• [2022] Top 10 Mainboard tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2022] Top 10 Mainboard tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2022] Top 10 Mainboard tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2022] Top 10 Mainboard tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2022] Top 10 Mainboard tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2022] Top 10 Mainboard tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Hiện nay việc tự lắp ráp cho mình một bộ máy tính để bàn đang dần trở nên phổ biến. Để có thể hoàn thiện nên một bộ máy tính như thế, thì ngoài CPU, RAM, Card màn hình, v.v. ta không thể không kể đến một linh kiện đóng vai trò kết nối các linh kiện khác - Mainboard (Bo mạch chủ, Motherboard). Khi bắt đầu lựa chọn mainboard, người mua có thể sẽ bắt gặp rất nhiều các hãng sản xuất như ASUS, AsRock, MSI, GYGABITE, v.v. khiến cho bạn phân vân không biết đâu là sản phẩm phù hợp với mình.


Qua bài viết này, mybest sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin về cách lựa chọn mainboard cũng như top 10 mainboard tốt nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi để có thể tìm ra cho mình chiếc mainboard phù hợp nhé.

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Nomura Akira
Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 30-08-2022
Mục Lục

Mainboard Là Gì?

Mainboard Là Gì?

Mainboard hay còn được biết đến với tên gọi bo mạch chủ hoặc motherboard, là một bảng mạch nền giúp kết nối các linh kiện, thiết bị ngoại vi với nhau thành một khối thống nhất để phối hợp hoạt động. Vì vậy, mainboard còn được ví như là cột sống trong cơ thể người, đủ để thấy tầm quan trọng của linh kiện này đối với bộ máy tính. 


Mainboard có các chức năng chính như điều khiển tốc độ và đường truyền dữ liệu giữa các linh kiện, thiết bị điện tử với nhau. Ngoài ra, mainboard còn đóng vai trò phân phối luồng điện áp phù hợp đến các linh kiện được gắn trên đó.

Cách Chọn Mainboard

Chúng ta cùng nhau xem qua một vài điểm cần lưu ý khi lựa chọn mainboard nhé.

Chipset Của Mainboard

Yếu tố đầu tiên liên quan đến mainboard mà bạn cần tìm hiểu đó là chipset của chiếc mainboard đó. Chipset là một thành tố đóng vai trò quản lí và điều tiết các linh kiện như CPU và RAM. Chính vì thế, chipset cũng có sức ảnh hưởng đối với hiệu năng của máy. Tùy thuộc vào CPU cũng như RAM mà bạn sử dụng để lựa chọn chipset phù hợp.

Chipset Dòng Thấp Cho Những Tác Vụ Đơn Giản

Chipset Dòng Thấp Cho Những Tác Vụ Đơn Giản

Đối với những người dùng chỉ sử dụng máy tính để nhập liệu, lướt web, v.v. thì những chiếc mainboard "nhập môn" là đủ để đáp ứng. Đây là những chiếc mainboard cung cấp cho bạn những tài nguyên cơ bản ở một mức vừa đủ. Những tài nguyên đó thường bao gồm: 2 khe RAM, 4 cổng SATA 6Gb/s, 1 hoặc 2 cổng M.2, 1 khe PCIE x 16, v.v.. Như bạn thấy với những tài nguyên trên là đủ để đáp ứng các nhu cầu nhẹ nhàng nhưng sẽ gặp hạn chế khi bạn muốn nâng cấp cho hệ thống của mình.


Về tên gọi, các mainboard dòng thấp của Intel sẽ mang số hiệu là Hx10 như H410, H610. Còn đối với hãng AMD thì sẽ là những sản phẩm có số hiệu bắt đầu bằng chữ A. Dựa vào thế hệ của CPU để lựa chọn số hiệu mainboard phù hợp.

Chipset Dòng Trung Cho Các Tác Vụ Đa Nhiệm, Xử Lí Hình Ảnh Cơ Bản

Chipset Dòng Trung Cho Các Tác Vụ Đa Nhiệm, Xử Lí Hình Ảnh Cơ Bản

Việc chạy đa nhiệm trên máy tính để phục vụ cho công việc sẽ bắt đầu tạo gánh nặng lên hệ thống của bạn. Lúc này bạn sẽ cần cho mình một chiếc mainboard được tích hợp chipset tốt hơn. Về mặt tài nguyên, những chiếc mainboard dòng này tất nhiên sẽ phong phú hơn. 


Bạn sẽ rất dễ bắt gặp những chiếc mainboard như thế thường có 4 khe RAM, 6 cổng SATA 6Gb/s, 2 cổng M.2, 2 khe PCIE x16, v.v.. Về ngoại hình những chiếc mainboard này cũng thường được tích hợp thêm những phiến kim loại tản nhiệt trên các bo mạch, tạo cho mainboard một cái nhìn trau chuốt hơn. 


Về tên gọi, mainboard tầm trung của nhà Intel sẽ mang số hiệu Bx60 như B560, B460 hoặc Hx70. Còn mainboard đến từ nhà AMD sẽ có tên gọi khá giống với Intel khi cũng có số hiệu mở đầu bằng chữ B như B550.

Chipset Cao Cấp Cho Gaming Và Chỉnh Sửa Video

Chipset Cao Cấp Cho Gaming Và Chỉnh Sửa Video

Chơi game hay chỉnh sửa video là những tác vụ liên quan đến đồ họa, do đó sẽ gây áp lực tương đối lớn lên hệ thống của bạn. Khi đó một chiếc mainboard có chipset cao cấp sẽ có thể phục vụ tốt nhu cầu của bạn. Tài nguyên trên những chiếc mainboard cao cấp sẽ có phần nhỉnh hơn những chiếc mainboard tầm trung nhưng không quá đáng kể. 


Tuy nhiên về khả năng tối ưu hóa linh kiện ta sẽ thấy được ưu thế của những chiếc mainboard này như: hỗ trợ dung lượng và tốc độ RAM cao hơn, các công nghệ chạy cùng lúc nhiều card màn hình, v.v.. Về ngoại hình, những chiếc mainboard cao cấp này sẽ được khoác lên mình những chiếc áo RGB bóng bẩy, thậm chí được thiết kế để phù hợp với những hệ thống tản nhiệt nước tự chế.


Mainboard cao cấp của Intel sẽ mang số hiệu bắt đầu bằng kí tự Z. Ngược lại, mainboard dòng cao cấp của nhà AMD sẽ có số hiệu bắt đầu với kí tự X.

Socket Cắm CPU

Socket là nơi để cắm CPU nằm trên mainboard. Mỗi loại socket sẽ chỉ tương thích với một hoặc hai thế hệ CPU. Do đó, tùy thuộc vào chiếc CPU mà bạn định sử dụng để lựa chọn mainboard có socket phù hợp.

Socket LGA Dành Cho CPU Intel

Socket LGA Dành Cho CPU Intel

Khi bạn có dự định về với "đội xanh" Intel thì hãy kiếm cho mình những chiếc mainboard có socket bắt đầu bằng kí tự "LGA" cùng với 3 đến 4 con số theo sau như LGA 1151, LGA 1200, v.v.. Tùy thuộc vào thế hệ của chiếc CPU mà bạn sẽ sử dụng để lựa chọn socket. Ví dụ như CPU thuộc dòng Core, Pentium hoặc Celeron thế hệ 9 sẽ tương ứng với socket LGA 1151. Thế hệ 10, 11 sẽ tương ứng với socket LGA 1200. Mới nhất là thế hệ 12 sẽ tương ứng với LGA 1700, v.v..


Ngoài những dòng CPU kể trên, Intel còn có một dòng CPU hiệu năng cao nữa mang tên Core X và có hẳn một loại socket riêng dành cho dòng CPU này. Chẳng hạn như CPU Core X thế hệ 2, 3 sẽ tương ứng với socket LGA 2011. Thế hệ 3, 4 sẽ tương ứng với LGA 2011-v3. Thế hệ 7, 9, 10 với LGA 2066, v.v..

Socket AM4 Dành Cho CPU AMD

Socket AM4 Dành Cho CPU AMD

CPU của "đội đỏ" AMD sẽ ít phức tạp hơn vì cho đến thời điểm hiện tại, hãng này chỉ sử dụng 1 loại socket duy nhất mang tên "AM4" cho các CPU của họ bất kể thế hệ. Do đó sẽ khá đơn giản khi lựa chọn những chiếc mainboard dành cho AMD.


Nhưng tương tự như hãng Intel, AMD cũng có cho mình những chiếc CPU hiệu năng khủng mang tên Ryzen Threadripper. Những chiếc CPU này cũng được thiết kế socket riêng biệt. Đối với Threadripper thế hệ 1, 2 sẽ tương ứng với socket TR4. Thế hệ 3 với socket sTRX4.

Kiểm Tra Các Cổng Kết Nối Trên Mainboard

Sau khi xác định được chipset và socket trên mainboard, thứ kế tiếp bạn cần lưu ý đến chính là các loại cổng kết nối có trên mainboard.

Chọn Mainboard Có Số Lượng Cổng SATA Phù Hợp Với Nhu Cầu

Chọn Mainboard Có Số Lượng Cổng SATA Phù Hợp Với Nhu Cầu

Nếu công việc của bạn cần phải lưu trữ nhiều dữ liệu có dung lượng lớn, thì việc có thể kết nối thêm nhiều ổ cứng là điều hết sức cần thiết. Khi đó bạn sẽ phải xác nhận kĩ số lượng cổng SATA (Serial ATA) có trên mainboard. 


Tùy vào loại mainboard mà số lượng các cổng kết nối này sẽ khác nhau. Ngoài ra, về tốc độ truyền tải dữ liệu của các cổng này cũng có sự khác nhau như SATA 3.0 G và SATA 6.0 G. Do đó khi lựa chọn mainboard bạn cần lưu ý các thông số này.

Cổng PCI Express x16 Cho Card Màn Hình

Cổng PCI Express x16 Cho Card Màn Hình

Card màn hình là một linh kiện không thể thiếu cho các tác vụ như chơi game, chỉnh sửa video. Để có thể gắn được card màn hình cho hệ thống của bạn, thì trên mainboard cần có cổng kết nối PCI Express x 16.


Cần lưu ý rằng, cổng PCI Express (hay PCIe) sẽ có nhiều dạng với các kích thước khác nhau từ x1 đến x16. Về cơ bản thì kích thước càng lớn thì tốc độ truyền tải sẽ càng nhanh, do đó hãy cân nhắc về đặc điểm này nếu bạn có nhu cầu liên quan đến các tác vụ nặng.

Cân Nhắc Về Số Lượng Slot Gắn RAM

Cân Nhắc Về Số Lượng Slot Gắn RAM

Hãy đảm bảo rằng trên mainboard có đủ số lượng khe (slot) gắn RAM để bạn có thể nâng cấp bất cứ khi nào mình muốn. Trong trường hợp số lượng khe RAM không đủ mà bạn vẫn muốn nâng cấp, thì không có cách nào ngoài thay thế những thanh RAM có sẵn thành những thanh RAM có dung lượng lớn hơn. 


Bên cạnh số lượng slot gắn RAM, bạn cũng cần chú ý đến chuẩn bộ nhớ của RAM nữa. Chuẩn bộ nhớ phổ biến hiện nay là RAM DDR4. Nếu bạn muốn tận dụng những thanh RAM cũ chuẩn DDR3 chẳng hạn thì bạn cần lưu ý đến chuẩn RAM mà mainboard đó hỗ trợ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chiếc mainboard của bạn sẽ hỗ trợ việc chạy RAM kênh đôi (Dual Chanel RAM).

Chọn Mainboard Tùy Thuộc Vào Kích Thước Thùng Máy

Sau khi cân nhắc các yếu tố trên, bạn cũng cần chắc chắn rằng chiếc mainboard của bạn có thể gắn vừa vào thùng máy mà bạn dự định mua không nhé. Mainboard hiện nay sẽ có 3 kích thước phổ biến theo thứ tự giảm dần như sau: ATX, Micro-ATX, Mini-ATX. Tất nhiên, mainboard có kích thước càng lớn thì khả năng mở rộng, nâng cấp sẽ càng cao hơn.

Mainboard ATX Cho Những Chiếc Case Mid/Full Tower

Mainboard ATX Cho Những Chiếc Case Mid/Full Tower

Nếu chiếc case mà bạn đang định sử dụng thuộc kích cỡ Mid hoặc Full Tower, thì kích thước mainboard thích hợp nhất sẽ là ATX. ATX có kích thước lớn nhất rơi vào khoảng 305 x 244 mm, tất nhiên tùy thuộc vào dòng mainboard vẫn sẽ có sự chênh lệch nhưng không quá đáng kể. ATX là kích thước mainboard lớn nhất nên số lượng các cổng kết nối cũng đa dạng, khả năng mở rộng cao, phù hợp với nhu cầu gaming.


Khi bạn không muốn góc máy tính của mình chiếm quá nhiều không gian, hãy tham khảo các mẫu mainboard có kích thước nhỏ hơn.

Mainboard Micro-ATX Cho Những Chiếc Case Mini Tower

Mainboard Micro-ATX Cho Những Chiếc Case Mini Tower

Micro-ATX thích hợp cho những chiếc case Mini Tower tương đối gọn gàng. Kích thước phổ biến của những chiếc mainboard Micro-ATX rơi vào khoảng 244 x 244 mm. Tất nhiên, loại mainboard này cũng có thể sử dụng cho những chiếc case cỡ lớn hoặc thậm chí là case siêu mỏng.


Tuy nhiên, kích thước nhỏ hơn so với ATX nên số lượng cổng kết nối cũng sẽ bị cắt giảm bớt. Nếu bạn chỉ sử dụng máy với những nhu cầu thông thường thì không có vấn đề, nhưng đối với nhu cầu gaming cần nhiều không gian lưu trữ thì bạn hãy cân nhắc thêm nhé.

Mainboard Mini-ATX Cho Những Chiếc Case Mini

Mainboard Mini-ATX Cho Những Chiếc Case Mini

Những chiếc case siêu nhỏ, chiếm ít không gian đang cực kì được ưa chuộng. Đối với những chiếc case như thế thì kích thước Mini-ATX sẽ là lí tưởng nhất. Với kích thước chỉ vọn vẹn 170 x 170 mm, bạn có thể dễ dàng cho vào bất cứ chiếc case nào.


Tuy nhiên, khả năng nâng cấp cực kì hạn chế và giá thành cao sẽ là những khuyết điểm mà bạn phải chấp nhận khi chọn mua những chiếc mainboard này. Việc các cổng kết nối bị cắt giảm nhiều rất có thể sẽ đem lại nhiều bất tiện cho bạn trong quá trình sử dụng. 


Chưa kể, những chiếc case nhỏ thường sẽ có airflow không thực sự lí tưởng dẫn đến trở ngại về khả năng tản nhiệt. Do đó bạn cũng cần cân nhắc thật kĩ nếu có dự định gắn những chiếc CPU khủng trên những dòng mainboard thế này.

Điểm Qua Các Cổng Kết Nối I/O

Các cổng kết nối I/O là nơi để kết nối các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, loa, tai nghe, usb, v.v. với máy tính của bạn. Do đó bạn cần xác nhận thật kĩ liệu có cổng kết nối cho thiết bị mình dự định sử dụng không nhé.

Nhiều Cổng USB Chuẩn 3.0

Nhiều Cổng USB Chuẩn 3.0

Chuột và bàn phím sẽ được kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Do đó mybest khuyến khích bạn hãy tìm cho mình một chiếc mainboard có số lượng cổng USB dư dả một chút, để tiện cho việc về sau phải kết nối thêm các thiết bị như ổ cứng rời, v.v..


Bên cạnh số lượng cổng kết nối, thì chuẩn kết nối cũng cần được quan tâm. Chuẩn USB phổ biến hiện nay là USB 3.0. Chuẩn càng cao thì chúng ta sẽ có tốc độ truyền càng cao.

Các Cổng Kết Nối Màn Hình

Các Cổng Kết Nối Màn Hình

Trong trường hợp không sử dụng card màn hình, chúng ta chỉ có thể kết nối màn hình với máy tính thông qua các cổng kết nối trên mainboard. Các loại màn hình hiện nay đa số đều sử dụng cổng kết nối HDMI là chính. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng đa màn hình, bạn nhất định phải kiểm tra xem trên mainboard có đủ số cổng kết nối này hay không. Bên cạnh HDMI thì cổng Display Port cũng khá phổ biến.


Ngoài những cổng kết nối kể trên còn có cổng VGA, DVI-I nhưng các loại này ít phổ biến hơn. Nếu bạn muốn sử dụng những chiếc màn hình cũ sử dụng những cổng kết nối này thì bạn hãy kiểm tra trên mainboard nhé. Tuy nhiên một vấn đề khi sử dụng những loại kết nối này đó là cáp kết nối loại này chỉ có tác dụng xuất hình ảnh, không bao gồm xuất âm thanh.

Top 10 Mainboard tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 10 chiếc mainboard được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng mybest điểm qua nhé.

1
ChipsetIntel B460
Socket CPULGA 1200
Kích cỡ Micro-ATX (244 x 244 mm)
Bộ nhớ RAM4 x DIMM, Max 128 GB DDR4
Cổng lưu trữ1 x M.2 (SATA & PCIE 3.0 x4)/ 1 x M2 (PCIE 3.0 x 4)/ 6 x SATA 6Gb/s
Cổng xuất hình1 x DisplayPort 1.4/ 1 x HDMI 1.4b/ 1 x DVI-D
MạngIntel® I219-V 1Gb Ethernet
Chip âm thanhRealtek ALC S1200A 7.1 Surround Sound CODEC Âm thanh HD *
2
ChipsetIntel Z690
Socket CPULGA 1700
Kích cỡ ATX (305 x 244 mm)
Bộ nhớ RAM4 x DIMM, Max 128 GB DDR4
Cổng lưu trữ2 x M.2 (PCIe Gen4x4)/ 1 x M.2 (SATA & PCIe Gen3x4)/ 8 x SATA3 6 Gb/s
Cổng xuất hình1 x HDMI/ 1 x DP
MạngDragon 2.5G LAN/ 802.11ax Wi-Fi 6E Module
Chip âm thanh-
3
ChipsetAMD B550
Socket CPUAM4
Kích cỡ ATX
Bộ nhớ RAM4 x DIMM, Max 128 GB, DDR4
Cổng lưu trữ1 x M.2 (PCIe 4.0 - PCIe 3.0)/ 1 x M.2 (PCIe 3.0 & SATA)/ 6 x SATA
Cổng xuất hình1 x HDMI
MạngRealtek RTL8125BG 2.5G/ Intel® Dual-Band Wireless: AX210 Wi-Fi 6E
Chip âm thanhRealtek ALC1220 Codec
4

GIGABYTEGIGABYTE Z490 AORUS XTREME WATERFORCE

Từ 28.000.000 VNĐ

ChipsetIntel Z490
Socket CPULGA 1200
Kích cỡ ATX
Bộ nhớ RAM4 x DIMM, Max 128 GB, DDR4
Cổng lưu trữ2 x M.2 (PCIe & SATA)/ 1 x M.2 (PCIe)/ 6 x SATA 6 Gb/s
Cổng xuất hình1 x HDMI
Mạng1 x Aquantia 10GbE LAN chip/ 1 x Intel® 2.5GbE LAN chip/ Intel® Wi-Fi 6 AX201
Chip âm thanhRealtek® ALC1220-VB codec+ESS ES9218P DAC
5
ChipsetAMD A320
Socket CPUAM4
Kích cỡ Micro-ATX
Bộ nhớ RAM2 x DIMM, Max 64 GB, DDR4
Cổng lưu trữ4 x SATA 3 6Gb/s, 1 x M.2 SATA/NVMe
Cổng xuất hình1 x HDMI, 1 x DVI-D
Mạng1 x LAN 1 Gb/s
Chip âm thanhRealtek® ALC892/ALC897 Codec
6
ChipsetIntel Z690
Socket CPULGA 1700
Kích cỡ Mini-ATX (170 x 170 mm)
Bộ nhớ RAM2 x DIMM, Max 64 GB DDR4
Cổng lưu trữ1 x M.2 (PCIe 4.0 x4)/ 1 x M.2 (PCIe 4.0 x4)/ 4 x SATA
Cổng xuất hình1 x HDMI/ 1 x DP
Mạng Intel® 2.5GbE LAN chip (2.5 Gbps/1 Gbps/100 Mbps)/ Intel® Wi-Fi 6 AX201
Chip âm thanhRealtek® ALC4080 CODEC
7
ChipsetAMD TRX40
Socket CPUsTRX4
Kích cỡ ATX (304 x 244 mm)
Bộ nhớ RAM8 x DIMM, Max 256 GB, DDR4
Cổng lưu trữ2 x M.2 (PCIe 4.0 & SATA)/ 8 x SATA/ 2 x M.2 (PCIe 4.0) Rời
Cổng xuất hình-
Mạng 2 x Intel® I211AT Gigabit LAN controller
Chip âm thanhRealtek® ALC1220 Codec
8
ChipsetAMD X570
Socket CPUAM4
Kích cỡ e-ATX (305 x 330 mm)
Bộ nhớ RAM4 x DIMM, Max 128 GB, DDR4
Cổng lưu trữ3 x M.2 (PCIe 4.0)/ 6 x SATA
Cổng xuất hình-
Mạng 1x Killer™ E2600 Gigabit LAN Controller/ 1x Killer™ E3000 2.5 Gbps LAN Controller
Chip âm thanh2x Realtek® ALC1220 Codec
9
ChipsetIntel H510
Socket CPULGA 1200
Kích cỡ Micro-ATX
Bộ nhớ RAM2 x DIMM, Max 64 GB, DDR4
Cổng lưu trữ1 x M.2 (PCIe 3.0 & SATA)/ 4 x SATA 6Gb/s
Cổng xuất hình1 x HDMI/ 1 x D-Sub
Mạng 1 x Intel® 1Gb Ethernet ASUS LANGuard
Chip âm thanhRealtek ALC897/887 7.1 Surround Sound High Definition Audio CODEC*
10
ChipsetZ690
Socket CPULGA 1700
Kích cỡ ATX
Bộ nhớ RAM4 x DIMM, Max 128 GB, DDR5
Cổng lưu trữ2 x M.2 (PCIe 4.0)/ 1 x M.2 (PCIe 4.0 & SATA)/ 4 x SATA
Cổng xuất hình1 x HDMI/ 1 x DP
Mạng1 x Realtek 2.5Gb Ethernet
Chip âm thanhALC887/897
Hình Ảnh Sản Phẩm
1
ASUS ASUS TUF GAMING B460M-PLUS 1

ASUS

2
ASROCK ASROCK Z690 Steel Legend WiFi 6E 1

ASROCK

3
NZXT NZXT N7 B550 Matte White 1

NZXT

4
GIGABYTE GIGABYTE Z490 AORUS XTREME WATERFORCE 1

GIGABYTE

5
MSI MSI A320M-A PRO MAX 1

MSI

6
GIGABYTE GIGABYTE AORUS Z690I ULTRA DDR4 1

GIGABYTE

7
MSI MSI TRX40 PRO 10G 1

MSI

8
MSI MSI MEG X570 Godlike 1

MSI

9
ASUS ASUS PRIME H510M-K 1

ASUS

10
ASUS ASUS PRIME Z690-P-CSM 1

ASUS

Tên Sản Phẩm

ASUS TUF GAMING B460M-PLUS

ASROCK Z690 Steel Legend WiFi 6E

NZXT N7 B550 Matte White

GIGABYTE Z490 AORUS XTREME WATERFORCE

MSI A320M-A PRO MAX

GIGABYTE AORUS Z690I ULTRA DDR4

MSI TRX40 PRO 10G

MSI MEG X570 Godlike

ASUS PRIME H510M-K

ASUS PRIME Z690-P-CSM

Đặc Điểm

Chiếc Mainboard Tầm Trung Với Hiệu Năng Ấn Tượng

Chipset Cao Cấp Trong Một Mức Giá Dễ Tiếp Cận

Mảnh Ghép Không Thể Thiếu Cho Một Bộ PC NZXT

Ưu Việt Và Cá Tính Với Hệ Thống Tản Nhiệt Nước Custom

Đáp Ứng Mọi Nhu Cầu Sử Dụng Máy Tính Cơ Bản

Mainboard "Nhỏ Nhưng Có Võ"

Bo Mạch Chủ 2 Trong 1

Bứt Phá Mọi Giới Hạn Về Phần Cứng

Đầy Đủ Tiện Nghi Trên Một Chiếc Mainboard "Nhập Môn"

Tiếp Cận RAM DDR5 Với Mức Giá Dễ Chịu

Giá từ2.500.000 VNĐ6.750.000 VNĐ5.800.000 VNĐ28.000.000 VNĐ1.400.000 VNĐ8.300.000 VNĐ15.000.000 VNĐ19.000.000 VNĐ1.600.000 VNĐ5.500.000 VNĐ
ChipsetIntel B460Intel Z690AMD B550Intel Z490AMD A320Intel Z690AMD TRX40AMD X570Intel H510 Z690
Socket CPULGA 1200LGA 1700AM4LGA 1200AM4LGA 1700sTRX4AM4LGA 1200LGA 1700
Kích cỡ Micro-ATX (244 x 244 mm)ATX (305 x 244 mm)ATXATXMicro-ATXMini-ATX (170 x 170 mm)ATX (304 x 244 mm)e-ATX (305 x 330 mm)Micro-ATXATX
Bộ nhớ RAM4 x DIMM, Max 128 GB DDR44 x DIMM, Max 128 GB DDR44 x DIMM, Max 128 GB, DDR44 x DIMM, Max 128 GB, DDR42 x DIMM, Max 64 GB, DDR42 x DIMM, Max 64 GB DDR48 x DIMM, Max 256 GB, DDR44 x DIMM, Max 128 GB, DDR42 x DIMM, Max 64 GB, DDR44 x DIMM, Max 128 GB, DDR5
Cổng lưu trữ1 x M.2 (SATA & PCIE 3.0 x4)/ 1 x M2 (PCIE 3.0 x 4)/ 6 x SATA 6Gb/s2 x M.2 (PCIe Gen4x4)/ 1 x M.2 (SATA & PCIe Gen3x4)/ 8 x SATA3 6 Gb/s1 x M.2 (PCIe 4.0 - PCIe 3.0)/ 1 x M.2 (PCIe 3.0 & SATA)/ 6 x SATA 2 x M.2 (PCIe & SATA)/ 1 x M.2 (PCIe)/ 6 x SATA 6 Gb/s4 x SATA 3 6Gb/s, 1 x M.2 SATA/NVMe1 x M.2 (PCIe 4.0 x4)/ 1 x M.2 (PCIe 4.0 x4)/ 4 x SATA2 x M.2 (PCIe 4.0 & SATA)/ 8 x SATA/ 2 x M.2 (PCIe 4.0) Rời3 x M.2 (PCIe 4.0)/ 6 x SATA1 x M.2 (PCIe 3.0 & SATA)/ 4 x SATA 6Gb/s2 x M.2 (PCIe 4.0)/ 1 x M.2 (PCIe 4.0 & SATA)/ 4 x SATA
Cổng xuất hình1 x DisplayPort 1.4/ 1 x HDMI 1.4b/ 1 x DVI-D1 x HDMI/ 1 x DP1 x HDMI1 x HDMI1 x HDMI, 1 x DVI-D1 x HDMI/ 1 x DP--1 x HDMI/ 1 x D-Sub1 x HDMI/ 1 x DP
MạngIntel® I219-V 1Gb EthernetDragon 2.5G LAN/ 802.11ax Wi-Fi 6E ModuleRealtek RTL8125BG 2.5G/ Intel® Dual-Band Wireless: AX210 Wi-Fi 6E1 x Aquantia 10GbE LAN chip/ 1 x Intel® 2.5GbE LAN chip/ Intel® Wi-Fi 6 AX2011 x LAN 1 Gb/s Intel® 2.5GbE LAN chip (2.5 Gbps/1 Gbps/100 Mbps)/ Intel® Wi-Fi 6 AX201 2 x Intel® I211AT Gigabit LAN controller 1x Killer™ E2600 Gigabit LAN Controller/ 1x Killer™ E3000 2.5 Gbps LAN Controller 1 x Intel® 1Gb Ethernet ASUS LANGuard1 x Realtek 2.5Gb Ethernet
Chip âm thanhRealtek ALC S1200A 7.1 Surround Sound CODEC Âm thanh HD *-Realtek ALC1220 CodecRealtek® ALC1220-VB codec+ESS ES9218P DACRealtek® ALC892/ALC897 CodecRealtek® ALC4080 CODECRealtek® ALC1220 Codec2x Realtek® ALC1220 CodecRealtek ALC897/887 7.1 Surround Sound High Definition Audio CODEC*ALC887/897
Link

Tham Khảo Các Sản Phẩm Có Liên Quan Khác

Để có thể hoàn thiện một bộ PC, ngoài mainboard chúng ta cũng cần rất nhiều loại linh kiện khác nữa. Hãy cùng mybest xem qua để có thể lựa chọn cho mình những linh kiện ưng ý nhất nhé.

Writer: Khải Hoàn; Editor: Ban biên tập mybest


 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Về Các Bài Viết Hợp Tác Cùng Chuyên Gia

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Trong các bài viết được hợp tác, chuyên gia đã cùng mybest kiểm tra nội dung cách chọn để đảm bảo đưa đến độc giả những thông tin mới nhất, có độ chính xác và độ tin cậy cao. Các chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào.

Bài Viết Liên Quan

 • [2022] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Bút cảm ứng, styles pen thường dùng trên điện thoại, tablet, giúp bạn viết, vẽ đồ họa hay chơi game thoải mái hơn trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bút đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Apple. Adonit hay Wacom, v.v. Tuy nhiên, không phải tất cả bút cảm ứng đều có chức năng giống nhau và có thể tương thích hoàn hảo với thiết bị của bạn từ điện thoại đến máy tính bảng, Android đến iOS, v.v.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua một chiếc bút cảm ứng stylus. Top 10 những chiếc bút được yêu thích dành riêng cho từng đối tượng người dùng như vẽ đồ họa, ghi chú, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Màn Hình Gaming tốt nhất hiện nay (144Hz, 165Hz, 240Hz)
  [2022] Top 10 Màn Hình Gaming tốt nhất hiện nay (144Hz, 165Hz, 240Hz)
  Việc tận hưởng những giờ phút giải trí bên gia đình và người thân bằng các trò chơi trên máy PS4, PS5 hay trên máy tính đã không còn là điều lạ lẫm. Đặc biệt với các thể loại game như PUBG, để trải nghiệm trọn vẹn hơn kỹ xảo đồ hoạ cũng như các tính năng đặc trưng của game thì bạn không thể không cân nhắc mua ngay một chiếc màn hình chuyên chơi game chất lượng tốt.Thị trường màn hình gaming hiện nay rất đa dạng với nhiều nhà sản xuất nổi tiếng như Asus, Dell, BenQ, Samsung v.v.. Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí khi chọn và Top 10 màn hình gaming tốt nhất hiện nay. Hãy cùng bắt đầu ngay!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Chuột Gaming tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Top 10 Chuột Gaming tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Chuột gaming là một thiết bị không thể thiếu đối với các trò chơi trên PC như FPS và MMO với các tựa game nổi tiếng như PUBG hay Fortnite. Khi chọn mua chuột gaming, bạn còn cần phải xét đến các thông số kỹ thuật như DPI (độ nhạy cảm biến của chuột), IPS (tốc độ lướt chuột) và Polling rate hay Report rate (tốc độ phản hồi của chuột và máy tính) , v.v có thể sẽ khiến bạn phân vân không biết nên chọn loại nào. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay mybest sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn chuột gaming phù hợp cũng như bảng xếp hạng 10 sản phẩm chuột gaming phổ biến đang được người dùng ưa chuộng. Bài viết sẽ tập trung giới thiệu về chuột gaming Logitech danh tiếng cùng một số sản phẩm chuột gaming nổi bật khác đến từ Razer, Steelseries, Logitech, Glorious, v.v. Hãy cùng theo dõi bài viết để để có thêm nhiều thông tin và lựa chọn nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 11 Bảng Vẽ Điện Tử tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 11 Bảng Vẽ Điện Tử tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Đối với người làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ, hoạ sĩ, illustrator hay người yêu thích vẽ tranh digital, một chiếc bảng vẽ điện tử sẽ là trang bị vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng từ đơn giản đến chuyên nghiệp mà bạn sẽ cần lựa chọn những bảng vẽ có lực nhấn, cảm biến độ nghiêng, tích hợp màn hình hoặc không, v.v. khác nhau đến từ những thương hiệu nổi tiếng như bảng vẽ Wacom, HUION hay XP-Pen, Gaomon v.v. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn cùng top 11 mẫu bảng vẽ điện tử tốt nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi và lấy cho mình những thông tin hữu ích nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Túi Đựng Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Túi Đựng Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Túi đựng laptop là vật dụng lưu trữ hữu ích giúp bạn bảo quản tốt hơn thiết bị đắt tiền như máy tính xách tay, máy tính bảng. So với túi đựng thông thường, túi đựng Laptop sẽ hạn chế hư tổn tốt hơn nhờ lớp chống sốc đệm dày bên trong. Đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của người dùng hiện nay, túi đựng laptop cũng ngày càng đa dạng về mẫu mã, thiết kế và kích cỡ, được bán bởi nhiều thương hiệu trong vài ngoài nước nổi tiếng như Baseus, Ziczac Design, TOMTOC v.v.. Điều này hẳn cũng khiến nhiều người cảm thấy phân vân khi chọn mua túi đựng laptop.Vì vậy lần này mybest mang đến cho bạn bài viết giới thiệu các mẫu túi đựng laptop đang được ưa chuộng hiện nay theo dạng bảng xếp hạng chi tiết từng sản phẩm. Cuối bài viết sẽ tiếp tục cung cấp những lưu ý về cách chọn giúp bạn hoàn tất hình dùng về chiếc túi đựng laptop ưng ý. Cùng chọn và trang bị ngay cho chiếc laptop thân thương chiếc túi đựng tốt nhất nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Trackpad tốt nhất hiện nay (Apple, Microsoft, Elecom)
  [2022] Top 10 Trackpad tốt nhất hiện nay (Apple, Microsoft, Elecom)
  Trackpad không dây, hay còn gọi là bàn di chuột không dây cho phép bạn thực hiện các thao tác một cách trực quan chỉ bằng cách di chuyển các đầu ngón tay của bạn. Trackpad không dây được phát hành bởi một số nhà sản xuất như Microsoft, Elecom hay Apple, thế nhưng chỉ nhìn thoáng qua cũng khó có thể phân biệt được điểm khác biệt trong tính khả dụng của từng sản phẩm đúng không nhỉ? Hơn nữa, nếu bạn mua trackpad mà không để ý kỹ thì bạn cũng sẽ không thể biết được đó là sản phẩm dùng cho hệ điều hành Windows hay Mac.Vậy thì trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn các tiêu chí trong việc lựa chọn trackpad không dây phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như top 10 trackpad không dây tốt nhất trên thị trường hiện nay. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn trackpad không dây, bạn vui lòng tham khảo phần nội dung ở phía sau Bảng So Sánh nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Máy In Laser tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Máy In Laser tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Nếu bạn có nhu cầu in ấn văn bản số lượng lớn cùng tốc độ in nhanh, một chiếc máy in laser sẽ là trang bị vô cùng cần thiết. Trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm thấy khá nhiều dòng máy in laser khác nhau, từ loại đơn chức năng đến loại đa năng hỗ trợ copy, fax, scan, v.v. Một số máy hỗ trợ in màu và được trang bị chức năng đảo mặt giấy tự động vô cùng tiện lợi. Giữa rất nhiều sự lựa chọn về chức năng, thương hiệu và giá thành, v.v. Đâu sẽ là chiếc máy in laser phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua top 10 máy in laser tốt nhất đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Canon, HP và Brother. Để có thêm thông tin chi tiết về cách chọn máy in laser, bạn vui lòng tham khảo nội dung bài viết ở phía sau bảng so sánh nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Màn Hình LG tốt nhất hiện nay (UltraWide, UltraGear)
  [2022] Top 10 Màn Hình LG tốt nhất hiện nay (UltraWide, UltraGear)
  Màn hình LG luôn nhận được sự yêu thích của người dùng nhờ hiệu suất hiển thị vượt trội, giá thành hấp dẫn cùng số lượng sản phẩm vô cùng đa dạng. Bạn có thể tìm thấy từ thương hiệu này những mẫu màn hình cho nhu cầu sử dụng phổ thông đến các dòng sản phẩm được thiết kế chuyên dụng cho nhu cầu chơi game, giải trí cao cấp lẫn công việc sáng tạo và đồ hoạ chuyên nghiệp, v.v. Nếu đang cân nhắc chọn mua, đâu sẽ là mẫu màn hình LG phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cùng bạn top 10 màn hình LG tốt nhất từ các dòng như UltraWide hay UltraGear. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn màn hình LG, bạn vui lòng tham khảo thêm phần nội dung ở phía sau bảng so sánh nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Bộ Chia HDMI tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Bộ Chia HDMI tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Với những ai có nhu cầu truyền phát tín hiệu hình ảnh và âm thanh từ các thiết bị như đầu DVD, máy chơi game, laptop, v.v. đến nhiều màn hình khác nhau cùng lúc, một bộ chia HDMI chắc hẳn sẽ là trang bị không thể thiếu. Tuỳ thuộc vào độ phân giải tương thích, số lượng màn hình hay mục đích sử dụng cụ thể, v.v. mà bạn sẽ cần lựa chọn bộ chia HDMI phù hợp tương ứng.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí hữu ích khi chọn mua bộ chia HDMI. Top 10 bộ chia HDMI tốt và bền nhất đến từ những thương hiệu như Ugreen, Vention hay Unitek, v.v. sẽ được giới thiệu phía sau bảng so sánh.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 HDMI Switch tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 HDMI Switch tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Với những ai sở hữu và nhu cầu truyền tải hình ảnh lẫn âm thanh từ đa dạng thiết bị như PC, laptop, máy chơi game, v.v. sang những màn hình lớn hơn như TV hay máy chiếu, switch HDMI hay bộ chuyển HDMI sẽ là trang bị hữu ích. Không chỉ giữ không gian sống gọn gàng hơn, switch HDMI còn giúp việc chuyển đổi tín hiệu từ các thiết bị trở nên nhanh chóng mà không cần thực hiện thao tác tháo gắn phức tạp.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí hữu ích khi tìm mua switch HDMI. Top 10 switch HDMI tốt nhất đến từ những thương hiệu như Ugreen, Vention, Baseus, v.v. sẽ được giới thiệu ở phía sau bảng so sánh.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • [2022] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Bút cảm ứng, styles pen thường dùng trên điện thoại, tablet, giúp bạn viết, vẽ đồ họa hay chơi game thoải mái hơn trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bút đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Apple. Adonit hay Wacom, v.v. Tuy nhiên, không phải tất cả bút cảm ứng đều có chức năng giống nhau và có thể tương thích hoàn hảo với thiết bị của bạn từ điện thoại đến máy tính bảng, Android đến iOS, v.v.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua một chiếc bút cảm ứng stylus. Top 10 những chiếc bút được yêu thích dành riêng cho từng đối tượng người dùng như vẽ đồ họa, ghi chú, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Cáp USB Type C tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Cáp USB Type C tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Cáp USB Type C là thiết bị truyền dẫn có nhiều ứng dụng trong đời sống từ sạc điện thoại đến truyền dữ liệu giữa các thiết bị. Không dừng ở đó, USB Type C đã trở thành một loại cáp tiêu chuẩn cho nhiều loại máy tính xách tay, máy chơi game có cổng kết nối tương thích. Tuy nhiên, dù là loại cáp phổ biến nhưng việc chọn mua cáp USB Type C cũng không hề đơn giản vì không phải thiết bị di động nào cũng đều sử dụng cáp Type C. Giữa nhiều dòng cáp đến từ các hãng sản xuất phụ kiện điện thoại nổi tiếng như Anker, Aukey, UGREEN hẳn cũng khiến không ít bạn phân vân ki chọn mua cáp USB Type C trên thị trường.Vì vậy, lần này mybest sẽ mang đến cho bạn bài viết giới thiệu chi tiết về các mẫu cáp Type C phổ biến trên thị trường hiện nay, từ cáp có độ bền cao đến các loại cáp hiệu năng sử dụng lớn cũng sẽ được cung cấp đầy đủ dưới dạng bảng xếp hạng sản phẩm. Cuối bài viết, gợi ý cách chọn sẽ là những lưu ý tham khảo hữu ích cho việc chọn mua của bạn. Cùng tìm hiểu và chọn cho mình loại cáp sạc tốt, phù hợp nhất với chiếc điện thoại của bạn nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Sạc Dự Phòng Cho Laptop tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Sạc Dự Phòng Cho Laptop tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Nếu bạn thường làm việc ngoài văn phòng hay tại quán cà phê, dung lượng pin của laptop luôn là điều khiến bạn lo lắng, đặc biệt ở những khu vực không được trang bị sẵn ổ cắm. Trong trường hợp này, một chiếc sạc dự phòng dành cho laptop, hay còn gọi là pin dự phòng cho laptop sẽ là trang bị hữu ích, giúp bạn yên tâm làm việc ở bất kì nơi đâu.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí khi chọn mua sạc dự phòng dành cho laptop. Top 10 sản phẩm tốt nhất đến từ những thương hiệu lớn như Anker, RAVPower, Hyper, v.v sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Giá Đỡ Màn Hình tốt nhất hiện nay (North Bayou, Human Motion)
  [2022] Top 10 Giá Đỡ Màn Hình tốt nhất hiện nay (North Bayou, Human Motion)
  Giá đỡ màn hình hay còn gọi là giá treo màn hình, arm màn hình là một thiết bị nâng đỡ màn hình máy tính, Laptop hay Tablet. Giá đỡ màn hình có nhiều công dụng tiện lợi như sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, di chuyển màn hình linh hoạt, phù hợp với tầm nhìn. Nhờ đó còn có thể giúp giảm thiểu đau mỏi mắt, đau mỏi vai gáy khi làm việc với màn hình trong thời gian dài. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại giá đỡ màn hình khác nhau đáp ứng với nhu cầu đa dạng của người dùng như loại gắn tường, đa màn hình,v.v. từ các thương hiệu như North Bayou, Human Motion,v.v. có thể sẽ khiến bạn phải cân nhắc nhiều khi chọn lựa.Do đó, lần này mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 sản phẩm giá đỡ màn hình tốt nhất hiện nay và đồng thời đưa ra các lời khuyên khi chọn giá đỡ màn hình. Hãy tham khảo bài viết này và chọn ra một sản phẩm phù hợp nhất với góc làm việc của bạn nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Cáp HDMI tốt bền bỉ và chất lượng nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Cáp HDMI tốt bền bỉ và chất lượng nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Cáp HDMI là phụ kiện không thể thiếu khi bạn cần kết nối gữa TV với các thiết bị kĩ thuật số khác như laptop, dàn âm thanh, máy chơi game, máy ảnh v.v. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dây cáp HDMI theo những mức giá, dạng cổng tiếp xúc, tốc độ truyền dữ liệu, độ bền và chiều dài dây khác nhau đến từ các thương hiệu như Baseus, Winet, Ugreen, v.v. liệu có khiến bạn phân vân không biết hãng nào tốt?Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn một dây cáp HDMI phù hợp với mục đích sử dụng. Thêm vào đó, top 10 sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết nhằm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tham khảo hơn trước khi quyết định mở hầu bao của mình nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Chuột Cho Macbook tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Chuột Cho Macbook tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Ngoài Magic Mouse - hãng chuột Apple thiết kế dành riêng cho laptop Macbook hay Macbook Pro, thì trên thị trường hiện nay vẫn có nhiều loại chuột tương thích với loại laptop này như Logitech, Zadez, Rapoo, v.v. và sự đa dạng về tính năng, hình dáng của các sản phẩm có lẽ sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn thế nào?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn và bảng xếp hạng 10 chuột cho Macbook tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng theo dõi nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 9 Dán Màn Hình Laptop tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua)
  [2022] Top 9 Dán Màn Hình Laptop tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua)
  Miếng dán màn hình laptop không chỉ bảo vệ màn hình mà còn có nhiều chức năng khác nhau như: chức năng chống ánh sáng xanh giúp tốt cho mắt và chức năng chống nhìn trộm để bảo vệ sự riêng tư. Một số sản phẩm thậm chí còn chặn tia UV từ màn hình. Tuy nhiên, ngay khi quyết định chọn mua, bạn sẽ gặp không ít khó khăn vì có rất nhiều điểm cần kiểm tra. Chẳng hạn như kích thước sản phẩm, sự khác biệt giữa miếng dán bóng và miếng dán nhám.Vì vậy, lần này, mybest sẽ giới thiệu top 9 miếng dán màn hình laptop tốt nhất hiện nay theo định dạng bảng xếp hạng cùng gợi ý các cách chọn hữu ích để thông tin thêm cho các bạn! Hãy tham khảo và lựa chọn miếng dán phù hợp nhất với mình nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề