là một hành trình dài, trong hành trình này, bố mẹ cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng để bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Khám phá các sản phẩm dành riêng cho bé trong các bài viết dưới đây nhé.

Writer: Ngọc Trâm; Editor: Hai Anh, Ban biên tập mybest

 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Về Các Bài Viết Hợp Tác Cùng Chuyên Gia

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Trong các bài viết được hợp tác, chuyên gia đã cùng mybest kiểm tra nội dung cách chọn để đảm bảo đưa đến độc giả những thông tin mới nhất, có độ chính xác và độ tin cậy cao. Các chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào.

Bài Viết Liên Quan

 • Top 15 Thuốc Giảm Cân Hiệu Quả Và An Toàn nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng]
  Top 15 Thuốc Giảm Cân Hiệu Quả Và An Toàn nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng]
  Thuốc giảm cân hay còn gọi là thực phẩm chức năng giảm cân, thức uống giảm cân giúp hỗ trợ lối sống cân bằng, giảm cảm giác thèm ăn trong quá trình bạn đang ăn kiêng. Kiên trì với chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và với sự hỗ trợ của thuốc giảm cân, bạn có thể giảm cân nhanh hơn mình nghĩ. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu như DHC, Fancl, Vital Beautie, Puritan's Pride, v.v. đã đưa ra thị trường các loại thuốc giảm cân đa dạng, nhưng liệu bạn có biết thuốc giảm cân loại nào là tốt nhất, giúp giảm cân hiệu quả và an toàn?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu tới bạn cách lựa chọn thực phẩm chức năng giảm cân và top 15 sản phẩm tốt nhất, an toàn và hiệu quả, phù hợp với phong cách sống của bạn. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng thuốc, mang thai, cho con bú hay mắc các bệnh lý, đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Hãy tham khảo để có một thân hình lý tưởng và khoẻ mạnh!* Lưu ý: tuy được gọi là Thuốc nhưng các sản phẩm này đều là dạng thực phẩm chức năng, thức uống bổ sung, không phải là thuốc có tác dụng chữa bệnh.
  Thực Phẩm Chức Năng
 • [2022] Top 10 Viên Uống DHA tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  [2022] Top 10 Viên Uống DHA tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  DHA là một trong số những chất dinh dưỡng quan trọng mà người hiện đại thường có xu hướng thiếu hụt trong bữa ăn hàng ngày. Do đó, những thực phẩm chức năng bổ sung dễ dàng lượng DHA còn thiếu đang thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều viên uống bổ sung DHA (thường kết hợp với EPA) có chất lượng, giá thành và hàm lượng tiêu thụ mỗi ngày khác nhau đến từ các thương hiệu nổi tiếng như NOW Foods, Nature Made, ITOH, ORIHIRO, v.v.Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn những lưu ý khi chọn thực phẩm chức năng bổ sung DHA cũng như top 10 thực phẩm chức năng bổ sung DHA tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo kỹ bài viết và chọn ra sản phẩm phù hợp nhất để hỗ trợ sức khỏe bạn nhé!
  Thực Phẩm Chức Năng
 • Top 10 Loại Vitamin Tổng Hợp Cho Bà Bầu tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Loại Vitamin Tổng Hợp Cho Bà Bầu tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Vitamin tổng hợp cho bà bầu ngoài cung cấp chất dinh dưỡng cho mẹ thì còn giúp bổ sung dưỡng chất để thai nhi phát triển tốt hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vitamin tổng hợp như Elivit, Avisure Mama, Obimin, Pregnacare, v.v. khiến bạn băn khoăn, không biết loại nào sẽ phù hợp nhất, tốt nhất cho cả mẹ và bé?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu các tiêu chí lựa chọn vitamin tổng hợp cho bà bầu, kết hợp cùng tư vấn từ chuyên gia giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình. Bên cạnh đó, mybest cũng sẽ đề cập đến top 10 vitamin tổng hợp cho bà bầu tốt nhất được ưa chuộng hiện nay để bạn tham khảo.
  Thực Phẩm Chức Năng
 • [2022] Top 10 Thuốc Bổ Sung Canxi tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  [2022] Top 10 Thuốc Bổ Sung Canxi tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Canxi là loại khoáng chất có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta, là thành phần cơ bản cấu tạo nên xương và răng. Thiếu hụt canxi có thể dẫn đến các bệnh về xương khớp như loãng xương, hệ thần kinh và trí nhớ cũng bị ảnh hưởng. Đầu tiên, hãy luôn chú ý xây dựng một chế độ ăn hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc bổ sung canxi để bù đắp cho lượng canxi thiếu hụt trong chế độ ăn hàng ngày. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ sung canxi đến từ các thương hiệu như DHC, Blackmores, Puritan's Pride, v.v có thể sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối khi chọn mua.Lần này mybest sẽ giới thiệu đến bạn các lưu ý khi lựa chọn thuốc canxi và top 10 thuốc canxi tốt nhất được ưa chuộng dưới dạng bảng xếp hạng. Hãy tham khảo và tìm ra loại thuốc bổ sung canxi hàng ngày hữu ích cho sức khỏe của bạn nhé!* Lưu ý: tuy được gọi là "thuốc" theo thói quen của người tiêu dùng nhưng các sản phẩm trong bài viết là "thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe", không phải là thuốc có tác dụng chữa bệnh.
  Thực Phẩm Chức Năng
 • [2022] Top 7 Viên Uống Lecithin tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  [2022] Top 7 Viên Uống Lecithin tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Lecithin là một loại phospholipid thiết yếu đối với cơ thể. Ngoài chứa thành phần phosphatidylcholine giúp hỗ trợ hoạt động của thần kinh và não bộ, lecithin còn mang đến rất nhiều lợi ích khác về mặt sức khỏe. Tuy nhiên, có vô vàn loại thực phẩm chức năng bổ sung lecithin được bày bán trên thị trường, như mầm đậu nành healthy care, NOW, Blackmores, v.v. khiến nhiều người không khỏi phân vân không biết loại nào tốt.Lần này mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn, đồng thời giới thiệu top 7 sản phẩm Lecithin tốt nhất hiện nay. Hãy thử dành chút thời gian tìm hiểu về những lợi ích của loại chất dinh dưỡng này đồng thời duy trì sức khỏe của bạn bằng những sản phẩm chất lượng nhất nhé !
  Thực Phẩm Chức Năng
 • [2022] Top 7 Viên Kẽm tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  [2022] Top 7 Viên Kẽm tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Kẽm là một loại khoáng chất đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể người. Việc bổ sung kẽm cũng có tác dụng tốt trong quá trình điều trị mụn. Tuy nhiên, với rất nhiều viên uống kẽm có mặt trên thị trường hiện nay, liệu bạn có cảm thấy băn khoăn viên kẽm nào tốt?Dựa vào cách chọn viên uống bổ sung kẽm và top 7 viên kẽm tốt nhất hiện nay từ các nhãn hàng như Puritan's Pride, DHC, v.v. mà mybest sắp giới thiệu với các bạn sau đây, hãy tìm cho mình một sản phẩm thật phù hợp nhé!
  Thực Phẩm Chức Năng
 • [2022] Top 10 Viên Uống Đẹp Da tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Viên Uống Đẹp Da tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Viên uống đẹp da là giải pháp hữu hiệu dành cho người đang gặp vấn đề về mụn trứng cá, da thâm sạm thô ráp do stress, thói quen sinh hoạt không điều độ hay tuổi tác ảnh hưởng. Các dạng viên uống này sẽ bổ sung dưỡng chất cần thiết cho da như vitamin, sắt, kẽm, Isoflavone, Collagen, v.v. giúp bạn duy trì làn da đẹp, khỏe mạnh. Mỗi loại viên uống lại có công dụng nổi bật riêng có thể kể đến như viên uống trắng da, viên uống chống thâm sạm và ngăn ngừa lão hóa. Trong bài viết này mybest mang tới cho bạn bảng xếp hạng giới thiệu 10 dòng viên uống đẹp da được yêu thích hiện nay từ các hãng nổi tiếng như DHC, InnerB, ORIHIRO, v.v. kèm them gợi ý cách chọn giúp bạn dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp. Cùng tham khảo và chọn ra cho mình sản phẩm đem lại nhiều lợi ích cho làn da của bạn nhé!
  Thực Phẩm Chức Năng
 • [2022] Top 10 Loại Beta Glucan tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  [2022] Top 10 Loại Beta Glucan tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Beta-glucan hay β-glucan là chất xơ hòa tan giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe có trong các loại nấm, hạt ngũ cốc, tảo, v.v.. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên bổ sung thêm Beta-glucan từ các thực phẩm chức năng để hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Hiện nay, dù thực phẩm chức năng bổ sung Beta-glucan chưa quá phổ biến ở thị trường Việt Nam những cũng đã có khá nhiều sản phẩm, đến từ nhiều thương hiệu như NOW, PipingRock, BCC, Yuuki Pharma, v.v. ắt hẳn cũng khiến không ít bạn phân vân trong quá trình chọn mua.Chính vì thế, trong bài viết này, mybest muốn giới thiệu đến các bạn cách chọn thực phẩm chức năng Beta Glucan cùng top 10 Beta Glucan tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng mybest tham khảo ngay bên dưới nhé.
  Thực Phẩm Chức Năng
 • [2022] Top 10 Men Vi Sinh tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  [2022] Top 10 Men Vi Sinh tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Men vi sinh là chế phẩm chăm sóc sức khỏe được nhiều người sử dụng. Men vi sinh cung cấp lợi khuẩn cho cơ thể để tạo nên sự cân bằng vi sinh vật trong bộ phận đích đến như ruột, đại tràng, âm đạo. Trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm thấy nhiều loại men vi sinh với nhiều dạng khác nhau như viên uống, bột, viên nhai đến từ nhiều thương hiệu như Bifina, Daewon, Life Space, v.v..Nếu đang phân vân trong việc chọn mua, hãy tham khảo top 10 men vi sinh tốt nhất do mybest đề xuất dưới đây. Bên cạnh đó, mybest còn cung cấp đến bạn nhiều thông tin hữu ích về cách chọn men vi sinh, giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn mua. Bắt đầu ngay nhé.
  Thực Phẩm Chức Năng
 • Top 9 Thuốc Tiểu Đường tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 9 Thuốc Tiểu Đường tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Đối với những bệnh nhân tiểu đường, việc điều chỉnh chế độ ăn uống, tập thể dụng và kết hợp với các dược phẩm tại gia được nhiều người quan tâm. Đáp ứng với nhu cầu đó, hiện nay trên thị trường đã dần xuất hiện những thương hiệu nổi tiếng như Nature Made, Fujina, v.v. với các loại thuốc tiểu đường sở hữu nhiều chức năng, thành phần, v.v. khác nhau. Vậy làm thế nào để người bệnh lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với  tình trạng sức khỏe của mình?Trong bài viết lần này,  mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn TPCN tiểu đường sao cho phù hợp, đồng thời giới thiệu bảng xếp hạng 11 sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. * Lưu ý: tuy được gọi là "thuốc" theo thói quen của người tiêu dùng nhưng các sản phẩm trong bài viết là "thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe", không phải là thuốc có tác dụng chữa bệnh.
  Thực Phẩm Chức Năng
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • [2022] Top 10 Thuốc Bổ Sung Canxi tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  [2022] Top 10 Thuốc Bổ Sung Canxi tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Canxi là loại khoáng chất có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta, là thành phần cơ bản cấu tạo nên xương và răng. Thiếu hụt canxi có thể dẫn đến các bệnh về xương khớp như loãng xương, hệ thần kinh và trí nhớ cũng bị ảnh hưởng. Đầu tiên, hãy luôn chú ý xây dựng một chế độ ăn hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc bổ sung canxi để bù đắp cho lượng canxi thiếu hụt trong chế độ ăn hàng ngày. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ sung canxi đến từ các thương hiệu như DHC, Blackmores, Puritan's Pride, v.v có thể sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối khi chọn mua.Lần này mybest sẽ giới thiệu đến bạn các lưu ý khi lựa chọn thuốc canxi và top 10 thuốc canxi tốt nhất được ưa chuộng dưới dạng bảng xếp hạng. Hãy tham khảo và tìm ra loại thuốc bổ sung canxi hàng ngày hữu ích cho sức khỏe của bạn nhé!* Lưu ý: tuy được gọi là "thuốc" theo thói quen của người tiêu dùng nhưng các sản phẩm trong bài viết là "thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe", không phải là thuốc có tác dụng chữa bệnh.
  Thực Phẩm Chức Năng
 • Top 10 Loại Lysine tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Top 10 Loại Lysine tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Lysine là một loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được và thường phải bổ sung từ thức ăn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thực phẩm chức năng, viên uống bổ sung Lysine đa phần từ các thương hiệu nước ngoài như Now Foods, Bronson, Puritan's Pride, v.v. vì vậy bạn có thể sẽ phân vân không biết nên chọn loại nào mới tốt?Vì vậy lần này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn viên uống bổ sung Lysine và đề xuất top 10 loại Lysine được xếp hạng theo mức độ phổ biến. Lysine là thành phần tự nhiên có nhiều trong thịt gà, đậu nành và các sản phẩm từ sữa, nhưng cũng là một chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể, bổ sung thêm Lysine từ thực phẩm chức năng sẽ giúp cơ thể bạn thêm khỏe mạnh. 
  Thực Phẩm Chức Năng
 • [2022] Top 7 Viên Uống Lecithin tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  [2022] Top 7 Viên Uống Lecithin tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Lecithin là một loại phospholipid thiết yếu đối với cơ thể. Ngoài chứa thành phần phosphatidylcholine giúp hỗ trợ hoạt động của thần kinh và não bộ, lecithin còn mang đến rất nhiều lợi ích khác về mặt sức khỏe. Tuy nhiên, có vô vàn loại thực phẩm chức năng bổ sung lecithin được bày bán trên thị trường, như mầm đậu nành healthy care, NOW, Blackmores, v.v. khiến nhiều người không khỏi phân vân không biết loại nào tốt.Lần này mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn, đồng thời giới thiệu top 7 sản phẩm Lecithin tốt nhất hiện nay. Hãy thử dành chút thời gian tìm hiểu về những lợi ích của loại chất dinh dưỡng này đồng thời duy trì sức khỏe của bạn bằng những sản phẩm chất lượng nhất nhé !
  Thực Phẩm Chức Năng
 • Top 10 Thuốc Biotin tốt nhất 2022 cho tóc mọc dày khỏe [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Top 10 Thuốc Biotin tốt nhất 2022 cho tóc mọc dày khỏe [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Biotin là vitamin H, được cho là có nhiều tác dụng cho sắc đẹp, đặc biệt là nuôi tóc dày, chắc khỏe và kích thích mọc tóc. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm bổ sung Biotin/ thuốc Biotin đến từ các thương hiệu nổi tiếng như NOW Foods, Natrol, Nature's Bounty, Mediplantex, v.v. với đa dạng liều lượng từ 5mg, 10mg, v.v. khiến bạn băn khoăn không biết thuốc Biotin nào là tốt nhất?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn và top 10 thuốc Biotin tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết và chọn ra sản phẩm bổ sung Biotin phù hợp nhất để sống khỏe mạnh mỗi ngày bạn nhé!
  Thực Phẩm Chức Năng
 • [2022] Top 10 Viên Uống Vitamin C tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  [2022] Top 10 Viên Uống Vitamin C tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Vitamin C là loại vitamin thiết yếu đóng nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể và đặc biệt rất được tin dùng trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Bạn có thể bổ sung Vitamin C cho cơ thể thông qua việc ăn các loại rau xanh và trái cây thường xuyên. Tuy nhiên, nếu chế độ ăn uống của bạn không ổn định hoặc bị thiếu hụt Vitamin C do các nguyên nhân như căng thẳng, thói quen hút thuốc, v.v, bạn có thể bổ sung chất này bằng các thực phẩm chức năng cung cấp Vitamin C.Nếu vẫn còn đang phân vân không biết loại nào tốt, mybest sẽ giúp bạn tìm hiểu thông qua cách chọn và top 10 viên uống bổ sung Vitamin C tốt đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay như DHC, Kirkland, Blackmores. Sẽ có rất nhiều loại sản phẩm uống được đề cập như viên uống, viên sủi đến kẹo ngậm, v.v. Hãy xem đâu là lựa chọn phù hợp nhất nhé!
  Thực Phẩm Chức Năng
 • Top 10 Tinh Dầu Hoa Anh Thảo tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Top 10 Tinh Dầu Hoa Anh Thảo tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
  Tnh dầu hoa anh thảo - evening primrose oil dần trở thành sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ nhờ sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời từ cải thiện sức khoẻ tổng thể, cân bằng nội tiết tố, cấp ẩm cho da đến hỗ trợ làm giảm các cơ đau trong giai đoạn tiền kinh nguyệt, v.v.. Tuy nhiên, vì hàm lượng GLA có trong mỗi viên nang và công nghệ chiết xuất sẽ dẫn đến những khác biệt. Do đó, việc trang bị một số lưu ý nho nhỏ sẽ giúp việc lựa chọn tinh dầu hoa anh thảo của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cùng bạn top 10 tinh dầu hoa anh thảo tốt nhất hiện nay đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Blackmores, Puritan's Pride, Solgar hay Nutridom, v.v.. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn và gợi ý sử dụng tinh dầu hoa anh thảo, bạn vui lòng tham khảo phần nội dung ở phía sau bảng so sánh nhé!
  Thực Phẩm Chức Năng
 • Top 10 Thuốc Bổ Máu tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng]
  Top 10 Thuốc Bổ Máu tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng]
  Thiếu máu ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của con người đặc biệt những người đang có vấn đề về bệnh lý. Bên cạnh những triệu chứng khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu máu còn có thể dẫn đến một số các biến chứng nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, gia tăng nguy cơ sinh non ở phụ nữ và nghiêm trọng nhất là tử vong do suy tim. Do đó, với một số đối tượng, việc bổ sung thêm thuốc bổ máu cho cơ thể là điều rất cần thiết để duy trì sức khỏe.Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn cách chọn thuốc bổ máu và top 10 thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo nhé!
  Thực Phẩm Chức Năng
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề