• Top 9 Hair Treatment tốt nhất hiện nay cho mái tóc bóng đẹp [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • Top 9 Hair Treatment tốt nhất hiện nay cho mái tóc bóng đẹp [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • Top 9 Hair Treatment tốt nhất hiện nay cho mái tóc bóng đẹp [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • Top 9 Hair Treatment tốt nhất hiện nay cho mái tóc bóng đẹp [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • Top 9 Hair Treatment tốt nhất hiện nay cho mái tóc bóng đẹp [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

Top 9 Hair Treatment tốt nhất hiện nay cho mái tóc bóng đẹp [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Hair treatment là một dạng ủ tóc, là sản phẩm chuyên để phục hồi cho tóc bị hư tổn sau sau nhuộm, uốn và làm xoăn. Sản phẩm có nhiều công dụng đối với tóc như chăm sóc tóc hư tổn, tóc sau nhuộm hay tóc bị khô xơ. Có rất nhiều sản phẩm nổi tiếng đến từ các nhãn hàng như Opalex, Lush, Tsubaki từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Âu Mỹ v.v. khiến bạn băn khoăn không biết chọn sản phẩm nào phù hợp nhất bản thân. 


Trong bài viết ngày hôm nay, mybest sẽ hướng dẫn cho các bạn những điểm cần lưu ý khi chọn mua hair treatment cho từng loại tóc và top 9 hair treatment tốt nhất hiện nay. Hãy cùng bắt đầu nhé!

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Saito Aki
Sugisaki Yu
Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 05-08-2022
Mục Lục

Công Dụng Của Hair Treatment Là Gì?

Hair treatment là sản phẩm có công dụng bảo vệ, chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn, khô xơ, v.v. Những hư tổn của tóc hàng ngày do tia cực tím, nhuộm màu hay sử dụng máy uốn, ép tóc sẽ tích tụ lại. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa hư tổn bằng cách thêm một chút công sức vào quá trình chăm sóc tóc hàng ngày.


Sự khác nhau giữa dầu xả và hair treatment là khả năng dưỡng tóc và độ đặc, nhớt. Hair treatment có khả năng dưỡng tóc tốt hơn, độ đặc, nhớt cao hơn, do đó khả năng thẩm thấu và nuôi dưỡng, phục hồi mái tóc được cho là tốt hơn dầu xả.

Sugisaki Yu
Nghiên Cứu Và Phát Triển Dược Phẩm
Sugisaki Yu

Trên thực tế, tùy mỗi nhà sản xuất mà sản phẩm cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau như hair treatment, hair mask, dầu xả hay dầu dưỡng, v.v.


Có cả những nhà sản xuất bày bán sản phẩm dầu xả nhưng vẫn có thể mang lại hiệu quả tương tự như hair treatment. Nên cũng không thể chắc rằng hair treatment, kem ủ tóc hay dầu xả có công dụng nuôi dưỡng và phục hồi tóc tốt hơn mà còn tùy thuộc vào thành phần của hãng.

Cách Chọn Hair Treatment

Sau đây là 3 điều bạn nên lưu ý khi chọn mua hair treatment.

Chọn Hair Treatment Phù Hợp Với Tình Trạng Mái Tóc

Khi bạn chọn mua một sản phẩm hair treatment không phù hợp với chất tóc có thể là nguyên nhân khiến cho tóc bị xẹp, không bồng bềnh như mong muốn. Sau đây, mybest sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn hair treatment phù hợp với từng chất tóc.

Chất Kem Nhẹ Mướt: Phù Hợp Với Những Bạn Tóc Mỏng, Ít

Chất Kem Nhẹ Mướt: Phù Hợp Với Những Bạn Tóc Mỏng, Ít

Đối với những bạn có ít tóc, hay tóc mỏng và mềm thì bạn nên chọn hair traetment có kết cấu lỏng một chút, đặc biệt nếu bạn muốn mái tóc có độ phồng, trông dày hơn.


Nhiều bạn thường muốn ưu tiên chăm sóc tóc bị hư tổn nên chọn mua các sản phẩm có kết cấu đặc hơn và khả năng dưỡng ẩm cao, khiến tổng thể mái tóc trở nên bết dính, bóng dầu và bị xẹp.

Sugisaki Yu
Nghiên Cứu Và Phát Triển Dược Phẩm
Sugisaki Yu

Tóc mỏng rất dễ bị rối, xẹp nên sẽ phù hợp hơn với hair treatment cho cảm giác ẩm nhẹ.

Kết Cấu Kem Đặc: Phù Hợp Với Những Bạn Tóc Dày

Kết Cấu Kem Đặc: Phù Hợp Với Những Bạn Tóc Dày

Với những bạn có nhiều tóc, tóc dày hay dễ bị xù thì nên chọn hair treatment có kết cấu đặc, nhiều ẩm để giúp tóc suôn mượt và dễ vào nếp hơn. Ngay cả những bạn lo lắng về mái tóc dễ xù, sản phẩm cũng  khiến mái tóc trở nên vào nếp và dễ xử lý hơn.


Kiểu hair treatment này phù hợp với những bạn muốn có một mái tóc óng ả, bóng mượt hơn. Tuy nhiên, sản phẩm cũng có thể làm ảnh hưởng đến việc tạo kiểu cho tóc, gây bết dính, v.v.

Hair Treatment Chứa Dầu, Độ Ẩm Cao: Phù Hợp Những Bạn Tóc Xù, Xoăn

Hair Treatment Chứa Dầu, Độ Ẩm Cao: Phù Hợp Những Bạn Tóc Xù, Xoăn

Những bạn sở hữu mái tóc xoăn, cứng thường có lượng nước khá ít nên bạn cần bổ sung dầu để giữ lại nước bên trong tóc


Tuy không thể duỗi thẳng mái tóc xoăn, nhưng việc giữ và bổ sung lượng dầu và nước cho tóc giúp cho mái tóc luôn óng ả và mềm mượt.


Với những bạn đang gặp phải tình trạng tóc thiếu độ bóng, không vào nếp thì bạn nên tham khảo các sản phẩm hair treatment có chứa các thành phần dầu và thành phần dưỡng ẩm dưới đây.


<Thành phần bổ sung lượng dầu, nâng cao tính giữ ẩm>

 • Lanolin,
 • Cholesterol,
 • Ceramide AP, v.v.

<Dầu thực vật có khả năng thẩm thấu cao>

 • Dầu hạt Argan
 • Dầu hạnh nhân, v.v.

Saito Aki
Chuyên Gia Da&Tóc/Nhà Sản Xuất Mỹ Phẩm
Saito Aki

Nếu bán muốn giải quyết các nỗi lo về tóc khô xơ, thì việc bổ sung các thành phần dưỡng ẩm cho tóc thôi là chưa đủ. Bên cạnh các thành phần dưỡng ẩm thì một việc cân bằng các thành phần dầu từ dầu thực vật và dầu động vật là rất quan trọng.


Vậy nên ngoài các thành phần dưỡng ẩm, các bạn cũng nên chú ý đến những thành phần dầu thực vật và dầu động vật có trong sản phẩm nhé.

Tóc Sau Nhuộm: Giữ Màu Lâu Với Dimethicone, Keratin, Axit Citric

Tóc Sau Nhuộm: Giữ Màu Lâu Với Dimethicone, Keratin, Axit Citric

Dành cho những bạn muốn chăm sóc tóc sau nhuộm, bạn nên chọn các sản phẩm kem ủ tóc hair treatment có chứa thành phần bao phù và bảo vệ tóc, cùng với các thành phần bổ sung độ ẩm và dầu


Ngoài ra, khi tóc khỏe thì sẽ có tính axit yếu, nhưng tóc sau khi nhuộm và uốn thì sẽ trở nên có tính kiềm. Khi tóc nhiễm tính kiềm sẽ ở trong trạng thái mở lớp biểu bì, nên nếu bạn không bổ sung các thành phần giúp cân bằng độ pH cho tóc, thì chất tạo màu sẽ dễ trôi ra ngoài, và tóc sẽ nhanh mất màu.


Không chỉ các thành phần có độ bao phủ tóc, mà bạn cũng nên kiểm tra xem sản phẩm dầu dưỡng tóc mình định mua có chứa các thành phần giúp cân bằng độ pH không nhé.


<Các thành phần phù hợp tóc sau nhuộm> 

 • Hematin
 • Dimethicone
 • Keratin thủy phân
 • Axit citric, v.v
Saito Aki
Chuyên Gia Da&Tóc/Nhà Sản Xuất Mỹ Phẩm
Saito Aki

Nếu tóc trong trạng thái bị hở các lớp biểu bì, thì những chất tạo màu, chất làm xoăn được đưa vào ban đầu sẽ bị chảy ra ngoài. Nên tóc sau khi uốn, nhuộm nên chọn mua những sản phẩm có chứa axit atric giúp cân bằng lại độ pH của tóc, và đóng lại các lớp biểu bì trên tóc.


Dimethicone một chất đại diện của thành phần silicone, giúp bảo vệ bên ngoài tóc và đồng thời giữ độ ẩm bên trong cho tóc.


Ngoài ra nếu bạn lo lắng về các hư tổn của tóc sau nhuộm thì những sản phẩm bổ sung các thành phần như keratin thủy phân và màng vỏ trứng thủy phân cũng rất có tác dụng tốt cho tóc.

Chọn Kem Ủ Tóc Không Gây Ra Mụn Và Các Vấn Đề Da Đầu

Chọn Kem Ủ Tóc Không Gây Ra Mụn Và Các Vấn Đề Da Đầu

Những bạn có làn da yếu, dễ bị viêm ngứa, nên chọn những sản phẩm kem ủ tóc không chứa các thành phần gây kích ứng mạnh cho da đầu.


Đối với những thành phần dưỡng và silicone tuy có công dụng bảo vệ tóc và ngăn chặn tình trạng tĩnh điện, nhưng có xu hướng gây ngứa và viêm da đầu. Tuy nhiên, vì kem ủ tóc không phải là các sản phẩm bôi trực tiếp lên da đầu, nên nếu bạn chưa từng bị kích ứng thì bạn cũng không cần quá phải lo lắng. Nhưng nếu có bị dính vào da đầu thì bạn nên rửa thật sạch.


<Thành phần da nhạy cảm nên lưu ý>

 • Silicone
 • Thành phần điều hòa, chất hoạt động bề mặt
 • Chất bảo quản (như methylisothiazolinone)
 • Sắc tố Tar (như RED 203.), v.v.
Saito Aki
Chuyên Gia Da&Tóc/Nhà Sản Xuất Mỹ Phẩm
Saito Aki
Thành phần silicone bao phủ tóc, giúp tóc bóng mượt, nhưng silicone dễ lưu lại trên da đầu và da, do đó có thể gây ngứa và nổi mụn nếu không làm sạch thật kỹ. Do đó, khi dùng hair treatment hãy cố gắng đừng để sản phẩm tiếp xúc vào da mặt, da cổ hay da lưng.

Chọn Thành Phần Dưỡng Ẩm Kỹ Những Phần Tóc Hư Tổn

Chọn Thành Phần Dưỡng Ẩm Kỹ Những Phần Tóc Hư Tổn

Với những mái tóc bị khô do tiếp nhận những hư tổn từ việc uốn, nhuộm tẩy hay ép tóc thì bạn nên sử dụng các sản phẩm hair treatment nhiều ẩm và có kết cấu đặc. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm được quảng cáo dành riêng cho tóc hư tổn, hay dành riêng cho tóc yếu kém bởi nhuộm, uốn, v.v.


Mặc dù vậy, ngay cả những sản phẩm hair treatment với mục đích phục hồi từ sâu bên trong tóc cũng không thể cải thiện sự suôn mượt, khô xơ ngọn tóc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng kết hợp sản phẩm chăm sóc, phục hồi bên ngoài như kem dưỡng tóc không cần xả, dầu dưỡng tóc, v.v. cũng sẽ giúp mái tóc trở nên đẹp và ưa nhìn hơn. 

Sugisaki Yu
Nghiên Cứu Và Phát Triển Dược Phẩm
Sugisaki Yu

Nếu tóc bạn cực kỳ khô xơ, bạn nên sử dụng kết hợp cả hai sản phẩm sữa dưỡng tóc và dầu dưỡng tóc. Sau khi dưỡng ẩm bằng sữa dưỡng tóc, bạn có thể bao phủ mặt ngoài của tóc bằng sản phẩm dầu dưỡng tóc.

Lựa Chọn Mùi Hương Của Sản Phẩm

Lựa Chọn Mùi Hương Của Sản Phẩm

Không chỉ công dụng mà mùi hương của hair treatment cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Có nhiều sản phẩm có thể lưu giữ mùi hương đến ngày hôm sau, nhưng cũng có những sản phẩm chỉ lưu lại hương thơm thoang thoảng.


Những sản phẩm hair treatment thường có ấn tượng bởi các mùi ngọt hay mùi thơm hoa lá. Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm có hương thơm nhẹ dịu mà cả nam và nữ đều dễ dàng sử dụng. Bạn có thể ngửi thử các sản phẩm tester tại cửa hàng trước khi chọn mua.


Bạn nên sử dụng chung các sản phẩm dầu gội, dầu dưỡng tóc của cùng một nhãn hàng để thống nhất và duy trì mùi hương được lâu hơn.

Top 9 Kem Ủ Tóc Hair Treatment tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau khi tham khảo cách chọn, hãy cùng điểm qua top sản phẩm hair treatment đang được ưa chuộng hiện nay.

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Lush Roots Hair Treatment 1

Lush

2
Olaplex Kem Ủ Phục Hồi Tóc No.3 Hair Perfector 1

Olaplex

3
SHISEIDO Tsubaki Hair Treatment 1

SHISEIDO

4
SUNDIAL SheaMoisture Manuka Honey and Yogurt Hydrate & Repair Protein-Strong Treatment 1

SUNDIAL

5
Schwarzkopf BC Bonacure Hyaluronic Moisture Kick Micellar Treatment 1

Schwarzkopf

6
Innisfree Camellia Essential Hair Treatment 1

Innisfree

7
LG The Face Shop Dr.Schwarz Hair Treatment 1

LG

8
LG 1-Minute Hair Treatment 1

LG

9
SHISEIDO Tsubaki Premium Repair 1

SHISEIDO

Tên Sản Phẩm

Roots Hair Treatment

Kem Ủ Phục Hồi Tóc No.3 Hair Perfector

Tsubaki Hair Treatment

SheaMoisture Manuka Honey and Yogurt Hydrate & Repair Protein-Strong Treatment

BC Bonacure Hyaluronic Moisture Kick Micellar Treatment

Camellia Essential Hair Treatment

The Face Shop Dr.Schwarz Hair Treatment

1-Minute Hair Treatment

Tsubaki Premium Repair

Đặc Điểm

Chăm Sóc Cho Cả Tóc Và Da Đầu, Không Làm Xẹp Tóc

Dưỡng Tóc Hư Tổn Do Hoá Chất: Uốn, Tẩy, Nhuộm

Bảo Vệ Tóc, Dưỡng Tóc Bóng Mượt Như Ở Salon

Kết Hợp Mật Ong, Sữa Chua; Dùng Được Cho Tóc Xoăn, Tóc Giả

Dưỡng Tóc Khô Cùng Hyaluronic Acid

Chiết Xuất Từ Dầu Hoa Trà Jeju Và Dầu Thực Vật

Dưỡng Tóc Và Da Đầu Với Chiết Xuất Thực Vật Độc Đáo

Chỉ Tốn 1 Phút Ủ, Tiết Kiệm Thời Gian Cho Người Bận Rộn

Hương Thơm Dễ Dùng Cho Nhiều Đối Tượng

Giá từ650.000 VNĐ450.000 VNĐ145.000 VNĐ320.000 VNĐ478.000 VNĐ190.000 VNĐ389.000 VNĐ59.000 VNĐ145.000 VNĐ
Dung tích225/450g100ml180g227g750ml150ml200ml250ml180g
Công dụng được quảng cáoTạo độ phồng, bóng mượt, chăm sóc da đầuPhục hồi hư tổn và bảo vệ tócChăm sóc và phục hồi tóc khô, dưỡng ẩm và bóngPhục hồi tóc khô xơ, chẻ ngọnDưỡng ẩm cho tóc khô đến rất khôCung cấp dưỡng chất cho tóc hư tổnDưỡng ẩm cho tóc khô xơDưỡng tóc chắc khỏe, bóng mượt, chống xù tócDưỡng Ẩm, Ngăn Rụng Tóc
Thành phần dưỡng ẩmDầu Olive, Mật ong, Dầu Neroli, Dầu cam ngọt, Dầu bạc hà cayGlycerin, dầu Jojoba, nước ép lô hội, vitamin E, panthenolGlycerin, dimethicone, sữa ong chúaDầu thầu dầu, bơ hạt mỡ, glycerin, mật ong, bột yogurt, v.v.Hyaluronic acidDầu hoa trà, hạt barba, dầu argan, dầu jojoba, v.v.Bơ hạt mỡ, dầu macadamia, v.v.Dầu argan, macadamia, jojobaGlycerin
Thành phần SiliconeKhôngKhông✔︎Không-Không--✔︎
Thành phần đáng chú ý khácAxit Citric, cetearyl Alcohol, v.v.Cetearyl alcohol, behentrimonium ascorbic acid,v.v.Behentrimonium clorua, stearyl acohol, aminopropyldimethicone, squalane, axit citricBehentrimonium Chloride, Cetearyl alcoholCetearyl Alcohol, Benhetrimonium Chloride, Keratin thủy phân, v.v.Behentrimonium chlorua, cetearyl alcohol, glycerin v.v.Chiết xuất nấm, diếp cá, giấm, bạc hà, v.v-Dimethicone, behentrimonium clorua, stearyl acohol, v.v.
Hương thơmBạc hàNước hoaTrái cây, hoaNước hoaNước hoaHoa tràNước hoaNước hoaHương hoa, trái cây
Link
1
Dung tích225/450g
Công dụng được quảng cáoTạo độ phồng, bóng mượt, chăm sóc da đầu
Thành phần dưỡng ẩmDầu Olive, Mật ong, Dầu Neroli, Dầu cam ngọt, Dầu bạc hà cay
Thành phần SiliconeKhông
Thành phần đáng chú ý khácAxit Citric, cetearyl Alcohol, v.v.
Hương thơmBạc hà
2
Dung tích100ml
Công dụng được quảng cáoPhục hồi hư tổn và bảo vệ tóc
Thành phần dưỡng ẩmGlycerin, dầu Jojoba, nước ép lô hội, vitamin E, panthenol
Thành phần SiliconeKhông
Thành phần đáng chú ý khácCetearyl alcohol, behentrimonium ascorbic acid,v.v.
Hương thơmNước hoa
3
Dung tích180g
Công dụng được quảng cáoChăm sóc và phục hồi tóc khô, dưỡng ẩm và bóng
Thành phần dưỡng ẩmGlycerin, dimethicone, sữa ong chúa
Thành phần Silicone✔︎
Thành phần đáng chú ý khácBehentrimonium clorua, stearyl acohol, aminopropyldimethicone, squalane, axit citric
Hương thơmTrái cây, hoa
4

SUNDIALSheaMoisture Manuka Honey and Yogurt Hydrate & Repair Protein-Strong Treatment

Từ 320.000 VNĐ

Dung tích227g
Công dụng được quảng cáoPhục hồi tóc khô xơ, chẻ ngọn
Thành phần dưỡng ẩmDầu thầu dầu, bơ hạt mỡ, glycerin, mật ong, bột yogurt, v.v.
Thành phần SiliconeKhông
Thành phần đáng chú ý khácBehentrimonium Chloride, Cetearyl alcohol
Hương thơmNước hoa
5

Schwarzkopf BC Bonacure Hyaluronic Moisture Kick Micellar Treatment

Từ 478.000 VNĐ

Dung tích750ml
Công dụng được quảng cáoDưỡng ẩm cho tóc khô đến rất khô
Thành phần dưỡng ẩmHyaluronic acid
Thành phần Silicone-
Thành phần đáng chú ý khácCetearyl Alcohol, Benhetrimonium Chloride, Keratin thủy phân, v.v.
Hương thơmNước hoa
6
Dung tích150ml
Công dụng được quảng cáoCung cấp dưỡng chất cho tóc hư tổn
Thành phần dưỡng ẩmDầu hoa trà, hạt barba, dầu argan, dầu jojoba, v.v.
Thành phần SiliconeKhông
Thành phần đáng chú ý khácBehentrimonium chlorua, cetearyl alcohol, glycerin v.v.
Hương thơmHoa trà
7

LGThe Face Shop Dr.Schwarz Hair Treatment

Từ 389.000 VNĐ

Dung tích200ml
Công dụng được quảng cáoDưỡng ẩm cho tóc khô xơ
Thành phần dưỡng ẩmBơ hạt mỡ, dầu macadamia, v.v.
Thành phần Silicone-
Thành phần đáng chú ý khácChiết xuất nấm, diếp cá, giấm, bạc hà, v.v
Hương thơmNước hoa
8
Dung tích250ml
Công dụng được quảng cáoDưỡng tóc chắc khỏe, bóng mượt, chống xù tóc
Thành phần dưỡng ẩmDầu argan, macadamia, jojoba
Thành phần Silicone-
Thành phần đáng chú ý khác-
Hương thơmNước hoa
9
Dung tích180g
Công dụng được quảng cáoDưỡng Ẩm, Ngăn Rụng Tóc
Thành phần dưỡng ẩmGlycerin
Thành phần Silicone✔︎
Thành phần đáng chú ý khácDimethicone, behentrimonium clorua, stearyl acohol, v.v.
Hương thơmHương hoa, trái cây

Cách Sử Dụng Nâng Cao Hiệu Quả Kem Ủ Tóc

Cách Sử Dụng Nâng Cao Hiệu Quả Kem Ủ Tóc

Sử dụng hair treatment đúng cách giúp sản phẩm có thể phát huy tối đa công dụng. Vì vậy, bạn hãy tham khảo cách sử dụng cũng như tần suất sử dụng hair treatment hợp lý dưới đây.

 • Hair treatment có thể sử dụng mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng hair treatment thay cho dầu xả và sử dụng sau bước dầu gội đầu.

 • Trong trường hợp tóc không quá hư tổn, bạn có thể sử dụng hair treatment như một liệu trình chăm sóc đặc biệt vài ngày một lần.

 • Để tránh trường hợp hair treatment bị giảm tác dụng, bạn nên lau khô bớt nước trước khi bôi.

 • Mỗi nhãn hàng sẽ có một trình tự sử dụng khác nhau trước hay sau dầu xả, dầu gội. Vì vậy, bạn nên tham khảo thứ tự sử dụng hợp lý mà nhãn hàng khuyên dùng.
Sugisaki Yu
Nghiên Cứu Và Phát Triển Dược Phẩm
Sugisaki Yu

Trên thực tế có khá nhiều bộ sản phẩm với các chủng loại khác nhau, thậm chí có cả những sản phẩm dầu xả nhưng lại mang công dụng của hair treatment. Mỗi sản phẩm sẽ có thứ tự sử dụng mang lại hiệu quả tối đa khác nhau, nên bạn hãy tham khảo trình tự khuyên dùng của nhãn hàng. 

Writer: Bui Van Do; Editor: ban biên tập mybest


 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Bài Viết Liên Quan

 • Top 10 Dầu Gội Dưỡng Ẩm tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Dầu Gội Dưỡng Ẩm tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc khô, rất khô, do màu nhuộm, hoá chất uốn duỗi, khí hậu, hay nằm điều hoà..; thì dầu gội dưỡng ẩm sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Các thành phần có trong dầu gội dưỡng ẩm không chỉ cung cấp và duy trì độ ẩm cho tóc, mà còn khiến tóc bạn trở nên mềm mượt hơn. Tuy cùng có tác dụng dưỡng ẩm nhưng mỗi loại dầu gội lại chứa những thành phần khác nhau, phù hợp với những loại tóc khác nhau. Nhiều thương hiệu dầu gội như Moroccanoil, Sukin, Innisfree, Ichika, v.v. khiến bạn phân vân không biết chọn loại dầu gội dưỡng ẩm nào tốt nhất?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn dầu gội dưỡng ẩm cùng top 11 sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng bạn có thể lựa chọn dầu gội dưỡng ẩm phù hợp với mái tóc và nhu cầu chăm sóc hàng ngày của mình.
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • Review Top 12 Tinh Dầu Dưỡng Tóc tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Review Top 12 Tinh Dầu Dưỡng Tóc tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Tinh dầu dưỡng tóc (hair oil) giúp bạn có một mái tóc bóng khỏe, suôn, mượt, không còn xơ rối sau khi sấy và tạo kiểu tóc. Hiện nay, có nhiều loại dầu dưỡng tóc của các thương hiệu như Ellips, L’Oreal, Moroccanoil hay Oshimatsubaki, Lucido – L, OGX, có thể khiến bạn đang phân vân không biết loại tinh dầu dưỡng tóc nào tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân?Khi chọn mua tinh dầu dưỡng tóc, bạn hãy chọn loại tinh dầu dưỡng tóc có chiết xuất từ thực vật, chọn mua tinh dầu dưỡng tóc dựa vào chất tóc và độ dày của tóc, cũng như có hương thơm bạn yêu thích. Trong bài viết này, mybest xin sẽ giới thiệu cách chọn mua tinh dầu dưỡng tóc, cũng như top 12 loại tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • [2022] Top 11 Mặt Nạ Ủ Tóc Hair Mask tốt nhất hiện nay dưỡng tóc chắc khoẻ [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 11 Mặt Nạ Ủ Tóc Hair Mask tốt nhất hiện nay dưỡng tóc chắc khoẻ [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Khác với dầu gội, dầu xả làm sạch và làm mượt tóc bên ngoài, các loại kem ủ tóc hay còn gọi là mặt nạ tóc - hair mask có các hoạt chất tăng cường giúp phục hồi theo từng vấn đề hư tổn khác nhau của tóc. Mái tóc của bạn đang lâm vào tình trạng khô xơ, chẻ ngọn, không vào nếp, thậm chí hư tổn nặng nề sau khi sử dụng hoá chất tẩy, uốn, nhuộm hay tác động nhiệt từ máy sấy, máy làm tóc v.v. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như Tsubaki, Fanola, Shiseido, v.v. khiến bạn phân vân không biết ủ tóc hair mask nào tốt?Vì vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn chi tiết và các thành phần trong mặt nạ tóc cũng như bảng xếp hạng top 11 hair mask tốt nhất hiện nay. Hãy lựa chọn kem ủ tóc phù hợp, để có mái tóc khoẻ mạnh và bóng mượt nhé.
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • Top 10 Dầu Gội Organic tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Dầu Gội Organic tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Dầu gội Organic hay còn gọi là dầu gội hữu cơ đang được nhiều người chú ý và chọn mua gần đây do nhu cầu sử dụng các sản phẩm tự nhiên, thảo dược ngày càng gia tăng. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay như Pierpaoli, BioBalance, Fresh Organic, Laco Amla, Diane, v.v.; với nhiều đặc tính khác nhau như dưỡng ẩm hay trị rụng tóc, trị gàu khiến bạn khá đắn đo khi lựa chọn.Vì vậy lần này, mybest xin giới thiệu cách chọn dầu gội Organic và top 10 dầu gội hữu cơ tốt nhất đang được bày bán trên thị trường. Bạn hãy chọn loại dầu gội hữu cơ thích hợp nhất nhé!
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • Top 10 Dầu Gội Đầu Không Silicone tốt nhất hiện nay (Pantene, TRESemmé, Lam Mộc)
  Top 10 Dầu Gội Đầu Không Silicone tốt nhất hiện nay (Pantene, TRESemmé, Lam Mộc)
  So với dầu gội chứa Silicone, dầu gội không chứa Silicone dễ dàng gội sạch, phù hợp với những người sợ gàu và ngứa da đầu do silicon trong dầu gội. Hiện nay có đa dạng các thương hiệu dầu gội đầu không Silicone, nhưng có nhiều người dùng cảm thấy không hài lòng vì sản phẩm không hiệu quả và tạo cảm giác kin kít khi vuốt tóc. Trên thị trường có nhiều sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng như Pantene, TREsemmé, Lam Mộc, Kérastase, Davines v.v. khiến bạn phân vân không biết dầu gội nào tốt?Do vậy, trong bài viết này, mybest sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách lựa chọn dầu gội không Silicone cũng như giới thiệu top 10 sản phẩm dầu gội đầu không Silicone đang được ưa chuộng nhất hiện nay.
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • Top 9 Dầu Gội Tím tốt nhất hiện nay giữ màu cho tóc tẩy nhuộm [Tư Vấn Từ Nhà Tạo Mẫu Tóc]
  Top 9 Dầu Gội Tím tốt nhất hiện nay giữ màu cho tóc tẩy nhuộm [Tư Vấn Từ Nhà Tạo Mẫu Tóc]
  Dầu gội tím là loại dầu gội chuyên dùng cho tóc đã tẩy và nhuộm, hay còn gọi là dầu gội tím khử vàng, bởi đây là giải pháp tuyệt vời giúp bạn khử được màu vàng và giữ màu của tóc sau tẩy, duy trì nền tóc tone lạnh như tím, xanh, xám khói. Tuy nhiên, có rất nhiều hãng dầu gội tím giữ màu cho tóc tẩy như TIGI, Fanola, Schwarzkopf, Elgon v.v., bạn có phân vân dầu gội nào là tốt nhất cho tóc tẩy nhuộm?Vì vậy, trong bài viết lần này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn và top 9 các sản phẩm dầu gội tím tốt nhất, đang được ưa chuộng trên thị trường, có thể mua trên mạng. Phần sau của bài viết cũng giải thích cách sử dụng dầu gội màu tím, vì vậy với những ai mua dầu gội tím lần đầu, hãy nghiên cứu thật để có lựa chọn phù hợp nhất nhé!
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • Top 10 Kem Dưỡng Tóc tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Kem Dưỡng Tóc tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Kem dưỡng tóc có tác dụng giữ ẩm cho những mái tóc khô hoặc chăm sóc cho mái tóc đã qua tạo kiểu, uốn nhuộm. Đúng như tên gọi của nó, kem dưỡng tóc dùng để dưỡng tóc, giúp tóc suôn mềm hơn, ngoài ra bạn cũng có thể dùng để tạo kiểu cho mái tóc. Có rất nhiều sản phẩm nổi tiếng như L'Oreal, Moroccanoil, Olaplex v.v. nên có lẽ bạn đang phân vân không biết kem dưỡng tóc nào tốt.Hiểu được tâm lí này, mybest sẽ giới thiệu đên bạn đọc cách chọn kem dưỡng tóc phù hợp cùng với top 10 kem dưỡng tóc tốt nhất hiện nay.  Đừng bỏ lỡ cách sử dụng được các chuyên gia chăm sóc tóc hướng dẫn ở cuối bài viết nhé!
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • Top 10 Dầu Gội Cho Tóc Nhuộm tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Dầu Gội Cho Tóc Nhuộm tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Tình trạng tóc nhuộm bị phai màu sau một khoảng thời gian có lẽ là điều khiến nhiều người trong chúng ta phải lo lắng và loay hoay trong việc giữ gìn màu tóc cũng như chăm sóc tóc sao cho chắc khỏe và mềm mượt. Dầu gội đầu dành cho tóc nhuộm chính là một giải pháp đơn giản mà hiệu quả giúp bạn khắc phục nỗi lo tóc nhuộm phai màu. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại dầu gội có những thành phần và dưỡng chất nào để mang lại tác dụng tốt nhất hay đang phân vân trong việc chọn lựa giữa nhiều sản phẩm đến từ đa dạng các thương hiệu khác nhau như TRESemmé, Love Beauty &amp; Planet, L'Oreal Paris, v.v.Nắm bắt được điều đó, trong bài viết này mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn và top 10 dầu gội cho tóc nhuộm tốt nhất đang được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng rằng với những gợi ý dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chọn mua được sản phẩm phù hợp.
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • [2022] Top 7 Dầu Gội Biotin tốt nhất hiện nay cho tóc mọc dày và chắc khỏe [BS Da Liễu Tư Vấn]
  [2022] Top 7 Dầu Gội Biotin tốt nhất hiện nay cho tóc mọc dày và chắc khỏe [BS Da Liễu Tư Vấn]
  Dầu gội Biotin là một dòng phẩm được rất nhiều chị em tin dùng bởi khả năng nuôi dưỡng, chăm sóc tóc cũng như giúp tóc chắc khỏe và nhanh dài. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu dầu gội Biotin như OGX, Shiny Leaf, Avalon Organics, v.v. có thể khiến bạn phân vân do không biết loại nào tốt nhất.Trong bài viết này, mybest sẽ mách nhỏ cho bạn một số cách chọn sản phẩm và top 7 dầu gội Biotin tốt nhất, được nhiều người tin dùng hiện nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu về dòng sản phẩm này để có thể lựa chọn cho mình một "người bạn chăm sóc tóc" tốt nhất nhé!
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • [2022] Top 10 Dầu Gội Trị Nấm Da Đầu tốt nhất hiện nay [BS Da Liễu Tư Vấn]
  [2022] Top 10 Dầu Gội Trị Nấm Da Đầu tốt nhất hiện nay [BS Da Liễu Tư Vấn]
  Nấm da đầu (hắc lào da đầu) là một trong những bệnh phổ biến ở trẻ em mới biết đi, trẻ em ở độ tuổi đi học và cả người trưởng thành. Khi bị mắc bệnh này, bạn sẽ gặp phải những tình huống không mấy dễ chịu, đồng thời còn có thể ảnh hưởng đến các vấn đề thẩm mỹ như rụng tóc hay hói đầu. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người đã tìm đến những sản phẩm dầu gội trị nấm. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, nhiều sản phẩm hỗ trợ trị nấm da đầu như dầu gội Selsun, Nizoral, Antisol, v.v. khiến người dùng băn khoăn không biết sản phẩm nào phù hợp với bản thân mình. Để giúp bạn có những lựa chọn tốt hơn, mybest sẽ hướng dẫn bạn cách chọn dầu gội trị nấm da đầu. Bên cạnh đó, mybest cũng gợi ý cho bạn Top 10 dầu gội trị nấm da đầu tốt trên thị trường hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo. 
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • Top 9 Dầu Gội Tím tốt nhất hiện nay giữ màu cho tóc tẩy nhuộm [Tư Vấn Từ Nhà Tạo Mẫu Tóc]
  Top 9 Dầu Gội Tím tốt nhất hiện nay giữ màu cho tóc tẩy nhuộm [Tư Vấn Từ Nhà Tạo Mẫu Tóc]
  Dầu gội tím là loại dầu gội chuyên dùng cho tóc đã tẩy và nhuộm, hay còn gọi là dầu gội tím khử vàng, bởi đây là giải pháp tuyệt vời giúp bạn khử được màu vàng và giữ màu của tóc sau tẩy, duy trì nền tóc tone lạnh như tím, xanh, xám khói. Tuy nhiên, có rất nhiều hãng dầu gội tím giữ màu cho tóc tẩy như TIGI, Fanola, Schwarzkopf, Elgon v.v., bạn có phân vân dầu gội nào là tốt nhất cho tóc tẩy nhuộm?Vì vậy, trong bài viết lần này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn và top 9 các sản phẩm dầu gội tím tốt nhất, đang được ưa chuộng trên thị trường, có thể mua trên mạng. Phần sau của bài viết cũng giải thích cách sử dụng dầu gội màu tím, vì vậy với những ai mua dầu gội tím lần đầu, hãy nghiên cứu thật để có lựa chọn phù hợp nhất nhé!
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • Top 10 Dầu Gội Dưỡng Ẩm tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Dầu Gội Dưỡng Ẩm tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc khô, rất khô, do màu nhuộm, hoá chất uốn duỗi, khí hậu, hay nằm điều hoà..; thì dầu gội dưỡng ẩm sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Các thành phần có trong dầu gội dưỡng ẩm không chỉ cung cấp và duy trì độ ẩm cho tóc, mà còn khiến tóc bạn trở nên mềm mượt hơn. Tuy cùng có tác dụng dưỡng ẩm nhưng mỗi loại dầu gội lại chứa những thành phần khác nhau, phù hợp với những loại tóc khác nhau. Nhiều thương hiệu dầu gội như Moroccanoil, Sukin, Innisfree, Ichika, v.v. khiến bạn phân vân không biết chọn loại dầu gội dưỡng ẩm nào tốt nhất?Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn dầu gội dưỡng ẩm cùng top 11 sản phẩm tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng bạn có thể lựa chọn dầu gội dưỡng ẩm phù hợp với mái tóc và nhu cầu chăm sóc hàng ngày của mình.
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • Top 9 Thuốc Nhuộm Tóc Tại Nhà tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 9 Thuốc Nhuộm Tóc Tại Nhà tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Thuốc nhuộm tóc tự nhuộm tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, không phải đến các salon đắt tiền. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại thuốc nhuộm tóc tự nhuộm nổi bật như thuốc nhuộm tóc Blackpink, Hello Bubble, Loreal, Revlon,... đến từ các hãng thuốc nhuộm tóc Hàn Quốc, Nhật Bản, Âu Mỹ v.v...khiến người tiêu dùng có thể lúng túng không biết loại thuốc nhuộm tóc nào tốt nhất? Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn thuốc nhuộm tóc tự nhuộm dễ thao tác và lên màu đẹp nhất, cũng như bảng xếp hạng top 9 thuốc nhuộm tóc tự nhuộm được ưa chuộng nhất hiện nay. Hi vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp để có thể có mái tóc luôn đẹp, óng ả, màu sắc lên như ý.
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • Top 10 Dầu Gội Làm Phồng Tóc tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Dầu Gội Làm Phồng Tóc tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  So với các loại dầu gội thông thường khác, dầu gội làm phồng tóc sẽ làm tăng độ bồng bềnh từ chân tóc, giúp bạn thoát khỏi tình trạng tóc xẹp sau mỗi lần thức dậy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu gội làm phồng tóc đến từ các thương hiệu quen thuộc như Pantene, Rejoice, Tsubaki hay những thương hiệu cao cấp được các salon tóc ưa chuộng như Tresemmé, Moroccanoil khiến bạn không biết loại dầu gội làm phồng tóc nào tốt và phù hợp nhất với mình? Trong bài viết lần này, hãy cùng mybest điểm qua những lưu ý khi mua dầu gội làm phồng tóc và top 10 dầu gội làm phồng tóc được ưa chuộng nhất hiện nay. 
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • Top 9 Lược Gội Đầu tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Nhà Tạo Mẫu Tóc]
  Top 9 Lược Gội Đầu tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Nhà Tạo Mẫu Tóc]
  Lược gội đầu chính là một công cụ hữu ích cần thiết giúp bạn làm sạch hiệu quả hơn và thư giãn trong lúc gội. Việc mát xa khi gội còn giúp kích thích tuần hoàn máu, cho da dầu khỏe mạnh. Hiện nay có rất nhiều loại lược gội đầu khác nhau như Saint L’Beau, Heeta, Aheads sở hữu kiểu dáng và đặc điểm riêng biệt có lẽ sẽ khiến bạn băn khoăn không biết đâu là lựa chọn tốt nhất?Vì vậy, lần này, mybest sẽ giới thiệu cách chọn và các top 9 lược gội đầu tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng mybest chăm sóc mái tóc của bạn tốt hơn thông qua bài viết này nhé. 
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • Review Top 12 Tinh Dầu Dưỡng Tóc tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Review Top 12 Tinh Dầu Dưỡng Tóc tốt nhất 2022 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Tinh dầu dưỡng tóc (hair oil) giúp bạn có một mái tóc bóng khỏe, suôn, mượt, không còn xơ rối sau khi sấy và tạo kiểu tóc. Hiện nay, có nhiều loại dầu dưỡng tóc của các thương hiệu như Ellips, L’Oreal, Moroccanoil hay Oshimatsubaki, Lucido – L, OGX, có thể khiến bạn đang phân vân không biết loại tinh dầu dưỡng tóc nào tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân?Khi chọn mua tinh dầu dưỡng tóc, bạn hãy chọn loại tinh dầu dưỡng tóc có chiết xuất từ thực vật, chọn mua tinh dầu dưỡng tóc dựa vào chất tóc và độ dày của tóc, cũng như có hương thơm bạn yêu thích. Trong bài viết này, mybest xin sẽ giới thiệu cách chọn mua tinh dầu dưỡng tóc, cũng như top 12 loại tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • Top 10 Dầu Gội Bồ Kết tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Top 10 Dầu Gội Bồ Kết tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Dầu gội bồ kết là giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hữu hiệu được đông đảo chị em lựa chọn. Thay bằng việc tự mình đun nấu nước bồ kết để gội đầu thì việc sử dụng dầu gội bồ kết sẽ thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn hẳn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu gội bồ kết như Mộc Nhu, Wonmom, Fresh, Hương Xưa... và thành phần của chúng rất khác nhau, không phải loại nào cũng tốt và an toàn. Điều này khiến bạn băn khoăn không biết nên loại dầu gội bồ kết nào tốt?Thấu hiểu điều này, mybest sẽ mách bạn cách chọn mua dầu gội bồ kết chuẩn nhất đồng thời giới thiệu top 10 dầu gội bồ kết tốt nhất hiện nay để bạn so sánh, đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình. 
  Chăm Sóc Tóc Và Da Đầu
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề