1. TOP
 2. >
 3. Mẹ Và Bé
 4. >
 5. Đồ Chơi Trẻ Em
 6. >
 7. [2023] Top 10 Lục Lạc Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • [2023] Top 10 Lục Lạc Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2023] Top 10 Lục Lạc Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2023] Top 10 Lục Lạc Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2023] Top 10 Lục Lạc Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2023] Top 10 Lục Lạc Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2023] Top 10 Lục Lạc Cho Bé tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Để kích thích sự phát triển của các giác quan, óc tò mò cùng các kỹ năng vận động tinh lẫn vận động thô của bé trong những năm tháng đầu đời, một chiếc lục lạc an toàn và đáng yêu sẽ là gợi ý rất đáng cân nhắc. Không đơn thuần là loại đồ chơi tạo âm thanh vui tai truyền thống, ngày nay, lục lạc cho bé sở hữu kiểu thiết kế vô cùng phong phú tương ứng với khả năng kích thích sự phát triển của từng giác quan nhất định. Nếu bạn đang tìm kiếm lựa chọn, đâu sẽ là chiếc lục lạc phù hợp nhất dành cho bé?


Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua top 10 lục lạc cho bé tốt nhất đến từ những thương hiệu uy tín như Chicco, People, Winfun, Atona, v.v. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn lục lạc, bạn vui lòng tham khảo phần nội dung ở phía sau nhé!

Cập nhật ngày 22/11/2022
Chuyên Gia
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Dược sĩ Ngô Lan, tốt nghiệp ngành dược học của trường Đại Học Dược Hà Nội. Chị hiện đang làm việc với vai trò Chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Chị đã tham gia tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho hơn 100000 mẹ và bé Việt Nam. Bên cạnh đó, chị đã tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp quốc gia và bảo vệ thành công về lĩnh vực bào chế sử dụng thuốc. Chị cũng có kinh nghiệm hơn 7 năm tư vấn sử dụng thuốc và các sản phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe cho người Việt.

Profile của Ngô Lan
Editor
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Cách chọn đã được kiểm tra bởi chuyên gia.
Chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top. Các sản phẩm và thứ hạng được ban biên tập lựa chọn/sắp xếp một cách độc lập dựa trên các sản phẩm/dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường vào 28-12-2022

Lục Lạc Cho Bé: Ngoài Vui Ra Còn Gì Nữa?

Lục Lạc Cho Bé: Ngoài Vui Ra Còn Gì Nữa?

Lục lạc được xem như một loại đồ chơi dành cho trẻ em. Cấu tạo của lục lạc khá đơn giản, có thể tạo ra âm thanh vui tai lắc. Tuy nhiên, lục lạc thật sự có tác dụng thế nào đối với trẻ nhỏ?


Trên thực tế, lục lạc được cho là có tác dụng kích thích 5 giác quan của trẻ sơ sinh. Bé có thể nghe âm thanh vui tại, nhìn theo những màu sắc sặc sỡ và thích thú khi được cầm nắm trên tay. Một số lục lạc còn được thiết kế để trẻ có thể gặm nướu trong giai đoạn mọc răng.


Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng, việc vừa chơi vừa cảm nhận cơ chế “chuyển động → phát ra âm thanh” sẽ kích thích sự tò mò và ham học hỏi của bé.

Cách Chọn Lục Lạc Cho Bé

Dưới đây là 4 tiêu chí hữu ích mà bạn có thể tham khảo khi chọn mua lục lạc cho bé.

① Kiểm Tra Độ An Toàn

Khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ em, độ an toàn được xem là tiêu chí quan trọng hàng đầu.

Kiểm Tra Nguy Cơ Trẻ Vô Tình Nuốt Phải

Kiểm Tra Nguy Cơ Trẻ Vô Tình Nuốt Phải

Điều đầu tiên cần lưu ý chính là nguy cơ trẻ vô tình nuốt phải lục lạc. Khi chọn mua, bạn cần đảm bảo rằng lục lạc có kích thước không quá nhỏ và các bộ phận không dễ rơi ra ngoài.


Khi cho bé cầm và lắc, hầu hết trẻ nhỏ sẽ cho lục lạc vào miệng trước khi bắt đầu chơi. Điều này là do trẻ nhỏ có xu hướng kiểm tra đồ vật bằng cách nhai hoặc liếm. Do đó, trẻ sẽ cho tất cả mọi thứ chúng có được trong tay vào miệng.


Khi lựa chọn, bạn không nên quá chú trọng vào sự đáng yêu của lục lạc. Thay vào đó, hãy kiểm tra kích thước để hạn chế tối đa nguy cơ trẻ vô tình nuốt phải.

Đồ Chơi Bạn Chọn Có Đạt Chuẩn An Toàn Không?

Đồ Chơi Bạn Chọn Có Đạt Chuẩn An Toàn Không?

Không chỉ với trẻ sơ sinh, hầu hết đồ chơi dành cho trẻ em đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn nhất định. Đối với đồ chơi sản xuất trong nước, bạn cần chọn những sản phẩm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn đồ chơi trẻ em QCVN 3:2009/BKHCN.


Với những sản phẩm nhập khẩu, tuỳ thuộc vào từng thị trường mà tiêu chuẩn an toàn sẽ có sự khác biệt. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy ký hiệu như:

 • Chuẩn ST với các sản phẩm từ Nhật;
 • Chuẩn ASTM đối với thị trường Mỹ;
 • Chứng nhận CE / EN71 đối với đồ chơi xuất xứ từ châu Âu.

Kiểm Tra Các Tiêu Chuẩn Về An Toàn Thực Phẩm

Kiểm Tra Các Tiêu Chuẩn Về An Toàn Thực Phẩm

Bên cạnh những tiêu chuẩn về độ an toàn trong và ngoài nước vừa được giới thiệu phía trên, bạn cũng cần lưu ý đến tiêu chuẩn an toàn thực phẩm khi chọn mua lục lạc cho bé.


Vì trẻ nhỏ thường cho lục lạc vào miệng và gặm nên việc kiểm tra độ an toàn thực phẩm của lớp sơn hay chất liệu được sử dụng là điều vô cùng quan trọng.

② Chọn Lục Lạc Nhẹ & Bền, Không Nguy Hiểm Khi Bị Ném

Chọn Lục Lạc Nhẹ & Bền, Không Nguy Hiểm Khi Bị Ném

Lục lạc là loại đồ chơi thường được mang theo cạnh trẻ nên điều quan trọng là bé có thể cầm nắm và chơi cùng một cách thoải mái. Ngoài ra, trẻ nhỏ ở độ tuổi chơi lục lạc có xu hướng bất ngờ ném những thứ đang có trong tay ra xa. Nếu đồ chơi làm từ chất liệu không bền, các mảnh găm sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho bé khi vỡ.


Chính vì lý do này, những chiếc lục lạc nhẹ và bền sẽ là gợi ý chọn mua thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua loại lục lạc được làm bằng vải.

③ Lựa Chọn Theo Độ Tuổi Sử Dụng

Lựa Chọn Theo Độ Tuổi Sử Dụng

Lục lạc cho bé có khá nhiều loại. Tuỳ theo hình dáng và chức năng, bạn có thể tìm thấy những sản phẩm dành cho bé từ sơ sinh đến sau 3 tháng tuổi. Đặc biệt, những sản phẩm có bộ phận gặm nướu hầu hết là được thiết kế dành cho bé từ 3 tháng trở lên.


Ngoài ra, mặc dù độ tuổi bắt đầu chơi thường được cung cấp thông tin cụ thể nhưng bạn sẽ gần như không thể biết được đâu là thời điểm thích hợp để bé ngừng chơi lục lạc. Nhiều người cho rằng hầu hết trẻ sơ sinh sẽ ngừng chơi lục lạc một cách tự nhiên khi bước vào độ tuổi lên 2.


Tuy nhiên, trong giai đoạn trẻ mọc răng, lực cắn trở nên mạnh hơn có thể khiến những chất liệu mềm như cao su bị biến dạng hoàn toàn. Do đó, hãy xem độ tuổi khuyến nghị như một hướng dẫn đồng thời cẩn thận trong quá trình sử dụng để bé có thể chơi vui một cách an toàn.

④ Chọn Lục Lạc Có Thể Làm Sạch Dễ Dàng

Chọn Lục Lạc Có Thể Làm Sạch Dễ Dàng

Lục lạc là loại đồ chơi mà bé thường liếm hay cho vào miệng. Do đó, bạn nên chọn những sản phẩm có thể làm sạch một cách dễ dàng. Những mẫu lục lạc có cấu tạo quá phức tạp sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh.


Bạn nên chọn loại lục lạc đơn giản, có thể rửa sạch bằng nước nhanh chóng và nhanh khô. Nếu lục lạc được làm bằng vải, hãy chọn sản phẩm tương thích với máy giặt. Ngoài ra, bạn nên làm sạch chúng mỗi ngày để giữ lục lạc luôn luôn sạch sẽ.

Top 10 Lục Lạc Cho Bé tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng mybest điểm qua top 10 lục lạc tốt nhất đang được rất nhiều cha mẹ lựa chọn trang bị cho bé nhé!
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

peekaboo

Bộ 6 Lục Lạc Cho Bé Peekaboo

peekaboo Bộ 6 Lục Lạc Cho Bé Peekaboo 1枚目

Phát Triển Vận Động Tinh & Vận Động Thô

2

Antona

Bóng Mềm Lục Lạc Antona

Antona Bóng Mềm Lục Lạc Antona 1枚目

Bóng Mềm, Tăng Cường Vận Động Thô

3

Antona

6 Lục Lạc Gặm Nướu Antona

Antona 6 Lục Lạc Gặm Nướu Antona 1枚目

Sản Phẩm Nội Địa, Giá Thành Hấp Dẫn

4

Winfun

Lục Lạc Cho Bé Winfun

Winfun Lục Lạc Cho Bé Winfun 1枚目

Silicon Mềm Mại, Giảm Ngứa & Đau Nhức Nướu

5

People

Lục Lạc Cho Bé People

People Lục Lạc Cho Bé People 1枚目

Vận Động Cơ Miệng, Vải & Cao Su Mềm

6

People

Lục Lạc Cho Bé People

People Lục Lạc Cho Bé People 1枚目

Xoa Dịu & Giảm Căng Thẳng Cho Trẻ Sơ Sinh

7

Winfun

Lục Lạc Cho Bé Winfun

Winfun Lục Lạc Cho Bé Winfun 1枚目

Kích Thích Sự Tò Mò & Kỹ Năng Vận Động Tinh

8

Chicco

Lục Lạc Voi Xanh Chicco

Chicco Lục Lạc Voi Xanh Chicco 1枚目

Không Chứa BPA & Thành Phần Sơn

9

Kidsme

Lục Lạc Kidsme Bumble Bee

Kidsme Lục Lạc Kidsme Bumble Bee 1枚目

Thiết Kế Thông Minh, Kích Thích Đa Giác Quan

10

People

Lục Lạc Cho Bé People

People Lục Lạc Cho Bé People 1枚目

Tăng Cường Sự Phối Hợp Giữa Tai & Mắt

Chi tiết
Đóng
No.1

Phát Triển Vận Động Tinh & Vận Động Thô

Nếu bạn đang tìm kiếm quà tặng dành cho bé từ 3 tháng tuổi, bộ lục lạc 6 món từ peekaboo sẽ là gợi ý vô cùng hoàn hảo. Mỗi lục lạc đều sử dụng tông màu tương phản bắt mắt đồng thời được thiết kế chuyên biệt nhằm kích thích sự phát triển cả vận động tinh lẫn vận động thô cho bé.


Tuỳ theo từng giai đoạn phát triển mà bạn có thể linh hoạt thay đổi, không gây nhàm chán cho bé. Mức giá của cả bộ hấp dẫn hơn so với việc mua từng lục lạc riêng lẻ.

No.2

Bóng Mềm, Tăng Cường Vận Động Thô

Bóng mềm lục lạc Antona được rất nhiều phụ huynh yêu thích và chọn mua nhờ mức giá thành vừa túi cùng khả năng kích thích sự phát triển đa dạng giác quan. Với thiết kế dạng quả bóng tròn, trẻ có thể chơi trong lúc tập bò hay đi, tăng cường các kỹ năng vận động thô.


Bên cạnh đó, bé còn có thể cầm nắm, phân biệt các màu sắc và cảm nhận âm thanh vui tai từ xúc xắc bên trong. Bóng sử dụng chất liệu nhựa nguyên sinh mềm, thân thiện với trẻ nhỏ.

No.3

Sản Phẩm Nội Địa, Giá Thành Hấp Dẫn

Với lợi thế là dòng sản phẩm nội địa, lục lạc Antona sở hữu mức giá thành vô cùng phải chăng. Kiểu đóng gói 6 sản phẩm/ hộp, vô cùng tiết kiệm chi phí khi lựa chọn.


Mỗi lục lạc có thiết kế, màu sắc và tạo ra những âm thanh khác nhau, kích thích sự phát triển của các giác quan đồng thời có thể luân phiên thay đổi để tránh gây nhàm chán cho bé. Sản phẩm được làm tự nhựa nguyên sinh 100%, đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn đồ chơi trẻ em QCVN 3:2009/BKHCN, cho bạn an tâm khi lựa chọn.

No.4

Silicon Mềm Mại, Giảm Ngứa & Đau Nhức Nướu

Có thể sử dụng cho bé ngay từ giai đoạn sơ sinh, lục lạc hình bướm Winfun mang lại âm thanh vui tai khi lắc, kích thích sự phát triển của thính giác hiệu quả.


Phần cánh bướm sử dụng chất liệu silicone cao cấp với lớp bề mặt được làm gồ ghề, tăng cường xúc giác khi chạm tay đồng thời êm ái khi tiếp xúc với nướu. Sản phẩm hỗ trợ giảm bớt cảm giác ngứa và đau nhức nướu trong giai đoạn mọc răng của trẻ.

No.5

Vận Động Cơ Miệng, Vải & Cao Su Mềm

Sở hữu khối lượng chỉ vỏn vẹn 32g, lục lạc kiêm gặm nướu People BB064 là sự lựa chọn vừa vặn cho bé từ 2 tháng tuổi. Sản phẩm sử dụng 2 loại chất liệu chính, vải và cao su mềm, dễ dàng làm sạch đồng thời mang lại cảm giác êm ái dễ chịu khi tiếp xúc với nướu.


Nếu bạn đang tìm kiếm loại lục lạc có thể kích thích sự vận động của cơ miệng đồng thời làm dịu những cơn đau ngứa nướu trong giai đoạn mọc răng, People BB064 sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

No.6

Xoa Dịu & Giảm Căng Thẳng Cho Trẻ Sơ Sinh

Lục lạc People BB063 sở hữu nguồn âm thanh đặc biệt, mô phỏng cảm giác thân thuộc như khi trẻ còn trong bụng mẹ. Nhờ đó, sản phẩm có tác dụng xoa dịu và làm giảm căng thẳng cho bé trong giai đoạn sơ sinh, hỗ trợ trẻ chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.


Ngoài ra, những hạt xúc xắc nhiều màu tạo âm thanh vui tai khi va chạm có tác dụng kích thích sự phát triển của tai và mắt một cách hiệu quả. Nếu trẻ sơ sinh thường xuyên quấy khóc, đây sẽ là mẫu lục lạc mà bạn nên cân nhắc chọn mua.

No.7

Kích Thích Sự Tò Mò & Kỹ Năng Vận Động Tinh

Bên cạnh việc sử dụng những tông màu nổi bật nhằm tăng cường khả năng nhận diện màu sắc, lục lạc hình chú chim từ Winfun còn sở hữu bộ phận đuôi có thể xoay tròn nhằm kích thích sự tò mò và phát triển các kỹ năng vận động tinh cho bé.


Những hạt xúc xắc tạo âm thanh vui tại được cố định bên trong khoang nhựa, có thể quan sát dễ dàng nhưng không rơi ra ngoài để tránh gây nguy hiểm. Sản phẩm sử dụng chất liệu nhựa không chứa BPA, đạt chuẩn an toàn ASTM và EN71 nên bạn có thể an tâm lựa chọn.

No.8

Không Chứa BPA & Thành Phần Sơn

Được thiết kế dành cho bé từ 3 – 18 tháng tuổi, mẫu lục lạc voi xanh từ Chicco có khả năng kích thích sự phát triển của thị giác, xúc giác, thính giác đồng thời mang lại cảm giác dễ chịu cho nướu trong giai đoạn bé mọc răng.


Những vị trí lục lạc tiếp xúc trực tiếp với trẻ đều được làm từ chất liệu nhựa mềm, không chứa BPA và các thành phần sơn, đạt chuẩn an toàn AS/NZS. Do đó, bạn không cần lo lắng khi trẻ cắn hay ngậm vào đồ chơi vào miệng.

No.9

Thiết Kế Thông Minh, Kích Thích Đa Giác Quan

Kiểu thiết kế dạng chú ong độc đáo, lục lạc Bumble Bee trở nên vừa vặn với bàn tay trẻ nhỏ đồng thời dễ dàng làm sạch. Ngoài âm thanh vui tai cùng màu sắc bắt mắt, mọi bề mặt của Bumble Bee đều sở hữu các gờ rãnh hoạ tiết nhằm tăng cường các kích thích xúc giác mỗi khi chạm tay.


Phần cánh ong được làm từ chất liệu cao su mềm, xua tan cảm giác ngứa nướu khó chịu. 2 cánh đồng thời có thể xoay vặn nhẹ nhàng, tăng cường kỹ năng vận động tinh cho bé. 

No.10

Tăng Cường Sự Phối Hợp Giữa Tai & Mắt

Với những hạt xúc xắc nhiều màu có thể dịch chuyển từ trái sang phải, lục lạc Time to Shake từ thương hiệu People (Nhật Bản) sẽ là món đồ chơi vừa có thể thu hút sự chú ý của đôi mắt vừa kích thích sự phát triển thính giác một cách hiệu quả.


Ngoài ra, thông qua hành động lắc để dịch chuyển các hạt qua lại, những kỹ năng vận động tinh của bé cũng dần được cải thiện. Sự va chạm của các hạt mang lại âm thanh nhẹ nhàng và êm ái, có tác dụng xoa dịu tâm trạng trẻ nhỏ.

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Lục lạc voi xanh Chicco là sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý, phù hợp với chi tiêu của đại đa số các gia đình. Sản phẩm được sản xuất với chất liệu an toàn nên các mẹ có thể yên tâm khi trẻ cắn hoặc ngậm đồ chơi trong miệng.


Bố mẹ cũng có thể mua Lục lạc Kidsme Bumble Bee cho con mình bởi đây là sản phẩm an toàn, được chứng nhận đạt tiêu chuẩn từ FDA (Mỹ). Với thiết kế thông minh, sản phẩm không chỉ kích thích sự phát triển xúc giác mà còn giúp tăng cường kỹ năng vận động tinh cho em bé. Sản phẩm cũng rất vừa vặn với đôi bàn tay của em bé và rất dễ vệ sinh làm sạch.


Lục Lạc People Soothe Me Rattle giúp kích thích hiệu quả được cả sự phát triển của thị giác và thính giác của em bé. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn khắt khe từ đất nước Nhật Bản, rất thích hợp cho các em bé với độ tuổi từ 2 tháng trở lên.

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Lục Lạc Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Lục Lạc Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Vệ Sinh Lục Lạc Cho Bé Bằng Nước Nóng Có Loại Bỏ Hoàn Toàn Được Vi Khuẩn Không?

Vệ sinh lục lạc cho bé bằng nước nóng thường sẽ không loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vì nước nóng thường không đạt 100 độ C. Muốn loại bỏ được vi khuẩn các mẹ nên dùng xà phòng hoặc đun sôi lục lạc trong vòng 5 phút (tính từ lúc nước sôi).

Đối Với Những Loại Lục Lạc Dùng Cho Bé Gặm Nướu, Nên Sát Trùng Sau Mỗi Lần Bé Chơi Không?

Việc sát trùng sau mỗi lần bé chơi là rất cần thiết, bởi vì mỗi khi bé chơi, nước bọt mang theo rất nhiều vi khuẩn sẽ bám lại ở lục lạc và tiếp tục sinh sôi nảy nở. Nếu không vệ sinh ngay thì lần sau bé sẽ ngậm phải vi khuẩn virus, thậm chí vi nấm, vô tình sẽ gây bệnh cho em bé, với triệu chứng dễ nhận thấy nhất là rối loạn tiêu hóa.

Tham Khảo Một Số Đồ Chơi Giáo Dục Khác Cho Bé

Bên cạnh lục lạc, bạn cũng có thể cân nhắc một số đồ chơi phát triển trí tuệ khác cho bé như sách vải, bột nặn, bộ xếp hình, đồ chơi lego, v.v. Tham khảo ngay một số bài viết dưới đây để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn nhé!

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục