1. TOP
 2. >
 3. Mẹ Và Bé
 4. >
 5. Em Bé - Trẻ Em
 6. >
 7. [2023] Top 8 Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • [2023] Top 8 Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2023] Top 8 Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2023] Top 8 Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2023] Top 8 Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2023] Top 8 Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2023] Top 8 Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Nếu có trẻ nhỏ trong độ tuổi từ sơ sinh đến 1 tuổi, việc trang bị một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé sẽ là điều vô cùng hữu ích. Được xem là sự kết hợp giữa ghế ngồi, nôi xách và xe đẩy, không chỉ mang lại sự an toàn, loại ghế này còn giúp bạn di chuyển bé đa vị trí một cách dễ dàng hơn. Nếu đang cân nhắc chọn mua, đâu sẽ là những tiêu chí bạn cần chú trọng?


Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cùng bạn top 8 ghế ngồi ô tô dành cho bé tốt nhất đến từ những thương hiệu như Joie, Zaracos, Ku.Ku Duckbill, v.v. Để có thêm thông tin chi tiết về cách chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé, bạn vui lòng tham khảo phần nội dung phía sau bảng so sánh nhé!

Cập nhật ngày 22/11/2022
Chuyên Gia
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Dược sĩ Ngô Lan, tốt nghiệp ngành dược học của trường Đại Học Dược Hà Nội. Chị hiện đang làm việc với vai trò Chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Chị đã tham gia tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho hơn 100000 mẹ và bé Việt Nam. Bên cạnh đó, chị đã tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp quốc gia và bảo vệ thành công về lĩnh vực bào chế sử dụng thuốc. Chị cũng có kinh nghiệm hơn 7 năm tư vấn sử dụng thuốc và các sản phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe cho người Việt.

Profile của Ngô Lan
Editor
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Cách chọn đã được kiểm tra bởi chuyên gia.
Chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top. Các sản phẩm và thứ hạng được ban biên tập lựa chọn/sắp xếp một cách độc lập dựa trên các sản phẩm/dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường vào 28-12-2022

Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé Có Thật Sự Cần Thiết?

Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé Có Thật Sự Cần Thiết?

Ghế ngồi ô tô cho bé được xem là một tiêu chuẩn cần có trong việc chăm sóc trẻ em tại châu Âu và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tại Việt Nam, loại sản phẩm này vẫn chưa thật sự phổ biến. Chính vì lý do này, khá nhiều bậc phụ huynh vẫn thường thắc mắc, liệu ghế ngồi ô tô cho bé có thật sự cần thiết?


Ghế ngồi ô tô cho bé được xem là sự kết hợp giữa xe đẩy, ghế ngồi và nôi xách tay. Khi bé ngủ gật trên ô tô, bạn có thể di chuyển bé đến vị trí mong muốn mà không cần phải đánh thức hay bế trẻ sang xe đẩy, vô cùng tiện lợi. Ngược lại, bạn có thể cho trẻ ngủ trong ghế ngồi và đưa bé vào ô tô một cách dễ dàng.


Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ghế ngồi ô tô để mang theo bé mỗi khi đi bộ hoặc dùng làm ghế bập bênh. Vì loại ghế này được thiết kế để sử dụng cho bé từ sơ sinh đến 1 tuổi nên sẽ rất tiện lợi đối với những ai thường xuyên di chuyển bằng ô tô. Mặc dù việc trang bị có đôi chút tốn kém, tuy nhiên, việc chăm sóc bé sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Cách Chọn Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé

Khi chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé, bạn có thể cân nhắc một số tiêu chí sau đây từ mybest nhé!

① Chọn Ghế Dễ Bố Trí, Tháo & Lắp Trơn Tru

Chọn Ghế Dễ Bố Trí, Tháo & Lắp Trơn Tru

Có 2 phương thức lắp đặt ghế ngồi vào ô tô cho bé chính: loại sử dụng dây đai an toàn và loại cố định thông qua đế chuyên dụng.


 • Loại sử dụng đai an toàn: được cố định bằng cách tận dụng đai an toàn có sẵn của xe ô tô. Đây là phương pháp được sử dụng bởi hầu hết các mẫu ghế có trên thị trường hiện nay. Phương pháp này mang lại cảm giác chắc chắn vì ghế sẽ không thể dịch chuyển trừ khi bạn tiến hành tháo dỡ đai thắt. Tuy nhiên, một số người cảm thấy khá mất thời gian vì cần phải tháo và lắp đai an toàn mỗi khi lên xuống.


 • Loại ghế được cố định thông qua đế chuyên dụng:  thích hợp hơn với những ai chú trọng sự tiện lợi. Vì có thể lắp đặt ghế một cách nhanh chóng mà không cần thắt đai an toàn mỗi lần lên xuống, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Về cơ bản, đế cố định chuyên dụng thường được bán riêng, nhưng một số sản phẩm cũng có thể được trang bị sẵn. Do đó, trước khi lựa chọn, bạn vui kiểm tra sự tương thích giữ đế và ô tô.


Ngoài ra, đối với các mẫu ghế có thể kết hợp cùng xe đẩy, để việc sử dụng trơn tru và tiết kiệm thời gian hơn, bạn nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm cho phép tháo lắp ghế chỉ bằng thao tác chạm đơn giản.

② Chọn Ghế Có Độ An Toàn Cao

Điều quan trọng khi chọn mua ghế ngồi ô tô chính là độ an toàn. Sau đây là 2 tiêu chí bạn có thể cân nhắc để có thể lựa chọn một chiếc ghế có độ an toàn cao. 

Chọn Ghế Đáp Ứng Các Tiêu Chuẩn An Toàn

Chọn Ghế Đáp Ứng Các Tiêu Chuẩn An Toàn

Nếu có thể, bạn nên ưu tiên lựa chọn những mẫu ghế ngồi ô tô đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp chứng nhận về độ an toàn.


Những sản phẩm nhập khẩu từ Nhật đáp ứng các tiêu chuẩn SG thường có độ tin cậy cao. Tiêu chuẩn an toàn ở thị trường châu Âu hiện tại là ECE R44 / 04. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn mới ECE R129 cũng đã xuất hiện nhằm cải thiện hơn nữa về độ an toàn. Đối với những mẫu ghế được sản xuất trong nước, bạn nên lựa chọn các sản phẩm đạt chứng nhận về độ an toàn theo tiêu chuẩn quốc gia, cấp bởi Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT).

Chọn Ghế Tương Thích Với ISOFIX

Chọn Ghế Tương Thích Với ISOFIX

Ngoài các tiêu chuẩn về mặt an toàn phía trên, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có sự tương thích với ngàm ISOFIX.


ISOFIX là một chức năng cho phép việc lắp đặt ghế dễ dàng và trơn tru hơn bằng cách kết nối đai vào ngàm ISOFIX. Loại ngàm này có tác dụng cố định ghế chắc chắn, không dịch chuyển quá 2cm về tất cả mọi hướng khi xảy ra va chạm. Để đảm bảo an toàn cho bé và tiện lợi hơn trong việc sử dụng, đây sẽ là tiêu chí bạn nên cân nhắc khi chọn mua.


Tuy nhiên, không phải bất kì xe ô tô nào cũng có sẵn ngàm ISOFIX, đặc biệt đối với các mẫu xe đời cũ. Do đó, vui lòng kiểm tra và cân nhắc trang bị nếu xe của bạn chưa sở hữu loại ngàm này.

③ Kiểm Tra Độ Tuổi Khuyến Nghị Sử Dụng

Kiểm Tra Độ Tuổi Khuyến Nghị Sử Dụng

Vì ghế ngồi ô tô cho bé có giá thành khá đắt nên nhiều người có xu hướng lựa chọn những sản phẩm có thời gian sử dụng càng lâu càng tốt. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo thông tin về độ tuổi mục tiêu trước khi lựa chọn.


Về cơ bản, hầu hết các mẫu ghế hiện nay đều được thiết kế để sử dụng dành cho bé từ sơ sinh đến 1 tuổi. Tuỳ thuộc vào từng nhà sản xuất, một số sản phẩm cũng có thể sử dụng đến 15 tháng. Tuy nhiên, một số mẫu ghế nhỏ gọn có thể sẽ chỉ được sử dụng đến khi trẻ 5 tháng tuổi.


Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng, mặc dù độ tuổi khuyến nghị là đến 1 tuổi, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng ghế ngồi ô tô kết hợp cùng xe đẩy cho đến khi trẻ 3 - 4 tuổi.

④ Kiểm Tra Các Chức Năng Tích Hợp

Kiểm Tra Các Chức Năng Tích Hợp

Về cơ bản, bất kì một mẫu ghế ngồi ô tô cho bé nào cũng có thể thực hiện cùng lúc 3 vai trò chính: ghế ngồi ô tô, kết hợp cùng xe đẩy và nôi xách tay. Tuy nhiên, một số sản phẩm cũng được thiết kế với nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như ghế ngồi cố định, ghế bập bênh, ghế xếp, v.v.


Do đó, tuỳ thuộc vào từng nhu cầu sử dụng cụ thể mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn những sản phẩm sở hữu chức năng như mong muốn.

⑤ Kiểm Tra Sự Tương Thích Giữa Ghế Và Ô Tô

Kiểm Tra Sự Tương Thích Giữa Ghế Và Ô Tô

Ghế ngồi ô tô cho bé thường có kích thước nhỏ hơn ghế trẻ em nên chúng thường phù hợp với hầu hết các mẫu ô tô trên thị trường hiện tại, ngoại trừ một số mẫu xe đã cũ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra sự tương thích về mặt kích thước trước khi lựa chọn.


Đặc biệt, hầu hết các mẫu ghế cố định bằng dây an toàn chỉ tương thích với loại dây an toàn 3 điểm nên sẽ không phù hợp nếu xe của bạn đang sử dụng loại dây an toàn 2 điểm. Bên cạnh đó, chiều dài dây an toàn cũng là điều cần phải chú ý. Một số mẫu xe đời cũ có dây đai khá ngắn, không đủ chiều dài để cố định ghế.

Top 8 Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Dưới đây là top 8 ghế ngồi ô tô cho bé đang rất được ưa chuộng trên các bảng xếp hạng trực tuyến. Mời bạn cùng tham khảo!
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

Joie

Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé Joie Gemm

Joie Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé Joie Gemm 1枚目

Đạt Tiêu Chuẩn An Toàn ECE R44/04

2

Joie

Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé Joie i-Gemm 2

Joie Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé Joie i-Gemm 2 1枚目

Đáp Ứng Tiêu Chuẩn Mới ECE R129

3

Zaracos

Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé Zaracos Morel 2636

Zaracos Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé Zaracos Morel 2636 1枚目

Quai Xách Nhôm Chắc Chắn & Đệm Tay Êm Ái

4

Ku.Ku Duckbill

Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé Ku.Ku Duckbill

Ku.Ku Duckbill Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé Ku.Ku Duckbill 1枚目

Tấm Che Kháng Tia UV, Có Thế Làm Ghế Bập Bênh

5

Gluck Baby

Ghế Ô Tô Cho Bé Gluck Baby

Gluck Baby Ghế Ô Tô Cho Bé Gluck Baby 1枚目

Có Thể Kết Hợp Cùng Xe Đẩy, Tầm Giá 1 Triệu Đồng

6

Zaracos

Ghế Ô Tô Cho Bé Zaracos Intel 2646

Zaracos Ghế Ô Tô Cho Bé Zaracos Intel 2646 1枚目

Đáp Ứng Tiêu Chuẩn Quốc Gia Về Độ An Toàn

7

Fedora

Ghế Ô Tô Cho Bé Fedora C0+

Fedora Ghế Ô Tô Cho Bé Fedora C0+ 1枚目

Khối Lượng Chỉ 2.75kg, Giảm Nhẹ Cảm Giác Mỏi

8

Brevi

Ghế Ô Tô Cho Bé Brevi Smart Silverline

Brevi Ghế Ô Tô Cho Bé Brevi Smart Silverline 1枚目

Tay Cầm Công Thái Học, Cầm Nắm Thoải Mái Hơn

Chi tiết
Đóng
No.1

Đạt Tiêu Chuẩn An Toàn ECE R44/04

Đạt tiêu chuẩn an toàn ECE R44/04 từ thị trường châu Âu, Joie Gemm luôn là mẫu ghế ô tô cho bé bán chạy nhất trên các bảng xếp hạng. Khu vực mái che sử dụng chất liệu có khả năng chống tia UV lẫn kháng nước, bảo vệ bé tối đa trước mọi tình hình thời tiết.


Đai an toàn 5 điểm, cố định bé chắc chắn vào ghế chỉ bằng một thao tác kéo đơn giản. Gối và lớp đệm được làm từ chất liệu mềm mại với làn da sơ sinh, kết hợp cùng kiểu thiết kế chống va đập từ đa hướng, mang lại sự thoải mái và bảo vệ bé tối đa.

No.2

Đáp Ứng Tiêu Chuẩn Mới ECE R129

Joie i-Gemm 2 là mẫu ghế ô tô cho bé được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn mới ECE R129/00, vừa vặn cho bé dưới 13kg cùng chiều cao tối đa 85cm. Sản phẩm nổi bật bởi tựa đầu 3 lớp bảo vệ Tri-Protect được làm chất liệu foam Intelli-Fit độc quyền, có khả năng điều chỉnh chiều cao linh hoạt theo sự phát triển của bé.


Joie i-Gemm 2 tương thích hoàn hảo với các loại đế i-Size, Maxi-Cosi, Joie i-Base™ Advance, v.v. Nếu muốn cố định ghế cho bé bằng đế thay cho việc thắt đai và dùng kết hợp cùng xe đẩy, bạn có thể cân nhắc trang bị thêm các phụ kiện này.

No.3

Quai Xách Nhôm Chắc Chắn & Đệm Tay Êm Ái

So với phiên bản Morel 2646 trong bảng xếp hạng, Zaracos Morel 2636 nổi bật hơn nhờ quai xách được làm từ chất liệu nhôm đã được anode hóa, mang lại cảm giác chắc chắn và bền bỉ trong quá trình sử dụng. Quai đồng thời sở hữu đệm tay êm ái, hạn chế đau mỏi khi sử dụng như một chiếc nôi xách.


Zaracos Morel 2636 sử dụng đệm lót có hạt gel massage li ti, tối đa hoá sự thoải mái cho bé khi nằm. Sản phẩm đã được trung tâm QUACERT chứng nhận về độ an toàn, yên tâm hơn khi lựa chọn.

No.4

Tấm Che Kháng Tia UV, Có Thế Làm Ghế Bập Bênh

Ghế ngồi ô tô từ thương hiệu Ku.Ku Duckbill được trang bị mái che nắng có khả năng kháng tia UV, bảo vệ làn da nhạy cảm của trẻ hiệu quả hơn. Gối và đệm lót sử dụng chất liệu vải thoáng khí, không gây hầm nóng bí bách đồng thời có thể tháo rời, tiện vệ sinh và làm sạch.


Bạn có thể sử dụng sản phẩm như một chiếc ghế bập bênh bằng cách thay đổi vị trí quai xách. Tuy nhiên, ghế có mức tải trọng và độ tuổi khuyến nghị sử dụng khá khiêm tốn.

No.5

Có Thể Kết Hợp Cùng Xe Đẩy, Tầm Giá 1 Triệu Đồng

Bên cạnh việc sử dụng như một chiếc ghế ngồi ô tô lẫn nôi xách tiện lợi, Gluck Baby ZY07 còn được thiết kế vừa vặn để kết hợp cùng các loại xe đẩy. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu ghế đa năng trong tầm giá chỉ khoảng 1 triệu đồng, đây sẽ là gợi ý đáng cân nhắc.


Sản phẩm được trang bị lớp đệm dày dặn, êm ái mỗi khi nằm lâu. Đai an toàn có thể linh hoạt điều chỉnh theo kích thước cơ thể từng bé, cố định chắc chắn và mang lại cảm giác thoải mái tối đa trong quá trình sử dụng.

No.6

Đáp Ứng Tiêu Chuẩn Quốc Gia Về Độ An Toàn

Zaracos Morel 2646 là mẫu ghế ngồi ô tô kiêm nôi xách tay cho bé được sản xuất trong nước, sở hữu mức giá thành phải chăng, dễ trang bị hơn so với các sản phẩm nhập khẩu.


Sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng nhận về độ an toàn cho đồ chơi trẻ em theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6238-1:2011, an tâm hơn khi lựa chọn. Ngoài sử dụng như ghế ngồi trên ô tô và nôi xách, bạn có thể thay đổi vị trí quai xách và sử dụng như một chiếc ghế bập bênh êm ái.

No.7

Khối Lượng Chỉ 2.75kg, Giảm Nhẹ Cảm Giác Mỏi

Đối với những ai thường phải di chuyển bé trong nôi xách, bạn có thể cân nhắc lựa chọn mẫu ghế ngồi ô tô Fedora C0+ từ Hàn Quốc. Với khối lượng chỉ 2.75kg, nhẹ hơn khá nhiều so với những mẫu ghế cùng loại, sản phẩm sẽ giảm nhẹ cảm giác mỏi cho tay khi phải di chuyển bộ trên quãng đường dài.


Fedora C0+ có sự tương thích vừa vặn khi kết hợp với xe đẩy L4 và SM1 cùng thương hiệu. Bạn đồng thời có thể sử dụng sản phẩm như một chiếc ghế bập bênh, hỗ trợ đưa bé vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

No.8

BreviGhế Ô Tô Cho Bé Brevi Smart SilverlineBRE545

Từ 2.050.000 VNĐ

Tay Cầm Công Thái Học, Cầm Nắm Thoải Mái Hơn

Brevi Smart Silverline BRE545 là mẫu ghế ô tô cho bé có xuất xứ thương hiệu từ Ý. Sản phẩm sử dụng tay cầm được thiết kế công thái học, mang lại cảm giác thoải mái hơn khi cầm nắm.


Kiểu thiết kế chân đế dạng tròn, có thể linh hoạt chuyển đổi thành bập bênh hoặc ghế ngồi cố định.

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Ghế ngồi ô tô cho bé Joie i-Gemm 2 là sản phẩm cao cấp đạt tiêu chuẩn mới nhất ECE R129/00, đảm bảo độ an toàn cao nhất cho em bé của bạn. Chiếc ghế này thích hợp với các bé cao từ 40 đến 85cm tương đương với mức cân nặng từ 0 đến 13kg. 


Sản phẩm được trang bị đệm đầu Tri-Protect™ với 3 lớp bảo vệ riêng biệt, cấu tạo mút hoạt tính Intelli-Fit™ (được cấp bằng sáng chế) bảo vệ bé tối ưu khỏi chấn động hai bên.

Kích Thước & Khối Lượng Phản Ánh Chất Lượng Ghế Ngồi

Kích Thước & Khối Lượng Phản Ánh Chất Lượng Ghế Ngồi

Trước đây, theo quy định an toàn ECE R44 từ châu Âu, ghế ô tô cho bé được xem là an toàn nếu có thể sử dụng cho bé đến khoảng 1 tuổi. Nhưng theo tiêu chuẩn an toàn ECE R129 mới, ghế ngồi ô tô cần được thiết kế vừa vặn để sử dụng cho bé có chiều cao dưới 83cm và dưới 15 tháng tuổi. 


Chính vì lý do này, hầu hết các mẫu ghế ngồi ô tô cho bé hiện nay đã có kích thước lớn hơn, dáng ghế được thiết kế sâu hơn, sử dụng loại chất liệu bền bỉ hơn và có khối lượng nặng hơn nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn mới nhất. Do đó, kích thước và khối lượng của ghế được xem là một trong những tiêu chí phản ánh về chất lượng và độ an toàn của ghế.


Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng, công dụng chính của quai xách ghế là tạo ra khoảng cách an toàn cho bé khi xảy ra các va chạm. Quai không được thiết kế chuyên dụng cho nhu cầu cầm nắm và dịch chuyển. Do đó, thay cho việc chú trọng đến cảm giác nhẹ nhàng khi xách tay và mang đi, bạn nên ưu tiên lựa chọn mẫu ghế có khối lượng nặng nhằm tăng cường độ an toàn khi sử dụng.

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Ngồi Vào Lòng Mẹ Và Ngồi Bằng Ghế Ngồi Ô Tô Thì Cái Nào Tốt Hơn?

ngồi bằng ghế ngồi ô tô cho bé chắc chắn tốt và an toàn hơn so với ngồi vào lòng mẹ. Vì khi ngồi trong lòng mẹ, nếu chẳng may xảy ra tai nạn, em bé sẽ bị va đập và chấn thương rất mạnh. 


Do đó, việc sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé là thực sự rất cần thiết. Chiếc ghế này không chỉ đem lại sự thoải mái, rảnh rang, an tâm cho bố mẹ mà còn bảo vệ an toàn cho em bé một cách hiệu quả nhất.

Nên Lắp Ghế Ngồi Ô Tô Cho Bé Ở Ghế Trước Hay Ghế Sau?

Theo các chuyên gia an toàn nên lắp ghế ngồi ô tô cho bé ở ghế sau, an toàn nhất là ở vị trí giữa hai hàng ghế. Bởi nếu chẳng may xảy ra tai nạn, hàng ghế trước thường chịu nhiều lực tác động hơn những hàng ghế sau. 


Ngoài ra, những thiết bị và nút bấm ở hàng ghế phía trước sẽ vô tình khiến em bé tò mò và bấm vào, từ đó dẫn đến gây nguy hiểm cũng như làm mất tập trung của ba mẹ khi đang lái xe. Thậm chí các chuyên gia cũng cho biết: Trừ trường hợp bất khả kháng, tất cả trẻ em dưới 13 tuổi phải luôn ngồi ở ghế sau vào bất cứ lúc nào.

Có Những Gì Phụ Huynh Nên Lưu Ý Khi Cho Bé Ngồi Ghế Ô Tô Không?

Khi cho bé ngồi ghế ô tô, bố mẹ nên lưu ý một số điều sau:


 • Khi chọn ghế nên xem hạn sử dụng còn không. Có thuộc diện ghế bị thu hồi do lỗi hay không, có vừa vặn với ghế ô tô của mình không và phải chọn ghế đúng với cân nặng và chiều cao của bé.
 • Tuyệt đối không đặt ghế ngồi ô tô dành cho trẻ sơ sinh quay mặt về phía sau ở ghế trước của ô tô có hệ thống túi khí bên ghế hành khách. Vì lực lớn của túi khí giúp bảo vệ người lớn nhưng vô tình lại gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, có thể dẫn đến chấn thương đầu và cổ thậm chí ngạt thở, tử vong.
 • Hãy đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng để biết chi tiết các tính năng, cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh.
 • Luôn chốt dây an toàn cho em bé, không lỏng quá cũng không được chặt quá.

Tham Khảo Một Số Phụ Kiện Cho Bé Khác

Bên cạnh những mẫu ghế ngồi ô tô cho bé mà mybest vừa giới thiệu phía trên, để chăm sóc bé tốt hơn, bạn cũng có thể cân nhắc trang bị ghế nhún, xe đẩy hay nôi rung cho bé, v.v. Tham khảo ngay một số bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết nhé!

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục