1. TOP
 2. >
 3. Máy Tính
 4. >
 5. Thiết Bị Lưu Trữ
 6. >
 7. [2023] Top 10 Ổ Cứng HDD tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • [2023] Top 10 Ổ Cứng HDD tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2023] Top 10 Ổ Cứng HDD tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2023] Top 10 Ổ Cứng HDD tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2023] Top 10 Ổ Cứng HDD tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2023] Top 10 Ổ Cứng HDD tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2023] Top 10 Ổ Cứng HDD tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Ổ cứng HDD luôn là một trong những giải pháp mở rộng bộ nhớ tiết kiệm chi phí được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào từng nhu cầu sử dụng của cá nhân, doanh nghiệp, hệ thống camera giám sát hay chia sẻ dữ liệu mạng, v.v. mà bạn sẽ cần lựa chọn các mẫu ổ cứng HDD phù hợp tương ứng.


Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cùng bạn top 10 ổ cứng HDD tốt nhất đến từ những thương hiệu như Seagate và Western Digital. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn ổ cứng HDD, bạn vui lòng tham khảo phần nội dung ở phía sau bảng so sánh nhé!

Cập nhật ngày 31/08/2022
Chuyên Gia
Chuyên Gia Điện Tử & Điện Gia Dụng
Koyama Takahiro

Anh Koyama Takahiro bắt đầu viết báo cho một tạp chí dành cho nam từ khi anh còn là sinh viên đại học. Sau đó, anh chuyển sang viết chuyên về lĩnh vực máy tính, điện tử, điện gia dụng cho nhiều tờ báo, tạp chí khác nhau. Ngoài viết báo, anh còn tư vấn những vấn đề chuyên môn đến lĩnh vực điện tử, điện gia dụng cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Anh cũng có một studio riêng cho mình để thử nghiệm, review các sản phẩm điện gia dụng.

Profile của Koyama Takahiro
Editor
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Cách chọn đã được kiểm tra bởi chuyên gia.
Chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top. Các sản phẩm và thứ hạng được ban biên tập lựa chọn/sắp xếp một cách độc lập dựa trên các sản phẩm/dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường vào 28-12-2022

Bảo Vệ Dữ Liệu Quan Trọng Bằng Cách Thay Thế Ổ Cứng HDD!

Bảo Vệ Dữ Liệu Quan Trọng Bằng Cách Thay Thế Ổ Cứng HDD!

Nếu bạn có thói quen lưu video và hình ảnh, bộ nhớ máy tính sẽ có xu hướng bị đầy nhanh chóng. Do đó, nếu muốn cải thiện dung lượng bộ nhớ hoặc cảm thấy ổ cứng đã xuống cấp theo thời gian, bạn có thể cân nhắc mua thêm hoặc thay thế ổ cứng HDD.


Việc mua thêm hoặc thay mới ổ cứng HDD cho phép bạn bảo toàn tối đa dữ liệu mà không cần thực hiện sắp xếp hay xoá bớt. Bên cạnh đó, vì ổ cứng HDD được xem là thiết bị có sự tiêu hao trong quá trình sử dụng nên việc thay thế ổ cứng sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro của việc mất dữ liệu. Ngoài ra, thông qua việc nâng cấp ổ cứng, bạn có thể hạn chế tối đa tình trạng hoạt động thiếu ổn định của máy tính do việc thiếu hụt bộ nhớ gây ra.


Không chỉ máy tính để bàn với ổ cứng HDD tích hợp sẵn, bạn hoàn toàn có thể mở rộng bộ nhớ laptop bằng cách kết hợp ổ HDD cùng hộp đựng chuyên dụng và kết nối với thiết bị thông qua cổng USB.

Cách Chọn Ổ Cứng HDD

Khi chọn mua ổ cứng HDD, bạn có thể cân nhắc 5 tiêu chí sau đây từ mybest nhé!

① Chọn Ổ Cứng Có Kích Thước Phù Hợp Với Thiết Bị

Trước tiên, bạn cần xác định kích thước ổ cứng HDD phù hợp với thiết bị mà bạn đang sở hữu.

Ổ HDD 3.5 Inch: Khuyến Nghị Cho Máy Tính Để Bàn

Ổ HDD 3.5 Inch: Khuyến Nghị Cho Máy Tính Để Bàn

Nếu muốn thay thế ổ cứng HDD dành cho máy tính để bàn, bạn nên lựa chọn loại ổ có kích thước 3.5 inch. Khá nhiều thùng máy tính thiết kế theo dạng tháp được trang bị nhiều khay chứa ổ cứng HDD 3.5 inch. Nhờ đó, bạn có thể mở rộng dung lượng một cách dễ dàng.


Một chiếc ổ cứng HDD 3.5 inch cho phép bạn cải thiện bộ nhớ với mức chi phí khá thấp. Nếu bạn đang cân nhắc thay thế hoặc trang bị thêm bộ nhớ cho máy tính, trừ những trường hợp đặc biệt, ổ cứng HDD 3.5 inch sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Ổ HDD 2.5 Inch: Dành Cho Laptop, Kết Hợp Cùng PC & PS4

Ổ HDD 2.5 Inch: Dành Cho Laptop, Kết Hợp Cùng PC & PS4

Khi chọn mua ổ cứng HDD cho laptop hoặc dòng sản phẩm tất cả trong một (all-in-one) tương thích với PC, ổ HDD 2.5 inch sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, vì độ dày của một chiếc laptop thông thường có thể dao động từ 7 – 9.5mm, nên bạn cần kiểm tra sự tương thích về mặt độ dày trước khi chọn mua. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng, một số mẫu laptop thế hệ mới có thể sẽ không hỗ trợ thay thế ổ cứng HDD và việc can thiệp vào phần cứng có thể sẽ làm mất hiệu lực bảo hành từ nhà sản xuất.


Trong trường hợp trang bị ổ HDD cho PS4, bạn chỉ nên lựa chọn các sản phẩm 2.5 inch có độ dày từ 9.5mm trở xuống. Nếu cần phải sử dụng loại 3.5inch, bạn có thể cân nhắc đến việc trang bị thêm hộp đựng và sử dụng như một chiếc ổ cứng gắn ngoài.

② Chọn Dung Lượng Theo Nhu Cầu Sử Dụng

Ổ cứng HDD sở hữu mức dung lượng vô cùng đa dạng. Tuỳ thuộc vào từng nhu cầu sử dụng cụ thể mà bạn cần lựa chọn mức dung lượng phù hợp tương ứng.

2 – 4TB: Lưu Trữ Hình Ảnh & Video Chất Lượng Cao

2 – 4TB: Lưu Trữ Hình Ảnh & Video Chất Lượng Cao

Nếu muốn lưu trữ một số lượng lớn video và hình ảnh trên máy tính, bạn nên lựa chọn ổ HDD có dung lượng lớn hơn ổ cứng hiện có. Hiện nay, ổ cứng HDD máy tính 3.5 inch đang có khả năng lưu trữ dữ liệu tối đa là 16TB. Nếu chú trọng đến mức chi phí, mức dung lượng từ 3 – 4 TB sẽ là gợi ý đáng cân nhắc.


Mặt khác, nếu muốn lưu trữ một lượng lớn dữ liệu trên laptop, bạn có thể cân nhắc lựa chọn mức 2TB. Loại ổ cứng HDD 2.5inch dành cho laptop có xu hướng sở hữu mức dung lượng thấp hơn. Nếu mức 2TB không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng, bạn có thể cân nhắc trang bị một chiếc ổ cứng gắn ngoài.

160GB Trở Lên: Mức Tối Thiểu Đối Với PS4

160GB Trở Lên: Mức Tối Thiểu Đối Với PS4

160GB được xem là mức dung lượng tối thiểu cần có để sử dụng trên PS4. Đối với loại thiết bị này, khoảng 100GB sẽ được sử dụng để vận hành hệ thống và phần dung lượng còn lại sẽ được dùng để tải và ghi hình trò chơi.


Thời gian gần đây, dung lượng game có xu hướng tăng dần lên. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen xoá game sau một thời gian chơi, mức dung lượng 500GB sẽ là vừa đủ. Ngược lại, nếu thường sử dụng các chức năng đòi hỏi mức dung lượng lớn hơn, chẳng hạn như tính năng chia sẻ, tải nội dung và trò chơi trực tuyến, v.v. bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại ổ HDD 1TB.

③ Kiểm Tra Thông Số Kỹ Thuật Liên Quan Đến Tốc Độ Đọc/ Ghi Dữ Liệu

Tốc độ quay và bộ nhớ đệm là 2 thông số kỹ thuật quan trọng có thể ảnh hưởng đến khả năng đọc và ghi dữ liệu của ổ cứng HDD. Nếu bạn chú trọng đến tốc độ của ổ cứng, đây sẽ là 2 thông số cần được kiểm tra khi lựa chọn.

Chọn Tốc Độ Quay Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

Chọn Tốc Độ Quay Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

Số "○○ rpm" trong bảng thông số kỹ thuật của ổ HDD cho biết số vòng quay được thực hiện mỗi phút khi thiết bị đọc và ghi dữ liệu. Thông số này càng lớn, tốc độ hoạt động của ổ cứng HDD sẽ càng nhanh. Nếu bạn có nhu cầu cài đặt hệ điều hành và phần mềm nặng hoặc thường xuyên di chuyển một lượng lớn dữ liệu, tốc độ 7200 vòng / phút sẽ là mức phù hợp. Ở mức này, dữ liệu sẽ được truyền tải nhanh chóng và mượt mà.


Mặt khác, những ổ cứng với tốc độ quay thấp hơn thường có hiệu suất tiết kiệm năng lượng cao hơn đồng thời ít sinh nhiệt hơn trong quá trình hoạt động. Nhờ đó, loại ổ cứng này thường có độ bền bỉ cao hơn. Nếu bạn ưu tiên độ bền hơn so với tốc độ truyền dữ liệu, ổ cứng HDD với tốc độ 5400 vòng/ phút sẽ là lựa chọn tiết kiệm chi phí lẫn mang lại sự êm ái khi hoạt động. 

Chọn Bộ Nhớ Đệm Theo Dung Lượng & Tốc Độ Quay

Chọn Bộ Nhớ Đệm Theo Dung Lượng & Tốc Độ Quay

Dung lượng bộ nhớ đệm là một trị số thể hiện sự khác biệt về tốc độ truyền dữ liệu. Dung lượng bộ nhớ này càng lớn thì tốc độ đọc/ ghi dữ liệu sẽ càng nhanh. Khi dung lượng ổ HDD tăng lên, dung lượng bộ nhớ đệm cần thiết cũng có xu hướng tăng theo. Do đó, khi phân vân giữa 2 ổ cứng HDD có cùng mức dung lượng, bạn cần tiến hành so sánh dung lượng bộ nhớ đệm.


Đối với 2 sản phẩm có cùng tốc độ quay và mức dung lượng, ổ cứng HDD có bộ nhớ đệm cache lớn hơn sẽ mang lại hiệu suất hoạt động mượt mà hơn. Bạn cũng cần lưu ý rằng, việc so sánh những bộ nhớ đệm khác nhau về mức dung lượng không mang lại ý nghĩa gì. Do đó, thay cho việc chỉ chú trọng vào bộ nhớ cache, bạn nên cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác.

④ Nhanh Hơn Với Chuẩn Kết Nối SATA 3.0

Nhanh Hơn Với Chuẩn Kết Nối SATA 3.0

Nếu chú trọng đến tốc độ truyền dữ liệu, bạn nên chọn những ổ cứng HDD tương thích với SATA 3.0 – chuẩn kết nối cho phép truyền dữ liệu ở tốc độ cao bất kể thiết bị sử dụng là gì. Giao diện (interface) - cổng kết nối giữa máy tính cá nhân với ổ cứng hoặc giữa thiết bị chơi game và ổ HDD – là một trong những yếu tố liên quan đến tốc độ truyền dữ liệu của ổ cứng HDD.


Thông thường, chuẩn kết nối của ổ cứng HDD thường được ghi dưới "SATA3 / Serial ATA 6.0Gbps". Hãy kiểm tra thông tin này trên bao bì sản phẩm trước khi quyết định lựa chọn. Ngoài ra, chuẩn kết nối cũng có thể tương thích ngược với các phiên bản cũ hơn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ở cứng HDD ở tốc độ 3 Gbps trong trường hợp thiết bị của bạn không hỗ trợ 6 Gbps.

⑤ Lựa Chọn Theo Thương Hiệu Nhà Sản Xuất

Lựa Chọn Theo Thương Hiệu Nhà Sản Xuất

Nếu phân vân giữa rất nhiều dòng ổ cứng HDD, bạn có thể ưu tiên lựa chọn các sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng như WD hay Seagate.


Thương hiệu WD nổi bật bởi số lượng sản phẩm đa dạng, dễ dàng lựa chọn tuỳ theo mục đích sử dụng, chẳng hạn như cho hệ thống máy tính và hệ thống NAS. Nếu bạn đã xác định được mục đích sử dụng cụ thể, đây chính là thương hiệu phù hợp.


Trong khi đó, Seagate sẽ là gợi ý hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm ổ cứng HDD 3.5inch dung lượng lớn. Chế độ bảo hành lâu dài cũng là ưu điểm nổi bật của thương hiệu này.

Ổ HDD 2.5 Inch: Dành Cho Laptop, Kết Hợp Cùng PC & PS4

Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

Seagate

Ổ Cứng HDD Seagate BarraCuda

Seagate Ổ Cứng HDD Seagate BarraCuda 1枚目

Ổ HDD Cho PC, Đa Dạng Dung Lượng & Tốc Độ

2

Western Digital

Ổ Cứng HDD WD Blue

Western Digital Ổ Cứng HDD WD Blue 1枚目

Nhu Cầu Sử Dụng Phổ Thông & Làm Việc Văn Phòng

3

Western Digital

Ổ Cứng HDD WD Red

Western Digital Ổ Cứng HDD WD Red 1枚目

Ổ Cứng Mạng Cho Người Dùng Cá Nhân

4

Western Digital

Ổ Cứng HDD WD Red Plus SATA iii

Western Digital Ổ Cứng HDD WD Red Plus SATA iii 1枚目

Lưu Trữ & Chia Sẻ Dữ Liệu Doanh Nghiệp

5

Western Digital

Ổ Cứng HDD Camera WD Purple Surveillance

Western Digital Ổ Cứng HDD Camera WD Purple Surveillance 1枚目

Phân Khúc Tầm Trung, Dành Cho Hệ Thống Camera

6

Western Digital

Ổ Cứng HDD WD WD_BLACK Gaming

Western Digital Ổ Cứng HDD WD WD_BLACK Gaming 1枚目

Bộ Nhớ Cache 256MB, Giải Pháp Cho Game Thủ

7

Seagate

Ổ Cứng HDD Video Seagate SkyHawk

Seagate Ổ Cứng HDD Video Seagate SkyHawk 1枚目

Kết Hợp Cùng Hệ Thống Ghi Hình Giám Sát

8

Seagate

Ổ Cứng HDD Seagate IronWolf Pro

Seagate Ổ Cứng HDD Seagate IronWolf Pro 1枚目

Mức Tải 300TB/ Năm, Hoạt Động Liên Tục 24/7

9

Seagate

Ổ Cứng HDD Laptop Seagate BarraCuda

Seagate Ổ Cứng HDD Laptop Seagate BarraCuda 1枚目

Chuyên Dụng Cho Laptop, Độ Mỏng Chỉ 7mm

10

Western Digital

Ổ Cứng HDD WD Red Pro

Western Digital Ổ Cứng HDD WD Red Pro 1枚目

HDD Cho Doanh Nghiệp, Nasware™ 3.0 Độc Quyền

Chi tiết
Đóng
No.1

Ổ HDD Cho PC, Đa Dạng Dung Lượng & Tốc Độ

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp mở rộng bộ nhớ cho máy tính, ổ cứng HDD Seagate BarraCuda sẽ là gợi ý đáng cân nhắc. Với đa dạng các phiên bản dung tượng từ 500GB đến 8TB đồng thời cho phép lựa chọn giữa tốc độ 5400rpm và 7200rpm, người dùng có thể linh hoạt lựa chọn tuỳ theo nhu cầu sử dụng.


Ổ cứng HDD Seagate BarraCuda sử dụng công nghệ MTC Technology nhằm tối ưu hoá hiệu suất đọc/ ghi, mang lại tốc độ truyền data lên đến 180MB/s mạnh mẽ.

No.2

Nhu Cầu Sử Dụng Phổ Thông & Làm Việc Văn Phòng

Đối với người dùng phổ thông, người chuyên sử dụng các ứng dụng văn phòng và thực hiện những tác vụ cơ bản, ổ cứng máy tính HDD WD Blue sẽ là sự lựa chọn vừa đủ về mặt hiệu suất lẫn giá thành.


HDD WD Blue được trang bị các thuật toán và tính năng quản lý thông minh nhằm giảm thiểu tối đa lượng điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng. Sản phẩm tương thích cả Mac OS lẫn Windows, đáng cân nhắc cho nhu cầu nâng cấp bộ nhớ máy.

No.3

Ổ Cứng Mạng Cho Người Dùng Cá Nhân

Như tên gọi của mình, WD Red NAS là dòng ổ cứng mạng cho phép bạn lưu trữ và truy cập dữ liệu từ bất kì nơi đâu thông qua kết nối internet. Hướng đến đối tượng người dùng cá nhân và sử dụng tại nhà, sản phẩm sở hữu mức giá thành phải chăng cùng các phiên bản dung lượng dao động chỉ từ 2TB – 6TB.


Nhờ được trang bị công nghệ NASware 3.0, WD Red NAS tương thích với hầu hết các thiết bị và hệ thống, thậm chí cả TV, dễ dàng thiết lập và chia sẻ nhanh chóng.

No.4

Lưu Trữ & Chia Sẻ Dữ Liệu Doanh Nghiệp

Đối với nhu cầu lưu trữ và chia sẻ dữ liệu tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ổ cứng HDD NAS WD Red™ Plus được xem là một giải pháp tối ưu đáng cân nhắc. Sản phẩm sử dụng công nghệ NASware™ 3.0 độc quyền, tương thích với hầu hết các hệ thống và thiết bị sẵn có.


HDD NAS WD Red™ Plus có khả năng hoạt động liên tục 24/7, bộ nhớ đệm lớn 128MB đồng thời hỗ trợ lên đến 8 bay cho hệ thống NAS, mang lại hiệu suất lưu trữ dữ liệu mượt mà cho doanh nghiệp.

No.5

Phân Khúc Tầm Trung, Dành Cho Hệ Thống Camera

WD Purple Surveillance là dòng ổ cứng có thể chịu được các thay đổi nhiệt độ bất thường và tình trạng rung lắc của các thiết bị ghi hình, giám sát an ninh. Sản phẩm sử dụng công nghệ AllFrame™ độc quyền từ thương hiệu, giảm thiểu tối đa tình trạng lạc mất khung hình.


Là dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung với mức giá thành dễ lựa chọn, WD Purple Surveillance không thể hoạt động liên tục 24/7. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có nhu cầu ghi hình trong một khoảng thời gian nhất định, đây sẽ là ổ cứng HDD vừa vặn và tiết kiệm chi phí.

No.6

Bộ Nhớ Cache 256MB, Giải Pháp Cho Game Thủ

WD WD_BLACK Gaming là dòng ổ HDD được thiết kế chuyên dành cho game thủ. Với bộ nhớ đệm lên đến 256MB, sản phẩm mang lại tốc độ phản hồi nhanh chóng, cho những trải nghiệm chơi game mượt mà hơn.


Với các phiên bản bộ nhớ trải dài từ 500GB đến 10TB, WD WD_BLACK Gaming được xem là giải pháp lưu trữ hiệu quả cho những ai có sở thích chơi và cài đặt các game nặng chiếm nhiều dung lượng.

No.7

Kết Hợp Cùng Hệ Thống Ghi Hình Giám Sát

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu ổ cứng HDD được tối ưu hoá cho đầu ghi video và các thiết bị ghi hình giám sát, Seagate SkyHawk với khả năng hoạt động liên tục 24/7, tương thích cùng lúc cả 2 hệ thống DVR và NVR sẽ là gợi ý phù hợp.


Sản phẩm sử dụng ImagePerfect ™, cung cấp bộ nhớ cache lớn, giữ hình ảnh có độ chi tiết cao và hạn chế tối đa tình trạng mất khung hình.

No.8

Mức Tải 300TB/ Năm, Hoạt Động Liên Tục 24/7

Với mức tải công việc (workload rate) lên đến 300TB/ năm cùng hiệu suất hoạt động liên tục 24/7, ổ cứng Seagate IronWolf Pro sẽ là trang bị đáng cân nhắc cho người dùng chuyên nghiệp và sử dụng trong các doanh nghiệp nhỏ.


Seagate IronWolf Pro sở hữu phiên bản dung lượng từ 4TB phổ thông đến tối đa 20TB, dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu sử dụng.

No.9

Chuyên Dụng Cho Laptop, Độ Mỏng Chỉ 7mm

Nếu bạn đang cân nhắc thay thế ổ HDD cho laptop, Seagate BarraCuda kích thước 2.5inch sẽ là gợi ý phù hợp. Với độ mỏng chỉ 7mm, không chỉ cải thiện hiệu suất và bộ nhớ, sản phẩm vẫn giữ được khối lượng nhẹ nhàng của thiết bị.


Bên cạnh các mức dung lượng lớn, Seagate BarraCuda 2.5” đồng thời sở hữu bộ nhớ từ 500GB, vừa vặn cho những mẫu laptop thế hệ cũ.

No.10

Western DigitalỔ Cứng HDD WD Red ProWD6003FFBX

Từ 5.990.000 VNĐ

HDD Cho Doanh Nghiệp, Nasware™ 3.0 Độc Quyền

Western Digital Red Pro là dòng ổ cứng HDD chuyên nghiệp, được thiết kế để sử dụng trong các doanh nghiệp. Sản phẩm được trang bị công nghệ NASware™ 3.0 độc quyền từ thương hiệu, mang lại tốc độ nhanh chóng, độ bảo mật cao cùng hiệu suất hoạt động tối ưu.


Western Digital Red Pro được trang bị hệ thống cảm biến đa chiều, có khả năng phát hiện sốc và các va chạm tinh vi; tiến hành điều chỉnh chức năng đọc và ghi dữ liệu nhằm bảo vệ data, kéo dài tuổi thọ ổ cứng.

Tham Khảo Một Số Mẫu Ổ Cứng Khác

Nếu bạn không nhiều kinh nghiệm trong việc tháo lắp và mở rộng bộ nhớ máy tính, loại ổ HDD gắn ngoài hoặc ổ cứng di động sẽ là gợi ý thích hợp hơn. Tham khảo ngay một số bài viết dưới đây để có thêm nhiều sự lựa chọn nhé!

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục