1. TOP
 2. Mẹ Và Bé
 3. Sữa - Ăn Dặm
 4. [2023] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • [2023] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2023] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2023] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2023] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2023] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2023] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Sữa non không chỉ là mặt hàng tiêu dùng dành cho trẻ em mà còn cần thiết đối với người lớn nhất là người lớn tuổi và phụ nữ mang thai hoặc sau sinh cần bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên, thị trường sữa nói chung và sữa non nói riêng vốn vô cùng sôi động với nhiều thương hiệu trong và ngoài nước như VitaDairy, NutriCare, Healthy Care, Ildong v.v, thêm vào đó công dụng cũng như thành phần sữa có thể sẽ khiến bạn khó khăn khi phải lựa chọn.


Vì vậy trong bài viết này, hãy cùng mybest tìm hiểu thêm về sữa non cũng như cách chọn sữa non phù hợp và top 10 sữa non tốt nhất mà bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các trang thương mại điện tử. mybest sẽ tổng hợp và chọn lọc các thông tin về sữa non, song song đó cũng đề xuất nhiều loại sữa non thích hợp cho nhiều đối tượng người dùng, bạn hãy tham khảo nhé!

Cập nhật ngày 22/11/2022
Ngô Lan
Chuyên Gia
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé

Dược sĩ Ngô Lan, tốt nghiệp ngành dược học của trường Đại Học Dược Hà Nội. Chị hiện đang làm việc với vai trò Chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Chị đã tham gia tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho hơn 100000 mẹ và bé Việt Nam. Bên cạnh đó, chị đã tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp quốc gia và bảo vệ thành công về lĩnh vực bào chế sử dụng thuốc. Chị cũng có kinh nghiệm hơn 7 năm tư vấn sử dụng thuốc và các sản phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe cho người Việt.

Profile của Ngô Lan
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 28-12-2022)

Sữa Non Là Gì?

Sữa Non Là Gì?

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ bắt đầu tự chuyển hoá để cung cấp nguồn dinh dưỡng lý tưởng dành cho trẻ và sữa non (sữa đầu) chính là giai đoạn đầu của sữa mẹ. Sữa non được tiết ra trong quá trình mang thai từ tháng thứ 7 trở đi và chỉ duy trì một vài ngày sau khi sinh. 


Sữa non có màu vàng và đặc hơn sữa mẹ thông thường. Tuỳ vào cơ địa của mẹ mà sữa sẽ có màu sắc và hình thái khác nhau, đôi khi cũng có trường hợp sữa non trong suốt và loãng. 


Sữa non là nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú không chỉ giúp phát triển và tăng đề kháng ở trẻ sơ sinh mà còn có thể bổ sung dinh dưỡng nhất định ở mỗi giai đoạn trưởng thành khác nhau. Có 3 đối tượng chính tiêu thụ sữa non: Trẻ sơ sinh, Phụ nữ đang mang thai và Người lớn tuổi.


Hiện nay các loại sữa non đóng gói hoặc thực phẩm chức năng có thành phần sữa non đa số được làm từ sữa non của bò, có thành phần dinh dưỡng gần như tương đồng với sữa non của mẹ. Sữa non bò thường có màu vàng nhạt, mùi vị và mùi khá giống butter milk.

Dinh Dưỡng Trong Sữa Non

Dinh Dưỡng Trong Sữa Non

Sữa non giàu hơn sữa trưởng thành (hai tuần sau sinh) về hàm lượng kali, natri, clorua, đạm, vitamin tan trong chất béo và khoáng chất. Sữa non hấp thụ và tiêu hóa các sinh vật gây bệnh đồng thời hỗ trợ quá trình tiêu hoá diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ


Trong sữa non bao gồm nhiều chất dinh dưỡng nhưng chủ yếu là các hợp chất protein, bao gồm:

 • Lactoferrin: Là một loại protein hỗ trợ miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả những bệnh do vi khuẩn và vi rút gây ra.
 • Yếu tố tăng trưởng (Growth Factor): Là các hormone kích thích sự phát triển ở trẻ em. Sữa non của bò đặc biệt chứa nhiều IGF-1 và IGF-2 (insulin-like growth factor)
 • Các kháng thể: Là các Immunoglobulin, tham gia vào hệ thống miễn dịch chống lại vi khuẩn và vi rút, tốt cho hệ tiêu hoá đường ruột của trẻ. Sữa non rất giàu các kháng thể tự nhiên như IgA, IgG, IgM.

Bên cạnh đó sữa con còn chứa nhiều canxi, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển xương khớp ở trẻ giúp xương chắc khoẻ và phát triển chiều cao tốt. Đồng thời, đây cũng là chất không thể thiếu đối với người già nhằm phòng ngừa tình trạng loãng xương. Ngoài ra sữa non có hàm lượng đạm (protein) cao và chứa ít lactose, vitamin tan trong nước và chất béo hơn sữa trưởng thành, giúp trẻ dễ tiêu hoá hơn.


Tuy nhiên không phải loại sữa non nào cũng có hàm lượng dinh dưỡng giống nhau. Sữa non thường được chia theo 3 loại là 24h, 48h và 72h (tức 3 ngày đầu sau sinh), sữa non lấy càng sớm sẽ có hàm lượng dinh dưỡng càng cao.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Đa số các sản phẩm sữa non trên thị trường ngoài sữa non còn bổ sung thêm nhiều thành phần khác nữa. Vì thế hãy đọc kỹ hàm lượng sữa non cũng nhưng hàm lượng các thành phần bổ sung khác trước khi có ý định sử dụng cho gia đình nhé. 


Thông thường để tăng cường miễn dịch nên lựa chọn sản phẩm có thành phần % sữa non cao, nếu được 100% là tốt nhất, vì sữa non tự nhiên chứa dinh dưỡng cân bằng mà còn chứa nhiều kháng thể quý giá.

Cách Chọn Sữa Non

Hãy cùng mybest điểm qua 7 tiêu chí cần cân nhắc khi chọn mua sữa non nhé!

① Chọn Sữa Được Xử Lý Ở Nhiệt Độ Thấp

Chọn Sữa Được Xử Lý Ở Nhiệt Độ Thấp

Hãy chọn sữa non được xử lý an toàn và cẩn thận nhất, vì vốn bạn không thể uống trực tiếp sữa non mà chưa qua quy trình xử lý nào. Có nhiều cách xử lý và tiệt trùng nhưng phương pháp có thể giữ được dinh dưỡng trong sữa non một cách trọn vẹn nhất chính là xử lý ở nhiệt độ thấp. 


Nhiệt độ cao có thể phá hủy một số thành phần dinh dưỡng quan trọng của sữa non và có thể khiến sữa biến chất. Vì vậy, sữa non đã được tiệt trùng nhanhsấy thăng hoa (làm khô ở nhiệt độ lạnh) hoặc sấy phun ở nhiệt độ thấp là lựa chọn tốt nhất.

② Kiểm Tra Nguồn Gốc Nguyên Liệu

Kiểm Tra Nguồn Gốc Nguyên Liệu

Chất lượng của sữa non còn được quyết định bởi nguồn gốc xuất xứ, cụ thể là nguồn gia súc và quy trình chế biến chất lượng cao. New Zealand là vùng đất của những sản phẩm từ sữa cao cấp nổi tiếng trên toàn thế giới bởi tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Sữa non của New Zealand được sản xuất bởi những chú bò ăn cỏ, có thể nói 100% bò nuôi tại NewZealand được cho ăn đồng cỏ tự nhiên, môi trường cũng như nguồn thức ăn tạo nên các yếu tố miễn dịch trong sữa non


Ngoài NewZealand, bạn cũng có thể chọn sữa non đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Khi chọn mua, bạn hãy kiểm tra rõ các thông tin trên bao bì và website của thương hiệu để biết rõ về nguồn gốc bò sữa cũng như quy trình sản xuất.

③ Kiểm Tra Nồng Độ Immunoglobulin (IG)

Kiểm Tra Nồng Độ Immunoglobulin (IG)

Immunoglobulin là yếu tố miễn dịch có trong sữa, tuy nhiên IgG chiếm hàm lượng cao trong sữa non bò trong khi ở sữa mẹ lại là IgA. Ngoài 2 loại globulin chính trên, các yếu tố miễn dịch khác như IgD, IgE trong sữa non cũng cao hơn sữa bình thường nhiều lần. Dù là Globulin nào cũng góp phần tạo nên "lá chắn" của hệ miễn dịch thụ động của trẻ sơ sinh. 


Chính vì vậy, vào giai đoạn đầu đời của trẻ, việc bổ sung đầy đủ IgG là vô cùng cần thiết để bảo vệ bé khỏi các tác nhân gây bệnh, giúp trẻ có đường ruột và hệ hô hấp khoẻ mạnh nhờ vào khả năng kháng khuẩn, từ đó giảm nguy cơ ốm vặt ở trẻ.


Một số dòng sữa chuyên biệt có lượng IgG cao có thể kể đến như ColosCare (1.200mg); ColosBaby (1000mg).

④ Mỗi Hãng Sữa Đáp Ứng Nhu Cầu Khác Nhau

Tuỳ thành phần dinh dưỡng mà mỗi loại sữa non sẽ có đối tượng người dùng khác nhau

Trẻ Em: Cung Cấp Năng Lượng Và Tăng Đề Kháng

Trẻ Em: Cung Cấp Năng Lượng Và Tăng Đề Kháng

Đối với trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh - đối tượng chỉ có sữa là lương thực chính, sữa non là nguồn dinh dưỡng phong phú và đầy đủ giúp phát triển toàn diện về trí óc, thể chất lẫn hệ tiêu hoá và hô hấp của trẻ. Bên cạnh đó, trên thị trường còn có các loại sữa non dành riêng cho trẻ biếng ăn, chậm phát triển hoặc tập trung phát triển chiều cao và trí não. 

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ đặc biệt là 6 tháng đầu đời. Vì thế nếu bé bú mẹ hoàn toàn các mẹ không cần bổ sung thêm bữa bất cứ sữa non nữa. Nếu có thể, hãy đảm bảo cho bé bú mẹ hoàn toàn 100% trong ít nhất 6 tháng đầu nhé. 


Trong giai đoạn này, việc bổ sung thêm sữa non chỉ nên áp dụng trong trường hợp trẻ bú sữa công thức hoặc xen kẽ sữa mẹ với sữa công thức mà thôi.

Người Già: Tăng Cường Sức Khoẻ

Người Già: Tăng Cường Sức Khoẻ

Các yếu tố miễn dịch và canxi dồi dào trong sữa non cũng là chất dinh dưỡng cần thiết đối với người lớn tuổi. Ngoài tăng cường sức đề kháng và đường tiêu hoá, sữa non cho người lớn tuổi mang lại những hiệu quả tương tự như đạm whey để tăng sức mạnh chân, độ dày cơ, cải thiện tỉ lệ mô nạc và chức năng nhận thức. Sử dụng sữa non cũng giúp người cao tuổi giảm nguy cơ loãng xương.

Sản Phụ: Cung Cấp Canxi, Bổ Sung Toàn Diện Cả Mẹ Và Bé

Sản Phụ: Cung Cấp Canxi, Bổ Sung Toàn Diện Cả Mẹ Và Bé

Sữa non không chỉ tốt cho sản phụ mà còn cho phụ nữ đang cho con bú. Kháng thể có trong sữa non mang lại nhiều lợi ích cho mẹ, nhất là lúc đang mang bầu cơ thể dễ bị tấn công bởi các tác nhân như vi khuẩn có trong không khí và thức ăn. Canxi là chất cần tiêu thụ mỗi ngày để giảm sạm nám dahạn chế các triệu chứng thường gặp khi mang thai như chuột rút và loãng xương.


Hơn nữa, mẹ còn đóng vai trò là trung gian giúp thai nhi được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, vì vậy bổ sung dinh dưỡng cho mẹ cũng là cho bé phát triển tối ưu.

⑤ Kiểm Tra Các Chứng Nhận Về An Toàn, Chất Lượng

Kiểm Tra Các Chứng Nhận Về An Toàn, Chất Lượng

Trên bao bì sữa non có rất nhiều thông tin, bạn cần chắt lọc và nắm bắt một số thông tin liên quan đến chất lượng sữa, quy trình chế biến an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau đây là một số chứng nhận phổ biến có trong các sản phẩm sữa non:


 • GMP WHO (Good Manufacturing Practices): là chứng nhận dành cho các cơ sở sản xuất, đảm bảo toàn bộ quy trình chế biến thực phẩm, dược phẩm bao gồm máy móc, đóng gói, nhân công.

 • FDA ( Food and Drug Administration): chứng nhận được cấp bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, cho thấy chất lượng sản phẩm đủ điều kiện tiêu chuẩn hàng "Mỹ", cụ thể hơn là sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, quy trình sản xuất đạt GMP và thông tin chức năng của sản phẩm được kiểm chứng bởi FDA.

 • HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point System): không quản lý các vấn đề liên quan tới quy trình sản xuất, tập trung vào sự an toàn của người tiêu dùng nên HACCP là thước đo của độ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên các sản phẩm sữa non chứng nhận hữu cơ như: EU, Bio (Đức), Natrue (Pháp), MAFRA (Hàn Quốc), JASS (Nhật Bản), v.v

⑥ Chọn Hình Thức Đóng Gói Dễ Sử Dụng

Chọn cách thức đóng gói phù hợp với thói quen và đối tượng sử dụng sẽ giúp bạn tiện lợi hơn khi dùng.

Dạng Bột: Dạng Phổ Biến Dễ Tìm Mua

Dạng Bột: Dạng Phổ Biến Dễ Tìm Mua

Sữa non dạng bột khá phổ biến và quen thuộc với tất cả mọi người nên rất thích hợp cho những người lần đầu sử dụng sữa non.


Sữa non dạng bột thường được đóng gói lẻ hoặc hộp khối lượng lớn. Sữa non gói lẻ được chia theo khẩu phần nên không quá khó khăn trong việc đong đo mỗi lần pha và đặc biệt rất dễ bảo quản và mang theo bên mình. 


Dạng hộp/ lon thường có hiệu suất chi phí tốt hơn nhưng lại dễ bị vón cục do mở nắp mỗi lần pha sữa khiến không khí lọt vào trong hộp dễ gây ẩm. Vì vậy, sau khi mở hộp bạn nên chuyển bột sữa non sang hộp bảo quản sữa chuyên dụng hoặc hộp hút chân không.

Dạng Viên: Dễ Bảo Quản, Thích Hợp Cho Người Lớn

Hình thức đóng gói sữa non dạng viên có rất nhiều ưu điểm, một trong số đó là thể tích lưu trữ nhỏ, không dễ bị nấm mốc và có thể uống trực tiếp mà không cần pha nước. Nhờ những ưu điểm trên mà sữa non dạng viên thường được dùng cho người lớn.


Dạng viên cũng chia ra 2 loại là viên nén và viên con nhộng. Viên con nhộng sử dụng dễ dàng như thực phẩm chức năng còn viên nén có thể dùng được cho cả uống trực tiếp và pha nước, tiện cho những chuyến đi xa.

Dạng Lỏng: Không Cần Nước Ấm, Uống Ngay Lập Tức

Dạng Lỏng: Không Cần Nước Ấm, Uống Ngay Lập Tức

Sữa non dạng lỏng gồm 2 loại nhỏ: sữa nguyên chất và pha sẵn, là cứu tinh cho những lúc đi xa nhà, không có sẵn nước nóng để pha sữa và cũng không tiện chuẩn bị bình pha.


 • Sữa non pha sẵn: được đóng trong hộp giấy như các loại sữa tươi hộp giấy thông thường, tiện lợi hơn cho trẻ mang theo đến trường.


 • Sữa non dạng lỏng nguyên chất: hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, sữa sánh đặc hơn, tuy nhiên việc bảo quản sữa khó khăn hơn các loại khác.

Top 10 Sữa Non tốt nhất được ưa chuộng hiện nay (Tư vấn mua)

mybest xin giới thiệu 10 loại sữa non tốt nhất hiện được nhiều người tiêu dùng tin tưởng chọn lựa, hãy tham khảo kỹ các thông tin về đối tượng người dùng để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé!
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

LRLifeTakt

Sữa Non Dạng Lỏng

LRLifeTakt Sữa Non Dạng Lỏng 1枚目

Đáp Ứng Chất Lượng Nghiêm Ngặt Nhất Châu Âu

2

New Image

Sữa Non ColostrumAlpha Lipid Lifeline

New Image Sữa Non ColostrumAlpha Lipid Lifeline 1枚目

Cung Cấp 1 Tỷ Lợi Khuẩn, Nguồn Canxi Dồi Dào

3

HealthyCare

Super Colostrum

HealthyCare Super Colostrum 1枚目

Viên Nén Nhai Ngọt Nhẹ, Thơm Mùi Sữa

4

VitaDairy

Sữa Non Pha Sẵn ColosBaby

VitaDairy Sữa Non Pha Sẵn ColosBaby 1枚目

Sữa Non Loại 1 ColosIgG24h, Béo Ngậy Ngất Ngây

5

DIASURE

Sữa Non Tiểu Đường

DIASURE Sữa Non Tiểu Đường 1枚目

Sữa Non Cho Người Đái Tháo Đường

6

Pharvina

Soki Colostrum

Pharvina Soki Colostrum 1枚目

Sữa Non Prodiet Colostrum Tốt Nhất Từ Châu Âu

7

COLOS MULTI

Sữa Non Colosmulti Pedia Gold

COLOS MULTI Sữa Non Colosmulti Pedia Gold 1枚目

Gấp 3 Chất Xơ, Phù Hợp Trẻ Suy Dinh Dưỡng, Chậm Cân

8

ILDong Foodis

Sữa Non Foodis Choyumeal Plus 1

ILDong Foodis Sữa Non Foodis Choyumeal Plus 1 1枚目

Bổ Sung 10% Dầu Cá Tốt Cho Trí Não

9

NutriCare

Sữa Bột ColosCare Adult

NutriCare Sữa Bột ColosCare Adult 1枚目

Không Đường Lactose Dễ Tiêu Hoá

10

Goodhealth

Sữa Non Colostrum

Goodhealth Sữa Non Colostrum 1枚目

Hương Vani Thơm Ngọt Dễ Uống

Chi tiết
Đóng
No.1

Đáp Ứng Chất Lượng Nghiêm Ngặt Nhất Châu Âu

Sữa non LRLifeTakt đến từ Đức là một trong những loại sữa non "tự nhiên" nhất trên thị trường hiện nay. Thành phần 100% sữa non nguyên chất không tiệt trùng, được lọc cặn, mỡ và xử lý bằng quy trình độc nhất của LR với nhiệt độ lạnh vừa phải, bảo toàn các chất dinh dưỡng. Thông qua quy trình kiểm tra chất lượng vốn có tiếng khắt khe tại Châu Âu, sữa non LRLifeTakt đã đạt được con dấu Institute Fresenius - một trong những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất thế giới và có độ tin cậy cao trong thị trường.


LRLifeTakt hoàn toàn không chứa dư lượng kháng sinh, chất phụ gia, tạo màu, bảo quản, androgen hay steroid đồng hóa, điều này đảm bảo rằng tất cả các dinh dưỡng có trong sữa đều là tự nhiên và không ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng. Đối với các trẻ hay bị ốm vặt, LR là món quà dinh dưỡng bồi bổ và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng được các bác sĩ nhi khoa Đức khuyên dùng.

No.2

New ImageSữa Non ColostrumAlpha Lipid Lifeline

Từ 974.200 VNĐ

Cung Cấp 1 Tỷ Lợi Khuẩn, Nguồn Canxi Dồi Dào

Alpha Lipid Lifeline là lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình bạn. Công thức kết hợp sữa non và men vi sinh, cung cấp 1 tỷ lợi khuẩn Probiotics hỗ trợ hệ tiêu hoá tốt từ đó cải thiện khả năng hấp thu, trao đổi chất và tạo nên hệ miễn dịch khoẻ mạnh tự nhiên.


Bên cạnh đó, sữa non cũng có đầy đủ các chất vitamin, khoáng chất và nhất là hàm lượng canxi cao, rất tốt cho người già, người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai và trẻ em. Tuy nhiên vì lượng canxi cao (1000mg mỗi 16g) nên bạn cũng nên tham khảo đối chiếu với khẩu phần canxi cần thiết cho từng độ tuổi để dùng lượng phù hợp.

No.3

Viên Nén Nhai Ngọt Nhẹ, Thơm Mùi Sữa

Sữa non dạng viên nén Super Colostrum của HealthyCare là giải pháp tiện lợi dành cho người bận rộn hoặc hay phải di chuyển. Mỗi viên 400mg sữa non nguyên chất với 20% là yếu tố miễn dịch IgG và 50-60% là protein, cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho hệ miễn dịch và cơ thể. 


Viên sữa non thơm mùi sữa, beo béo, hậu ngọt dịu nhẹ như một viên kẹo thông thường nên bạn có thể nhai hoặc ngậm thoả thích. Ngoài ra, vì chia thành mỗi viên nhỏ nên bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh liều lượng sữa non cần bổ sung tương ứng với mỗi đối tượng, độ tuổi khác nhau.

No.4

Sữa Non Loại 1 ColosIgG24h, Béo Ngậy Ngất Ngây

ColosBaby sử dụng sữa non nhập khẩu từ những trang trại cao cấp tại Hoa Kỳ. ColosIgG24h - loại sữa lấy trong 24h đầu sau sinh, có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất với hơn 20% - 28% IgG với vị thơm béo ngậy đặc trưng. ColosBaby đã được chứng nhận lâm sàng bởi Viện Dinh dưỡng Quốc gia bao gồm những hiệu quả tích cực đối với hệ tiêu hoá, chứng biếng ăn và các bệnh hô hấp ở trẻ.


Đặc biệt với hộp pha sẵn tiện lợi, bạn không cần phải tự đong đếm lượng sữa pha mỗi lần như dạng sữa bột, sữa có thể dùng lạnh và dễ dàng chuẩn bị cho trẻ mang đi học, đi chơi. Tuy nhiên, lượng sữa non chứa trong mỗi hộp (48.6mg) khá ít so với 1 ly sữa pha dạng bột (1120 - 2318mg) cùng thương hiệu ColosCare nên bạn hãy cân nhắc chọn loại phù hợp với mục đích và nhu cầu dùng nhé!

No.5

Sữa Non Cho Người Đái Tháo Đường

Trái ngược với ấn tượng béo ngậy, giúp tăng cân của sữa non, Diasure là lựa chọn đặc biệt dành cho người bị tiểu đường nhất là các thai phụ mắc tiểu đường. Sữa non Diasure có 3 công dụng chính là bổ sung dinh dưỡng, hạ đường huyết và giảm biến chứng tiểu đường. Sữa non với ưu điểm là chất dinh dưỡng phong phú sẽ đóng vai trò thay thế một bữa ăn sáng hoặc bữa phụ.


Trong sữa non Diasure có chứa đến 36 loại vitamin và sữa bò non 72 giờ có nhiều Globulin kháng thể và đường Isomalt tạo vị ngọt tự nhiên, thêm 2 vị vani và socola dễ uống. Hãng còn áp dụng thành công ALA độc quyền tăng khả năng hấp thu nhanh đến 98-99%.

No.6

Sữa Non Prodiet Colostrum Tốt Nhất Từ Châu Âu

Soki là một thương hiệu tương đối trẻ tuổi mới xuất hiện gần đây, sử dụng sữa non Prodiet Colostrum được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt từ việc truy xuất nguồn gốc đến quá trình sản xuất, đóng gói. Vì vậy sữa non được đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng IgG, IgA, PrP, Lactoferrin, v.v. cao nhất trên thị trường.


Ngoài Soki Colostrum 100% sữa non, bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác của Soki cũng sử dụng Prodiet Colostrum như Soki Tium Baby - chế phẩm sữa non giúp bé ngủ ngon, cải thiện tình trạng bé quấy khóc ban đêm, Soki Deli cho trẻ biếng ăn hoặc Soki Midi Baby hỗ trợ tăng sức đề kháng và tiêu hoá cho trẻ.

No.7

Gấp 3 Chất Xơ, Phù Hợp Trẻ Suy Dinh Dưỡng, Chậm Cân

ColosMulti là một thương hiệu sữa non được nhiều phụ huynh tin dùng. Công thức đặc biệt đầy đủ các dưỡng chất, vừa có sữa non vừa có các hợp chất ưu việt bổ trợ cho hệ tiêu hoá như HMO (Human Milk Oligosaccharide) cung cấp lợi khuẩn, Lactopherin tiêu diệt vi khuẩn có hại trong đường ruột, MCT chất béo dễ hấp thu và DHA cùng Taurin, Lysine.


Nhờ nền tảng hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, trẻ sẽ lớn nhanh, giảm tình trạng biếng ăn và phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí não. So với ColosMulti thông thường, Pedia Gold có hàm lượng chất xơ FOS cao hơn gấp 3 lần và các chất dinh dưỡng các cũng nhiều hơn, vì vậy sữa non ColosMulti Pedia Gold sẽ phù hợp với trẻ bị suy dinh dưỡng hay chậm cân.

No.8

Bổ Sung 10% Dầu Cá Tốt Cho Trí Não

Sữa non ILDONG từ Hàn Quốc sử dụng sữa non 72 giờ từ bò chăn nuôi tự nhiên tại vùng đất NewZealand, đem lại nguồn sữa chất lượng cao chứa nhiều dinh dưỡng. Dù đóng gói hộp thiếc nhưng bạn có thể dễ dàng pha gói sữa nhanh chóng, không cần đong đếm thìa/muỗng.


Công thức còn bổ sung thêm 10% dầu cá tốt cho phát triển thị lực và trí não, cũng như đa vitamin và khoáng chất khác. 2 phiên bản khác nhau: số 1 xanh dương cho trẻ mới sinh đến 12 tháng tuổi và số 2 xanh lá cho trẻ 12 tháng tuổi đến 9 tuổi.

No.9

Không Đường Lactose Dễ Tiêu Hoá

ColosCare là dòng sữa non khá phổ biến trên thị trường hiện nay của NutriCare, trong đó có các loại sữa non chuyên biệt dành riêng cho trẻ em và người lớn. ColosCare Adult ngoài sữa non chứa nhiều IgG còn có các hỗn hợp chất béo tốt gồm MUFA, PUFA phòng các bệnh lý về tim mạch.


Bổ sung nhiều canxi, protein và vitamin D3 duy trì kết cấu chắc khoẻ của xương, chống loãng xương. Beta Glucan và lợi khuẩn kích hoạt và khởi động lại hệ miễn dịch vốn dần yếu bớt của người lớn, đem lại hệ hô hấp khoẻ mạnh. Đặc biệt sữa không chứa đường Lactose, dễ tiêu hoá và phù hợp cho những người không dung nạp Lactose.

No.10

Hương Vani Thơm Ngọt Dễ Uống

100% sữa non kết hợp cùng bột sữa gầy và hương vani cho vị thơm béo nhưng không ngấy rất dễ uống. Sữa non Goodhealth chứa 20% IgG nên rất tốt để củng cố hệ miễn dịch đặc biệt là cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ.


Ngoài dạng bột, bạn có thể chọn dạng viên để tiện mang theo bên mình những chuyến đi xa. Ngoài ra, hũ nhựa nắp vặn kín khí không chỉ giúp bạn bảo quản tốt bột sữa non mà còn có thể tái sử dụng lâu dài.

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sữa non Fenioux Colostrum của Pháp là loại sữa non đặc biệt vì được chiết xuất từ 100% sữa non của bò. Sản phẩm được thiết kế dưới dạng viên nang tiện dụng, dễ bảo quản và rất dễ sử dụng. 


Sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ cho tới người già và đã được rất nhiều người dùng đánh giá đạt hiệu quả cao trong việc tăng cường sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng, giảm ốm vặt, v.v..

Bảo Quản Sữa Non Đúng Cách!

Bảo Quản Sữa Non Đúng Cách!

Ngoài việc pha sữa đúng liều lượng như trên bao bì hướng dẫn, sau khi pha bạn nên dùng hết càng sớm càng tốt.


Về cơ bản, không nên để sữa non quá 2 tiếng bên ngoài (nhiệt độ thông thường) vì có nguy cơ bị nhiễm khuẩn gây hại cho đường ruột của trẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản sữa non trong ngăn mát tủ lạnh nhưng không nên quá 24 tiếng và cần hâm nóng lại trước khi dùng.

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Sữa Non - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Sữa Non - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Nhiều Người Dùng Sữa Non Pha Với Sữa Công Thức, Pha Với Sữa Mẹ, Điều Này Có Tốt Không?

Không nên pha sữa non với sữa công thức hoặc sữa mẹ. Bé dễ từ chối vì mùi vị khác lạ. Hoặc ngay cả khi bé uống tốt đi chăng nữa, thì việc pha chung với sữa bột hoặc sữa mẹ cũng sẽ khiến bé khó tiêu hóa hơn, lượng dư chất dinh dưỡng khiến cả dạ dày và thận của bé phải làm việc cật lực hơn, dễ bị quá tải.

Uống Sữa Non Có Giúp Tăng Cân Tốt Không?

Sự thật là có một số bé uống sữa non có cải thiện cân nặng. Điều này có thể lý giải là vì em bé bị thiếu hụt lượng lớn vitamin và khoáng chất. Sữa non cung cấp vi chất thiết yếu cho em bé giúp em bé chuyển hoá và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, từ đó dẫn tới cân nặng cải thiện. 


Tuy nhiên không phải em bé nào sử dụng sữa non cũng sẽ tăng cân tốt, các mẹ không nên quá kỳ vọng nhé.

Cách Uống Sữa Non Đúng Cách?

Nên uống sữa non vào thời điểm trước bữa ăn khoảng 10-30 phút, tốt nhất là vào buổi sáng. Tuỳ từng loại sẽ có số lần sử dụng khác nhau, nhưng đa số các sản phẩm trên thị trường chỉ cần uống ngày 1 lần, một số sản phẩm có thể dùng 2 lần. 


Khi pha sữa non, chỉ nên pha nhiệt độ thấp (khoảng 40 độ C) để tránh làm mất chất dinh dưỡng đặc biệt là các kháng thể tự nhiên và các yếu tố tăng cường hệ miễn dịch khác. Thêm nữa, mọi người hãy luôn nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của mỗi sản phẩm trước khi dùng để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Bổ Sung Dinh Dưỡng Với Các Thực Phẩm Khác

Top 5 Sữa Non Tốt Nhất

1LRLifeTaktSữa Non Dạng Lỏng

2New ImageSữa Non ColostrumAlpha Lipid Lifeline

3HealthyCareSuper Colostrum

4VitaDairySữa Non Pha Sẵn ColosBaby

5DIASURESữa Non Tiểu Đường

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục