1. TOP
 2. Điện Thoại Di Động
 3. Phụ Kiện Điện Thoại
 4. [2023] Top 12 Gimbal Điện Thoại tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • [2023] Top 12 Gimbal Điện Thoại tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2023] Top 12 Gimbal Điện Thoại tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2023] Top 12 Gimbal Điện Thoại tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2023] Top 12 Gimbal Điện Thoại tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2023] Top 12 Gimbal Điện Thoại tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2023] Top 12 Gimbal Điện Thoại tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Làm thế nào để thước phim của mình không bị rung lắc và trông chuyên nghiệp hơn? Đó có lẽ là vấn đề mà nhiều người gặp phải khi quay phim bằng điện thoại và một chiếc gimbal chính là "giải pháp" dành cho bạn. Hiện nay, gimbal điện thoại dần đã phổ biến hơn với nhiều dòng sản phẩm đa dạng chức năng đến từ các thương hiệu khác nhau như DJI, Zhiyun, Hohem, v.v.  có thể sẽ gây chút phân vân cho bạn trong quá trình lựa chọn.


Lần này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn và bảng xếp hạng 12 gimbal điện thoại tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cập nhật ngày 31/08/2022
Tomohiro Fujii
Chuyên Gia
Nhiếp Ảnh Gia

Anh là một nhiếp ảnh gia, tốt nghiệp cao đẳng khoa kĩ thuật nhiếp ảnh thuộc Đại học Tokyo Polytechnic. Sau buổi triển lãm ảnh năm 1996, anh trở thành nhiếp ảnh gia tự do. Anh thường hoạt động chụp ảnh và viết bài cho các tạp chí chuyên về camera, quảng cáo cho các doanh nghiệp và thuyết trình tại các buổi hội thảo. Về những tác phẩm cá nhân, anh thường chụp ảnh các thành phố tại Nhật Bản và trên thế giới. Ngoài ra, anh còn là thành viên của Hiệp hội Nhiếp ảnh gia Chuyên nghiệp Nhật Bản (JPS), anh còn là giảm khảo của giải thưởng Digital Camera Grand Prix (DGP) và là một giảng viên tại trung tâm văn hóa NHK.

Profile của Tomohiro Fujii
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 28-12-2022)

Gimbal Điện Thoại Có Công Dụng Gì?

Gimbal Điện Thoại Có Công Dụng Gì?

Gimbal điện thoại có công dụng cố định điện thoại, tránh rung lắc khung hình khi quay phim ngay cả khi bạn di chuyển liên tục, hỗ trợ tạo ra các thước phim chất lượng cao. Vì sẽ thật đáng tiếc nếu điện thoại của bạn sở hữu công nghệ quay tân tiến nhưng video lại bị rung hay mờ. 


Đồng thời, thiết bị này cũng ngày càng được cải biến về khả năng ổn định, tính năng, hiệu ứng, v.v. nhờ vào những ứng dụng trung gian tương ứng.

Cách Chọn Gimbal Điện Thoại

Nhằm giúp bạn lựa chọn được một chiếc gimbal điện thoại phù hợp, mybest sẽ đem đến các thông tin hữu ích ngay sau đây. 

① Chú Ý Đến Cơ Chế Điều Chỉnh Của Gimbal

Mỗi sản phẩm gimbal điện thoại sẽ có cơ chế hoạt động, điều chỉnh khác nhau như số lượng trục, lực chỉnh, tính tiện dụng, v.v.

Lựa Chọn Loại Thích Hợp: Gimbal Cơ Học & Gimbal Điện Tử

Lựa Chọn Loại Thích Hợp: Gimbal Cơ Học & Gimbal Điện Tử

Gimbal có hai loại là cơ học và điện tử với đặc điểm riêng:


 • Gimbal cơ học: chống rung lắc bằng sức nặng, không sử dụng pin, cần thời gian để làm quen với cách sử dụng, khả năng điều chỉnh không tốt bằng loại điện tử.

 • Gimbal điện tử: chống rung lắc bằng cảm biến con quay hồi chuyển, dễ dùng cho bất kỳ ai, pin sạc có thể dùng trong vài tiếng cho đến nửa ngày.
Tomohiro Fujii
Nhiếp Ảnh Gia
Tomohiro Fujii

Phần lớn các sản phẩm gimbal điện tử đều được gắn kèm tripod mini hoặc bán riêng để bạn có thể đặt lên bàn hay mặt phẳng một cách tiện lợi.

Lựa Chọn Gimbal Có Số Lượng Trục Phù Hợp

Lựa Chọn Gimbal Có Số Lượng Trục Phù Hợp

Khả năng cố định của gimbal phụ thuộc vào số trục nằm trên thiết bị. Nếu bạn muốn ổn định khung hình ở mức tốt nhất kể cả khi đang di chuyển nhiều như chạy nhảy thì hãy chọn sản phẩm có 3 trục


Đối với loại gimbal 1 ~ 2 trục sẽ chỉ có thể thay đổi góc quay, ổn định hình ảnh ở 2 trục và điều chỉnh trong phạm vi hạn chế. Mặt khác, loại này tương đối nhẹ và giá thành phải chăng, thích hợp cho người mới bắt đầu.

② Chú Ý Về Thiết Kế Nút Điều Khiển Của Gimbal

Chú Ý Về Thiết Kế Nút Điều Khiển Của Gimbal

Mỗi sản phẩm gimbal điện thoại sẽ có thiết kế điều khiển và độ tiện dụng khác nhau. Loại cần điều khiển sẽ cho phép bạn chuyển hướng và góc nhìn của điện thoại bằng các nút điều khiển và cần gạt zoom trên thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể chọn loại gimbal có nút kích hoạt để thuận tiện sử dụng hơn nhé. 

③ Chú Trọng Khả Năng Nhận Diện Vật Thể Của Gimbal

Chú Trọng Khả Năng Nhận Diện Vật Thể Của Gimbal

Khả năng nhận diện vật thể, cử chỉ tùy thuộc vào bộ xử lý, chế độ được tích hợp của từng loại gimbal. Nếu đối tượng quay phim của bạn chuyển động nhiều như trẻ em đang chạy hoặc chơi, mybest khuyên bạn nên chọn loại gimbal có công nghệ nhận diện, theo dõi cao. 


Hiện nay, trên thị trường có nhiều gimbal sở hữu khả năng nhận diện được khuôn mặt ngay cả khi đeo mặt nạ, nhưng hiệu suất theo dõi đối tượng sẽ khác nhau tùy vào sản phẩm. Vì vậy, bạn hãy tham khảo các thông số kỹ thuật trước khi mua nhé. 

④ Thuận Tiện Mang Theo Với Sản Phẩm Dưới 400g

Thuận Tiện Mang Theo Với Sản Phẩm Dưới 400g

Một chiếc gimbal lý tưởng thì cần phải giúp bạn thuận tiện mang theo và sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Hiện nay, trên thị trường có nhiều gimbal dành cho điện thoại đã được cải tiến với cấu trúc gấp gọn, nhẹ dưới 400g để bạn tha hồ lựa chọn. 

Tomohiro Fujii
Nhiếp Ảnh Gia
Tomohiro Fujii

Một sản phẩm gimbal điện thoại dưới 400g sẽ còn nhẹ hơn chai nước 500ml, nhờ vậy mà việc mang theo ra ngoài để sử dụng cũng dễ dàng hơn.

⑤ Chú Trọng Thời Lượng Pin

Chú Trọng Thời Lượng Pin

Gimbal điện thoại hoạt động nhờ vào năng lượng của pin tích hợp. Nhiều loại hiện nay có thể sử dụng ngắn nhất trong 4 giờ và nhiều nhất là 20 giờ. Vì thế, khi chọn mua gimbal, bạn nên chú ý đến thời lượng pin, giới hạn sử dụng bao lâu sau khi sạc hoặc mang theo sạc dự phòng.


⑥ Kiểm Tra Các Hiệu Ứng Đặc Biệt

Kiểm Tra Các Hiệu Ứng Đặc Biệt

Một số gimbal điện thoại có thể thông qua app chuyên dụng để sở hữu tính năng cho phép quay video chất lượng cao, hiệu ứng đặc biệt một cách đơn giản, giúp việc quay phim được dễ dàng và thước phim trở nên sáng tạo hơn


Ví dụ như hiệu ứng Dolly Zoom (thu phóng background) hay SpinShots / Vortex Mode (tạo hiệu ứng xoay vòng quanh chủ thể), Panorama (quay toàn cảnh), Cloneme Pano (nhân bản chủ thể), Story Mode (chế độ câu chuyện), Timelapse (tua nhanh), v.v.

Top 12 Gimbal Điện Thoại tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Giữa vô vàn các mẫu mã gimbal khác nhau, vậy loại nào sẽ phù hợp với mục đích sử dụng của bạn? Hãy cùng theo dõi bảng xếp hạng 12 gimbal điện thoại tốt nhất hiện nay được ưa chuộng đã được mybest tổng hợp, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp đấy!
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

DJI

Gimbal Điện Thoại Osmo Mobile 5

DJI Gimbal Điện Thoại Osmo Mobile 5 1枚目

Tích Hợp Nhiều Công Nghệ Thông Minh, 3 Trục Ổn Định

2

Zhiyun

Gimbal Điện Thoại Smooth 4

Zhiyun Gimbal Điện Thoại Smooth 4 1枚目

Bảng Điều Khiển Tích Hợp, Nhiều Hiệu Ứng Nâng Cao

3

DJI

Gim Điện Thoại OM 4 SE

DJI Gim Điện Thoại OM 4 SE 1枚目

Khả Năng Quay Phim Liền Mạch, Điều Khiển Bằng Cử Chỉ

4

Hohem

Gimbal Điện Thoại iSteady X

Hohem Gimbal Điện Thoại iSteady X 1枚目

Thiết Kế Đơn Giản Kèm Tính Năng Tự Động Xoay

5

Zhiyun

Gimbal Điện Thoại Smooth - X

Zhiyun Gimbal Điện Thoại Smooth - X 1枚目

Ứng Dụng Tích Hợp ZY Cami Với Nhiều Tính Năng

6

Hohem

Gimbal Điện Thoại iSteady V2

Hohem Gimbal Điện Thoại iSteady V2 1枚目

Hệ Thống Làm Mát Và Hỗ Trợ Nhiều Ứng Dụng Điện Thoại

7

Zhiyun

Gimbal Điện Thoại Smooth - Q2

Zhiyun Gimbal Điện Thoại Smooth - Q2 1枚目

Thời Lượng Pin Đến 17 Giờ, Chế Độ Full-Range POV Mới

8

Feiyu Tech

Gimbal Điện Thoại VLOG Pocket 2

Feiyu Tech Gimbal Điện Thoại VLOG Pocket 2 1枚目

Có Thể Hoặc Không Cần Kết Nối Qua App Trung Gian

9

Mozal

Gimbal Điện Thoại Mini S

Mozal Gimbal Điện Thoại Mini S 1枚目

Quay Phim Sáng Tạo Với MOZA Genie, Thao Tác Đơn Giản

10

Feiyu Tech

Gimbal Điện Thoại Vimble 2

Feiyu Tech Gimbal Điện Thoại Vimble 2 1枚目

Thay Đổi Góc Chụp, Điều Chỉnh Cảnh Quay Dễ Dàng

Chi tiết
Đóng
No.1

Tích Hợp Nhiều Công Nghệ Thông Minh, 3 Trục Ổn Định

Gimbal DJI OM 5 với thiết kế đặc biệt di động có thể gấp gọn, tích hợp thanh nối dài có thể kéo ra như gậy selfie. Tính năng ShotGuides tự động nhận diện môi trường xung quanh, cung cấp cho người dùng các gợi ý sáng tạo, hiệu ứng chuyên nghiệp như quay toàn cảnh (panorama), kể chuyện (story mode), zoom động (dynamic zoom), v.v.để tạo ra những thước phim tuyệt vời nhất. 


Sản phẩm được tích hợp công nghệ thông minh ActiveTrack 4.0 giúp nhận diện, theo dõi chuyển động với độ ổn định và sắc nét cao ngay cả khi di chuyển nhanh, đem đến cho thước phim sự mượt mà, trơn tru.

No.2

Bảng Điều Khiển Tích Hợp, Nhiều Hiệu Ứng Nâng Cao

Zhiyun Smooth 4 với thiết kế bảng điều khiển tích hợp, nút bấm nhiều chức năng như thu phóng, theo dõi chuyển động (ở mọi chiều), điều chỉnh flash, chỉnh sáng, v.v. giúp người dùng thay đổi chế độ, chỉ số nhanh chóng và dễ dàng hơn, đem đến cho bạn những thước phim mượt mà, chất lượng. 


Sản phẩm được tích hợp thêm các hiệu ứng quay chụp nâng cao như Timelapse, Panorama, SlowMotion,  Hyperlapse, nhận diện khuôn mặt ở độ chính xác cao và ổn định. Thiết bị có thể hoạt động tối đa lên đến 12 giờ với thời gian sạc chỉ 3.5 tiếng, cộng thêm đèn LED gắn kèm thuận tiện. 

No.3

Khả Năng Quay Phim Liền Mạch, Điều Khiển Bằng Cử Chỉ

Được tích hợp bộ ổn định gimbal, DJI OM 4 cho phép người dùng thỏa sức tạo ra những thước phim bắt mắt, chuyên nghiệp. Bộ xử lý ActiveTrack 3.0 được cải tiến để có thể nhận dạng mọi đối tượng, động vật và theo dõi tự động thông minh, cộng thêm tính năng điều khiển bằng cử chỉ tiện lợi cho chụp selfie.


Sản phẩm với chế độ quay câu chuyện (story mode) có thể tạo ra những video đầy cảm xúc với chỉ với một vài thao tác. Thiết bị sở hữu nhiều hiệu ứng tích hợp giúp bạn thêm nhạc, thay đổi khung hình và góc quay. Ngoài ra, DJI OM 4 có thiết kế gập lại, gọn nhẹ và dễ dàng mang theo. 

No.4

Thiết Kế Đơn Giản Kèm Tính Năng Tự Động Xoay

iSteady X là gimbal 3 trục có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ nhẹ so, tiện lợi để người dùng mang đi bất kỳ đâu.  Sản phẩm tích hợp giao diện điều khiển một chạm cho phép bạn tiếp cận các chế độ quay phim một cách dễ dàng.

Ngoài ra, ứng dụng Hohem Pro sẽ giúp cho việc quay phim của bạn được đơn giản hóa, bắt trọn mọi khoảng khắc nhờ công nghệ AI nhận diện khuôn mặt, các chế độ làm đẹp cùng nhiều bộ lọc đa dạng, kết hợp các hiệu ứng như Inception, Timelapse, Dolly Zoom, v.v.

No.5

Ứng Dụng Tích Hợp ZY Cami Với Nhiều Tính Năng

Sản phẩm được liên kết với ứng dụng ZY Cami độc quyền của hãng cùng nhiều tính năng, hiệu ứng hiện đại như Slow Motion, Timelapse, v.v. hoặc chỉnh sửa hình ảnh tiện lợi ngay trên máy và chia sẻ lên mạng xã hội mọi lúc. Bên cạnh đó, bạn có thể điều khiển thiết bị thông qua các thao tác đơn giản như giơ tay chữ V, vẫy tay với máy ảnh. 


Gimbal nhỏ gọn thuận tiện và thân máy có thể kéo dài ra tới 226mm giúp bạn mở rộng góc quay, chụp. Trục cơ linh hoạt có thể xoay hay gấp ở nhiều góc độ khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các chế độ quay ngang - dọc chỉ bằng nút "M" trên thân máy.

No.6

Hệ Thống Làm Mát Và Hỗ Trợ Nhiều Ứng Dụng Điện Thoại

Công nghệ AI của sản phẩm giúp nhận diện, theo dõi chủ thể dễ dàng mà không cần bất kỳ ứng dụng nào, cho phép bạn tạo ra những thước phim mượt mà, chuyên nghiệp. Ngoài ra, thiết bị còn được tích hợp hệ thống làm mát, 3 trục điều chỉnh đa chiều và chống rung đảm bảo khung hình được cố định vững chắc.


Thêm vào đó, chế độ Moment sẽ giúp bạn bắt trọn mọi khoảnh khắc ấn tượng chỉ bằng một thao tác đơn giản. Khi sử dụng, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng và các nút bấm nhờ vào thiết kế đèn LED gắn kèm của gimbal. Sản phẩm tương tích với các dòng điện thoại iOS 10.0 và Android 6.0 trở lên.

No.7

Thời Lượng Pin Đến 17 Giờ, Chế Độ Full-Range POV Mới

Với thiết kế nhỏ gọn chỉ dài 204mm, bạn có thể cho Smooth-Q2 vào túi xách  mà không cần phải gấp gọn lại như nhiều loại gimbal khác. Thân máy có độ chắc chắn được bọc bằng silicone mềm tạo độ thoải mái khi cầm. 


Bên cạnh đó, bạn có thể thỏa sức sáng tạo quay phim với các hiệu ứng như Dolly Zoom, Timelapse, quay toàn cảnh, v.v. Đặc biệt, chế độ Full-Range POV cho phép máy quay 360 độ trên 3 trục ổn định, tạo ra những thước phim độc đáo.

No.8

Có Thể Hoặc Không Cần Kết Nối Qua App Trung Gian

Với VLOG pocket 2, bạn không cần thiết cài đặt ứng dụng trung gian hoặc có thể sử dụng Feiyu On App khi muốn tiếp cận các tính năng độc đáo như như chụp ảnh điều khiển bằng cử chỉ, chuyển khung hình theo chủ thể, v.v.  


Trải nghiệm của bạn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nhờ chế độ quay toàn cảnh, chuyển góc 360 độ, v.v. để đem đến những cảnh quay mượt mà ngay cả khi di chuyển. Một ưu điểm nữa có thể kể đến là kích thước nhỏ gọn tiện lợi, cho phép bạn dễ dàng mang theo mọi lúc, mọi nơi.

No.9

Quay Phim Sáng Tạo Với MOZA Genie, Thao Tác Đơn Giản

Moza Mini S với các hiệu ứng thú vị, công nghệ quay chụp đa dạng dễ dàng bắt trọn các khoảnh khắc tuyệt vời nhất như chế độ theo dõi đối tượng, Timelapse, chế độ chụp siêu chậm Inception Sport Gear Mode, v.v


Bạn có thể tha hồ thỏa sức sáng tạo, thực hiện các đoạn video chuyên nghiệp và thú vị hơn khi có sự "góp mặt" của ứng dụng MOZA Genie, đơn giản hóa cácthao tác khi chỉ cần thiết lập bố cục ảnh, kết nối máy quay và điều khiển bằng tay để bắt đầu một thước phim ấn tượng. 

No.10

Thay Đổi Góc Chụp, Điều Chỉnh Cảnh Quay Dễ Dàng

Gimbal điện thoại Feiyu Vimble 2 thiết kế thanh mở rộng kéo dài ra 18cm như một chiếc gậy selfie tiện lợi, giúp máy mở rộng góc chụp, dễ dàng selfie với nhóm bạn bè. Cơ chế nút kích hoạt mới với chức năng cài đặt nhanh, chụp ảnh rảnh tay, nhấn và giữ để khóa khung hình nhanh tiện lợi. 


Sản phẩm có khả năng thay đổi hướng chụp từ ngang sang dọc nhanh chóng, dễ dàng điều chỉnh các góc máy quay khác nhau chỉ bằng một nút bấm. 

Các Dòng Điện Thoại Với Công Nghệ Ống Kính Tân Tiến

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh, video chính là công nghệ ống kính của điện thoại. Vì vậy, hãy tham khảo các bài viết dưới đây để xem có sản phẩm nào hợp ý bạn không nhé.

Top 5 Gimbal Điện Thoại Tốt Nhất

1DJIGimbal Điện Thoại Osmo Mobile 5

2Zhiyun Gimbal Điện Thoại Smooth 4

3DJIGim Điện Thoại OM 4 SE

4HohemGimbal Điện Thoại iSteady X

5Zhiyun Gimbal Điện Thoại Smooth - X

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục