1. TOP
 2. Mẹ Và Bé
 3. Sữa - Ăn Dặm
 4. [2023] Top 15 Bánh Ăn Dặm Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • [2023] Top 15 Bánh Ăn Dặm Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2023] Top 15 Bánh Ăn Dặm Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2023] Top 15 Bánh Ăn Dặm Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2023] Top 15 Bánh Ăn Dặm Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2023] Top 15 Bánh Ăn Dặm Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2023] Top 15 Bánh Ăn Dặm Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Bánh ăn dặm với hương vị thơm ngon, dễ ăn và được làm từ các thành phần dinh dưỡng không chỉ giúp bổ sung các chất cần thiết cho bé trong giai đoạn ăn dặm mà còn tập cho bé tính tự ăn, thông qua đó rèn cho bé cách điều khiển tay để cầm nắm một cách linh hoạt và cứng cáp hơn. Tuy nhiên, hiện nay, các loại bánh ăn dặm cho bé rất đa dạng về hương vị, thành phần cũng như thương hiệu nên sẽ có thể khiến bạn phân vân, không biết nên chọn sản phẩm bánh ăn dặm nào phù hợp với con em mình nhất.


Vì thế, trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn bánh ăn dặm cho bé để giúp bạn có thể chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Ngoài ra, hãy tham khảo danh sách top 15 bánh ăn dặm cho bé tốt nhất hiện nay để có thể chọn ra cho bé sản phẩm bánh ăn dặm vừa ngon, vừa dinh dưỡng cho bé nhé!

Cập nhật ngày 22/11/2022
Ngô Lan
Chuyên Gia
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé

Dược sĩ Ngô Lan, tốt nghiệp ngành dược học của trường Đại Học Dược Hà Nội. Chị hiện đang làm việc với vai trò Chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Chị đã tham gia tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho hơn 100000 mẹ và bé Việt Nam. Bên cạnh đó, chị đã tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp quốc gia và bảo vệ thành công về lĩnh vực bào chế sử dụng thuốc. Chị cũng có kinh nghiệm hơn 7 năm tư vấn sử dụng thuốc và các sản phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe cho người Việt.

Profile của Ngô Lan
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 28-12-2022)

Tổng Quan Về Bánh Ăn Dặm Cho Bé

Trước hết, hãy cùng mybest điểm qua những thông tin cơ bản trước khi chọn bánh ăn dặm cho bé.

Lợi Ích Của Bánh Ăn Dặm

Bánh ăn dặm không chỉ là thực phẩm hỗ trợ bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết trong giai đoạn ăn dặm mà còn rèn tính tự ăn, tăng hứng thú đối với thức ăn, thông qua đó giúp bé tập điều khiển tay một cách cứng cáp và tăng phản xạ nhai cho bé. 


Bánh ăn dặm thường có kết cấu mềm, xốp, dễ tan trong miệng giúp bé dễ dàng tập nhai mà không phải lo về vấn đề bé bị nghẹn, đảm bảo an toàn cho bé. Bên cạnh đó, bánh còn chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho bé như vitamin A, B hay chất sắt v.v. giúp bé phát triển toàn diện, không bị thiếu hụt chất trong giai đoạn ăn dặm. 

Nên Cho Bé Ăn Dặm Từ Khi Nào?

Giai đoạn 6 tháng tuổi chính là giai đoạn quan trọng để bé tập ăn dặm và dần làm quen với các loại thức ăn có kết cấu phức tạp hơn sữa mẹ. Dưới đây là 6 dấu hiệu cho biết bé đã sẵn sàng bước vào giai đoạn ăn dặm:


 • Cân nặng của bé tăng gấp đôi so với cân nặng khi mới sinh
 • Bé đã có thể tự ngồi và tự giữ đầu thẳng để phụ huynh đút thức ăn một dễ dàng
 • Bé biết đưa môi về phía trước để nhận thức ăn từ muỗng khi phụ huynh đút thức ăn
 • Bé biết ngoảnh đầu đi chỗ khác khi không muốn ăn một món nào đó
 • Lưỡi của bé không còn tự động phản xạ đẩy vật lạ như khi bé còn nhỏ nữa
 • Bé thể hiện sự thích thú đối với thức ăn mà phụ huynh cho ăn


Tuy nhiên, đôi khi bé sẽ làm những việc khiến phụ huynh nghĩ rằng bé đã muốn ăn dặm, nhưng thực tế những việc đó lại chính là những biểu hiện hoàn toàn bình thường, không phải là dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng ăn dặm như một số biểu hiện dưới đây:


 • Ngậm nắm tay
 • Đòi uống thêm sữa
 • Thức dậy trong đêm mặc dù bé đã ngủ say giấc trước đó

Nếu bé thức dậy vào ban đêm mà không có bất kì dấu hiệu thể hiện bé đã sẵn sàng ăn dặm, hãy cho bé uống thêm sữa để bé có thể no bụng và trở lại giấc ngủ. 

Cách Chọn Bánh Ăn Dặm Cho Bé

Khi chọn bánh ăn dặm cho bé, phụ huynh hãy quan tâm đến 5 điều sau.

① Chọn Bánh Ăn Dặm Dựa Vào Giai Đoạn Ăn Dặm Của Bé

Chọn Bánh Ăn Dặm Dựa Vào Giai Đoạn Ăn Dặm Của Bé

Với trẻ từ 6 tháng tuổi, nên chọn bánh ăn dặm có thành phần chủ yếu từ chất đường bột và một ít rau củ quả. Vì ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa của trẻ chưa thực sự hoàn chỉnh nên nếu bé dùng bánh ăn dặm có chứa nhiều chất đạm, chất béo hoặc rau củ quả ngay thì bé có thể sẽ bị rối loạn tiêu hóa, khó hấp thụ dưỡng chất dẫn đến tình trạng nôn ói và tiêu chảy. 


Khi trẻ đã đạt được 7-9 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của bé đã khá hoàn chỉnh, có thể hấp thụ và tiêu hóa các nhóm chất dinh dưỡng phức tạp hơn, đa dạng hơn để hỗ trợ quá trình phát triển. Vì thế, phụ huynh có thể cho bé dùng bánh ăn dặm có chứa chất đường bột, đạm, béo, kết hợp các loại rau củ quả để bé có đủ dưỡng chất phát triển toàn diện. 

② Chọn Bánh Ăn Dặm Chứa Các Nhóm Chất Cần Thiết Cho Bé

Trước giai đoạn ăn dặm, bé đã được nhận lượng vitamin cần thiết có đủ trong sữa mẹ hoặc sữa công thức, nhưng khi bước vào giai đoạn ăn dặm, bé cần được bổ sung thêm các nhóm vitamin cần thiết khác để phát triển toàn diện về thể chất và trí não. Hãy tìm hiểu các nhóm vitamin cần thiết dưới đây để chọn bánh ăn dặm phù hợp với bé nhé!

Vitamin A - Hỗ Trợ Phát Triển Thị Lực

Vitamin A - Hỗ Trợ Phát Triển Thị Lực

Vitamin A đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển thị lực, giúp sáng mắt và bảo vệ bé khỏi các căn bệnh về mắt. Bên cạnh đó, vitamin A còn góp phần bảo vệ hệ tiêu hóa, hô hấp và đường tiết niệu của bé khỏi nguy cơ bị nhiễm khuẩn. 


Phụ huynh có thể tìm nguồn vitamin A có trong các loại thực phẩm như gan, các chế phẩm từ bơ, sữa, lòng đỏ trứng, cà rốt, cà chua, cam, mận, đào.

Vitamin B - Tăng Cường Khả Năng Chuyển Hóa Chất

Vitamin B - Tăng Cường Khả Năng Chuyển Hóa Chất

Nhóm vitamin B gồm vitamin B1, vitamin B2, Niacin, Pantothenic acid, Pyridoxine, Biotin và Vitamin B12 giúp tạo ra enzyme hỗ trợ tăng cường khả năng chuyển hóa đường, chất béo, protein trong cơ thể. Bên cạnh đó, vitamin B1 còn có chức năng giúp kích thích cảm giác thèm ăn ở bé, vì vậy, nếu bé bị chán ăn hoặc ăn không ngon miệng, phụ huynh có thể bổ sung thêm vitamin B1 cho bé để khắc phục tình trạng này.


Phụ huynh có thể tìm nguồn vitamin B cho bé trong các loại thực phẩm như gan, cật, thịt, trứng, sữa, pho mát, lúa mạch, các loại đậu, rau xanh, v.v..

Vitamin D - Điều Hòa Và Chuyển Hóa Lượng Canxi Trong Cơ Thể

Vitamin D - Điều Hòa Và Chuyển Hóa Lượng Canxi Trong Cơ Thể

Vitamin D có vai trò quan trọng trong quá trình điều hòa và chuyển hóa lượng canxi trong cơ thể, giúp phát triển răng và xương chắc khỏe. Ngoài ra, vitamin D còn có thể khắc phục tình trạng bị giật mình khi ngủ hoặc rụng tóc. Tuy nhiên, việc sử dụng vitamin D trong thời gian dài và quá liều lượng sẽ có thể gây chán ăn cho bé. 

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Vitamin D tham gia điều hòa miễn dịch, đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao sức đề kháng. Các nghiên cứu trên bệnh nhân nhi mắc các bệnh liên quan đến dị ứng, rối loạn miễn dịch, bệnh nhân covid nặng đều cho thấy nồng độ vitamin D trong máu giảm rõ rệt. 


Các nghiên cứu thống kê cũng cho thấy bệnh nhân mắc covid được bổ sung đủ vitamin D3 giúp giảm nguy cơ mắc các biến chứng nặng hơn nhiều lần so với những bệnh nhân bị thiếu hụt D3. Vì thế hãy bổ sung đầy đủ D3 vào chế độ ăn uống của em bé các mẹ nhé.

Choline - Hỗ Trợ Não Bộ Phát Triển

Choline - Hỗ Trợ Não Bộ Phát Triển

Choline là một trong các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển toàn diện ở não bộ, bảo đảm các chức năng vận động cơ và khả năng khi nhớ của trẻ. Đây là dưỡng chất thiết yếu để giúp bé có thể học tốt nhớ lâu.


Phụ huynh có thể cung cấp choline cho trẻ qua các thực phẩm như trứng, sữa, gan, đậu phộng. 

Sắt - Giúp Bé Có Hệ Miễn Dịch Khỏe Mạnh

Sắt - Giúp Bé Có Hệ Miễn Dịch Khỏe Mạnh

Sắt là chất dinh dưỡng không thể thiếu cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh của bé, có chức năng hình thành hồng cầu và hỗ trợ phát triển thể chất, trí não và tinh thần cho bé. Phụ huynh có thể tìm nguồn sắt từ trứng, cá, thịt bò, gan, các loại rau xanh đậm như cải bó xôi để cung cấp đủ lượng sắt cần thiết cho bé. 

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Theo thống kê viện dinh dưỡng tỉ lệ trẻ dưới 6 tuổi bị thiếu sắt rất cao. Sắt là nguyên tố quan trọng nhất của cơ thể. Thiếu sắt cơ thể bé không có đủ nguyên liệu để tạo máu, dẫn đến chậm phát triển, chậm tăng cân, da xanh xao, sức đề kháng suy giảm, v.v..


Vì thế các mẹ hãy khám định kỳ 6 tháng một lần cho em bé để phát hiện thiếu sắt và có sự bổ sung sắt phù hợp với từng bé nhé.

Acid Folic - Đảm Bảo Hệ Thần Kinh Khỏe Mạnh Cho Bé

Acid Folic - Đảm Bảo Hệ Thần Kinh Khỏe Mạnh Cho Bé

Acid folic đảm nhận vai trò góp phần hình thành các tế bào hồng cầu và giúp đảm bảo hệ thần kinh khỏe mạnh cho bé, giúp bé thông minh, tránh các nguy cơ dị tật ống thần kinh và bệnh tự kỉ. Các loại thực phẩm như rau xanh đậm, bông cải xanh, các loại đậu, ngũ cốc, bơ, cà chua đều chứa hàm lượng acid folic cao, cung cấp đủ nhu cầu cần thiết cho bé. 

③ Chọn Bánh Ăn Dặm Có Hương Vị Và Thành Phần Tự Nhiên

Chọn Bánh Ăn Dặm Có Hương Vị Và Thành Phần Tự Nhiên

Với hệ tiêu hóa chưa phát triển toàn diện của bé, phụ huynh cần chú ý đến thành phần của bánh ăn dặm để đảm bảo an toàn thực phẩm tuyệt đối cho bé. Nên chọn các sản phẩm có thành phần hữu cơ, hoàn toàn không có chất biến đổi gen hay sử dụng thuốc tăng trưởng. Bên cạnh đó, cũng nên ưu tiên các sản phẩm có hương vị hoàn toàn tự nhiên, không phẩm màu, không hương liệu hay chất bảo quản để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé và giảm thiểu nguy cơ cơ thể bé tiếp thu các hóa chất không tốt. 

④ Chọn Bánh Ăn Dặm Của Các Thương Hiệu Uy Tín

Chọn Bánh Ăn Dặm Của Các Thương Hiệu Uy Tín

Để có thể hoàn toàn yên tâm cho bé sử dụng các loại bánh ăn dặm để bổ sung các chất dinh dưỡng cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm cho bé, hãy chọn các loại bánh ăn dặm có thương hiệu uy tín và lâu đời. Hiện nay, có rất nhiều các thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm cần thiết cho mẹ và bé vô cùng nổi tiếng và uy tín như Pigeon, Nestlé, Heinz, HiPP v.v.. Hãy tham khảo và tìm cho bé sản phẩm phù hợp và an toàn nhất nhé!

⑤ Chọn Bánh Có Đóng Gói Dễ Bảo Quản Và Tiện Mang Đi

Chọn Bánh Có Đóng Gói Dễ Bảo Quản Và Tiện Mang Đi

Bên cạnh hương vị, thành phần cũng như thương hiệu, đóng gói cũng là tiêu chí cần được quan tâm đến khi chọn bánh ăn dặm cho bé. Hãy chọn các sản phẩm có đóng gói túi lớn để cho bé sử dụng tại nhà, vừa dễ bảo quản, vừa bảo vệ môi trường. Đối với các trường hợp cần mang bánh theo để di chuyển bên ngoài, hãy chọn các sản phẩm có đóng gói thành túi nhỏ để có thể cho bé ăn dễ dàng, nhanh chóng mà vừa gọn nhẹ để có thể mang đi.

Top 15 Bánh Ăn Dặm Cho Bé tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Trong phần này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn danh sách top 15 bánh ăn dặm cho bé tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng  gợi ý của mybest sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để tham khảo và chọn cho bé những món bánh ăn dặm phù hợp nhất nhé! 
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

Gerber

Bánh Ăn Dặm Nestlé Gerber Puffs

Gerber Bánh Ăn Dặm Nestlé Gerber Puffs 1枚目

Giòn Xốp, Dễ Tan Trong Miệng Cùng Hương Vị Thơm Ngon

2

Pigeon

Bánh Ăn Dặm Pigeon

Pigeon Bánh Ăn Dặm Pigeon 1枚目

Phù Hợp Với Từng Giai Đoạn Ăn Dặm Của Bé

3

HiPP

Bánh quy HiPP Organic

HiPP Bánh quy HiPP Organic 1枚目

Bánh Quy Ăn Dặm Hữu Cơ Siêu Sạch

4

Heinz

Bánh Quy Ăn Dặm Heinz

Heinz Bánh Quy Ăn Dặm Heinz 1枚目

Bánh Quy Thơm Ngon Với Trái Cây Xay Nhuyễn

5

Nestlé CERELAC

Bánh Ăn Dặm Dinh Dưỡng Nestlé CERELAC Nutripuffs

Nestlé CERELAC Bánh Ăn Dặm Dinh Dưỡng Nestlé CERELAC Nutripuffs 1枚目

Đầy Đủ Dưỡng Chất Và Thơm Ngon

6

Fruto Nyanya

Bánh Gạo Ăn Dặm Fruto Nyanya

Fruto Nyanya Bánh Gạo Ăn Dặm Fruto Nyanya 1枚目

Bánh Gạo Ăn Dặm Với Vị Ngọt Tự Nhiên

7

Maeil

Bánh Gạo Hữu Cơ Maeil Yommy Yommy

Maeil Bánh Gạo Hữu Cơ Maeil Yommy Yommy 1枚目

Bánh Gạo Với Rau Củ Hữu Cơ

8

Ginbis

Bánh Ăn Dặm Bổ Sung DHA Ginbis

Ginbis Bánh Ăn Dặm Bổ Sung DHA Ginbis 1枚目

Bánh Ăn Dặm Hình Thú Đáng Yêu

9

Bebedang

Bánh Ăn Gạo Dặm Hữu Cơ Bebedang

Bebedang Bánh Ăn Gạo Dặm Hữu Cơ Bebedang 1枚目

Bánh Gạo Ăn Dặm Từ Gạo Hữu Cơ Siêu Sạch

10

Ella's Kitchen

Bánh Ăn Dặm Hữu Cơ Ella's Kitchen

Ella's Kitchen Bánh Ăn Dặm Hữu Cơ Ella's Kitchen 1枚目

Bánh Gạo Ăn Dặm Cho Bé Với Tiêu Chí 3 Không

Chi tiết
Đóng
No.1

Giòn Xốp, Dễ Tan Trong Miệng Cùng Hương Vị Thơm Ngon

Bánh ăn dặm cho bé Nestlé Gerber Puffs với hình dáng ngôi sao đáng yêu gợi lên sự thích thú của bé giúp bé không bị biếng ăn và hứng thú với giờ ăn hơn. Bánh với kết cấu giòn xốp, dễ tan trong miệng. Bên cạnh đó, với thành phần thiên nhiên từ bột gạo, bột lúa mì nguyên cám, bột yến mạch nguyên cám và trái cây như việt quốc, cam, táo v.v. cung cấp đủ chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé như vitamin B1 hay vitamin B6.


Bánh với nhiều hương vị thơm ngon như đào, dâu, chuối, cherry, táo v.v. giúp phụ huynh có nhiều lựa chọn hơn khi chọn hương vị phù hợp với bé. Bên cạnh đó, bánh được đóng hộp tiện lợi, dễ dàng mang đi khắp nơi. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng bánh được tốt nhất, nên sử dụng hết trong 14 ngày sau khi mở hộp nhé. 

No.2

Phù Hợp Với Từng Giai Đoạn Ăn Dặm Của Bé

Bánh ăn dặm Pigeon với 3 dòng chính dành cho bé từ 6 tháng, 7 tháng và 9 tháng tuổi, giúp phụ huynh dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng giai đoạn ăn dặm của bé. Sản phẩm có đa dạng hương vị thơm ngon như vị ngô và cải bó xôi, vị cá, vị khoai lang, vị cà rốt và cà chua, vị rong biển, v.v.  Bánh cung cấp các vitamin cần thiết như A, D, C, acid folic và đặc biệt là DHA giúp hỗ trợ sự phát triển não bộ của bé. 


Bên cạnh đó, bánh đặc biệt được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa màu thực phẩm hay hương liệu nhân tạo. Bánh ăn dặm Pigeon dòng dành cho bé 6 tháng và 7 tháng tuổi sẽ có dạng giòn xốp, tự tan trong miệng giúp bé tập ăn mà không sợ bị mắc nghẹn; dòng 9 tháng tuổi sẽ có dạng bánh quy giúp bé làm quen với thức ăn thô và luyện tập nhai.

No.3

Bánh Quy Ăn Dặm Hữu Cơ Siêu Sạch

Bánh quy hữu cơ HiPP được chế biến hoàn toàn từ nguyên liệu hữu cơ siêu sạch, không chứa bất kỳ loại kháng sinh, hóc môn tăng trưởng hay nguyên liệu biến đổi gen nào giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé khi sử dụng. Bánh cung cấp các loại dưỡng chất và vitamin, đặc biệt là vitamin B1 giúp hỗ trợ bé phát triển một cách khỏe mạnh. 


Vì bánh có kết cấu khá cứng nên có thể cho bé sử dụng bằng cách cho bánh vào bát rồi đổ sữa đã pha hoặc nước sinh tố hay nước ép trái cây vào ngâm cho đến khi bánh mềm rồi tiếp tục nghiền thành dạng bột mịn cho bé ăn. Bánh có hương vị lúa mì đặc trưng cùng vị bơ sữa tự nhiên không chỉ giúp bé ăn ngon miệng mà còn đáp ứng đủ nhu cầu vitamin B1 hằng ngày cho bé. 

No.4

Bánh Quy Thơm Ngon Với Trái Cây Xay Nhuyễn

Bánh quy ăn dặm Heinz có thành phần từ trái cây tươi xay nhuyễn như mơ hoặc xoài, không chỉ mang đến hương vị trái cây chân thật mà cung cấp nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé phát triển và hoạt động tốt hơn. 


Bánh có kích thước dài nhỏ và vừa với tay của bé, giúp bé tăng phản xạ tay và luyện tập cầm nắm cứng cáp hơn. Bên cạnh đó, bánh còn hỗ trợ bé tập nhai và nuốt. Bên cạnh loại có hương vị từ trái cây tươi xay nhuyễn như táo, chuối, dâu thì bánh còn có các hương vị bánh quy truyền thống từ lúa mì tự nhiên và vị socola, giúp phụ huynh có thể linh động thay đổi khẩu vị của bé, tạo cho bé nhiều cơ hội được trải nghiệm nhiều vị khác nhau. 

No.5

Đầy Đủ Dưỡng Chất Và Thơm Ngon

Bánh ăn dặm dinh dưỡng Nestlé CERELAC Nutripuffs có thành phần từ trái cây thiên nhiên, đặc biệt là từ dâu và chuối dồi dào vitamin C giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bé. Bên cạnh đó, bánh còn cung cấp nhiều chất xơ với các lợi khuẩn giúp bé dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng khác, hạn chế táo bón.


Bánh có hình dạng ngôi sao đáng yêu, nhỏ và vừa với tay của bé tạo sự hứng thú, giúp bé ăn ngoan hơn. Bên cạnh đó, bánh có kết cấu giòn xốp, dễ dàng tan trong miệng giúp hỗ trợ bé tập nhai và nuốt. 

No.6

Bánh Gạo Ăn Dặm Với Vị Ngọt Tự Nhiên

Bánh gạo ăn dặm Fruto Nyanya với vị ngọt tự nhiên hoàn toàn từ trái cây như chuối và táo, không thêm đường, không chứa hương liệu và và chất tạo màu giúp đảm bảo an toàn cho bé. Sản phẩm được đóng gói thành gói nhỏ, tiện lợi sử dụng và thuận tiện mang đến bất kì đâu.


Bánh gạo có thành phần từ trái cây tươi như nước táo, nước dâu cô đặc, chuối nghiền cùng bột yến mạch và gạo giúp cung cấp chất xơ cần thiết cho bé, kích thích tiêu hóa, chống táo bón. Bên cạnh đó, bánh còn có hình dạng ngôi sao, hình lục giác vô cùng ngộ nghĩnh, giúp tạo hứng thú cho bé trong quá trình ăn dặm.

No.7

Bánh Gạo Với Rau Củ Hữu Cơ

Bánh gạo hữu cơ Maeil Yommy Yommy có thành phần 100% từ gạo, rau củ và trái cây hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng hóa chất. Sản phẩm còn chứa nhiều chất xơ, vitamin B1 và Canxi hỗ trợ cho sự phát triển của bé. Sản phẩm được đóng gói dạng túi zip giúp phụ huynh có thể bảo quản bánh một cách tiện lợi, nhanh chóng trong trường hợp bé chưa ăn hết, và có thể mang đến bất kì đâu.


Với kết cấu giòn xốp và thấm nước tốt, bánh dễ tan, hỗ trợ bé tập nhai và nuốt mà vẫn đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, bánh còn có nhiều hương vị thơm ngon bổ dưỡng, dễ dàng lựa chọn như vị khoai lang tím, vị bí ngô và vị bông cải xanh. 

No.8

Bánh Ăn Dặm Hình Thú Đáng Yêu

Bánh ăn dặm Ginbis cung cấp nhu cầu Canxi và DHA cần thiết, giúp bé phát triển toàn diện thể chất và não bộ. Bên cạnh đó, bánh còn bổ sung chất xơ giúp kích thích và hỗ trợ tiêu hóa cho bé. Một túi bánh gồm 6 gói nhỏ, giúp thuận tiện khi cho bé ăn và dễ dàng mang theo khi ra ngoài. Bánh có 2 vị đó là vị bơ và vị rau củ.


Bánh không chỉ có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé từ 12 tháng tuổi mà còn có thể làm thực phẩm bổ sung cho trẻ nhỏ. Bánh có hình thú ngộ nghĩnh và đáng yêu, giúp tạo hứng thú và kích thích bé ăn nhiều hơn. Bên cạnh đó, mỗi chiếc bánh còn được khắc từ vựng tiếng Anh về động vật, giúp bé vừa thưởng thức bánh vừa làm quen với tiếng Anh một cách thích thú. 

No.9

Bánh Gạo Ăn Dặm Từ Gạo Hữu Cơ Siêu Sạch

Bánh gạo ăn dặm hữu cơ Bebedang có đến 98% thành phần từ gạo sạch hữu cơ từ Hàn Quốc, được trồng trên đất sạch không sử dụng phân hóa học và thuốc trừ sâu. Bánh sử dụng phôi gạo - thành phần chứa 66% trên tổng dinh dưỡng của hạt gạo, chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho bé như vitamin B, chất xơ, hỗ trợ cho quá trình phát triển của bé.


Bánh tan nhanh trong miệng và có hình dáng thon dài, giúp hỗ trợ bé tập cầm nắm, tập nhai và nuốt. Bánh có 2 hương vị thơm ngon và bổ dưỡng chính là vị bí đỏ và vị cà rốt. 

No.10

Ella's KitchenBánh Ăn Dặm Hữu Cơ Ella's Kitchen

Từ 30.000 VNĐ

Bánh Gạo Ăn Dặm Cho Bé Với Tiêu Chí 3 Không

Bánh ăn dặm hữu cơ Ella's Kitchen với tiêu chí 3 không: không đường - không muối - không chất bảo quản cùng bột gạo, rau củ và trái cây hữu cơ, không sử dụng hóa chất mang đến hương vị thơm ngon, chân thật và giúp đảm bảo an toàn thực phẩm cho bé. Bên cạnh đó, bánh còn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng như vitamin B và chất xơ cần thiết cho giai đoạn ăn dặm của bé. 


Sản phẩm có đa dạng các dòng dành cho từng giai đoạn ăn dặm của bé. Từ 6 tháng tuổi có 2 vị gồm vị cà chua và vị dâu - chuối với đóng gói túi có bánh dạng que nhỏ; từ 7 tháng tuổi có 3 vị gồm vị phô mai - táo, vị cà chua và vị ngô - cà rốt với đóng gói túi có bánh dạng que dài; từ 9 tháng tuổi được đóng gói túi to gồm 4 túi nhỏ có bánh dạng que nhỏ với 2 vị là vị cà rốt củ cải vàng và vị phô mai - cà chua. 

No.12

Bánh Quy Ăn Dặm Với 15 Loại Dưỡng Chất Và Khoáng Chất

No.13

WakodoBánh Ăn Dặm Bổ Sung Canxi Và DHA Wakodo

Từ 70.000 VNĐ

Kích Cỡ Được Thiết Kế Phù Hợp Với Từng Giai Đoạn Ăn Dặm

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Bánh quy ăn dặm hữu cơ siêu sạch HiPP là loại bánh ăn dặm cao cấp có nguồn gốc từ đất nước Thụy Sĩ. Bánh được chế biến hoàn toàn từ các thành phần hữu cơ, an toàn cho sức khỏe em bé.


Với hương vị bơ sữa thơm ngon cùng sự kết hợp một số loại vitamin thiết yếu đặc biệt là B1, sản phẩm này chắc chắn sẽ khiến các em bé thích thú hợp tác.

Một Số Lưu Ý Khi Cho Bé Dùng Bánh Ăn Dặm

Khi cho bé dùng bánh ăn dặm, bạn cần lưu ý một vài điều sau.

Thời Điểm Trong Ngày Cho Bé Dùng Bánh Ăn Dặm

Thời Điểm Trong Ngày Cho Bé Dùng Bánh Ăn Dặm

Bánh ăn dặm chỉ nên dùng như một loại bánh ăn vặt cho bé, không nên sử dụng thay thế cho bữa chính vì nên cho bé ăn các thực phẩm tươi ngon để bổ sung đủ chất vào bữa chính. Phụ huynh nên cho bé dùng bánh ăn dặm như một loại bánh ăn xế, không nên cho bé ăn vào tối muộn vì thức ăn không kịp tiêu hóa cùng lượng dịch vị tiết ra gây trào ngược, nôn mửa, khiến bé khó ngủ. 

Lưu Ý An Toàn Khi Cho Bé Dùng Bánh Ăn Dặm

Lưu Ý An Toàn Khi Cho Bé Dùng Bánh Ăn Dặm

Khi cho bé dùng bánh ăn dặm, phụ huynh cần chú ý 2 điều sau:


 • Phụ huynh luôn phải ở cạnh và quan sát cho đến khi bé ăn xong, hạn chế để bé ăn một mình để có thể phát hiện và xử lí kịp thời tình huống xấu xảy ra như bé bị mắc cổ, nghẹn dẫn đến khó thở gây nguy hiểm cho bé.
 • Trong lúc dùng và sau khi dùng bánh ăn dặm, phụ huynh nên cho bé uống thêm chút nước lọc, nước ép hoặc sữa để bánh trở nên mềm tan, giúp bé dễ nhai và dễ nuốt hơn, hạn chế được nguy cơ bị nghẹn. 

Bên cạnh đó, để bé có thể tập ăn dễ dàng, phụ huynh có thể làm mẫu trong những lần ăn đầu tiên để bé có thể bắt chước theo, tạo hứng thú trong bữa ăn giúp bé ăn vui vẻ và ngon miệng hơn. Nếu bé chưa quen với bánh ăn dặm, bạn có thể tập cho bé ăn xen kẽ với các loại bột ăn dặm.

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Bánh Ăn Dặm Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Bánh Ăn Dặm Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Có Nên Cho Bé Ăn Bánh Ăn Dặm Thay Bữa Chính Không?

Các mẹ không nên cho bé ăn bánh ăn dặm thay bữa chính nhé! Bởi vì bánh ăn dặm được thiết kế sử dụng vào các bữa ăn phụ, bên cạnh đó còn nhằm mục đích tạo sự hứng thú, rèn kỹ năng nhai cầm nắm, còn dinh dưỡng của chúng thì không thể đầy đủ để có thể thay thế bữa ăn chính được.

Mức Độ Dinh Dưỡng Trong Bánh Ăn Dặm So Với Thức Ăn Dặm Thông Thường Có Gì Khác Biệt?

Mỗi loại bánh ăn dặm khác nhau có thể chứa các thành phần dinh dưỡng khác nhau, điều đó tùy thuộc hoàn toàn vào nhà sản xuất. Đa phần bánh ăn dặm được làm từ các loại gạo, ngũ cốc, rau củ giàu chất xơ và bổ sung thêm thành phần canxi từ các loại cá, rong biển. 


Ngoài ra các nhà sản xuất có thể thêm một số thành phần khác như Vitamin D3, Vitamin K2, v.v. để tạo sự khác biệt và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng theo từng độ tuổi của trẻ.

Trẻ Sẽ Có Biểu Hiện Gì Nếu Sử Dụng Bánh Ăn Dặm Không Phù Hợp?

Bánh ăn dặm cũng giống như bất cứ đồ ăn nào khác, đều có khả năng gây dị ứng khi không hợp với trẻ. Thông thường các biểu hiện cho thấy bé không hợp với loại bánh đó là ăn vào bị dị ứng, ngứa, mẩn đỏ, rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy. Vì thế khi mới bắt đầu sử dụng 1 loại bánh nào đó, cha mẹ nhớ theo dõi kỹ phản ứng của con nhé.

Tham Khảo Các Sản Phẩm Khác Dành Cho Bé

Bên cạnh lựa chọn bánh ăn dặm, phụ huynh cũng cần chọn các loại bột ăn dặm cho bé để giai đoạn ăn dặm của bé diễn ra hiệu quả hơn, cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình ăn, phụ huynh cũng nên chọn các loại yếm ăn cũng như khay ăn với hình dáng đáng yêu, ngộ nghĩnh để đảm bảo vệ sinh và tạo hứng thú cho bé giúp giờ ăn của bé diễn ra vui vẻ hơn. Hãy tham khảo ngay một số bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết nhé!

Top 5 Bánh Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất

1GerberBánh Ăn Dặm Nestlé Gerber Puffs

2PigeonBánh Ăn Dặm Pigeon

3HiPPBánh quy HiPP Organic

4HeinzBánh Quy Ăn Dặm Heinz

5Nestlé CERELACBánh Ăn Dặm Dinh Dưỡng Nestlé CERELAC Nutripuffs

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục