1. TOP
 2. >
 3. Máy Tính
 4. >
 5. Phụ Kiện - Linh Kiện
 6. >
 7. Top 10 Chuột Có Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • Top 10 Chuột Có Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • Top 10 Chuột Có Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • Top 10 Chuột Có Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • Top 10 Chuột Có Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • Top 10 Chuột Có Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

Top 10 Chuột Có Dây tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Dù ngày càng bị áp đảo bởi sự phong phú của chuột không dây, chuột có dây vẫn giữ một vị trí nhất định, hướng đến những ai tìm kiếm sự ổn định trong kết nối, hạn chế sự cố hết pin đột ngột cùng cơ chế hoạt động đơn giản. Trên thị trường hiện tại, bạn có thể tìm thấy khá nhiều mẫu chuột có dây sở hữu lên đến 8 nút bấm, các mức phân giải DPI trải dài cùng đa dạng mức giá, hướng đến những đối tượng người dùng khác nhau. Nếu đang tìm kiếm chọn mua, đâu sẽ là mẫu chuột có dây phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn?


Trong bài viết này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí quan trọng khi chọn mua chuột có dây. Top 10 mẫu chuột tốt nhất được nhiều người yêu thích từ các thương hiệu như Logitech, Dell, Elecom, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Cập nhật ngày 31/08/2022
Editor
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Các sản phẩm/dịch vụ và thứ hạng được ban biên tập lựa chọn/sắp xếp một cách độc lập dựa trên các sản phẩm/ dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường vào 28-12-2022

Ưu Điểm Của Chuột Có Dây Là Gì?

Ưu Điểm Của Chuột Có Dây Là Gì?

Chuột có dây sở hữu tốc độ giao tiếp ổn định nhờ sử dụng cáp kết nối nên bạn sẽ không cần lo lắng đến các vấn đề về độ trễ, phản hồi chậm như chuột bluetooth. 


Đặc biệt khi chơi game, tốc độ phản hồi chậm trong tích tắc có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả, bạn sẽ nhận ra những ảnh hưởng rất lớn mà chuột có dây mang lại. Nếu tốc độ phản hồi và sự ổn định khi truyền tải là những tiêu chí mà bạn quan tâm, hãy cân nhắc lựa chọn một sản phẩm chuột có dây.

Cách Chọn Chuột Có Dây

Sau đây, hãy cùng mybest điểm qua những tiêu chí quan trọng nhất mà bạn nên cân nhắc trước khi chọn mua chuột có dây.

① Chọn Loại Cảm Biến Phù Hợp

Độ chính xác và trơn tru khi sử dụng của chuột có dây thường bị ảnh hưởng bởi loại cảm biến chuột sử dụng. Hãy tham khảo đặc điểm của từng loại cảm biến ngay bên dưới.

Chuột Quang: Mức Giá Thành Hấp Dẫn

Chuột Quang: Mức Giá Thành Hấp Dẫn

Ưu điểm của chuột quang là giá thành mềm, dễ tìm mua. Chuột quang sử dụng cảm biến đèn LED màu đỏ, số lượng sản phẩm trên thị trường cũng rất đa dạng.


Tuy nhiên, độ chính xác của chuột quang rất dễ bị ảnh hưởng bởi chất liệu bề mặt mà chuột di chuyển. Đặc biệt, loại chuột này có nhược điểm là thường hoạt động không tốt trên các bề mặt kính, khu vực trắng tinh hoặc sáng bóng. Do đó, bạn có thể cân nhắc trang bị thêm miếng lót chuột khi sử dụng chuột quang.

Chuột Laser: Sử Dụng Trên Nhiều Bề Mặt

Chuột Laser: Sử Dụng Trên Nhiều Bề Mặt

Nếu bạn thường mang chuột đến nhiều nơi và sử dụng trên các bề mặt khác nhau, hãy cân nhắc lựa chọn loại chuột laser. Laser là phương pháp đọc bằng cách phản xạ ánh sáng laser không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Loại cảm biến này có ưu điểm là độ chính xác cao, hiệu quả ngay cả trên các bề mặt bóng sáng, điều mà loại chuột quang không thể làm được.


Tuy nhiên, nhược điểm của chuột laser là khả năng hoạt động trở nên kém hiệu quả trên bề mặt kính. Trong trường hợp này, bạn nên trang bị thêm miếng lót chuột.

Chuột Blue LED: Độ Chi Tiết Và Chính Xác Cao

Chuột Blue LED: Độ Chi Tiết Và Chính Xác Cao

Nếu bạn chú trọng đến độ chính xác, chuột Blue LED chính là lựa chọn hoàn hảo. Chuột Blue LED sử dụng ánh sáng xanh lam, mang lại hiệu quả đọc tốt hơn so với chuột quang vì ánh sáng xanh có bước sóng ngắn hơn so với ánh sáng đỏ. Chuột Blue LED có ưu điểm là tốc độ khuếch tán nhanh cùng khả năng đọc với độ chính xác cao ngay cả trên các bề mặt không bằng phẳng.


Tuy nhiên, chuột Blue LED hoạt động không tốt trên những bề mặt không màu và trong suốt vì về bản chất, loại chuột này vẫn sử dụng phương pháp phản xạ đèn LED. Bạn có thể trang bị miếng lót chuột hoặc cân nhắc chọn mua loại chuột laser TOG mà mybest giới thiệu ngay bên dưới.

Chuột Laser TOG: Độ Chính Xác Cao Ngay Cả Trên Mặt Kính

Chuột Laser TOG: Độ Chính Xác Cao Ngay Cả Trên Mặt Kính

Đối với những ai đòi hỏi khả năng đọc với độ chính xác cao, kể cả trên mặt kính, chuột laser TOG(Track on Glass) sẽ là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Điểm nổi bật của loại chuột này chính là khả năng hoạt động hiệu quả trên bề mặt kính, điều mà cả 3 loại chuột phía trên đều không làm được.


Tuy nhiên, khả năng hoạt động hiệu quả đi kèm cùng mức giá thành khá đắt đỏ cùng số lượng sản phẩm không quá phổ biến. Nếu chỉ sử dụng tại nhà hay văn phòng làm việc, có thể bạn sẽ không cần phải trang bị những sản phẩm có mức hiệu suất quá cao. Do đó, hãy cân nhắc đến nhu cầu sử dụng trước khi lựa chọn.

② Kiểm Tra Số Lượng Nút Bấm

Ngoài 3 phím bấm thông thường, bạn cũng có thể tìm thấy khá nhiều mẫu chuột sở hữu số lượng phím bấm nhiều hơn. Dựa trên mục đích sử dụng và tính chất công việc, bạn có thể cân nhắc lựa chọn để nâng cao hiệu suất khi sử dụng.

Hiệu Suất Hơn Với Các Nút Bấm Nâng Cao

Hiệu Suất Hơn Với Các Nút Bấm Nâng Cao

Một con chuột thông thường sẽ sở hữu 3 nút chính: nút bấm trái, nút bấm phải và bánh lăn ở giữa. Nhưng nếu chuột được tích hợp thêm một vài nút bấm khác, hiệu suất làm việc của bạn sẽ được cải thiện.


Ví dụ, nếu chuột có thêm nút bấm cho thao tác “Forward” hoặc “Back”, bạn sẽ không cần thao tác click con trỏ chuột nữa. Một số mẫu chuột thậm chí có đến hơn 10 nút bấm, đồng thời cho phép bạn gán các chức năng cho từng nút theo sở thích cá nhân. Dĩ nhiên, bạn sẽ cần thời gian để quen dần với việc sử dụng các nút bấm này.

Chuột Bi Xoay Trackball: Sử Dụng Thoải Mái Trong Không Gian Nhỏ

Chuột Bi Xoay Trackball: Sử Dụng Thoải Mái Trong Không Gian Nhỏ

Chuột trackball – nổi bật bởi một viên bi lớn ngay trên thân chuột. Bằng cách dùng ngón tay điều khiển bi lăn, bạn có thể di chuyển con trỏ lên/ xuống/ trái/ phải rất dễ dàng. Vì không cần di chuyển chuột nên bạn có thể sử dụng thoải mái trong một không gian làm việc nhỏ.


Tuy nhiên, vì bi lăn tương đối to nên kích thước chuột có xu hướng khá lớn. Do đó, hãy cân nhắc nếu bạn thường mang chuột đến nhiều nơi.

③ Kiểm Tra Độ Phân Giải & Độ Ồn Khi Sử Dụng

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng cho công việc hay trò chơi mà bạn sẽ cần lựa chọn chuột có mức hiệu suất hoạt động phù hợp.

Độ Phân Giải Cao, Di Chuyển Chuột Nhanh Hơn

Độ Phân Giải Cao, Di Chuyển Chuột Nhanh Hơn

Độ phân giải là chỉ số cho biết độ chính xác và tốc độ di chuyển của con trỏ chuột. Độ phân giải được biểu thị bằng đơn vị dpi (chấm trên inch). Độ phân giải trên các mẫu chuột hiện nay thường ở mức 1000dpi, nếu muốn di chuyển nhanh hơn, bạn có thể chọn mức dpi cao hơn.


Ngoài ra, nếu bạn sử dụng chuột để chơi game, bạn sẽ cần đến độ phân giải cao hơn. Những mẫu chuột chơi game thường có độ phân giải từ 2000 đến 4000dpi. Hãy tham khảo bài viết sau đây nếu đang tìm kiếm chuột gaming.

Khả Năng Hoạt Động Yên Tĩnh Cho Người Nhạy Cảm Với Âm

Khả Năng Hoạt Động Yên Tĩnh Cho Người Nhạy Cảm Với Âm

Nếu bạn nhạy cảm với những âm thanh khi nhấp chuột, hãy cân nhắc chọn mẫu chuột ít tạo tiếng ồn khi hoạt động. Với những sản phẩm có khả năng hoạt động hoàn toàn yên tĩnh, bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn vào công việc.


Đặc biệt, nếu bạn thường xuyên sử dụng ở những nơi công cộng như thư việc hoặc các không gian chung như quán cà phê, sẽ thích hợp hơn nếu bạn lựa chọn loại chuột không tạo tiếng ồn. Với trang bị này, bạn sẽ yên tâm vì không làm phiền đến những người xung quanh.

Top 10 Chuột Có Dây tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng điểm qua top 10 mẫu chuột có dây tốt nhất được nhiều người lựa chọn trên các bảng xếp hạng trực tuyến.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

Elecom

Chuột BlueLED Có Dây

Elecom Chuột BlueLED Có Dây 1枚目

Cảm Biến BlueLED, Size S & Khối Lượng Chỉ 73g

2

Elecom

Chuột Có Dây Trackball

Elecom Chuột Có Dây Trackball 1枚目

Chuột Trackball Sở Hữu Lên Đến 8 Nút Bấm

3

Logitech

Chuột Có Dây G102 Lightsync

Logitech Chuột Có Dây G102 Lightsync 1枚目

16.8 Triệu Màu, Linh Hoạt Chơi Game & Làm Việc

4

Logitech

Chuột Có Dây B100

Logitech Chuột Có Dây B100 1枚目

Giá Thành Chưa Đến 100.000 Đồng, Thiết Lập Đơn Giản

5

Logitech

Chuột Có Dây G402 Hyperion Fury

Logitech Chuột Có Dây G402 Hyperion Fury 1枚目

Tốc Độ Lướt IPS 500, 4 Mức DPI, Chuyên Game FPS

6

Razer

Chuột Có Dây Razer DeathAdder Essential

Razer Chuột Có Dây Razer DeathAdder Essential 1枚目

Thiết Kế Công Thái Học Cho Người Thuận Tay Phải

7

Dell

Chuột Có Dây MS3220

Dell Chuột Có Dây MS3220 1枚目

Cảm Biến Laser, 4 Mức Điều Chỉnh Độ Phân Giải

8

Dell

Chuột Có Dây MS116

Dell Chuột Có Dây MS116 1枚目

Plug & Play Tiện Lợi Cho Người Dùng Phổ Thông

9

Rapoo

Chuột Có Dây Không Ồn

Rapoo Chuột Có Dây Không Ồn 1枚目

Chuột Không Tiếng Ồn Cho Người Nhạy Cảm

10

Fantech

Chuột Có Dây Fantech THOR X9

Fantech Chuột Có Dây Fantech THOR X9 1枚目

Phong Cách Game Thủ, Giá Thành Phải Chăng

Chi tiết
Đóng
No.1

Cảm Biến BlueLED, Size S & Khối Lượng Chỉ 73g

Mẫu chuột size S từ Elecom với khối lượng chỉ 73g sẽ là gợi ý phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một sản phẩm nhỏ gọn. Bề mặt chuột sử dụng chất liệu cao su có độ bám cao, cho phép di chuyển nhanh chóng bằng bằng các đầu ngón tay mà không cần cầm nắm trọn lòng bàn tay, dễ dàng thao tác bằng cả tay trái hoặc tay phải.


Sản phẩm sử dụng cảm biến BlueLED, hỗ trợ đọc chính xác ngay cả trên những bề mặt tương đối không bằng phẳng. Nếu bạn chưa hài lòng với hiệu suất làm việc của các mẫu chuột quang, hãy cân nhắc trải nghiệm BlueLED.

No.2

Chuột Trackball Sở Hữu Lên Đến 8 Nút Bấm

Mẫu chuột bi lăn từ Elecom sở hữu lên đến 8 nút bấm bao gồm 5 nút chức năng có sẵn và 3 nút có thể thiết lập theo sở thích cá nhân. Hai nút bấm trái phải sử dụng công tắc sản xuất bởi thương hiệu OMRON, vô cùng nổi tiếng về độ bền bỉ và cảm giác thoải mái mỗi khi nhấp chuột.


Sản phẩm thuộc dòng chuột bi lăn trackball nên bạn sẽ không cần di chuyển cả bàn tay khi sử dụng, hoàn hảo dành cho những ai có không gian bàn làm việc không quá rộng rãi. Hình dáng chuột được nghiên cứu và thiết kế dựa trên 6 vị trí tiếp xúc giữa xương và cơ tay khi cầm, thoải mái và không gây mỏi khi sử dụng trong thời gian dài.

No.3

16.8 Triệu Màu, Linh Hoạt Chơi Game & Làm Việc

Sở hữu lên đến 16.8 triệu màu, Logitech G102 Lightsync không chỉ hỗ trợ bạn cài đặt màu sắc theo sở thích mà còn đồng bộ và phát sáng theo các màu lấy từ phim, game, v.v. Thiết bị thậm chí có thể nhấp nháy theo giai điệu mà bạn thưởng thức.


Nhờ theo đuổi phong cách thiết kế cổ điển, Logitech G102 vừa vặn cho cả nhu cầu chơi game lẫn làm việc. Sản phẩm sở hữu 6 nút bấm tích hợp cùng độ phân giải từ 200 – 8.000 DPI, linh hoạt tuỳ chỉnh theo thói quen và nhu cầu sử dụng.

No.4

Giá Thành Chưa Đến 100.000 Đồng, Thiết Lập Đơn Giản

Dành cho những ai chú trọng đến mức giá thành và đang tìm kiếm mẫu chuột có thể đáp ứng các nhu cầu sử dụng ở mức cơ bản, Logitech B100 sẽ là lựa chọn không thể vừa vặn hơn. Với ưu thế là sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng lâu đời, bạn có thể yên tâm về chất lượng và độ bền của chuột ngay cả khi mức giá chưa đến 100.000 đồng.


Sản phẩm có cơ chế sử dụng vô cùng đơn giản, không yêu cầu các thiết lập phức tạp. Chỉ bằng cách kết nối cáp thông qua cổng USB, chuột của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Tông màu đen dễ phối cùng mọi thiết bị.

No.5

Tốc Độ Lướt IPS 500, 4 Mức DPI, Chuyên Game FPS

Logitech Hyperion Fury G402 là mẫu chuột được thiết kế chuyên dụng cho nhu cầu chơi game FPS với 8 nút bấm cho phép lập trình theo sở thích. Khả năng chuyển đổi 4 mức dpi cực nhanh, linh hoạt khi cần di chuyển nhân vật ở tốc độ cao hay thực hiện các hành động đòi hỏi sự chuẩn xác như bắn súng.


Sản phẩm được trang bị cảm biến lai Fusion Engine độc quyền, cho phép bạn lướt chuột với tốc độ nhanh chóng đạt mức IPS 500. Tốc độ truyền tải dữ liệu qua cổng USB chỉ 1 mili giây, đảm bảo mọi chuyển động trên khi chơi đều được cập nhật chuẩn xác trong tích tắc, hạn chế giật lag.  

No.6

Thiết Kế Công Thái Học Cho Người Thuận Tay Phải

Sở hữu mức giá tầm trung dễ lựa chọn, Razer DeathAdder Essential sẽ là gợi ý đáng cân nhắc dành riêng cho người thuận tay phải. Sản phẩm có thiết kế công thái học, hướng đến cảm giác cầm nắm thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài.


Razer DeathAdder Essential có tuổi thọ lên đến 10 triệu lượt nhấp chuột, khá hấp dẫn trong tầm giá. 2 phiên bản màu trắng đen trung tính, dễ dàng phối hợp cùng mọi thiết bị. Chuột sở hữu dây dài lên đến 2.1m, an toàn với những ai có vị trí cổng USB xa so với mặt bàn.

No.7

Cảm Biến Laser, 4 Mức Điều Chỉnh Độ Phân Giải

Dell MS3220 sử dụng cảm biến laser mang lại khả năng di chuyển nhanh chóng và chính xác trên các bề mặt không bằng phẳng. Mức phân giải cao nhất của chuột lên đến 3200dpi, hoạt động hoàn hảo với các màn hình chuẩn 4K. Tuy nhiên, tuỳ vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể thay đổi các mức dpi theo 4 cấp độ khác nhau.


Cạnh hông thân chuột được bố trí 2 nút bấm tích hợp, giúp bạn tiến/ lùi giữa các trang nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể gán những chức năng khác cho 2 nút này theo sở thích cá nhân.

No.8

Plug & Play Tiện Lợi Cho Người Dùng Phổ Thông

Tương thích với hầu hết các hệ điều hành cùng cơ chế plug and play đơn giản, Dell MS116 sẽ là mẫu chuột có mức giá phải chăng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Thiết kế tinh tế với tông màu đen chủ đạo, thích hợp trang bị tại văn phòng lẫn sử dụng tại nhà.


Độ phân giải đạt mức 1000 DPI, đủ đáp ứng các nhu cầu sử dụng của người dùng phổ thông. Sản phẩm có khối lượng chỉ 90g, thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.

No.9

Chuột Không Tiếng Ồn Cho Người Nhạy Cảm

Nếu bạn nhạy cảm với tiếng click chuột hoặc thường làm việc ở những không gian công cộng, hãy cân nhắc lựa chọn Rapoo N1200. Thuộc dòng chuột có dây không gây tiếng ồn khi hoạt động, sản phẩm mang lại sự yên tĩnh, tăng cường khả năng tập trung cho người dùng.


Sản phẩm có mức giá thành phải chăng, tông màu đen trung tính cùng thiết kế đối xứng, phù hợp với mọi người.

No.10

Phong Cách Game Thủ, Giá Thành Phải Chăng

Nếu đang tìm kiếm mẫu chuột đậm chất game thủ cùng mức giá thành phải chăng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn THOR X9. Sản phẩm có kiểu thiết kế đối xứng, phù hợp cả tay trái lẫn phải. Tông màu đen chủ đạo, nổi bật bởi logo cùng đèn LED nhiều màu phát sáng.


Chuột được trang bị tổng cộng 7 nút bấm, có thể gán các chức năng theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, chỉ số IPS chỉ đạt mức 60, chưa đủ sức đáp ứng nhu cầu chơi game tốc độ cao.

Tham Khảo Một Số Mẫu Chuột Khác

Ngoài những mẫu chuột có dây, bạn có thể đang tìm kiếm những sản phẩm chuyên dụng cho việc chơi game, chuột 3D và cả những mẫu chuột không dây khác. Hãy cùng tham khảo một số bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết cùng nhiều gợi ý lựa chọn hơn nhé!

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục