mybest
Foam Roller

Dịch Vụ Tư Vấn Thông Tin

 1. TOP
 2. Thể Thao
 3. Yoga - Fitness
 4. Top 10 Foam Roller tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • Top 10 Foam Roller tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • Top 10 Foam Roller tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • Top 10 Foam Roller tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • Top 10 Foam Roller tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • Top 10 Foam Roller tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

Top 10 Foam Roller tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Đối với những ai thường luyện tập thể dục tại nhà, một chiếc foam roller nhằm làm dịu những cơn đau nhức do căng cứng cơ bắp và cải thiện lưu thông máu huyết sẽ là trang bị hữu ích và cần thiết. Tuy nhiên, những sản phẩm foam roller hiện nay khá đa dạng, từ kích thước, đường kính, kiểu gai bề mặt đến loại hoạt động bằng nguồn điện, v.v. Nếu đây là lần đầu tìm kiếm, hẳn bạn sẽ khá phân vân khi quyết định chọn mua.


Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí hữu ích khi chọn mua foam roller. Top 10 foam roller tốt nhất đến từ những thương hiệu như MDBuddy, Adidas, Livepro, v.v. sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Bạn cũng đừng bỏ lỡ một số bài luyện tập kết hợp cùng foam roller mà mybest gợi ý nhé!

Cập nhật ngày 31/03/2023
Kurihara Hironori
Chuyên Gia
PT/ Quản Lý Training Studio Master Mind
Kurihara Hironori

Kurihara Hitonori hiện đang là một huấn luyện viên cá nhân và một vận động viên cử tạ Powerlifting. Anh đã từng làm huấn luyện viên cho nhiều đối tượng, từ khách hàng thông thường đến người mẫu, diễn viên, bác sĩ, cầu thủ bóng chày, v.v. Anh đặc biệt được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng trong việc tư vấn cải thiện tư thế tập luyện và lựa chọn kỹ thuật tập luyện thích hợp với khung xương của từng cá nhân. Tận dụng lợi thế vừa là một huấn luyện viên, vừa là một vận động viên, anh Kurihara luôn tìm kiếm các phương pháp tập luyện tốt nhất và chứng minh hiệu quả của chúng bằng chính bản thân mình.

Profile của Kurihara Hironori
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
 • Bài biết được mybest thực hiện một cách độc lập, không nhận thù lao từ bất kì nhãn hàng, tổ chức nào để đưa sản phẩm vào bảng xếp hạng.
 • Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng xem tiêu chuẩn nội dung tại website mybest.
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần Cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 31-03-2023)

Mục lục

Foam Roller Được Dùng Để Làm Gì?

Foam Roller Được Dùng Để Làm Gì?

Foam roller là dụng cụ hỗ trợ giải phóng các mô cơ bằng cách tác dụng lực, chà xát hoặc ấn vào những khu vực cần thư giãn.


Foam roller có khả năng cải thiện lưu thông máu nên được khuyến khích sử dụng để làm nóng cơ thể và hỗ trợ thư giãn các cơ sau khi vận động.


Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng foam roller ngay tại nhà và dễ dàng điều chỉnh cường độ lực tác động tuỳ theo sở thích.


Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm kiếm một dụng cụ hỗ trợ thư giãn các mô cơ, foam roller sẽ là lựa chọn phù hợp để bắt đầu.

Cách Chọn Foam Roller

Đầu tiên, hãy cùng điểm qua 4 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn một chiếc foam roller.

① Cấu Trúc Bề Mặt & Độ Cứng: Chú Trọng Đến Sự Thoải Mái Khi Chạm Da

Tuỳ thuộc vào từng sản phẩm mà mỗi foam roller sẽ có cấu trúc bề mặt và độ cứng hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng điểm qua đặc điểm của mỗi loại và nhận diện đâu sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn nhất.

Kiểm Tra Cấu Trúc Bề Mặt

Kiểm Tra Cấu Trúc Bề Mặt

Hầu hết foam roller thường có cấu trúc bề mặt gai không đồng đều. Khu vực mặt phẳng sẽ mang lại cảm giác tương tự như khi ấn bằng lòng bàn tay và khu vực gồ ghề thường tạo cảm giác như đang tác động bằng các đầu ngón tay.


Những bề mặt gai tròn và mềm mại thường dễ lăn hơn, mang lại cảm giác quen thuộc khi tiếp xúc với da đồng thời tạo ra các kích thích vừa phải, phù hợp cho người lần đầu sử dụng.


Ngược lại, những bề mặt gai cứng và gồ ghề hơn sẽ tạo ra những kích thích khá mạnh mẽ, phù hợp hơn với người dùng đã có nhiều kinh nghiệm sử dụng.

Kurihara Hironori
PT/ Quản Lý Training Studio Master MindKurihara Hironori

Con lăn foam roller với độ kích thích quá mạnh có thể làm tổn thương mô cơ và thậm chí làm cứng cơ.


Bạn nên chọn loại gai mang đến độ cứng, độ kích thích vừa đủ khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Lưu ý không nín thở trong quá trình sử dụng để tránh làm căng cứng cơ.

Chú Ý Đến Độ Cứng Chất Liệu

Chú Ý Đến Độ Cứng Chất Liệu

Bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu foam roller được làm từ những chất liệu có độ cứng và mềm khác nhau.


Nếu foam roller lõm xuống khi dùng ngón tay ấn vào bề mặt, điều đó nghĩa là sản phẩm có độ cứng vừa phải và bạn có thể sử dụng để nới lỏng các cơ bị căng cứng một cách thoải mái.


Nếu bề mặt foam roller quá cứng, các cơ sẽ rất dễ bị căng thẳng khi sử dụng. Nếu các cơ không thể thả lỏng, việc dùng foam roller có thể gây phản tác dụng.


Do đó, trước khi chọn mua, bạn nên ấn tay để kiểm tra độ cứng sản phẩm.

Kurihara Hironori
PT/ Quản Lý Training Studio Master MindKurihara Hironori

Bạn không cần một con lăn thật cứng mới có thể giúp thả lỏng cơ. Foam roller có độ cứng bằng với độ cứng bạn cảm nhận được khi ấn vào ngón tay cái của mình sẽ thích hợp để thư giãn cơ.

② Chọn Foam Roller Có Kích Thước Phù Hợp

Foam roller được sản xuất với khá nhiều mức kích thước khá nhau. Tuỳ thuộc vào mục đích và khu vực sử dụng mà sự lựa chọn của bạn sẽ có sự khác biệt.

Thư Giãn Toàn Bộ Cơ Thể: Foam Roller Dài 30cm & Đường Kính 15cm

Thư Giãn Toàn Bộ Cơ Thể: Foam Roller Dài 30cm & Đường Kính 15cm

Foam roller có thể được sử dụng để thư giãn các bộ phận khác nhau từ lưng và đùi đến ống chân và khu vực xung quanh đầu gối.


Nếu bạn muốn nới lỏng các cơ căng cứng trên toàn bộ cơ thể, những sản phẩm có kích thước 30cm và đường kính 15cm sẽ là lựa chọn phù hợp, dễ dàng tác dụng lực vào các vị trí khác nhau. Kích thước này đồng thời khá vừa vặn, dễ xử lý và lăn trên các bề mặt.


Tuy nhiên, một số bạn nữ cảm thấy kích cỡ này khá to và khó giữ tư thế cơ thể khi sử dụng. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn foam roller với đường kính từ 15cm trở xuống.

Kích Thước Nhỏ Gọn: Tác Động Lực Đến Những Bộ Phận Nhỏ & Tiện Lợi Mang Theo

Kích Thước Nhỏ Gọn: Tác Động Lực Đến Những Bộ Phận Nhỏ & Tiện Lợi Mang Theo

Những chiếc foam roller nhỏ gọn rất tiện lợi để bảo quản và mang theo khi ra ngoài.


Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tác động đến những vị trí nhỏ hẹp trên cơ thể như vùng bắp chân hay đầu gối, nơi mà những sản phẩm có kích thước lớn thường khó tiếp cận hơn.

③ Mức Tải Trọng Lớn, Bền Bỉ & Ít Gây Biến Dạng

Mức Tải Trọng Lớn, Bền Bỉ & Ít Gây Biến Dạng

Vì bạn sẽ tác động lực lên foam roller rất thường xuyên nên nếu muốn sử dụng sản phẩm trong thời gian lâu dài, bạn nên chọn loại có khả năng chịu tải lớn.


Ngay cả những sản phẩm trông có vẻ chắc chắn và bền bỉ, nhưng nếu khả năng chịu tải trọng chỉ ở mức thấp, phần lõi bên trong có thể sẽ bị nứt sau một thời gian sử dụng.


Bạn có thể lựa chọn các mức tải trọng từ 80kg đến 300kg theo nhu cầu cá nhân, nhưng tải trọng càng cao thì foam roller sẽ càng chắc chắn và ít bị biến dạng. 

④ Kích Thích Hiệu Quả Hơn Với Foam Roller Sử Dụng Điện

Kích Thích Hiệu Quả Hơn Với Foam Roller Sử Dụng Điện
Nguồn: livepro-fitness.com


Foam roller điện có thể tạo những kích thích đến các cơ hiệu quả hơn bằng cách sử dụng điện để tạo ra những rung động.


Trên thị trường hiện nay, foam roller điện thường sử dụng 2 loại chất liệu chính cho lớp bề mặt: polypropylene (PP foam) và nhựa EVA. Trong đó, những sản phẩm polypropylene được ưa chuộng nhiều hơn nhờ khả năng truyền dẫn rung động hiệu quả và cố định trên bề mặt da dễ dàng. Ngược lại, một số ý kiến cho rằng chất liệu EVA thường dày và khó dẫn truyền các rung động. 

Kurihara Hironori
PT/ Quản Lý Training Studio Master MindKurihara Hironori

Bạn có thể tác động lên các cơ nhiều hơn bằng các kích thích như rung động hoặc tạo lực ấn lên cơ. Foam roller điện sẽ giúp bạn có được cả 2 điều trên: vừa tạo lực ấn lên cơ, vừa truyền rung độ, vì vậy ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng cảm nhận được hiệu quả.

Top 10 Foam Roller tốt nhất hiện nay

Sau đây là top 10 foam roller đang rất được ưa chuộng trên các bảng xếp hạng trực tuyến. Mời bạn cùng tham khảo.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
Thông tin chi tiết
Chiều dài
Đường kính
Chất liệu
Khối lượng
Sử dụng điện
Tải trọng
1

Triggerpoint

Foam Roller Triggerpoint GRID X

Triggerpoint Foam Roller Triggerpoint GRID X 1枚目

Linh Hoạt Nhờ Bề Mặt Thiết Kế 3 Vùng Chuyên Biệt

33 cm

14 cm

EVA

0.65 kg

X

226.8 kg

2

Adidas

Foam Roller ADAC 11405

Adidas Foam Roller ADAC 11405 1枚目

Sản Phẩm 2 Trong 1: Thư Giãn & Luyện Tập

44 cm

13 cm

EVA, ABS, TPR

-

X

-

3

Livepro

Foam Roller Điện Livepro

Livepro Foam Roller Điện Livepro 1枚目

Sử Dụng Nguồn Điện, Tác Động Mạnh Mẽ Hơn

33 cm

14 cm

PP/EVA

1.35 kg

✔︎

-

4

Adidas

Foam Roller ADAC-11501

Adidas Foam Roller ADAC-11501 1枚目

Bề Mặt Nhẵn, Lớp Đệm Dày Tạo Kích Thích Vừa Phải

38 cm

14 cm

Foam, nhựa

-

X

-

5

MDBuddy

Foam Roller MDF059

MDBuddy Foam Roller MDF059 1枚目

Tác Động Mạnh Mẽ Nhờ Hạt Massage Tam Giác Nổi

44.5 cm

14 cm

Nhựa dẻo EVA

1.5 kg

X

-

6

Triggerpoint

Foam Roller Triggerpoint Grid 2.0

Triggerpoint Foam Roller Triggerpoint Grid 2.0 1枚目

Dài 66cm, Thư Giãn Các Nhóm Cơ Lớn Hiệu Quả

66 cm

14 cm

EVA

1.4 kg

X

-

7

MDBuddy

Foam Roller MDF061

MDBuddy Foam Roller MDF061 1枚目

Bề Mặt Phẳng, Kích Thích Nhẹ Cho Người Vừa Bắt Đầu

30 cm

11 cm

EVA và PVC

-

X

-

8

MDBuddy

Foam Roller MDF019

MDBuddy Foam Roller MDF019 1枚目

Xốp PP Mềm & Nhẹ, Không Gây Đau Khi Dùng

60 cm

-

Xốp EPP

0.3 kg

X

> 100 kg

9

Livepro

Foam Roller

Livepro Foam Roller 1枚目

Chuyên Dụng Cho Người Theo Đuổi Bộ Môn Pilates

45/ 90 cm

15 cm

EVA

0.2/ 0.4

X

-

10

Sportslink

Foam Roller

Sportslink Foam Roller 1枚目

Giá Thành Phải Chăng, Màu Sắc Bắt Mắt

33 cm

14 cm

EVA

1 kg

-

-

Chi tiết
Đóng
No.1

TriggerpointFoam Roller Triggerpoint GRID X

Từ 1.050.000 VNĐ

Linh Hoạt Nhờ Bề Mặt Thiết Kế 3 Vùng Chuyên Biệt

Nhờ lớp bề mặt được thiết kế theo 3 vùng chuyên biệt, GRID X mang lại cảm giác như được tác động bởi lòng bàn tay, ngón tay và các đầu ngón tay. Tuỳ theo khu vực căng cơ hay nhức mỏi mà bạn có thể linh hoạt thay đổi khi sử dụng.


GRID X có độ cứng cao nhất trong số các sản phẩm thuộc dòng GRID, đem lại sự chắc chắn cùng mức chịu tải trọng cao. Thiết kế của sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế về khả năng lưu thông máu và ô xy, đồng thời được khuyến nghị sử dụng bởi các bác sĩ, nhà vật lý trị liệu, v.v.

Chiều dài33 cm
Đường kính14 cm
Chất liệuEVA
Khối lượng0.65 kg
Sử dụng điệnX
Tải trọng226.8 kg
No.2

Sản Phẩm 2 Trong 1: Thư Giãn & Luyện Tập

Thuộc dòng sản phẩm 2 trong 1, mẫu Foam AB Roller từ Adidas không chỉ hỗ trợ thư giãn các cơ mà còn là con lăn tập bụng vô cùng tiện lợi. Nếu bạn có nhu cầu rèn luyện các nhóm cơ, đặc biệt là cơ bụng, lưng hay khu vực cánh tay, v.v. đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp.


Kiểu thiết kế thông minh với tay cầm có thể tháo rời và cất gọn vào bên trong, linh hoạt chuyển đổi tuỳ theo nhu cầu thư giãn hay luyện tập. Nếu bạn thường work-out ngoài trời, đây cũng sẽ là gợi ý đáng cân nhắc.

Chiều dài44 cm
Đường kính13 cm
Chất liệuEVA, ABS, TPR
Khối lượng-
Sử dụng điệnX
Tải trọng-
No.3

Sử Dụng Nguồn Điện, Tác Động Mạnh Mẽ Hơn

Là một trong số ít các sản phẩm sử dụng điện được bán trên thị trường hiện nay, nếu bạn đang tìm kiếm những kích thích tự động để giảm đau nhức và phục hồi các cơ, mẫu foam roller từ Livepro sẽ là gợi ý phù hợp.


Sản phẩm sở hữu chiều dài và đường kính ở mức trung bình, cơ chế hoạt động không dây và có thể sạc lại. Nhờ đó, bạn có thể mang theo sản phẩm và sử dụng ở bất kì nơi đâu. Bề mặt có các rãnh sâu uốn lượn, tăng hiệu quả tác động vào các mô cơ.

Chiều dài33 cm
Đường kính14 cm
Chất liệuPP/EVA
Khối lượng1.35 kg
Sử dụng điện✔︎
Tải trọng-
No.4

Bề Mặt Nhẵn, Lớp Đệm Dày Tạo Kích Thích Vừa Phải

Adidas ADAC-11501 sở hữu bề mặt nhẵn cùng lớp foam được đệm dày dặn, tạo những kích thích vừa phải, hỗ trợ nới lỏng các cơ căng cứng hiệu quả.


Sản phẩm có chiều dài 38cm, vừa vặn nếu muốn tác động lực lên vùng lưng và các nhóm cơ lớn. 2 phiên bản lõi màu xanh/ đỏ cùng lớp bọc foam đen trung tính, phù hợp với mọi người.

Chiều dài38 cm
Đường kính14 cm
Chất liệuFoam, nhựa
Khối lượng-
Sử dụng điệnX
Tải trọng-
No.5

Tác Động Mạnh Mẽ Nhờ Hạt Massage Tam Giác Nổi

Với lớp bề mặt chứa nhiều hạt massage dạng tam giác nổi, MDBuddy MDF059 sẽ là lựa chọn có thể mang lại những kích thích vô cùng mạnh mẽ, tác động sâu vào các khu vực cơ căng cứng. Nếu đã quen với việc sử dụng foam roller có lớp bề mặt phẳng, bạn có thể cân nhắc trải nghiệm sản phẩm này.


MDBuddy MDF059 có cấu tạo lõi từ chất liệu ABS và lớp ngoài nhựa dẻo EVA, vừa đảm bảo được độ chắc chắn, khả năng chịu tải trọng cao khi luyện tập, vừa mang lại độ đàn hồi vừa phải, không gây tổn thương khi tác động lực mạnh.

Chiều dài44.5 cm
Đường kính14 cm
Chất liệuNhựa dẻo EVA
Khối lượng1.5 kg
Sử dụng điệnX
Tải trọng-
No.6

Dài 66cm, Thư Giãn Các Nhóm Cơ Lớn Hiệu Quả

Sở hữu chiều dài lên đến 66cm, GRID 2.0 hiện là mẫu foam roller dài nhất thuộc dòng GRID, vô cùng lý tưởng cho nhu cầu thư giãn các nhóm cơ lớn. Nếu bạn là người vừa bắt đầu sử dụng, một sản phẩm có bề mặt tiếp xúc rộng cùng các khu vực được thiết kế theo 3 mức gồ ghề khác nhau sẽ là gợi ý đáng cân nhắc.


GRID 2.0 có khối lượng khá nhẹ so với những sản phẩm cùng loại nhờ bọc lớp foam mỏng hơn, vừa tạo những tác động sâu đến các cơ, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Chiều dài66 cm
Đường kính14 cm
Chất liệuEVA
Khối lượng1.4 kg
Sử dụng điệnX
Tải trọng-
No.7

MDBuddyFoam Roller MDF061MDF061

Từ 199.000 VNĐ

Bề Mặt Phẳng, Kích Thích Nhẹ Cho Người Vừa Bắt Đầu

MDBuddy MDF061 có lớp bề mặt tương đối phẳng, tạo những kích thích không quá mạnh, mang lại cảm giác thư giãn cho cơ thể, đặc biệt phù hợp với người lần đầu sử dụng. Sản phẩm có đường kính chỉ 11cm, dễ dàng tác động đến những khu vực cso diện tích không quá lớn.


Đối với những ai đang theo đuổi bộ môn yoga, bạn có thể tham khảo một số bài tập kết hợp cùng foam roller để nâng cao hiệu quả việc luyện tập.

Chiều dài30 cm
Đường kính11 cm
Chất liệuEVA và PVC
Khối lượng-
Sử dụng điệnX
Tải trọng-
No.8

Xốp PP Mềm & Nhẹ, Không Gây Đau Khi Dùng

Nếu chất liệu nhựa với lớp bề mặt cứng khiến bạn cảm thấy đau khi sử dụng, MDBuddy MDF019 từ xốp EPP sẽ là gợi ý có thể mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn hơn. Lớp bề mặt được trang bị nhiều chấm massage nhỏ, tạo những kích thích nhẹ nhàng khi tiếp xúc với cơ thể.


Nhờ đặc tính của chất liệu, MDBuddy MDF019 có khả năng chịu tải trọng đến hơn 100kg. Sản phẩm có chiều dài 60cm nhưng khối lượng chỉ vỏn vẹn 300gr, dễ dàng kết hợp cùng nhiều dạng bài tập đồng thời nhẹ nhàng khi cần mang theo.

Chiều dài60 cm
Đường kính-
Chất liệuXốp EPP
Khối lượng0.3 kg
Sử dụng điệnX
Tải trọng> 100 kg
No.9

Chuyên Dụng Cho Người Theo Đuổi Bộ Môn Pilates

Nếu bạn đang theo đuổi những bài tập luyện cường độ thấp theo bộ môn Pilates, Livepro LP8230 chính là mẫu foam roller chuyên dụng cho nhu cầu này. Nhờ lớp bề mặt gồ ghề hạn chế tối đa tình trạng trơn trượt cùng độ mềm mại cao, sản phẩm hỗ trợ bạn thực hiện các động tác dễ dàng hơn.


Sản phẩm sử dụng chất liệu EVA, nhiều chấm tròn tích hợp, hỗ trợ nhu cầu thư giãn các mô cơ. Với 2 phiên bản chiều dài 45cm và 90cm, người dùng có thể linh hoạt lựa chọn theo nhu cầu luyện tập.

Chiều dài45/ 90 cm
Đường kính15 cm
Chất liệuEVA
Khối lượng0.2/ 0.4
Sử dụng điệnX
Tải trọng-
No.10

Giá Thành Phải Chăng, Màu Sắc Bắt Mắt

Đối với người dùng trẻ, đặc biệt là những ai ưa chuộng màu sắc, những mẫu foam roller từ sportlink chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú. Với 6 phiên bản màu sắc được hoà trộn bắt mắt, nếu lựa chọn được tông màu yêu thích, bạn sẽ có nhiều động lực hơn trong việc luyện tập.


Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa EVA, bề mặt nhiều gai gồ ghề nhưng vẫn mang lại độ đàn hồi nhất định, không gây các kích thích quá mạnh làm căng thẳng các cơ. Mức giá thành phải chăng, dễ dàng trang bị.

Chiều dài33 cm
Đường kính14 cm
Chất liệuEVA
Khối lượng1 kg
Sử dụng điện-
Tải trọng-

Hướng Dẫn Sử Dụng Foam Roller Hiệu Quả

Foam roller là một trong những dụng cụ hiệu quả để nới lỏng các cơ đang căng cứng. Bằng cách đặt foam roller và ấn lực vào những vị trí mong muốn, bạn đã có giúp các cơ thư giãn.


Sau đây, mybest sẽ gợi ý cùng bạn một số bài tập sử dụng foam roller để thư giãn cơ khu vực đùi và vai đang được rất nhiều người áp dụng. Hãy thực hiện mỗi bài tập từ 1-2 phút để có được hiệu quả như mong muốn.

Cách Thư Giãn Cơ Đùi

Cách Thư Giãn Cơ Đùi

Bài tập thư giãn cơ đùi được khuyến khích cho những ai lo lắng về tình trạng căng cơ đùi và đau mỏi chân. 


Cách thực hiện:


1. Đặt foam roller giữa sàn và phần hông nối liền với đùi, đồng thời chống khuỷu tay xuống sàn như hình minh hoạ bên trên.


2. Để foam roller vừa vặn với cơ đùi và tiến hành hít thở sâu để thả lỏng cơ thể.


3. Lăn nhẹ đùi, đưa con lăn dịch chuyển lên xuống nhẹ nhàng.


Lưu ý:

 • Hạ thấp vai để cổ không bị cong.
 • Gập nhẹ đầu gối nơi giữ roller để đầu gối không mở rộng hoàn toàn.

Cách Thư Giãn Cơ Vai

Cách Thư Giãn Cơ Vai

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đau nhức khu vực vai, đây sẽ là bài tập phù hợp.


Đặt con lăn giữa nách và ngực để thực hiện động tác này.


Cách thực hiện:


1. Nằm sấp, đặt foam roller giữa nách và ngực, nằm sấp xuống.


2. Duỗi thẳng cánh tay ở bên phía cơ thể cần tác động lực. Đặt cơ thể một cách chắc chắn lên bề mặt foam roller.


3. Khi cơ thể đang tác động lực lên foam roller, bạn tiến hành xoay người ra ngoài (như ảnh).


4. Giữ roller vừa vặn với cơ thể, hít thở sâu và thư giãn.


5. Giữ căng ngực, dịch chuyển roller lên xuống nhẹ nhàng và chạm đến vị trí giữa nách và ngực.


Lưu ý:


 • Giữ căng ngực và hạ thấp vai.
 • Cẩn thận không để con lăn ép vào xương sườn của bạn.

Thư Giãn Hơn Với Máy Massage Chuyên Dụng

Ngoài việc sử dụng foam roller, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc trang bị những chiếc máy mát xa chuyên dụng nhằm giải toả những cơn đau nhức do căn cơ và hỗ trợ lưu thông máu hiệu quả. Hãy tham khảo một số bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Top 5 Foam Roller Tốt Nhất

1TriggerpointFoam Roller Triggerpoint GRID X

2AdidasFoam Roller ADAC 11405ADAC 11405

3LiveproFoam Roller Điện LiveproLP8236

4AdidasFoam Roller ADAC-11501ADAC-11501

5MDBuddyFoam Roller MDF059MDF059

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục