mybest
Dao Phay

Dịch Vụ Tư Vấn Thông Tin

 1. TOP
 2. Đồ Dùng Nhà Bếp
 3. Dao - Kéo
 4. Top 10 Dao Phay tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Đầu Bếp]
 • Top 10 Dao Phay tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Đầu Bếp] 1
 • Top 10 Dao Phay tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Đầu Bếp] 2
 • Top 10 Dao Phay tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Đầu Bếp] 3
 • Top 10 Dao Phay tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Đầu Bếp] 4
 • Top 10 Dao Phay tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Đầu Bếp] 5

Top 10 Dao Phay tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Đầu Bếp]

Dao phay hay còn gọi là dao chặt xương/chặt thịt rất đa dụng trong nhà bếp. Đa số dao phay trên thị trường hiện nay là từ các làng nghề truyền thống của Việt Nam, tuy nhiên cũng có rất nhiều loại dao đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc và Nhật Bản như Seki-Japan, Lock&Lock, v.v. . Lưỡi dao được làm từ nhiều loại vật liệu như thép, thép không gỉ và molybden, độ dày và hình dáng cũng đa dạng không kém. Vì vậy, với chừng ấy loại dao phay khác nhau, bạn sẽ rất khó để có thể đưa ra lựa chọn.


Trong bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn cách chọn dao phay, cũng như giới thiệu bảng xếp hạng 10 loại dao phay được ưa chuộng hiện nay. mybest sẽ chọn lọc những loại dao có giá cả phải chăng thích hợp cho người mới sử dụng và cả dao phay đích thực được chuyên chú vào độ sắc bén. Bạn hãy nhanh tay sở hữu một con dao phay thuận tay và tận hưởng công việc nấu nướng hơn nhé!

Cập nhật ngày 17/04/2023
Suzuki Kunihiko
Chuyên Gia
Đầu Bếp/ Chủ Chuỗi Nhà Hàng Trung Hoa
Suzuki Kunihiko

Sau nhiều năm rèn luyện tay nghề tại Yokohama - một khu phố người Hoa tại Nhật Bản, anh hiện đã sở hữu cho mình 3 nhà hàng món Hoa. Anh hiện là thành viên của nhiều hiệp hội ẩm thực tại Nhật Bản, cũng như đang là giảng viên tại một trường dạy nghề nấu ăn tại Nhật Bản. Anh cũng sở hữu kênh Youtube dạy món Hoa là "Chinese Ichisuji" đạt hơn 470 ngàn lượt đăng ký và hơn 130 triệu view.

Profile của Suzuki Kunihiko
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
 • Bài biết được mybest thực hiện một cách độc lập, không nhận thù lao từ bất kì nhãn hàng, tổ chức nào để đưa sản phẩm vào bảng xếp hạng.
 • Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng xem tiêu chuẩn nội dung tại website mybest.
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần Cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 18-03-2023)

Mục lục

Ưu Điểm Của Dao Phay Là Gì?

Ưu Điểm Của Dao Phay Là Gì?

Một trong những lợi thế của việc sử dụng dao chặt xương là bạn sẽ cắt được nhiều nguyên liệu khác nhau theo nhiều cách khác nhau một cách dễ dàng. Ví dụ, khi chặt xương cứng, bạn có thể dùng sức nặng của dao để chặt, nhờ đó tay bạn sẽ không bị mỏi và có thể chặt xương một cách dễ dàng.

Ngoài ra, nếu bạn cầm dao nằm ngang so với mặt thớt, bạn có thể cắt lát các loại rau củ và thịt thành những lát mỏng đẹp mắt. Sóng dao cũng được dùng để giã thịt và nghiền những nguyên liệu cứng.

Suzuki Kunihiko
Đầu Bếp/ Chủ Chuỗi Nhà Hàng Trung HoaSuzuki Kunihiko

Dao phay rất đa năng và rất dễ dùng, đến mức một khi bạn đã quen với chúng thì bạn sẽ không muốn dùng bất kì loại dao nào khác. Đầu dao phay cũng không nhọn nên hạn chế được việc gây thương tích do mũi dao nhọn.


Bạn có thể sẽ mất thời gian để tập làm quen dao khá nặng, nhưng khi đã quen rồi thì chắc hẳn bạn sẽ khó lòng mà từ chối sức hấp dẫn của dao chặt xương.

Cách Dùng Dao Phay Đúng

Cách Dùng Dao Phay Đúng

Có nhiều cách cầm dao chặt xương tùy thuộc vào cách bạn muốn thái nguyên liệu. Đối với thái dọc, cách thường dùng nhất là dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp phần thân trên của lưỡng dao nơi gần sát cán dao, cách này sẽ tạo cảm giác như thể bạn đang cầm lưỡi dao chứ không phải cán.

Khi xắt thái đồ ăn, bạn hãy cầm dao nhẹ tay như không cầm, không đặt bất kỳ lực nào vào cán dao và tập trung vào lực cổ tay và lợi dụng khối lượng của dao để xắt theo chuyển động nhịp nhàng.

Suzuki Kunihiko
Đầu Bếp/ Chủ Chuỗi Nhà Hàng Trung HoaSuzuki Kunihiko

Chọn đúng thớt là bí quyết để sử dụng dao phay đúng cách. Để bình tĩnh khi cầm dao, tốt nhất bạn nên trang bị một chiếc thớt dày ít nhất 10cm và đủ nặng để không bị xê dịch ngay cả khi bạn chặt mạnh lên thớt.

Cách Chọn Dao Phay

Khi chọn dao chặt xương bạn cần chú ý 5 điểm sau đây.

① Lưỡi Dao Hợp Kim Dễ Sử Dụng

Lưỡi Dao Hợp Kim Dễ Sử Dụng

Chất liệu lưỡi dao rất đa dạng, nhưng bạn nên chọn lưỡi dao bằng hợp kim như thép không gỉ hoặc thép molypden để sử dụng trong gia đình. Mặc dù dao hợp kim không sắc bén như dao thép, nhưng độ bền cao và có khả năng chống gỉ, rất thích hợp để sử dụng hàng ngày.

Dao thép có độ sắc bén ưu việt hơn các loại vật liệu khác song lại khó xử lí. Nếu bạn cắt các loại rau củ có mùi nặng như hành tây, thép sẽ bị gỉ rất nhanh và khó rửa sạch.

② Lưỡi Dao Mỏng Và Có Độ Dày Vừa Phải Sẽ Dễ Sử Dụng Hơn

Dao phay được chia thành ba loại theo độ dày của lưỡi dao. Bạn hãy cân nhắc từng đặc điểm của mỗi loại.

Lưỡi Dao Mỏng: Nhẹ Và Dễ Cầm

Lưỡi Dao Mỏng: Nhẹ Và Dễ Cầm

Lưỡi dao mỏng được khuyên dùng cho những người mới bắt đầu sử dụng dao phay. Dao tương đối nhẹ nên cũng phù hợp cho phụ nữ và người già. Mặc dù lưỡi dao mỏng nhưng có thể dễ dàng thái thịt, cá và rau củ đủ loại.

Dao phay lưỡi mỏng được khuyến khích sử dụng như một con dao luyện tập để làm quen trước khi bạn sử dụng một con dao phay chính thức khác.

Lưỡi Dao Vừa: Chặt Được Xương Gà Và Cá

Lưỡi Dao Vừa: Chặt Được Xương Gà Và Cá

Nếu bạn muốn một con dao chặt xương "chuẩn"  hơn có thể chặt xương gà và cá như cái tên của chúng, bạn nên dùng loại lưỡi dao dày vừa phải.

Đối với những người mới bắt đầu, có thể mất một khoảng thời gian để làm quen, nhưng khi đã quen loại dao này sẽ trở thành một trong những con dao hữu ích nhất trong nhà nhờ vào tính linh hoạt của chúng.

Lưỡi Dao Dày: Chặt Xương Cỡ Lớn Và Đồ Đông Lạnh

Lưỡi Dao Dày: Chặt Xương Cỡ Lớn Và Đồ Đông Lạnh

Dao lưỡi dày sở hữu một lực cắt mạnh nên có thể được sử dụng để chặt các loại xương ống to và thực phẩm đông lạnh.

Bạn có thể sử dụng loại dao này dễ dàng nếu đã quen với việc dùng dao phay, nhưng vì lưỡi dao dày khiến dao nặng hơn rất nhiều nên chúng không thích hợp để làm con dao đầu tiên của bạn. Bạn cũng sẽ cần trang bị một chiếc thớt dày để có thể chịu được va đập khi chặt các nguyên liệu cứng.

③ 2 Kiểu Hình Dáng Lưỡng Dao: Lưỡi Vuông Và Lưỡi Bầu

Dao phay có hai loại kiểu dáng, cùng mybest tìm hiểu tính năng của mỗi loại nhé!

Lưỡi Dao Vuông: Loại Tiêu Chuẩn Hợp Với Mọi Nguyên Liệu

Lưỡi Dao Vuông: Loại Tiêu Chuẩn Hợp Với Mọi Nguyên Liệu

Khi nghe nhắc đến dao phay chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một con dao với lưỡi hình chữ nhật và mũi dao vuông.

Ở Trung Quốc, dáng dao vuông chủ yếu được sử dụng trong ẩm thực Quảng Đông và ẩm thực Tứ Xuyên. Dao lưỡi vuông thích hợp với người mới tập dùng dao phay vì dao có thể cắt thái tất cả các loại nguyên liệu như thịt, cá và rau.

Lưỡi Dao Bầu: Thích Hợp Để Làm Cá, Xử Lí Các Chi Tiết Nhỏ

Lưỡi Dao Bầu: Thích Hợp Để Làm Cá, Xử Lí Các Chi Tiết Nhỏ

Dao lưỡi bầu đặc biệt nhờ cạnh cong. Đây công cụ tuyệt vười để xử lí cá, niềm tự hào của ẩm thực Thượng Hải.

Phần cong của lưỡi dao rất chắc chắn, nên không chỉ xử lý cá mà còn đảm đương những phần việc tinh tế. Ngoài ra, dao lưỡi bầu cũng có thể thái lát thịt dễ dàng.

④ Chọn Loại Nhẹ Và Nhỏ Gọn Để Dùng Trong Nhà

Chọn Loại Nhẹ Và Nhỏ Gọn Để Dùng Trong Nhà

Nói chung, điều quan trọng của dao bếp là phải vừa, phù hợp với thớt. Thớt ở đa số gia đình thành phố thường là loại mỏng nhẹ nên sẽ tốt hơn nếu bạn chọn loại dao chặt xương nhỏ gọn. Nên chọn dao có chiều dài lưỡi từ 17 đến 20cm (không quá dài) và khối lượng từ 300g trở xuống.

Dao chặt xương thường có khi sẽ không vừa với khay đựng dao thông thường ở nhà nên khi mua bạn cũng cần chú ý đến kích thước dao.

Suzuki Kunihiko
Đầu Bếp/ Chủ Chuỗi Nhà Hàng Trung HoaSuzuki Kunihiko

Sự ăn ý giữa thớt và dao rất quan trọng đến mức được ví như "người yêu".

Dao phay có mang lại thao tác trông khá mạnh mẽ, chẳng hạn như chặt và đập dập nhờ hình dạng của chúng. Vì vậy, rất khó để thái bằng dao phay nếu bạn sử dụng thớt mỏng.

Nếu bạn có ý định sắm một con dao phay chính hiệu, hãy trang bị loại thớt dày chắc.

⑤ Gỗ Khó Trượt. Thép Không Gỉ Dễ Vệ Sinh

Gỗ Khó Trượt. Thép Không Gỉ Dễ Vệ Sinh

Có hai loại chất liệu tay cầm chính là gỗ và thép không gỉ.

Tay cầm bằng gỗ có độ mềm mại, không trơn trượt và có nhiều loại chất liệu gỗ khác nhau, giá cả phải chăng. Mặc dù gỗ được cho là kém bền nhưng bạn vẫn có thể được sử dụng trong vài năm mà không có vấn đề gì.

Tay cầm bằng thép không gỉ được đúc liền với lưỡi dao, có độ bền cao và chống gỉ sét. Vì không có mối nối nên dễ dàng vệ sinh và giữ sạch sẽ. Tuy nhiên, nhược điểm loại tay cầm thép không gỉ là dễ trơn trượt và  dễ truyền nhiệt.

Top 10 Dao Phay tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây là 10 loại dao phay tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tìm mua dễ dàng trên các trang thương mại điện tử.
Sắp xếp Bảng xếp hạng
Xếp theo độ phổ biến
Bộ lọc
Bộ lọc
Máy rửa chén
Reset
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
Thông tin chi tiết
Chiều dài
Chất liệu
Chiều dài lưỡi dao
Độ dày lưỡi dao
Khối lượng
Máy rửa chén
1

KAI

Dao Chặt Thịt Shun Classic

KAI Dao Chặt Thịt Shun Classic 1枚目

Cân Bằng Giữa Chất Lượng Và Giá Cả

17 cm

Thép VAUS8A

12 cm

-

-

-

2

ZWILLING

Dao Chặt Thịt Twin Pollux

ZWILLING Dao Chặt Thịt Twin Pollux 1枚目

Tay Cầm Công Thái Học Giảm Áp Lực Lên Cổ Tay

43 cm

Thép nguyên khối

17 cm

3 mm

-

✔︎

3

BAM HOUSE

Dao Đại Chặt Xương BAM

BAM HOUSE Dao Đại Chặt Xương BAM 1枚目

Dao Bản Lớn, Dày Chắc Nặng Tay

35 cm

Thép không gỉ

-

-

-

-

4

Global

Dao Chặt Xương Yoshikin G-50/B

Global Dao Chặt Xương Yoshikin G-50/B 1枚目

Tay Cầm Đổ Đầy Cát Cân Bằng Khối Lượng, Chắc Tay

32 cm

Thép không gỉ Cromova 18

20 cm

3 mm

4,4 g

-

5

SEKI

Dao Chặt Xương SEKI

SEKI Dao Chặt Xương SEKI 1枚目

Hộp Quà Đựng Dao Sang Trọng, Cao Cấp

30 cm

Thép không gỉ

18 cm

3,5 mm

820 g

-

6

ASAKH-SK5

Dao Chặt Xương Cao Cấp ASAKH

ASAKH-SK5 Dao Chặt Xương Cao Cấp ASAKH 1枚目

Khả Năng Chống Mỡ Chống Dính Cao

~ 31 cm

Thép không gỉ

-

3 mm

-

-

7

Phúc Sen

Dao Chặt Xương Ốp Cẩm Phúc Sen

Phúc Sen Dao Chặt Xương Ốp Cẩm Phúc Sen 1枚目

Cán Dao Gỗ Cẩm Chỉ, Khâu Bằng Đồng Đỏ Cực Bền Đẹp

35 cm

Thép nhíp ô tô

22 cm

5 mm

700 - 800 g

-

8

ZEBRA

Dao Chặt Xương Pro II

ZEBRA Dao Chặt Xương Pro II 1枚目

Thương Hiệu Gia Dụng Nổi Tiếng Từ Thái Lan

30,4 cm

Thép không gỉ SST420J2

18 cm

-

-

-

9

Masamoto

Dao Chặt Xương Cleaver175

Masamoto Dao Chặt Xương Cleaver175 1枚目

Chặt Xương Chuyên Dụng, Thương Hiệu Trong Nước Uy Tín

30 cm

Thép không gỉ

17,5 cm

4 mm

650 g

-

10

Lock&Lock

Dao Chặt Xương Lock&Lock

Lock&Lock Dao Chặt Xương Lock&Lock 1枚目

Nhỏ Gọn Vừa Tay Người Đông Á

30,5 cm

Thép không gỉ 420J2

17,78 cm

2 mm

-

-

Chi tiết
Đóng
No.1

KAIDao Chặt Thịt Shun ClassicDM-0767

Từ 3.985.000 VNĐ

Cân Bằng Giữa Chất Lượng Và Giá Cả

KAI là thương hiệu dao cao cấp mà các đầu bếp chuyên nghiệp hay những người đam mê nấu nướng tin dùng, dao KAI cân bằng được giữa chất lượng cao và giá cả tương xứng nên nếu bạn muốn đầu tư một lần và dùng mãi, hãy chọn KAI. Hãng sử dụng loại thép VAUS8A mang lại cho lưỡi dao độ bền và độ sắc gần như thượng thừa.


Lưỡi dao được mài thủ công, độ dày chỉ khoảng 4mm nhưng thức tế có rất nhiều lớp thép bên trong, tạo nên bề mặt trơn đẹp. Bên cạnh đó dao chỉ nặng 400g cũng là một ưu điểm giúp bạn không phải dùng quá nhiều sức khi chặt xương. Tay cầm được ốp gỗ Pakka chống nước giữ cho tay không tuột khi cầm và hạn chế mối mọt. 

Chiều dài17 cm
Chất liệuThép VAUS8A
Chiều dài lưỡi dao12 cm
Độ dày lưỡi dao-
Khối lượng-
Máy rửa chén-
No.2

Tay Cầm Công Thái Học Giảm Áp Lực Lên Cổ Tay

Đối với những người lần đầu sử dụng dao phay nhưng muốn chọn một con dao có thể sử dụng lâu dài, hãy chọn ZWILLING TWIN® Pollux. Dao có lưỡi mỏng, bản rộng và lưỡi cắt sắc bén sẽ giúp bạn xử lí được mọi nguyện liệu theo nhiều phương pháp chế biến khác nhau như băm thịt, quết thịt, chặt xương, cắt rau củ quả, v.v. Lưỡi dao FRIODUR độc quyền có khả năng chống gỉ cấp độ cao và chịu được lực mạnh.


Tay cầm công thái học là một ưu điểm của ZWILLING, bạn có thể cầm chặt cán dao mà không để hở  phần nào, nhờ vậy lực từ tay sẽ được truyền thẳng tớ dao, ít tốn sức, đỡ gây mỏi tay. An toàn với máy rửa chén tuy nhiên hãng khuyến khích bạn nên vệ sinh bằng phương pháp thủ công.

Chiều dài43 cm
Chất liệuThép nguyên khối
Chiều dài lưỡi dao17 cm
Độ dày lưỡi dao3 mm
Khối lượng-
Máy rửa chén✔︎
No.3

BAM HOUSEDao Đại Chặt Xương BAMDDCI04

Từ 109.200 VNĐ

Dao Bản Lớn, Dày Chắc Nặng Tay

Nếu bạn muốn tìm một con dao phay chuyên dụng nhưng giá cả phải chăng, hãy chọn Bam House. Dao chặt xương DDCI04 Bam House có bản rộng 13cm, tiện cho việc quết thịt, tôm và múc nguyên liệu. Bản to nên khá an toàn cho tay khi chặt xương, không lo vướng hay đập khớp ngón tay xuống thớt.


Dao cũng có khả năng chống mỡ và chống dính, hơn nữa phần đầu lưỡi dao nhỏ hơn thân, cho phép bạn thực hiện thao tác cắt-lướt dễ dàng. Bam House có hai loại tay cầm, chọn gỗ nếu bạn mới tập dùng dao phay, chọn inox nếu bạn đã quen dùng và muốn tăng thêm phần chắc chắn.

Chiều dài35 cm
Chất liệuThép không gỉ
Chiều dài lưỡi dao-
Độ dày lưỡi dao-
Khối lượng-
Máy rửa chén-
No.4

Tay Cầm Đổ Đầy Cát Cân Bằng Khối Lượng, Chắc Tay

Glabal là một thương hiệu dao Nhật Bản có mặt tại khắp các quốc gia trên Thế Giới, và được nhiều người yêu bếp ưa chuộng bởi khâu hoàn thiện tỉ mỉ đến từng chi tiết. Dao phay G-50/B Global được đúc nguyên khối khiến sự truyền lực dễ dàng hơn. Phần nối tay cầm và lưỡi dao được thiết kế tinh tế với đường cong, hỗ trợ điểm tựa ngón khi cầm.


Ngoài ra, tay cầm có các lỗ chấm nhỏ hạn chế trơn tuột, bên trong rỗng và được đổ đầy cát tạo cảm giác nặng chắc tay hơn khi cầm, cân bằng sức nặng để bạn dễ dàng điều khiển dao theo ý muốn. Global được làm từ thép Cromova 18, mang lại độ sắc bén tuyệt vời và chống bẩn tốt tuy nhiên cũng có một số khách hàng cho rằng khả năng chống gỉ không được cao.

Chiều dài32 cm
Chất liệuThép không gỉ Cromova 18
Chiều dài lưỡi dao20 cm
Độ dày lưỡi dao3 mm
Khối lượng4,4 g
Máy rửa chén-
No.5

Hộp Quà Đựng Dao Sang Trọng, Cao Cấp

Dao phay Seki - Japan chắc hẳn là lựa chọn tin dùng của nhiều "đầu bếp tại gia". Dao Seki được làm từ thép trắng nên có tuổi thọ sử dụng lâu dài cùng với vẻ ngoài trông khá đẹp và bóng loáng. Dao có 2 dạng mũi cong nặng 820g và mũi thẳng nặng 650g, thích hợp nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.


Lưỡi dao dày 3.5mm giúp bạn dễ dàng chặt xương hoặc cắt thực phẩm đông lạnh. Ngoài ra chữ Seki -Japan được khắc chìm trên thân dao thêm phần hào khí, sang trọng. Dao còn được được trong một hộp giấy cứng cáp dễ cất giữ hoặc làm quà tặng.

Chiều dài30 cm
Chất liệuThép không gỉ
Chiều dài lưỡi dao18 cm
Độ dày lưỡi dao3,5 mm
Khối lượng820 g
Máy rửa chén-
No.6

ASAKH-SK5Dao Chặt Xương Cao Cấp ASAKH

Từ 119.900 VNĐ

Khả Năng Chống Mỡ Chống Dính Cao

Dao chặt thịt ASAKH-SK5 là một loại dao có chất lượng Nhật Bản và độ hoàn thiện cao. Dao đẹp từng đường nét, tay cầm bằng gỗ nhám chống trượt, đầu dao còn có thêm một lỗ treo tiện dụng.


Dao được làm bằng thép không gỉ, lại chống dính tốt và không bám dầu mỡ nên có độ bền dài lâu và dễ dàng vệ sinh. Lưỡi dao dày đến 3mm nên cho lực cắt mạnh, thích hợp để chặt xương, băm thịt.

Chiều dài~ 31 cm
Chất liệuThép không gỉ
Chiều dài lưỡi dao-
Độ dày lưỡi dao3 mm
Khối lượng-
Máy rửa chén-
No.7

Phúc SenDao Chặt Xương Ốp Cẩm Phúc Sen

Từ 369.000 VNĐ

Cán Dao Gỗ Cẩm Chỉ, Khâu Bằng Đồng Đỏ Cực Bền Đẹp

Nếu bạn muốn một con dao phay "chính hiệu" với các đặc điểm là Nặng - Bén - Dày, hãy thử những con dao phay được làm bởi những nghệ nhân lành nghề thuộc làng nghề rèn Phúc Sen. Lưỡi dao được làm từ 100% nhíp ô tô có ưu điểm là bền chắc, không mẻ, không cong, chịu được tác động lớn nên bạn có thể vô tư dùng để chặt tảng xương cứng khó nhằn. 


Trên thân dao có nhưng mảng vân tự nhiên, mang lại cảm giác vừa dân dã. Tay cầm bằng gỗ cẩm chỉ góp phần sang trọng với những mẫu văn rõ ràng, khâu bằng đồng đỏ vừa bền lại chịu nước nhiệt nhiệt tốt. Tuy nhiên dao rất nặng khoảng 800g nên nếu bạn là phụ nữ hoặc lần đầu dùng dao phay thì hãy cân nhắc kỹ lưỡng nhé!

Chiều dài35 cm
Chất liệuThép nhíp ô tô
Chiều dài lưỡi dao22 cm
Độ dày lưỡi dao5 mm
Khối lượng700 - 800 g
Máy rửa chén-
No.8

Thương Hiệu Gia Dụng Nổi Tiếng Từ Thái Lan

Zebra là thương hiệu đồ gia dụng cao cấp ở Thái Lan, nhờ ngoại hình mạnh mẽ và bóng bẩy, Zebra sẽ giúp nâng thêm phần đẳng cấp cho căn bếp nhà bạn hoặc dùng được cả trong nhà hàng cao cấp. Dao phay Zebra được đúc nguyên khối với tay cầm to giúp dao có tỉ lệ cân bằng cao, tăng độ chắc chắn, dụng lực dễ dàng hơn.


Bên cạnh đó, dao Zebra được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001 đảm bảo chất lượng, mọi vật liệu thô đều đã trải qua kiểm tra nghiêm ngặt để không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Chiều dài30,4 cm
Chất liệuThép không gỉ SST420J2
Chiều dài lưỡi dao18 cm
Độ dày lưỡi dao-
Khối lượng-
Máy rửa chén-
No.9

Chặt Xương Chuyên Dụng, Thương Hiệu Trong Nước Uy Tín

Dao Masamoto là công ty tiên phong tại Việt Nam ứng dụng công nghệ Nhật Bản để sản xuất ra những con dao chất lượng tầm quốc tế mà giá cả lại hợp lí. Dao phay chính hiệu nặng gần 700g, lưỡi dày 4mm sẽ là phụ tá đắc lực cho bạn khi xử lí xương gà vị. Mũi dao có phần đầu nhọn cho phép bạn thực hiện được các thao tác yêu cầu sự tỉ mỉ cao như lọc xương cá, tách thịt khỏi xương.

Chiều dài30 cm
Chất liệuThép không gỉ
Chiều dài lưỡi dao17,5 cm
Độ dày lưỡi dao4 mm
Khối lượng650 g
Máy rửa chén-
No.10

Lock&LockDao Chặt Xương Lock&LockCKK920

Từ 131.000 VNĐ

Nhỏ Gọn Vừa Tay Người Đông Á

Nếu bạn là phụ nữ hoặc mới dùng dao phay, hãy cân nhắc em dao chặt xương CKK920 của Lock&Lock. Dao có dáng nhỏ, bản dao ngắn tạo sự cân bằng, người sức yếu cũng có thể dễ dàng sử dụng. Tay cầm uốn sóng tạo cảm giác vừa tay khi cầm nắm giúp bạn có cảm giác an toàn và tự tin hơn khi chặt, thái thức ăn

Chiều dài30,5 cm
Chất liệuThép không gỉ 420J2
Chiều dài lưỡi dao17,78 cm
Độ dày lưỡi dao2 mm
Khối lượng-
Máy rửa chén-

Mài Dao Phay Như Thế Nào Là Đúng?

Mài Dao Phay Như Thế Nào Là Đúng?

Dao phay có thân rất rộng, vì vậy điều quan trọng là phải mài dao làm sao để thân dao song song với đá mài, đặt dao nghiêng một góc khoảng 10 độ và mài ở cả mặt trước và mặt sau.

Ngoài ra, đừng cố gắng mài sắc toàn bộ lưỡi dao cùng một lúc, thay vào đó, bạn hãy chia thành ba phần để mài lần lượt: phần chóp, phần đế và phần giữa.

Suzuki Kunihiko
Đầu Bếp/ Chủ Chuỗi Nhà Hàng Trung HoaSuzuki Kunihiko

Những đầu bếp truyền thống ở Trung Quốc sẽ thay đổi một chút độ dày của đầu lưỡi và độ dày của đuôi lưỡi.


Điều này là do họ gần như không đổi dao theo từng loại nguyên liệu mà sử dụng gần như một con dao duy nhất để thực hiện tất cả các công việc. Khi đó họ sẽ xắt rau bằng đầu lưỡi dao và chặt những thứ cứng bằng phần lưỡi dao gần tay cầm.

Linh Hoạt Hơn Với Các Loại Dao Khác

Ngoài dao phay, với mỗi mục đích khác nhau có thể bạn sẽ cần các loại dao khác nhau. Hãy tham khảo các bài viết sau đây để chọn được sản phẩm phù hợp nhé!

Top 5 Dao Phay Tốt Nhất

1KAIDao Chặt Thịt Shun ClassicDM-0767

2ZWILLINGDao Chặt Thịt Twin Pollux

3BAM HOUSEDao Đại Chặt Xương BAMDDCI04

4GlobalDao Chặt Xương Yoshikin G-50/B 850003

5SEKIDao Chặt Xương SEKI

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục