• Top 10 Sữa Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • Top 10 Sữa Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • Top 10 Sữa Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • Top 10 Sữa Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • Top 10 Sữa Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

Top 10 Sữa Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Sữa bột pha sẵn cho bé 1 tuổi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như đạm, carbohydrate, DHA, Lysin, Cholin, canxi, vitamin D, v.v. cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé. Công thức sữa được điều chế đa dạng, phù hợp cho từng thể trạng phát triển, giúp bé bắt kịp đà tăng trưởng. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy nhiều loại sữa pha sẵn đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Vinamilk, Nutifood, Abbott, v.v.. 


Chọn loại sữa tốt và phù hợp với bé luôn là nỗi băn khoăn của mỗi người mẹ. Thấu hiểu được điều này, mybest giới thiệu đến bạn top 10 sữa bột pha sẵn cho bé 1 tuổi tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó, mybest còn cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về cách chọn sữa bột pha sẵn cho bé 1 tuổi, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Mời bạn tham khảo! 

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Ngô Lan
Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 22-11-2022
Mục Lục

Cách Chọn Sữa Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi

Sữa uống dinh dưỡng pha sẵn trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Để chọn được loại sữa tốt và phù hợp với trẻ, bạn cần lưu ý đến những thông tin quan trọng dưới đây. 

Kiểm Tra Thành Phần Dinh Dưỡng Có Trong Sữa

Đầu tiên, hãy kiểm tra thông tin dinh dưỡng của sữa được in sẵn trên bao bì, giúp bạn có thể chọn được loại sữa tốt và phù hợp với thể trạng của con em mình. 

Đạm: Nguồn Gốc Từ Sữa Bò Hoặc Đậu Nành

Đạm: Nguồn Gốc Từ Sữa Bò Hoặc Đậu Nành

Đạm (protein) là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng có nguồn gốc từ sữa bò hoặc đậu nành. Dựa trên cấu trúc, đạm được chia thành 3 loại: 


 • Protein hoàn chỉnh (whey protein): Nguồn gốc từ sữa bò/đậu nành, kích thước lớn và cấu tạo hoàn chỉnh. Những trẻ khỏe mạnh hoàn toàn có thể tiêu hóa loại này, tuy nhiên quá trình tiêu hóa sẽ kéo dài và phức tạp hơn so với các loại protein khác.


 • Protein thủy phân 1 phần: Kích thước tương đương với protein trong sữa mẹ nên phù hợp cho những trẻ đang bú sữa mẹ và bắt đầu làm quen với sữa công thức pha sẵn.


 • Protein thủy phân hoàn toàn: Kích thước rất nhỏ nên dễ tiêu hóa, phù hợp cho những trẻ bị dị ứng đạm sữa bò hoặc có hệ tiêu hóa không được tốt.


Tuy nhiên, hàm lượng đạm trong sữa pha sẵn đa số được biểu thị chung chung, một số ít có nhắc đến loại đạm có trong sữa. Do đó, nếu muốn tìm hiểu kỹ càng, hãy tham khảo chi tiết thông tin từ nhà sản xuất. Đối với trẻ từ 12 - 36 tháng tuổi, hàm lượng đạm phù hợp là 18-34%

Carbohydrate: Tạo Vị Ngọt Cho Sữa

Carbohydrate: Tạo Vị Ngọt Cho Sữa

Carbohydrate được biết đến là một trong những nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể, cấu tạo từ những phân tử đường. Lactose là loại đường tự nhiên có trong sữa mẹ, sữa bò, vị ngọt dịu và tất cả trẻ em khỏe mạnh đều có thể tiêu hóa được. Nếu bé mới bắt đầu làm quen với sữa công thức pha sẵn, hãy chọn sữa chứa đường Lactose để dễ làm quen hơn. 


Một số loại sữa giảm Lactose phù hợp với trẻ sinh non có hệ tiêu hóa chưa phát triển toàn diện hoặc những trẻ có ít lượng men tiêu hóa Lactose. Đối với những trẻ bất dung nạp Lactose, hãy chọn sữa không Lactose (Lactose Free). Tuy nhiên những loại sữa pha sẵn này chưa phổ biến tại thị trường nội địa. 


Ngoài đường Lactose, một số sữa công thức còn chứa đường mía Sucrose, đường Glucose (maltodextrin, siro ngô, v.v.). Vị của các loại đường này được đánh giá là ngọt hơn so với đường Lactose. 

Thành Phần Bổ Sung: Cho Trẻ Phát Triển Toàn Diện

Ngoài 2 thành phần cung cấp năng lượng chính đạm và carbohydrate, sữa công thức còn bổ sung thêm nhiều thành phần khác như DHA, Taurin, Cholin, sắt, canxi, kẽm, chất xơ FOS/Inulin, vitamin D3, vitamin K2, v.v.. Hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện, cao lớn và thông minh hơn. 


Hàm lượng các thành phần trong sữa được nhà sản xuất tính toán theo công thức kỹ lưỡng nhằm cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ, dễ hấp thu và hạn chế táo bón nên bạn không cần quá lo lắng về hàm lượng khi chọn mua.

Chọn Sữa Phù Hợp Thể Trạng Sức Khỏe

Chọn Sữa Phù Hợp Thể Trạng Sức Khỏe

Bên cạnh chọn sữa bột pha sẵn tốt, bạn cần lưu ý chọn được loại sữa phù hợp với thể trạng của trẻ. Việc chọn sữa sẽ dễ dàng hơn nếu trẻ phát triển khỏe mạnh. Với những trẻ có vấn đề về sức khỏe, bạn cần kỹ càng hơn trong khâu chọn lựa và có thể tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên gia nếu cần:


 • Nếu trẻ bị trào ngược: Ưu tiên chọn sữa có hàm lượng whey cao hoặc hoặc có chất làm đặc.
 • Nếu bé bị chàm: chọn sữa có công thức protein thủy phân một phần
 • Nếu bé thường xuyên bị táo bón: chọn sữa không chứa dầu cọ, công thức có chứa chất xơ hòa tan FOS/Inulin hoặc tăng cường lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Hương Vị Sữa Phù Hợp Sở Thích Của Bé

Ngoài vị ngọt tự nhiên, sữa bột pha sẵn cho bé còn có các hương vị khác như vani, socola cho bạn thêm nhiều lựa chọn. Nếu chọn được vị sữa yêu thích, bé sẽ thích thú và dễ hợp tác hơn khi uống sữa. Việc thay đổi vị sữa cũng là một cách để kích thích vị giác của bé


Nếu quá quen với một vị sữa đôi khi sẽ khiến bé bị ngán và không còn hứng thú khi uống. Với những trẻ mới bắt đầu làm quen với sữa công thức pha sẵn mà vẫn đang còn uống sữa mẹ hoặc mới cai sữa mẹ, bạn nên chọn sữa có vị nhạt thanh, ngọt dịu, thành phần chứa đường Lactose giúp trẻ dễ dàng làm quen hơn. 

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Sữa pha sẵn đã được pha rất chuẩn theo công thức, các mẹ không cần pha loãng khi sử dụng, cũng không nên trộn cùng các loại sữa khác vì sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ thành phần dinh dưỡng cũng như ảnh hưởng đến hấp thu và gây hại cho đường tiêu hoá.

Lưu Ý Quy Cách Đóng Gói

Đa số các loại sữa bột pha sẵn cho bé 1 tuổi hiện nay được đóng hộp giấy với 2 mức dung tích: 110ml và 180ml, một số ít có dung tích 100ml. Ngoài ra, một số sữa được đóng chai/hộp có nắp vặn, dung tích lớn hơn 200ml, 237ml, vừa tiện lợi sử dụng vừa giúp hạn chế rác thải. 


Nếu mỗi lần bé chỉ uống ít sữa, hãy chọn hộp nhỏ dễ uống hết. Lượng uống nhiều hơn thì chọn hộp to để tiết kiệm, tránh lãng phí. Chai/hộp có nắp vặn giúp bạn dễ dàng điều chỉnh lượng uống theo nhu cầu của bé vò có thể trữ lạnh uống dần hết trong ngày.

Giá Thành Tiện Lợi Duy Trì Sử Dụng

Giá Thành Tiện Lợi Duy Trì Sử Dụng

Sữa bột pha sẵn cần được duy trì sử dụng trong thời gian dài để trẻ có thể hấp thu nguồn dinh dưỡng cân bằng và phát triển khỏe mạnh. Việc đổi sữa thường xuyên là không cần thiết nếu trẻ vẫn đáp ứng tốt với loại sữa trước đó, đôi khi có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa non yếu của trẻ. 


Do đó, bạn hãy cân nhắc giá thành của sữa để tiện lợi cho việc duy trì sử dụng. Sữa có giá thành quá cao so với khả năng tài chính thì việc duy trì sử dụng sẽ khó khăn hơn, gây áp lực cho kinh tế gia đình. 


Tốt nhất, hãy xem xét và lựa chọn một loại sữa có công thức tốt, giá thành dễ duy trì và phù hợp với sự phát triển của bé. Đừng quên cập nhật những chương trình khuyến mãi, giảm giá từ thương hiệu để tiết kiệm phần nào chi phí nhé!

Top 10 Sữa Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Hãy cùng mybest điểm qua 10 sữa pha sẵn cho bé 1 tuổi tốt nhất hiện nay dưới đây. Từ đó giúp bạn có thêm nhiều thông tin để so sánh, đánh giá và chọn được loại sữa phù hợp cho mình. 


*Tất cả sản phẩm trong bảng xếp hạng đều có thể mua theo thùng.

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Abbott Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi PediaSure 1

Abbott

2
Vinamilk Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi Optimum Gold 1

Vinamilk

3
Nutifood Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi Grow Plus + 1

Nutifood

4
Nestlé Sữa Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi NAN OPTIPRO Kid 1

Nestlé

5
Nestlé Health Science Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi Nutren Junior 1

Nestlé Health Science

6
Vinamilk Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi YOKOGOLD 1

Vinamilk

7
Vinamilk Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi Dielac Alpha Gold 1

Vinamilk

8
Nutricare Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi MetaCare+ 1

Nutricare

9
Abbott Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi Grow Gold 1

Abbott

10
NutiFood Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi Nuvi Grow 1

NutiFood

Tên Sản Phẩm

Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi PediaSure

Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi Optimum Gold

Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi Grow Plus +

Sữa Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi NAN OPTIPRO Kid

Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi Nutren Junior

Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi YOKOGOLD

Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi Dielac Alpha Gold

Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi MetaCare+

Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi Grow Gold

Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi Nuvi Grow

Đặc Điểm

Nhãn Hiệu Nổi Tiếng Hoa Kỳ, 37 Dưỡng Chất, 2 Vị

Công Thức OPTI MIX Vượt Trội, Chất Lượng Quốc Tế

Công Thức FDI Độc Quyền Phù Hợp Thể Trạng Trẻ Việt

Không Đường Sucrose, Ống Hút Giấy Thân Thiện Môi Trường

Giàu Chất Béo, Chứa 28 Vitamin & Khoáng Chất

Vị Nhạt Thanh Như Sữa Mẹ Dễ Làm Quen

Sữa Bò Non 24H Từ Mỹ, 33 Dưỡng Chất Tốt Cho Bé

Canxi Tảo Đỏ Hữu Cơ Dễ Hấp Thụ, Không Lắng Cặn

Đầy Đủ 9 Loại Axit Amin, Ca/P Tỷ Lệ Chuẩn

Vitamin K2 Tăng Cường Hấp Thụ Canxi Vào Xương

Giá từ39.000 VNĐ30.000 VNĐ32.000 VNĐ10.000 VNĐ55.000 VNĐ62.000 VNĐ57.000 VNĐ29.000 VNĐ41.000 VNĐ29.000 VNĐ
Đạm3,3g/110ml3,2g/110ml 3,58g/110ml4,7g/180ml6g/200ml-3,2g/110ml -3,47g/110ml 3,5g/110ml
Carbohydrate14,47g/110ml 10,2g/110ml 11,3g/110ml13,9g/180ml 22,9g/200ml-11,5g/110ml -12,03g/110ml 10,8g/110ml
Chất béo4,24g/110ml 3,4g/110ml4,29g/110ml 6,7g/180ml9,4g/200ml-3,1g/110ml -2,97g/110ml 3,9g/110ml
Dinh dưỡng khácAcid α-Linolenic, Acid Linoleic, DHA, FOS, Taurin, Inositol, Cholin, v.v. HMO* (2’- FL), DHA, Lutein, Taurin, Cholin, v.v. HMO, DHA, FOS, Taurin, Lysin, v.v. HM-O 2'-FL, Oligofructose, dầu hướng dương, dầu hạt cải, v.v. Omega 3, Kẽm, Carnitin, FOS, Axit linoleic, Cholin, Biotin, v.v.Chất xơ FOS, Inulin, DHA, Lutein, Cholin, v.v. Sữa non, Axít Linoleic, Axít Alpha-Linolenic, Cholin, Taurin, DHA, v.v.DHA, Taurine, Axit Folic, Canxi từ tảo đỏ, dầu olive, chất xơ FOS, v.v. DHA, Choline, Taurine, Kẽm, Sắt, Canxi, Tryptophan, v.v. 2'-Fucosyllactose, Taurine, Lysine, Lutein, DHA, Acid Linoleic, v.v.
Dung tíchHộp 110/180ml, chai 237ml Hộp 110/180ml Hộp 110/180ml Hộp 115/180ml Hộp 200ml Hộp 110/180ml Hộp 110/180ml Hộp 110/180mlHộp 110/180ml Hộp 110/180ml
Năng lượng110Kcal/110ml85,5Kcal/110ml99Kcal/110ml 135Kcal/180ml200Kcal/200ml-85,5Kcal/110ml -89Kcal/110ml 93Kcal/110ml
Hương vị Vani, socola Tự nhiênTự nhiên Tự nhiên Vani Nhạt thanh Tự nhiên Tự nhiên Vani Tự nhiên
LactoseGiảm✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎
Link
1
Đạm3,3g/110ml
Carbohydrate14,47g/110ml
Chất béo4,24g/110ml
Dinh dưỡng khácAcid α-Linolenic, Acid Linoleic, DHA, FOS, Taurin, Inositol, Cholin, v.v.
Dung tíchHộp 110/180ml, chai 237ml
Năng lượng110Kcal/110ml
Hương vị Vani, socola
LactoseGiảm
2
Đạm3,2g/110ml
Carbohydrate10,2g/110ml
Chất béo3,4g/110ml
Dinh dưỡng khácHMO* (2’- FL), DHA, Lutein, Taurin, Cholin, v.v.
Dung tíchHộp 110/180ml
Năng lượng85,5Kcal/110ml
Hương vị Tự nhiên
Lactose✔︎
3

Nutifood Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi Grow Plus +

Từ 32.000 VNĐ

Đạm3,58g/110ml
Carbohydrate11,3g/110ml
Chất béo4,29g/110ml
Dinh dưỡng khácHMO, DHA, FOS, Taurin, Lysin, v.v.
Dung tíchHộp 110/180ml
Năng lượng99Kcal/110ml
Hương vị Tự nhiên
Lactose✔︎
4
Đạm4,7g/180ml
Carbohydrate13,9g/180ml
Chất béo6,7g/180ml
Dinh dưỡng khácHM-O 2'-FL, Oligofructose, dầu hướng dương, dầu hạt cải, v.v.
Dung tíchHộp 115/180ml
Năng lượng135Kcal/180ml
Hương vị Tự nhiên
Lactose
5
Đạm6g/200ml
Carbohydrate22,9g/200ml
Chất béo9,4g/200ml
Dinh dưỡng khácOmega 3, Kẽm, Carnitin, FOS, Axit linoleic, Cholin, Biotin, v.v.
Dung tíchHộp 200ml
Năng lượng200Kcal/200ml
Hương vị Vani
Lactose✔︎
6
Đạm-
Carbohydrate-
Chất béo-
Dinh dưỡng khácChất xơ FOS, Inulin, DHA, Lutein, Cholin, v.v.
Dung tíchHộp 110/180ml
Năng lượng-
Hương vị Nhạt thanh
Lactose✔︎
7
Đạm3,2g/110ml
Carbohydrate11,5g/110ml
Chất béo3,1g/110ml
Dinh dưỡng khácSữa non, Axít Linoleic, Axít Alpha-Linolenic, Cholin, Taurin, DHA, v.v.
Dung tíchHộp 110/180ml
Năng lượng85,5Kcal/110ml
Hương vị Tự nhiên
Lactose✔︎
8
Đạm-
Carbohydrate-
Chất béo-
Dinh dưỡng khácDHA, Taurine, Axit Folic, Canxi từ tảo đỏ, dầu olive, chất xơ FOS, v.v.
Dung tíchHộp 110/180ml
Năng lượng-
Hương vị Tự nhiên
Lactose✔︎
9
Đạm3,47g/110ml
Carbohydrate12,03g/110ml
Chất béo2,97g/110ml
Dinh dưỡng khácDHA, Choline, Taurine, Kẽm, Sắt, Canxi, Tryptophan, v.v.
Dung tíchHộp 110/180ml
Năng lượng89Kcal/110ml
Hương vị Vani
Lactose✔︎
10

NutiFood Sữa Bột Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi Nuvi Grow

Từ 29.000 VNĐ

Đạm3,5g/110ml
Carbohydrate10,8g/110ml
Chất béo3,9g/110ml
Dinh dưỡng khác2'-Fucosyllactose, Taurine, Lysine, Lutein, DHA, Acid Linoleic, v.v.
Dung tíchHộp 110/180ml
Năng lượng93Kcal/110ml
Hương vị Tự nhiên
Lactose✔︎

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sữa bột pha sẵn cho bé 1 tuổi PediaSure là sản phẩm chất lượng cao được rất nhiều mẹ tin dùng của hãng Abbott. Sản phẩm với nguồn dinh dưỡng dồi dào được bổ sung thêm các thành phần hỗ trợ chiều cao và trí não như DHA, cholin và K2.


Cùng với hương vị thơm ngon, loại sữa này chắc chắn sẽ hợp khẩu vị của nhiều bé. Tuy nhiên với bất cứ loại sữa nào cũng có thể hợp với người này mà không hợp với người kia, nên nếu con có không hợp thì các mẹ cũng không nên quá lo lắng. Hãy tìm cho bé một sản phẩm phù hợp hơn nhé.

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Sữa Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Sữa Pha Sẵn Cho Bé 1 Tuổi - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Trẻ Uống Sữa Bị Táo Bón, Cha Mẹ Có Nhất Thiết Phải Đổi Sữa?

Nếu trẻ uống sữa bị táo bón, chứng tỏ bé không hợp với loại sữa đó. Nếu cứ tiếp tục dùng sẽ không chỉ ảnh hưởng nhiều đến hấp thu dinh dưỡng, khiến bé không tăng cân mà còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng của táo bón như nứt kẽ hậu môn, chảy máu, trĩ, v.v.. Vì thế nếu táo bón mà do uống sữa đó thì cha mẹ nên đổi sang loại sữa khác phù hợp hơn với em bé của mình nhé.

Trẻ Chưa Đầy 1 Tuổi Nhưng Đã 11 Tháng Uống Sữa Bột Pha Sẵn Được Không?

Các bậc cha mẹ hãy xem kỹ độ tuổi được khuyến cáo trên bao bì của các hộp sữa. Không dùng sữa cho em bé dưới độ tuổi được khuyến cáo. Với đa số các sữa bột pha sẵn hiện nay, độ tuổi phù hợp là trên 1 tuổi. Vì hệ tiêu hoá của các em bé dưới 1 tuổi còn rất non nớt và chưa hoàn thiện.

Nên Cho Bé Uống Sữa Tươi Hay Sữa Bột Pha Sẵn?

Phần lớn các em bé trên 1 tuổi có thể uống một trong hai loại này. Thông thường với em bé nhẹ cân thì nên sử dụng sữa bột pha sẵn vì nhiều chất dinh dưỡng hơn. Còn em bé thừa cân thì nên sử dụng sữa tươi. Tuy nhiên điều này cũng không phải là bắt buộc, điều quan trọng là em bé có phù hợp với loại sữa đó hay không. 


Để biết được điều này thì cha mẹ không phụ thuộc hoàn toàn vào những lời quảng cáo, mà cần thử và theo dõi đường tiêu hoá của em bé khi sử dụng. Một loại sữa phù hợp là loại sữa khi uống vào, em bé tiêu hoá tốt, không táo bón, không tiêu chảy, không rối loạn tiêu hoá và không xảy ra phản ứng dị ứng.

Linh Hoạt Hơn Với Các Loại Sữa Khác

Dù sữa bột pha sẵn rất tiện lợi khi sử dụng nhưng không thể thay thế hoàn toàn sữa bột. Vì vậy bạn hãy đan xen sử dụng sữa bột và sữa bột pha sẵn cho bé trong ngày để đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng và cung cấp nhiều dưỡng chất phát triển khoẻ mạnh.

Writer: Ngọc Trâm; Editor: Hai Anh, Ban biên tập mybest

 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Về Các Bài Viết Hợp Tác Cùng Chuyên Gia

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Trong các bài viết được hợp tác, chuyên gia đã cùng mybest kiểm tra nội dung cách chọn để đảm bảo đưa đến độc giả những thông tin mới nhất, có độ chính xác và độ tin cậy cao. Các chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào.

Bài Viết Liên Quan

 • [2022] Top 10 Sữa Bột Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Sữa Bột Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Sữa bột trẻ em hay sữa công thức là sản phẩm hỗ trợ các bà mẹ trong hành trình nuôi con. Là một nguồn dinh dưỡng thiết yếu trước khi bé ăn dặm, các mẹ lại càng thận trọng hơn để tìm ra sản phẩm thích hợp cho con mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất uy tín như Meiji, Frisolac, Nestle, Abbott, v.v. với các dòng sản phẩm đa dạng. Thấu hiểu tâm lý của mẹ, mybest xin giới thiệu những lưu ý khi chọn sữa bột trẻ em kèm theo tư vấn của Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ Và Bé.Quyết định sản phẩm nào cho con thật khó khăn vì có vô vàn loại sữa khác nhau với nhiều điều cần cân nhắc như: sữa có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bé hay không; sữa có dễ tan hay không; có dễ đóng cặn hay không; hương vị sữa có dễ uống đối với trẻ hay không v.v . Do đó, nếu cảm thấy phân vân, hãy tham khảo top 10 sữa bột trẻ em đang được ưa chuộng nhất hiện nay được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sữa - Ăn Dặm
 • [Review] Sữa Bột Meiji Nội Địa Nhật Có Tốt Không?
  [Review] Sữa Bột Meiji Nội Địa Nhật Có Tốt Không?
  Tại Nhật Bản, sữa bột meiji được sử dụng rất nhiều tại các bệnh viện phụ sản và ở các gia đình. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây sữa bột meiji nói chung và sữa bột meiji hohoemi (sữa meiji số 0) nói riêng đã chiếm được nhiều cảm tình và sự tin tưởng của người tiêu dùng Việt nhờ chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, cũng có không ít bình luận lo lắng như, không biết sữa bột meiji số 0 có dễ uống không, sữa meiji có nhiều đường gây quá ngọt hay không, sữa meiji có tốt không, nên chắc hẳn có rất nhiều người đang phân vân không biết có nên chọn mua sữa bột meiji cho bé nhà mình hay không? Do đó, trong bài viết này, để đánh giá và xác minh kỹ lưỡng những lời đồn đại xung quanh sữa bột meiji, mybest đã mua và dùng thử sữa bột meiji, sau đó tiến hành đánh giá xác minh so sánh về độ tan, độ ngọt, sự tiện dụng, hiệu suất chi phí. Bên cạnh đó, mybest cũng sẽ giới thiệu thanh sữa meiji và các sản phẩm sữa cho bé đang được ưa chuộng, nếu bạn đang cân nhắc mua sữa cho bé, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Bột Ăn Dặm tốt nhất hiện nay cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Bột Ăn Dặm tốt nhất hiện nay cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Bột ăn dặm là thức ăn đặc đầu tiên ba mẹ giới thiệu cho bé để cung cấp nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển mỗi ngày. Với bột ăn dặm cho bé, ba mẹ có thể nhanh chóng làm thức ăn cho trẻ rất tiện lợi và dễ dàng, tiết kiệm thời gian lẫn công sức. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột ăn dặm mặn, bột ăn dặm ngọt từ các nhãn hàng như Ridielac, Hipp, Henz v.v. Điều này có khiến các vị phụ huynh thêm đắn đo không biết đâu là bột ăn dặm ngon, tốt nhất cho bé?Thấu hiểu được điều này, mybest sẽ đưa ra một số tiêu chí quan trong trong cách chọn bột ăn dặm cũng như giới thiệu top 10 bột ăn dặm tốt nhất cho bé, được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng bắt đầu nhé!
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Khay Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Khay Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Để tiết kiệm thời gian bày biện và dọn rửa, những chiếc khay ăn dành cho trẻ em đã được nhiều mẹ yêu thích và chọn mua. Không chỉ tiện lợi, các mẫu khay thường được thiết kế vô cùng đáng yêu, kích thích sự hứng thú của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi tìm kiếm khay ăn cho bé, giữa rất nhiều loại chất liệu như silicon hay gỗ, v.v. cùng các kích thước khác nhau, đâu sẽ là sản phẩm phù hợp với bạn? Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí khi chọn mua khay ăn cho bé. Top 10 khay tốt nhất từ những thương hiệu trẻ em uy tín như Richell, Munchkin, Marcus & Marcus, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Yếm Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Yếm Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Không chỉ có công dụng ngăn ngừa thức ăn bám vào quần áo, những chiếc yếm còn là trang bị cần thiết khi trẻ bước vào giai đoạn các tuyến nước bọt hoạt động mạnh mẽ. Ngoài những mẫu yếm từ chất liệu vải truyền thống, bạn cũng có thể tìm thấy khá nhiều dòng sản phẩm sử dụng chất liệu silicon chống thấm nước từ nhiều thương hiệu như Marcus & Marcus, Bamboo Life hay Babyhop, v.v. Ở mỗi giai đoạn, trẻ sẽ cần những chiếc yếm khác nhau. Nếu đang tìm kiếm chọn mua, đâu sẽ là trang bị phù hợp nhất?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua những tiêu chí hữu ích khi chọn mua yến ăn cho bé. Top 10 mẫu yếm tốt nhất đang được nhiều bậc cha mẹ tin dùng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sữa - Ăn Dặm
 • Top 10 Túi Nhai Ăn Dặm tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Túi Nhai Ăn Dặm tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Túi nhai ăn dặm hay còn gọi là túi chống hóc là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho bé trong giai đoạn tập ăn, nhất là làm quen với thức ăn rắn, thô, cứng. Ngoài dùng để ăn, túi nhai ăn dặm còn có thể là món đồ chơi hay đồ gặm nướu yêu thích của bé. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại túi nhai ăn dặm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Haakaa, Kidsme, Marcus & Marcus, AAG, Tobe v.v.. Nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn mua túi nhai ăn dặm, hãy tham khảo bài viết dưới đây! mybest đề xuất đến bạn top 10 túi nhai ăn dặm tốt nhất hiện nay, đồng thời cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về túi nhai ăn dặm và cách chọn mua. Đừng bỏ lỡ nhé! 
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Máy Đun Nước Pha Sữa tốt nhất [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Máy Đun Nước Pha Sữa tốt nhất [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Máy đun nước pha sữa là một vật dụng có thể đun nước nóng và giữ ấm ở nhiệt độ thích hợp để pha sữa và có thể sử dụng được bất kỳ lúc nào bé đang đói. Trên thị trường, có nhiều sản phẩm được bán với các mức giá khác nhau bởi các nhà sản xuất như Fatz, Moaz, Misuna, v.v. khiến bạn phân vân không biết chọn loại nào.Vì vậy, trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu tới bạn top 10 máy đun nước pha sữa tốt nhất được ưa chuộng trên các bảng xếp hạng trực tuyến và gợi ý cách chọn máy đun nước pha sữa. Mời các bạn tham khảo.
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Sữa non không chỉ là mặt hàng tiêu dùng dành cho trẻ em mà còn cần thiết đối với người lớn nhất là người lớn tuổi và phụ nữ mang thai hoặc sau sinh cần bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên, thị trường sữa nói chung và sữa non nói riêng vốn vô cùng sôi động với nhiều thương hiệu trong và ngoài nước như VitaDairy, NutriCare, Healthy Care, Ildong v.v, thêm vào đó công dụng cũng như thành phần sữa có thể sẽ khiến bạn khó khăn khi phải lựa chọn.Vì vậy trong bài viết này, hãy cùng mybest tìm hiểu thêm về sữa non cũng như cách chọn sữa non phù hợp và top 10 sữa non tốt nhất mà bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các trang thương mại điện tử. mybest sẽ tổng hợp và chọn lọc các thông tin về sữa non, song song đó cũng đề xuất nhiều loại sữa non thích hợp cho nhiều đối tượng người dùng, bạn hãy tham khảo nhé!
  Sữa - Ăn Dặm
 • Top 10 Máy Pha Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Máy Pha Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Máy pha sữa đang được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng sử dụng cho con mình. Sản phẩm cung cấp lượng nước nóng với những chế độ tự động giúp bố mẹ pha sữa cho con mình nhanh chóng. Rất nhiều thương hiệu đã thành công trong việc chế tạo và cung ứng các mẫu máy pha sữa ra thị trường như Brezza, Burabi, Fatz Baby, v.v..Trong bài viết hôm nay, mybest sẽ giới thiệu cho bạn Top 10 máy pha sữa tốt nhất trên thị trường hiện nay. Bạn đọc hãy tìm hiểu để biết cách chọn mua được mẫu máy phù hợp nhất nhé!
  Sữa - Ăn Dặm
 • Top 5 Bột Lắc Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 5 Bột Lắc Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Bột lắc sữa là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho giai đoạn ăn dặm của bé. Vậy thì bột lắc sữa sẽ sở hữu những đặc điểm gì và đâu sẽ là sản phẩm phù hợp với bé nhà giữa các thương hiệu như Bledina, Nestlé, Gilbert Laboratoires, v.v. Tất cả sẽ được mybest tổng hợp lại và cung cấp đến cho bạn cách chọn và top 5 bột lắc sữa tốt nhất hiện nay đang được ưa chuộng trên thị trường. Hãy cùng theo dõi nhé!
  Sữa - Ăn Dặm
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • [2022] Top 10 Yếm Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Yếm Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Không chỉ có công dụng ngăn ngừa thức ăn bám vào quần áo, những chiếc yếm còn là trang bị cần thiết khi trẻ bước vào giai đoạn các tuyến nước bọt hoạt động mạnh mẽ. Ngoài những mẫu yếm từ chất liệu vải truyền thống, bạn cũng có thể tìm thấy khá nhiều dòng sản phẩm sử dụng chất liệu silicon chống thấm nước từ nhiều thương hiệu như Marcus & Marcus, Bamboo Life hay Babyhop, v.v. Ở mỗi giai đoạn, trẻ sẽ cần những chiếc yếm khác nhau. Nếu đang tìm kiếm chọn mua, đâu sẽ là trang bị phù hợp nhất?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua những tiêu chí hữu ích khi chọn mua yến ăn cho bé. Top 10 mẫu yếm tốt nhất đang được nhiều bậc cha mẹ tin dùng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Khay Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Khay Ăn Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Để tiết kiệm thời gian bày biện và dọn rửa, những chiếc khay ăn dành cho trẻ em đã được nhiều mẹ yêu thích và chọn mua. Không chỉ tiện lợi, các mẫu khay thường được thiết kế vô cùng đáng yêu, kích thích sự hứng thú của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi tìm kiếm khay ăn cho bé, giữa rất nhiều loại chất liệu như silicon hay gỗ, v.v. cùng các kích thước khác nhau, đâu sẽ là sản phẩm phù hợp với bạn? Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí khi chọn mua khay ăn cho bé. Top 10 khay tốt nhất từ những thương hiệu trẻ em uy tín như Richell, Munchkin, Marcus & Marcus, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Sữa Bột Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Sữa Bột Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Sữa bột trẻ em hay sữa công thức là sản phẩm hỗ trợ các bà mẹ trong hành trình nuôi con. Là một nguồn dinh dưỡng thiết yếu trước khi bé ăn dặm, các mẹ lại càng thận trọng hơn để tìm ra sản phẩm thích hợp cho con mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất uy tín như Meiji, Frisolac, Nestle, Abbott, v.v. với các dòng sản phẩm đa dạng. Thấu hiểu tâm lý của mẹ, mybest xin giới thiệu những lưu ý khi chọn sữa bột trẻ em kèm theo tư vấn của Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ Và Bé.Quyết định sản phẩm nào cho con thật khó khăn vì có vô vàn loại sữa khác nhau với nhiều điều cần cân nhắc như: sữa có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bé hay không; sữa có dễ tan hay không; có dễ đóng cặn hay không; hương vị sữa có dễ uống đối với trẻ hay không v.v . Do đó, nếu cảm thấy phân vân, hãy tham khảo top 10 sữa bột trẻ em đang được ưa chuộng nhất hiện nay được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Bột Ăn Dặm tốt nhất hiện nay cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Bột Ăn Dặm tốt nhất hiện nay cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Bột ăn dặm là thức ăn đặc đầu tiên ba mẹ giới thiệu cho bé để cung cấp nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển mỗi ngày. Với bột ăn dặm cho bé, ba mẹ có thể nhanh chóng làm thức ăn cho trẻ rất tiện lợi và dễ dàng, tiết kiệm thời gian lẫn công sức. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột ăn dặm mặn, bột ăn dặm ngọt từ các nhãn hàng như Ridielac, Hipp, Henz v.v. Điều này có khiến các vị phụ huynh thêm đắn đo không biết đâu là bột ăn dặm ngon, tốt nhất cho bé?Thấu hiểu được điều này, mybest sẽ đưa ra một số tiêu chí quan trong trong cách chọn bột ăn dặm cũng như giới thiệu top 10 bột ăn dặm tốt nhất cho bé, được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng bắt đầu nhé!
  Sữa - Ăn Dặm
 • Top 10 Loại Sữa Gói tốt nhất hiện nay cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Loại Sữa Gói tốt nhất hiện nay cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Sữa gói thường ở dạng thanh hay dạng viên, được nhiều bà mẹ lựa chọn bởi tính tiện lợi, dễ dùng trong các trường hợp khẩn cấp mà không cần phải cân đo đong đếm phiền phức. Mỗi lần ra ngoài, thay vì phải mang lon sữa lớn lỉnh kỉnh, bạn có thể cho một vài thanh/gói sữa vào túi rất tiện. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại, nổi tiếng nhất là sữa thanh Meiji, nhưng cũng có nhiều thương hiệu trong nước lẫn ngoài nước như Meiji, Mama Sữa Non, Green Daddy, v.v. ít nhiều sẽ khiến bạn băn khoăn không biết loại nào tốt.Để có thể dễ dàng chọn được loại sữa phù hợp với con, bạn hãy tham khảo cách chọn và top 10 sữa bột gói tốt nhất hiện nay do mybest đề xuất. Chắc chắn đây là những thông tin rất hữu ích mà bạn không nên bỏ qua!
  Sữa - Ăn Dặm
 • [2022] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Sữa Non tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Sữa non không chỉ là mặt hàng tiêu dùng dành cho trẻ em mà còn cần thiết đối với người lớn nhất là người lớn tuổi và phụ nữ mang thai hoặc sau sinh cần bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên, thị trường sữa nói chung và sữa non nói riêng vốn vô cùng sôi động với nhiều thương hiệu trong và ngoài nước như VitaDairy, NutriCare, Healthy Care, Ildong v.v, thêm vào đó công dụng cũng như thành phần sữa có thể sẽ khiến bạn khó khăn khi phải lựa chọn.Vì vậy trong bài viết này, hãy cùng mybest tìm hiểu thêm về sữa non cũng như cách chọn sữa non phù hợp và top 10 sữa non tốt nhất mà bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các trang thương mại điện tử. mybest sẽ tổng hợp và chọn lọc các thông tin về sữa non, song song đó cũng đề xuất nhiều loại sữa non thích hợp cho nhiều đối tượng người dùng, bạn hãy tham khảo nhé!
  Sữa - Ăn Dặm
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề