1. TOP
  2. Mẹ Và Bé
  3. Đồ Dùng Vệ Sinh Cho Bé
  4. Top 10 Nước Rửa Bình Sữa tốt và an toàn cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  • Top 10 Nước Rửa Bình Sữa tốt và an toàn cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
  • Top 10 Nước Rửa Bình Sữa tốt và an toàn cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
  • Top 10 Nước Rửa Bình Sữa tốt và an toàn cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
  • Top 10 Nước Rửa Bình Sữa tốt và an toàn cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
  • Top 10 Nước Rửa Bình Sữa tốt và an toàn cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

Top 10 Nước Rửa Bình Sữa tốt và an toàn cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Nước rửa bình sữa là vật dụng không thể thiếu trong gia đình khi có em bé và trẻ nhỏ để giữ bình sữa của bé luôn sạch sẽ. Miệng em bé thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với núm ti của bình sữa và vật dụng như đồ chơi, dụng cụ ăn uống, v.v vì thế bạn nên chọn loại những loại nước rửa bình sữa không chỉ tẩy sạch vết bẩn tốt mà còn cần có độ an toàn cao. Trên thị trường có nhiều sản phẩm nước rửa bình sữa từ các hãng như Arau baby, D-nee, Wesser, Pigeon, v.v có thể sẽ khiến bạn phân vân không biết nên lựa chọn loại nước rửa bình sữa nào phù hợp và an toàn cho bé nhà mình.


Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn những lưu ý khi chọn nước rửa bình sữatop 10 nước rửa bình sữa tốt nhất được ưa chuộng. Hãy tham khảo bài viết để tìm được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất nhé.

Cập nhật ngày 23/03/2023
Ngô Lan
Chuyên Gia
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé

Dược sĩ Ngô Lan, tốt nghiệp ngành dược học của trường Đại Học Dược Hà Nội. Chị hiện đang làm việc với vai trò Chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Chị đã tham gia tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho hơn 100000 mẹ và bé Việt Nam. Bên cạnh đó, chị đã tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp quốc gia và bảo vệ thành công về lĩnh vực bào chế sử dụng thuốc. Chị cũng có kinh nghiệm hơn 7 năm tư vấn sử dụng thuốc và các sản phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe cho người Việt.

Profile của Ngô Lan
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 18-03-2023)

Cách Chọn Nước Rửa Bình Sữa

Khi bạn tìm kiếm nước rửa bình sữa trẻ em, bạn sẽ nhận thấy rằng có 2 loại chất tẩy rửa bình sữa là nước rửa bình sữa và dung dịch khử trùng bình sữa. Sau đây, mybest sẽ giải thích cách chọn và giúp bạn phân biệt điểm khác nhau giữa 2 sản phẩm này.

① Kiểm Tra Độ An Toàn Của Thành Phần

Kiểm Tra Độ An Toàn Của Thành Phần


Những chất thường được sử dụng trong nước rửa bình sữa bao gồm những chất có nguồn gốc từ các thành phần tự nhiên và những chất có nguồn gốc hóa học. Cả hai đều có tính làm sạch cao nhưng những loại nước rửa bình sữa có nhiều chất có nguồn gốc hóa học sẽ có khả năng làm sạch mạnh hơn. Vì vậy để tìm và sử dụng loại nước rửa bình sữa tốt và không gây hại cho bé thì hãy lưu ý đến những điều này.


Tuy nhiên, nhiều chất hóa học có tính thẩm thấu cao và bám lâu nên bạn hãy cẩn thận khi sử dụng. Khi chọn nước rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất không nên chọn những sản phẩm có những chất chứa axit gốc "sulfuric" hoặc "sulfonic". Nhiều loại nước rửa bình sữa cũng có chứa các chất ổn định, chất bảo quản và chất càng hóa kim loại.


Nếu bạn lo lắng về các chất phụ gia không cần thiết như hương liệu, tốt nhất bạn nên chọn nước rửa bình sữa có càng ít mùi thơm càng tốt.

② Kiểm Tra Khả Năng Tạo Bọt Và Làm Sạch

Kiểm Tra Khả Năng Tạo Bọt Và Làm Sạch


Trên thị trường hiện nay, nước rửa bình sữa cũng có có loại bình tạo bọt sẵn như nước rửa tay, bạn chỉ cần nhấn vòi bơm là đã có bọt để sử dụng ngay. Thêm vào đó, nước rửa bình sữa dạng dung dịch thông thường cũng có khả năng tạo bọt rất tốt. Hãy tham khảo ý kiến và đánh giá của người dùng trước về độ tạo bọt của các sản phẩm để có thêm cơ sở lựa chọn. 


Sữa bột và sữa mẹ đều có rất nhiều chất béo nên bạn cần rửa thật kỹ để làm sạch hết các chất béo bám trên bình và kiểm tra lại bình sau khi rửa. Tiếp theo bạn hãy rửa lại bằng nước để rửa sạch bọt và chất tẩy rửa, chú ý rửa ít nhất 10 giây ở phần đáy bình để đảm bảo không còn sót cặn sữa. Chất tẩy rửacòn sót lại trong bình có thể gây dị ứng cho bé nên bạn hãy lưu ý nhé.

③ Kiểm Tra Xem Chai Đựng Có Dễ Sử Dụng Không?

Cũng như các loại nước rửa chén thông thường, nước rửa bình sữa có nhiều loại nhiều kiểu đóng gói khác nhau để phù hợp với các tiêu chuẩn của người tiêu dùng. Sau đây, mybest xin giới thiệu bạn những loại chai đựng dễ sử dụng và tiện lợi nhất.

Dạng Nắp Bật: Dễ Dàng Điều Chỉnh Lượng Nước Tẩy Rửa Theo Ý Muốn

Dạng Nắp Bật: Dễ Dàng Điều Chỉnh Lượng Nước Tẩy Rửa Theo Ý Muốn
Nguồn: pigeon.com.vn

Nước rửa bình sữa với chai đựng có dạng nắp bật hoặc dạng có đầu núm tròn như chai nước rửa chén thông thường sẽ giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lượng nước rửa bình sữa theo đúng lượng cần thiết, tránh gây lãng phí. Chẳng hạn như khi bạn chỉ muốn dùng một lượng nhỏ để rửa 1 bình sữa hay 1 núm ti giả, chỉ cần bóp nhẹ chai để lấy vài giọt là đã đủ sử dụng rồi.

Dạng Vòi Bơm, Xịt Và Tạo Bọt: Thuận Tiện Khi Sử Dụng Bằng 1 Tay

Dạng Vòi Bơm, Xịt Và Tạo Bọt: Thuận Tiện Khi Sử Dụng Bằng 1 Tay

Loại chai nước rửa bình sữa được nhiều người yêu thích và đề cử là dạng vòi bơm với dung tích lớn và giá thành tiết kiệm. Tuy nhiên vì có dung tích lớn nên bạn hãy lưu ý khi muốn thử dùng một loại mới nhé. Nếu có thể, hãy thử dùng các phiên bản dùng thử nhỏ hơn trước khi mua dạng chai lớn. Một loại nước rửa bình sữa khác cũng được nhiều người lựa chọn là dạng xịt tạo bọt, bạn sẽ không cần phải tự tạo bằng tay và miếng bông rửa chén mà có bọt để sử dụng ngay chỉ với một lần nhấn.

④ Nước Rửa Bình Sữa Có Khả Năng Tiệt Trùng Không?

Hầu hết các sản phẩm nước rửa bình sữa không có khả năng tiệt trùng. Vì vậy, nếu bạn muốn khử trùng bình sữa hay các vật dụng trong gia đình thì sau khi sử dụng nước rửa bình sữa bạn cần sử dụng các chất và dụng cụ tiệt trùng chuyên dụng. 


Tùy thuộc vào sản phẩm, tuy nhiên các loại chất tiệt trùng hòa tan vào nước thường có thể sử dụng lại nhiều lần trong 24 giờ. Bên cạnh đó, trên thị trường còn có các loại hộp tiệt trùng bằng lò vi sóng hoặc máy tiệt trùng bình sữa. Hãy luôn giữ bình sữa của bé luôn sạch sẽ bằng cách sử dụng các chất tẩy rửa và khử trùng phù hợp với kinh tế và thói quen sinh hoạt của bạn nhé.

Chú Ý Thành Phần Của Chất Tiệt Trùng Bình Sữa

Chú Ý Thành Phần Của Chất Tiệt Trùng Bình Sữa

Thành phần thường được sử dụng trong chất tiệt trùng bình sữa trẻ em là Sodium hypochlorite (NaOCl) có khả năng khử Norovirus (1 loại virus gây bệnh dạ dày và đường ruột) được sử dụng trong nhiều chất tiệt trùng khác nhau. Chất này được tạo ra để sử dụng mà không cần phải rửa lại với nước


Tuy nhiên, bạn vẫn phải tuân thủ hướng dẫn sử dụng. Không rửa lại cũng không sao nhưng nếu bạn cảm thấy lo lắng thì hãy rửa lại với nước sạch trước khi sử dụng.

Top 10 Nước Rửa Bình Sữa tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, mybest sẽ giới thiệu đến bạn các loại nước rửa bình sữa an toàn và tốt nhất hiện nay được ưa chuộng trên các trang thương mại điện tử.
Sắp xếp Bảng xếp hạng
Xếp theo độ phổ biến
Bộ lọc
Bộ lọc
Rửa rau củ
Reset
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
Thông tin chi tiết
Thành phần
Dung tích
Kiểu chai đựng
Rửa rau củ
1

Saraya

Nước Rửa Bình Sữa Arau BaBy

Saraya Nước Rửa Bình Sữa Arau BaBy 1枚目

Xịt Tự Tạo Bọt Mịn Không Mùi Không Chất Bảo Quản

Xà phòng nguyên chất (10% muối potassium của a-xít béo), chiết xuất lá tía tô, dầu dừa, dầu cọ

500 mL

Vòi xịt tạo bọt

✔︎

2

Neo Corporate

Nước Rửa Bình Sữa Dnee

Neo Corporate  Nước Rửa Bình Sữa Dnee 1枚目

Khả Năng Phân Hủy Sinh Học Tự Loại Bỏ Dung Dịch Còn Dư

Lauryl Polyglucose, Sodium Laureth Sulfate

500 mL

Vòi bơm

✔︎

3

Natural House

Nước Rửa Bình Sữa Smart Angel

Natural House Nước Rửa Bình Sữa Smart Angel 1枚目

Không Chứa Chất Tạo Màu, Tạo Mùi, Khả Năng Tạo Bọt Tốt

Chất hoạt động bề mặt (8% alkyl glycoside), chất cô lập kim loại, chất ổn định

800 mL

Vòi bơm

✔︎

4

Haijin

Nước Rửa Bình Sữa Wesser

Haijin Nước Rửa Bình Sữa Wesser 1枚目

Vòi Xịt Bọt Rửa Trực Tiếp Tiện Lợi, Tiết Kiệm Thời Gian

Surfactant 5%, chiết xuất tinh chất bưởi Hàn Quốc, Citric Acid, v.v

500 mL

Vòi xịt tạo bọt

✔︎

5

Lion

Nước Rửa Bình Sữa Kodomo

Lion Nước Rửa Bình Sữa Kodomo 1枚目

Bình Vòi Bơm Tiện Lợi Dung Tích Lớn Tiết Kiệm

Tinh chất khoai tây, bắp, tinh dầu dừa và dầu cọ, chất hoạt động bề mặt, alkyl polyglycoside, sodium lauryl ether sulfate

750 mL

Vòi bơm

✔︎

6

Mother-K

Nước Rửa Bình Sữa Hữu Cơ K-Mom

Mother-K Nước Rửa Bình Sữa Hữu Cơ K-Mom 1枚目

Thành Phần Hữu Cơ Thân Thiện Cùng Tinh Chất Trà Xanh

Tinh chất trà xanh và acid citric (91,7%), chất hoạt động bề mặt (Nonion 4,8%, Anion 3,5%

500 mL

Vòi bơm

✔︎

7

Pigeon

Nước Rửa Bình Sữa Pigeon

Pigeon Nước Rửa Bình Sữa Pigeon 1枚目

Vệ Sinh Nhanh Chóng Khử Mùi Kháng Khuẩn

Nước, Sodium Citrate, Alcohol, Propylene Glycol, Sucrose Laurate, Potassium Carbonate, Citric Acid, Sodium Benzoate, hương liệu tự nhiên

450 mL

Nắp bật

✔︎

8

KAS

Nước Rửa Bình Sữa Tạo Bọt Babyganics

KAS  Nước Rửa Bình Sữa Tạo Bọt Babyganics 1枚目

Độ Tẩy Sạch Mạnh, Có Thể Dùng Để Rửa Bát Đĩa

Hydroxysultaine, Lauramine Oxide, Decyl Glucoside, Sodium Lauroyl Sarcosinate, Glycerin, Methylisothiazolinone

473, 946 mL

Nắp bật

✔︎

9

Almawin

Nước Rửa Bình Sữa Hữu Cơ Almawin

Almawin Nước Rửa Bình Sữa Hữu Cơ Almawin 1枚目

Thành Phần Tự Nhiên Thân Thiện Với Môi Trường

Chất hoạt động bề mặt không ion (đường thực vật), chất hoạt động bề mặt anion (sulfat cồn béo thực vật), nước, cồn thực vật, Natri Clorua, Glycerol, Axit Lactic

500 mL

Nắp bật

✔︎

10

Combi

Nước Rửa Bình Sữa Và Rau Củ Từ Dầu Cọ Combi

Combi Nước Rửa Bình Sữa Và Rau Củ Từ Dầu Cọ Combi 1枚目

Chiết Xuất Dầu Cọ Mềm Mại Với Làn Da

Chất hoạt động bề mặt (11%, alkyl ete sulfat, axit béo estersodium alkanolamide), chất ổn định

300 mL

Nắp bật

✔︎

Chi tiết
Đóng
No.1

Xịt Tự Tạo Bọt Mịn Không Mùi Không Chất Bảo Quản

Nếu em bé dễ bị di ứng với mùi hương hoặc bạn lo lắng về các sản phẩm có hương liệu tạo mùi từ nước rửa bình sữa Arau Baby chính là sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn  lựa nhờ thành phần chiết xuất từ thiên nhiên giúp loại bỏ mùi hôi mà không để lại mùi hương liệu.

Sản phẩm có khả năng tạo bọt mịn giúp loại bỏ dầu mỡ bám trên thành bình sữa tiết kiệm thời gian ngâm rửa cho những gia đình bận rộn. Ngoài ra sản phẩm còn bổ sung chiết xuất từ tía tô giúp bảo vệ làn da tay của bạn và gia đình.

Thành phầnXà phòng nguyên chất (10% muối potassium của a-xít béo), chiết xuất lá tía tô, dầu dừa, dầu cọ
Dung tích500 mL
Kiểu chai đựngVòi xịt tạo bọt
Rửa rau củ✔︎
No.2

Khả Năng Phân Hủy Sinh Học Tự Loại Bỏ Dung Dịch Còn Dư

Thành phần có công thức chứa Lauryl Polyglucose chiết xuất từ ​​ngũ cốc tự nhiên bao gồm ngô, lúa mì, khoai tây và dầu dừa giúp tẩy sạch các vết bẩn và thân thiện với môi trường nhờ khả năng tự phân hủy sinh học.


Sản phẩm có giá thành phải chăng cùng dung tích lớn sẽ là lựa chọn tiết kiệm và an toàn cho bạn và gia đình.

Thành phầnLauryl Polyglucose, Sodium Laureth Sulfate
Dung tích500 mL
Kiểu chai đựngVòi bơm
Rửa rau củ✔︎
No.3

Không Chứa Chất Tạo Màu, Tạo Mùi, Khả Năng Tạo Bọt Tốt

Sản phẩm nước rửa bình sữa Smart Angel là một sản phẩm đến từ Nhật Bản, không chứa chất tạo màu, tạo mùi, không chứa phốt pho và có nguồn gốc từ thực vật nên được đánh giá là an toàn khi sử dụng cho trẻ nhỏ. 


Không chỉ dùng để rửa bình sữa, bạn còn có thể sử dụng sản phẩm để rửa các vật dụng khác như bàn chải đánh răng, chén bát hay các món đồ chơi mà trẻ hay đưa vào miệng. Sản phẩm có khả năng tạo bọt tốt nên cũng rất tiết kiệm khi dùng.

Thành phầnChất hoạt động bề mặt (8% alkyl glycoside), chất cô lập kim loại, chất ổn định
Dung tích800 mL
Kiểu chai đựngVòi bơm
Rửa rau củ✔︎
No.4

Vòi Xịt Bọt Rửa Trực Tiếp Tiện Lợi, Tiết Kiệm Thời Gian

Nước rửa bình sữa Wesser có hương bưởi dịu nhẹ nhờ chiết xuất bưởi, nhẹ nhàng loại bỏ mùi hôi, lưu lại hương thơm mà không gây kích ứng cho bé cùng với công thức làm sạch có chứa Surfactant 5% vừa làm sạch vừa an toàn cho gia đình và bé.


Thiết kế bình xịt tạo bọt gúp bạn vệ sinh bình sữa dễ dàng, tiết kiệm thời gian, kháng khuẩn, hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào sữa bảo vệ sức khỏe của trẻ và gia đình.

Thành phầnSurfactant 5%, chiết xuất tinh chất bưởi Hàn Quốc, Citric Acid, v.v
Dung tích500 mL
Kiểu chai đựngVòi xịt tạo bọt
Rửa rau củ✔︎
No.5

Bình Vòi Bơm Tiện Lợi Dung Tích Lớn Tiết Kiệm

Nước rửa bình sữa Kodomo thuộc thương hiệu của tập đoàn Lion Corporation chuyên cung cấp những sản phẩm dành riêng cho trẻ em. Với chiết xuất từ tinh chất khoai tây, trái bắp, tinh dầu dừa và dầu cọ đã qua kiểm định an toàn với sức khỏe của trẻ và gia đình


Nước rửa bình sữa giúp bạn rửa sạch lớp màng chất béo bám dính, hạn chế nấm mốc cho bình sữa, núm vú giả đồng thời hỗ trợ loại trừ chất trừ sâu khi dùng để rửa rau củ quả.

Thành phầnTinh chất khoai tây, bắp, tinh dầu dừa và dầu cọ, chất hoạt động bề mặt, alkyl polyglycoside, sodium lauryl ether sulfate
Dung tích750 mL
Kiểu chai đựngVòi bơm
Rửa rau củ✔︎
No.6

Thành Phần Hữu Cơ Thân Thiện Cùng Tinh Chất Trà Xanh

Nước rửa bình sữa K-mom có xuất xứ từ Hàn Quốc được chứng nhận USDA dành cho các sản phẩm chứa từ 95% đến 100% thành phần hữu cơ. Sản phẩm chứa các thành phần từ long đờm thảo, sắn dây, lá đu đủ, tầm ma và cỏ tạo phì đảm bảo sự an toàn, không gây kích ứng cho bé.


Sản phẩm đã loại trừ các chất dễ gây kích ứng như benzen, cồn hay các chất gốc sulfuric. Ngoài ra, nước rửa bình sữa K-mom còn có khả năng tự phân hủy sinh học lên đên 90% nên rất thân thiện với môi trường.

Thành phầnTinh chất trà xanh và acid citric (91,7%), chất hoạt động bề mặt (Nonion 4,8%, Anion 3,5%
Dung tích500 mL
Kiểu chai đựngVòi bơm
Rửa rau củ✔︎
No.7

Vệ Sinh Nhanh Chóng Khử Mùi Kháng Khuẩn

Sản phẩm có chứa cồn và hương liệu tự nhiên giúp nhanh chóng loại bỏ cặn bẩn, chất béo bám trong đáy bình sữa và vật dụng của bé. Đồng thời khử sạch mùi hôi tanh đem lại hương thơm dễ chịu nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho bé. 


Hơn nữa, sản phẩm có khá nhiều đóng gói từ chai bơm, chai nắp bật, túi,... với các dung tích khác nhau để bạn có thể đa dạng trong lựa chọn sản phẩm phù hợp và thuận tiện với bản thân.

Thành phầnNước, Sodium Citrate, Alcohol, Propylene Glycol, Sucrose Laurate, Potassium Carbonate, Citric Acid, Sodium Benzoate, hương liệu tự nhiên
Dung tích450 mL
Kiểu chai đựngNắp bật
Rửa rau củ✔︎
No.8

Độ Tẩy Sạch Mạnh, Có Thể Dùng Để Rửa Bát Đĩa

Sản phẩm được ưa chuộng bởi khả năng tạo bọt và có độ tẩy sạch mạnh. Thành phần sản phẩm cũng có nhiều chất có nguồn gốc từ thực vật như lauramine oxide và decyl glucoside có nguồn gốc từ dừa thường thấy trong các sản phẩm chăm sóc tóc và sữa rửa tay giúp tạo bọt và giữ ẩm làn da. 


Sản phẩm có dung tích lớn cùng khả năng làm sạch mạnh ngoài rửa bình sữa và vật dụng của em bé, bạn cũng có thể dùng để rửa bát đĩa.

Thành phầnHydroxysultaine, Lauramine Oxide, Decyl Glucoside, Sodium Lauroyl Sarcosinate, Glycerin, Methylisothiazolinone
Dung tích473, 946 mL
Kiểu chai đựngNắp bật
Rửa rau củ✔︎
No.9

AlmawinNước Rửa Bình Sữa Hữu Cơ Almawin

Từ 92.000 VNĐ

Thành Phần Tự Nhiên Thân Thiện Với Môi Trường

Với công thức gồm các thành phần có nguồn gốc tự nhiên giúp nhẹ nhàng loại bỏ triệt để chất béo của sữa và cặn thức ăn khỏi bình sữa, núm vú giả, dụng cụ ăn uống và đồ chơi của bé. Cùng với chất hoạt động bề mặt non-ionic êm dịu với làn da giúp bạn tránh những vấn đề về da liễu khi sử dụng sản phẩm.


Sản phẩm được chứng nhận bởi Ecogarantie và Vegan Society, an toàn với môi trường, không màu và không mùi, cả chai đựng và bao bì đều được làm từ nguyện liệu tái chế. Tuy nhiên vì công thức có chất hoạt động bề mặt non-ionic nên sản phẩm có khả năng tạo bọt kém.

Thành phầnChất hoạt động bề mặt không ion (đường thực vật), chất hoạt động bề mặt anion (sulfat cồn béo thực vật), nước, cồn thực vật, Natri Clorua, Glycerol, Axit Lactic
Dung tích500 mL
Kiểu chai đựngNắp bật
Rửa rau củ✔︎
No.10

Chiết Xuất Dầu Cọ Mềm Mại Với Làn Da

Nước rửa bình sữa Combi được chiết xuất từ dầu cọ có khả năng hỗ trợ dưỡng ẩm phù hợp với những bạn đang tìm kiếm sản phẩm thân thiện với làn da tay. Sản phẩm có khả năng khử mùi tốt nhờ hương cam dịu nhẹ, đem lại mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu cho bình sữa và vật dụng của bé. Dung dịch đậm đặc có thể pha loãng để ngâm rửa bình sữa và rau củ giúp bạn tiết kiệm kinh tế. 

Thành phầnChất hoạt động bề mặt (11%, alkyl ete sulfat, axit béo estersodium alkanolamide), chất ổn định
Dung tích300 mL
Kiểu chai đựngNắp bật
Rửa rau củ✔︎

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Nước rửa bình sữa Arau Baby xuất xứ Nhật Bản là một sản phẩm chất lượng cao. Sản phẩm không chứa hương liệu tạo mùi, cùng với vòi xịt tạo bọt mịn nhanh chóng giúp làm sạch dễ dàng nhanh chóng. Ngoài ra sản phẩm có chiết xuất tía tô, dầu dừa, dầu cọ nên rất nhẹ nhàng và thân thiện với da tay của mẹ.

Các Bước Vệ Sinh Bình Sữa Đúng Cách

Các Bước Vệ Sinh Bình Sữa Đúng Cách

Đầu tiên, chúng ta cần rửa sạch bình sữa với các loại nước rửa bình sữa để làm sạch cặn sữa và thành phần chất béo có trong sữa. Không chỉ thân bình mà núm ti, ti giả hay thìa muỗng, đồ chơi của trẻ cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Sau khi tráng sạch lại với nước, hãy tiến hành tiệt trùng bình sữa để hạn chế tối đa các loại vi khuẩn, virus có thể bám lại và xâm nhập vào cơ thể của bé. 


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dụng cụ tiệt trùng bình sữa với giá thành cũng như cách sử dụng khác nhau, có loại nhỏ gọn, rất tiện để mang theo khi ra ngoài, cũng có loại máy lớn thích hợp để sử dụng tại nhà. Sau khi hoàn thành các bước làm sạch, bạn nên cất giữ bình sữa vào nơi khô ráo hoặc sử dụng khay úp bình sữa để đảm bảo không còn nước đọng bên trong bình.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Nhiều người có quan niệm không cần thiết dùng nước rửa bình, chỉ cần tiệt trùng bình sữa là đã sạch sẽ rồi. Tuy nhiên điều này là chưa chính xác. 


Bởi vì sữa có rất nhiều chất béo, chất béo này rất dễ bám vào thành bình, nếu chỉ tiệt trùng mà không sử dụng nước rửa bình thì chất béo vẫn còn tồn tại trong bình sữa, và tạo điều kiện cho ổ vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây hại cho bé.

Có Thể Dùng Nước Rửa Bình Sữa Để Rửa Rau Củ Không?

Hầu hết các loại nước rửa bình sữa trên thị trường hiện này đều được quảng cáo là có thể dùng để rửa rau củ, trái cây. Tuy nhiên, cũng có những loại có khả năng tẩy rửa cao và có thể dùng như nước rửa chén bát thông thường nhưng không dùng để rửa rau củ được. Vì vậy, hãy nhớ xác nhận kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì trước khi sử dụng để tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc nhé.

Các Kiến Thức Về Cách Sử Dụng Nước Rửa Bình Sữa Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Các Kiến Thức Về Cách Sử Dụng Nước Rửa Bình Sữa Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Nước Rửa Chén Có Thể Thay Thế Nước Rửa Bình Sữa Được Không?

Nước rửa chén không nên được sử dụng để thay thế nước rửa bình sữa. Nước rửa chén thường chứa hóa chất tẩy rửa công nghiệp có khả năng làm sạch rất mạnh. Tuy nhiên những hóa chất này nếu còn sót lại thì rất có hại với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bởi sức đề kháng của bé còn rất non nớt. Nó có thể là nguyên nhân gây ra những căn bệnh nhiễm trùng như cúm, bệnh về đường hô hấp, bệnh về da hoặc tiêu hóa cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. 


Còn nước rửa bình sữa là sản phẩm an toàn dành riêng cho bé, không chứa các tẩy rửa công nghiệp và thường chiết xuất từ thiên nhiên.

Có Nên Dùng Nước Rửa Bình Sữa Không?

Nên dùng nước rửa bình sữa vì nước sạch thông thường sẽ khó có thể lấy sạch đi những cặn sữa và chất béo, vết bẩn bám trên bình sữa. Nếu những chất này còn sót lại sẽ tạo điều kiện vi khuẩn sinh sôi ảnh hưởng xấu tới sức khỏe em bé. 

Nước Rửa Bình Sữa Có Thể Được Dùng Để Rửa Máy Hút Sữa Hay Không?

Có. Sau mỗi lần hút sữa thì sữa được hút sẽ bám lại trên máy hút sữa như bình sữa và bộ phễu hút sữa. Bạn hoàn toàn có thể rửa các bộ phận này bằng nước rửa bình sữa, rất an toàn và vệ sinh.

Cọ Rửa Bình Sữa Giúp Bạn Vệ Sinh Dễ Dàng Hơn

Bên cạnh việc sử dụng miếng bông rửa chén, bạn có thể sử dụng kết hợp cọ rửa bình sữa để đảm bảo rửa sạch hơn bên trong bình, đặc biệt là đáy bình thường dính nhiều cặn sữa mà không tốn nhiều thời gian hay làm đau tay bạn.

Top 5 Nước Rửa Bình Sữa Tốt Nhất

1SarayaNước Rửa Bình Sữa Arau BaBy

2Neo Corporate Nước Rửa Bình Sữa Dnee

3Natural HouseNước Rửa Bình Sữa Smart Angel

4HaijinNước Rửa Bình Sữa Wesser

5LionNước Rửa Bình Sữa Kodomo

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục