1. TOP
 2. >
 3. Làm Đẹp - Sức Khỏe
 4. >
 5. Tạo Kiểu Tóc
 6. >
 7. Top 10 Thuốc Tẩy Tóc tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • Top 10 Thuốc Tẩy Tóc tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • Top 10 Thuốc Tẩy Tóc tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • Top 10 Thuốc Tẩy Tóc tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • Top 10 Thuốc Tẩy Tóc tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • Top 10 Thuốc Tẩy Tóc tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

Top 10 Thuốc Tẩy Tóc tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Thuốc tẩy tóc, hay còn gọi là bleach, lightener, là công cụ không thể thiếu khi muốn nâng tone tóc lên màu sáng hơn, giúp những màu nhuộm thời trang lên màu nổi bật. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm thuốc tẩy tóc với nhiều loại texture khác nhau như Garnier, Elgon, Syoss, L'Oréal Paris, v.v. có lẽ sẽ khiến bạn phân vân khi lựa chọn.


Do vậy, dưới đây mybest sẽ giới thiệu cho các bạn cách chọntop 10 thuốc tẩy tóc tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hãy tham khảo bài viết để lựa chọn cho mình một bộ anime thật hay nhé.      

Cập nhật ngày 30/08/2022
Chuyên Gia
Chuyên Gia Về Tóc & Hair Stylist
Okishima Miyuki

沖島美雪 - Okishima Miyuki là một Hair Stylist và cũng làm việc như một chuyên gia về tóc, chuyên phân tích và chẩn đoán chất tóc. Sau khi làm việc với tư cách phó quản lý của một Salon trong nội thành, cô đã tách ra hoạt động tự do và cộng tác với các tạp chí, sân khấu, v.v. với tư cách hair stylist. Cô cũng xuất hiện trên tạp chí giấy, tạp chí điện tử, tham gia tư vấn cho các nhãn hàng với tư cách chuyên gia tư vấn về tóc. Ngoài ra, cô hỗ trợ tư vấn chăm sóc cho các bệnh nhân, người cao tuổi, người khuyết tật. Trang web của cô: http://miyuki-o.com

Profile của Okishima Miyuki
Editor
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Cách chọn đã được kiểm tra bởi chuyên gia.
Chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top. Các sản phẩm và thứ hạng được ban biên tập lựa chọn/sắp xếp một cách độc lập dựa trên các sản phẩm/dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường vào 28-12-2022

Tẩy Tóc Là Gì?

Tẩy Tóc Là Gì?

Tẩy tóc là phương pháp làm giãn nở tóc, khiến lớp biểu bì tóc nở ra nhờ chất kiềm, từ đó cho phép hydrogen peroxide thẩm thấu vào trong và làm mất đi sắc tố melanin trong sợi tóc. Sự sụt giảm của sắc tố melanin sẽ làm tóc sáng màu hơn nên màu nhuộm sẽ dễ lên màu trên nền tóc nếu bạn tẩy hoặc nâng tone (một hình thức tẩy tóc nhẹ) trước khi nhuộm.


Việc tẩy tóc có nhược điểm lớn là gây hư tổn nặng nề cho tóc bởi lớp biểu bì tóc bị nở ra. Khi vô tình để thuốc dính vào da mặt, da cổ trong quá trình tẩy tóc, thuốc tẩy tóc có thể gây kích ứng mạnh mẽ lên da tùy thể chất của từng người nên bạn nên chú ý lau sạch ngay thuốc dính trên da.

Cách Chọn Thuốc Tẩy Tóc

Sau đây, mybest xin giới thiệu đến bạn một số tiêu chí quan trọng để lựa chọn một sản phẩm thuốc tẩy tóc phù hợp. 

① Chọn Theo Mục Đích Sử Dụng

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại thuốc tẩy tóc thông dụng nhất: dạng kem, dạng bọt và dạng bột. Hãy đọc để hiểu rõ từng loại thuốc tẩy tóc, từ đó biết được dạng thuốc nào phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé.

Dạng Kem: Giúp Tóc Sáng Màu Lên Đồng Đều Và Tự Nhiên

Dạng Kem: Giúp Tóc Sáng Màu Lên Đồng Đều Và Tự Nhiên

Thuốc tẩy tóc dạng kem, hay còn gọi là kem tẩy tóc, thường đi kèm với một số gói thuốc để trộn lẫn với nhau, tạo thành hỗn hợp thuốc tẩy hoàn chỉnh để apply lên tóc. Nếu bạn muốn tóc mình lên tone đồng đều, mybest khuyên bạn nên chọn dùng kem tẩy tóc.


Trong đó, cũng có một số loại dùng mix thêm cả dạng bột cùng dạng kem. Thành phần chính của bột tẩy tóc là các hợp chất persulfate như "ammonium persulfate" và "potassium persulfate". Những hợp chất này sẽ hỗ trợ cho phản ứng hóa học và giúp nâng cao hiệu quả tẩy.

Okishima Miyuki
Chuyên Gia Về Tóc & Hair Stylist
Okishima Miyuki

Trên thị trường đã có các sản phẩm kem tẩy tóc có texture mềm mượt. Nếu bạn thích sử dụng kem tẩy tóc có dạng texture này hoặc nếu bạn có một mái tóc dài, hãy cho hỗn hợp kem tẩy tóc vào một chai nhựa có vòi nhỏ ở đầu để có thể dễ dàng bóp thuốc tẩy chính xác vào lọn tóc cần tẩy. 


Ngoài ra, chai nhựa có đầu vòi dạng lược cũng là một lựa chọn tiện lợi, có thể dùng để chải sao cho kem tẩy tóc được phủ đều ở cả các lọn tóc phía trong khi bạn tự tẩy tóc.

Dạng Bọt, Dạng Xịt: Giúp Nâng Tone Nhẹ Nhàng

Dạng Bọt, Dạng Xịt: Giúp Nâng Tone Nhẹ Nhàng

Bọt tẩy tóc cùng xịt tẩy tóc đều ít phổ biến hơn so với dạng bột và dạng kem nên bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn về thương hiệu trên thị trường Việt Nam nếu có nhu cầu sử dụng hai dạng thuốc tẩy tóc này. Với xịt tẩy tóc, bạn có thể dùng ngay mà không cần mất công trộn thêm các gói thuốc phụ nên rất dễ sử dụng. Bọt tẩy tóc thì thường đi kèm dung dịch tạo bọt.


Sau khi tẩy tóc một thời gian, chân tóc đen mới sẽ mọc ra từ từ và màu nhuộm phai dần, tạo thành kiểu tóc có phần trên đen và phần dưới sáng màu (giống như một chiếc bánh pudding). Bạn có thể dùng bọt hoặc xịt tẩy tóc để nâng tone phần chân tóc đen mới mọc, giúp màu tóc trông hài hòa hơn.


Nếu đặt hiệu quả tẩy tóc/nâng tone của thuốc tẩy tóc dạng xịt và dạng bọt lên bàn cân với các dạng thuốc tẩy tóc khác, có thể nói là hai dạng thuốc tẩy tóc này có sức tẩy yếu. Bởi vậy nên dạng xịt và dạng bọt sẽ phù hợp với người muốn làm tóc sáng màu lên dần dần hay người muốn nâng tone nhẹ, không thể tẩy lên được màu vàng sáng hay bạch kim.

Okishima Miyuki
Chuyên Gia Về Tóc & Hair Stylist
Okishima Miyuki

Vì hiệu quả tẩy của xịt tẩy tóc khá yếu nên bạn cần phải dùng nhiều lần chồng lên nhau để đạt kết quả mong muốn. Muốn nâng tone cả mái tóc bằng xịt tẩy tóc rất khó, thuốc tẩy tóc dạng xịt sẽ dễ dùng hơn khi bạn chỉ nâng tone một phần tóc nhỏ như chân tóc đen mới mọc, v.v.

Dạng Bột: Tẩy Sáng Nền Tóc Trước Khi Nhuộm Màu Thời Trang

Dạng Bột: Tẩy Sáng Nền Tóc Trước Khi Nhuộm Màu Thời Trang

Bột tẩy tóc không chứa ammonium hydroxide mạnh như kem tẩy tóc mà sẽ được trộn dung dịch persulfate với dung dịch hydrogen peroxide (Oxy trợ nhuộm - Developer) rồi mới apply lên tóc. Đặc trưng của bột tẩy tóc là có khả năng tẩy mạnh hơn dạng kem. Vậy nên, thuốc tẩy tóc dạng bột là loại sản phẩm phù hợp cho công tác nâng tone nền tóc trước khi nhuộm các màu thời trang.


Mặt khác, sử dụng bột tẩy tóc sẽ gây thương tổn nặng nề cho tóc và da đầu. Bởi vậy, mybest khuyên bạn nên chọn sản phẩm bột tẩy tóc có chứa thành phần dưỡng ẩm, thành phần dưỡng tóc.


Dù nói rằng bột tẩy tóc đem lại hiệu quả tẩy mạnh nhưng sự khác biệt giữa tỉ lệ thành phần của hỗn hợp tẩy tóc sẽ đem lại kết quả khác biệt. Ví dụ, khi pha trộn bột tẩy tóc cùng Oxy trợ nhuộm (Developer) theo tỉ lệ 1:1, 1:2, màu tóc thu được sẽ khác nhau; dùng Developer 20 volumn, 30 volumn hay 40 volumn cũng sẽ cho bạn mức nâng khác nhau. Bạn hãy tham khảo review của những người đã tự dùng bột tẩy tóc tại nhà, tham khảo hướng dẫn của những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

Okishima Miyuki
Chuyên Gia Về Tóc & Hair Stylist
Okishima Miyuki

Cũng giống như kem tẩy tóc, bột tẩy tóc cần được trộn với dung dịch hydrogen peroxide (Oxy trợ nhuộm - Developer) nên hỗn hợp thuốc tẩy tóc sau đó sẽ có dạng kem mịn. Có một số loại mang kết cấu cuối cùng còn lỏng hơn kem tẩy tóc nên bạn hãy chú ý hỗn hợp bị nhỏ giọt khi sử dụng nhé.

② Chọn Thuốc Tẩy Tóc Đi Kèm Sản Phẩm Dưỡng

Chọn Thuốc Tẩy Tóc Đi Kèm Sản Phẩm Dưỡng

Thuốc tẩy tóc sẽ khiến lớp biểu bì tóc (cuticle) mở ra, làm mất bớt sắc tố melanin trong tóc và làm tóc sáng màu lên. Đương nhiên, việc tẩy tóc sẽ gây thương tổn cho tóc nên bạn cần chăm sóc và dưỡng tóc cẩn thận sau khi tẩy tóc.


Mỗi set thuốc tẩy tóc của mỗi hãng sẽ chứa các loại thuốc hay dưỡng đi kèm khác nhau, trong đó, bạn nên chọn sản phẩm có đi kèm trợ dưỡng. Nếu bạn đã lỡ mua set thuốc tẩy tóc không chứa trợ dưỡng, hãy tự chuẩn bị các loại hair treatment, mặt nạ tóc, dầu dưỡng tóc, v.v. để chăm sóc tóc tốt hơn.

Okishima Miyuki
Chuyên Gia Về Tóc & Hair Stylist
Okishima Miyuki

Thuốc tẩy tóc sẽ gây thương tổn lớn cho tóc nên ta cần phải chăm sóc tóc sau khi tẩy. Trong các set thuốc tẩy tóc, cũng có loại đi kèm gói trợ dưỡng dùng được nhiều lần chứ không phải chỉ đủ dùng hết trong 1 lần. Hãy kiểm tra cả dung tích của gói trợ dưỡng nữa nhé.

③ Kiểm Tra Lượng Thuốc Tẩy Tóc

Kiểm Tra Lượng Thuốc Tẩy Tóc

Một trong các lỗi phổ biến nhiều người hay mắc phải khi tẩy tóc tại nhà là chuẩn bị thiếu thuốc tẩy, dẫn đến hiệu quả đạt được không như mong đợi, tóc không được nâng tone đều, loang lổ. Bởi vậy, bạn cần chuẩn bị đủ lượng thuốc tẩy. 


Lượng thuốc tẩy tóc đủ là khi thuốc tẩy được phết lên lọn tóc, thuốc sẽ bao phủ kín tóc, lọn tóc lúc đó sẽ trông như được phết dày kem đánh răng. Bạn hãy lưu ý điểm này khi bắt đầu apply thuốc tẩy lên tóc.

Top 10 Thuốc Tẩy Tóc tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, mybest sẽ giới thiệu đến bạn những sản phẩm thuốc tẩy tóc được ưa chuộng nhất trên các trang thương mại điện tử ở Việt Nam.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

Garnier

Thuốc Tẩy Tóc Olia Permanent

Garnier Thuốc Tẩy Tóc Olia Permanent 1枚目

Chứa Nhiều Dầu Thực Vật Trong Xả, Gấp 3 Lần Độ Bóng

2

Elgon

Thuốc Tẩy Tóc De-Color

Elgon Thuốc Tẩy Tóc De-Color 1枚目

Gồm 3 Loại: Xanh, Tím Và Ammonia-Free

3

Syoss

Thuốc Tẩy Tóc Permanent Coloration

Syoss Thuốc Tẩy Tóc Permanent Coloration 1枚目

Có Nhiều Loại Dành Cho Nền Tóc Từ Tối Đến Sáng

4

L'Oréal Paris

Thuốc Tẩy Tóc Colorista

L'Oréal Paris Thuốc Tẩy Tóc Colorista 1枚目

Sự Kết Hợp Của Kem Tẩy Tóc Và Bột Tẩy Tóc

5

Mise En Scène

Thuốc Tẩy Tóc Hello Bubble x Blackpink Primer

Mise En Scène Thuốc Tẩy Tóc Hello Bubble x Blackpink Primer 1枚目

Hương Hoa Thơm Ngát, Dạng Bọt Dễ Dùng

6

Cynos

Thuốc Tẩy Tóc Blondie

Cynos Thuốc Tẩy Tóc Blondie 1枚目

Khuyên Dùng Với Developer 20 Volumn Lên Chân Tóc

7

Karseell

Thuốc Tẩy Tóc Maca Power

Karseell Thuốc Tẩy Tóc Maca Power 1枚目

Chiết Xuất Từ Thảo Dược

8

LAVO

Thuốc Tẩy Tóc Lavox Nano Complex

LAVO Thuốc Tẩy Tóc Lavox Nano Complex 1枚目

Chỉ Gồm Bột Tẩy Tóc, Không Đi Kèm Hóa Chất Khác

9

Expertia

Thuốc Tẩy Tóc ProMax Blonde

Expertia Thuốc Tẩy Tóc ProMax Blonde 1枚目

Thường Tặng Kèm Developer 30 Volumn

10

Blond Diva

Thuốc Tẩy Tóc

Blond Diva Thuốc Tẩy Tóc 1枚目

Dust-Free, Dành Cho Người Dùng Chuyên Nghiệp

Chi tiết
Đóng
No.1

Chứa Nhiều Dầu Thực Vật Trong Xả, Gấp 3 Lần Độ Bóng

Thuốc tẩy tóc Garnier Olia Permanent có chứa rất nhiều dầu chiết xuất từ hoa trong dầu xả (conditioner). Thành phần này giúp tóc óng ả và mượt mà khi phục hồi lại sức sống cho mái tóc vừa bị tẩy và bị hư tổn, đồng thời tăng độ bóng của mái tóc gấp 3 lần.


Nếu bạn pha trộn kem tẩy, bột tẩy và developer theo đúng công thức với tỉ lệ hợp lý, texture của thuốc tẩy tóc thành phẩm sẽ ở dạng kem mềm, mịn, không loãng và không bị nhỏ giọt.

No.2

Gồm 3 Loại: Xanh, Tím Và Ammonia-Free

Thuốc tẩy tóc Elgon De-Color được phát triển thành 3 loại mang tên: Blu Bleach, Blueberry Bleach và Ammonia-Free. Các loại thuốc tẩy tóc có màu xanh biển như Blu Bleach hay tím như Blueberry Bleach sẽ có khả năng khử cam, khử vàng tóc tẩy tốt hơn thuốc tẩy tóc thuần trắng


Sản phẩm không chứa ammonia, hạn chế bốc mùi hương khó chịu trong khi sử dụng. Bạn sẽ có quãng thời gian chờ tóc nâng tone thoải mái hơn nếu không phải ngửi thấy mùi hôi từ trên đầu mình. 

No.3

Có Nhiều Loại Dành Cho Nền Tóc Từ Tối Đến Sáng

Thuốc tẩy tóc Syoss Permanent Coloration là một sản phẩm Box Dye (sản phẩm nhuộm hay tẩy tóc đi theo kit) nổi tiếng từ lâu trên thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường nước ngoài nói chung. Nhiều người đã tin dùng sản phẩm cho việc tự tẩy tóc đầy mạo hiểm tại nhà bởi chất lượng và hiệu quả tích cực đem lại.


Sản phẩm có nhiều loại dành cho nền tóc từ tối đến sáng, như Platinum Lightener 13.5 (cho tóc từ medium blond đến nâu nhạt), Ultra Plus Lightener 13.0 (cho tóc từ nâu nhạt đến nâu đậm), Ultra Lightener 12.0 (cho tóc từ medium blond đến nâu vừa). Với virgin hair của người Việt, mybest khuyên bạn chọn loại 13.0.

No.4

L'Oréal ParisThuốc Tẩy Tóc Colorista

Từ 270.000 VNĐ

Sự Kết Hợp Của Kem Tẩy Tóc Và Bột Tẩy Tóc

Sản phẩm Box Dye Bleach L'Oréal Colorista là sự kết hợp của kem tẩy tóc và bột tẩy tóc, mang lại hiệu quả tẩy nhanh và mạnh hơn các sản phẩm thuần kem.


Trong kit sản phẩm, Developer được đựng trong một chai nhựa nhỏ có đầu vòi dáng nhọn. Trước khi dùng, bạn cần mix kem tẩy tóc, bột tẩy tóc vào chung trong chai nhựa này, lắc chai để hỗn hợp pha trộn đều với nhau. Sau đó, bạn sẽ dùng trực tiếp chai nhựa này để bóp thuốc tẩy lên tóc, đầu vòi nhỏ này đặc biệt tiện lợi khi tẩy phần chân tóc sát da đầu cuối cùng.

No.5

Mise En ScèneThuốc Tẩy Tóc Hello Bubble x Blackpink Primer

Từ 139.000 VNĐ

Hương Hoa Thơm Ngát, Dạng Bọt Dễ Dùng

Thuốc tẩy tóc Hello Bubble x Blackpink Primer là một trong các sản phẩm tẩy tóc dạng bọt ít ỏi trên thị trường, với điểm cộng là dễ dùng nên rất được các bạn trẻ ủng hộ. Trong kit sản phẩm có đi kèm dung dịch tạo bọt và bình nhựa có vòi pump.


Sản phẩm chỉ có khả năng nâng tone nhẹ nên nếu bạn muốn tẩy một mái tóc sẫm màu chưa từng nhuộm, đây không phải là một sự lựa chọn thích hợp. Để tối ưu hiệu quả, mybest gợi ý bạn nên sử dụng bọt tẩy tóc Hello Bubble để highlight hoặc touch-up chân tóc.

No.6

Khuyên Dùng Với Developer 20 Volumn Lên Chân Tóc

Thuốc tẩy tóc Cynos Blondie được nhà sản xuất khuyên dùng với Developer 20 volumn lên chân tóc. Với nhiệt độ từ da đầu, chân tóc sẽ lên tone rất nhanh và dễ dàng nên chỉ cần dùng Developer 20 volumn là đủ. Ngoài ra, sản phẩm cũng chứa dầu Vitamin E, góp phần phục hồi lớp màng ngoài bị hư tổn của tóc.


Tuy sản phẩm đã có bao bì mới dạng túi màu đen với trọng lượng lớn hơn, nhưng kiểu bao bì cũ vẫn lưu hành thông dụng nhất trên thị trường Việt Nam. Bởi vậy, nếu bạn có tình cờ gặp hai sản phẩm thuốc tẩy tóc Cynos Blondie cùng tên nhưng khác bao bì thì cũng đừng nên lo lắng nhé.

No.7

Chiết Xuất Từ Thảo Dược

Thuốc tẩy tóc Maca Power Karseell được chiết xuất từ thảo dược và áp dụng công nghệ từ Italy, được lòng cả những người tiêu dùng cá nhân và các salon làm tóc chuyên nghiệp với mức giá vừa phải và lượng thuốc khá đầy đặn.


Sản phẩm được đóng gói là dưới dạng túi đứng có miệng zip, bạn có thể gấp gọn túi sau khi sử dụng, hoặc cũng có thể để dựng túi trên giá để đồ. Dù sản phẩm được mô tả là không gây hư, hại, khô xơ cho tóc, bạn vẫn nên tỉnh táo cân nhắc bởi bất cứ loại thuốc tẩy tóc nào cũng sẽ gây thương tổn cho tóc.

No.8

Chỉ Gồm Bột Tẩy Tóc, Không Đi Kèm Hóa Chất Khác

Thuốc tẩy tóc Lavox Nano Complex được đóng gói dưới dạng hũ làm từ chất liệu nhựa, thiết kế đơn giản với vài dòng giới thiệu về điểm mạnh của sản phẩm trên bao bì. Dù thế, việc tóc hư tổn sau khi tẩy vẫn là điều không thể tránh khỏi, bạn vẫn nên chú ý dưỡng tóc và phục hồi cẩn thận.


Sản phẩm không phải Box Dye nên sẽ không đi kèm bất cứ gói trợ dưỡng, Developer hay applicator nào, chỉ đơn thuần là bột tẩy tóc. Hãy nhớ đặt mua cả Developer để mix cùng thuốc tẩy và chuẩn bị sẵn các sản phẩm dưỡng tóc sau khi tẩy nữa nhé. 

No.9

Thường Tặng Kèm Developer 30 Volumn

Thuốc tẩy tóc ProMax Blonde cũng giống như bột tẩy tóc Lavox Nano Complex bên trên, là một sản phẩm bột tẩy tóc đơn thuần nên vốn sẽ không có các gói thuốc khác đi kèm để thành một kit. Bạn cần tự chuẩn bị bát trộn, chổi, dầu xả và các loại hair treatment để dưỡng tóc.


Tuy nhiên, các shop bán bột tẩy tóc ProMax Blonde trên các trang thương mại điện tử tại Việt Nam vẫn thường tặng kèm Developer 30 volumn (Oxy 9%) nên bạn sẽ không cần đi tìm Developer khác nữa, trừ khi bạn cần dùng nhiều lần bởi chai Developer đi kèm có dung lượng không nhiều (chỉ 100ml).

No.10

Dust-Free, Dành Cho Người Dùng Chuyên Nghiệp

Thuốc tẩy tóc Blond Diva là sản phẩm dust-free, có nghĩa là dù thuốc có ở dạng bột nhưng sẽ không bụi, hạn chế hít vào ảnh hưởng đến hô hấp. Blond Diva cũng không chứa ammonia nên không gây mùi khó chịu khi dùng.


Sản phẩm được nhiều salon, nhà tạo mẫu tóc tin dùng, phù hợp nhất cho những người dùng chuyên nghiệp.

Một Số Tips Để Tẩy Tóc Thành Công

Một Số Tips Để Tẩy Tóc Thành Công

Đầu tiên, bạn không nên gội đầu trước khi tẩy tóc vì gội đầu sẽ dễ gây ra nhiều vết xước nhỏ trên da đầu. Khi tẩy đến chân tóc, việc thuốc tẩy chạm vào da đầu sẽ khiến bạn thấy khá xót và bỏng, có thêm vết thương trên da đầu sẽ càng khiến cơn đau tệ hơn. Nếu bạn không gội đầu trong vài ngày trước khi tẩy tóc, bạn sẽ có được lớp bảo vệ da đầu tự nhiên bao gồm cả dầu tóc, hạn chế bỏng rát da đầu.


Thứ hai, hãy chải tóc và gỡ rối trước khi tẩy. Nếu tóc bị rối khi tẩy, có khả năng phần tóc trong búi rối sẽ không được bao phủ đều bởi thuốc tẩy, để lại các điểm tối màu lỗ chỗ, loang lổ mất thẩm mỹ trên tóc.


Thứ ba, mybest khuyên bạn nên chuẩn bị kẹp tóc để chia phần tóc cần tẩy thành nhiều phần nhỏ, kẹp gọn lên, apply thuốc tẩy từng lọn tóc nhỏ một để đảm bảo thuốc tẩy bao phủ từng sợi tóc. 


Thứ tư, lưu ý hãy để tóc khô khi tẩy bởi khi tóc ướt, nước trong tóc sẽ làm loãng bớt thuốc tẩy đã được pha trộn với tỉ lệ được tính toán kỹ lưỡng, khiến hiệu quả đạt được không như mong đợi.


Thứ năm, thông thường, thuốc tẩy tóc cần được pha cùng Oxy trợ nhuộm, hay còn gọi là Developer. Trên thị trường có các loại Developer 10 volumn, 20 volumn, 30 volumn, 40 volumn, v.v., hãy xem qua đặc điểm từng loại để lựa chọn được loại phù hợp nhất với mình nhé.


 • 10 volumn (~Oxy 3%): Không nên chọn khi tẩy tóc vì không giúp nâng tone, không giúp lớp biểu bì tóc (cuticle) mở ra.
 • 20 volumn (~Oxy 6%): Dành cho những người muốn nâng tone tóc lên 1-2 level. Rất phù hợp khi lựa chọn để highlight tóc, khi tóc bạn đã rất sáng và chỉ muốn nâng tone một chút hoặc khi muốn tẩy chân tóc.
 • 30 volumn (~Oxy 9%): Có thể dùng cho nhiều trường hợp tẩy tóc nhưng nên tránh dùng trên da đầu nếu có thể, tuy 30 volumn vẫn có thể dùng cho da đầu. Dù vậy, 30 volumn vẫn là sự lựa chọn được khuyên dùng nhất, đặc biệt là trên những mái tóc chưa từng tẩy (virgin hair).
 • 40 volumn (~Oxy 12%): Không nên chọn vì dễ gây đau và bỏng da đầu nhất khi tẩy tóc.

Cuối cùng, hãy tẩy từ dưới đuôi tóc lên, tuyệt đối không tẩy chân tóc trước. Bạn nên apply dày thuốc tẩy tóc lên phần tóc từ đuôi tóc lên đến cách chân tóc 2-3cm, đợi 15-20 phút rồi mới tẩy đến chân tóc. Bởi lẽ phần chân tóc là phần ở gần da đầu nhất, thuốc tẩy tóc sẽ hoạt động trên phần tóc này nhanh nhất bởi nó được hưởng ké nhiệt độ từ da đầu. Nếu bạn tẩy chân tóc trước, phần chân tóc sẽ sáng hơn phần tóc còn lại, làm màu tóc không đồng đều.

Sử Dụng Dầu Gội Tím Để Khử Vàng Sau Tẩy

Sau khi tẩy tóc, đặc biệt là khi tẩy từ nền tóc đen hay nâu đen của người châu Á, nền tóc sẽ được thường sẽ được nâng lên màu vàng đậm, vàng cam, vàng nâu. Sắc vàng này thường không hợp với nước da vàng của người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung, và cũng sẽ khiến những màu khói, tone lạnh không lên được chuẩn nên người ta cần khử ánh vàng đi. Dưới đây là bài viết giới thiệu về các sản phẩm dầu gội tím có tác dụng khử vàng của mybest, bạn hãy đọc nếu có nhu cầu mua nhé.

Một Số Loại Thuốc Nhuộm Tóc

Nhiều bạn trẻ hiện nay có nhu cầu tẩy tóc để nhuộm các màu thời trang và cũng có nhiều người tiêu dùng lớn tuổi có nhu cầu tân trang lại mái tóc bạc, cần dùng thuốc nhuộm phủ bạc hay những màu nhuộm tối màu. Dưới đây là một số bài viết của mybest về các loại thuốc nhuộm tóc, bạn hãy tham khảo để biết thêm chi tiết nhé.

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục