• [2022] Top 11 Bình Uống Nước Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2022] Top 11 Bình Uống Nước Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2022] Top 11 Bình Uống Nước Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2022] Top 11 Bình Uống Nước Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2022] Top 11 Bình Uống Nước Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2022] Top 11 Bình Uống Nước Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Bình uống nước cho bé là loại bình uống hỗ trợ bé trong thời kỳ tập uống với thiết kế có vòi hoặc ống hút giúp bé không bị sặc khi uống nước. Nhiều sản phẩm đến từ cách thương hiệu khác nhau như Pigeon, Richell, Philips Avent, Marcus & Marcus, v.v. cùng với các chất liệu và mẫu mã đa dạng khiến bạn phân vân khi lựa chọn cho bé nhà mình.


Trong bài viết này, my best sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn bình uống nước cho bétop 10 bình uống nước cho bé tốt nhất được ưa chuộng trên các bảng xếp hạng trực tuyến. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé.

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Ngô Lan
Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 22-11-2022
Mục Lục

Đặc Điểm Của Bình Uống Nước Cho Bé

Khi chọn mua bình uống nước cho bé, bạn nên tìm hiểu bình uống nước cho bé là gì và thời điểm sẽ sử dụng bình uống nước.

Về Bình Uống Nước Cho Bé

Về Bình Uống Nước Cho Bé

Bình uống nước cho bé là công cụ hỗ trợ cho bé trong thời kỳ tập uống, kết hợp với dạng bình và nắp đậy cùng với vòi hoặc ống hút. Bình uống nước giúp cải thiện sự phối hợp giữa tay và miệng trong thời điểm bé đang tập cầm nắm đồ vật, giúp bé làm quen với việc uống nước bằng bình thông thường nhưng vẫn đảm bảo bé không bị sặc khi uống.


Bình uống nước cho bé gồm hai loại là dạng vòi hút và dạng ống hút. Tùy từng bé sẽ có khả năng thích ứng khác nhau, bạn có thể thử từng loại để xem bé nhà mình hợp với loại nào nhé.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Mẹ có thể cho con sử dụng bình uống nước từ khi con được 6 tháng tuổi. Tuy nhiên thời điểm này một số em bé cũng chưa thích thú ngay với việc này đâu, các mẹ hãy kiên nhẫn cho bé uống từng ngụm nước một và hướng dẫn bé nhé. 


Nếu em bé của bạn thật sự khó chịu và từ chối thì cũng không có vấn đề gì cả, việc sử dụng bình uống nước là không bắt buộc.

Thời Điểm Sử Dụng

Thời Điểm Sử Dụng

Giai đoạn sơ sinh (6 tháng đầu) không cần sử dụng đến bình uống nước vì lúc đó sữa mẹ đã cung cấp đủ lượng nước và dinh dưỡng cho bé. Thời điểm lý tưởng để sử dụng là khi bé bắt đầu tập ăn dặm (khoảng 6 tháng trở ra), khi đó ngoài sữa mẹ bé cần được cung cấp thêm dinh dưỡng từ thức ăn dặm. Vì vậy, việc cho bé sử dụng bình uống nước sẽ giúp bé làm quen với việc uống nước băng ly hoặc bằng bình.


Khả năng thích ứng của mỗi bé là khác nhau và bé cần có thời gian để làm quen với cách uống mới. Vì vậy, bạn hãy hướng dẫn bé từ từ và cùng con làm quen với sự thay đổi này nhé.

Cách Chọn Bình Uống Nước Cho Bé

Dưới đây là một số gợi ý về cách chọn bình uống nước cho bé. Mời bạn tham khảo.

Chọn Loại Bình Uống Nước

Bình uống nước cho bé có hai loại là loại vòi hút và loại ống hút. Tuỳ theo khả năng của bé mà chọn loại phù hợp bạn nhé. 

Loại Vòi Hút: Dành Cho Bé Chưa Hút Được Ống Hút

Loại Vòi Hút: Dành Cho Bé Chưa Hút Được Ống Hút
Bình uống nước loại vòi hút là loại mà phần ống ngậm có hình dạng giống như một núm vú, thích hợp để sử dụng cho những bé chưa hút được ống hút. Loại bình này giúp bé không cần hút hoặc chỉ cần dùng một lực nhỏ là có thể uống được nước. Nước sẽ từ trong bình qua vòi và chảy vào miệng bé từng chút một giúp bé có thể dần dần học cách uống.

Loại có vòi hút được khuyên dùng cho trẻ nhỏ và mới bắt đầu tập uống nước. Trẻ bú mẹ đôi khi không thích vòi làm bằng cao su hoặc nhựa vì có thể to hơn và không mềm bằng vú mẹ. Trẻ bú bình có thể làm quen với vòi hút nhanh hơn vì bé đã quen sử dụng núm vú giả. 

Loại Ống Hút: Nước Không Chảy Ra Nếu Không Hút

Loại Ống Hút: Nước Không Chảy Ra Nếu Không Hút
Bình uống nước loại ống hút có miệng hẹp hơn và đồ uống sẽ không bị chảy ra nếu bé không hút. Một số sản phẩm có van đẩy nước hỗ trợ bé lúc ban đầu và giúp bé làm quen với việc hút nước, phù hợp với trẻ lớn hơn, từ khoảng 6 tháng tuổi và bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm. Ngoài ra, trẻ bú mẹ có lực mút mạnh nên sẽ dễ dàng làm quen với loại ống hút.

Loại bình này được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng, ống hút mềm và có thể xoay mọi hướng tạo cho bé cảm giác thích thú khi sử dụng. Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất có bán riêng phần ống hút để thay thế khi bé cắn hỏng hoặc bị bẩn, mang lại sự tiện ích hơn cho mẹ. 

Chọn Thiết Kế Dễ Uống Cho Bé

Khi bắt đầu tập cho bé sử dụng bình uống nước, để giúp bé sử dụng dễ dàng bạn nên chọn loại bình có thiết kế tay cầm và miệng bình làm bằng chất liệu mềm mại và an toàn cho bé.

Tay Cầm: Giúp Bé Cầm Chắc Chắn Và Dễ Dàng

Tay Cầm: Giúp Bé Cầm Chắc Chắn Và Dễ Dàng

Chọn bình uống nước có tay cầm cho bé giúp bé có thể cầm chắc chắn bằng cả hai tay. Trẻ sơ sinh từ 5 đến 6 tháng đang trong giai đoạn tập cầm nắm đồ vật, khả năng cầm còn yếu và chưa chính xác nên nếu sử dụng loại có tay cầm, bé vẫn có thể cầm được với đôi bàn tay bé nhỏ của mình.


Ngoài ra, sử dụng bình uống nước có tay cầm sẽ giúp bé không phải nghiêng cốc quá nhiều mà vẫn uống được nước. Việc cho bé tự cầm bình uống nước giúp rèn luyện kỹ năng cầm nắm đồ vật và tính tự lập tốt. Bạn nên chọn loại bình có tay cầm không bị trơn, sẽ giúp bé dễ dàng cầm nắm hơn kể cả khi tay bị ướt.

Miệng Bình: Nên Sử Dụng Chất Liệu Mềm Mại Đàn Hồi

Để tạo cho bé cảm giác thoải mái khi sử dụng, bạn nên chọn bình uống nước có phần miệng bình làm bằng chất liệu mềm mại và đàn hồi. Đối với những bé đã quen với bú mẹ hoặc bú bình nếu sử dụng loại có miệng bình cứng sẽ gây khó chịu cho bé. Các chất liệu mềm như silicon sẽ giúp giảm cảm giác khó chịu khi bé sử dụng bình uống nước. 


Một số sản phẩm có thể điều chỉnh lượng nước chảy xuống nhờ những đường cắt chéo trong miệng bình hay van chống sặc giúp bé không bị sặc khi uống nước.

Kiểm Tra Chất Liệu Của Bình Uống Nước

Kiểm Tra Chất Liệu Của Bình Uống Nước

Vì là vật dụng sử dụng cho trẻ em nên bình uống nước phải được làm từ chất liệu an toàn với sức khỏe của trẻ. Bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và thương hiệu uy tín.


Bình uống nước cho bé làm từ chất liệu nhựa được khuyên dùng vì tính bền và không bị vỡ khi bé làm rơi. Các loại nhựa thường được sử dụng là PPSU, PP, không chứa BPA độc hại. Một điểm lưu ý là bạn không nên chọn bình uống nước bằng thủy tinh thì nó nặng và dễ vỡ khi làm rơi, gây nguy hiểm cho bé.

Kiểm Tra Khả Năng Chống Rò Rỉ

Kiểm Tra Khả Năng Chống Rò Rỉ

Nếu bạn thường xuyên mang theo và cho bé sử dụng khi đi ra ngoài thì nên chọn một chiếc bình uống nước không bị rò rỉ. Trẻ sơ sinh thường chưa cầm chắc được những gì chúng có trong tay nên rất dễ dàng đánh rơi, bình uống nước không bị rò rỉ sẽ giúp nước không bị đổ ra ngoài. Ngoài ra, khi bạn để trong túi của mình cũng không cần lo lắng rằng nước sẽ chảy ra và làm ướt đồ đạc bên trong.


Đặc biệt, bạn nên chọn những loại có nắp và đóng chặt vì có thể ngăn rò rỉ từ khe hở. Nếu chỉ nhìn vào thông số kỹ thuật thì thật khó có thể đánh giá, nên hãy tham khảo các bài đánh giá trên trang web chính thức của nhà sản xuất và trang EC để tìm ra sản phẩm khó bị rò rỉ.

Chọn Dung Tích Phù Hợp Với Khả Năng Của Bé

Chọn Dung Tích Phù Hợp Với Khả Năng Của Bé

Bình uống nước cho bé có các dung tích khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm. Ngoài ra, tùy từng trẻ lượng nước có thể uống một lần không giống nhau, bạn nên chọn bình uống nước có dung tích tương tự bình sữa bé đang sử dụng. 


Mặc khác, các bé nhỏ thường vừa uống nước vừa chơi đùa nên nếu kích thước quá lớn sẽ khó để bé có thể cầm được. Do đó ban đầu bạn nên thử loại có dung tích nhỏ trước để quan sát và thay đổi tùy theo nhu cầu và độ tuổi của bé. 

Chọn Bình Uống Nước Dễ Dàng Vệ Sinh

Chọn Bình Uống Nước Dễ Dàng Vệ Sinh

Nếu bạn muốn giữ cho bình uống nước của bé sạch sẽ thì hãy chọn loại có thể dễ dàng tháo rời và rửa mọi chi tiết. Nếu các bộ phận nhỏ như vòi hút, nắp bình có thể tháo rời, bạn có thể rửa và khử trùng sạch sẽ trước khi cho bé sử dụng. Vì là vật dụng được sử dụng hàng ngày, bạn nên chọn loại đơn giản, ít chi tiết và dễ dàng tháo rời.


Đối với trẻ nhỏ, vấn đề giữ gìn vệ sinh luôn cần được quan tâm. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cả các phương pháp khử trùng. Phương pháp khử trùng có thể khác nhau tuỳ vào từng sản phầm và từng bộ phận nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nhé.

Top 11 Bình Uống Nước Cho Bé tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây, mybest sẽ giới thiệu đến bạn 11 bình uống nước cho bé được đánh giá tốt và ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn hãy tham khảo bảng xếp hạng này và lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho bé yêu nhà mình nhé.

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Marcus & Marcus Bình Uống Nước Có Ống Hút Cho Bé Tritan 1

Marcus & Marcus

2
PHILIPS AVENT Bình Tập Uống Có Vòi Philips Avent 1

PHILIPS AVENT

3
NUK Bình Tập Uống NUK PP 1

NUK

4
RICHELL Cốc Tập Uống Ba Giai Đoạn Richell 1

RICHELL

5
PIGEON Ly Mag Mag Trọn Bộ Pigeon 1

PIGEON

6
MUNCHKIN Cốc Ống Hút Mọi Tư Thế Munchkin 1

MUNCHKIN

7
EDISON Cốc Tập Uống 3 Giai Đoạn Edison 1

EDISON

8
KUKUDUCKBILL Bình Uống Nước Có Tay Cầm Kuku 1

KUKUDUCKBILL

9
WESSER Bình Tập Uống Ống Hút Wesser PPSU 1

WESSER

10
TOMMEE TIPPEE Bình Tập Uống Có Vòi Cho Bé Tommee Tippee First Sippee 1

TOMMEE TIPPEE

11
B.BOX Bình Nước B.Box 360 Độ Cho Bé 1

B.BOX

Tên Sản Phẩm

Bình Uống Nước Có Ống Hút Cho Bé Tritan

Bình Tập Uống Có Vòi Philips Avent

Bình Tập Uống NUK PP

Cốc Tập Uống Ba Giai Đoạn Richell

Ly Mag Mag Trọn Bộ Pigeon

Cốc Ống Hút Mọi Tư Thế Munchkin

Cốc Tập Uống 3 Giai Đoạn Edison

Bình Uống Nước Có Tay Cầm Kuku

Bình Tập Uống Ống Hút Wesser PPSU

Bình Tập Uống Có Vòi Cho Bé Tommee Tippee First Sippee

Bình Nước B.Box 360 Độ Cho Bé

Đặc Điểm

Nắp Đậy Bằng Nút Bấm, Ống Hút Pop-up Tiện Lợi

Tương Thích Với Bình Sữa Và Bình Tập Uống Khác

Có Thể Thay Thế Đầu Hút Bằng Núm Ti

Thiết Kế Phù Hợp Với Từng Giai Đoạn

Có Thể Thay Đổi Linh Hoạt Phần Miệng Bình

Thoải Mái Sử Dụng Ở Mọi Tư Thế

Thiết Kế Nhám Mặt Ngoài, Chống Trơn Trượt

Thiết Kế Hình Con Vịt Dễ Thương, Ngộ Nghĩnh

Chất Liệu Nhựa PPSU Cao Cấp An Toàn

Van Chống Đổ Có Thể Tháo Rời, Dễ Vệ Sinh

Nhiều Màu Đẹp Mắt, Đa Dạng Sự Lựa Chọn

Giá từ219.300 VNĐ165.000 VNĐ269.000 VNĐ169.000 VNĐ165.000 VNĐ215.000 VNĐ91.000 VNĐ245.000 VNĐ189.000 VNĐ143.000 VNĐ195.000 VNĐ
Loại bìnhLoại vòi hútLoại vòi hútLoại vòi hútLoại ống hútLoại vòi hút, ống hútLoại ống hútLoại ống hútLoại ống hútLoại ống hútLoại vòi hútLoại ống hút
Độ tuổi sử dụng12 tháng6 tháng6 tháng6 tháng3 tháng6 tháng6 tháng9 tháng6 tháng4 tháng6 tháng
Tay cầm
Chất liệu Nhựa Tritan, nhựa PP, nhựa LDPE, siliconPolypropylene, siliconPolypropylene, siliconPolypropylene, siliconPolypropylene, siliconNhựa an toàn, SiliconePolypropylene, siliconPolyphennysulfone, siliconPolyphennysulfone, siliconNhựa an toàn, siliconPolypropylene, silicon
Khả năng chống rò rỉ---
Tháo rời bộ phận
Dung tích 350ml200 ml150 ml150 ml180 ml207 ml200 ml140 ml260 ml150 ml240 ml
Màu sắcXanh dương, hồng, xanh lá, vàngXanh, hồngHồng, xanh lá, xanh da trời, nâuXanh, vàng , hồngVàngHồng, da cam, xanh lá cây, xanh da trờiXanh, hồng, nâuXanh, hồngVàngTím, xanh láNhiều màu
Link
1
Loại bìnhLoại vòi hút
Độ tuổi sử dụng12 tháng
Tay cầm
Chất liệu Nhựa Tritan, nhựa PP, nhựa LDPE, silicon
Khả năng chống rò rỉ
Tháo rời bộ phận
Dung tích 350ml
Màu sắcXanh dương, hồng, xanh lá, vàng
2
Loại bìnhLoại vòi hút
Độ tuổi sử dụng6 tháng
Tay cầm
Chất liệu Polypropylene, silicon
Khả năng chống rò rỉ
Tháo rời bộ phận
Dung tích 200 ml
Màu sắcXanh, hồng
3
Loại bìnhLoại vòi hút
Độ tuổi sử dụng6 tháng
Tay cầm
Chất liệu Polypropylene, silicon
Khả năng chống rò rỉ
Tháo rời bộ phận
Dung tích 150 ml
Màu sắcHồng, xanh lá, xanh da trời, nâu
4
Loại bìnhLoại ống hút
Độ tuổi sử dụng6 tháng
Tay cầm
Chất liệu Polypropylene, silicon
Khả năng chống rò rỉ-
Tháo rời bộ phận
Dung tích 150 ml
Màu sắcXanh, vàng , hồng
5
Loại bìnhLoại vòi hút, ống hút
Độ tuổi sử dụng3 tháng
Tay cầm
Chất liệu Polypropylene, silicon
Khả năng chống rò rỉ
Tháo rời bộ phận
Dung tích 180 ml
Màu sắcVàng
6
Loại bìnhLoại ống hút
Độ tuổi sử dụng6 tháng
Tay cầm
Chất liệu Nhựa an toàn, Silicone
Khả năng chống rò rỉ
Tháo rời bộ phận
Dung tích 207 ml
Màu sắcHồng, da cam, xanh lá cây, xanh da trời
7
Loại bìnhLoại ống hút
Độ tuổi sử dụng6 tháng
Tay cầm
Chất liệu Polypropylene, silicon
Khả năng chống rò rỉ
Tháo rời bộ phận
Dung tích 200 ml
Màu sắcXanh, hồng, nâu
8

KUKUDUCKBILLBình Uống Nước Có Tay Cầm Kuku

KU5881A

Từ 245.000 VNĐ

Loại bìnhLoại ống hút
Độ tuổi sử dụng9 tháng
Tay cầm
Chất liệu Polyphennysulfone, silicon
Khả năng chống rò rỉ-
Tháo rời bộ phận
Dung tích 140 ml
Màu sắcXanh, hồng
9
Loại bìnhLoại ống hút
Độ tuổi sử dụng6 tháng
Tay cầm
Chất liệu Polyphennysulfone, silicon
Khả năng chống rò rỉ-
Tháo rời bộ phận
Dung tích 260 ml
Màu sắcVàng
10
Loại bìnhLoại vòi hút
Độ tuổi sử dụng4 tháng
Tay cầm
Chất liệu Nhựa an toàn, silicon
Khả năng chống rò rỉ
Tháo rời bộ phận
Dung tích 150 ml
Màu sắcTím, xanh lá
11
Loại bìnhLoại ống hút
Độ tuổi sử dụng6 tháng
Tay cầm
Chất liệu Polypropylene, silicon
Khả năng chống rò rỉ
Tháo rời bộ phận
Dung tích 240 ml
Màu sắcNhiều màu

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Bình tập uống NUK PP với chất liệu cao cấp an toàn, thiết kế thông minh giúp bạn dễ dàng thay thế đầu hút bằng núm ti. Nhà sản xuất đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn an toàn của châu Âu (EU). Đây chắc chắn sẽ là chiếc bình tập uống tiện lợi và lành mạnh nhất cho trẻ cho độ tuổi từ 6 tháng đến 18 tháng.

Cách Sử Dụng Bình Uống Nước Cho Bé

Cách Sử Dụng Bình Uống Nước Cho Bé

Khi bắt đầu sử dụng bình uống nước, bạn nên cho vào bình một lượng nhỏ sữa mẹ, sữa bầu hoặc bất kỳ loại nước uống nào mà bé thích để tạo hứng thú cho bé. Nếu bạn thêm vào trong bình loại nước uống mà bé không quen, bé sẽ phản kháng và việc sử dụng sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, lúc đầu bạn hãy cho bé dùng thử cùng với loại thức uống quen thuộc giúp giảm cảm giác khó chịu.


Người lớn nên hỗ trợ bé đến khi bé quen với việc sử dụng bình uống nước hơn. Đồng thời, từ từ hướng dẫn bé cách nâng bình lên miệng để uống và khen ngợi bé để bé bớt cảm giác lo lắng. 


Nếu bé không nghe, bạn hãy cầm bình lên và giả vờ uống trước mặt bé. Tuy nhiên, nếu bé vẫn thấy khó chịu hoặc khóc hãy dừng lại và thử lại vào lúc khác bởi vì điều quan trọng là bé phải cảm thấy thoải mái.

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Bình Tập Uống Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Bình Tập Uống Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Liệu Sử Dụng Bình Uống Nước Cho Bé Có Làm Bé Bị Sâu Răng Không?

Việc sử dụng bình uống nước sẽ không thể dẫn tới tình trạng sâu răng nếu mẹ biết vệ sinh và sử dụng bình đúng cách. Có một số lưu ý các mẹ nên nhớ: 


 • Không nên để bé ngậm bình uống quá lâu hay vừa ngủ vừa sử dụng cốc tập uống có chứa nước hoa quả hay sữa bởi đường tích luỹ tại các kẽ răng tạo điều kiện cho vi khuẩn sâu răng hình thành và dẫn đến sâu răng. 
 • Hãy nhớ vệ sinh răng miệng bằng bàn chải và kem đánh răng đều đặn hàng ngày cho bé sớm (hiện nay đã có nhiều kem đánh răng và bàn chải dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi).

Nên Cho Bé Sử Dụng Bình Tập Uống Trong Bao Lâu?

Phần lớn những bé hơn 2 tuổi là đã nên cho ngừng sử dụng bình tập uống để thay thế bằng các loại cốc thông thường (một số em bé có thể ngừng sớm hơn từ 18 tháng). Vì thế các mẹ đừng để em bé quá lệ thuộc vào bình tập uống trong thời gian quá dài nhé! 


Khi đến thời điểm thích hợp, hãy để em bé của mình được trải nghiệm và khám phá những điều mới, để em bé của mình ngày càng trưởng thành hơn.

Có Nên Cho Bé Sử Dụng Bình Tập Uống Để Cai Sữa Không?

Thực tế là có một số mẹ đã áp dụng để cai sữa, tuy nhiên điều này là không đúng đắn và không hợp lý. Bởi vì nước uống của em bé không thể thay thế sữa trong bình bú được. Việc cai sữa bằng bình tập uống thực chất chỉ là thay sữa từ bình bú sang bình tập uống mà thôi, nếu như vậy thì em bé của bạn có khả năng sẽ có xu hướng nghiện bình uống nước. 


Còn nếu chỉ sử dụng nước trong bình tập uống để cai sữa thì cũng khó mà cai sữa được, vì em bé của bạn sẽ nhận biết được ngay và từ chối điều đó.

Tìm Hiểu Sản Phẩm Ăn Dặm Cho Bé

Mọi người thường cho bé tập sử dụng bình uống nước khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm. Để giúp các ông bố bà mẹ bận rộn trong việc nuôi dạy con cái của họ, nhiều nhà sản xuất đã đưa ra các sản phẩm ăn dặm và hỗ trợ dành cho trẻ em. Các bài viết dưới đây giới thiệu chi tiết các sản phẩm ăn dặm cho bé và cách lựa chọn, bạn hãy tham khảo thêm nhé.

Writer: Nguyen Thu Thao; Editor: Ban biên tập mybest.

 • Like mybest trên Facebook để có nhiều thông tin mới nhé!

Về Các Bài Viết Hợp Tác Cùng Chuyên Gia

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Trong các bài viết được hợp tác, chuyên gia đã cùng mybest kiểm tra nội dung cách chọn để đảm bảo đưa đến độc giả những thông tin mới nhất, có độ chính xác và độ tin cậy cao. Các chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào.

Bài Viết Liên Quan

 • Top 10 Núm Ti tốt nhất cho bé 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Núm Ti tốt nhất cho bé 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Núm vú hay núm ti bình sữa là một sản phẩm không thể thiếu, và cần được thay thế khá thường xuyên trong giai đoạn bé còn bú bình. Từ những thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản như Pigeon, Combi cho đến thương hiệu Nuk nổi tiếng đến từ Đức, mỗi sản phẩm đều có những đặc trưng nhất định. Tùy vào từng giai đoạn phát triển của trẻ và độ tuổi như bé sơ sinh, bé 3 tháng, 6 tháng v.v. mà size cũng như thiết kế của núm ti cũng sẽ phải thay đổi. Vậy hôm nay mybest sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh cách chọn núm ti bình sữa phù hợp với trẻ và top 10 ti giả tốt nhất, đang được tin dùng hiện nay. Cuối bài viết sẽ là tư vấn từ chuyên gia cho những câu hỏi thường gặp như khi nào nên lên size núm cho bé, khi nào nên thay mới, v.v. Hãy cùng theo dõi nhé!
  Em Bé - Trẻ Em
 • [2022] Top 10 Khay Úp Bình Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Khay Úp Bình Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Khay úp bình sữa hay giá úp bình sữa là một dụng cụ tiện lợi để phơi khô bình sữa em bé. Việc sử dụng khay úp bình sữa để làm khô tự nhiên sau khi vệ sinh bình có thể ngăn ngừa sự sinh sôi của vi khuẩn. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã và nhà sản xuất khác nhau như khay cố định, khay gấp gọn, khay có nắp đậy từ các nhãn hàng như Munckin, Kidsme, Upass v.v. khiến bạn không biết khay úp loại nào là tốt nhất, đảm bảo vệ sinh?Vì thế, bài viết này mybest sẽ giới thiệu cách chọn và top 10 khay úp bình sữa tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo bài viết và chọn ra sản phẩm yêu thích để có thể bảo quản được bình sữa tiện lợi và đảm bảo vệ sinh nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
 • [2022] Top 9 Sandal Trẻ Em Từ 6 Tháng - 4 Tuổi tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 9 Sandal Trẻ Em Từ 6 Tháng - 4 Tuổi tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Giày sandal là vật dụng rất cần thiết cho những chuyến đi chơi của bé. Đây là loại giày dép rất được ưa chuộng nhờ sự thông thoáng, dễ đi lại, đem lại sự thoải mái cho bé, một số loại sandal có đặc tính chống nước tốt giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng ngay cả khi trời mưa. Chính bởi những ưu điểm này mà ngày càng có nhiều loại giày sandal cho bé ra đời, có thể kể đến một số nhãn như Crown, Chicco, Dave Bella, Uala Rogo, v.v. đem lại cho bạn nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, chắc hẳn giữa rất nhiều dòng sản phẩm trên thị trường cũng khiến không ít cha mẹ phân vân khi muốn mua giày sandal cho bé.Hiểu được những băn khoăn ấy, mybest sẽ mang đến cho bạn bài viết với các thông tin tổng hợp hữu ích về cách chọn cũng như bảng xếp hạng sandal trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi đang được ưa chuộng hiện nay. Cùng tham khảo và chọn ra sản phẩm tốt nhất cho bé yêu của bạn thôi nào!
  Em Bé - Trẻ Em
 • [2022] Top 10 Giày Trẻ Em Cho Bé 0 - 4 Tuổi tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Giày Trẻ Em Cho Bé 0 - 4 Tuổi tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Giày trẻ em cho bé 0 - 4 tuổi là đồ dùng cần thiết để bảo vệ đôi chân cho các bé và được sử dụng như giày tập đi ngay từ những năm tháng đầu đời. Bên cạnh yếu tố về kích cỡ, bạn đã bao giờ phân vân không biết nên dựa vào tiêu chuẩn nào để chọn giày cho bé? Giữa những mẫu giày đa dạng đến từ nhiều thương hiệu giày dép cho bé như Combi, Comfybaby, Crown, Dave Bella, v.v. chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy bối rối khi muốn chọn đôi giày phù hợp với bé nhà mình.Hiểu được những băn khoăn của cha mẹ, mybest mang đến cho các bạn bài viết với những thông tin đầy đủ và thiết thực về tiêu chí chọn mua cùng bảng xếp hạng giày trẻ em từ 0 - 4 tuổi chất lượng tốt, đang được ưa chuộng hiện nay. Cùng tham khảo và chọn ra người bạn tuyệt vời nhất cho bé con của bạn nhé!
  Em Bé - Trẻ Em
 • Top 10 Gối Cho Con Bú tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Gối Cho Con Bú tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Gối cho con bú là người bạn đồng hành không thể thiếu khi cho bé bú sữa mẹ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gối ôm cho con bú như gối hình chữ C, chữ U với nhiều loại chất liệu khác nhau, đến từ nhiều nhãn hàng nổi tiếng khác nhau như ROTOTO bebe, Mothersbaby và THIVI v.v có thể sẽ khiến bạn gặp phải phân vân khi chọn lựa, không biết nên chọn loại nào thì tốt nhất.Vì vậy, lần nay mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn gối cho con bú và top 10 gối cho con bú được ưu chuộng nhất hiện nay, chẳng hạn như loại dùng được cả trong lúc mang thai, loại giặt được cả phần thân gối v.v. Hãy cùng mybest tìm ra một chiếc gối ôm cho con bú vừa dễ dùng, vừa phù hợp với bé nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
 • [2022] Top 10 Quấn Chũn, Nhộng Chũn tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Quấn Chũn, Nhộng Chũn tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Quấn chũn là khăn vải quấn chuyên dụng để quấn và bao bọc trẻ sơ sinh, cho bé cảm giác an toàn và ngủ ngon hơn. Nhộng chũn là một dạng quấn chũn cải tiến thiết kế theo hình dáng nhộng men theo cơ thể của bé, không phải học cách quấn phức tạp như quấn chũn vì có hình dáng cố định và khóa kéo tiện lợi, chỉ việc cho bé vào và kéo khóa lên.Vì bé sơ sinh rất nhạy cảm nên việc lựa chọn loại vải thoáng mát và mềm mại dễ chịu cho bé là yếu tố quan trọng và cũng khiến các bậc cha mẹ phân vân giữa các nhãn hàng như KooKoo, CoCoon hay Bamboo Life với thiết kế chủng loại khác nhau. Vậy nên, trong bài viết này mybest sẽ giới thiệu đến mọi người Top 10 quấn chũn được ưa chuộng nhất hiện nay và cách chọn phù hợp cho em bé nhà mình nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
 • Top 10 Gối Chống Bẹp Đầu cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Gối Chống Bẹp Đầu cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Hầu hết trẻ con đều dành phần lớn thời gian trong ngày để ngủ. Để tránh đầu của bé bị phẳng, bị bẹp về sau, chúng ta nên dùng gối chống bẹp đầu để nâng đỡ phần đầu cho bé. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng, chức năng, thiết kế, phân loại khác nhau, có thể khiến bạn không biết nên chọn gối chống bẹp đầu nào mới phù hợp.Vì vậy bài viết lần này mybest sẽ giới thiệu cách chọn và top 10 gối chống bẹp đầu tốt nhất hiện nay. Hãy lựa chọn thật kĩ để tìm ra một chiếc gối phù hợp cho bé nhà bạn nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
 • Top 10 Quần Bỏ Bỉm tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Quần Bỏ Bỉm tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Quần bỏ bỉm hay bỉm vải dạng quần là loại quần dành cho bé mà khi mặc không cần dùng tới bỉm giấy. Đây là sản phẩm được nhiều bố mẹ yêu thích bởi chi phí tiết kiệm hơn so với tã bỉm giấy thông thường mà lại thân thiện, dễ chịu với làn da em bé. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay rất đa dạng các loại quần bỏ bỉm với nhiều chất liệu, kiểu dáng, tính năng khác nhau có thể khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào tốt.Vì vậy trong bài viết này mybest sẽ giới thiệu đến bạn Top 10 quần bỏ bỉm tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Cùng tìm hiểu và chọn ra mẫu quần bỏ bỉm phù hợp dành cho bé yêu của bạn nhé!
  Em Bé - Trẻ Em
 • [2022] Top 10 Gối Chặn Cho Bé tốt nhất hiện nay (Comfybaby, NOUS, MamaRu)
  [2022] Top 10 Gối Chặn Cho Bé tốt nhất hiện nay (Comfybaby, NOUS, MamaRu)
  Gối chặn cho bé là sản phẩm rất được các mẹ ưa chuộng nhờ công dụng cố định tư thế và giảm thiểu tình trạng giật mình cho bé khi đang say giấc. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm đa dạng cả về mẫu mã, chất liệu, kích thước khác nhau, khiến cho các mẹ phân vân không biết nên chọn lựa loại gối chặn nào cho phù hợp. Ở trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến các mẹ bỉm cách chọn và top 10 sản phẩm gối chặn cho bé tốt nhất hiện nay, hãy cùng tham khảo và chọn mua cho bé yêu nhà bạn nhé. 
  Em Bé - Trẻ Em
 • [2022] Top 5 Cháo Yến Mạch Cho Bé tốt nhất hiện nay (SGFood, Hoff, Heinz)
  [2022] Top 5 Cháo Yến Mạch Cho Bé tốt nhất hiện nay (SGFood, Hoff, Heinz)
  Cháo yến mạch được nhiều bà mẹ tin tưởng lựa chọn cho bé yêu bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn và giàu dưỡng chất. Ngoài yến mạch, trong cháo còn chứa nhiều nguyên liệu khác như thịt, cá, phô mai, váng sữa, v.v.. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy nhiều loại cháo yến mạch như cháo sữa, cháo tươi, cháo ăn liền đến từ các thương hiệu như SGFood, Hoff, Heinz.Trong nội dung bài viết này, mybest đặc biệt giới thiệu đến bạn top 5 cháo yến mạch cho bé tốt nhất hiện nay. Đồng thời, mybest cung cấp một số thông tin hữu ích về yến mạch cũng như cách chọn cháo yến mạch cho bé, giúp bạn thêm dễ dàng khi chọn mua. Cùng bắt đầu nhé!
  Em Bé - Trẻ Em
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • [2022] Top 10 Nôi Rung tốt nhất hiện nay uy tín và an toàn [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Nôi Rung tốt nhất hiện nay uy tín và an toàn [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Những chiếc nôi rung điện cho bé có khả năng đung đưa nhẹ nhàng kết hợp cùng đai thắt an toàn đang được nhiều mẹ yêu thích và chọn mua. Không chỉ mang lại cảm giác thư giãn cho bé và hỗ trợ mẹ những lúc bận rộn, những mẫu nôi rung được tích hợp thanh treo đồ chơi, hệ thống âm thanh và ánh sáng, v.v. còn góp phần kích thích sự phát triển các giác quan của trong những năm tháng đầu đời. Tuy nhiên, giữa rất nhiều mẫu nôi rung đến từ các thương hiệu uy tín và nổi tiếng như Mastela, KUB, Joie, Combi hay Ingenuity, v.v. đâu sẽ là chiếc nôi rung tốt nhất, phù hợp nhất dành cho bé nhà bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cùng bạn top 10 mẫu nôi rung tốt nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến và được các mẹ tin dùng. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn và những lưu ý an toàn khi sử dụng nôi rung, bạn có thể tham khảo phần nội dung ở phía sau của bài viết nhé!
  Em Bé - Trẻ Em
 • Top 7 Camera Giám Sát Trẻ Em tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 7 Camera Giám Sát Trẻ Em tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Camera giám sát trẻ em hay còn gọi là camera trông trẻ, camera theo dõi trẻ là công cụ hỗ trợ việc trông bé có tính năng báo chuyển động, báo khóc, v.v., đảm bảo cha mẹ có thời gian làm việc nhà cũng như thời gian riêng. Ngoài ra, sản phẩm từ nhiều nhà sản xuất như Xiaomi, ImouLife, Corky Baby v.v... cũng được bán trên thị trường có thể sẽ khiến bạn phân vân khi chọn lựa.Vì vậy trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn camera giám sát trẻ em cùng Top 7 camera giám sát trẻ em tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy tham khảo cả những lưu ý về cách chọn để tìm được sản phẩm thật sự ưng ý bạn nhé!
  Em Bé - Trẻ Em
 • [2022] Top 10 Baby Lotion Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Baby Lotion Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Làn da của em bé rất mỏng manh và nhạy cảm, và luôn cần được dưỡng ẩm một cách hoàn hảo để ngăn ngừa khô da, và có một làn da mịn màng, thuần khiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kem dưỡng thể, sữa dưỡng thể baby lotion dành cho em bé như Cetaphil, Aveeno, CeraVe, Johnson, Pigeon, Wakodo, v.v. đa dạng về mẫu mã, giá thành, chất lượng khiến bạn băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp và tốt nhất dành cho bé yêu?Trong bài viết này, mybest sẽ tư vấn cho bạn cách chọn mua kem dưỡng thể dành cho em bé phù hợp nhất, cũng như giới thiệu top 15 kem dưỡng thể em bé baby lotion tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được kem dưỡng thể baby lotion tốt nhất để bảo vệ làn da bé yêu nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
 • [2022] Top 10 Sách Vải tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Sách Vải tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Sách vải được xem là loại giáo cụ vô cùng hữu ích trong việc giáo dục sớm đối với trẻ nhỏ. Ngoài hình ảnh trực quan đa màu sắc, nhiều loại sách vải còn được tích hợp song ngữ Anh Việt hay âm thanh sột soạt vui tai khi sử dụng, v.v. Nhờ đó, sách vải hỗ trợ kích thích khả năng quan sát, lắng nghe âm thanh, sự khéo léo của đôi tay và gắn kết cảm giác thân thiết giữa bé cùng người lớn. Với rất nhiều dòng sách vải đến từ những tương hiệu như Peek A Boo, Pipo hay Playgrow, v.v., đâu sẽ là quyển sách phù hợp nhất để chọn mua cho trẻ?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua top 10 sách vải cho bé hay nhất đang được yêu thích trên các bảng xếp hạng trực tuyến. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn, bạn vui lòng tham khảo nội dung ở phía sau bài viết nhé!
  Em Bé - Trẻ Em
 • Top 10 Xe Ba Bánh Cho Trẻ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Top 10 Xe Ba Bánh Cho Trẻ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Việc tìm mua một chiếc xe ba bánh cho trẻ tưởng chừng đơn giản thông qua việc chọn mua những chiếc xe mà bé thích. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý đến độ tuổi, sự tiện dụng, kiểu thiết kế,... Chắc chắn bạn sẽ tìm ra một chiếc xe ba bánh không đơn thuần chỉ đáp ứng mục đích vui chơi cho trẻ.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu cách chọn một chiếc xe ba bánh dành cho bé dựa trên nhiều tiêu chí vô cùng hữu ích. Top 10 những chiếc xe ba bánh tốt nhất đang được nhiều bậc phụ huynh chọn mua sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Em Bé - Trẻ Em
 • Top 10 Nước Yến Cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Nước Yến Cho Trẻ Em tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Yến là món ăn được nhiều bà mẹ chọn dùng cho con trẻ, vừa ngon, vừa bổ, hỗ trợ trẻ phát triển tốt hơn. Ngoài tổ yến, các loại nước yến chưng sẵn có thể dùng một cách tiện lợi, dễ mua với mức giá hợp lý. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước yến trẻ em như Sannest, Lamnest, Win'snest v.v. khiến nhiều người phân vân không biết nước yến nào tốt nhất cho trẻ em?Trong bài viết này, mybest sẽ chia sẻ với bạn cách chọn nước yến trẻ em kèm theo tư vấn từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ và bé; cũng như giới thiệu top 10 nước yến trẻ em được ưa chuộng nhất hiện nay, giúp mẹ có thể tìm được sản phẩm ưng ý nhất và phù hợp cho bé.
  Em Bé - Trẻ Em
 • Top 10 Nước Rửa Bình Sữa tốt và an toàn cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Nước Rửa Bình Sữa tốt và an toàn cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Nước rửa bình sữa là vật dụng không thể thiếu trong gia đình khi có em bé và trẻ nhỏ để giữ bình sữa của bé luôn sạch sẽ. Miệng em bé thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với núm ti của bình sữa và vật dụng như đồ chơi, dụng cụ ăn uống, v.v vì thế bạn nên chọn loại những loại nước rửa bình sữa không chỉ tẩy sạch vết bẩn tốt mà còn cần có độ an toàn cao. Trên thị trường có nhiều sản phẩm nước rửa bình sữa từ các hãng như Arau baby, D-nee, Wesser, Pigeon, v.v có thể sẽ khiến bạn phân vân không biết nên lựa chọn loại nước rửa bình sữa nào phù hợp và an toàn cho bé nhà mình.Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn những lưu ý khi chọn nước rửa bình sữa và top 10 nước rửa bình sữa tốt nhất được ưa chuộng. Hãy tham khảo bài viết để tìm được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất nhé.
  Em Bé - Trẻ Em
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề