Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
Đồ Điện Gia Dụng
Làm Đẹp - Sức Khỏe
Mỹ Phẩm - Trang Điểm
Thực Phẩm - Đồ Uống
Đồ Dùng Nhà Bếp
Thời Trang
Giày Dép
Máy Tính
Mẹ Và Bé
Nội Ngoại Thất
Sở Thích
Ngoài Trời
DIY - Dụng Cụ
Thể Thao
Thú Nuôi
Sách - Truyện
Game - Đồ Chơi
Ô Tô - Xe Máy
Quà Tặng
Điện Thoại Di Động
Máy Ảnh - Máy Quay
Ứng Dụng - Phần Mềm
Dịch Vụ
Chả giò, hay còn được gọi là nem rán, chả ram, v.v. là món ăn ngon truyền thống của người Việt, có mặt ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam. Để cho ra thành phẩm thơm ngon, người nội trợ phải chuẩn bị và chọn lựa nguyên liệu rất kỹ càng, nhất là trong khâu chọn bánh tráng cuốn chả giò. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh tráng cuốn chả giò đa dạng cả về phân loại, kích thước, v.v. đến từ các thương hiệu như MeKong River, Tân Nhiên, Việt Như Ý, v.v. Mỗi loại sẽ đem lại những chiếc chả giò hương vị và hình dáng khác nhau.
Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý Cách chọn bánh tráng cuốn chả giò và Top 10 bánh tráng cuốn chả giò ngon được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng rằng với những đề xuất này, bạn sẽ chọn ra được loại bánh tráng ngon và phù hợp nhất!
mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.
Mục lục
Dưới đây là 5 tiêu chí chọn mua bánh tráng cuốn chả giò các bạn có thể tham khảo để tìm ra sản phẩm tốt nhất.
Mỗi vùng miền, mỗi gia đình lại có thói quen dùng các loại bánh tráng cuốn chả giò khác nhau. Chẳng hạn như khu vực miền Trung thường chọn bánh ram, ngoài Bắc hay dùng bánh tráng gạo, v.v. Mỗi loại bánh tráng đều có những ưu điểm riêng nên các gia đình hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình nhé!
Đây là loại bánh tráng truyền thống, khá phổ biến ở miền Bắc. Trước đây, bánh thường được làm trực tiếp từ bột gạo trắng, có thể pha thêm tinh bột mì. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất hiện nay còn thay đổi công thức và làm ra các loại bánh tráng từ gạo lứt. Xét về giá trị dinh dưỡng thì gạo lứt có ưu thế hơn gạo trắng vì chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin, khoáng chất, v.v. Do vậy, các loại bánh tráng gạo lứt cũng có khả năng có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và có lợi cho sức khỏe hơn bánh tráng gạo thường.
So với một số loại bánh tráng cuốn chả giò khác thì bánh tráng gạo là loại mỏng nhất, tuy nhiên đã được sấy khô trước khi đóng gói nên bánh cũng giữ được độ cứng nhất định. Một số loại bánh tráng gạo có thể cuốn chả giò được luôn, một số loại khác cứng hơn có thể nhúng trước qua nước một vài giây cho bánh được mềm, dễ gói hơn. Ngoài ra, các loại bánh tráng gạo này còn được dùng để làm các món gỏi cuốn, cuốn tôm thịt, v.v. nên rất tiện dụng.
Khác với các loại bánh tráng thông thường được tráng to bản, bánh tráng rế được tạo ra từ những sợi bột nhỏ đan xen lẫn nhau. "Vẻ ngoài" đặc biệt ấy khiến loại bánh tráng này thường được tận dụng để trang trí.
Bánh tráng rế khi chiên lên thường khá giòn, xốp và không bị dai. Khi sử dụng, bạn có thể dùng trực tiếp bánh tráng hoặc thêm một lớp bánh tráng gạo bên trong để chiếc chả giò được chắc chắn hơn.
Bánh ram là loại bánh thường được sản xuất thủ công tại các làng nghề khu vực miền Trung, đặc biệt là Hà Tĩnh. Đặc điểm nổi bật nhất của bánh ram là màu vàng nâu, khi rán lên sẽ có màu sắc khá đẹp mắt.
So với bánh tráng gạo thì bánh ram có phần dày dặn hơn, khi rán thường giữ được độ giòn lâu. Thông thường, các loại bánh ram sẽ được hút chân không rồi mới đóng gói và vận chuyển đi khắp các tỉnh thành nên khá tiện lợi cho các hộ gia đình trong quá trình bảo quản.
Bánh tráng bò bía còn được gọi là bánh tráng xốp đậu xanh. Loại bánh này khá phổ biến ở những hàng bò bía ven đường, thêm chút dừa nạo, mè đen và kẹo đường để tạo nên những chiếc bò bía ngọt - món quà vặt ưa thích của học sinh sinh viên.
Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở món ngọt, những chiếc bánh tráng bò bía này hoàn toàn có thể được sử dụng để chế biến các món mặn như chả giò hoặc các món cuốn có bún và rau sống. Bánh tráng bò bía thường được làm từ bột mì nên thường có độ dẻo dai hơn so với các loại bánh tráng làm từ bột gạo. Khi chiên lên, những chiếc chả giò cuốn bánh tráng bò bía thường khá giòn và phảng phất mùi thơm béo từ vỏ đậu xanh.
Các loại bánh tráng cuốn chả giò hiện nay thường được sản xuất theo ba hình dạng phổ biến: tròn, vuông và chữ nhật.
Nếu muốn cuốn chả giò theo hình trụ thuôn dài, bạn có thể chọn bất kỳ loại hình dáng bánh tráng nào đều thuận tiện khi cuốn. Tuy nhiên, nếu thích tạo hình chả giò khác biệt như hình vuông hoặc tam giác, bạn nên ưu tiên các bánh tráng hình vuông hoặc chữ nhật sẽ dễ dàng cuốn và tạo hình hơn.
Không chỉ đa dạng về phân loại, hình dáng, v.v. các loại bánh tráng cuốn chả giò còn có nhiều kích thước to nhỏ khác nhau.
Bạn có thể cuốn bằng các loại bánh tráng cỡ nhỏ nếu muốn miếng chả vừa miệng, dễ ăn. Một số bánh cỡ bánh nhỏ phổ biến có thể tham khảo như 11cm x 11cm (bánh tráng vuông) hoặc đường kính 16cm (bánh tráng tròn). Các loại bánh này sau khi cuốn cho ra những cây chả giò có chiều dài chỉ vừa bằng hoặc nhỉnh hơn ngón tay một chút, dễ xếp lên đĩa hoặc tạo hình, trang trí thêm.
Ngược lại, nên ưu tiên các loại bánh tráng cỡ lớn nếu thích những chiếc chả giò trông đầy đặn, hấp dẫn. Lúc này, bạn có thể chọn một số loại bánh tráng cỡ lớn với đường kính 22cm (bánh tráng tròn) hoặc 18cm x 18cm (bánh tráng vuông). Những cây chả giò cuốn bằng bánh tráng cỡ này thường dài, dao động trong khoảng 15 - 20cm nên để đẹp mắt và dễ ăn hơn thì bạn nên dùng kéo cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn.
Độ dày của bánh tráng có ảnh hưởng khá lớn tới chất lượng của chả giò. Bánh tráng quá mỏng thường dễ rách, gây khó khăn trong khi cuốn. Đồng thời, khi rán lên, những chiếc chả giò này cũng khó đạt được hình dáng đẹp mắt và độ giòn mong muốn.
Ngược lại, các loại bánh tráng cuốn chả giò quá dày khi cuốn sẽ bị cứng, mặc dù khi mới rán xong thì chả giò có thể giòn ngon và hấp dẫn nhưng lúc nguội dễ bị dai. Ngoài ra, lớp vỏ quá dày sẽ khó để cảm nhận bị béo ngậy của phần nhân bên trong.
Nhiều bạn theo đuổi lối sống lành mạnh hoặc chế độ ăn eatclean có thể khá lưỡng lự trước các loại bánh tráng cuốn chả giò vì hàm lượng tinh bột cũng như calo khá cao. Tuy nhiên, trên thị trường cũng có khá nhiều loại bánh tráng healthy hơn như bánh tráng gạo lứt, củ dền, bánh tráng nghệ, v.v.
Các loại bánh tráng này thường có năng lượng ít hơn bánh tráng thường, đồng thời bổ sung thêm dưỡng chất từ rau củ cho sức khỏe tốt hơn.
Sản phẩm | Hình ảnh | Giá thấp nhất | Giá | Điểm nổi bật | Thông tin chi tiết | |||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
Loại | Dạng | Kích thước | Thành phần chính | Đóng gói | ||||||
1 | Việt Như Ý Bánh Tráng Rế Như Ý | Từ 5.500 VNĐ Rẻ | Cấu Trúc Xốp Giòn, Đan Xen Vân Lưới Đẹp Mắt | Bánh tráng rế | Tròn | 16/ 18/ 20/ 22 cm | Tinh bột gạo, tinh bột sắn | Gói 12 cái | ||
2 | CJ Foods Bánh Tráng Chả Giò & Gỏi Cuốn Pure Cầu Tre | Từ 23.000 VNĐ Trung bình | Kết Hợp Bột Năng Tạo Độ Dai, Dầu Cọ Tạo Màu Đẹp Mắt | Bánh tráng gạo | Vuông | 22 cm | Gỏi cuốn: Tinh bột khoai mì, gạo, dầu cọ. Chả giò: Gạo, bột năng, dầu cọ | Gỏi cuốn: Gói 30/ 35 cái. Chả giò: Gói 40/ 56 cái | ||
3 | Tân Nhiên Bánh Tráng Siêu Mỏng Tân Nhiên | Từ 19.500 VNĐ Trung bình | Không Hương Liệu, Chất Bảo Quản, Phẩm Màu | Bánh tráng gạo | Chữ nhật | 16 x 22 cm | Tinh bột khoai mì | - | ||
4 | MeKong River Bánh Tráng MeKong River | Từ 24.000 VNĐ Trung bình | Nhiều Loại Với Màu Sắc Bắt Mắt | Bánh tráng gạo, rau củ | Hình tròn | 16/ 22 cm | Gạo: Bột khoai mì, bột gạo. Nghệ: Bột khoai mì, bột gạo, bột nghệ. Củ dền: Bột khoai mì, bột gạo, củ dền tươi. Gạo huyết rồng: Bột khoai mì, bột gạo, gạo huyết rồng | Size 16 cm: Gói 52 - 63 cái/ Size 22 cm: Gói 27 - 32 cái | ||
5 | GUfoods Bánh Tráng Hữu Cơ GUfoods | Từ 33.000 VNĐ Tương đối cao | Nguyên Liệu Tự Nhiên, Đa Năng | Bánh tráng rau củ | Hình tròn | - | Gạo lứt: Bột gạo lứt 60%, bột khoai mì, muối. Khoai lang tím: Bột khoai mì, khoai lang tím (40%), muối | - | ||
6 | Asiadeli Bánh Tráng Cuốn Asiadeli | Từ 33.000 VNĐ Tương đối cao | Bánh Tráng Chất Lượng Với Nguyên Liệu Tự Nhiên | Bánh tráng gạo | Tròn, chữ nhật | Tròn: 22 cm. Chữ nhật:: 22 x 16 cm | Tinh bột mỳ, muối, nước | - | ||
7 | Safoco Bánh Tráng Cuốn Safoco | Từ 17.500 VNĐ Trung bình | Thương Hiệu Quen Thuộc, 2 Size Để Lựa Chọn | Bánh tráng gạo | Tròn | 16/ 22 cm | Tinh bột khoai mì, gạo | - | ||
8 | Tinh Nguyên Bánh Tráng Tây Ninh Tinh Nguyên | Từ 15.000 VNĐ Tương đối rẻ | Nhiều Công Dụng Cho 1 Sản Phẩm | Bánh tráng gạo | Tròn | - | Tinh bột khoai mì | - | ||
9 | Thiên Sơn Bánh Ram Hà Tĩnh Thiên Sơn | Từ 37.000 VNĐ Tương đối cao | Dễ Sử Dụng, Màu Sắc Hấp Dẫn | Bánh ram | Chữ nhật | - | Bột gạo, mật mía | Gói 100 cái | ||
10 | Xuân Vui Bánh Tráng Bò Bía Đậu Xanh Xuân Vui | Từ 9.000 VNĐ Tương đối rẻ | Bánh Tráng Đậu Xanh, Không Hàn The | Bánh tráng bò bía | Tròn | - | Bột lúa mì, hương vị đậu xanh | Gói 30 cái |
Khác với những loại thông thường, bánh tráng rế Ngọc Ý được làm từ bột gạo, bột bắp, v.v. sẽ mang đến độ giòn cho chả giò khi chiên cũng như vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn.
Bánh có thể dùng để cuốn cả nem hay cuốn với các nguyên liệu chay tùy theo mục đích của người dùng. Mỗi túi sẽ bao gồm 12 cái với giá thành cực kỳ phải chăng, dễ tiếp cận cho người dúng.
Loại | Bánh tráng rế |
---|---|
Dạng | Tròn |
Kích thước | 16/ 18/ 20/ 22 cm |
Thành phần chính | Tinh bột gạo, tinh bột sắn |
Đóng gói | Gói 12 cái |
Pure Cầu Tre là sản phẩm đến từ thương hiệu CJ Hàn Quốc với 2 loại dành riêng cho chả cuốn và chả giò. Công thức sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP nên người dùng có thể yên tâm khi sử dụng.
Bên cạnh thành phần bột gạo truyền thống, bánh tráng chả giò Pure Cầu Tre còn kết hợp cùng bột năng và dầu cọ. Bột năng tạo cho bánh có độ dai và dầu cọ tạo màu sắc hấp dẫn. Khi chiên vỏ bánh sẽ phồng xốp nhẹ và có màu vàng ươm.
Loại | Bánh tráng gạo |
---|---|
Dạng | Vuông |
Kích thước | 22 cm |
Thành phần chính | Gỏi cuốn: Tinh bột khoai mì, gạo, dầu cọ. Chả giò: Gạo, bột năng, dầu cọ |
Đóng gói | Gỏi cuốn: Gói 30/ 35 cái. Chả giò: Gói 40/ 56 cái |
Bánh tráng siêu mỏng Tân Nhiên được sản xuất trên dây truyền khép kín và sấy khô bằng máy với thành phần không hương liệu, chất bảo quản hay phẩm màu.
Bánh được với nguyên liệu chủ yếu từ tinh bột khoai mì, được tráng mỏng vừa phải nên đạt độ dẻo dai và người dùng không cần nhúng nước cho mềm bánh. Ngoài cuốn chả giò, bánh cũng có thể được tận dụng để làm các món bánh tráng trộn hoặc gỏi cuốn.
Loại | Bánh tráng gạo |
---|---|
Dạng | Chữ nhật |
Kích thước | 16 x 22 cm |
Thành phần chính | Tinh bột khoai mì |
Đóng gói | - |
Bên cạnh loại bánh tráng gạo truyền thống, Mekong River còn mang đến các loại bánh tráng nghệ, củ dền và gạo lứt phù hợp cho những người chuyên đi theo chế độ Eat clean hoặc muốn thêm màu sắc cho món ăn.
Với 2 size là 16 cm và 22 cm, người dùng có thể gói theo nhiều kích thước hoặc cho nhiều nguyên liệu vào hơn. Người dùng chỉ cần nhúng bánh vào nước khoảng 5 giây là có thể bắt đầu gói.
Loại | Bánh tráng gạo, rau củ |
---|---|
Dạng | Hình tròn |
Kích thước | 16/ 22 cm |
Thành phần chính | Gạo: Bột khoai mì, bột gạo. Nghệ: Bột khoai mì, bột gạo, bột nghệ. Củ dền: Bột khoai mì, bột gạo, củ dền tươi. Gạo huyết rồng: Bột khoai mì, bột gạo, gạo huyết rồng |
Đóng gói | Size 16 cm: Gói 52 - 63 cái/ Size 22 cm: Gói 27 - 32 cái |
Bánh tráng hữu cơ GUfoods bao gồm 2 loại làm từ nguyên liệu nghệ và khoai lang tím với màu sắc bắt mắt và phù hợp cho người Eat clean. Nhờ độ dai tốt, người dùng có thể dùng bánh gói gỏi cuốn hay chả giò.
Ngoài ra, nhờ thành phần hoàn toàn tự nhiên với không phẩm màu hay chất bảo quản mà người dùng có thể yên tâm khi ăn hơn. Ngoài ra, mức giá phải chăng cho 1 gói 200 g cũng là sự lựa chọn đáng để cân nhắc.
Loại | Bánh tráng rau củ |
---|---|
Dạng | Hình tròn |
Kích thước | - |
Thành phần chính | Gạo lứt: Bột gạo lứt 60%, bột khoai mì, muối. Khoai lang tím: Bột khoai mì, khoai lang tím (40%), muối |
Đóng gói | - |
Bánh tráng cuốn của Asiadeli có ưu điểm đa năng khi vừa có thể dùng cho món gỏi cuốn vừa có thể làm vỏ chả giò. Bánh có 2 dạng là tròn và loại chữ nhật siêu mỏng cho người dùng lựa chọn tùy vào cách gói.
Bánh được làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên cũng như không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo chất lượng món ăn. Đặc biệt, bánh tráng Asiadeli còn được xuất khẩu sang nhiều nước nên người dùng có thể yên tâm về chất lượng.
Loại | Bánh tráng gạo |
---|---|
Dạng | Tròn, chữ nhật |
Kích thước | Tròn: 22 cm. Chữ nhật:: 22 x 16 cm |
Thành phần chính | Tinh bột mỳ, muối, nước |
Đóng gói | - |
Safoco là thương hiệu mà hẳn người Việt Nam sẽ thường xuyên thấy tại siêu thị với các sản phẩm như nui, mì, v.v..Thêm vào đó, Safoco còn sản xuất cả loại bánh tráng dùng để cuốn gỏi, làm chả giò.
Bánh sẽ có 2 size 16 cm và 22 cm để người dùng lựa chọn tùy vào kích thước và lượng nhân mong muốn. Bánh với nguyên liệu tinh bột khoai mì, gạo, muối sở hữu độ mỏng vừa mà vẫn dai.
Loại | Bánh tráng gạo |
---|---|
Dạng | Tròn |
Kích thước | 16/ 22 cm |
Thành phần chính | Tinh bột khoai mì, gạo |
Đóng gói | - |
Bánh tráng gạo của Tinh Nguyên có thể được dùng để cuốn gọi, làm chả giò, bò bía, nem nướng hay hay cả xé nhỏ để ăn như bánh tráng trộn, v.v. nên người dùng sẽ có nhiều lựa chọn chế biến hơn chỉ với 1 sản phẩm.
Thành phần bánh đơn giản chỉ gồm tinh bột khoai mì, muối, nước và đảm bảo không phẩm màu, chất bảo quản hoặc đường hóa học. Ngoài ra, mức giá "cực mềm" sẽ phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng.
Loại | Bánh tráng gạo |
---|---|
Dạng | Tròn |
Kích thước | - |
Thành phần chính | Tinh bột khoai mì |
Đóng gói | - |
Ưu điểm của bánh ram khi sử dụng để gói chả giò nằm ở điểm dễ cuốn và lên màu đẹp mắt, hấp dẫn. Bánh có thể được sử dụng để nấu tại nhà hoặc nhà hàng, quán ăn, v.v.
Bánh ram của thương hiệu Thiên Sơn với bao bì hút chân không để đảm bảo không ảnh hưởng chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyện. Ngoài ra, thành phần hay cách dùng, cách bảo quản, hạn sử dụng cũng được in rõ ràng trên bao bì để người dùng nắm được các thông tin cần thiết.
Loại | Bánh ram |
---|---|
Dạng | Chữ nhật |
Kích thước | - |
Thành phần chính | Bột gạo, mật mía |
Đóng gói | Gói 100 cái |
Bánh tráng bò bía của Xuân Vui được làm từ bột lúa mì cao cấp pha chút hương vị đậu xanh. Bánh hình tròn cho phép người dùng gói chả theo nhiều dạng.
Bánh tráng cũng không có hàn the nên người dùng có thể yên tâm sử dụng. Với mức giá phải chăng cho 1 gói 30 miếng, đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người.
Loại | Bánh tráng bò bía |
---|---|
Dạng | Tròn |
Kích thước | - |
Thành phần chính | Bột lúa mì, hương vị đậu xanh |
Đóng gói | Gói 30 cái |
Món chả giò sẽ cần 1 khoảng thời gian chuẩn bị nguyên liệu nhân. Vì vậy, hãy sử dụng các thiết bị gia dụng hiện đại trong các bài viết dưới đây để có thể làm được chả giò nhanh hơn nhé.
1: Việt Như Ý|Bánh Tráng Rế Như Ý
2: CJ Foods|Bánh Tráng Chả Giò & Gỏi Cuốn Pure Cầu Tre
3: Tân Nhiên|Bánh Tráng Siêu Mỏng Tân Nhiên
4: MeKong River |Bánh Tráng MeKong River
5: GUfoods|Bánh Tráng Hữu Cơ GUfoods
Xem Bảng Xếp Hạng Tại ĐâyThông tin mô tả các sản phẩm được tham khảo từ website của nhà sản xuất, brand và sàn thương mại điện tử.
Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
Đồ Điện Gia Dụng
Làm Đẹp - Sức Khỏe
Mỹ Phẩm - Trang Điểm
Thực Phẩm - Đồ Uống
Đồ Dùng Nhà Bếp
Thời Trang
Giày Dép
Máy Tính
Mẹ Và Bé
Nội Ngoại Thất
Sở Thích
Ngoài Trời
DIY - Dụng Cụ
Thể Thao
Thú Nuôi
Sách - Truyện
Game - Đồ Chơi
Ô Tô - Xe Máy
Quà Tặng
Điện Thoại Di Động
Máy Ảnh - Máy Quay
Ứng Dụng - Phần Mềm
Dịch Vụ