• [2022] Top 10 CPU Máy Tính tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2022] Top 10 CPU Máy Tính tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2022] Top 10 CPU Máy Tính tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2022] Top 10 CPU Máy Tính tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2022] Top 10 CPU Máy Tính tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2022] Top 10 CPU Máy Tính tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Được xem là cơ quan đầu não của máy tính, CPU giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định tốc độ và hiệu suất hoạt động của máy tính. Tuỳ thuộc vào từng nhu cầu sử dụng cụ thể mà bạn sẽ cần cân nhắc đến khá nhiều yếu tố khi chọn mua CPU, từ số nhân, số luồng, bộ nhớ cache đến có hay không card đồ hoạ tích hợp, v.v. Nếu đang chuẩn bị xây dựng cho riêng mình một cấu hình máy theo sở thích, đâu sẽ là chiếc CPU phù hợp nhất dành cho bạn?


Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cùng bạn top 10 CPU máy tính tốt nhất từ Intel và AMD. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn CPU máy tính, bạn vui lòng tham khảo nội dung phần nội dung ở phía sau bảng xếp hạng nhé!

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Nomura Akira
Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 31-08-2022
Mục Lục

Cách Chọn CPU Máy Tính

Khi tìm kiếm và chọn mua CPU, bạn có cân nhắc đến một số tiêu chí dưới đây từ mybest nhé!

Lựa Chọn Thương Hiệu Sản Xuất Theo Nhu Cầu Sử Dụng

2 nhà sản xuất CPU lớn trên thị trường hiện nay đang là Intel và AMD. Mỗi thương hiệu sẽ sở hữu những đặc điểm riêng, hướng đến nhu cầu sử dụng của từng nhóm đối tượng cụ thể. Hãy cùng mybest tìm hiểu đặc trưng của từng nhà sản xuất ngay sau đây.

Intel: Chú Trọng Đến Sự Ổn Định, Nhu Cầu Chơi Game 3D

Intel: Chú Trọng Đến Sự Ổn Định, Nhu Cầu Chơi Game 3D

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về việc tự ráp máy tính hoặc đang tìm kiếm dòng sản phẩm ổn định cho nhu cầu chơi game, CPU Intel sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Intel là thương hiệu CPU phổ biến và được nhiều người tin dùng, bạn có thể tìm thấy tên nhà sản xuất này trên khá nhiều laptop cá nhân.


Ngoài ra, nhờ sở hữu tốc độ xử lý nhanh và ổn định, CPU Intel luôn là sự lựa chọn ưa thích của nhiều game thủ, đặc biệt đối với dòng game 3D. Những mẫu CPU thuộc dòng Core i mới có độ ổn định cao và được bày bán rộng rãi. Một trong những điểm hấp dẫn của dòng sản phẩm mới này là bạn sẽ được cung cấp thông tin về cách xử lý trong trường hợp CPU xuất hiện sự cố. Ngoài ra, hơn 90% môi trường phát triển trò chơi và phần mềm máy tính được lập trình bởi hệ thống CPU Intel nên người dùng có xu hướng cảm thấy yên tâm hơn khi lựa chọn CPU từ thương hiệu này.

AMD: Nhu Cầu Chỉnh Sửa Video, Chú Trọng Đến Mức Chi Phí

AMD: Nhu Cầu Chỉnh Sửa Video, Chú Trọng Đến Mức Chi Phí

CPU AMD là sự lựa chọn phù hợp dành cho những ai đang sử dụng các bộ phận có bo mạch chủ AMD hoặc người dùng muốn tự lắp ráp một chiếc máy tính cá nhân từ các bộ phận với mức chi phí tiết kiệm. Các sản phẩm CPU của AMD được đánh giá cao khi xử lý các nội dung video cùng mức giá thành hấp dẫn.


Ryzen là dòng CPU thế hệ mới có hiệu suất hoạt động đặc biệt cao và luôn nằm trong top đầu trên các bảng xếp hạng trực tuyến.


Kể từ khi dòng Ryzen ra đời, số lượng người dùng lựa chọn CPU AMD tăng lên nhanh chóng. Đây được xem là sự lựa chọn phù hợp cho cả người vừa bắt đầu lẫn người nhiều kinh nghiệm trong việc lắp ráp máy tính. Đặc biệt, đối với những ai muốn đồng bộ toàn bộ hệ thống bo mạch chủ, bo mạch đồ hoạ và màn hình theo thương hiệu AMD, đây sẽ là CPU phù hợp.

Kiểm Tra Loại Socket CPU Tương Thích

Kiểm Tra Loại Socket CPU Tương Thích

Nếu đã sở hữu một chiếc máy tính, bạn cần lựa chọn loại CPU có socket tương thích với bo mạch chủ (Mainboard) của thiết bị. Ngay cả khi được sản xuất từ cùng một thương hiệu, các socket vẫn có thể gặp phải tình trạng không tương thích với CPU. Một chiếc CPU dù đắt đến đâu, nhưng nếu socket không có sự tương thích, bạn vẫn sẽ không thể lắp đặt được.


Để chọn được CPU phù hợp, bạn chỉ cần chú ý đến thông số phía sau “LGA” đối với thương hiệu Intel và “Socket AM” đối với AMD. Hầu hết, tất cả các socket Ryzen đều có sự tương thích với nhau, nên nếu bạn có nhu cầu tái sử dụng bo mạch chủ trong tương lai, AMD sẽ là sự lựa chọn phù hợp.


Nếu chưa sở hữu bo mạch chủ và đang cân nhắc lắp ráp một bộ máy tính cá nhân, bạn nên lựa chọn CPU trước và quyết định bo mạch chủ sau. Bằng cách này, bạn có thể chú trọng hơn đến hiệu suất CPU và lựa chọn các bộ phận khác theo ý muốn. 

Quyết Định Số Nhân CPU Theo Nhu Cầu Sử Dụng

Lõi hay nhân (core) chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt về mặt hiệu suất giữa các CPU. Nếu chỉ lựa chọn CPU dựa trên các thông tin được giới thiệu hay các sản phẩm bán chạy nhất, bạn có thể sẽ mua phải những sản phẩm vượt quá nhu cầu sử dụng cần thiết và gây ra những lãng phí không đáng có. Do đó, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn cần lựa chọn số nhân phù hợp.

Qual Core (4 Nhân) Trở Xuống: Vừa Đủ Cho Nhu Cầu Lướt Web & Soạn Thảo Văn Bản

Qual Core (4 Nhân) Trở Xuống: Vừa Đủ Cho Nhu Cầu Lướt Web & Soạn Thảo Văn Bản

Với những ai chỉ sử dụng PC cho các tác vụ nhẹ nhàng, có thể bạn sẽ không cần sở hữu những mẫu CPU thế hệ mới nhất. Do đó, những dòng CPU 4 nhân (Quad Core) sẽ là sự lựa chọn mang lại hiệu suất vừa đủ cho nhu cầu sử dụng.


Ví dụ, nếu bạn sử dụng máy tính cho nhu cầu soạn thảo văn bản, lướt web, gửi mail và xem Youtube, CPU Intel dòng Core i như “Core i3” sẽ là lựa chọn vừa đủ. Với thương hiệu AMD, bạn có thể cân nhắc “Ryzen 3” nếu muốn tiết kiệm chi phí khi chọn mua.

Hexa Core (6 Nhân): Cho Nhu Cầu Chỉnh Sửa Hình Ảnh Và Video

Hexa Core (6 Nhân): Cho Nhu Cầu Chỉnh Sửa Hình Ảnh Và Video

Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa video hay làm việc đa nhiệm, những mẫu CPU sử dụng Hexa Core 6 nhân sẽ là lựa chọn phù hợp. Vì có thể xử lý dữ liệu bằng 6 nhân cùng lúc, mọi tác vụ đều có thể được xử lý một cách trơn tru ngay cả khi bạn làm việc đa nhiệm.


Ở mức hiệu suất này, "Core i5" và "Ryzen 5" là dòng sản phẩm rất đáng cân nhắc. Do đó, nếu muốn sở hữu CPU hiệu suất cao cho nhu cầu đa nhiệm, bên cạnh các ứng dụng văn phòng hay lướt web, bạn nên cân nhắc đến Hexa Core. 

Hexa Core (6 Nhân) Trở Lên: Chơi Game 3D & Sử Dụng Các Phần Mềm Nặng

Hexa Core (6 Nhân) Trở Lên: Chơi Game 3D & Sử Dụng Các Phần Mềm Nặng

Game 3D đòi hỏi CPU có sức mạnh xử lý đáng kể để có thể vận hành những ứng dụng đồ hoạ 3D. Do đó, bạn cần chọn CPU từ Hexa Core (6 nhân) hoặc hơn cho nhu cầu này. Bạn nên lựa chọn CPU có từ 6 đến 8 lõi. Nếu thường xuyên xử lý các tác vụ nặng, "Core i7" và "Ryzen 7" sẽ là những gợi ý đáng cân nhắc. 


Tuy nhiên, vì những CPU này được xếp vào dòng sản phẩm cao cấp nên mức giá thành thường khá cao. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn, CPU AMD sẽ là gợi ý phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc đến mức chi phí cho card đồ hoạ rời.

Kiểm Tra Một Số Thông Số Kỹ Thuật Khác

Ngay cả khi sở hữu số lõi giống nhau, hiệu suất hoạt động của CPU vẫn có sự khác biệt tuỳ thuộc vào một số thông số kỹ thuật khác. Để quá trình sử dụng được thoải mái hơn, bạn có thể so sánh một vài thông số sau đây.

Hiệu Suất Xử Lý Mạnh Mẽ: Chọn CPU Có Tốc Độ Xung Nhịp Cao

Hiệu Suất Xử Lý Mạnh Mẽ: Chọn CPU Có Tốc Độ Xung Nhịp Cao

Nếu chú trọng đến hiệu suất xử lý của CPU, điều đặc biệt quan trọng khi chơi các game trực tuyến, bạn nên lựa chọn các CPU có tốc độ xung nhịp cao. Thông số này cho biết tốc độ máy tính có thể xử lý khi thực hiện một tác vụ.


Đối với nhu cầu sử dụng thông thường, mức xung nhịp khoảng 3.5Ghz được xem là vừa đủ. Nhưng nếu bạn muốn sở hữu một bộ máy tính có cấu hình cao cùng khả năng xử lý mạnh mẽ hơn, những sản phẩm có thể ép xung (overclock) sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn. Với dòng Core i, bạn có thể chọn những sản phẩm sở hữu các chữ cái như K hoặc Z phía sau thông số. Hầu hết CPU từ AMD đều có thể ép xung.


Tuy nhiên, để thực hiện ép xung, CPU của bạn cần được trang bị chức năng tản nhiệt. Các sản phẩm CPU từ Intel thường không được tích hợp sẵn bộ tản nhiệt. Ngoài ra, vì công suất làm mát từ những bộ tản nhiệt chính hãng có thể sẽ không đủ nên bạn cũng có thể cân nhắc trang bị thêm bộ tản nhiệt bằng nước đơn giản hoặc làm mát bằng không khí. 

Công Việc Có Tính Chất Lặp Lại: Chọn CPU Có Dung Lượng Bộ Nhớ Đệm Lớn

Công Việc Có Tính Chất Lặp Lại: Chọn CPU Có Dung Lượng Bộ Nhớ Đệm Lớn

Nếu thường lặp đi lặp lại cùng một công việc hoặc lướt internet nhiều, bạn nên chọn những CPU có dung lượng bộ nhớ đệm (bộ nhớ cache) lớn. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng một phần mềm máy tính thường xuyên, đây chính là tiêu chí bạn nên lưu ý.


Sự khác biệt về hiệu suất của bộ nhớ đệm không quá lớn để bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi về mặt tốc độ máy tính. Nhưng bạn muốn cải thiện hiệu quả những công việc mang tính chất lặp đi lặp lại, bạn cũng nên lưu ý đến thông số của bộ nhớ đệm. 

CPU Nhiều Luồng (Thread) Cho Nhu Cầu Làm Việc Đa Nhiệm

CPU Nhiều Luồng (Thread) Cho Nhu Cầu Làm Việc Đa Nhiệm

Nếu bạn thường khởi chạy nhiều phần mềm cùng lúc, CPU có số luồng lớn sẽ là lựa chọn phù hợp. Số luồng cho biết số lượng phần mềm mà CPU có thể xử lý tại cùng một thời điểm và giúp tối đa hoá hiệu suất của lõi CPU.


Ví dụ: một người sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, xem ảnh và thực hiện lướt web cùng lúc. Nếu bạn muốn thực hiện những tác vụ khác trong lúc chơi game, chẳng hạn như lướt web hoặc làm video, số lượng luồng chính là thông số kỹ thuật mà bạn nên quan tâm.

Top 10 CPU Máy Tính tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest điểm qua top 10 CPU máy tính tốt nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến nhé!

1
Số nhân6
Số luồng12
Tần số turbo tối đa4.4GHz
Bộ nhớ đệm (MB)19
Loại socket hỗ trợAM4
Vi xử lýAMD Ryzen 5
Ép xung (Overclocking)✔︎
Card đồ hoạ✔︎
2
Số nhân6
Số luồng12
Tần số turbo tối đa4.3GHz
Bộ nhớ đệm (MB)12
Loại socket hỗ trợFCLGA1200
Vi xử lýCore i5
Ép xung (Overclocking)-
Card đồ hoạ-
3
Số nhân16
Số luồng24
Tần số turbo tối đa5.2GHz
Bộ nhớ đệm (MB)32
Loại socket hỗ trợFCLGA1700
Vi xử lýCore i9
Ép xung (Overclocking)✔︎
Card đồ hoạ✔︎
4
Số nhân16
Số luồng32
Tần số turbo tối đa4.9GHz
Bộ nhớ đệm (MB)72
Loại socket hỗ trợAM4
Vi xử lýAMD Ryzen 9
Ép xung (Overclocking)✔︎
Card đồ hoạ-
5
Số nhân8
Số luồng16
Tần số turbo tối đa4.6GHz
Bộ nhớ đệm (MB)20
Loại socket hỗ trợAM4
Vi xử lýAMD Ryzen 7
Ép xung (Overclocking)✔︎
Card đồ hoạ✔︎
6
Số nhân12
Số luồng20
Tần số turbo tối đa5GHz
Bộ nhớ đệm (MB)25
Loại socket hỗ trợFCLGA1700
Vi xử lýCore i7
Ép xung (Overclocking)✔︎
Card đồ hoạ-
7
Số nhân6
Số luồng12
Tần số turbo tối đa4.6GHz
Bộ nhớ đệm (MB)35
Loại socket hỗ trợAM4
Vi xử lýAMD Ryzen 5
Ép xung (Overclocking)✔︎
Card đồ hoạ-
8
Số nhân4
Số luồng4
Tần số turbo tối đa4.2GHz
Bộ nhớ đệm (MB)6
Loại socket hỗ trợFCLGA1151
Vi xử lýCore i3
Ép xung (Overclocking)-
Card đồ hoạ-
9
Số nhân6
Số luồng6
Tần số turbo tối đa4.1GHz
Bộ nhớ đệm (MB)19
Loại socket hỗ trợAM4
Vi xử lýAMD Ryzen 5
Ép xung (Overclocking)✔︎
Card đồ hoạ-
10
Số nhân4
Số luồng8
Tần số turbo tối đa4.4GHz
Bộ nhớ đệm (MB)6
Loại socket hỗ trợFCLGA1200
Vi xử lýCore i3
Ép xung (Overclocking)-
Card đồ hoạ-
Hình Ảnh Sản Phẩm
1
AMD CPU Máy Tính AMD Ryzen 5 5600G 1

AMD

2
Intel CPU Máy Tính Intel Core i5 10400F 1

Intel

3
Intel CPU Máy Tính Intel Core i9-12900K 1

Intel

4
AMD CPU Máy Tính AMD Ryzen 9 5950X 1

AMD

5
AMD CPU Máy Tính AMD Ryzen 7 5700G 1

AMD

6
Intel CPU Máy Tính Intel Core i7 12700KF 1

Intel

7
AMD CPU Máy Tính AMD Ryzen 5 5600X 1

AMD

8
Intel CPU Máy Tính Intel Core i3 9100F 1

Intel

9
AMD CPU Máy Tính AMD Ryzen 5 3500 1

AMD

10
Intel CPU Máy Tính Intel Core i3 10105F 1

Intel

Tên Sản Phẩm

CPU Máy Tính AMD Ryzen 5 5600G

CPU Máy Tính Intel Core i5 10400F

CPU Máy Tính Intel Core i9-12900K

CPU Máy Tính AMD Ryzen 9 5950X

CPU Máy Tính AMD Ryzen 7 5700G

CPU Máy Tính Intel Core i7 12700KF

CPU Máy Tính AMD Ryzen 5 5600X

CPU Máy Tính Intel Core i3 9100F

CPU Máy Tính AMD Ryzen 5 3500

CPU Máy Tính Intel Core i3 10105F

Đặc Điểm

Kiến Trúc Zen 3, Card Đồ Hoạ Tích Hợp

Cấu Hình Tầm Trung, Mức Giá Hấp Dẫn

Card UHD Intel 770 & Công Nghệ Mới Nhất

CPU Cao Cấp Cho Nhu Cầu Sử Dụng Chuyên Nghiệp

CPU Cấu Hình Cao, Bộ Nhớ Cache 20MB

Cấu Trúc Mới, Tương Thích PCie Gen 5 Lẫn DDR5

Đáng Cân Nhắc Trong Tầm Giá 7 Triệu Đồng

Giá Thành Hấp Dẫn, Dễ Trang Bị

Bộ Nhớ Cache Ấn Tượng Trong Tầm Giá 3 Triệu Đồng

Dưới 2 Triệu Đồng, 8 Luồng Xử Lý Đa Tác Vụ

Giá từ5.790.000 VNĐ3.318.000 VNĐ14.800.000 VNĐ18.600.000 VNĐ8.350.000 VNĐ10.900.000 VNĐ7.490.000 VNĐ1.990.000 VNĐ3.090.000 VNĐ1.993.000 VNĐ
Số nhân6616168126464
Số luồng12122432162012468
Tần số turbo tối đa4.4GHz4.3GHz5.2GHz4.9GHz4.6GHz5GHz4.6GHz4.2GHz4.1GHz4.4GHz
Bộ nhớ đệm (MB)191232722025356196
Loại socket hỗ trợAM4FCLGA1200FCLGA1700AM4AM4FCLGA1700AM4FCLGA1151AM4FCLGA1200
Vi xử lýAMD Ryzen 5Core i5Core i9AMD Ryzen 9AMD Ryzen 7Core i7AMD Ryzen 5Core i3AMD Ryzen 5Core i3
Ép xung (Overclocking)✔︎-✔︎✔︎✔︎✔︎✔︎-✔︎-
Card đồ hoạ✔︎-✔︎-✔︎-----
Link

Tham Khảo Một Số Linh Kiện Máy Tính Khác

Để xây dựng một cấu hình máy tính ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng, bên cạnh CPU, card đồ hoạ và RAM chính là 2 yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Cùng mybest tham khảo ngay một số bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết nhé!

Writer: Mai Do Hong Phuc; Editor: ban biên tập mybest


 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Về Các Bài Viết Hợp Tác Cùng Chuyên Gia

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Trong các bài viết được hợp tác, chuyên gia đã cùng mybest kiểm tra nội dung cách chọn để đảm bảo đưa đến độc giả những thông tin mới nhất, có độ chính xác và độ tin cậy cao. Các chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào.

Bài Viết Liên Quan

 • [2022] Top 10 Màn Hình 4K tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Màn Hình 4K tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Màn hình 4K hay còn gọi là Ultra-HD, tích hợp công nghệ vượt trội giúp hiển thị hình ảnh sắc nét với số điểm ảnh (pixel) cao gấp bốn lần so với màn hình Full HD. Có khả năng kết nối với máy tính cá nhân (PC) phục vụ công việc cũng như giải trí với mức giá rẻ hơn so với một chiếc Tivi 4K. Tuy nhiên, với kích thước phong phú cùng nhiều thuật ngữ công nghệ lạ lẫm như tốc độ phản hồi, công nghệ tấm nền IPS, VA, TN... khiến nhiều người mới dùng bối rối khi chọn mua.Thấu hiểu điều này, mybest xin gửi đến bạn một vài tiêu chí lựa chọn hữu ích. Bạn cũng đừng quên ghé thăm bảng xếp hạng top 10 màn hình 4K tốt nhất hiện nay để chơi game và làm việc nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 9 Đế Tản Nhiệt Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 9 Đế Tản Nhiệt Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Đế tản nhiệt laptop (cooling pad) là thiết bị quan trọng nếu bạn thường xuyên sử dụng laptop trong thời gian dài. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đế tản nhiệt laptop giá rẻ như Cooler Master, Coolcold, Deep Cold có thể khiến bạn phân vân không biết loại đế tản nhiệt laptop nào tốt nhất? Khi chọn mua đế tản nhiệt laptop, bạn nên chọn loại đế phù hợp với kích cỡ của máy tính, mỏng, ít gây tiếng ồn, có cổng USB bổ sung, có thể điều chỉnh được góc độ hay khả năng và vị trí làm mát của quạt.Trong bài viết này, mybest sẽ chia sẻ cách chọn mua đế tản nhiệt laptop cụ thể cũng như bảng xếp hạng top 9 loại đế tản nhiệt laptop tốt nhất được ưa chuộng, mua online được tại Việt Nam. Chúc bạn tìm được đế tản nhiệt máy tính như ý để giúp bảo vệ chiếc laptop yêu thương cũng như tư thế ngồi của bản thân khi dùng máy tính nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Đầu Đọc Thẻ Nhớ SD tốt nhất 2022 (Transcend, UGREEN, Baseus, Pisen)
  Top 10 Đầu Đọc Thẻ Nhớ SD tốt nhất 2022 (Transcend, UGREEN, Baseus, Pisen)
  Đầu đọc thẻ SD là một trong những trang bị hữu ích, hỗ trợ bạn truyền tải dữ liệu hình ảnh được chụp từ điện thoại hay máy ảnh kỹ thuật số sang những thiết bị khác một cách dễ dàng. Đây cũng là sự lựa chọn cần thiết cho những ai thường xuyên đăng tải hình ảnh lên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải bất kì đầu đọc thẻ SD nào cũng giống nhau. Sự khác biệt trong tốc độ truyền, khả năng ghi dữ liệu, tính đa năng khi kết nối sẽ ảnh hưởng đến mức giá thành của sản phẩm khá nhiều. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một bộ đọc thẻ nhớ SD. Top 10 đầu đọc thẻ nhớ SD đang được yêu thích và ưa chuộng nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến, từ các thương hiệu nổi tiếng như Transcend, Basues, Pisen v.v., cũng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Chuột Không Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Chuột Không Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Chuột không dây ngày càng được nhiều người yêu thích chọn mua nhờ khả năng kết nối Bluetooth tiện lợi, giữ không gian làm việc luôn gọn và dễ dàng mang theo bên mình khi cần thiết. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều sự lựa chọn khi tìm kiếm một sản phẩm chuột không dây từ các thương hiệu nổi tiếng như Microsoft, Logitech, Elecom v.v., đâu sẽ là thiết bị tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn? Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí quan trọng khi chọn mua chuột không dây. Top 10 những sản phẩm tốt nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Chuột Gaming tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Top 10 Chuột Gaming tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Chuột gaming là một thiết bị không thể thiếu đối với các trò chơi trên PC như FPS và MMO với các tựa game nổi tiếng như PUBG hay Fortnite. Khi chọn mua chuột gaming, bạn còn cần phải xét đến các thông số kỹ thuật như DPI (độ nhạy cảm biến của chuột), IPS (tốc độ lướt chuột) và Polling rate hay Report rate (tốc độ phản hồi của chuột và máy tính) , v.v có thể sẽ khiến bạn phân vân không biết nên chọn loại nào. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay mybest sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn chuột gaming phù hợp cũng như bảng xếp hạng 10 sản phẩm chuột gaming phổ biến đang được người dùng ưa chuộng. Bài viết sẽ tập trung giới thiệu về chuột gaming Logitech danh tiếng cùng một số sản phẩm chuột gaming nổi bật khác đến từ Razer, Steelseries, Logitech, Glorious, v.v. Hãy cùng theo dõi bài viết để để có thêm nhiều thông tin và lựa chọn nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 11 Bảng Vẽ Điện Tử tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 11 Bảng Vẽ Điện Tử tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Đối với người làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ, hoạ sĩ, illustrator hay người yêu thích vẽ tranh digital, một chiếc bảng vẽ điện tử sẽ là trang bị vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng từ đơn giản đến chuyên nghiệp mà bạn sẽ cần lựa chọn những bảng vẽ có lực nhấn, cảm biến độ nghiêng, tích hợp màn hình hoặc không, v.v. khác nhau đến từ những thương hiệu nổi tiếng như bảng vẽ Wacom, HUION hay XP-Pen, Gaomon v.v. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn cùng top 11 mẫu bảng vẽ điện tử tốt nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi và lấy cho mình những thông tin hữu ích nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Màn Hình LG tốt nhất hiện nay (UltraWide, UltraGear)
  [2022] Top 10 Màn Hình LG tốt nhất hiện nay (UltraWide, UltraGear)
  Màn hình LG luôn nhận được sự yêu thích của người dùng nhờ hiệu suất hiển thị vượt trội, giá thành hấp dẫn cùng số lượng sản phẩm vô cùng đa dạng. Bạn có thể tìm thấy từ thương hiệu này những mẫu màn hình cho nhu cầu sử dụng phổ thông đến các dòng sản phẩm được thiết kế chuyên dụng cho nhu cầu chơi game, giải trí cao cấp lẫn công việc sáng tạo và đồ hoạ chuyên nghiệp, v.v. Nếu đang cân nhắc chọn mua, đâu sẽ là mẫu màn hình LG phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cùng bạn top 10 màn hình LG tốt nhất từ các dòng như UltraWide hay UltraGear. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn màn hình LG, bạn vui lòng tham khảo thêm phần nội dung ở phía sau bảng so sánh nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 8 Kê Tay Bàn Phím chống mỏi cổ tay tốt nhất hiện nay (Akko, Filco, Razer)
  [2022] Top 8 Kê Tay Bàn Phím chống mỏi cổ tay tốt nhất hiện nay (Akko, Filco, Razer)
  Kê tay bàn phím giúp chống đau mỏi cổ tay khi sử dụng bàn phím trong thời gian dài. Kê tay bàn phím được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như: gel, urethane, gỗ, v.v. và đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau như Filco, Ajazz, Razer, Akko, v.v. Do đó thường rất khó để bạn quyết định chọn mua một sản phẩm phù hợp.Trong bài viết hôm nay, mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 8 kê tay bàn phím phổ biến cùng với 5 đề xuất về cách chọn. Đừng bỏ qua chi tiết về cách chọn sau phần bảng so sánh để tìm một sản phẩm kê tay bàn phím phù hợp và dễ sử dụng với bạn nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Keo Tản Nhiệt CPU tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Keo Tản Nhiệt CPU tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Keo tản nhiệt CPU là một trong giải pháp làm mát cần thiết nhằm duy trì hiệu suất và độ bền bỉ của các linh kiện máy tính. Tuỳ thuộc vào cấu hình thiết bị và nhu cầu sử dụng cụ thể như ép xung, chơi game 3D hay các thao tác văn phòng cơ bản, v.v. mà bạn sẽ cần trang bị một loại keo tản nhiệt CPU phù hợp tương ứng.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí hữu ích khi chọn keo tản nhiệt CPU. Top 10 keo tản nhiệt CPU tốt nhất đến từ những thương hiệu như Arctic, Thermal Grizzly, Corsair hay Noctua, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 HDMI Switch tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 HDMI Switch tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Với những ai sở hữu và nhu cầu truyền tải hình ảnh lẫn âm thanh từ đa dạng thiết bị như PC, laptop, máy chơi game, v.v. sang những màn hình lớn hơn như TV hay máy chiếu, switch HDMI hay bộ chuyển HDMI sẽ là trang bị hữu ích. Không chỉ giữ không gian sống gọn gàng hơn, switch HDMI còn giúp việc chuyển đổi tín hiệu từ các thiết bị trở nên nhanh chóng mà không cần thực hiện thao tác tháo gắn phức tạp.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí hữu ích khi tìm mua switch HDMI. Top 10 switch HDMI tốt nhất đến từ những thương hiệu như Ugreen, Vention, Baseus, v.v. sẽ được giới thiệu ở phía sau bảng so sánh.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • [2022] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Bút cảm ứng, styles pen thường dùng trên điện thoại, tablet, giúp bạn viết, vẽ đồ họa hay chơi game thoải mái hơn trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bút đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Apple. Adonit hay Wacom, v.v. Tuy nhiên, không phải tất cả bút cảm ứng đều có chức năng giống nhau và có thể tương thích hoàn hảo với thiết bị của bạn từ điện thoại đến máy tính bảng, Android đến iOS, v.v.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua một chiếc bút cảm ứng stylus. Top 10 những chiếc bút được yêu thích dành riêng cho từng đối tượng người dùng như vẽ đồ họa, ghi chú, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Cáp USB Type C tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Cáp USB Type C tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Cáp USB Type C là thiết bị truyền dẫn có nhiều ứng dụng trong đời sống từ sạc điện thoại đến truyền dữ liệu giữa các thiết bị. Không dừng ở đó, USB Type C đã trở thành một loại cáp tiêu chuẩn cho nhiều loại máy tính xách tay, máy chơi game có cổng kết nối tương thích. Tuy nhiên, dù là loại cáp phổ biến nhưng việc chọn mua cáp USB Type C cũng không hề đơn giản vì không phải thiết bị di động nào cũng đều sử dụng cáp Type C. Giữa nhiều dòng cáp đến từ các hãng sản xuất phụ kiện điện thoại nổi tiếng như Anker, Aukey, UGREEN hẳn cũng khiến không ít bạn phân vân ki chọn mua cáp USB Type C trên thị trường.Vì vậy, lần này mybest sẽ mang đến cho bạn bài viết giới thiệu chi tiết về các mẫu cáp Type C phổ biến trên thị trường hiện nay, từ cáp có độ bền cao đến các loại cáp hiệu năng sử dụng lớn cũng sẽ được cung cấp đầy đủ dưới dạng bảng xếp hạng sản phẩm. Cuối bài viết, gợi ý cách chọn sẽ là những lưu ý tham khảo hữu ích cho việc chọn mua của bạn. Cùng tìm hiểu và chọn cho mình loại cáp sạc tốt, phù hợp nhất với chiếc điện thoại của bạn nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Sạc Dự Phòng Cho Laptop tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Sạc Dự Phòng Cho Laptop tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Nếu bạn thường làm việc ngoài văn phòng hay tại quán cà phê, dung lượng pin của laptop luôn là điều khiến bạn lo lắng, đặc biệt ở những khu vực không được trang bị sẵn ổ cắm. Trong trường hợp này, một chiếc sạc dự phòng dành cho laptop, hay còn gọi là pin dự phòng cho laptop sẽ là trang bị hữu ích, giúp bạn yên tâm làm việc ở bất kì nơi đâu.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí khi chọn mua sạc dự phòng dành cho laptop. Top 10 sản phẩm tốt nhất đến từ những thương hiệu lớn như Anker, RAVPower, Hyper, v.v sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Giá Đỡ Màn Hình tốt nhất hiện nay (North Bayou, Human Motion)
  [2022] Top 10 Giá Đỡ Màn Hình tốt nhất hiện nay (North Bayou, Human Motion)
  Giá đỡ màn hình hay còn gọi là giá treo màn hình, arm màn hình là một thiết bị nâng đỡ màn hình máy tính, Laptop hay Tablet. Giá đỡ màn hình có nhiều công dụng tiện lợi như sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, di chuyển màn hình linh hoạt, phù hợp với tầm nhìn. Nhờ đó còn có thể giúp giảm thiểu đau mỏi mắt, đau mỏi vai gáy khi làm việc với màn hình trong thời gian dài. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại giá đỡ màn hình khác nhau đáp ứng với nhu cầu đa dạng của người dùng như loại gắn tường, đa màn hình,v.v. từ các thương hiệu như North Bayou, Human Motion,v.v. có thể sẽ khiến bạn phải cân nhắc nhiều khi chọn lựa.Do đó, lần này mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 sản phẩm giá đỡ màn hình tốt nhất hiện nay và đồng thời đưa ra các lời khuyên khi chọn giá đỡ màn hình. Hãy tham khảo bài viết này và chọn ra một sản phẩm phù hợp nhất với góc làm việc của bạn nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Cáp HDMI tốt bền bỉ và chất lượng nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Cáp HDMI tốt bền bỉ và chất lượng nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Cáp HDMI là phụ kiện không thể thiếu khi bạn cần kết nối gữa TV với các thiết bị kĩ thuật số khác như laptop, dàn âm thanh, máy chơi game, máy ảnh v.v. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dây cáp HDMI theo những mức giá, dạng cổng tiếp xúc, tốc độ truyền dữ liệu, độ bền và chiều dài dây khác nhau đến từ các thương hiệu như Baseus, Winet, Ugreen, v.v. liệu có khiến bạn phân vân không biết hãng nào tốt?Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn một dây cáp HDMI phù hợp với mục đích sử dụng. Thêm vào đó, top 10 sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết nhằm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tham khảo hơn trước khi quyết định mở hầu bao của mình nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Chuột Cho Macbook tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Chuột Cho Macbook tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Ngoài Magic Mouse - hãng chuột Apple thiết kế dành riêng cho laptop Macbook hay Macbook Pro, thì trên thị trường hiện nay vẫn có nhiều loại chuột tương thích với loại laptop này như Logitech, Zadez, Rapoo, v.v. và sự đa dạng về tính năng, hình dáng của các sản phẩm có lẽ sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn thế nào?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn và bảng xếp hạng 10 chuột cho Macbook tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng theo dõi nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 6 Chuột Bi Lăn Trackball tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 6 Chuột Bi Lăn Trackball tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Khi phải làm việc với chuột máy tính trong thời gian dài liên tục, nhiều người có xu hướng cảm thấy đau nhức khó chịu, đặc biệt ở khu vực cổ tay. Trong trường hợp này, việc trang bị một mẫu chuột bi lăn trackball sẽ là gợi ý đáng cân nhắc. Ngoài khả năng hoạt động không cần dịch chuyển tay, chuột bi lăn thường sở hữu số lượng nút bấm đa dạng, cho phép người dùng gán các chức năng tuỳ theo sở thích và nâng cao hiệu suất công việc. Giữa đa dạng sự lựa chọn đến từ thương hiệu nổi tiếng như Logitech hay Elecom, đâu sẽ là mẫu trackball tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cùng bạn top 6 chuột bi lăn trackball tốt nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn, bạn vui lòng tham khảo phần nội dung ở phần sau của bài viết nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề