• [Review] So Sánh Chi Tiết 10 Xịt Chống Nắng Nhật Bản tốt nhất 2022 (Anessa, Suncut, Kose) 1
 • [Review] So Sánh Chi Tiết 10 Xịt Chống Nắng Nhật Bản tốt nhất 2022 (Anessa, Suncut, Kose) 2
 • [Review] So Sánh Chi Tiết 10 Xịt Chống Nắng Nhật Bản tốt nhất 2022 (Anessa, Suncut, Kose) 3
 • [Review] So Sánh Chi Tiết 10 Xịt Chống Nắng Nhật Bản tốt nhất 2022 (Anessa, Suncut, Kose) 4
 • [Review] So Sánh Chi Tiết 10 Xịt Chống Nắng Nhật Bản tốt nhất 2022 (Anessa, Suncut, Kose) 5

[Review] So Sánh Chi Tiết 10 Xịt Chống Nắng Nhật Bản tốt nhất 2022 (Anessa, Suncut, Kose)

Kem xịt chống nắng giúp bạn bỏ qua thao tác đổ kem lên tay và bảo vệ được làn da một cách nhanh chóng. Không chỉ bảo vệ khuôn mặt hay cơ thể mà kem xịt chống nắng còn giúp gìn giữ cả mái tóc. Hiện nay các sản phẩm không sử dụng hóa chất độc hại hay có tác dụng nâng tone da- tiêu biểu như Anessa, La Roche Posay, Suncut, v.v. đang được mua bán rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, khi có quá nhiều lựa chọn, người dùng lại càng dễ phân vân không biết nên chọn loại kem xịt chống nắng  nào là phù hợp với bản thân mình.


Do đó, trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu tới các bạn top 10 kem xịt chống nắng được ưa chuộng  nhất trên các trang thương mại điện tử uy tín như Lazada, Shopee, Tiki. 

Bảng xếp hạng được sắp xếp dựa trên các tiêu chí sau:

 1. Khả năng chống nắng
 2. Khả năng chịu được ma sát và chống thấm nước
 3. Độ lâu trôi trên da
 4. Độ tiện lợi, dễ chịu khi sử dụng
 5. Giá thành
Đâu sẽ là những sản phẩm được mybest chọn lựa đây nhỉ! Không chỉ giới thiệu top 10 sản phẩm, mybest còn liệt kê những tips lựa chọn kem xịt chống nắng, các bạn hãy tham khảo nhé!

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Funasaka Yoko
Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 05-08-2022
Mục Lục

Lợi Ích Của Xịt Chống Nắng Là Gì?

Lợi Ích Của Xịt Chống Nắng Là Gì?

Đúng như tên gọi của nó, kem xịt chống nắng là sản phẩm chống nắng bảo vệ da khỏi tia UV, được sử dụng bằng cách xịt như phun sương.Lợi ích có thể dễ nhận thấy nhất của sản phẩm là người dùng có thể điều khiển hướng xịt linh hoạt, xịt đầy đủ kem chống nắng cho những phần khó chăm sóc  như chân hay phía sau gáy.


Tùy theo từng sản phẩm mà người dùng có thể sử dụng kem xịt chống nắng trực tiếp lên da mặt mộc hoặc xịt kem chống nắng như lớp bảo vệ cuối sau khi đã trang điểm.


Kem xịt chống nắng ngoài ra còn giúp bảo vệ tóc khỏi bị cháy nắng, tránh tình trạng tóc khô xơ do tia UV

Cách Chọn Kem Xịt Chống Nắng

Khi chọn kem xịt chống nắng, hãy lưu ý đến những điểm sau đây.

Chọn Sản Phẩm Có Chỉ Số Chống Nắng SPF50 PA++++ - Con Số Lí Tưởng Đối Với Cả Kem Chống Nắng Dạng Bôi

Chọn Sản Phẩm Có Chỉ Số Chống Nắng SPF50 PA++++ - Con Số Lí Tưởng Đối Với Cả Kem Chống Nắng Dạng Bôi

Không giống như kem chống nắng phải chọn SPF/PA tùy theo hoàn cảnh sử dụng để giảm gánh nặng cho da, với xịt chống nắng bạn nên chọn sản phẩm có SPF50 PA++++. Qua thực nghiệm kiểm tra hiệu quả chống nắng, dòng sản phẩm có SPF50 PA++++ cho kết quả bảo vệ da tốt hơn những sản phẩm còn lại. 


Do sản phẩm xịt phủ lên da một lớp chống nắng khá mỏng nên khó để xác định hiệu quả chống nắng thực tế có giống như quảng cáo hay không. Vì vậy, thay vì chỉ dùng mỗi xịt chống nắng, mybest khuyến khích bạn kết hợp cùng với sản phẩm dạng lỏng như kem hoặc gel.

Funasaka Yoko
Giảng Viên Khoa Da Liễu Đại Học Y Nhật Bản
Funasaka Yoko

Điều quan trọng hơn hết để bảo vệ làn da là bạn phải bôi liều lượng đủ và chăm thoa lại trong ngày, không nên chỉ chú trọng vào chỉ số chống nắng.

Chọn Chống Nắng Vật Lý Nếu Muốn Dịu Nhẹ Hơn Cho Da

Chọn Chống Nắng Vật Lý Nếu Muốn Dịu Nhẹ Hơn Cho Da

Những sản phẩm "non chemical" (không sử dụng chất hấp thụ tia UV) của các sản phẩm chống nắng Nhật Bản phù hợp cho cả người có làn da nhạy cảm và trẻ em sử dụng.


Nhìn chung, các loại sản phẩm chống nắng vật lý ít gây ảnh hưởng đến da hơn chống nắng hóa học. Nếu người bán không chú thích, bạn có thể xem bao bì sản phẩm, các thông tin này sẽ được viết dưới dạng ノンケミカル、吸収剤フリー、紫外線吸収剤不使用, v.v.

Coi Trọng Hiệu Suất Thực Tiễn, Chú Ý Mức Giá

Coi Trọng Hiệu Suất Thực Tiễn, Chú Ý Mức Giá

Ngoài yếu tố về các thành phần hay chỉ số SPF, PA, mức độ dễ chịu khi xịt kem chống nắng lên mặt cũng là điều quan trọng không thể bỏ qua. Do cần thường xuyên  xịt lại kem kĩ càng sau một khoảng thời gian cũng như lượng xịt phải đủ chứ không dè sẻn cho nên khi lựa chọn sản phẩm, cần chú ý mức giá có nằm trong tầm với giúp bạn thoải mái sử dụng hay không.

Khi so sánh các sản phẩm kem chống nắng, mybest nhận thấy xịt chống nắng rẻ hơn khi tính trên từng 1g. Tuy nhiên xịt chống nắng lại có khuynh hướng dễ trôi, nhanh hết tác dụng cho nên nếu dùng nó với sản phẩm chống nắng dạng lỏng khác (kem hoặc gel) để bổ trợ thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Mang Theo Để Dặm Lại: Chọn Sản Phẩm Dưới 60g

Mang Theo Để Dặm Lại: Chọn Sản Phẩm Dưới 60g

Để duy trì khả năng chống nắng, bạn cần xịt lại kem chống nắng sau một khoảng thời gian nhất định. Do đó, hãy kiểm tra kích cỡ chai kem xem có thuận tiện để mang theo hay không nhé! 


Đối với kem xịt chống nắng, kích cỡ chai thuận lợi để mang theo là từ 60g đổ xuống.Loại kem chống nắng dung tích lớn như 200g trở lên tuy không tiện để mang theo nhưng bạn có thể để ở nhà để sử dụng trước khi ra ngoài.

Nâng Tone Hay Không Nâng Tone: Chọn Theo Nhu Cầu

Nâng Tone Hay Không Nâng Tone: Chọn Theo Nhu Cầu

Một số loại kem chống nắng có màu như xanh, tím lavender, hồng, be, v.v. giúp làm đẹp màu da, nâng tone sau khi bôi. Điều này có thể giúp bạn có được làn da như ý hơn, tuy nhiên bạn nên sử dụng cẩn thận để tránh xịt dây lên quần áo, đồng thời gây tình trạng loang lổ nếu xịt không đều.


Nếu lo lắng vấn đề này, bạn nên lựa chọn sản phẩm xịt chống nắng không màu.

Mức Độ Chống Nước, Mức Độ Dễ Tẩy Trang: Nên Tham Khảo Review Người Dùng Trước Khi Mua

Mức Độ Chống Nước, Mức Độ Dễ Tẩy Trang: Nên Tham Khảo Review Người Dùng Trước Khi Mua

Các loại sản phẩm chống nắng Nhật Bản có một ưu điểm là nhiều loại có thể tẩy trang chỉ bằng nước ấm hay xà phòng, không cần sử dụng nước tẩy trang chuyên dụng, từ đó giảm gánh nặng cho làn da cũng như tiết kiệm thời gian. 


Tuy nhiên hiện nay không có tiêu chuẩn đánh giá khả năng về mức độ dễ tẩy rửa của kem chống nắng, do đó bạn nên thử tham khảo review của các người dùng khác trước khi mua nếu thực sự trông đợi vào khả năng này. 


Tương tự, hiện nay cũng không có tiêu chuẩn nào để đánh giá mức độ kiềm dầu, chống nước, lâu trôi của kem chống nắng. Do đó, việc tham khảo review của người dùng khác cũng là một cách đáng cân nhắc trước khi chọn mua.

Thực Nghiệm So Sánh Chi Tiết 10 Xịt Chống Nắng Nhật Bản

Lần này, mybest sẽ tổng hợp 10 sản phẩm xịt chống nắng Nhật Bản được yêu thích tại thị trường Việt và so sánh để tìm ra xem sản phẩm nào được nằm trong “top pick” của mọi người!


Từ các tiêu chuẩn cách chọn nêu trên cho xịt chống nắng, mybest sẽ tập trung vào 5 tiêu chí sau đây để đánh giá:

 1. Khả năng chống nắng
 2. Độ lâu trôi (khả năng chịu được ma sát và chống thấm nước)
 3. Mức độ dễ tẩy trang
 4. Độ tiện lợi, dễ chịu khi sử dụng
 5. Giá thành

Các sản phẩm nằm trong thực nghiệm lần này:

 1. KAO - Biore UV Athlizm Skin Protect
 2. KOSÉ - Suncut Perfect UV Waterproof
 3. KOSÉ - Suncut Tone Up UV Spray Sakura
 4. SHISEIDO - Anessa Perfect UV Skin Care
 5. Rohto - Skin Aqua Tone Up UV
 6. Naris - Parasola Fragrance UV
 7. SOLIA - Alobaby UV & Outdoor Mist
 8. BCL - Saborino Morning UV Spray Cool
 9. I-Style - Lishan UV Protection Spray
 10. Ryohin - Muji Sunscreen Mist

Tiêu Chí 1: Mức Độ Bảo Vệ Da Khỏi Cháy Nắng

Tiêu Chí 1: Mức Độ Bảo Vệ Da Khỏi Cháy Nắng

Để kiểm chứng mức độ bảo vệ da của xịt chống nắng, mybest sử dụng nhãn dán UV, một loại tem đổi màu khi tiếp xúc với tia cực tím.


 Lấy một tấm nhựa trong, xịt kem chống nắng lên và phủ lên tem dán UV, sau đó phơi nắng trong 3 phút. Tem UV càng chuyển sang màu hồng nghĩa là càng có nhiều tia UV đã xuyên qua. Sau đó, mybest sẽ đánh giá sản phẩm theo thứ tự giảm dần từ 5 đến 1, trong đó 5 là hoàn toàn không đổi màu, màu hồng đậm là 1 điểm.

Tiêu Chí 2: Khả Năng Chịu Ma Sát Và Tính Chống Thấm Nước

Tiêu Chí 2: Khả Năng Chịu Ma Sát Và Tính Chống Thấm Nước

Tiêu chí đánh giá tiếp theo là độ bám khi gặp ma sát và tính chống thấm nước. Ở kiểm chứng này, kem xịt chống nắng được nhuộm màu để dễ quan sát, sau đó xịt lên da và để khô trong vòng 10 phút.


Sau đó, nhân viên sẽ dùng tăm bông chà 2 lần lên vùng da có kem chống nắng và check lượng kem bám vào đầu bông. Ở thực nghiệm về khả năng chống nước, nhân viên xịt dung dịch mồ hôi giả và kiểm tra lượng kem bị trôi đi.

Tiêu Chí 3: Độ Lâu Trôi Trên Da

Kế tiếp, mybest kiểm chứng mức độ lâu trôi của các sản phẩm kem xịt chống nắng.


Giống như phương pháp kiểm tra độ bám khi gặp ma sát, mybest nhuộm màu kem chống nắng. Sau khi xịt lên da và để khô, nhân viên sử dụng đầu tăm bông đã nhúng sữa tắm chà hai lần lên vùng tay đã xịt kem và chấm trên thang điểm 5.

Tiêu Chí 4: Cảm Giác Trên Da, Độ Tiện Lợi Khi Sử Dụng

Tiêu Chí 4: Cảm Giác Trên Da, Độ Tiện Lợi Khi Sử Dụng

Đầu tiên, các nhân viên sẽ xịt kem chống nắng lên da, kiểm tra cảm giác của kem trên da có dễ chịu hay không cũng như màu kem có tiệp da hay không; đồng thời cũng đánh giá mức độ dễ sử dụng của sản phẩm.


Ngoài ra, team cũng kiểm tra độ bết dính của sản phẩm bằng cách xịt kem chống nắng lên phần da nhân tạo và để khôh. Sau đó, nhấn phần da nhân tạo đó xuống mặt khay đang được rắc đầy các hạt cườm. Loại kem chống nắng nào khiến hạt bám nhiều vào da sẽ bị 1 điểm, nếu  hạt hoàn toàn không dính vào da thì sẽ được chấm 5 điểm.

Tiêu Chí 5: Giá Thành

Tiêu Chí 5: Giá Thành

Cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng chính là giá cả.


Team sẽ tính toán giá của xịt chống nắng tính trên từng ml để xem sản phẩm nào có giá thành hợp lý. Vẫn dựa trên thang điểm 5 như cũ, sản phẩm giá quá cao sẽ tính 1 điểm, giá hợp lý sẽ tính 5 điểm.

Kết Quả Review 10 Loại Xịt Chống Nắng Nhật Bản

Sau đây mybest sẽ chia sẻ đến người dùng danh sách những sản phẩm tốt nhất sau khi đã tiến hành thử nghiệm và so sánh các loại xịt chống nắng được ưa chuộng trên các trang web thương mại điện tử uy tín. Ngoài ra, mybest cũng tiến hành xếp hạng dựa trên việc chú trọng các chỉ tiêu kiểm chứng của từng loại sản phẩm.


*Giá thành trong bài viết được tính theo giá bán tại Nhật Bản, tỉ giá yên dùng để so sánh trong bài: 1 yên = 187.5 VND

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
KAO Xịt Chống Nắng Vận Động Chuyên Nghiệp Biore UV Athlizm Skin Protect 1

KAO

2
KOSÉ Xịt Chống Nắng Anessa Perfect UV Skin Care 1

KOSÉ

3
KOSÉ Xịt Chống Nắng Kose Suncut Perfect UV Waterproof 1

KOSÉ

4
I-Style Xịt Chống Nắng Lishan UV Protection Spray 1

I-Style

5
ROHTO Xịt Chống Nắng Skin Aqua Tone Up UV 1

ROHTO

6
Ryohin Keikaku Xịt Khoáng Chống Nắng Muji Sunscreen Mist 1

Ryohin Keikaku

7
BCL Xịt Chống Nắng Saborino Morning UV Spray Cool 1

BCL

8
KOSÉ Xịt Chống Nắng Kose Suncut Tone Up UV Spray Sakura 1

KOSÉ

9
Naris Cosmetics Xịt Chống Nắng Naris Parasola Fragrance UV 1

Naris Cosmetics

10
SOLIA Xịt Chống Nắng, Ngăn Côn Trùng Organic Cho Mẹ Bầu Và Trẻ Sơ Sinh Alobaby UV & Outdoor Mist 1

SOLIA

Tên Sản Phẩm

Xịt Chống Nắng Vận Động Chuyên Nghiệp Biore UV Athlizm Skin Protect

Xịt Chống Nắng Anessa Perfect UV Skin Care

Xịt Chống Nắng Kose Suncut Perfect UV Waterproof

Xịt Chống Nắng Lishan UV Protection Spray

Xịt Chống Nắng Skin Aqua Tone Up UV

Xịt Khoáng Chống Nắng Muji Sunscreen Mist

Xịt Chống Nắng Saborino Morning UV Spray Cool

Xịt Chống Nắng Kose Suncut Tone Up UV Spray Sakura

Xịt Chống Nắng Naris Parasola Fragrance UV

Xịt Chống Nắng, Ngăn Côn Trùng Organic Cho Mẹ Bầu Và Trẻ Sơ Sinh Alobaby UV & Outdoor Mist

Đặc Điểm

Hiệu Quả Chống Nắng Cao. Khả Năng Chống Ma Sát Nổi Bật

Kích Cỡ Nhỏ Gọn, Khả Năng Chống Nắng Tuyệt Vời

Độ Bám Cao Trước Ma Sát Và Mồ Hôi, Tiện Lợi Cho Ngày Hè Oi Bức. Nổi Bật Với Khả Năng Không Gây Trắng Lệch Tone Da

Mỗi 1 Gram Chỉ 5 yên. Dễ Dàng Tắm Sạch Bằng Sữa Tắm

Khả Năng Chống Nắng Cao. Mùi Hương Dễ Chịu

Thiết Kế Chai Gọn Nhẹ. Hiệu Quả Chống Nắng Cao

Chất Kem Lỏng, Cần Dùng Tay Để Tán. Khả Năng Chống Nắng Bình Thường

Chống Nắng Tốt. Cần Xịt Cẩn Thận Để Đều Màu Da

Có Ý Kiến Cho Rằng Sản Phẩm Không Hoàn Toàn Bảo Vệ Được Làn Da Khỏi Tia UV, Mùi Hương Quá Nồng

Khả Năng Chống Nắng Trung Bình, Giá Thành Cao

Giá từ309.375 VNĐ371.250 VNĐ183.750 VNĐ210.000 VNĐ206.250 VNĐ148.125 VNĐ287.000 VNĐ149.625 VNĐ172.688 VNĐ242.250 VNĐ
Chỉ số chống nắngSPF50+ PA++++SPF50+ PA++++50+ PA++++50+ PA++++SPF50+ PA++++SPF 30 PA+++SPF50+ PA++++SPF50+ PA++++SPF50+ PA++++SPF15 PA++
Chống thấm nước✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎-✔︎✔︎✔︎-
Khối lượng90g60g90g250g70g50ml100g60g90g80ml
Dùng như kem lót✔︎Không✔︎KhôngKhông✔︎✔︎✔︎KhôngKhông
Đã xét nghiệm dị ứng da-✔︎-✔︎✔︎----✔︎
Giá trên mỗi 1 gram18,3 yên33 yên11 yên5,3 yên15.7 yên16 yên11 yên13 yên10 yên16.15 yên
Cách tẩy rửaXà bôngXà bôngBằng xà bông, dầu gộiBằng xà bôngXà bôngXà bôngXà bông, dầu gộiXà bôngSữa rửa mặt, xà bông, sữa tắm, dầu gộiBằng nước ấm
Nâng toneKhôngKhôngKhôngKhông✔︎Không✔︎✔︎KhôngKhông
Loại chống nắngHóa học--------Không
Đã xét nghiệm không gây mụn✔︎--------✔︎
Bộ phận cơ thể có thể sử dụngMặt, cơ thểMặt, cơ thể, tócMặt, cơ thể, tócMặt, cơ thể, tócMặt, cơ thểMặt, cổMặt, cở thể, tócMặt, cơ thểMặt, cơ thể, tóc-
Giá tiền Nhật1,650 yên1,980 yên980 yên1,320 yên1,100 yên790 yên1100 yên798 yên921 yên1,292 yên
Mức độ bảo vệ da khỏi cháy nắng4.34.54.24.34.54.53.84.53.73.3
Độ bền trên da3.93.54.03.53.54.33.93.63.63.2
Dễ sử dụng4.03.73.63.73.93.73.83.33.53.8
Mức độ dễ tẩy rửa3.84.53.64.53.63.03.53.53.83.8
Mức giá4.44.14.44.54.44.44.44.44.43.9
Đánh Giá Tổng Hợp4.13.74.03.93.93.93.83.83.73.4
Link
1

KAOXịt Chống Nắng Vận Động Chuyên Nghiệp Biore UV Athlizm Skin Protect

Từ 309.375 VNĐ

Chỉ số chống nắngSPF50+ PA++++
Chống thấm nước✔︎
Khối lượng90g
Dùng như kem lót✔︎
Đã xét nghiệm dị ứng da-
Giá trên mỗi 1 gram18,3 yên
Cách tẩy rửaXà bông
Nâng toneKhông
Loại chống nắngHóa học
Đã xét nghiệm không gây mụn✔︎
Bộ phận cơ thể có thể sử dụngMặt, cơ thể
Giá tiền Nhật1,650 yên
Mức độ bảo vệ da khỏi cháy nắng4.3
Độ bền trên da3.9
Dễ sử dụng4.0
Mức độ dễ tẩy rửa3.8
Mức giá4.4
Đánh Giá Tổng Hợp4.1
2
Chỉ số chống nắngSPF50+ PA++++
Chống thấm nước✔︎
Khối lượng60g
Dùng như kem lótKhông
Đã xét nghiệm dị ứng da✔︎
Giá trên mỗi 1 gram33 yên
Cách tẩy rửaXà bông
Nâng toneKhông
Loại chống nắng-
Đã xét nghiệm không gây mụn-
Bộ phận cơ thể có thể sử dụngMặt, cơ thể, tóc
Giá tiền Nhật1,980 yên
Mức độ bảo vệ da khỏi cháy nắng4.5
Độ bền trên da3.5
Dễ sử dụng3.7
Mức độ dễ tẩy rửa4.5
Mức giá4.1
Đánh Giá Tổng Hợp3.7
3
Chỉ số chống nắng50+ PA++++
Chống thấm nước✔︎
Khối lượng90g
Dùng như kem lót✔︎
Đã xét nghiệm dị ứng da-
Giá trên mỗi 1 gram11 yên
Cách tẩy rửaBằng xà bông, dầu gội
Nâng toneKhông
Loại chống nắng-
Đã xét nghiệm không gây mụn-
Bộ phận cơ thể có thể sử dụngMặt, cơ thể, tóc
Giá tiền Nhật980 yên
Mức độ bảo vệ da khỏi cháy nắng4.2
Độ bền trên da4.0
Dễ sử dụng3.6
Mức độ dễ tẩy rửa3.6
Mức giá4.4
Đánh Giá Tổng Hợp4.0
4

I-StyleXịt Chống Nắng Lishan UV Protection Spray

Từ 210.000 VNĐ

Chỉ số chống nắng50+ PA++++
Chống thấm nước✔︎
Khối lượng250g
Dùng như kem lótKhông
Đã xét nghiệm dị ứng da✔︎
Giá trên mỗi 1 gram5,3 yên
Cách tẩy rửaBằng xà bông
Nâng toneKhông
Loại chống nắng-
Đã xét nghiệm không gây mụn-
Bộ phận cơ thể có thể sử dụngMặt, cơ thể, tóc
Giá tiền Nhật1,320 yên
Mức độ bảo vệ da khỏi cháy nắng4.3
Độ bền trên da3.5
Dễ sử dụng3.7
Mức độ dễ tẩy rửa4.5
Mức giá4.5
Đánh Giá Tổng Hợp3.9
5
Chỉ số chống nắngSPF50+ PA++++
Chống thấm nước✔︎
Khối lượng70g
Dùng như kem lótKhông
Đã xét nghiệm dị ứng da✔︎
Giá trên mỗi 1 gram15.7 yên
Cách tẩy rửaXà bông
Nâng tone✔︎
Loại chống nắng-
Đã xét nghiệm không gây mụn-
Bộ phận cơ thể có thể sử dụngMặt, cơ thể
Giá tiền Nhật1,100 yên
Mức độ bảo vệ da khỏi cháy nắng4.5
Độ bền trên da3.5
Dễ sử dụng3.9
Mức độ dễ tẩy rửa3.6
Mức giá4.4
Đánh Giá Tổng Hợp3.9
6

Ryohin Keikaku Xịt Khoáng Chống Nắng Muji Sunscreen Mist

Từ 148.125 VNĐ

Chỉ số chống nắngSPF 30 PA+++
Chống thấm nước-
Khối lượng50ml
Dùng như kem lót✔︎
Đã xét nghiệm dị ứng da-
Giá trên mỗi 1 gram16 yên
Cách tẩy rửaXà bông
Nâng toneKhông
Loại chống nắng-
Đã xét nghiệm không gây mụn-
Bộ phận cơ thể có thể sử dụngMặt, cổ
Giá tiền Nhật790 yên
Mức độ bảo vệ da khỏi cháy nắng4.5
Độ bền trên da4.3
Dễ sử dụng3.7
Mức độ dễ tẩy rửa3.0
Mức giá4.4
Đánh Giá Tổng Hợp3.9
7
Chỉ số chống nắngSPF50+ PA++++
Chống thấm nước✔︎
Khối lượng100g
Dùng như kem lót✔︎
Đã xét nghiệm dị ứng da-
Giá trên mỗi 1 gram11 yên
Cách tẩy rửaXà bông, dầu gội
Nâng tone✔︎
Loại chống nắng-
Đã xét nghiệm không gây mụn-
Bộ phận cơ thể có thể sử dụngMặt, cở thể, tóc
Giá tiền Nhật1100 yên
Mức độ bảo vệ da khỏi cháy nắng3.8
Độ bền trên da3.9
Dễ sử dụng3.8
Mức độ dễ tẩy rửa3.5
Mức giá4.4
Đánh Giá Tổng Hợp3.8
8

KOSÉXịt Chống Nắng Kose Suncut Tone Up UV Spray Sakura

Từ 149.625 VNĐ

Chỉ số chống nắngSPF50+ PA++++
Chống thấm nước✔︎
Khối lượng60g
Dùng như kem lót✔︎
Đã xét nghiệm dị ứng da-
Giá trên mỗi 1 gram13 yên
Cách tẩy rửaXà bông
Nâng tone✔︎
Loại chống nắng-
Đã xét nghiệm không gây mụn-
Bộ phận cơ thể có thể sử dụngMặt, cơ thể
Giá tiền Nhật798 yên
Mức độ bảo vệ da khỏi cháy nắng4.5
Độ bền trên da3.6
Dễ sử dụng3.3
Mức độ dễ tẩy rửa3.5
Mức giá4.4
Đánh Giá Tổng Hợp3.8
9

Naris CosmeticsXịt Chống Nắng Naris Parasola Fragrance UV

1911392879_VNAMZ-8717604805

Từ 172.688 VNĐ

Chỉ số chống nắngSPF50+ PA++++
Chống thấm nước✔︎
Khối lượng90g
Dùng như kem lótKhông
Đã xét nghiệm dị ứng da-
Giá trên mỗi 1 gram10 yên
Cách tẩy rửaSữa rửa mặt, xà bông, sữa tắm, dầu gội
Nâng toneKhông
Loại chống nắng-
Đã xét nghiệm không gây mụn-
Bộ phận cơ thể có thể sử dụngMặt, cơ thể, tóc
Giá tiền Nhật921 yên
Mức độ bảo vệ da khỏi cháy nắng3.7
Độ bền trên da3.6
Dễ sử dụng3.5
Mức độ dễ tẩy rửa3.8
Mức giá4.4
Đánh Giá Tổng Hợp3.7
10

SOLIAXịt Chống Nắng, Ngăn Côn Trùng Organic Cho Mẹ Bầu Và Trẻ Sơ Sinh Alobaby UV & Outdoor Mist

Từ 242.250 VNĐ

Chỉ số chống nắngSPF15 PA++
Chống thấm nước-
Khối lượng80ml
Dùng như kem lótKhông
Đã xét nghiệm dị ứng da✔︎
Giá trên mỗi 1 gram16.15 yên
Cách tẩy rửaBằng nước ấm
Nâng toneKhông
Loại chống nắngKhông
Đã xét nghiệm không gây mụn✔︎
Bộ phận cơ thể có thể sử dụng-
Giá tiền Nhật1,292 yên
Mức độ bảo vệ da khỏi cháy nắng3.3
Độ bền trên da3.2
Dễ sử dụng3.8
Mức độ dễ tẩy rửa3.8
Mức giá3.9
Đánh Giá Tổng Hợp3.4

Sự Khác Nhau Giữa Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học Là Gì?

Có hai loại kem chống nắng có khả năng ngăn chặn tia UV, đó là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học, vậy sự khác nhau giữa chúng là gì?

Chống Nắng Hóa Học: Tạo Gánh Nặng Cho Da Nhưng Chống Tia Cực Tím Tốt Hơn

Chống Nắng Hóa Học: Tạo Gánh Nặng Cho Da Nhưng Chống Tia Cực Tím Tốt Hơn

Chất hấp thụ tia cực tím trong kem chống nắng hóa học chuyển đổi năng lượng của tia cực tím thành năng lượng khác nhờ các phản ứng hóa học. 


Các phản ứng hóa học nói trên có thể gây ra phản ứng dị ứng ở những người có làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, kem chống nắng hóa học có ưu điểm là không để lại vệt trắng hay cảm giác bí, bết da.

Funasaka Yoko
Giảng Viên Khoa Da Liễu Đại Học Y Nhật Bản
Funasaka Yoko

Nếu bạn lo ngại kích ứng, hãy dùng thử một lượng nhỏ ở mặt trong của cánh tay và quan sát phản ứng của da trước khi bôi toàn mặt.

Chống Nắng Vật Lý: Ít Gây Gánh Nặng Cho Da Nhưng Dễ Bị Vệt Trắng, Bết Nhớt

Chống Nắng Vật Lý: Ít Gây Gánh Nặng Cho Da Nhưng Dễ Bị Vệt Trắng, Bết Nhớt

Các thành phần chống nắng vật lý chống nắng bằng cách phản xạ vật lý ánh sáng mặt trời. Nói nôm na, nó giống như một lớp màng phủ lên da để bảo vệ khỏi tia cực tím, do đó hầu như không hề gây ảnh hưởng đến da. 


Tuy nhiên, các sản phẩm chống nắng vật lý lại khó sử dụng vì nó dễ bị vệt trắng và thường gây cảm giác bết rít, nhờn như dầu. Ngoài ra, kem chống nắng vật lý cũng có mùi khá đặc trưng, kén người dùng. 

Bảo Vệ Da Tối Ưu Hơn Với Các Sản Phẩm Chống Nắng

Ngoài sản phẩm bôi, bạn có thể tham khảo các loại chống nắng dưới đây để bảo vệ da tối ưu hơn nhé!

Ban biên tập mybest


 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Bài Viết Liên Quan

 • Top 13 Kem Tẩy Lông tốt nhất hiện nay [BS Da Liễu Tư Vấn]
  Top 13 Kem Tẩy Lông tốt nhất hiện nay [BS Da Liễu Tư Vấn]
  Với kem tẩy lông, bạn có thể tự sử dụng dễ dàng tại nhà, cho phép bạn loại bỏ đi những chiếc lông đáng ghét trên cơ thể một cách nhẹ nhàng. Với nhiều thương hiệu kem tẩy lông đa dạng như Byphasse, Palmers, Epilat, Eveline, Veet hay Cléo, có thể bạn đang phân vân không biết loại kem tẩy lông nào tốt nhất, an toàn, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhỉ?Khi chọn mua kem tẩy lông, bạn hãy kiểm tra thành phần và chọn kem phù hợp với làn da, và khả năng tẩy lông thích hợp trên từng vùng của cơ thể. Do đó, hãy cùng mybest khám phá cách chọn kem tẩy lông dễ dàng, và những mẹo nhỏ cần lưu ý khi sử dụng kem tẩy lông, để sử dụng hiệu quả ngay tại nhà nhé.
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • [2022] Top 12 Máy Xông Mặt tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 12 Máy Xông Mặt tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Một làn da khỏe mạnh, căng bóng và xinh đẹp là điều mong mỏi của nhiều người, đặc biệt chị em phụ nữ. Sử dụng máy xông mặt hay còn gọi là máy xông hơi mặt thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời cho làn da của bạn, đồng thời hỗ trợ làm sạch lỗ chân lông, thúc đẩy lưu thông máu. Có rất nhiều thương hiệu như Panasonic, Beurer, Jisulife v.v. với nhiều chức năng từ xông thường, xông mặt hoa quả đến xông mặt nóng lạnh có thể bạn đang phân vân không biết chọn mua loại máy xông hơi mặt nào tốt, phù hợp với bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ giói thiệu đến bạn cách lựa chọn máy xông mặt một cách dễ dàng và đơn giản. Đừng quên tham khảo bảng xếp hạng top 12 máy xông hơi da mặt tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé!
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • [2022] Top 10 Loại Tẩy Tế Bào Chết Da Mặt Dạng Scrub tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Loại Tẩy Tế Bào Chết Da Mặt Dạng Scrub tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Tẩy tế bào chết dạng Scrub còn được gọi là tẩy tế bào chết vật lý, giúp làm sạch da, lỗ chân lông bằng cách loại bỏ tế bào chết nhờ các hạt nhỏ li ti có trong kem tẩy. Trên thị trường có nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết da mặt có dạng scrub đến từ các hang như MUJI, The Body Shop, Clinique, v.v với nhiều thành phần khác nhau như muối, đường, bột đậu, v.v. Vậy, loại tẩy tế bào chết nào là phù hợp với bạn? Chắc hẳn sẽ có không ít người cảm thấy bối rối khi gặp phải vấn đề này.Bài viết lần này của mybest sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn sản phẩm tẩy tế bào chết cho da mặt dạng Scrub và bảng xếp hạng top 10 sản phẩm được yêu thích nhất ở các trang thương mại điện tử! Chúc bạn tìm được một sản phẩm như ý!
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • Top 10 Kem Dưỡng Sau Tẩy Lông tốt nhất hiện nay [BS Da Liễu Tư Vấn]
  Top 10 Kem Dưỡng Sau Tẩy Lông tốt nhất hiện nay [BS Da Liễu Tư Vấn]
  Sau khi tẩy lông hay wax lông, da có thể trở nên nhạy cảm, khô ráp hơn khiến nhiều người băn khoăn không biết sau khi tẩy lông nên bôi kem gì, dưỡng ẩm như thế nào cho đúng cách. Có đa dạng các loại kem dưỡng ẩm da khác nhau, với thành phần dưỡng ẩm như Collagen, hay có tác dụng làm giảm mọc lông, trị thâm và lỗ chân lông; từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Do đó, mybest sẽ giới thiệu tới bạn cách lựa chọn kem dưỡng ẩm sau khi tẩy lông một cách dễ dàng và top 10 kem dưỡng da sau tẩy lông tốt nhất hiện nay. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý để không còn phải lo lắng không biết sau khi tẩy lông nên bôi gì nữa nhé.
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • [2022] Top 9 Miếng Dán Tẩy Lông tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 9 Miếng Dán Tẩy Lông tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Miếng dán tẩy lông (Hair removal wax strip) có thể tẩy lông ở nhiều vùng da khác nhau như trên khuôn mặt, tay, nách, chân, hay vùng nhạy cảm bikini; chỉ bằng cách dán và lột. Do đó, bạn có thể duy trì làn da láng mịn trong nhiều tuần, mà không cần tẩy lông thường xuyên. Có rất nhiều sản phẩm khác nhau, dành riêng cho từng vùng cơ thể, từng làn da khác nhau từ các thương hiệu nổi tiếng như Veet, Epilat, Balea, Beauty Formulas, v.v.mybest sẽ giới thiệu tới bạn cách lựa chọn miếng dán tẩy lông một cách dễ dàng và giúp bạn sử dụng đúng cách và thoải mái nhất có thể. Đừng quên tham khảo bảng xếp hạng top 9 miếng dán tẩy lông tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé. 
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • [Review] Kem Dưỡng Ẩm Elizabeth Arden Green Tea Honey Drops Body Cream
  [Review] Kem Dưỡng Ẩm Elizabeth Arden Green Tea Honey Drops Body Cream
  Green Tea Honey Drops Body Cream từ Elizabeth Arden, chất kem mịn, chứa các hạt màu cam và có mùi hương cam quýt rất sảng khoái. Gần đây sản phẩm nhận được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng Việt Nam, có rất nhiều đánh giá tốt về sản phẩm cũng như khả năng dưỡng ẩm của nó, nhưng vẫn có một số người cho rằng kem khá bết và dính.Do đó, trong bài viết này, để đánh giá và xác minh kỹ lưỡng những lời đồn đại xung quanh kem dưỡng Elizabeth Arden, mybest đã mua và dùng thử Green Tea Honey Drops Body Cream, sau đó tiến hành đánh giá xác minh so sánh về khả năng giữ ẩm, cảm giác sử dụng và hương thơm. Nếu bạn đang cân nhắc sắm cho mình lọ kem này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • Top 9 Kem Dưỡng Da Tay Chống Nhăn tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 9 Kem Dưỡng Da Tay Chống Nhăn tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Kem dưỡng da tay chăm sóc dấu hiệu lão hoá có thành phần làm đẹp cao hơn các loại kem tay thông thường. Ngoài việc giữ ẩm cho làn da tay, những sản phẩm này còn phù hợp cho những ai bận tâm về làn da khô và các dấu hiệu lão hoá. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều thành phần làm đẹp da khác nhau như Collagen, Arbutin, chiết xuất nhau thai, bơ hạt mỡ, Co-enzyme Q10... từ các thương hiệu nổi tiếng như Palmer's, Origins, Whoo, Hurry Harry, v.v. khiến bạn không biết kem dưỡng da tay nào là tốt nhất?Vì thế bài viết này sẽ giới thiệu cách chọn và bảng xếp hạng kem dưỡng da tay chăm sóc dấu hiệu lão hóa tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo bài viết và chọn ra sản phẩm phù hợp để chăm sóc tay mỗi ngày để có đôi tay căng bóng, ẩm mịn bạn nhé!
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • [Review] Lăn Khử Mùi Etiaxil Xanh Cho Da Nhạy Cảm có Thực Sự Tốt?
  [Review] Lăn Khử Mùi Etiaxil Xanh Cho Da Nhạy Cảm có Thực Sự Tốt?
  Lăn khử mùi Etiaxil xanh dành cho da nhạy cảm là sản phẩm bán chạy tại Pháp và cũng vô cùng được yêu thích ở các nước châu Á như Nhật Bản, Việt Nam,v.v. vì khả năng khử mùi tốt và không có mùi hương nồng như các sản phẩm khác. Tuy nhiên, trên Internet lăn khử mùi Etiaxil xanh vẫn nhận được những bình luận tiêu cực như "không thể mong đợi về khả năng ngăn đổ mồ hôi"... khiến bạn đang phân vân không biết có nên lựa chọn hay không? Vì vậy, lần này mybest sẽ sử dụng thực tế lăn khử mùi Etiaxil xanh dành cho da nhạy cảm để kiểm chứng và đánh giá: khả năng ngăn đổ mồ hôi, khử mùi và duy trì hiệu quả. Ngoài ra, mybest cũng sẽ giới thiệu cách sử dụng sản phẩm. Nếu bạn đang cân nhắc mua lăn khử mùi Etiaxil, hãy tham khảo bài viết ngay nhé!
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • [2022] Top 6 Xà Phòng Cám Gạo tốt nhất hiện nay [BS Da Liễu Tư Vấn]
  [2022] Top 6 Xà Phòng Cám Gạo tốt nhất hiện nay [BS Da Liễu Tư Vấn]
  Xà phòng cám gạo được nhiều người yêu thích bởi cảm giác ẩm và mịn trên da sau khi rửa. Không chỉ có khả năng làm sạch, bạn có thể trông đợi vào hiệu quả dưỡng da, làm sáng nhờ các thành phần làm đẹp có trong cám gạo. Với nhiều ưu điểm như vậy, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu xà phòng cám gạo như Bijinnuka, Jam, PK, EcoCare, v.v. khiến bạn phân vân không biết loại nào mới thực sự tốt và được ưa chuộng.Vì vậy, trong bài viết lần này, mybest sẽ giải thích cách chọn xà phòng cám gạo và giới thiệu top 6 xà phòng cám gạo tốt nhất hiện nay. Hãy cùng mybest khám phá bí quyết để có được làn da đẹp với xà phòng cám gạo nhé!
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • [2022] Top 6 Kem Trị Thâm Mông hiệu quả tốt nhất hiện nay [BS Da Liễu Tư Vấn]
  [2022] Top 6 Kem Trị Thâm Mông hiệu quả tốt nhất hiện nay [BS Da Liễu Tư Vấn]
  Đối với các vấn đề về mông như mụn đầu đen và da sần vỏ cam (Cellulite) bạn nên sử dụng những loại kem trị thâm mông chuyên dụng để giải quyết triệt để. Các sản phẩm chăm sóc mông đang dần đa dạng hơn với đủ loại kem dưỡng với nhiều công hiệu và đến từ nhiều thương hiệu Miwaku, Clear Dark, NAKIZ nhập khẩu từ Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản, khiến bạn phân vân không biết nên chọn loại nào.Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn kem trị thâm mông và bảng xếp hạng top 6 kem trị thâm mông tốt nhất đang được ưa chuộng hiện nay. Bảng xếp hạng tổng hợp nhiều loại kem dưỡng chứa hoạt chất giúp ngăn ngừa mụn mông hay loại bỏ sắc tố đen gây thâm mông. Hãy chăm sóc vùng mông của bạn hàng ngày để có một bờ mông láng mượt nhé!
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • [2022] Top 17 Sữa Tắm tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 17 Sữa Tắm tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Sữa tắm là một người bạn đồng hành không thể thiếu trong công cuộc chăm sóc cơ thể hàng ngày của bạn. Hiện nay có rất nhiều loại sữa tắm với nhiều công dụng khác nhau như dưỡng ẩm, dưỡng trắng cho làm da. Các loại sữa tắm đa dạng đến từ các thương hiệu như Dove, St.Ives, Love Beauty and Planet, Bath & Body Works, v.v. có thể khiến bạn đang phân vân không biết loại sữa tắm nào tốt nhất phù hợp với làn da và nhu cầu sử dụng của bạn?Do đó, mybest sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó, và đưa ra những gợi ý lựa chọn sữa tắm phù hợp với nhu cầu của bạn. Đừng quên tham khảo top 17 sữa tắm tốt nhất hiện nay ở phần cuối bài viết. Hãy tận hưởng giây phút đầy thư giãn trong phòng tắm, với sữa tắm yêu thích của bạn nhé.
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • [2022] Top 12 Loại Sữa Dưỡng Thể Body Lotion tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 12 Loại Sữa Dưỡng Thể Body Lotion tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Sữa dưỡng thể hay còn gọi là body lotion sẽ giúp bạn bảo vệ da, dưỡng ẩm cơ thể trong những ngày thu đông khô hanh cũng như mùa hè. Các thương hiệu sữa dưỡng ẩm trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng như Victoria's Secret, Vaseline , Nivea, Love Beauty and Planet body lotion , v.v. với mùi hương và cách thức sử dụng khác nhau có thể khiến bạn phân vân không biết sữa dưỡng thể nào tốt.Chính vì vậy, lần này mybest sẽ hướng dẫn cách thức chọn body lotion từ tư vấn của chuyên gia làm đẹp cũng như top 12 loại sữa dưỡng thể tốt nhất. Chúc bạn tìm được sản phẩm như ý!
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • Top 10 Kem Dưỡng Sau Tẩy Lông tốt nhất hiện nay [BS Da Liễu Tư Vấn]
  Top 10 Kem Dưỡng Sau Tẩy Lông tốt nhất hiện nay [BS Da Liễu Tư Vấn]
  Sau khi tẩy lông hay wax lông, da có thể trở nên nhạy cảm, khô ráp hơn khiến nhiều người băn khoăn không biết sau khi tẩy lông nên bôi kem gì, dưỡng ẩm như thế nào cho đúng cách. Có đa dạng các loại kem dưỡng ẩm da khác nhau, với thành phần dưỡng ẩm như Collagen, hay có tác dụng làm giảm mọc lông, trị thâm và lỗ chân lông; từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Do đó, mybest sẽ giới thiệu tới bạn cách lựa chọn kem dưỡng ẩm sau khi tẩy lông một cách dễ dàng và top 10 kem dưỡng da sau tẩy lông tốt nhất hiện nay. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý để không còn phải lo lắng không biết sau khi tẩy lông nên bôi gì nữa nhé.
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • [2022] Top 10 Sáp Khử Mùi tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Sáp Khử Mùi tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Sáp khử mùi giúp bạn ngăn ngừa mồ hôi và mùi ở nách một cách hiệu quả, không gây cảm giác ẩm ướt khó chịu hay mất thời gian đợi sáp khô như dạng lăn. Có rất nhiều thương hiệu như Old Spice, Etiaxil, Deonatulle, Forever Living, Degree hay Speed Stick, v.v. với nhiều sản phẩm khác nhau cho nam và nữ khiến bạn phân vân không biết lựa chọn sáp khử mùi nào tốt nhất, phù hợp với bản thân?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn sáp khử mùi một cách hiệu quả và phù hợp với làn da của bạn. Đừng quên tham khảo top 10 sáp khử mùi tốt nhất được ưa chuộng và thời điểm sử dụng tốt nhất ở phần cuối bài viết nhé.
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • [2022] Top 10 Máy Cạo Lông tốt nhất hiện nay cho làn da láng mịn [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Máy Cạo Lông tốt nhất hiện nay cho làn da láng mịn [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Máy cạo lông mặt và cơ thể dành cho nữ giới ít gây kích ứng hơn so với dao cạo, và có thể xử lý nhanh các sợi lông cần loại bỏ. Các thương hiệu nổi tiếng như: Philips, Xiaomi, Veet, SaintL'Beau v.v. không chỉ bày bán các sản phẩm làm sạch lông cơ thể vùng tay, chân, nách hay vùng kín; mà máy cạo lông nhiều loại còn nhỏ gọn dễ dàng mang theo khi đi công tác, du lịch như loại pin, cũng như dễ vệ sinh hay không thấm nước.Do đó, mybest sẽ giải thích cách chọn máy cạo lông  và giới thiệu top 10 máy cạo lông phổ biến. Các sản phẩm cạo lông mày hay đường viền bikini cũng sẽ được đề cập tới. Hãy cùng bắt đầu nhé!
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • Top 10 Kem Dưỡng Da Vùng Cổ Neck Cream tốt nhất hiện nay [BS Da Liễu Tư Vấn]
  Top 10 Kem Dưỡng Da Vùng Cổ Neck Cream tốt nhất hiện nay [BS Da Liễu Tư Vấn]
  Vùng da từ dưới cằm đến cổ và ngực thường gọi chung là vùng cổ (Décolleté/Neck) dễ bị bỏ qua khi chăm sóc da, nhưng những vùng da này lại thể hiện tuổi tác rõ nhất. Do vậy, bạn cần chăm sóc kĩ lưỡng vùng da cổ hàng ngày. Có rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng như Perricone MD, NEOSTRATA, Innisfree, Manis, v.v. khiến bạn phân vân khi lựa chọn.Vì vậy, mybest sẽ giới thiệu tới bạn cách chọn lựa kem dưỡng da vùng cổ, cũng như top 10 kem dưỡng da cổ tốt nhất được ưa chuộng dưới dạng bảng xếp hạng. Hãy lựa chọn kem dưỡng cổ phù hợp để luôn trẻ trung và rạng ngời!
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • Top 10 Băng Vệ Sinh Hàng Ngày tốt nhất hiện nay (Diana, Kotex, Laurier)
  Top 10 Băng Vệ Sinh Hàng Ngày tốt nhất hiện nay (Diana, Kotex, Laurier)
  Băng vệ sinh hàng ngày là vật dụng không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khỏe phụ khoa. Băng vệ sinh hàng ngày thường được chị em phụ nữ sử dụng cho ngày đầu và ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, để thoát khỏi cảm giác khó chịu khi ma sát trực tiếp hay không muốn làm bẩn đồ lót vào những ngày khí hư xuất hiện nhiều hoặc chảy mồ hôi khi vận động liên tục, bạn vẫn có thể sử dụng băng vệ sinh hàng ngày.Thị trường hiện nay xuất hiện đa dạng các loại băng vệ sinh hàng ngày với kích thước và cấu trúc khác nhau, đến từ Diana, Kotex, Laurier, Doctorcare, v.v. khiến bạn phân vân không biết chọn loại nào tốt. Vì vậy, mybest sẽ gửi đến đến bạn các tiêu chi lựa chọn băng vệ sinh hàng ngày cùng top 10 băng vệ sinh hàng ngày tốt nhất. Hãy cùng bắt đầu nhé!
  Chăm Sóc Cơ Thể
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề