Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
Đồ Điện Gia Dụng
Làm Đẹp - Sức Khỏe
Mỹ Phẩm - Trang Điểm
Thực Phẩm - Đồ Uống
Đồ Dùng Nhà Bếp
Thời Trang
Giày Dép
Máy Tính
Mẹ Và Bé
Nội Ngoại Thất
Sở Thích
Ngoài Trời
DIY - Dụng Cụ
Thể Thao
Thú Nuôi
Sách - Truyện
Game - Đồ Chơi
Ô Tô - Xe Máy
Quà Tặng
Điện Thoại Di Động
Máy Ảnh - Máy Quay
Ứng Dụng - Phần Mềm
Dịch Vụ
Với bột bánh bao, bạn hoàn toàn có thể làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon, chuẩn vị, mềm mại như ngoài hàng quán ngay tại nhà. Đặc biệt gần đây do tình hình Covid-19 trở nên phức tạp, mọi người hạn chế ra ngoài nên việc làm bánh tại nhà trở nên phổ biến hơn. Bột bánh bao đã được nhà sản xuất trộn sẵn các nguyên liệu cần thiết, giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian, công sức. Bạn đang muốn mua bột bánh bao nhưng không biết nên mua loại nào bởi trên thị trường có nhiều sản phẩm như Mikko, Thành Phát, Vĩnh Thuận, v.v.?
Nếu vậy, hãy cùng mybest tìm hiểu cách chọn bột bánh bao, sau đó điểm qua top 6 bột bánh bao tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Đây là những thông tin vô cùng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua, cùng bắt đầu nhé!
mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.
Bánh bao được làm từ nguyên liệu chính là bột mì, ngoài ra còn được bổ sung thêm các nguyên liệu khác như bột nở, chất tạo xốp, men nở v.v. để giúp bánh mềm, xốp và dai hơn.
Tất nhiên, nếu đã có bột mì, bạn chỉ cần mua thêm các nguyên liệu khác như men nở để có thể làm bánh bao. Tuy nhiên, bột bánh bao trộn sẵn với các nguyên liệu đã được cân đó với tỉ lệ chuẩn, kèm theo gói men nở, không những tiện lợi hơn, tiết kiệm thời gian hơn mà còn tăng tỉ lệ thành công khi làm bánh, thích hợp với những ai bận rộn hay những người mới tập làm bánh bao.
Dựa trên một số tiêu chí chọn bột bánh bao mà mybest đưa ra dưới đây, bạn sẽ dễ dàng chọn được loại bột chất lượng tốt cho mình.
Để bánh bao thành phẩm nở đều, nở to và xốp hơn, người ta thường trộn men nở vào bột, nhồi và ủ chung để làm bánh. Một số sản phẩm không kèm theo men nở, do đó khi chọn mua bạn cần phải mua thêm men nở riêng. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn hãy chọn mua những loại bột bánh bao trộn sẵn có thêm gói men nở.
Đối với những người làm bánh chuyên nghiệp, họ có thể sẽ cần điều chỉnh lượng men nở ít hơn hay nhiều hơn để bánh ra được đúng ý thích, tuy nhiên nếu bạn là người mới tập làm hay đề cao tính tiện lợi, bánh có gói men đã đong sẵn sẽ dễ dàng hơn do bạn chỉ cần dùng phần men đã được chuẩn bị sẵn mà không cần đong đếm.
Bột bánh bao truyền thống chỉ chứa thành phần chính là bột mì, đôi khi có trộn thêm bột năng và các thành phần khác như bột nở, gia vị. Khi hấp, bánh bao truyền thống có màu trắng rất đặc trưng. Tuy nhiên, một số loại bánh bao biến tấu được bổ sung thêm các thành phần các như tinh bột nghệ , giúp làm tăng hương vị của bánh, màu sắc cũng có sự biến đổi trông bắt mắt, thú vị hơn.
Bột bánh bao truyền thống được sử dụng phổ biến, nhiều người chọn mua hơn. Tuy nhiên, thỉnh thoảngbạn cũng có thể thử dùng bột bánh bao biến tấu để có những trải nghiệm mới mẻ hơn nhé.
Bột mì là thành phần không thể thiếu trong bột bánh bao, nhưng bên cạnh đó, khi mua bạn cũng nên để ý đến thành phần xem có chứa bột năng hay không.
Một số các nhà sản xuất bổ sung bột năng vào bột bánh bao với tỷ lệ nhất định, giúp kết cấu của chiếc bánh thành phẩm trở nên dai hơn. Nếu bạn thích bánh mềm, xốp, hãy chọn bột bánh bao không trộn bột năng; ngược lại nếu thích bánh dẻo, dai hơn một chút hãy lưu ý xem thành phần bột năng trên bao bì.
Bột bánh bao trên thị trường hiện nay được đóng gói với 2 mức khối lượng phổ biến là 400g và 1kg. Tùy theo nhu cầu sử dụng bột bánh bao của mình để có thể chọn túi bột phù hợp.
Nếu bạn cảm thấy việc cân đo khá phiền phức, bạn có thể chọn túi nhỏ để dùng hết trong một lần mà không phải lỉnh kỉnh bảo quản lượng bột còn lại. Mặt khác, với gói bột lớn tuy tốn thời gian đong, đo nhưng tính ra chi phí sẽ rẻ hơn so với các gói lẻ chia nhỏ. Tuy nhiên, việc mở túi bột lâu ngày có thể ảnh hưởng đến chất lượng bột, khiến bột vón cục, có mùi khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng bánh bao thành phẩm nên bạn cần lưu ý.
Sản phẩm | Hình ảnh | Giá thấp nhất | Giá | Điểm nổi bật | Thông tin chi tiết | ||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
Trọng lượng | Có gói men | Thành phần | Xuất xứ | ||||||
1 | Intermix Bột Bánh Bao Mikko | Từ 30.000 VNĐ Trung bình | Sản Xuất Theo Công Nghệ Nhật Bản | 400g, 1000g | Bột mì, đường, chất tạo xốp, muối | Việt Nam | |||
2 | Phú Hải Bột Bánh Bao Nano Curcumin | Từ 48.000 VNĐ Tương đối cao | Bổ Sung Tinh Chất Nghệ Quý Nano Curcumin | 400g | Không rõ | Bột mì, bột năng, Nano Curcumin 0.25% | Việt Nam | ||
3 | CJ FOODS Bột Bánh Bao Hiệu Xe Đạp | Từ 35.000 VNĐ Tương đối cao | Bao Bì Đẹp Mắt, Gói Lớn Tiện Lợi | 1000g | Bột mì, đường, muối, bột sữa béo, bột nở, chất nhũ hóa, hương thục phẩm, shortening | Việt Nam | |||
4 | Tuấn Phương Bột Bánh Bao Chuyên Dụng | Từ 17.000 VNĐ Tương đối rẻ | Tỷ Lệ Tinh Bột Mì Và Tinh Bột Năng Được Tính Toán Kỹ Lưỡng | 400g | Tinh bột mỳ 83%, tinh bột năng 15%, chất tạo xốp sodium carbonate (500i) 1%, men khô 1% | Việt Nam | |||
5 | Thành Phát FOOD Bột Bánh Bao Thành Phát | Từ 20.000 VNĐ Tương đối rẻ | Sử Dụng Men Khô Ngọt Saccharomyces Cerevisiae | 400g | Bột mì, đường, muối, chất tạo xốp Sodium hydrogen carbonate | Việt Nam | |||
6 | Vĩnh Thuận Bột Bánh Bao | Từ 15.000 VNĐ Tương đối rẻ | Thương Hiệu Quen Thuộc, Giá Phải Chăng | 400g | Bột mì, bột năng, men khô, chất tạo xốp | Việt Nam |
Bột bánh bao Mikko được sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ Nhật Bản, mang đến loại bột chất lượng cao chuẩn Nhật. Mikko là sản phẩm của công ty Intermix chuyên sản xuất các loại bột trộn sẵn nên bạn có thể yên tâm về chất lượng.
Bột được thêm 2 loại gia vị gồm muối và đường, làm tăng hương vị của bánh. Bột trắng mịn, thời gian ủ chỉ từ 30 - 45 phút. Sau khi làm xong cho bánh dai mền, nở to, dễ xé theo xớ đẹp mắt.
Trọng lượng | 400g, 1000g |
---|---|
Có gói men | |
Thành phần | Bột mì, đường, chất tạo xốp, muối |
Xuất xứ | Việt Nam |
Đặc biệt hơn so với các loại bột bánh bao trên thị trường, bột bánh bao Nano Curcumin được bổ sung tinh chất nghệ Nano Curcumin. Do đó, bánh làm ra sẽ có màu đặc trưng hơn, hương vị thơm ngon mới lạ và được cho là rất tốt cho sức khỏe. Thành phần 100% từ tự nhiên, không chứa chất bảo quản, chất tẩy trắng cho bạn thêm yên tâm.
Trọng lượng | 400g |
---|---|
Có gói men | Không rõ |
Thành phần | Bột mì, bột năng, Nano Curcumin 0.25% |
Xuất xứ | Việt Nam |
Bột bánh bao hiệu xe đạp đến từ thương hiệu CJ Foods, bao bì được thiết kế đẹp mắt với màu trắng chủ đạo, trọng lượng 1kg tiện lợi. Sản phẩm được áp dụng công nghệ từ Hàn Quốc và Nhật Bản, cho chất bột trắng mịn thơm ngon, bánh làm ra xốp mềm. Với 3 tiêu chuẩn chất lượng: ISO 9001, HACCP, FSSC 22000, bạn có thể yên tâm khi chọn mua.
Trọng lượng | 1000g |
---|---|
Có gói men | |
Thành phần | Bột mì, đường, muối, bột sữa béo, bột nở, chất nhũ hóa, hương thục phẩm, shortening |
Xuất xứ | Việt Nam |
Ngoài nguyên liệu chính là tinh bột mì, bột bánh bao Tuấn Phương còn được trộn thêm tinh bột năng với tỉ lệ được tính toán kỹ lưỡng. Mỗi gói bột bánh bao Tuấn Phương có khối lượng 400g, có thể dễ dàng dùng hết trong một lần. Với loại bột này, sau khi nhồi bạn cần ủ khoảng 60 phút giúp bánh nở đều, mềm mại hơn.
Trọng lượng | 400g |
---|---|
Có gói men | |
Thành phần | Tinh bột mỳ 83%, tinh bột năng 15%, chất tạo xốp sodium carbonate (500i) 1%, men khô 1% |
Xuất xứ | Việt Nam |
Bột bánh bao Thành Phát với các nguyên liệu trộn sẵn như bột mì, muối, đường, chất tạo xốp giúp bạn làm ra những chiếc bánh bao mềm mại, thơm ngon một cách tiện lợi, nhanh chóng. Đặc biệt, bột bánh bao Thành Phát sử dụng men khô ngọt Saccharomyces cerevisiae - một loại nấm men khá phổ biến giúp cho bột nở đều, nở to hơn.
Trọng lượng | 400g |
---|---|
Có gói men | |
Thành phần | Bột mì, đường, muối, chất tạo xốp Sodium hydrogen carbonate |
Xuất xứ | Việt Nam |
Vĩnh Thuận là thương hiệu bột được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bột bánh bao Vĩnh Thuận được bày bán phổ biến trên thị trường, dễ tìm và dễ mua với giá thành phải chăng. Bột được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, không chứa chất bảo quản, là sản phẩm đạt chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao nên bạn có thể yên tâm hơn khi chọn mua.
Trọng lượng | 400g |
---|---|
Có gói men | |
Thành phần | Bột mì, bột năng, men khô, chất tạo xốp |
Xuất xứ | Việt Nam |
Nhà sản xuất bột bánh bao Mikko hướng dẫn cách làm bánh bao từ bột bánh bao trộn sẵn như sau:
Khi hấp bánh bao, để giúp bánh trắng đẹp hơn, bạn nên cho thêm khoảng 2 thìa giấm vào nước hấp. Thời gian ủ bột, hấp bột sẽ có sự thay đổi theo quy định của nhà sản xuất. Do đó, trước khi làm bánh bao, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì sản phẩm.
Ngoài bột làm bánh, bạn cũng có thể trổ tài tại nhà với các loại bột làm bánh sau.
1: Intermix|Bột Bánh Bao Mikko
2: Phú Hải|Bột Bánh Bao Nano Curcumin
3: CJ FOODS|Bột Bánh Bao Hiệu Xe Đạp
4: Tuấn Phương|Bột Bánh Bao Chuyên Dụng
5: Thành Phát FOOD|Bột Bánh Bao Thành Phát
Xem Bảng Xếp Hạng Tại ĐâyThông tin mô tả các sản phẩm được tham khảo từ website của nhà sản xuất, brand và sàn thương mại điện tử.
Nhà Cửa Đời Sống - Hàng Tiêu Dùng
Đồ Điện Gia Dụng
Làm Đẹp - Sức Khỏe
Mỹ Phẩm - Trang Điểm
Thực Phẩm - Đồ Uống
Đồ Dùng Nhà Bếp
Thời Trang
Giày Dép
Máy Tính
Mẹ Và Bé
Nội Ngoại Thất
Sở Thích
Ngoài Trời
DIY - Dụng Cụ
Thể Thao
Thú Nuôi
Sách - Truyện
Game - Đồ Chơi
Ô Tô - Xe Máy
Quà Tặng
Điện Thoại Di Động
Máy Ảnh - Máy Quay
Ứng Dụng - Phần Mềm
Dịch Vụ