• Top 11 Bảng Vẽ Điện Tử tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • Top 11 Bảng Vẽ Điện Tử tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • Top 11 Bảng Vẽ Điện Tử tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • Top 11 Bảng Vẽ Điện Tử tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • Top 11 Bảng Vẽ Điện Tử tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

Top 11 Bảng Vẽ Điện Tử tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Đối với người làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ, hoạ sĩ, illustrator hay người yêu thích vẽ tranh digital, một chiếc bảng vẽ điện tử sẽ là trang bị vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng từ đơn giản đến chuyên nghiệp mà bạn sẽ cần lựa chọn những bảng vẽ có lực nhấn, cảm biến độ nghiêng, tích hợp màn hình hoặc không, v.v. khác nhau đến từ những thương hiệu nổi tiếng như bảng vẽ Wacom, HUION hay XP-Pen, Gaomon v.v. 


Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn cùng top 11 mẫu bảng vẽ điện tử tốt nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi và lấy cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Lê Minh Toàn
Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 26-10-2022
Mục Lục

Cách Chọn Bảng Vẽ Điện Tử

Sau đây là 5 tiêu chí mà bạn cần cân nhắc khi chọn mua bảng vẽ điện tử.

Nên Chọn Bảng Vẽ Trực Tiếp Hay Gián Tiếp?

Bảng vẽ điện tử được chia thành loại bảng vẽ thông thường và loại có màn hình LCD để đáo ứng cho nhu cầu sử dụng của từng đối tượng. 

Bảng Vẽ Gián Tiếp: Tiết Kiệm Chi Phí Nhưng Cần Thời Gian Làm Quen

Bảng Vẽ Gián Tiếp: Tiết Kiệm Chi Phí Nhưng Cần Thời Gian Làm Quen

Loại bảng vẽ gián tiếp khá phổ biến trên thị trường, có mức giá thành khá phải chăng, khá phù hợp cho những người vừa bắt đầu tìm hiểu về vẽ kỹ thuật số.


Tuy nhiên, nhược điểm của loại máy này là bạn sẽ phải theo dõi các chi tiết trên màn hình máy tính thay vì quan sát trực tiếp trên bảng vẽ và không có cảm giác "thật" lắm. Do đó, bạn sẽ cần thời gian làm quen trước khi có thể sử dụng thiết bị một cách thành thạo.

Lê Minh Toàn
Animator - Illustrator
Lê Minh Toàn

Bạn sẽ cần thời gian làm quen nếu bắt đầu với kiểu bảng gián tiếp, nhưng điều này sẽ giúp bạn dễ thành thục hơn khi cần chuyển qua sử dụng các thiết bị vẽ khác như bảng vẽ trực tiếp hay vẽ trên tablet. Thêm vào đó, các sản phẩm ở mức giá không quá cao sẽ ít tạo áp lực về chi phí với những bạn mới bắt đầu tập vẽ.


Ngoài ra, nhờ dễ dàng quan sát bức tranh đang thao tác một cách tổng thể hơn mà bạn có thể kiểm soát được độ hài hòa và sự cân bằng của toàn bộ tác phẩm.

Bảng Vẽ Trực Tiếp Trên Màn Hình LCD: Thao Tác Dễ Hơn Nhưng Chi Phí Khá Cao

Bảng Vẽ Trực Tiếp Trên Màn Hình LCD: Thao Tác Dễ Hơn Nhưng Chi Phí Khá Cao

Đối với loại bảng vẽ trực tiếp trên màn hình LCD, bạn có thể thao tác ngay trên màn hình của bảng vẽ vô cùng tiện lợi như thể đang vẽ trên giấy, giúp bất kì ai cũng cảm thấy dễ làm quen ngay trong lần đầu sử dụng.


Tuy nhiên, giá thành của bảng vẽ có màn hình tích hợp thường đắt hơn so với các bảng vẽ thông thường. Thậm chí những mẫu máy thuộc phân khúc giá rẻ của loại bảng vẽ này đã có mức giá lên đến 6 ~ 7 triệu đồng. Vì thế, bạn có thể cần cân nhắc kỹ càng hơn tuỳ vào kinh phí cá nhân.

Lê Minh Toàn
Animator - Illustrator
Lê Minh Toàn

Nhờ cảm giác vẽ sẽ thật hơn khi vẽ trực tiếp trên màn hình mà bạn sẽ dễ kiểm soát nét vẽ, đặc biệt là khi vẽ những bức cần đi lineart chi tiết. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý tư thế ngồi để không gây gánh nặng lên cổ, mắt và lưng khi dùng bảng vẽ trực tiếp trên màn hình.


Ngoài ra, như đã nói như trên, bạn sẽ cần thời gian làm quen lại khi bắt đầu từ bảng vẽ trực tiếp rồi chuyển sang bảng vẽ thông thường.

Bảng Vẽ 2 Trong 1: Tiện Dụng, Phù Hợp Cho Nhiều Đối Tượng

Ngoài 2 loại bảng vẽ chủ yếu, trên thị trường hiện nay còn có những sản phẩm tân tiến có thể chuyển đổi vẽ trực tiếp - gián tiếp rất tiện lợi như Kamvas 13 của Huion, tuy nhiên giá thành cũng khá kén người dùng.


Một sản phẩm 2 trong 1 này giúp bạn có thể cùng lúc làm quen với cả 2 loại bảng vẽ. Bạn cũng có thể luyện tập trước cho quen tay trên chế độ vẽ trực tiếp, sau đó làm quen dần với cách vẽ gián tiếp mà không phải mua đến 2 thiết bị.


Không những vậy, việc linh hoạt hơn trong cách dùng cũng sẽ giúp bạn dễ điều chỉnh theo nhu cầu của cơ thể, chọn được góc vẽ và phương pháp phù hợp nhất để giảm đau mỏi khi thao tác.

Kích Thước, Độ Phân Giải Tương Thích Với Màn Hình Được Kết Nối

Kích Thước, Độ Phân Giải Tương Thích Với Màn Hình Được Kết Nối
 • Đối với bảng vẽ gián tiếp: bạn nên chọn loại có kích thước tương đương với kích thước màn hình máy tính mà bạn kết nối. Bên cạnh đó, sự tương thích về phạm vi khu vực hoạt động cũng là tiêu chí cần chú trọng nhằm giúp hạn chế sự khác biệt giữa kích thước muốn vẽ và kích thước được hiển thị trên màn hình.

 • Đối với bảng vẽ trực tiếp: bên cạnh kích thước màn hình, bạn cũng cần chú ý đến độ phân giải. Nếu màn hình bảng vẽ có độ phân giải cao hơn so với màn hình thiết bị kết nối, tỷ lệ khung hình sẽ không khớp và hình ảnh sẽ bị vỡ.

Ngoài kích thước và độ phân giải màn hình, bạn cũng cần chú ý đến không gian đặt bảng vẽ và cân nhắc thay đổi nếu bàn không đủ rộng.

Lê Minh Toàn
Animator - Illustrator
Lê Minh Toàn

Nếu bảng vẽ không có kích thước phù hợp, ví dụ như quá nhỏ so với màn hình hiển thị, thì bạn sẽ khó hình dung độ tương xứng của thao tác trên bảng vẽ so với nét bút trên màn hình. Tuy nhiên, chỉ cần luyện tập đủ nhiều thì đây cũng không phải là một vấn đề quá lớn.

Lực Nhấn & Cảm Ứng Nghiêng Quyết Định Độ Chi Tiết

Lực nhấn và cảm ứng độ nghiêng là hai tiêu chí quan trọng bạn cần lưu ý để những nét vẽ có độ đậm nhạt như ý và trở nên chân thực hơn. 

Thể Hiện Độ Đậm Nhạt: Lực Nhấn Càng Lớn Tái Hiện Càng Rõ

Lực nhấn là khả năng tái hiện độ đậm nhạt của nét vẽ thông qua lực ấn của tay. Hầu hết các bảng vẽ hiện nay thường có mức lực nhấn 2048, 4098, 8192 và chỉ số này càng cao thì khả năng tái hiện độ đậm nhạt sẽ càng chính xác. Do đó, mybest khuyên bạn hãy chọn loại bút có mức lực nhấn cao nhất.


Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà mỗi người sẽ có sự lựa chọn khác nhau nhưng thông thường, lực nhấn ở mức 2048 hoặc cao hơn kết hợp cùng cảm ứng lực nghiêng là vừa đủ sử dụng.

Nét Bút Thanh Đậm: Chú Trọng Đến Cảm Ứng Độ Nghiêng

Nét Bút Thanh Đậm: Chú Trọng Đến Cảm Ứng Độ Nghiêng

Cảm ứng nghiêng bút là khả năng thể hiện độ dày mỏng, đậm nhạt của nét vẽ bằng cách nghiêng ngòi bút. Dĩ nhiên bạn vẫn có thể thay đổi nét vẽ thông qua các lựa chọn cài đặt có sẵn từ phần mềm. Nhưng nếu bạn muốn tái hiện sắc thái của từng nét vẽ theo lực nghiêng của bút và không muốn sử dụng các cài đặt sẵn có, đây sẽ là tiêu chí mà bạn nên chú trọng.

Tiện Lợi Hơn Với Các Tính Năng Bổ Sung

Ngoài các chức năng chính, một số bảng vẽ còn được tích hợp một số tiện ích bổ sung, giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng tham khảo một số tiện ích phổ biến ngay bên dưới đây nhé.

Tương Thích Với Android: Có Thể Kết Nối Với Smartphone

Tương Thích Với Android: Có Thể Kết Nối Với Smartphone

Một số sản phẩm bảng vẽ còn tương thích với cả hệ điều hành Android, Mac và Windows và cho phép thao tác ngay trên smartphone, phù hợp cho những ai có thói quen vẽ hình minh hoạ đơn giản mỗi khi ra ngoài.


Hiện nay, bảng vẽ điện tử có thể sử dụng trực tiếp với iPhone vẫn chưa phổ biến nên người dùng dòng điện thoại này nên kiểm tra kỹ trước khi lựa chọn. 

Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc Với Các Phím Chức Năng

Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc Với Các Phím Chức Năng

Một số bảng vẽ điện tử được tích hợp hệ thống phím chức năng cho phép bạn "quay lại", "chuyển tiếp", "phóng to" hay "thu nhỏ" một cách dễ dàng, nhanh chóng và góp phần gia tăng hiệu suất công việc.

Lê Minh Toàn
Animator - Illustrator
Lê Minh Toàn

Trên thực tế, vì những thao tác của phím chức năng đều có thể thực hiện trên bàn phím máy tính, laptop, nên đây cũng không phải là một yếu tố bắt buộc khi chọn mua bảng vẽ.

Thao Tác Trực Quan Hơn Với Màn Hình Cảm Ứng

Thao Tác Trực Quan Hơn Với Màn Hình Cảm Ứng

Tuỳ thuộc vào từng dòng sản phẩm, một số bảng vẽ cho phép bạn thao tác không chỉ bằng bút mà cả bằng cách chạm tay tương tự như một chiếc máy tính bảng. Đây sẽ là dòng máy phù hợp cho những ai muốn điều khiển một cách trực quan và dễ dàng hơn thay cho các phím chức năng nhàm chán.


Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc đến công nghệ kết nối Bluetooth nếu muốn hạn chế các rắc rối do dây cáp gây ra, dễ dàng bố trí bảng vẽ ở bất kì nơi đâu.

Một Số Thương Hiệu Bảng Vẽ Điện Tử Nổi Tiếng

Tiếp theo đây, hãy cùng điểm qua một vài thương hiệu nổi tiếng và nhận diện xem đâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Lê Minh Toàn
Animator - Illustrator
Lê Minh Toàn

Bảng vẽ dù của hãng nào đi nữa, về cơ bản cũng chỉ là công cụ, sử dụng đủ nhiều và luyện tập đủ lâu bạn sẽ dần quen với các thao tác và chức năng.


Khi đó, điều quan trọng để có một bức tranh đẹp đó là nắm vững kiến thức nền tảng cùng với việc luyện tập chăm chỉ.

Wacom: Thị Phần Bảng Vẽ Điện Tử Số 1 Tại Nhật Bản

Wacom: Thị Phần Bảng Vẽ Điện Tử Số 1 Tại Nhật Bản

Wacom là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan đến bảng vẽ điện tử trụ sở chính tại Saitama (Nhật Bản). Sở hữu thị phần đứng đầu tại Nhật, Wacom nổi bật bởi những sản phẩm cao cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp, điển hình như bảng vẽ sở hữu màn hình có độ phân giải lên đến 4K.


So với các thương hiệu các, bảng vẽ từ Wacom sở hữu giá thành tương đối cao hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều dòng sản phẩm cao cấp đáp ứng nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp từ thương hiệu này.

XP-PEN: Thương Hiệu Trung Quốc, Giá Thành Phải Chăng

XP-PEN: Thương Hiệu Trung Quốc, Giá Thành Phải Chăng

XP-PEN là một công ty được thành lập tại Nhật Bản vào năm 2005 và trở thành công ty con của tập đoàn Hanvon Ugee tại Trung Quốc vào năm 2019. Thương hiệu này nổi bật với các sản phẩm như bảng vẽ điện tử hay bút stylus với giá thành khá phải chăng.


Ngoài ra, bảng vẽ điện tử Deco Pro từ thương hiệu này đã giành được giải thưởng Good Design Award vào năm 2018 nhờ kiểu thiết kế bánh xe đôi kết hợp giữa bánh xe và bàn di chuột. 

Huion: Một Trong Những Thương Hiệu Bán Chạy Nhất Amazon

Huion: Một Trong Những Thương Hiệu Bán Chạy Nhất Amazon

HUION là thương hiệu được phát triển bởi Huion Animation Technology Co., Ltd., có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Không chỉ tại châu Á, các sản phẩm của HUION đã có mặt trên 50 quốc gia tại châu Âu và cả Hoa Kỳ.


Năm 2018, HUION cho ra mắt bảng vẽ điện tử tích hợp màn hình được trang bị tính năng cảm ứng lực nghiêng – sản phẩm đầu tiên có chức năng này mà không đến từ Wacom. Bảng vẽ điện tử HUION, chẳng hạn như dòng Kamvas, thường được đánh giá cao bởi hiệu năng hoạt động cùng mức giá thành phải chăng.

Top 11 Bảng Vẽ Điện Tử tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Hãy cùng mybest tham khảo top 11 bảng vẽ điện tử mới nhất, được ưu chuộng nhất hiện nay trên bảng xếp hạng nhé!

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Wacom Bảng Vẽ Điện Tử Intuos Pro 1

Wacom

2
HUION Bảng Vẽ Điện Tử Kamvas 13 1

HUION

3
Wacom Bảng Vẽ Điện Tử Intuos Bluetooth S 1

Wacom

4
Wacom Bảng Vẽ Điện Tử Wacom One 1

Wacom

5
HUION Bảng Vẽ Điện Tử 1

HUION

6
Wacom Bảng Vẽ Điện Tử One By Wacom 1

Wacom

7
XP-Pen Bảng Vẽ Điện Tử Deco 01 1

XP-Pen

8
HUION Bảng Vẽ Điện Tử Inspiroy 1

HUION

9
XP-Pen Bảng Vẽ Điện Tử Star 1

XP-Pen

10
Gaomon Bảng Vẽ Điện Tử 1

Gaomon

11
XP-Pen Bảng Vẽ Điện Tử Artist 15.6 Pro 1

XP-Pen

Tên Sản Phẩm

Bảng Vẽ Điện Tử Intuos Pro

Bảng Vẽ Điện Tử Kamvas 13

Bảng Vẽ Điện Tử Intuos Bluetooth S

Bảng Vẽ Điện Tử Wacom One

Bảng Vẽ Điện Tử

Bảng Vẽ Điện Tử One By Wacom

Bảng Vẽ Điện Tử Deco 01

Bảng Vẽ Điện Tử Inspiroy

Bảng Vẽ Điện Tử Star

Bảng Vẽ Điện Tử

Bảng Vẽ Điện Tử Artist 15.6 Pro

Đặc Điểm

Gần Như Không Có Độ Trễ, Nhiều Phiên Bản Để Lựa Chọn

Vẽ 2 Kiểu Với Màn Hình Full HD Chống Chói

Wacom Pen 4K Cho Đường Bút Dễ Kiểm Soát

Cảm Giác Như Đang Vẽ Bằng Giấy Bút Thật

Cấu Hình Mạnh Mẽ Cùng Tốc Độ Phản Hồi 220PPS

Wacom Giá Mềm Cho Nhu Cầu Phổ Thông

Góc Đánh Dấu Khu Vực Hoạt Động Có Thể Phát Sáng

Hệ Thống Nút Chức Năng Đa Dạng, Thiết Lập Theo Sở Thích

Nhỏ Gọn Như Quyển Sổ Tay Với Độ Dày Vỏn Vẹn 2mm

Giá Thành Phải Chăng, Đa Dạng Chức Năng

Màn Hình Nhiều Lớp Với Độ Phân Giải 120% sRGB

Giá từ6.600.000 VNĐ6.800.000 VNĐ1.800.000 VNĐ9.500.000 VNĐ1.749.000 VNĐ1.250.000 VNĐ2.280.000 VNĐ1.799.000 VNĐ907.000 VNĐ689.000 VNĐ13.950.000 VNĐ
Kích thước (mm)269 x 170 x 7.6 (PTH460) / 335 x 216 x 7.6 (PTH660) / 426.7 x 284.5 x 7.6 (PTH860) / 335 x 216 x 7.6 (PTH660P) / 426.7 x 284.5 x 7.6 (PTH860P)366.5 x 217.4 x 11.8200 x 160 x 8.8225 x 357 x 14.6360 x 240 x 10210 x 146 x 8.7351 x 217 x 8 360 x 240 x 10130 x 107 x 2360 × 240 × 10443 x 280 x 12.6
Vùng hoạt động (mm)160 x 99 (PTH460) / 221 x 147 (PTH660) / 307 x 213 (PTH860) / 221 x 147 (PTH660P) / 307 x 213 (PTH860P)293.76 × 165.24152 x 95294 x 166254 x 158.8152 x 95254 x 159254 x 158.8120 x 77254 × 158.8 344.16 x 193.59
LoạiVẽ gián tiếpVẽ trực tiếp + gián tiếpVẽ gián tiếpVẽ trực tiếpVẽ gián tiếpVẽ gián tiếpVẽ gián tiếpVẽ gián tiếpVẽ gián tiếpVẽ gián tiếpVẽ trực tiếp
Lực nhấn bút81928192409640968192204881928192819281928192
Cảm ứng nghiêng±60°±60°Không±60°±60°-±60°±60°-±60°60°
Cảm ứng đa điểm✔︎-KhôngKhông-Không---✔︎-
Reading speed-266PPS 133PPS->220PPS -266RPS233PPS 266RPS266PPS> 200RPS
Phương thức kết nốiUSB-C; BluetoothCổng USBBluetooth, USBHDMI, cổng USBMicro USB Cổng USBCổng USB-CCổng USBCổng USBCổng USBCổng USB
Phím chức năng✔︎✔︎✔︎Không✔︎Không✔︎✔︎-✔︎
Tương thích smartphone-✔︎✔︎✔︎-Không-✔︎-✔︎-
Hệ điều hành tương thíchWindows 8.1~, Mac OS X 10.10~Windows 7~, macOS 10.12~, AndroidWindows 7 (trừ Windows 10 S), MAC OS X 10.11 trở điWindows 7~, Mac OS 10.13~, AndroidWindows 7 ~, macOS 10.11 ~, Android 6.0 ~ Windows 7, 8.1, 10, Mac OS X 10.10~, Chrome OS 87~Windows 7~, Linux, MAC OS X 10.10~Windows 7/8/10, Mac OS 10.8.0~ Windows 7/8/10~, MAC OS X 10.10~Windows 7/8 / 8.1 / 10, macOS 10.12 / Android 6.0 trở lênWindows 7, Linux và Mac OS X 10.10.x trở lên
Link
1
Kích thước (mm)269 x 170 x 7.6 (PTH460) / 335 x 216 x 7.6 (PTH660) / 426.7 x 284.5 x 7.6 (PTH860) / 335 x 216 x 7.6 (PTH660P) / 426.7 x 284.5 x 7.6 (PTH860P)
Vùng hoạt động (mm)160 x 99 (PTH460) / 221 x 147 (PTH660) / 307 x 213 (PTH860) / 221 x 147 (PTH660P) / 307 x 213 (PTH860P)
LoạiVẽ gián tiếp
Lực nhấn bút8192
Cảm ứng nghiêng±60°
Cảm ứng đa điểm✔︎
Reading speed-
Phương thức kết nốiUSB-C; Bluetooth
Phím chức năng✔︎
Tương thích smartphone-
Hệ điều hành tương thíchWindows 8.1~, Mac OS X 10.10~
2
Kích thước (mm)366.5 x 217.4 x 11.8
Vùng hoạt động (mm)293.76 × 165.24
LoạiVẽ trực tiếp + gián tiếp
Lực nhấn bút8192
Cảm ứng nghiêng±60°
Cảm ứng đa điểm-
Reading speed266PPS
Phương thức kết nốiCổng USB
Phím chức năng✔︎
Tương thích smartphone✔︎
Hệ điều hành tương thíchWindows 7~, macOS 10.12~, Android
3
Kích thước (mm)200 x 160 x 8.8
Vùng hoạt động (mm)152 x 95
LoạiVẽ gián tiếp
Lực nhấn bút4096
Cảm ứng nghiêngKhông
Cảm ứng đa điểmKhông
Reading speed133PPS
Phương thức kết nốiBluetooth, USB
Phím chức năng✔︎
Tương thích smartphone✔︎
Hệ điều hành tương thíchWindows 7 (trừ Windows 10 S), MAC OS X 10.11 trở đi
4
Kích thước (mm)225 x 357 x 14.6
Vùng hoạt động (mm)294 x 166
LoạiVẽ trực tiếp
Lực nhấn bút4096
Cảm ứng nghiêng±60°
Cảm ứng đa điểmKhông
Reading speed-
Phương thức kết nốiHDMI, cổng USB
Phím chức năngKhông
Tương thích smartphone✔︎
Hệ điều hành tương thíchWindows 7~, Mac OS 10.13~, Android
5
Kích thước (mm)360 x 240 x 10
Vùng hoạt động (mm)254 x 158.8
LoạiVẽ gián tiếp
Lực nhấn bút8192
Cảm ứng nghiêng±60°
Cảm ứng đa điểm-
Reading speed>220PPS
Phương thức kết nốiMicro USB
Phím chức năng✔︎
Tương thích smartphone-
Hệ điều hành tương thíchWindows 7 ~, macOS 10.11 ~, Android 6.0 ~
6
Kích thước (mm)210 x 146 x 8.7
Vùng hoạt động (mm)152 x 95
LoạiVẽ gián tiếp
Lực nhấn bút2048
Cảm ứng nghiêng-
Cảm ứng đa điểmKhông
Reading speed-
Phương thức kết nốiCổng USB
Phím chức năngKhông
Tương thích smartphoneKhông
Hệ điều hành tương thíchWindows 7, 8.1, 10, Mac OS X 10.10~, Chrome OS 87~
7
Kích thước (mm)351 x 217 x 8
Vùng hoạt động (mm)254 x 159
LoạiVẽ gián tiếp
Lực nhấn bút8192
Cảm ứng nghiêng±60°
Cảm ứng đa điểm-
Reading speed266RPS
Phương thức kết nốiCổng USB-C
Phím chức năng✔︎
Tương thích smartphone-
Hệ điều hành tương thíchWindows 7~, Linux, MAC OS X 10.10~
8
Kích thước (mm)360 x 240 x 10
Vùng hoạt động (mm)254 x 158.8
LoạiVẽ gián tiếp
Lực nhấn bút8192
Cảm ứng nghiêng±60°
Cảm ứng đa điểm-
Reading speed233PPS
Phương thức kết nốiCổng USB
Phím chức năng✔︎
Tương thích smartphone✔︎
Hệ điều hành tương thíchWindows 7/8/10, Mac OS 10.8.0~
9
Kích thước (mm)130 x 107 x 2
Vùng hoạt động (mm)120 x 77
LoạiVẽ gián tiếp
Lực nhấn bút8192
Cảm ứng nghiêng-
Cảm ứng đa điểm-
Reading speed266RPS
Phương thức kết nốiCổng USB
Phím chức năng-
Tương thích smartphone-
Hệ điều hành tương thíchWindows 7/8/10~, MAC OS X 10.10~
10
Kích thước (mm)360 × 240 × 10
Vùng hoạt động (mm)254 × 158.8
LoạiVẽ gián tiếp
Lực nhấn bút8192
Cảm ứng nghiêng±60°
Cảm ứng đa điểm✔︎
Reading speed266PPS
Phương thức kết nốiCổng USB
Phím chức năng✔︎
Tương thích smartphone✔︎
Hệ điều hành tương thíchWindows 7/8 / 8.1 / 10, macOS 10.12 / Android 6.0 trở lên
11
Kích thước (mm)443 x 280 x 12.6
Vùng hoạt động (mm)344.16 x 193.59
LoạiVẽ trực tiếp
Lực nhấn bút8192
Cảm ứng nghiêng60°
Cảm ứng đa điểm-
Reading speed> 200RPS
Phương thức kết nốiCổng USB
Phím chức năng
Tương thích smartphone-
Hệ điều hành tương thíchWindows 7, Linux và Mac OS X 10.10.x trở lên

Một Chiếc Tablet, Tại Sao Không?

Một Chiếc Tablet, Tại Sao Không?

Hiện nay, những mẫu máy tính bảng như iPad đã cho phép bạn vẽ hình ảnh ngay trên màn hình thiết bị tương tự như một bảng vẽ điện tử. Tuy hiệu suất vẽ không thể với bảng vẽ điện tử, nhưng lại sở hữu lợi thế khi được tích hợp sẵn hệ điều hành, không cần kết nối với máy tính hay điện thoại mà vẫn có thể vẽ và xuất hình ảnh nhanh chóng.


Nếu bạn không có nhu cầu đồ hoạ chuyên nghiệp, một chiếc tablet hay iPad với khả năng đáp ứng đa dạng nhu cầu giải trí từ xem phim, nghe nhạc đến chơi game sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Những Công Cụ Khác Cho Digital Painting

Ngoài các loại bảng vẽ điện tử được mybest giới thiệu, bạn cũng có thể điểm qua những bài viết đáng tham khảo sau đây nếu đang theo đuổi digital painting!

Writer: Mai Do Hong Phuc; Editor: ban biên tập mybest


 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Về Các Bài Viết Hợp Tác Cùng Chuyên Gia

Lê Minh Toàn
Animator - Illustrator
Lê Minh Toàn

Trong các bài viết được hợp tác, chuyên gia đã cùng mybest kiểm tra nội dung cách chọn để đảm bảo đưa đến độc giả những thông tin mới nhất, có độ chính xác và độ tin cậy cao. Các chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào.

Bài Viết Liên Quan

 • [2022] Top 9 Đế Tản Nhiệt Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 9 Đế Tản Nhiệt Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Đế tản nhiệt laptop (cooling pad) là thiết bị quan trọng nếu bạn thường xuyên sử dụng laptop trong thời gian dài. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đế tản nhiệt laptop giá rẻ như Cooler Master, Coolcold, Deep Cold có thể khiến bạn phân vân không biết loại đế tản nhiệt laptop nào tốt nhất? Khi chọn mua đế tản nhiệt laptop, bạn nên chọn loại đế phù hợp với kích cỡ của máy tính, mỏng, ít gây tiếng ồn, có cổng USB bổ sung, có thể điều chỉnh được góc độ hay khả năng và vị trí làm mát của quạt.Trong bài viết này, mybest sẽ chia sẻ cách chọn mua đế tản nhiệt laptop cụ thể cũng như bảng xếp hạng top 9 loại đế tản nhiệt laptop tốt nhất được ưa chuộng, mua online được tại Việt Nam. Chúc bạn tìm được đế tản nhiệt máy tính như ý để giúp bảo vệ chiếc laptop yêu thương cũng như tư thế ngồi của bản thân khi dùng máy tính nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 12 Giá Đỡ iPad, Máy Tính Bảng tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 12 Giá Đỡ iPad, Máy Tính Bảng tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Máy tính bảng hay tablet, iPad nếu cầm và sử dụng trong một thời gian dài sẽ khiến cánh tay bạn bị mỏi. Lúc này, một chiếc giá đỡ linh hoạt là giải pháp hữu hiệu nhất, thậm chí tiện lợi hơn khi bạn có thể kẹp lên đầu giường hay dùng trên ô tô rất tiện lợi.Bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn giá đỡ ipad, máy tính bảng cùng gợi ý top 12 giá đỡ ipad, máy tính bảng được ưa chuộng hiện nay. 
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Đầu Đọc Thẻ Nhớ SD tốt nhất 2022 (Transcend, UGREEN, Baseus, Pisen)
  Top 10 Đầu Đọc Thẻ Nhớ SD tốt nhất 2022 (Transcend, UGREEN, Baseus, Pisen)
  Đầu đọc thẻ SD là một trong những trang bị hữu ích, hỗ trợ bạn truyền tải dữ liệu hình ảnh được chụp từ điện thoại hay máy ảnh kỹ thuật số sang những thiết bị khác một cách dễ dàng. Đây cũng là sự lựa chọn cần thiết cho những ai thường xuyên đăng tải hình ảnh lên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải bất kì đầu đọc thẻ SD nào cũng giống nhau. Sự khác biệt trong tốc độ truyền, khả năng ghi dữ liệu, tính đa năng khi kết nối sẽ ảnh hưởng đến mức giá thành của sản phẩm khá nhiều. Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một bộ đọc thẻ nhớ SD. Top 10 đầu đọc thẻ nhớ SD đang được yêu thích và ưa chuộng nhất trên các bảng xếp hạng trực tuyến, từ các thương hiệu nổi tiếng như Transcend, Basues, Pisen v.v., cũng sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Chuột Không Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Chuột Không Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Chuột không dây ngày càng được nhiều người yêu thích chọn mua nhờ khả năng kết nối Bluetooth tiện lợi, giữ không gian làm việc luôn gọn và dễ dàng mang theo bên mình khi cần thiết. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều sự lựa chọn khi tìm kiếm một sản phẩm chuột không dây từ các thương hiệu nổi tiếng như Microsoft, Logitech, Elecom v.v., đâu sẽ là thiết bị tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn? Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí quan trọng khi chọn mua chuột không dây. Top 10 những sản phẩm tốt nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Chuột Có Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Chuột Có Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Dù ngày càng bị áp đảo bởi sự phong phú của chuột không dây, chuột có dây vẫn giữ một vị trí nhất định, hướng đến những ai tìm kiếm sự ổn định trong kết nối, hạn chế sự cố hết pin đột ngột cùng cơ chế hoạt động đơn giản. Trên thị trường hiện tại, bạn có thể tìm thấy khá nhiều mẫu chuột có dây sở hữu lên đến 8 nút bấm, các mức phân giải DPI trải dài cùng đa dạng mức giá, hướng đến những đối tượng người dùng khác nhau. Nếu đang tìm kiếm chọn mua, đâu sẽ là mẫu chuột có dây phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí quan trọng khi chọn mua chuột có dây. Top 10 mẫu chuột tốt nhất được nhiều người yêu thích từ các thương hiệu như Logitech, Dell, Elecom, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Giá Đỡ Màn Hình tốt nhất hiện nay (North Bayou, Human Motion)
  [2022] Top 10 Giá Đỡ Màn Hình tốt nhất hiện nay (North Bayou, Human Motion)
  Giá đỡ màn hình hay còn gọi là giá treo màn hình, arm màn hình là một thiết bị nâng đỡ màn hình máy tính, Laptop hay Tablet. Giá đỡ màn hình có nhiều công dụng tiện lợi như sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, di chuyển màn hình linh hoạt, phù hợp với tầm nhìn. Nhờ đó còn có thể giúp giảm thiểu đau mỏi mắt, đau mỏi vai gáy khi làm việc với màn hình trong thời gian dài. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại giá đỡ màn hình khác nhau đáp ứng với nhu cầu đa dạng của người dùng như loại gắn tường, đa màn hình,v.v. từ các thương hiệu như North Bayou, Human Motion,v.v. có thể sẽ khiến bạn phải cân nhắc nhiều khi chọn lựa.Do đó, lần này mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 sản phẩm giá đỡ màn hình tốt nhất hiện nay và đồng thời đưa ra các lời khuyên khi chọn giá đỡ màn hình. Hãy tham khảo bài viết này và chọn ra một sản phẩm phù hợp nhất với góc làm việc của bạn nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Trackpad tốt nhất hiện nay (Apple, Microsoft, Elecom)
  [2022] Top 10 Trackpad tốt nhất hiện nay (Apple, Microsoft, Elecom)
  Trackpad không dây, hay còn gọi là bàn di chuột không dây cho phép bạn thực hiện các thao tác một cách trực quan chỉ bằng cách di chuyển các đầu ngón tay của bạn. Trackpad không dây được phát hành bởi một số nhà sản xuất như Microsoft, Elecom hay Apple, thế nhưng chỉ nhìn thoáng qua cũng khó có thể phân biệt được điểm khác biệt trong tính khả dụng của từng sản phẩm đúng không nhỉ? Hơn nữa, nếu bạn mua trackpad mà không để ý kỹ thì bạn cũng sẽ không thể biết được đó là sản phẩm dùng cho hệ điều hành Windows hay Mac.Vậy thì trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn các tiêu chí trong việc lựa chọn trackpad không dây phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như top 10 trackpad không dây tốt nhất trên thị trường hiện nay. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn trackpad không dây, bạn vui lòng tham khảo phần nội dung ở phía sau Bảng So Sánh nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Màn Hình Máy Tính Dell tốt nhất 2022 (Làm Việc Và Chơi Game)
  Top 10 Màn Hình Máy Tính Dell tốt nhất 2022 (Làm Việc Và Chơi Game)
  Dell là một thương hiệu máy tính lớn, nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng cao, độ bền vượt trội. Các sản phẩm của Dell đang được phát triển để đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng khác nhau như doanh nhân, game thủ, người thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, sự đa dạng về mẫu mã, cũng như các thông số kỹ thuật như kích thước và độ phân giải khác nhau tùy theo từng dòng máy có thể khiến bạn phân vân không biết chọn loại nào.Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu tới bạn top 10 màn hình Dell tốt nhất hiện nay trên các bảng xếp hạng trực tuyến và đề xuất cách lựa chọn màn hình Dell. Hãy tham khảo bài viết này để tìm được một sản phẩm ưng ý bạn nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 RAM Máy Tính tốt nhất hiện nay (Kingston, Corsair, Samsung)
  [2022] Top 10 RAM Máy Tính tốt nhất hiện nay (Kingston, Corsair, Samsung)
  Khi tốc độ của máy tính không đủ nhanh để xử lý các tác vụ như mong muốn, việc nâng cấp hoặc thay thế RAM luôn là giải pháp được nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải bất kì thanh RAM nào cũng đều phù hợp với chiếc máy tính của bạn. Việc chọn mua RAM máy tính phụ thuộc vào khá nhiều tiêu chí, từ mức dung lượng tối đa mà thiết bị hỗ trợ, thế hệ RAM và loại mô-đun tương thích đến những thông số kỹ thuật phức tạp hơn như Bus RAM hay chức năng tản nhiệt, v.v.Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cùng bạn top 10 RAM máy tính tốt nhất đến từng những thương hiệu nổi tiếng như Kingston, Corsair, Samsung, v.v. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn RAM máy tính, bạn vui lòng tham khảo phần nội dung ở phía sau bảng xếp hạng nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 8 Kê Tay Bàn Phím chống mỏi cổ tay tốt nhất hiện nay (Akko, Filco, Razer)
  [2022] Top 8 Kê Tay Bàn Phím chống mỏi cổ tay tốt nhất hiện nay (Akko, Filco, Razer)
  Kê tay bàn phím giúp chống đau mỏi cổ tay khi sử dụng bàn phím trong thời gian dài. Kê tay bàn phím được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như: gel, urethane, gỗ, v.v. và đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau như Filco, Ajazz, Razer, Akko, v.v. Do đó thường rất khó để bạn quyết định chọn mua một sản phẩm phù hợp.Trong bài viết hôm nay, mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 8 kê tay bàn phím phổ biến cùng với 5 đề xuất về cách chọn. Đừng bỏ qua chi tiết về cách chọn sau phần bảng so sánh để tìm một sản phẩm kê tay bàn phím phù hợp và dễ sử dụng với bạn nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • Top 10 Sạc Dự Phòng Cho Laptop tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Sạc Dự Phòng Cho Laptop tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Nếu bạn thường làm việc ngoài văn phòng hay tại quán cà phê, dung lượng pin của laptop luôn là điều khiến bạn lo lắng, đặc biệt ở những khu vực không được trang bị sẵn ổ cắm. Trong trường hợp này, một chiếc sạc dự phòng dành cho laptop, hay còn gọi là pin dự phòng cho laptop sẽ là trang bị hữu ích, giúp bạn yên tâm làm việc ở bất kì nơi đâu.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí khi chọn mua sạc dự phòng dành cho laptop. Top 10 sản phẩm tốt nhất đến từ những thương hiệu lớn như Anker, RAVPower, Hyper, v.v sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Cáp USB Type C tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Cáp USB Type C tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Cáp USB Type C là thiết bị truyền dẫn có nhiều ứng dụng trong đời sống từ sạc điện thoại đến truyền dữ liệu giữa các thiết bị. Không dừng ở đó, USB Type C đã trở thành một loại cáp tiêu chuẩn cho nhiều loại máy tính xách tay, máy chơi game có cổng kết nối tương thích. Tuy nhiên, dù là loại cáp phổ biến nhưng việc chọn mua cáp USB Type C cũng không hề đơn giản vì không phải thiết bị di động nào cũng đều sử dụng cáp Type C. Giữa nhiều dòng cáp đến từ các hãng sản xuất phụ kiện điện thoại nổi tiếng như Anker, Aukey, UGREEN hẳn cũng khiến không ít bạn phân vân ki chọn mua cáp USB Type C trên thị trường.Vì vậy, lần này mybest sẽ mang đến cho bạn bài viết giới thiệu chi tiết về các mẫu cáp Type C phổ biến trên thị trường hiện nay, từ cáp có độ bền cao đến các loại cáp hiệu năng sử dụng lớn cũng sẽ được cung cấp đầy đủ dưới dạng bảng xếp hạng sản phẩm. Cuối bài viết, gợi ý cách chọn sẽ là những lưu ý tham khảo hữu ích cho việc chọn mua của bạn. Cùng tìm hiểu và chọn cho mình loại cáp sạc tốt, phù hợp nhất với chiếc điện thoại của bạn nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Màn Hình Máy Tính Dell tốt nhất 2022 (Làm Việc Và Chơi Game)
  Top 10 Màn Hình Máy Tính Dell tốt nhất 2022 (Làm Việc Và Chơi Game)
  Dell là một thương hiệu máy tính lớn, nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng cao, độ bền vượt trội. Các sản phẩm của Dell đang được phát triển để đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng khác nhau như doanh nhân, game thủ, người thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, sự đa dạng về mẫu mã, cũng như các thông số kỹ thuật như kích thước và độ phân giải khác nhau tùy theo từng dòng máy có thể khiến bạn phân vân không biết chọn loại nào.Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu tới bạn top 10 màn hình Dell tốt nhất hiện nay trên các bảng xếp hạng trực tuyến và đề xuất cách lựa chọn màn hình Dell. Hãy tham khảo bài viết này để tìm được một sản phẩm ưng ý bạn nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Giá Đỡ Màn Hình tốt nhất hiện nay (North Bayou, Human Motion)
  [2022] Top 10 Giá Đỡ Màn Hình tốt nhất hiện nay (North Bayou, Human Motion)
  Giá đỡ màn hình hay còn gọi là giá treo màn hình, arm màn hình là một thiết bị nâng đỡ màn hình máy tính, Laptop hay Tablet. Giá đỡ màn hình có nhiều công dụng tiện lợi như sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, di chuyển màn hình linh hoạt, phù hợp với tầm nhìn. Nhờ đó còn có thể giúp giảm thiểu đau mỏi mắt, đau mỏi vai gáy khi làm việc với màn hình trong thời gian dài. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại giá đỡ màn hình khác nhau đáp ứng với nhu cầu đa dạng của người dùng như loại gắn tường, đa màn hình,v.v. từ các thương hiệu như North Bayou, Human Motion,v.v. có thể sẽ khiến bạn phải cân nhắc nhiều khi chọn lựa.Do đó, lần này mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 sản phẩm giá đỡ màn hình tốt nhất hiện nay và đồng thời đưa ra các lời khuyên khi chọn giá đỡ màn hình. Hãy tham khảo bài viết này và chọn ra một sản phẩm phù hợp nhất với góc làm việc của bạn nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Bút Cảm Ứng tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Bút cảm ứng, styles pen thường dùng trên điện thoại, tablet, giúp bạn viết, vẽ đồ họa hay chơi game thoải mái hơn trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bút đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Apple. Adonit hay Wacom, v.v. Tuy nhiên, không phải tất cả bút cảm ứng đều có chức năng giống nhau và có thể tương thích hoàn hảo với thiết bị của bạn từ điện thoại đến máy tính bảng, Android đến iOS, v.v.Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua một chiếc bút cảm ứng stylus. Top 10 những chiếc bút được yêu thích dành riêng cho từng đối tượng người dùng như vẽ đồ họa, ghi chú, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Top 10 Cáp HDMI tốt bền bỉ và chất lượng nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Cáp HDMI tốt bền bỉ và chất lượng nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Cáp HDMI là phụ kiện không thể thiếu khi bạn cần kết nối gữa TV với các thiết bị kĩ thuật số khác như laptop, dàn âm thanh, máy chơi game, máy ảnh v.v. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dây cáp HDMI theo những mức giá, dạng cổng tiếp xúc, tốc độ truyền dữ liệu, độ bền và chiều dài dây khác nhau đến từ các thương hiệu như Baseus, Winet, Ugreen, v.v. liệu có khiến bạn phân vân không biết hãng nào tốt?Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn một dây cáp HDMI phù hợp với mục đích sử dụng. Thêm vào đó, top 10 sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết nhằm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tham khảo hơn trước khi quyết định mở hầu bao của mình nhé.
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • [2022] Top 10 CPU Máy Tính tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 CPU Máy Tính tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Được xem là cơ quan đầu não của máy tính, CPU giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định tốc độ và hiệu suất hoạt động của máy tính. Tuỳ thuộc vào từng nhu cầu sử dụng cụ thể mà bạn sẽ cần cân nhắc đến khá nhiều yếu tố khi chọn mua CPU, từ số nhân, số luồng, bộ nhớ cache đến có hay không card đồ hoạ tích hợp, v.v. Nếu đang chuẩn bị xây dựng cho riêng mình một cấu hình máy theo sở thích, đâu sẽ là chiếc CPU phù hợp nhất dành cho bạn?Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cùng bạn top 10 CPU máy tính tốt nhất từ Intel và AMD. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn CPU máy tính, bạn vui lòng tham khảo nội dung phần nội dung ở phía sau bảng xếp hạng nhé!
  Phụ Kiện - Linh Kiện
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề