• [2022] Top 8 Kê Tay Bàn Phím chống mỏi cổ tay tốt nhất hiện nay (Akko, Filco, Razer) 1
 • [2022] Top 8 Kê Tay Bàn Phím chống mỏi cổ tay tốt nhất hiện nay (Akko, Filco, Razer) 2
 • [2022] Top 8 Kê Tay Bàn Phím chống mỏi cổ tay tốt nhất hiện nay (Akko, Filco, Razer) 3
 • [2022] Top 8 Kê Tay Bàn Phím chống mỏi cổ tay tốt nhất hiện nay (Akko, Filco, Razer) 4
 • [2022] Top 8 Kê Tay Bàn Phím chống mỏi cổ tay tốt nhất hiện nay (Akko, Filco, Razer) 5

[2022] Top 8 Kê Tay Bàn Phím chống mỏi cổ tay tốt nhất hiện nay (Akko, Filco, Razer)

Kê tay bàn phím giúp chống đau mỏi cổ tay khi sử dụng bàn phím trong thời gian dài. Kê tay bàn phím được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như: gel, urethane, gỗ, v.v. và đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau như Filco, Ajazz, Razer, Akko, v.v. Do đó thường rất khó để bạn quyết định chọn mua một sản phẩm phù hợp.


Trong bài viết hôm nay, mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 8 kê tay bàn phím phổ biến cùng với 5 đề xuất về cách chọn. Đừng bỏ qua chi tiết về cách chọn sau phần bảng so sánh để tìm một sản phẩm kê tay bàn phím phù hợp và dễ sử dụng với bạn nhé!

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 30-08-2022
Mục Lục

Kê Tay Bàn Phím Giảm Đau Mỏi Cổ Tay

Kê tay bàn phím hay đệm kê cổ tay là vật dụng để đặt cổ tay khi sử dụng bàn phím để gõ văn bản. Một số người nghĩ rằng không cần vật dụng này nhưng nó lại rất cần thiết để làm việc đúng tư thế mà không làm căng cứng bàn tay và cổ tay.


Kê tay bàn phím cũng rất hữu ích khi bạn muốn ngăn cổ tay của mình bị ép vào cạnh của bàn làm việc hoặc máy tính xách tay và gây đau. Bạn nên sử dụng nó khi đánh máy trong thời gian dài để giúp giảm đau mỏi cả tay lẫn vai. Đây thực sự là trợ lực oàn hảo cho những người trong các ngành nghề như: thư ký, nhà văn, nhà báo hay những người phải sử dụng bàn phím liên tục soạn thảo.


Có nhiều loại kê tay bàn phím với chất liệu và hình dạng khác nhau, nhưng nếu bạn sử dụng loại phù hợp với môi trường làm việc và sở thích của mình, bạn có thể duy trì thói quen sử dụng lâu dài. 

Cách Chọn Kê Tay Bàn Phím

Sau đây, mybest xin thông tin đến bạn 5 yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi chọn mua kê tay bàn phím.

Chọn Vật Liệu Thoải Mái Khi Sử Dụng

Kê tay bàn phím có nhiều loại chất liệu khác nhau, mỗi chất liệu mang lại một cảm giác khác nhau. Do đó, bạn nên xem xét chất liệu đem lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng dựa trên sự khác biệt giữa các vật liệu mà mybest liệt kê dưới đây.

Da: Độ Bền Cao, Chống Bám Bẩn

Đối với những người có thời lượng sử dụng bàn phím máy tính dài, mybest khuyến khích bạn nên chọn loại kê tay bàn phím được làm bằng chất liệu da để giúp phân bố lực tác động và khiến các thao tác gõ phím luôn được thực hiện trong tư thế thoải mái.


Chất da không quá cứng, có độ đàn hồi vừa phải do đó có thể nâng đỡ cổ tay tốt trong thời gian dài chống nhức mỏi vùng cổ tay và cánh tay. Một điểm cộng lớn cho những người thích di chuyển là đệm kê tay bằng da có khả năng chống bẩn tốt. Ngoài ra, đặc tính chống thấm nước, dễ vệ sinh cũng được đánh giá cao.

Hạt Urethane: Cảm Giác Vừa Vặn Với Cổ Tay

Nếu bạn muốn thứ gì đó phù hợp và vừa vặn với cổ tay thì hạt Urethane (hạt nhựa) là sự lựa chọn hoàn hảo. Hạt Urethane đặc biệt thích hợp cho những người có xu hướng tì đè cổ tay vào bàn.


Nếu bạn thích bề mặt cứng hơn một chút, bạn nên chọn chất liệu vải bọc bên ngoài giống như da. Chúng dễ dàng làm sạch vì có thể được rửa bằng nước nhanh chóng. Đối với những người thích sự mềm mại, chất liệu vải được khuyến khích. Để đề phòng bề mặt vỏ có thể bị rách khi sử dụng, bạn nên sử dụng loại dày hơn một chút sẽ tốt hơn.


Một số người có thể cảm thấy khó khăn khi di chuyển khi sử dụng kê tay hạt Urethane vì cổ tay của họ bị bám dính quá nhiều. Cảm giác vừa vặn trên cổ tay khác nhau tùy từng sản phẩm, vì vậy bạn nên tham khảo các đánh giá của những người mua hàng trước khi quyết định mua sản phẩm nhé!

Gỗ: Cố Định Cổ Tay Chắc Chắn, Bề Mặt Nhẵn, Mịn

Nếu bạn muốn cố định cổ tay của mình bằng chất liệu cứng hơn, hãy chọn gỗ. Chúng không có độ lún, phù hợp cho những người muốn di chuyển cổ tay một cách tự do.


Bề mặt nhẵn, mịn, có tính hút ẩm nên không tạo cảm giác dính kể cả với người tiết nhiều mồ hôi, đem lại cảm giác sử dụng thoải mái. Ngoài ra, gỗ không gây khó chịu khi tiếp xúc vào phần còn lại của lòng bàn tay và bàn tay.


Điểm mạnh của gỗ là duy trì nhiệt độ ổn định, không bị quá lạnh vào mùa đông. Nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc thời trang với các đường vân gỗ đẹp mắt cho bạn thoải mái lựa chọn là một điểm cộng lớn.

Gel: Cảm Giác Mát Mẻ Và Đàn Hồi Tốt

Kê tay bàn phím bằng gel được khuyến khích cho những ai thích cảm giác đàn hồi, êm ái. Gel có độ đàn hồi cao và sẽ trở lại trạng thái ban đầu ngay cả khi bạn tỳ mạnh cổ tay, do đó đây là chất liệu được nhiều người yêu thích.


Đặc biệt, gel còn mang lại cảm giác mát mẻ độc đáo đặc biệt là trong mùa hè, bạn vẫn có thể sử dụng thoải mái. Chất liệu có thể dễ dàng lau bằng khăn ẩm hoặc rửa bằng nước, nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề vệ sinh. 

Silicone: Cảm Giác Mềm Mại, Êm Ái

Thao tác gõ phím lâu có xu hướng gây mỏi cho phần cổ tay của bạn. Silicone là một trong những chất liệu được ứng dụng trong sản phẩm kê tay bàn phím với đặc trưng là độ mềm mại, êm ái, khả năng đàn hồi tốt giúp đem lại cảm giác thư giãn cho đôi tay lúc dừng nghỉ cũng như khi hoạt động với bàn phím.


Giống như gel, chất liệu silicone ôm trọn lấy phần cổ tay cho cảm giác ổn định. Khi tay di chuyển trong lúc gõ phím, đệm kê tay silicone vẫn sẽ ôm trọn lấy cổ tay, không xảy ra tình trạng căng cơ hay đau mỏi. 

Chọn Kích Thước Dễ Sử Dụng

Một yếu tố quan trọng khác là lựa chọn kích thước kê tay bàn phím phù hợp với môi trường làm việc của bạn. Hãy xem xét các điểm sau để chọn một kích thước dễ sử dụng.

Chiều Cao: Chọn Cùng Chiều Cao Với Bàn Phím

Về cơ bản phần kê tay và bàn phím nên được căn chỉnh ở cùng một độ cao. Nếu quá cao hoặc quá thấp, cổ tay của bạn sẽ bị chúc xuống hoặc bị đè gây khó khăn khi sử dụng. Đặc biệt cần chú ý đến những loại bàn phím cơ có nút phím cao hoặc bàn phím mỏng như Macbook. 


Tuy nhiên, chiều cao có thể được sử dụng thoải mái ở mỗi người là khác nhau. Trước khi mua kê tay bàn phím, bạn nên đặt sách, khăn, v.v. dưới cổ tay và thử gõ để xem chiều cao nào phù hợp với bạn nhất.

Chiếu Dài: Nên Dài Hơn Một Chút So Với Laptop Hoặc Bàn Phím

Kê tay bàn phím được khuyến nghị dài hơn một chút so với laptop hoặc bàn phím. Khi bạn gõ bàn phím, cánh tay của bạn di chuyển sang trái và phải nhiều hơn bạn nghĩ. Nếu cổ tay rơi khỏi phần đệm kê tay khi di chuyển, khả năng hoạt động sẽ giảm xuống, và nếu dùng sai tư thế lâu ngày sẽ gây cản trở năng suất.


Với phần kê tay bàn phím dài hơn một chút, bạn sẽ có các thao tác mượt mà ngay cả khi bạn thường sử dụng bàn phím số nằm ở cuối bàn phím. Bạn nên biết vị trí bạn đặt chuột để chọn độ dài không gây trở ngại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo cảm giác thống nhất với điểm nhấn về ngoại hình, bạn có thể chọn loại có cùng chiều dài với bàn phím.

Chiều Rộng: Xem Xét Nơi Sử Dụng Và Vị Trí Của Bàn Phím

Điều quan trọng là chọn độ rộng của đệm kê tay theo nơi sử dụng. Khi được sử dụng trên một bàn làm việc nhỏ, chỗ dựa lòng bàn tay quá rộng có thể gây chật chội. Mặt khác, nếu có nhiều không gian để lắp đặt, bạn sẽ dễ dàng giữ vị trí tự nhiên khi gõ phím hơn nếu bạn chọn một cái có chiều rộng thoải mái hơn một chút.


Tuy nhiên, một số người nói rằng phần đệm kê tay rộng có cảm giác lạ đối với những người thường sử dụng bàn phím cơ trước mặt. Bạn nên quyết định chiều dài của kê tay bằng cách xem xét vị trí bàn phím dễ sử dụng cho bạn.

Thiết Kế Đặc Biệt Cho Lập Trình Viên Hoặc Bàn Phím Dell

Thiết Kế Đặc Biệt Cho Lập Trình Viên Hoặc Bàn Phím Dell

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím dành cho kĩ thuật viên IT như lập trình, viết code v.v. hoặc bàn phím Dell, hãy thử chọn kê tay bàn phím chuyên dụng. Số lượng sản phẩm khá hạn chế nhưng được thiết kế riêng dễ sử dụng, tập trung vào chất liệu và kết cấu cũng như kích thước.


Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng bàn phím cao như bàn phím HHKB (cho lập trình viên, hacker), các loại kê tay thông thường hơi thấp. Lúc này, một chiếc đệm kê tay chuyên dụng sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Thiết Kế Chống Trượt Cố Định Sản Phẩm Khi Sử Dụng

Nếu bạn muốn chọn phần tựa tay thoải mái khi sử dụng, mybest khuyên bạn nên chọn loại chống trượt càng nhiều càng tốt. Nếu có tính năng chống trượt, phần kê tay sẽ không dễ bị trượt ngay cả khi bạn di chuyển cổ tay nhiều và bạn có thể sử dụng thoải mái.


Nếu bạn muốn điều chỉnh độ cao và công năng sử dụng thì bạn nên trang bị các miếng dán chống trượt. Ngược lại nếu bạn không muốn thay đổi chiều cao của kê tay, loại đã được trang bị tính năng chống trượt ngay từ đầu là phù hợp.

Lựa Chọn Kiểu Dáng Đẹp Và Dễ Sử Dụng

Khi chọn mua, bạn cũng nên chú ý đến kiểu dáng thiết kế vì đệm kê tay được sử dụng thường xuyên khi làm việc với máy tính. Nếu bạn thích các thiết kế dễ thương, bạn nên chọn hình động vật, hoặc nếu bạn thích các thiết kế trang trọng, cổ điển bạn nên chọn thiết kế vân gỗ hoặc sơn mài. Nếu bạn muốn có cảm giác thống nhất, hãy chọn loại đơn giản có cùng màu với bàn phím.


Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm loại dễ sử dụng, hãy xem xét những thiết kế công thái học ít gây căng thẳng cho cơ thể khi sử dụng và ngăn ngừa sự suy giảm hiệu suất làm việc.

Top 8 Kê Tay Bàn Phím tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 8 sản phẩm kê tay bàn phím được ưa chuộng và nhận được nhiều phản hồi tốt từ người dùng trước. Bạn hãy xem xét thật kỹ chúng trước khi chọn mua sản phẩm phù hợp nhất với bản thân nhé!

1
Kích thước44 x 9 x 2.6 cm
Chất liệuGel, Memory Foam, cao su
Chống trượt ✔︎
Dễ vệ sinh ✔︎
2

DIATECKê Tay Bàn Phím Filco Majestouch Wrist Rest "Macaron"

Từ 484.000 VNĐ

Kích thước44.5/36.5/30.5 x 8 x 1.7/1.2cm
Chất liệuDa lộn Ultrasuede
Chống trượt ✔︎
Dễ vệ sinh ✔︎
3
Kích thước29/37/43cm (chiều dài)
Chất liệuDa PU cao cấp
Chống trượt -
Dễ vệ sinh ✔︎
4
Kích thước10/36/44 x 8 x 1.6cm
Chất liệuGỗ sồi
Chống trượt Không
Dễ vệ sinh ✔︎
5
Kích thước41 x 7 x 2 cm
Chất liệuMemory Foam, Lycra
Chống trượt ✔︎
Dễ vệ sinh ✔︎
6
Kích thước43/35 x 6.5 x 2 cm
Chất liệuCao su
Chống trượt ✔︎
Dễ vệ sinh ✔︎
7
Kích thước44/36 x 8 x 2.2cm
Chất liệuVải lụa sữa, Silicone
Chống trượt ✔︎
Dễ vệ sinh ✔︎
8
Kích thước40 x 7.5 x 1.2 cm
Chất liệuDa
Chống trượt -
Dễ vệ sinh ✔︎
Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Razer Kê Tay Bàn Phím Ergonomic Wrist Rest Pro 1

Razer

2
DIATEC Kê Tay Bàn Phím Filco Majestouch Wrist Rest "Macaron" 1

DIATEC

3
AJAZZ Kê Tay Bàn Phím Da PU 1

AJAZZ

4
OEM Kê Tay Bàn Phím Gỗ 1

OEM

5
Victsing Kê Tay Bàn Phím Chống Trượt 1

Victsing

6
Boona Kê Tay Bàn Phím Chống Mỏi 1

Boona

7
OEM Kê Tay Bàn Phím Silicone 3D 1

OEM

8
Lucas Kê Tay Da Bàn Phím 1

Lucas

Tên Sản Phẩm

Kê Tay Bàn Phím Ergonomic Wrist Rest Pro

Kê Tay Bàn Phím Filco Majestouch Wrist Rest "Macaron"

Kê Tay Bàn Phím Da PU

Kê Tay Bàn Phím Gỗ

Kê Tay Bàn Phím Chống Trượt

Kê Tay Bàn Phím Chống Mỏi

Kê Tay Bàn Phím Silicone 3D

Kê Tay Da Bàn Phím

Đặc Điểm

Thiết Kế Công Thái Học Cho Game Thủ Tung Hoành

Bề Mặt Mềm Mịn, Đa Dạng Màu Sắc

Phù Hợp Bàn Phím Tiêu Chuẩn 104 Phím

Độ Nghiêng Phù Hợp Nâng Đỡ Cổ Tay

Thiệt Kế Cong Phù Hợp Hoạt Động Của Cổ Tay

Cao Su Độ Bền Cao, Lớp Lót Giữ Cố Định

Nhiều Hoạ Tiết Dễ Thương, Màu Sắc Sinh Động

Kê Tay Bàn Phím Lẫn Chuột Tiện Lợi

Giá từ819.000 VNĐ484.000 VNĐ149.000 VNĐ151.000 VNĐ107.000 VNĐ100.000 VNĐ185.000 VNĐ139.000 VNĐ
Kích thước44 x 9 x 2.6 cm44.5/36.5/30.5 x 8 x 1.7/1.2cm29/37/43cm (chiều dài)10/36/44 x 8 x 1.6cm41 x 7 x 2 cm 43/35 x 6.5 x 2 cm44/36 x 8 x 2.2cm40 x 7.5 x 1.2 cm
Chất liệuGel, Memory Foam, cao suDa lộn UltrasuedeDa PU cao cấpGỗ sồiMemory Foam, LycraCao su Vải lụa sữa, SiliconeDa
Chống trượt ✔︎✔︎-Không✔︎✔︎✔︎-
Dễ vệ sinh ✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎
Link

Di Chuyển Mượt Mà Hơn Với Miếng Lót Chuột

Để hỗ trợ bạn thao tác máy tính nhanh nhạy hơn, miếng lót chuột cũng được nhiều người quan tâm không kém, giúp bạn di chuyển con trỏ chuột mượt mà và giảm cảm giác mỏi do tì tay vào bàn cứng.

Writer: Ngoc Lan; Editor: Hai Anh, Ban biên tập mybest


 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Bài Viết Liên Quan

 • Top 10 Cáp HDMI tốt bền bỉ và chất lượng nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Cáp HDMI tốt bền bỉ và chất lượng nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Cáp HDMI là phụ kiện không thể thiếu khi bạn cần kết nối gữa TV với các thiết bị kĩ thuật số khác như laptop, dàn âm thanh, máy chơi game, máy ảnh v.v. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dây cáp HDMI theo những mức giá, dạng cổng tiếp xúc, tốc độ truyền dữ liệu, độ bền và chiều dài dây khác nhau đến từ các thương hiệu như Baseus, Winet, Ugreen, v.v. liệu có khiến bạn phân vân không biết hãng nào tốt?Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn một dây cáp HDMI phù hợp với mục đích sử dụng. Thêm vào đó, top 10 sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết nhằm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tham khảo hơn trước khi quyết định mở hầu bao của mình nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Chuột 3D tốt nhất hiện nay (3Dconnexion, Delux, Logitech)
  Top 10 Chuột 3D tốt nhất hiện nay (3Dconnexion, Delux, Logitech)
  Chuột 3D là thiết bị giúp cải thiện thao tác trong những công việc như vẽ CAD, CG, hay khi chơi các game liên quan đến 3D. Sản phẩm được bán bởi nhiều nhà sản xuất như 3Dconnexion, Delux, Logitech, v.v, với các loại khác nhau như chuột không dây tương thích bluetooth, chuột có dây với khối lượng nhẹ, v.v chắc hẳn sẽ khiến nhiều người phân vân không biết chuột 3D nào tốt.Do đó, lần này mybest xin giới thiệu cách chọn chuột 3D và top các sản phẩm tốt được yêu thích nhất. Hãy suy nghĩ về mục đích sử dụng để chọn cho mình loại chuột thích hợp nhất nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Bảng Vẽ Điện Tử tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Bảng Vẽ Điện Tử tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Đối với người làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ, hoạ sĩ hay người yêu thích vẽ tranh digital, một chiếc bảng vẽ điện tử sẽ là trang bị vô cùng cần thiết. Gần đây bảng vẽ điện tử còn được dùng để dạy học online. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng từ đơn giản đến chuyên nghiệp mà bạn sẽ cần lựa chọn những bảng vẽ có lực nhấn, cảm biến độ nghiêng, tích hợp màn hình hoặc không, v.v. khác nhau. Ngoài ra, sự góp mặt của những thương hiệu nổi tiếng như bảng vẽ Wacom, HUION hay XP-Pen, Gaomon v.v. có thể khiến bạn phân vân không biết nên mua bảng vẽ điện tử nào.Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cùng bạn top 10 mẫu bảng vẽ điện tử tốt nhất hiện nay. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn, vui lòng tham khảo phần nội dung ở phía sau bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 6 Chuột Bi Lăn Trackball tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 6 Chuột Bi Lăn Trackball tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Khi phải làm việc với chuột máy tính trong thời gian dài liên tục, nhiều người có xu hướng cảm thấy đau nhức khó chịu, đặc biệt ở khu vực cổ tay. Trong trường hợp này, việc trang bị một mẫu chuột bi lăn trackball sẽ là gợi ý đáng cân nhắc. Ngoài khả năng hoạt động không cần dịch chuyển tay, chuột bi lăn thường sở hữu số lượng nút bấm đa dạng, cho phép người dùng gán các chức năng tuỳ theo sở thích và nâng cao hiệu suất công việc. Giữa đa dạng sự lựa chọn đến từ thương hiệu nổi tiếng như Logitech hay Elecom, đâu sẽ là mẫu trackball tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cùng bạn top 6 chuột bi lăn trackball tốt nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn, bạn vui lòng tham khảo phần nội dung ở phần sau của bài viết nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Chuột Razer tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Chuột Razer tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Razer vốn là thương hiệu quen thuộc đối với cộng đồng người chơi game bởi những sản phẩm đậm chất game thủ. Bên cạnh tai nghe hay bàn phím, những mẫu chuột Razer luôn là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người nhờ hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, tốc độ phản hồi cực nhanh cùng độ bền bỉ cao. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào từng thể loại game mà cấu hình của mỗi mẫu chuột sẽ có sự khác biệt. Nếu bạn đang tìm kiếm và chọn mua, đâu sẽ là mẫu chuột Razer phù hợp nhất?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua top 10 chuột Razer tốt nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến. Để có thêm thông tin chi tiết về các tiêu chí khi lựa chọn, bạn vui lòng tham khảo phần nội dung ở phần sau của bài viết nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 12 Card Màn Hình tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Top 12 Card Màn Hình tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Một bộ máy tính hoàn chỉnh được cấu thành từ rất nhiều bộ phận khác nhau bao gồm Mainboard, CPU, RAM, v.v. Trong đó, bộ phận đóng vai trò quyết định trong việc xử lí và hiển thị hình ảnh của máy chính là card màn hình, hay còn được gọi với nhiều tên như card đồ họa, VGA, v.v. Đây là một phần không thể thiếu đối với việc chơi game cũng như việc xử lí, chỉnh sửa video. Hiện nay, rất nhiều hãng sẽ gia công, tích hợp một số phần thiết yếu như bảng mạch, tản nhiệt với lõi xử lí đồ họa (GPU) của 1 trong 2 hãng sản xuất lõi xử lí đồ họa lớn nhất trên thế giới là NVIDIA và AMD để tạo nên một chiếc card màn hình hoàn chỉnh. Chính vì thế, có rất nhiều hãng sản xuất nổi bật có thể kể đến như ASUS, MSI, GIGABYTE, v.v. khiến cho bạn bối rối trong việc lựa chọn khi mới bắt đầu sử dụng. Do đó, trước khi chọn mua cho mình một chiếc card màn hình, bạn hãy tham khảo cách lựa chọn cũng như top 12 card màn hình tốt nhất hiện nay do mybest đề xuất nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Chuột Cho Macbook tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Chuột Cho Macbook tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Ngoài Magic Mouse - hãng chuột Apple thiết kế dành riêng cho laptop Macbook hay Macbook Pro, thì trên thị trường hiện nay vẫn có nhiều loại chuột tương thích với loại laptop này như Logitech, Zadez, Rapoo, v.v. và sự đa dạng về tính năng, hình dáng của các sản phẩm có lẽ sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn thế nào?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn và bảng xếp hạng 10 chuột cho Macbook tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng theo dõi nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Mainboard tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Mainboard tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Hiện nay việc tự lắp ráp cho mình một bộ máy tính để bàn đang dần trở nên phổ biến. Để có thể hoàn thiện nên một bộ máy tính như thế, thì ngoài CPU, RAM, Card màn hình, v.v. ta không thể không kể đến một linh kiện đóng vai trò kết nối các linh kiện khác - Mainboard (Bo mạch chủ, Motherboard). Khi bắt đầu lựa chọn mainboard, người mua có thể sẽ bắt gặp rất nhiều các hãng sản xuất như ASUS, AsRock, MSI, GYGABITE, v.v. khiến cho bạn phân vân không biết đâu là sản phẩm phù hợp với mình.Qua bài viết này, mybest sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin về cách lựa chọn mainboard cũng như top 10 mainboard tốt nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi để có thể tìm ra cho mình chiếc mainboard phù hợp nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Keo Tản Nhiệt CPU tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Keo Tản Nhiệt CPU tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Keo tản nhiệt CPU là một trong giải pháp làm mát cần thiết nhằm duy trì hiệu suất và độ bền bỉ của các linh kiện máy tính. Tuỳ thuộc vào cấu hình thiết bị và nhu cầu sử dụng cụ thể như ép xung, chơi game 3D hay các thao tác văn phòng cơ bản, v.v. mà bạn sẽ cần trang bị một loại keo tản nhiệt CPU phù hợp tương ứng.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí hữu ích khi chọn keo tản nhiệt CPU. Top 10 keo tản nhiệt CPU tốt nhất đến từ những thương hiệu như Arctic, Thermal Grizzly, Corsair hay Noctua, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Quạt Tản Nhiệt CPU tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Quạt Tản Nhiệt CPU tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Tản nhiệt CPU là trang bị không thể thiếu nhằm làm mát bo mạch chủ cùng các linh kiện nhằm duy trì hiệu năng hoạt động của máy tính một cách ổn định. Có khá nhiều loại tản nhiệt CPU được bày bán trên thị trường hiện nay, từ tản nhiệt nước, tản nhiệt khí dạng tháp đến tản nhiệt top - down. Tuỳ thuộc vào loại socket, kích thước case CPU và hiệu quả làm mát mong muốn mà bạn sẽ cần trang bị loại tản nhiệt CPU phù hợp.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí khi chọn mua tản nhiệt CPU. Top 10 tản nhiệt CPU tốt nhất đến từ những thương hiệu như Noctua, Cooler Master, Corsair, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • [2022] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Bút cảm ứng, styles pen thường dùng trên điện thoại, tablet, giúp bạn viết, vẽ đồ họa hay chơi game thoải mái hơn trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bút đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Apple. Adonit hay Wacom, v.v. Tuy nhiên, không phải tất cả bút cảm ứng đều có chức năng giống nhau và có thể tương thích hoàn hảo với thiết bị của bạn từ điện thoại đến máy tính bảng, Android đến iOS, v.v.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua một chiếc bút cảm ứng stylus. Top 10 những chiếc bút được yêu thích dành riêng cho từng đối tượng người dùng như vẽ đồ họa, ghi chú, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 9 Đế Tản Nhiệt Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 9 Đế Tản Nhiệt Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Đế tản nhiệt laptop (cooling pad) là thiết bị quan trọng nếu bạn thường xuyên sử dụng laptop trong thời gian dài. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đế tản nhiệt laptop giá rẻ như Cooler Master, Coolcold, Deep Cold có thể khiến bạn phân vân không biết loại đế tản nhiệt laptop nào tốt nhất? Khi chọn mua đế tản nhiệt laptop, bạn nên chọn loại đế phù hợp với kích cỡ của máy tính, mỏng, ít gây tiếng ồn, có cổng USB bổ sung, có thể điều chỉnh được góc độ hay khả năng và vị trí làm mát của quạt.Trong bài viết này, mybest sẽ chia sẻ cách chọn mua đế tản nhiệt laptop cụ thể cũng như bảng xếp hạng top 9 loại đế tản nhiệt laptop tốt nhất được ưa chuộng, mua online được tại Việt Nam. Chúc bạn tìm được đế tản nhiệt máy tính như ý để giúp bảo vệ chiếc laptop yêu thương cũng như tư thế ngồi của bản thân khi dùng máy tính nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Bảng Vẽ Điện Tử tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Bảng Vẽ Điện Tử tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Đối với người làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ, hoạ sĩ hay người yêu thích vẽ tranh digital, một chiếc bảng vẽ điện tử sẽ là trang bị vô cùng cần thiết. Gần đây bảng vẽ điện tử còn được dùng để dạy học online. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng từ đơn giản đến chuyên nghiệp mà bạn sẽ cần lựa chọn những bảng vẽ có lực nhấn, cảm biến độ nghiêng, tích hợp màn hình hoặc không, v.v. khác nhau. Ngoài ra, sự góp mặt của những thương hiệu nổi tiếng như bảng vẽ Wacom, HUION hay XP-Pen, Gaomon v.v. có thể khiến bạn phân vân không biết nên mua bảng vẽ điện tử nào.Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cùng bạn top 10 mẫu bảng vẽ điện tử tốt nhất hiện nay. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn, vui lòng tham khảo phần nội dung ở phía sau bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Màn Hình 4K tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Màn Hình 4K tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Màn hình 4K hay còn gọi là Ultra-HD, tích hợp công nghệ vượt trội giúp hiển thị hình ảnh sắc nét với số điểm ảnh (pixel) cao gấp bốn lần so với màn hình Full HD. Có khả năng kết nối với máy tính cá nhân (PC) phục vụ công việc cũng như giải trí với mức giá rẻ hơn so với một chiếc Tivi 4K. Tuy nhiên, với kích thước phong phú cùng nhiều thuật ngữ công nghệ lạ lẫm như tốc độ phản hồi, công nghệ tấm nền IPS, VA, TN... khiến nhiều người mới dùng bối rối khi chọn mua.Thấu hiểu điều này, mybest xin gửi đến bạn một vài tiêu chí lựa chọn hữu ích. Bạn cũng đừng quên ghé thăm bảng xếp hạng top 10 màn hình 4K tốt nhất hiện nay để chơi game và làm việc nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Mainboard tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Mainboard tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Hiện nay việc tự lắp ráp cho mình một bộ máy tính để bàn đang dần trở nên phổ biến. Để có thể hoàn thiện nên một bộ máy tính như thế, thì ngoài CPU, RAM, Card màn hình, v.v. ta không thể không kể đến một linh kiện đóng vai trò kết nối các linh kiện khác - Mainboard (Bo mạch chủ, Motherboard). Khi bắt đầu lựa chọn mainboard, người mua có thể sẽ bắt gặp rất nhiều các hãng sản xuất như ASUS, AsRock, MSI, GYGABITE, v.v. khiến cho bạn phân vân không biết đâu là sản phẩm phù hợp với mình.Qua bài viết này, mybest sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin về cách lựa chọn mainboard cũng như top 10 mainboard tốt nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi để có thể tìm ra cho mình chiếc mainboard phù hợp nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Chuột Không Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Chuột Không Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Chuột không dây ngày càng được nhiều người yêu thích chọn mua nhờ khả năng kết nối Bluetooth tiện lợi, giữ không gian làm việc luôn gọn và dễ dàng mang theo bên mình khi cần thiết. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều sự lựa chọn khi tìm kiếm một sản phẩm chuột không dây từ các thương hiệu nổi tiếng như Microsoft, Logitech, Elecom v.v., đâu sẽ là thiết bị tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn? Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí quan trọng khi chọn mua chuột không dây. Top 10 những sản phẩm tốt nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Màn Hình LG tốt nhất hiện nay (UltraWide, UltraGear)
  [2022] Top 10 Màn Hình LG tốt nhất hiện nay (UltraWide, UltraGear)
  Màn hình LG luôn nhận được sự yêu thích của người dùng nhờ hiệu suất hiển thị vượt trội, giá thành hấp dẫn cùng số lượng sản phẩm vô cùng đa dạng. Bạn có thể tìm thấy từ thương hiệu này những mẫu màn hình cho nhu cầu sử dụng phổ thông đến các dòng sản phẩm được thiết kế chuyên dụng cho nhu cầu chơi game, giải trí cao cấp lẫn công việc sáng tạo và đồ hoạ chuyên nghiệp, v.v. Nếu đang cân nhắc chọn mua, đâu sẽ là mẫu màn hình LG phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cùng bạn top 10 màn hình LG tốt nhất từ các dòng như UltraWide hay UltraGear. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn màn hình LG, bạn vui lòng tham khảo thêm phần nội dung ở phía sau bảng so sánh nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề