• [2022] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2022] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2022] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2022] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2022] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2022] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Sữa non không chỉ là mặt hàng tiêu dùng dành cho trẻ em mà còn cần thiết đối với người lớn nhất là người lớn tuổi và phụ nữ mang thai hoặc sau sinh cần bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên, thị trường sữa nói chung và sữa non nói riêng vốn vô cùng sôi động với nhiều thương hiệu trong và ngoài nước như VitaDairy, NutriCare, Healthy Care, Ildong v.v, thêm vào đó công dụng cũng như thành phần sữa có thể sẽ khiến bạn khó khăn khi phải lựa chọn.


Vì vậy trong bài viết này, hãy cùng mybest tìm hiểu thêm về sữa non cũng như cách chọn sữa non phù hợp và top 10 sữa non tốt nhất mà bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các trang thương mại điện tử. mybest sẽ tổng hợp và chọn lọc các thông tin về sữa non, song song đó cũng đề xuất nhiều loại sữa non thích hợp cho nhiều đối tượng người dùng, bạn hãy tham khảo nhé!

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Ngô Lan
Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 22-11-2022
Mục Lục

Sữa Non Là Gì?

Sữa Non Là Gì?

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ bắt đầu tự chuyển hoá để cung cấp nguồn dinh dưỡng lý tưởng dành cho trẻ và sữa non (sữa đầu) chính là giai đoạn đầu của sữa mẹ. Sữa non được tiết ra trong quá trình mang thai từ tháng thứ 7 trở đi và chỉ duy trì một vài ngày sau khi sinh. 


Sữa non có màu vàng và đặc hơn sữa mẹ thông thường. Tuỳ vào cơ địa của mẹ mà sữa sẽ có màu sắc và hình thái khác nhau, đôi khi cũng có trường hợp sữa non trong suốt và loãng. 


Sữa non là nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú không chỉ giúp phát triển và tăng đề kháng ở trẻ sơ sinh mà còn có thể bổ sung dinh dưỡng nhất định ở mỗi giai đoạn trưởng thành khác nhau. Có 3 đối tượng chính tiêu thụ sữa non: Trẻ sơ sinh, Phụ nữ đang mang thai và Người lớn tuổi.


Hiện nay các loại sữa non đóng gói hoặc thực phẩm chức năng có thành phần sữa non đa số được làm từ sữa non của bò, có thành phần dinh dưỡng gần như tương đồng với sữa non của mẹ. Sữa non bò thường có màu vàng nhạt, mùi vị và mùi khá giống butter milk.

Dinh Dưỡng Trong Sữa Non

Dinh Dưỡng Trong Sữa Non

Sữa non giàu hơn sữa trưởng thành (hai tuần sau sinh) về hàm lượng kali, natri, clorua, đạm, vitamin tan trong chất béo và khoáng chất. Sữa non hấp thụ và tiêu hóa các sinh vật gây bệnh đồng thời hỗ trợ quá trình tiêu hoá diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ


Trong sữa non bao gồm nhiều chất dinh dưỡng nhưng chủ yếu là các hợp chất protein, bao gồm:

 • Lactoferrin: Là một loại protein hỗ trợ miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả những bệnh do vi khuẩn và vi rút gây ra.
 • Yếu tố tăng trưởng (Growth Factor): Là các hormone kích thích sự phát triển ở trẻ em. Sữa non của bò đặc biệt chứa nhiều IGF-1 và IGF-2 (insulin-like growth factor)
 • Các kháng thể: Là các Immunoglobulin, tham gia vào hệ thống miễn dịch chống lại vi khuẩn và vi rút, tốt cho hệ tiêu hoá đường ruột của trẻ. Sữa non rất giàu các kháng thể tự nhiên như IgA, IgG, IgM.

Bên cạnh đó sữa con còn chứa nhiều canxi, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển xương khớp ở trẻ giúp xương chắc khoẻ và phát triển chiều cao tốt. Đồng thời, đây cũng là chất không thể thiếu đối với người già nhằm phòng ngừa tình trạng loãng xương. Ngoài ra sữa non có hàm lượng đạm (protein) cao và chứa ít lactose, vitamin tan trong nước và chất béo hơn sữa trưởng thành, giúp trẻ dễ tiêu hoá hơn.


Tuy nhiên không phải loại sữa non nào cũng có hàm lượng dinh dưỡng giống nhau. Sữa non thường được chia theo 3 loại là 24h, 48h và 72h (tức 3 ngày đầu sau sinh), sữa non lấy càng sớm sẽ có hàm lượng dinh dưỡng càng cao.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Đa số các sản phẩm sữa non trên thị trường ngoài sữa non còn bổ sung thêm nhiều thành phần khác nữa. Vì thế hãy đọc kỹ hàm lượng sữa non cũng nhưng hàm lượng các thành phần bổ sung khác trước khi có ý định sử dụng cho gia đình nhé. 


Thông thường để tăng cường miễn dịch nên lựa chọn sản phẩm có thành phần % sữa non cao, nếu được 100% là tốt nhất, vì sữa non tự nhiên chứa dinh dưỡng cân bằng mà còn chứa nhiều kháng thể quý giá.

Cách Chọn Sữa Non

Hãy cùng mybest điểm qua 7 tiêu chí cần cân nhắc khi chọn mua sữa non nhé!

Chọn Sữa Được Xử Lý Ở Nhiệt Độ Thấp

Chọn Sữa Được Xử Lý Ở Nhiệt Độ Thấp

Hãy chọn sữa non được xử lý an toàn và cẩn thận nhất, vì vốn bạn không thể uống trực tiếp sữa non mà chưa qua quy trình xử lý nào. Có nhiều cách xử lý và tiệt trùng nhưng phương pháp có thể giữ được dinh dưỡng trong sữa non một cách trọn vẹn nhất chính là xử lý ở nhiệt độ thấp. 


Nhiệt độ cao có thể phá hủy một số thành phần dinh dưỡng quan trọng của sữa non và có thể khiến sữa biến chất. Vì vậy, sữa non đã được tiệt trùng nhanhsấy thăng hoa (làm khô ở nhiệt độ lạnh) hoặc sấy phun ở nhiệt độ thấp là lựa chọn tốt nhất.

Kiểm Tra Nguồn Gốc Nguyên Liệu

Kiểm Tra Nguồn Gốc Nguyên Liệu

Chất lượng của sữa non còn được quyết định bởi nguồn gốc xuất xứ, cụ thể là nguồn gia súc và quy trình chế biến chất lượng cao. New Zealand là vùng đất của những sản phẩm từ sữa cao cấp nổi tiếng trên toàn thế giới bởi tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Sữa non của New Zealand được sản xuất bởi những chú bò ăn cỏ, có thể nói 100% bò nuôi tại NewZealand được cho ăn đồng cỏ tự nhiên, môi trường cũng như nguồn thức ăn tạo nên các yếu tố miễn dịch trong sữa non


Ngoài NewZealand, bạn cũng có thể chọn sữa non đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Khi chọn mua, bạn hãy kiểm tra rõ các thông tin trên bao bì và website của thương hiệu để biết rõ về nguồn gốc bò sữa cũng như quy trình sản xuất.

Kiểm Tra Nồng Độ Immunoglobulin (IG)

Kiểm Tra Nồng Độ Immunoglobulin (IG)

Immunoglobulin là yếu tố miễn dịch có trong sữa, tuy nhiên IgG chiếm hàm lượng cao trong sữa non bò trong khi ở sữa mẹ lại là IgA. Ngoài 2 loại globulin chính trên, các yếu tố miễn dịch khác như IgD, IgE trong sữa non cũng cao hơn sữa bình thường nhiều lần. Dù là Globulin nào cũng góp phần tạo nên "lá chắn" của hệ miễn dịch thụ động của trẻ sơ sinh. 


Chính vì vậy, vào giai đoạn đầu đời của trẻ, việc bổ sung đầy đủ IgG là vô cùng cần thiết để bảo vệ bé khỏi các tác nhân gây bệnh, giúp trẻ có đường ruột và hệ hô hấp khoẻ mạnh nhờ vào khả năng kháng khuẩn, từ đó giảm nguy cơ ốm vặt ở trẻ.


Một số dòng sữa chuyên biệt có lượng IgG cao có thể kể đến như ColosCare (1.200mg); ColosBaby (1000mg).

Mỗi Hãng Sữa Đáp Ứng Nhu Cầu Khác Nhau

Tuỳ thành phần dinh dưỡng mà mỗi loại sữa non sẽ có đối tượng người dùng khác nhau

Trẻ Em: Cung Cấp Năng Lượng Và Tăng Đề Kháng

Trẻ Em: Cung Cấp Năng Lượng Và Tăng Đề Kháng

Đối với trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh - đối tượng chỉ có sữa là lương thực chính, sữa non là nguồn dinh dưỡng phong phú và đầy đủ giúp phát triển toàn diện về trí óc, thể chất lẫn hệ tiêu hoá và hô hấp của trẻ. Bên cạnh đó, trên thị trường còn có các loại sữa non dành riêng cho trẻ biếng ăn, chậm phát triển hoặc tập trung phát triển chiều cao và trí não. 

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ đặc biệt là 6 tháng đầu đời. Vì thế nếu bé bú mẹ hoàn toàn các mẹ không cần bổ sung thêm bữa bất cứ sữa non nữa. Nếu có thể, hãy đảm bảo cho bé bú mẹ hoàn toàn 100% trong ít nhất 6 tháng đầu nhé. 


Trong giai đoạn này, việc bổ sung thêm sữa non chỉ nên áp dụng trong trường hợp trẻ bú sữa công thức hoặc xen kẽ sữa mẹ với sữa công thức mà thôi.

Người Già: Tăng Cường Sức Khoẻ

Người Già: Tăng Cường Sức Khoẻ

Các yếu tố miễn dịch và canxi dồi dào trong sữa non cũng là chất dinh dưỡng cần thiết đối với người lớn tuổi. Ngoài tăng cường sức đề kháng và đường tiêu hoá, sữa non cho người lớn tuổi mang lại những hiệu quả tương tự như đạm whey để tăng sức mạnh chân, độ dày cơ, cải thiện tỉ lệ mô nạc và chức năng nhận thức. Sử dụng sữa non cũng giúp người cao tuổi giảm nguy cơ loãng xương.

Sản Phụ: Cung Cấp Canxi, Bổ Sung Toàn Diện Cả Mẹ Và Bé

Sản Phụ: Cung Cấp Canxi, Bổ Sung Toàn Diện Cả Mẹ Và Bé

Sữa non không chỉ tốt cho sản phụ mà còn cho phụ nữ đang cho con bú. Kháng thể có trong sữa non mang lại nhiều lợi ích cho mẹ, nhất là lúc đang mang bầu cơ thể dễ bị tấn công bởi các tác nhân như vi khuẩn có trong không khí và thức ăn. Canxi là chất cần tiêu thụ mỗi ngày để giảm sạm nám dahạn chế các triệu chứng thường gặp khi mang thai như chuột rút và loãng xương.


Hơn nữa, mẹ còn đóng vai trò là trung gian giúp thai nhi được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, vì vậy bổ sung dinh dưỡng cho mẹ cũng là cho bé phát triển tối ưu.

Kiểm Tra Các Chứng Nhận Về An Toàn, Chất Lượng

Kiểm Tra Các Chứng Nhận Về An Toàn, Chất Lượng

Trên bao bì sữa non có rất nhiều thông tin, bạn cần chắt lọc và nắm bắt một số thông tin liên quan đến chất lượng sữa, quy trình chế biến an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau đây là một số chứng nhận phổ biến có trong các sản phẩm sữa non:


 • GMP WHO (Good Manufacturing Practices): là chứng nhận dành cho các cơ sở sản xuất, đảm bảo toàn bộ quy trình chế biến thực phẩm, dược phẩm bao gồm máy móc, đóng gói, nhân công.

 • FDA ( Food and Drug Administration): chứng nhận được cấp bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, cho thấy chất lượng sản phẩm đủ điều kiện tiêu chuẩn hàng "Mỹ", cụ thể hơn là sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, quy trình sản xuất đạt GMP và thông tin chức năng của sản phẩm được kiểm chứng bởi FDA.

 • HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point System): không quản lý các vấn đề liên quan tới quy trình sản xuất, tập trung vào sự an toàn của người tiêu dùng nên HACCP là thước đo của độ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên các sản phẩm sữa non chứng nhận hữu cơ như: EU, Bio (Đức), Natrue (Pháp), MAFRA (Hàn Quốc), JASS (Nhật Bản), v.v

Chọn Hình Thức Đóng Gói Dễ Sử Dụng

Chọn cách thức đóng gói phù hợp với thói quen và đối tượng sử dụng sẽ giúp bạn tiện lợi hơn khi dùng.

Dạng Bột: Dạng Phổ Biến Dễ Tìm Mua

Dạng Bột: Dạng Phổ Biến Dễ Tìm Mua

Sữa non dạng bột khá phổ biến và quen thuộc với tất cả mọi người nên rất thích hợp cho những người lần đầu sử dụng sữa non.


Sữa non dạng bột thường được đóng gói lẻ hoặc hộp khối lượng lớn. Sữa non gói lẻ được chia theo khẩu phần nên không quá khó khăn trong việc đong đo mỗi lần pha và đặc biệt rất dễ bảo quản và mang theo bên mình. 


Dạng hộp/ lon thường có hiệu suất chi phí tốt hơn nhưng lại dễ bị vón cục do mở nắp mỗi lần pha sữa khiến không khí lọt vào trong hộp dễ gây ẩm. Vì vậy, sau khi mở hộp bạn nên chuyển bột sữa non sang hộp bảo quản sữa chuyên dụng hoặc hộp hút chân không.

Dạng Viên: Dễ Bảo Quản, Thích Hợp Cho Người Lớn

Hình thức đóng gói sữa non dạng viên có rất nhiều ưu điểm, một trong số đó là thể tích lưu trữ nhỏ, không dễ bị nấm mốc và có thể uống trực tiếp mà không cần pha nước. Nhờ những ưu điểm trên mà sữa non dạng viên thường được dùng cho người lớn.


Dạng viên cũng chia ra 2 loại là viên nén và viên con nhộng. Viên con nhộng sử dụng dễ dàng như thực phẩm chức năng còn viên nén có thể dùng được cho cả uống trực tiếp và pha nước, tiện cho những chuyến đi xa.

Dạng Lỏng: Không Cần Nước Ấm, Uống Ngay Lập Tức

Dạng Lỏng: Không Cần Nước Ấm, Uống Ngay Lập Tức

Sữa non dạng lỏng gồm 2 loại nhỏ: sữa nguyên chất và pha sẵn, là cứu tinh cho những lúc đi xa nhà, không có sẵn nước nóng để pha sữa và cũng không tiện chuẩn bị bình pha.


 • Sữa non pha sẵn: được đóng trong hộp giấy như các loại sữa tươi hộp giấy thông thường, tiện lợi hơn cho trẻ mang theo đến trường.


 • Sữa non dạng lỏng nguyên chất: hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, sữa sánh đặc hơn, tuy nhiên việc bảo quản sữa khó khăn hơn các loại khác.

Top 10 Sữa Non tốt nhất được ưa chuộng hiện nay (Tư vấn mua)

mybest xin giới thiệu 10 loại sữa non tốt nhất hiện được nhiều người tiêu dùng tin tưởng chọn lựa, hãy tham khảo kỹ các thông tin về đối tượng người dùng để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé!

1
Xuất xứĐức
DạngLỏng
Đóng góiHộp 125ml
Lượng IG-
Chất lượngINSTITUTE FRESENIUS
Thành phần100% sữa non
Đối tượngNgười lớn và trẻ em
Cách dùng8ml/ngày (uống trực tiếp, pha nước trái cây hoặc nước ấm)
2
Xuất xứNewZealand
DạngBột
Đóng góiLon 450g
Lượng IG300mg
Chất lượng-
Thành phầnSữa bò non 1600mg, dextrose, sữa bột tách béo, khoáng chất, phức hợp sữa béo, vitamin, gôm thực vật
Đối tượngTrẻ em trên 5 tuổi và người lớn
Cách dùngUống trước khi ăn 30 phút; 1.5 thìa sữa pha 150ml nước
3
Xuất xứÚc
DạngViên
Đóng góiHũ 200 viên
Lượng IGIgG 80mg
Chất lượngGMP
Thành phầnSữa non 400mg
Đối tượngNgười lớn, trẻ em trên 12 tuổi
Cách dùngNhai 4-6 viên mỗi ngày
4
Xuất xứViệt Nam (nguyên liệu từ Mỹ)
DạngLỏng (pha sẵn)
Đóng góiLốc 4 hộp 110/180ml, Thùng 48 hộp
Lượng IGIgG: 1000 mg
Chất lượngChứng minh lâm sàng bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia
Thành phầnSữa non ColosIgG24h
Đối tượngTrẻ em trên 1 tuổi
Cách dùngUống trực tiếp
5
Xuất xứViệt Nam (sữa non NewZealand)
DạngBột
Đóng góiLon 850g, Hộp giấy 450/850g
Lượng IG-
Chất lượng-
Thành phần-
Đối tượngNgười lớn bị tiểu đường
Cách dùng5 thìa pha 220ml nước ấm 50-60ºC
6
Xuất xứViệt Nam (nguyên liệu từ Pháp)
DạngBột
Đóng góiHộp 20 gói x 1g
Lượng IG20% IgG
Chất lượngGMP
Thành phầnProdiet Colostrum 1000mg
Đối tượngNgười lớn và trẻ em
Cách dùngTrẻ em: 1gói/ ngày; Người lớn: 2 gói/ ngày
7
Xuất xứViệt Nam (nguyên liệu từ Mỹ)
DạngBột
Đóng góiHộp 28 gói x 16g
Lượng IG-
Chất lượngGMP-WHO
Thành phầnSữa non 16000mg/100g
Đối tượngMọi lứa tuổi (đặc biệt trẻ biếng ăn)
Cách dùngPha nước ấm 40ºC
8
Xuất xứHàn Quốc
DạngBột
Đóng góiHộp 90 gói x 1g
Lượng IG-
Chất lượng-
Thành phầnSữa non, dầu cá, vitamin khoáng chất
Đối tượngTrẻ dưới 12 tháng tuổi
Cách dùng1 gói/lần, 2-4 lần/ngày
9
Xuất xứViệt Nam (nguyên liệu Mỹ, Châu Âu)
DạngBột
Đóng góiLon 400/800g
Lượng IG1200mg
Chất lượng-
Thành phần-
Đối tượngNgười lớn
Cách dùng5 muỗng pha 180ml nước ấm 40-50ºC
10
Xuất xứNew Zealand
DạngBột
Đóng góiHộp 100g
Lượng IGIgG: ~20.000mg (20%)
Chất lượngGMP
Thành phầnBột sữa non (94-99%), hương vani, bột sữa gầy
Đối tượngNgười lớn và trẻ em (Không dùng trẻ dưới 6 tháng và hạn chế với trẻ dưới 2 tuổi)
Cách dùngPha 1 thìa với 50ml nước ấm 30-40ºC; Người lớn 1-2 thìa/ngày; Trẻ em (dưới 2 tuổi) 1/2 thìa/ ngày
Hình Ảnh Sản Phẩm
1
LRLifeTakt Sữa Non Dạng Lỏng 1

LRLifeTakt

2
New Image Sữa Non ColostrumAlpha Lipid Lifeline 1

New Image

3
HealthyCare Super Colostrum 1

HealthyCare

4
VitaDairy Sữa Non Pha Sẵn ColosBaby 1

VitaDairy

5
DIASURE Sữa Non Tiểu Đường 1

DIASURE

6
Pharvina Soki Colostrum 1

Pharvina

7
COLOS MULTI Sữa Non Colosmulti Pedia Gold 1

COLOS MULTI

8
ILDong Foodis Sữa Non Foodis Choyumeal Plus 1 1

ILDong Foodis

9
NutriCare Sữa Bột ColosCare Adult 1

NutriCare

10
Goodhealth Sữa Non Colostrum 1

Goodhealth

Tên Sản Phẩm

Sữa Non Dạng Lỏng

Sữa Non ColostrumAlpha Lipid Lifeline

Super Colostrum

Sữa Non Pha Sẵn ColosBaby

Sữa Non Tiểu Đường

Soki Colostrum

Sữa Non Colosmulti Pedia Gold

Sữa Non Foodis Choyumeal Plus 1

Sữa Bột ColosCare Adult

Sữa Non Colostrum

Đặc Điểm

Đáp Ứng Chất Lượng Nghiêm Ngặt Nhất Châu Âu

Cung Cấp 1 Tỷ Lợi Khuẩn, Nguồn Canxi Dồi Dào

Viên Nén Nhai Ngọt Nhẹ, Thơm Mùi Sữa

Sữa Non Loại 1 ColosIgG24h, Béo Ngậy Ngất Ngây

Sữa Non Cho Người Đái Tháo Đường

Sữa Non Prodiet Colostrum Tốt Nhất Từ Châu Âu

Gấp 3 Chất Xơ, Phù Hợp Trẻ Suy Dinh Dưỡng, Chậm Cân

Bổ Sung 10% Dầu Cá Tốt Cho Trí Não

Không Đường Lactose Dễ Tiêu Hoá

Hương Vani Thơm Ngọt Dễ Uống

Giá từ600.000 VNĐ974.200 VNĐ380.000 VNĐ32.000 VNĐ445.000 VNĐ330.000 VNĐ935.000 VNĐ219.000 VNĐ229.000 VNĐ550.000 VNĐ
Xuất xứĐứcNewZealandÚcViệt Nam (nguyên liệu từ Mỹ)Việt Nam (sữa non NewZealand)Việt Nam (nguyên liệu từ Pháp)Việt Nam (nguyên liệu từ Mỹ)Hàn QuốcViệt Nam (nguyên liệu Mỹ, Châu Âu)New Zealand
DạngLỏngBộtViênLỏng (pha sẵn)BộtBộtBộtBộtBộtBột
Đóng góiHộp 125mlLon 450gHũ 200 viênLốc 4 hộp 110/180ml, Thùng 48 hộpLon 850g, Hộp giấy 450/850gHộp 20 gói x 1gHộp 28 gói x 16gHộp 90 gói x 1gLon 400/800gHộp 100g
Lượng IG-300mgIgG 80mgIgG: 1000 mg-20% IgG--1200mgIgG: ~20.000mg (20%)
Chất lượngINSTITUTE FRESENIUS-GMPChứng minh lâm sàng bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia-GMPGMP-WHO--GMP
Thành phần100% sữa nonSữa bò non 1600mg, dextrose, sữa bột tách béo, khoáng chất, phức hợp sữa béo, vitamin, gôm thực vậtSữa non 400mgSữa non ColosIgG24h-Prodiet Colostrum 1000mgSữa non 16000mg/100gSữa non, dầu cá, vitamin khoáng chất-Bột sữa non (94-99%), hương vani, bột sữa gầy
Đối tượngNgười lớn và trẻ emTrẻ em trên 5 tuổi và người lớnNgười lớn, trẻ em trên 12 tuổiTrẻ em trên 1 tuổiNgười lớn bị tiểu đườngNgười lớn và trẻ emMọi lứa tuổi (đặc biệt trẻ biếng ăn)Trẻ dưới 12 tháng tuổiNgười lớnNgười lớn và trẻ em (Không dùng trẻ dưới 6 tháng và hạn chế với trẻ dưới 2 tuổi)
Cách dùng8ml/ngày (uống trực tiếp, pha nước trái cây hoặc nước ấm)Uống trước khi ăn 30 phút; 1.5 thìa sữa pha 150ml nướcNhai 4-6 viên mỗi ngàyUống trực tiếp5 thìa pha 220ml nước ấm 50-60ºCTrẻ em: 1gói/ ngày; Người lớn: 2 gói/ ngàyPha nước ấm 40ºC1 gói/lần, 2-4 lần/ngày5 muỗng pha 180ml nước ấm 40-50ºCPha 1 thìa với 50ml nước ấm 30-40ºC; Người lớn 1-2 thìa/ngày; Trẻ em (dưới 2 tuổi) 1/2 thìa/ ngày
Link

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sữa non Fenioux Colostrum của Pháp là loại sữa non đặc biệt vì được chiết xuất từ 100% sữa non của bò. Sản phẩm được thiết kế dưới dạng viên nang tiện dụng, dễ bảo quản và rất dễ sử dụng. 


Sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ cho tới người già và đã được rất nhiều người dùng đánh giá đạt hiệu quả cao trong việc tăng cường sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng, giảm ốm vặt, v.v..

Bảo Quản Sữa Non Đúng Cách!

Bảo Quản Sữa Non Đúng Cách!

Ngoài việc pha sữa đúng liều lượng như trên bao bì hướng dẫn, sau khi pha bạn nên dùng hết càng sớm càng tốt.


Về cơ bản, không nên để sữa non quá 2 tiếng bên ngoài (nhiệt độ thông thường) vì có nguy cơ bị nhiễm khuẩn gây hại cho đường ruột của trẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản sữa non trong ngăn mát tủ lạnh nhưng không nên quá 24 tiếng và cần hâm nóng lại trước khi dùng.

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Sữa Non - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Sữa Non - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Nhiều Người Dùng Sữa Non Pha Với Sữa Công Thức, Pha Với Sữa Mẹ, Điều Này Có Tốt Không?

Không nên pha sữa non với sữa công thức hoặc sữa mẹ. Bé dễ từ chối vì mùi vị khác lạ. Hoặc ngay cả khi bé uống tốt đi chăng nữa, thì việc pha chung với sữa bột hoặc sữa mẹ cũng sẽ khiến bé khó tiêu hóa hơn, lượng dư chất dinh dưỡng khiến cả dạ dày và thận của bé phải làm việc cật lực hơn, dễ bị quá tải.

Uống Sữa Non Có Giúp Tăng Cân Tốt Không?

Sự thật là có một số bé uống sữa non có cải thiện cân nặng. Điều này có thể lý giải là vì em bé bị thiếu hụt lượng lớn vitamin và khoáng chất. Sữa non cung cấp vi chất thiết yếu cho em bé giúp em bé chuyển hoá và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, từ đó dẫn tới cân nặng cải thiện. 


Tuy nhiên không phải em bé nào sử dụng sữa non cũng sẽ tăng cân tốt, các mẹ không nên quá kỳ vọng nhé.

Cách Uống Sữa Non Đúng Cách?

Nên uống sữa non vào thời điểm trước bữa ăn khoảng 10-30 phút, tốt nhất là vào buổi sáng. Tuỳ từng loại sẽ có số lần sử dụng khác nhau, nhưng đa số các sản phẩm trên thị trường chỉ cần uống ngày 1 lần, một số sản phẩm có thể dùng 2 lần. 


Khi pha sữa non, chỉ nên pha nhiệt độ thấp (khoảng 40 độ C) để tránh làm mất chất dinh dưỡng đặc biệt là các kháng thể tự nhiên và các yếu tố tăng cường hệ miễn dịch khác. Thêm nữa, mọi người hãy luôn nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của mỗi sản phẩm trước khi dùng để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Bổ Sung Dinh Dưỡng Với Các Thực Phẩm Khác

Ngoài sữa non, bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại thực phẩm bổ dưỡng khác để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể hằng ngày nhé!

  Writer: Ngoc Tram; Editor: Hai Anh, Ban biên tập mybest

 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Về Các Bài Viết Hợp Tác Cùng Chuyên Gia

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Trong các bài viết được hợp tác, chuyên gia đã cùng mybest kiểm tra nội dung cách chọn để đảm bảo đưa đến độc giả những thông tin mới nhất, có độ chính xác và độ tin cậy cao. Các chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào.

Bài Viết Liên Quan

 • [Review] Sữa Bột Meiji Nội Địa Nhật Có Tốt Không?
  [Review] Sữa Bột Meiji Nội Địa Nhật Có Tốt Không?
  Tại Nhật Bản, sữa bột meiji được sử dụng rất nhiều tại các bệnh viện phụ sản và ở các gia đình. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây sữa bột meiji nói chung và sữa bột meiji hohoemi (sữa meiji số 0) nói riêng đã chiếm được nhiều cảm tình và sự tin tưởng của người tiêu dùng Việt nhờ chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận lo lắng như, không biết sữa bột meiji số 0 có dễ uống không, sữa meiji có nhiều đường gây quá ngọt hay không, sữa meiji có tốt không, nên chắc hẳn có rất nhiều người đang phân vân không biết có nên chọn mua sữa bột meiji cho bé nhà mình hay không? Do đó, trong bài viết này, để đánh giá và xác minh kỹ lưỡng những lời đồn đại xung quanh sữa bột meiji, mybest đã mua và dùng thử sữa bột meiji, sau đó tiến hành đánh giá xác minh so sánh về độ tan, độ ngọt, sự tiện dụng, hiệu suất chi phí. Bên cạnh đó, mybest cũng sẽ giới thiệu thanh sữa meiji và các sản phẩm sữa cho bé đang được ưa chuộng, nếu bạn đang cân nhắc mua sữa cho bé, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Túi Trữ Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Túi Trữ Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Túi trữ sữa cho phép bảo quản sữa sau khi vắt bằng cách trữ lạnh hoặc trữ đông mà không làm thay đổi dinh dưỡng. Bạn có thể dễ dàng cho bé bú trong lúc bận rộn. Có rất nhiều loại túi trữ sữa trên thị trường hiện nay và đa phần đều được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín như Medela, Unimom, SUNMUM, Pur, Avent, Lansinoh, v.v. Mỗi sản phẩm sẽ có rất nhiều đặc điểm và công dụng khác nhau, vì vậy các mẹ có thể bối rối không biết túi trữ sữa nào mới tốt.   Vì vậy lần này, mybest sẽ giới thiệu những điểm cần lưu ý khi lựa chọn túi trữ sữa, cách sử dụng và bảng xếp hạng 10 túi trữ sữa không chứa BPA tốt nhất hiện nay! Chỉ cần kết hợp túi trữ sữa vào việc chăm sóc bé, bạn luôn có thể nuôi con bằng sữa mẹ.
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Máy Hâm Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Máy Hâm Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Máy hâm sữa là giải pháp tối ưu để rã đông, hâm nóng sữa, vừa bảo toàn dinh dưỡng và hương vị, vừa giúp mẹ bỉm tiết kiệm thời gian lẫn công sức. Nhiều bà mẹ hiện đại lựa chọn hút sữa, cấp đông để dự trữ với mong muốn cho con được uống sữa mẹ lâu nhất, đặc biệt là khi mẹ bỉm đi làm trở lại. Với nhiều loại máy hâm sữa trên thị trường hiện nay từ nhiều thưng hiệu như Moaz BéBé, Spectra, Philips Avent, Fatzbaby, v.v. mẹ có thể dễ dàng rã đông sữa mình đã dự trữ và hâm nóng cho con uống, và dĩ nhiên mẹ cũng có thể dùng cho sữa công thức. Nếu mẹ đang phân vân không biết nên mua loại loại tốt, hãy tham khảo cách chọn máy hâm sữa mà mybest hướng dẫn dưới đây. Đồng thời, mybest đưa ra top 10 máy hâm sữa tốt nhất cho bé, là những gợi ý rất hay mà mẹ không nên bỏ qua. Cùng tham khảo ngay nhé!
  Sữa - Ăn Dặm
 • Top 10 Loại Sữa Gói tốt nhất hiện nay cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Loại Sữa Gói tốt nhất hiện nay cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Sữa gói thường ở dạng thanh hay dạng viên, được nhiều bà mẹ lựa chọn bởi tính tiện lợi, dễ dùng trong các trường hợp khẩn cấp mà không cần phải cân đo đong đếm phiền phức. Mỗi lần ra ngoài, thay vì phải mang lon sữa lớn lỉnh kỉnh, bạn có thể cho một vài thanh/gói sữa vào túi rất tiện. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại, nổi tiếng nhất là sữa thanh Meiji, nhưng cũng có nhiều thương hiệu trong nước lẫn ngoài nước như Meiji, Mama Sữa Non, Green Daddy, v.v. ít nhiều sẽ khiến bạn băn khoăn không biết loại nào tốt.Để có thể dễ dàng chọn được loại sữa phù hợp với con, bạn hãy tham khảo cách chọn và top 10 sữa bột gói tốt nhất hiện nay do mybest đề xuất. Chắc chắn đây là những thông tin rất hữu ích mà bạn không nên bỏ qua!
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Dầu Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Dầu Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Dầu ăn dặm cho bé là một phần quan trọng trong khẩu phần ăn hằng ngày của bé. Ngoài cung cấp năng lượng, dầu ăn cho bé còn cung cấp nhiều loại axit béo như DHA, EPA, Omega 3, vitamin A, v.v. tốt cho sự phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí não. Sản phẩm dầu ăn dặm trên thị trường hiện nay rất đa dạng, gồm nhiều loại khác nhau từ Nhật, Pháp, Đức, Việt, v.v. với các loại như dầu cá, dầu hạt lanh, dầu oliu, dầu óc chó đến từ nhiều thương hiệu như Ranee Kids, Quintesens, Maguzt, v.v.Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn mua, hãy tham khảo top 10 dầu ăn cho bé tốt nhất hiện nay do mybest đề xuất dưới đây. Ngoài ra, phía cuối bài viết, mybest còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cách chọn dầu ăn cho bé, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua sản phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu. Đừng bỏ qua nhé!
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 9 Sữa Bầu tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 9 Sữa Bầu tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Sữa bầu khác với các loại sữa thông thường khác, thường bổ sung nhiều loại dưỡng chất tốt cho mẹ bầu và thai nhi như là axit Folic, Canxi, sắt, Kali v.v.. Việc cung cấp sữa bầu trong quá trình mang thai sẽ gặp một chút khó khăn cho các mẹ vì xảy ra hiện tượng ốm nghén, nhưng không thể phủ nhận những lợi ích mà sữa bầu mang lại. Trên thị trường hiện nay bày bán khá nhiều loại sữa bầu, vậy đâu là sữa bầu tốt nhất cho mẹ và thai nhi? Trong bài viết này mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn và top 9 sản phẩm sữa bầu tốt nhất được ưa chuộng, hãy tham khảo và chọn mua loại sữa phù hợp với mình nhất mẹ nhé. 
  Sữa - Ăn Dặm
 • Top 10 Túi Nhai Ăn Dặm tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Túi Nhai Ăn Dặm tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Túi nhai ăn dặm hay còn gọi là túi chống hóc là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho bé trong giai đoạn tập ăn, nhất là làm quen với thức ăn rắn, thô, cứng. Ngoài dùng để ăn, túi nhai ăn dặm còn có thể là món đồ chơi hay đồ gặm nướu yêu thích của bé. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại túi nhai ăn dặm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Haakaa, Kidsme, Marcus & Marcus, AAG, Tobe v.v.. Nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn mua túi nhai ăn dặm, hãy tham khảo bài viết dưới đây! mybest đề xuất đến bạn top 10 túi nhai ăn dặm tốt nhất hiện nay, đồng thời cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về túi nhai ăn dặm và cách chọn mua. Đừng bỏ lỡ nhé! 
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Máy Đun Nước Pha Sữa tốt nhất [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Máy Đun Nước Pha Sữa tốt nhất [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Máy đun nước pha sữa là một vật dụng có thể đun nước nóng và giữ ấm ở nhiệt độ thích hợp để pha sữa và có thể sử dụng được bất kỳ lúc nào bé đang đói. Trên thị trường, có nhiều sản phẩm được bán với các mức giá khác nhau bởi các nhà sản xuất như Fatz, Moaz, Misuna, v.v. khiến bạn phân vân không biết chọn loại nào.Vì vậy, trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu tới bạn top 10 máy đun nước pha sữa tốt nhất được ưa chuộng trên các bảng xếp hạng trực tuyến và gợi ý cách chọn máy đun nước pha sữa. Mời các bạn tham khảo.
  Sữa - Ăn Dặm
 • Top 10 Đũa Tập Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Đũa Tập Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Đũa tập ăn cho bé là vật dụng giúp các bé làm quen với việc cầm đũa đúng cách. Đũa có thể được sử dụng ngay cả khi em bé nhà bạn mới chỉ từ 2 đến 3 tuổi. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đũa tập ăn khác nhau như Pororo, Marcus & Marcus,... và đến từ nhiều quốc gia như Nhật, Hàn, Đài Loan,... Vậy đâu mới là đũa tập ăn tốt nhất dành cho em bé nhà bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 đũa tập ăn cho bé tốt nhất hiện nay và cách chọn chúng nhằm giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình chọn lựa.
  Sữa - Ăn Dặm
 • Top 10 Máy Pha Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Máy Pha Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Máy pha sữa đang được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng sử dụng cho con mình. Sản phẩm cung cấp lượng nước nóng với những chế độ tự động giúp bố mẹ pha sữa cho con mình nhanh chóng. Rất nhiều thương hiệu đã thành công trong việc chế tạo và cung ứng các mẫu máy pha sữa ra thị trường như Brezza, Burabi, Fatz Baby, v.v..Trong bài viết hôm nay, mybest sẽ giới thiệu cho bạn Top 10 máy pha sữa tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bạn đọc hãy tìm hiểu để biết cách chọn mua được mẫu máy phù hợp nhất nhé!
  Sữa - Ăn Dặm
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • [2022] Top 10 Yếm Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Yếm Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Không chỉ có công dụng ngăn ngừa thức ăn bám vào quần áo, những chiếc yếm còn là trang bị cần thiết khi trẻ bước vào giai đoạn các tuyến nước bọt hoạt động mạnh mẽ. Ngoài những mẫu yếm từ chất liệu vải truyền thống, bạn cũng có thể tìm thấy khá nhiều dòng sản phẩm sử dụng chất liệu silicon chống thấm nước từ nhiều thương hiệu như Marcus & Marcus, Bamboo Life hay Babyhop, v.v. Ở mỗi giai đoạn, trẻ sẽ cần những chiếc yếm khác nhau. Nếu đang tìm kiếm chọn mua, đâu sẽ là trang bị phù hợp nhất?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua những tiêu chí hữu ích khi chọn mua yến ăn cho bé. Top 10 mẫu yếm tốt nhất đang được nhiều bậc cha mẹ tin dùng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Khay Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Khay Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Để tiết kiệm thời gian bày biện và dọn rửa, những chiếc khay ăn dành cho trẻ em đã được nhiều mẹ yêu thích và chọn mua. Không chỉ tiện lợi, các mẫu khay thường được thiết kế vô cùng đáng yêu, kích thích sự hứng thú của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi tìm kiếm khay ăn cho bé, giữa rất nhiều loại chất liệu như silicon hay gỗ, v.v. cùng các kích thước khác nhau, đâu sẽ là sản phẩm phù hợp với bạn? Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí khi chọn mua khay ăn cho bé. Top 10 khay tốt nhất từ những thương hiệu trẻ em uy tín như Richell, Munchkin, Marcus & Marcus, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Bình Sữa Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Bình Sữa Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Bình sữa cho bé là vật dụng mà bất kì ai đang chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đều cần trang bị. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bình sữa cho bé từ những thương hiệu mẹ và bé uy tín như Pigeon, Chicco, Philips, Wesser, v.v. Tuy nhiên, không phải mọi bình sữa đều giống nhau và thích hợp cho bé nhà bạn, liệu bạn có phân vân bình sữa nào chất lượng tốt, phù hợp với bé nhà mình? Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua những tiêu chí hữu ích khi chọn mua bình sữa. Top 10 bình sữa cho bé tốt nhất được nhiều mẹ tin dùng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Sữa Bột Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Sữa Bột Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Sữa bột trẻ em hay sữa công thức là sản phẩm hỗ trợ các bà mẹ trong hành trình nuôi con. Là một nguồn dinh dưỡng thiết yếu trước khi bé ăn dặm, các mẹ lại càng thận trọng hơn để tìm ra sản phẩm thích hợp cho con mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất uy tín như Meiji, Frisolac, Nestle, Abbott, v.v. với các dòng sản phẩm đa dạng. Thấu hiểu tâm lý của mẹ, mybest xin giới thiệu những lưu ý khi chọn sữa bột trẻ em kèm theo tư vấn của Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ Và Bé.Quyết định sản phẩm nào cho con thật khó khăn vì có vô vàn loại sữa khác nhau với nhiều điều cần cân nhắc như: sữa có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bé hay không; sữa có dễ tan hay không; có dễ đóng cặn hay không; hương vị sữa có dễ uống đối với trẻ hay không v.v . Do đó, nếu cảm thấy phân vân, hãy tham khảo top 10 sữa bột trẻ em đang được ưa chuộng nhất hiện nay được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Máy Đun Nước Pha Sữa tốt nhất [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Máy Đun Nước Pha Sữa tốt nhất [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Máy đun nước pha sữa là một vật dụng có thể đun nước nóng và giữ ấm ở nhiệt độ thích hợp để pha sữa và có thể sử dụng được bất kỳ lúc nào bé đang đói. Trên thị trường, có nhiều sản phẩm được bán với các mức giá khác nhau bởi các nhà sản xuất như Fatz, Moaz, Misuna, v.v. khiến bạn phân vân không biết chọn loại nào.Vì vậy, trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu tới bạn top 10 máy đun nước pha sữa tốt nhất được ưa chuộng trên các bảng xếp hạng trực tuyến và gợi ý cách chọn máy đun nước pha sữa. Mời các bạn tham khảo.
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 9 Sữa Bầu tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 9 Sữa Bầu tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Sữa bầu khác với các loại sữa thông thường khác, thường bổ sung nhiều loại dưỡng chất tốt cho mẹ bầu và thai nhi như là axit Folic, Canxi, sắt, Kali v.v.. Việc cung cấp sữa bầu trong quá trình mang thai sẽ gặp một chút khó khăn cho các mẹ vì xảy ra hiện tượng ốm nghén, nhưng không thể phủ nhận những lợi ích mà sữa bầu mang lại. Trên thị trường hiện nay bày bán khá nhiều loại sữa bầu, vậy đâu là sữa bầu tốt nhất cho mẹ và thai nhi? Trong bài viết này mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn và top 9 sản phẩm sữa bầu tốt nhất được ưa chuộng, hãy tham khảo và chọn mua loại sữa phù hợp với mình nhất mẹ nhé. 
  Sữa - Ăn Dặm
 • Top 10 Loại Sữa Gói tốt nhất hiện nay cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Loại Sữa Gói tốt nhất hiện nay cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Sữa gói thường ở dạng thanh hay dạng viên, được nhiều bà mẹ lựa chọn bởi tính tiện lợi, dễ dùng trong các trường hợp khẩn cấp mà không cần phải cân đo đong đếm phiền phức. Mỗi lần ra ngoài, thay vì phải mang lon sữa lớn lỉnh kỉnh, bạn có thể cho một vài thanh/gói sữa vào túi rất tiện. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại, nổi tiếng nhất là sữa thanh Meiji, nhưng cũng có nhiều thương hiệu trong nước lẫn ngoài nước như Meiji, Mama Sữa Non, Green Daddy, v.v. ít nhiều sẽ khiến bạn băn khoăn không biết loại nào tốt.Để có thể dễ dàng chọn được loại sữa phù hợp với con, bạn hãy tham khảo cách chọn và top 10 sữa bột gói tốt nhất hiện nay do mybest đề xuất. Chắc chắn đây là những thông tin rất hữu ích mà bạn không nên bỏ qua!
  Sữa - Ăn Dặm
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề