1. TOP
 2. Mẹ Và Bé
 3. Em Bé - Trẻ Em
 4. [2023] Top 10 Sách Vải tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • [2023] Top 10 Sách Vải tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2023] Top 10 Sách Vải tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2023] Top 10 Sách Vải tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2023] Top 10 Sách Vải tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2023] Top 10 Sách Vải tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2023] Top 10 Sách Vải tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Sách vải được xem là loại giáo cụ vô cùng hữu ích trong việc giáo dục sớm đối với trẻ nhỏ. Ngoài hình ảnh trực quan đa màu sắc, nhiều loại sách vải còn được tích hợp song ngữ Anh Việt hay âm thanh sột soạt vui tai khi sử dụng, v.v. Nhờ đó, sách vải hỗ trợ kích thích khả năng quan sát, lắng nghe âm thanh, sự khéo léo của đôi tay và gắn kết cảm giác thân thiết giữa bé cùng người lớn. Với rất nhiều dòng sách vải đến từ những tương hiệu như Peek A Boo, Pipo hay Playgrow, v.v., đâu sẽ là quyển sách phù hợp nhất để chọn mua cho trẻ?


Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua top 10 sách vải cho bé hay nhất đang được yêu thích trên các bảng xếp hạng trực tuyến. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn, bạn vui lòng tham khảo nội dung ở phía sau bài viết nhé!

Cập nhật ngày 22/11/2022
Ngô Lan
Chuyên Gia
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé

Dược sĩ Ngô Lan, tốt nghiệp ngành dược học của trường Đại Học Dược Hà Nội. Chị hiện đang làm việc với vai trò Chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Chị đã tham gia tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho hơn 100000 mẹ và bé Việt Nam. Bên cạnh đó, chị đã tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp quốc gia và bảo vệ thành công về lĩnh vực bào chế sử dụng thuốc. Chị cũng có kinh nghiệm hơn 7 năm tư vấn sử dụng thuốc và các sản phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe cho người Việt.

Profile của Ngô Lan
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 28-12-2022)

Cách Chọn Sách Vải

Một số mẫu sách vải thậm chí có giá thành cao hơn so với loại sách truyền thống. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây trước khi chọn mua nhé!

① Chọn Sách Giúp Bố Mẹ Kể Chuyện Dễ Dàng

Chọn Sách Giúp Bố Mẹ Kể Chuyện Dễ Dàng

Không giống như sách giấy truyền thống, đặc điểm của sách vải là số lượng kí tự khá ít. Một số sản phẩm thậm chí không sở hữu bất kì chữ cái nào. Khi bắt đầu vào độ tuổi lên 3, trẻ sẽ dần có thể hiểu được ý nghĩa của câu chuyện có trong sách. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đọc sách cho còn khá nhỏ, một câu chuyện đi kèm sẽ là điều rất cần thiết.


Không chỉ đọc to các chữ cái, mà việc nhìn vào những bức tranh và kể chúng thành những câu chuyện cũng gây không ít khó khăn ngay cả với người lớn. Do đó, khi mua sách vải, bạn nên chọn những quyển sách nổi tiếng để dễ dàng hơn trong việc kể nội dung câu chuyện. 

② Chọn Sách Có Nhiều Tính Năng Thú Vị

Chọn Sách Có Nhiều Tính Năng Thú Vị

So với sách giấy, sách vải thường có nhiều tính năng thú vị hơn. Bạn có thể cùng bé giải trí trong lúc đọc sách bằng những tiện ích độc đáo, chẳng hạn như khả năng phát ra âm thanh khi lật sách hay những tiếng động mà bé yêu thích. 


Những bức ảnh không gian 3 chiều cũng có thể khiến trẻ cảm thấy thích thú hơn mỗi nhìn thấy. Do đó, hãy chọn loại sách vải sở hữu những tính năng mà những quyển sách giấy thông thường không thể mang lại. Điều này sẽ khiến bé cảm thấy gắn bó và thích thú hơn khi sử dụng.

③ Lựa Chọn Sách Theo Độ Tuổi

Lựa Chọn Sách Theo Độ Tuổi

Tương tự như sách giấy, bạn cũng cần lựa chọn sách vải theo độ tuổi của trẻ.


Đối với những trẻ nhỏ vài tháng tuổi chưa có khả năng hiểu ngôn ngữ, những quyển sách vải nhiều màu sắc bắt mắt sẽ thu hút và kích thích sự phát triển của thị giác. Các sản phẩm có thể phát ra âm thanh cũng là lựa chọn thích hợp trong giai đoạn này. Ngoài ra, khi trẻ bước vào giai đoạn mọc răng, loại sách vải có tích hợp những dụng cụ gặm nướu mềm sẽ là trang bị vô cùng hữu ích. Khi bé bắt đầu lớn hơn đôi chút, bạn có thể chọn những quyển sách vải mà cả 2 có thể chơi cùng nhau tương tự như hình bên trên.

④ Ưu Tiên Sản Phẩm Đạt Tiêu Chuẩn An Toàn

Ưu Tiên Sản Phẩm Đạt Tiêu Chuẩn An Toàn

Vì trẻ nhỏ có xu hướng cho mọi thứ cầm nắm và cho mọi thứ vào miệng nên độ an toàn là tiêu chí cần được chú trọng. Để an tâm hơn khi sử dụng, đối với sách vải nói riêng và đồ chơi sản xuất tại Việt Nam nói chung, bạn nên chọn các sản phẩm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn đồ chơi trẻ em QCVN 3:2009/BKHCN.


Với những sản phẩm nhập khẩu, tuỳ thuộc vào từng thị trường mà tiêu chuẩn an toàn sẽ có sự khác biệt. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy ký hiệu ST cho các sản phẩm từ Nhật, ASTM đối với thị trường Mỹ và chứng nhận CE / EN71 đối với đồ chơi xuất xứ từ châu Âu.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Sách vải thường có một nhược điểm hiếm hoi là lông vải có thể bay ra trong quá trình bé chơi nên dễ kích thích gây ra phản xạ bị ho. Vì thế khi chơi cùng em bé, các mẹ nên kiểm soát để tránh trường hợp bé cắn hoặc xé sách, vì hành động này sẽ làm đường may vải bị bung ra khiến lông vải thoát ra ngoài.

Top 10 Sách Vải tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng điểm qua top 10 sách vải tốt nhất đang được ưa chuộng trên các bảng xếp hạng trực tuyến.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

PEEK A BOO

Bộ Sách Vải PEEK A BOO

PEEK A BOO Bộ Sách Vải PEEK A BOO 1枚目

Đáp Ứng Tiêu Chuẩn An Toàn Quốc Tế

2

Playgro

Sách Vải Playgro

Playgro Sách Vải Playgro 1枚目

Kích Thích Sự Phát Triển Đa Dạng Giác Quan

3

Lalala Baby

Sách Vải Câu Chuyện Lalala Baby

Lalala Baby Sách Vải Câu Chuyện Lalala Baby 1枚目

Gắn Kết Hơn Bằng Những Câu Chuyện

4

Pipovietnam

Sách Vải Tương Tác Pipovietnam

Pipovietnam Sách Vải Tương Tác Pipovietnam 1枚目

Thú Vị Hơn Với Sách Vải Đa Tương Tác

5

Pipovietnam

Sách Vải Kèm Gặm Nướu Pipovietnam

Pipovietnam Sách Vải Kèm Gặm Nướu Pipovietnam 1枚目

Quai Gặm Silicon Nguyên Sinh, Giảm Đau Ngứa Nướu

6

Pipovietnam

Sách Vải Song Ngữ Pipovietnam

Pipovietnam Sách Vải Song Ngữ Pipovietnam 1枚目

Sách Song Ngữ, Nhiều Cấp Độ Khó Khác Nhau

7

NXB Phụ Nữ

Sách Vải Song Ngữ Mix & Match

NXB Phụ Nữ Sách Vải Song Ngữ Mix & Match 1枚目

Tiếp Thu Hiệu Quả Hơn Nhờ Lật Trang & Ghép Nối

8

HelloKimi

Sách Vải HelloKimi

HelloKimi Sách Vải HelloKimi 1枚目

Làm Quen Với Tiếng Anh Những Năm Tháng Đầu Đời

9

OEM

Sách Vải Jungle Adventure

OEM Sách Vải Jungle Adventure 1枚目

Sinh Động Hơn Với Rối Bàn Tay Tích Hợp

10

OEM

Sách Vải Lakarose

OEM Sách Vải Lakarose 1枚目

Đa Dạng Chủ Đề, Giá Thành Hấp Dẫn

Chi tiết
Đóng
No.1

Đáp Ứng Tiêu Chuẩn An Toàn Quốc Tế

Được đóng hộp đẹp mắt theo 6 quyển mỗi bộ, sách vải Peek A Boo sẽ là lựa chọn tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua lẻ từng quyển. Đây cũng là gợi ý thích hợp cho nhu cầu mua làm quà tặng.


Nằm trong seri Sách Vải Đầu Tiên Cho Bé với 2 bộ sách bao gồm Khám Phá Thế Giới và Khám Phá Chữ Cái, Peek A Boo mang lại hình minh hoạ bắt mắt, âm thanh sột soạt khi chạm tay, kích thích sự phát triển đa giác quan đối với trẻ nhỏ. Sản phẩm đạt đa dạng tiêu chuẩn về độ an toàn ASTM/HR4040/EN71, an tâm hơn khi lựa chọn.

No.2

Kích Thích Sự Phát Triển Đa Dạng Giác Quan

Sách vải Musical Clip Clop Teether được thiết kế nhằm hỗ trợ sự phát triển đa giác quan đối với trẻ nhỏ. Sản phẩm sở hữu lớp bề mặt từ mềm mại đến gồ ghề, tích hợp cùng nhiều giai điệu vui tai, kích thích thính giác và xúc giác của bé một cách hiệu quả.


Kiểu thiết kế hình ngựa đáng yêu với khu vực chân sử dụng chất liệu có kết cấu mềm, làm dịu những cơn đau nướu khi trẻ bước vào giai đoạn mọc răng. Sách sở hữu nhiều hình ảnh bắt mắt kích thích thị giác. Sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Playgrow, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn quốc tế, yên tâm khi lựa chọn.

No.3

Gắn Kết Hơn Bằng Những Câu Chuyện

Đối với những ai có thói quen đọc sách cho bé trước khi ngủ, loại sách vải câu chuyện từ Lalala Baby sẽ là gợi ý thích hợp để lựa chọn. Nhờ nội dung đã có sẵn, bạn có thể kể cho bé nghe những câu chuyện một cách dễ dàng và trơn tru.


Với nội dung gần gũi và quen thuộc, lồng ghép nhiều giá trị nhân văn, những quyển sách từ Lalala Baby không chỉ giúp bé nhận diện màu sắc hay hình ảnh mà còn góp phần gắn kết sự thân thiết giữa trẻ nhỏ và người lớn.

No.4

Thú Vị Hơn Với Sách Vải Đa Tương Tác

Nếu bé có xu hướng nhàm chán với những quyển sách vuông vức thông thường, bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng sách vải đa tương tác đến từ Pipovietnam.


Với những chi tiết như đuôi con vật được thiết kế vượt khỏi khuôn sách, bé không chỉ cảm thấy thích thú, tò mò khi xem mà còn kích thích sự phát triển của xúc giác trong quá trình cầm nắm. Tuỳ thuộc vào từng phiên bản, bạn cũng có thể tìm thấy một số đầu sách song ngữ Việt Anh.

No.5

Quai Gặm Silicon Nguyên Sinh, Giảm Đau Ngứa Nướu

Đối với trẻ nhỏ đang trong giai đoạn mọc răng, bạn có thể cân nhắc chọn mua những quyển sách vải kèm quai gặm nướu từ Pipovietnam. Sử dụng chất liệu silicone nguyên sinh, quai gặm hỗ trợ xoa dịu cảm giác đau ngứa khó chịu hiệu quả.


Sách được thiết kế khổ to dễ quan sát, hỗ trợ song ngữ Việt Anh, màu sắc và hình minh hoạ bắt mắt. Chất liệu vải dễ dàng làm sạch không bay màu, đạt tiêu chuẩn an toàn QCVN 03:2009/BKHCN.

No.6

Sách Song Ngữ, Nhiều Cấp Độ Khó Khác Nhau

Nếu bạn muốn bé tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ những năm tháng đầu đời, sách vải song ngữ từ Pipovietnam sẽ là gợi ý thích hợp. Sách có số lượng chủ đề phong phú cùng nhiều độ phức tạp khác nhau, linh hoạt lựa chọn từ những cụm từ đơn đến những câu ngắn tuỳ thuộc vào độ tuổi của trẻ.


Mỗi quyển sách Pipo chỉ sở hữu 4 trang tương đương với 8 mặt, vừa đủ cho trẻ nhỏ mà không gây căng thẳng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về độ an toàn QCVN 03:2009/ BKHCN, giúp mẹ yên tâm hơn khi lựa chọn.

No.7

Tiếp Thu Hiệu Quả Hơn Nhờ Lật Trang & Ghép Nối

Đối với trẻ nhỏ từ 1- 3 tuổi, bạn có thể cân nhắc đến bộ sách vải song ngữ Anh Việt Mix & Match từ nhà xuất bản Phụ Nữ. Sách được thiết kế để bé phải tự lật trang, quan sát các màu sắc và hình ảnh đồng thời tiến hành lắp ghép sao cho phù hợp.


Nhờ trực tiếp tham gia vào các hoạt động, quá trình ghi nhớ sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn. Thao tác lật trang cũng đồng thời kích thích vận động tinh và xúc giác của trẻ nhỏ.

No.8

Làm Quen Với Tiếng Anh Những Năm Tháng Đầu Đời

Sách vải Hello Kimi được đóng gói 6 quyển/ bộ với đa dạng chủ đề, phù hợp trang bị cho bé lẫn dùng làm quà tặng. Sách được làm từ chất liệu cotton kết hợp PVC, không bay màu khi giặt và không dễ sờn rách.


Sản phẩm sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, thích hợp để trẻ làm quen với ngoại ngữ từ giai đoạn đầu đời. Mức giá thành phải chăng hơn so với việc chọn mua riêng lẻ.

No.9

Sinh Động Hơn Với Rối Bàn Tay Tích Hợp

Sách vải Jungle Adventure luôn được nhiều người dùng yêu thích lựa chọn nhờ sở hữu rối bàn tay đáng yêu. Không chỉ mang lại sự thích thú cho bé nhờ hình dạng ngộ nghĩnh, những câu chuyện được kể cũng sẽ trở nên hấp dẫn và sinh động hơn do sự chuyển động của bàn tay.


Như tên gọi của mình, Jungle Adventure mang lại những nhận thức đầu tiên cho bé về những loại động vật sống trong rừng. Hình minh hoạ nhiều màu đẹp mắt cùng những chiếc đuôi dài vượt khỏi khuôn sách, kích thích sự tò mò và tăng cường sự khéo léo của bàn tay khi cầm nắm.

No.10

Đa Dạng Chủ Đề, Giá Thành Hấp Dẫn

Sách vải Lakarose sở hữu đa dạng chủ đề từ chữ cái, số đếm, hình khối đến màu sắc, v.v. Đây sẽ là giáo cụ vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho bé.


Chất liệu giấy sột soạt khi chạm tay, kích thích thính giác và tạo cảm giác thích thú khi sử dụng. Mức giá thành khá phải chăng, dễ trang bị.

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sách Vải Câu Chuyện Lalala Baby đạt Tiêu chuẩn an toàn QCVN 3:2009/BKHCN nên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng cho con. Ngoài hình ảnh đẹp bắt mắt, những câu chuyện lôi cuốn giàu tính nhân văn giáo dục trong cuốn sách sẽ giúp cả mẹ và em bé đều thoải mái và thêm gắn kết yêu thương. Việc của bố mẹ là hãy kể những câu chuyện thật truyền cảm để bé có thể cảm nhận chân thật nhất nội dung mà cuốn sách mang lại nhé!


Tiếp theo, bố mẹ có thể tham khảo sách vải Pipovietnam rất thích hợp đối với các em bé đang trong giai đoạn mọc răng nhờ thiết kế thông minh gắn kèm quai gặm nướu được làm từ chất liệu silicon nguyên sinh an toàn. Sách đạt tiêu chuẩn an toàn QCVN 03:2009/BKHCN và mức giá rất hợp túi tiền.


Bộ sách vải PEEK A BOO đạt tiêu chuẩn về độ an toàn ASTM/HR4040/EN71, vì thế các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cho em bé. Cuốn sách này được thiết kế rất bắt mắt, kích thích thị giác của em bé ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy, nội dung phong phú giúp em bé hiểu thêm về thế giới xung quanh và bảng chữ cái.

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Sách Vải Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Các Kiến Thức Về Cách Dùng Sách Vải Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Cách Vệ Sinh Sách Vải Đúng Cách Để Loại Bỏ Vi Khuẩn Gây Hại Cho Trẻ?

Ngoài việc bảo quản sách ở nơi thoáng mát, ít bụi. Mẹ cần định kỳ vệ sinh sách vải bằng cách:


 1. Tháo các chi tiết bóc dán trong sách ra để riêng.
 2. Nhúng sách vải vào hỗn hợp nước lạnh và một số chất tẩy rửa nhẹ (dầu gội đầu không có mùi thơm dành cho trẻ em là một lựa chọn tốt).
 3. Nếu có vết bẩn, hãy nhẹ nhàng cho xà phòng lên rồi cọ bằng tay, không sử dụng bàn chải.
 4. Xả nước thật kỹ để loại bỏ hết xà phòng.
 5. Sau khi xả xong, lấy khăn bọc lại để thấm nước, nhấn nhẹ để chắt nước ra. Không được vắt, bóp hay vặn vì sẽ làm sách vải bị biến dạng.
 6. Phơi sách dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi khô hoàn toàn. Tuyệt đối không dùng lò sưởi hay bàn là để làm khô sách.
 7. Gắn các chi tiết vào chỗ cũ.

Tham Khảo Một Số Đồ Chơi Giáo Dục Khác Cho Bé

Bên cạnh sách vải, bạn cũng có thể tham khảo một số đồ chơi phát triển trí tuệ lẫn vận động cơ thể cho bé như ngựa bập bênh, nhà banh, đồ chơi nấu ăn, bảng chữ cái hay đồ chơi nhạc cụ, v.v. Tham khảo ngay một số bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết nhé!

Top 5 Sách Vải Tốt Nhất

1PEEK A BOOBộ Sách Vải PEEK A BOO

2PlaygroSách Vải Playgro

3Lalala BabySách Vải Câu Chuyện Lalala Baby

4PipovietnamSách Vải Tương Tác Pipovietnam

5PipovietnamSách Vải Kèm Gặm Nướu Pipovietnam

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục