1. TOP
 2. Mẹ Và Bé
 3. Đồ Chơi Trẻ Em
 4. Top 10 Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • Top 10 Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • Top 10 Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • Top 10 Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • Top 10 Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • Top 10 Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

Top 10 Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Nếu bạn đang tìm kiếm đồ chơi cho con hay chuẩn bị quà tặng cho trẻ sơ sinh, đâu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất giữa các thương hiệu uy tín giúp phát triển trí thông minh, tư duy cho bé như People, Playgro, Konig Kids, v.v.?


Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua những tiêu chí hữu ích khi chọn mua đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh cùng top 10 sản phẩm đang được nhiều ba mẹ tin tưởng và chọn mua nhất trên các trang thương mại điện tử.

Cập nhật ngày 22/11/2022
Ngô Lan
Chuyên Gia
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé

Dược sĩ Ngô Lan, tốt nghiệp ngành dược học của trường Đại Học Dược Hà Nội. Chị hiện đang làm việc với vai trò Chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Chị đã tham gia tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho hơn 100000 mẹ và bé Việt Nam. Bên cạnh đó, chị đã tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp quốc gia và bảo vệ thành công về lĩnh vực bào chế sử dụng thuốc. Chị cũng có kinh nghiệm hơn 7 năm tư vấn sử dụng thuốc và các sản phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe cho người Việt.

Profile của Ngô Lan
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 28-12-2022)

Trẻ Từ 0 Đến 1 Tuổi Liệu Có Cần Đồ Chơi Trí Tuệ?

Trẻ Từ 0 Đến 1 Tuổi Liệu Có Cần Đồ Chơi Trí Tuệ?

Tuy một số người sẽ cho rằng việc sử dụng đồ chơi giáo dục ở độ tuổi từ 0 đến 1 vẫn còn khá sớm, nhưng chính phương pháp giáo dục Montessori được sử dụng trên toàn thế giới cũng chỉ ra rằng giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi được xem là giai đoạn vàng trong quá trình phát triển khi khả năng hấp thu kiến thức của trẻ ở mức cao nhất.


8 tháng đầu đời là thời điểm não bộ của trẻ nhỏ sẽ phát triển kích thước lên đến gấp đôi và những kích thích tốt đối với não sẽ tạo ra tác động tích cực đến quá trình này. Thông qua hoạt động vui chơi với các sản phẩm đồ chơi phát triển trí tuệ,  bé sẽ có thể học tập những kỹ năng sống cơ bản như quan sát mọi thứ xung quanh, thái độ chấp nhận thử thách, tư duy và kích thích trí tò mò.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Hiệu quả của đồ chơi giáo dục phụ thuộc vào cách ba mẹ sử dụng đồ chơi đó ra sao. Em bé sẽ được phát triển trí tuệ tốt nhất khi bố mẹ dành thời gian để chơi những món đồ chơi đó cùng bé, chứ không phải là chỉ mua sẵn và để trẻ tự chơi một mình.

Cách Chọn Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh

Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng khi chọn mua đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ từ 0 đến 1 tuổi. 

① Lựa Chọn Theo Độ Tuổi Và Sự Phát Triển của Bé

Điều quan trọng khi lựa chọn là đồ chơi phát triển trí tuệ chính là đồ chơi cần phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Bạn nên kiểm tra thông tin về độ tuổi và giai đoạn khuyến nghị sử dụng được in trên bao bì sản phẩm trước khi chọn mua. 

Từ 0 ~ 3 Tháng: Đồ Chơi Có Tính Di Động, Luyện Tập Thể Dục & Kích Thích Các Giác Quan

Từ 0 ~ 3 Tháng: Đồ Chơi Có Tính Di Động, Luyện Tập Thể Dục & Kích Thích Các Giác Quan

Từ giai đoạn sơ sinh đến 3 tháng đầu đời, trẻ sẽ không thể tự cử động cơ thể một cách tự do. Đối với những trẻ nhỏ tò mò về mọi thứ xung quanh ngay cả khi chúng chưa thể di chuyển, những món đồ chơi dạng treo và có thể di động sẽ là lựa chọn phù hợp.


Bằng cách nhìn, lắng nghe âm thanh và di chuyển tay để chạm vào đồ chơi, trẻ sẽ phát triển khả năng nhận thức và cách cử động của cơ thể. Để đảm bảo an toàn, bạn cần chọn đồ chơi được gắn chắc chắn, không bị rơi hay chất liệu nhẹ, ít gây thương tích cho bé nếu lỡ bị ngã đổ trong quá trình sử dụng.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ 0 ~ 3 tháng tuổi: ở độ tuổi này, bé chỉ nhìn được sự vật xung quanh trong hai màu: đen, trắng và sắc độ xám trung gian do các tế bào thần kinh não và các tế bào mắt chưa phát triển hoàn toàn. 


Vì thế ba mẹ hãy nhớ chọn cho con những món đồ có màu sắc tương phản đen – trắng để kích thích thị giác tối ưu cho bé nhé. Ví dụ như một bộ flashcard đen trắng sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các em bé giai đoạn này.

Sau 3 Tháng: Lục Lạc & Bóng Hỗ Trợ Quá Trình Tiếp Thu Tự Nhiên

Sau 3 Tháng: Lục Lạc & Bóng Hỗ Trợ Quá Trình Tiếp Thu Tự Nhiên

Sau 3 tháng tuổi, cổ của trẻ cứng hơn và cử động tay chân nhiều hơn. Đối với trẻ sơ sinh khoảng 3 tháng tuổi, bạn có thể cho bé chơi lục lạc và những quả bóng để trẻ cảm nhận những cảm giác thông qua cầm nắm trong lòng bàn tay. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho quá trình phát triển đồng thời thoả mãn sự tò mò của trẻ. Thậm chí một số em bé có thể chủ động tập lật hoặc bò vì sự tò mò đối với đồ chơi.


Bạn nên chọn những đồ chơi có khối lượng nhẹ, dễ di chuyển, giúp bé có thể giữ chắc chắn và không làm rơi để tránh làm trẻ cảm thấy nản khi chơi. Ngoài ra, bạn có thể bố trí đồ chơi trong không gian rộng và cách xe đẩy một chút, tạo cơ hội cho trẻ vươn tay để với lấy đồ chơi.

Từ 6 Tháng Tuổi: Đồ Chơi Chuyển Động & Phát Ra Âm Thanh Là Hoàn Hảo

Từ 6 Tháng Tuổi: Đồ Chơi Chuyển Động & Phát Ra Âm Thanh Là Hoàn Hảo

Những đồ chơi hình khối có thể tạo âm thanh và những đồ chơi có thể di chuyển sẽ là lựa chọn phù hợp cho trẻ từ giai đoạn 6 tháng tuổi đã bắt đầu có thể ngồi và có thể sử dụng cả 2 tay linh hoạt hơn. Một khi tầm nhìn và tầm hoạt động của bé mở rộng hơn, bạn có thể thấy bé chủ động bò nhiều hơn về phía đồ chơi hay tò mò làm đổ các mô hình do người lớn xếp sẵn.


Ngoài ra, thính giác của bé từ 6 tháng tuổi trở đi có xu hướng phát triển nhiều hơn và các phản ứng với âm thanh sẽ tăng lên. Do đó, những đồ chơi nhạc cụ như trống hay đàn piano sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp. Đây cũng là thời điểm bé bắt đầu nhận biết được lời nói và cảm xúc của người xung quanh, nên bạn cần tích cực khen ngợi mỗi khi trẻ chơi tốt để tạo thêm động lực.

Sau 1 Tuổi: Kích Thích Trí Tò Mò & Sự Sáng Tạo Nhờ Đồ Chơi Câu Đố, Xếp Hình

Sau 1 Tuổi: Kích Thích Trí Tò Mò & Sự Sáng Tạo Nhờ Đồ Chơi Câu Đố, Xếp Hình

Khi bước sang giai đoạn 1 tuổi, sự phối hợp giữa tay và mắt trở nên tốt hơn, trẻ có thể phân biệt màu sách, hình dạng và các loại âm thanh để thử thách với những món đồ chơi câu đố, xếp hình, vừa thu hút vừa gia tăng khả năng tập trung cho bé. Ngoài ra, vì trẻ nhỏ cũng rất thích bắt chước nên bạn cũng có thể chọn những bộ đồ chơi nấu ăn.


Đây cũng là thời điểm trẻ bộc lộ rõ cá tính nhất và bạn có thể xác định được đâu là những kiểu đồ chơi trẻ thích và muốn chơi đồng thời chọn các sản phẩm hỗ trợ phát triển những năng khiếu của trẻ.

② Chọn Đồ Chơi Có Thể Khiến Bé Thích Thú

Chọn Đồ Chơi Có Thể Khiến Bé Thích Thú

Những đồ chơi có màu sắc sặc sỡ như đỏ hay xanh rất dễ gây sự chú ý, tạo hứng thú cho bé ngay cả khi trẻ chưa thể phân biệt rõ các màu. Ngoài ra, những kích thích âm thanh quá mạnh mẽ sẽ không tốt đối với sự nhạy cảm của trẻ còn quá nhỏ. Đặc biệt ở giai đoạn trước 1 tuổi, trẻ cần phải nghỉ ngơi trong thời gian dài nên hãy chọn những mẫu đồ chơi tạo âm thanh nhẹ nhàng như hộp phát nhạc.


Trẻ sơ sinh ở thời điểm này vẫn chưa thể theo kịp các chuyển động nhanh vì thị giác còn yếu, khả năng phán đoán và các cử động cơ thể vẫn chưa hoàn toàn liên kết với nhau. Tuy mỗi trẻ sẽ có quá trình phát triển riêng, nhưng  hãy chọn các đồ chơi có tốc độ di chuyển chậm để mắt trẻ có thể theo kịp.

③ Đồ Chơi Có Hình Những Nhân Vật Nổi Tiếng

Đồ Chơi Có Hình Những Nhân Vật Nổi Tiếng

Đối với những trẻ không quá hứng thú với đồ chơi, bạn có thể thử chọn mua những sản phẩm được thiết kế theo hình các nhân vật nổi tiếng như chuột Mickey và gấu Pooh.


Nếu trẻ đã xem những phim hoạt hình này trên TV hoặc DVD thì sẽ dễ dàng cảm thấy thích thú với các nhân vật trong đó. Ngoài những nhân vật nổi tiếng, bạn cũng có thể chọn mua đồ chơi sử dụng hoạ tiết các con vật đáng yêu, được thiết kế dễ hiểu. 

④ Chú Ý Đến Loại Đồ Chơi & Đặc Điểm Từng Thương Hiệu

Chú Ý Đến Loại Đồ Chơi & Đặc Điểm Từng Thương Hiệu

 • People: thương hiệu đồ chơi giáo dục trẻ em từ Nhật Bản được thành lập vào năm 1977.

 Với số lượng đồ chơi ngày càng đa dạng, thương hiệu này đã xuất hiện tại Mỹ năm 2016 và sớm tham gia vào thị trường đồ chơi toàn cầu. People nổi bật bởi dòng đồ chơi Mochi với 51% chất liệu được làm từ gạo, không sử dụng sơn hay chất kết dính độc hại. Tại Việt Nam, đồ chơi People dòng Brain Builders được nhiều cha mẹ yêu thích bởi sự an toàn và thiết kế chuyên biệt dành riêng cho từng tháng tuổi nhất định.


 • Playgro: thương hiệu đồ chơi trẻ em từ Úc.


Playgro đã có quá trình phát triển suốt hơn 25 năm và có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Playgro có thế mạnh trong lĩnh vực thiết kế các mẫu đồ chơi giáo dục dành cho trẻ sơ sinh theo từng giai đoạn phát triển. 100% đồ chơi từ thương hiệu này vượt qua những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của thế giới như không chứa Phthalate, không chì và không chứa BPA.

⑤ Kiểm Tra Độ An Toàn Chất Liệu & Sự Tiện Lợi Khi Làm Sạch

Kiểm Tra Độ An Toàn Chất Liệu & Sự Tiện Lợi Khi Làm Sạch

Vì đây là đồ chơi cho trẻ sơ sinh nên bạn cần đặc biệt chú trọng đến các vấn đề về vệ sinh, độ an toàn của chất liệu, cấu trúc món đồ chơi vì trẻ từ 0 đến 1 tuổi luôn cố gắng cho mọi thứ vào miệng để kiểm tra. Tốt nhất bạn nên chọn những món đồ chơi an toàn, không có góc nhọn hoặc những chi tiết nhỏ có thể rơi ra hay gây trầy xước.


Để an tâm hơn, bạn có thể chọn đồ chơi đạt được những tiêu chuẩn đảm bảo đồ chơi đã trải qua những kiểm nghiệm nghiêm ngặt về độ độc hại của chất liệu, sơn, thuốc nhuộm như ST (Nhật Bản), chứng nhận tiêu chuẩn CE (Châu Âu). Ngoài ra, đối với những trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, bạn nên chọn những loại đồ chơi có thể giặt hoặc rửa sạch hoàn toàn hay lau bằng nước.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Em bé có thể cho bất cứ thứ gì vào miệng. Vì thế khi chọn lựa đồ chơi, bạn nên tránh đồ chơi có kích thước ngắn hơn 6cm và hẹp hơn 3cm. Nếu đồ chơi tròn thì phải có đường kính ít nhất là 5cm.


Nói một cách đơn giản hơn là phải đảm bảo tất cả đồ chơi và các bộ phận cấu tạo lớn hơn miệng của trẻ để tránh bị mắc nghẹn.

Top 10 Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây là top 10 những sản phẩm đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi đang được ưa chuộng trên các trang thương mai điện tử trực tuyến.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

People

Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh

People Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh 1枚目

Phát Triển Vận Động Tinh Cho Bé 7 Tháng Tuổi

2

People

Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh

People Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh 1枚目

Kích Thước Nhỏ Gọn Vừa Vặn, Chơi Mọi Lúc Mọi Nơi

3

Playgro

Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh

Playgro Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh 1枚目

Vô Lăng Tích Hợp Nhạc Phù Hợp Với Bé 12 Tháng Tuổi

4

Konig Kids

Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh

Konig Kids Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh 1枚目

Ghế Đa Màu Sắc Hỗ Trợ Quá Trình Tập Đứng

5

Winwintoys

Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh

Winwintoys Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh 1枚目

Các Thanh Âm Vui Nhộn Từ Chiếc Đàn Gỗ Bền Bỉ

6

Peek A Boo

Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh

Peek A Boo Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh 1枚目

Cơ Chế Lật Đật Tạo Nhiều Hứng Thú Cho Bé

7

Antona

Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh

Antona Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh 1枚目

Nhiều Phụ Kiện Dễ Thương Đi Kèm Tính Năng Phát Nhạc

8

Peek A Boo

Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh

Peek A Boo Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh 1枚目

Nhiều Phụ Kiện Giúp Bé Phát Triển Đa Kỹ Năng

9

PiPoVietnam

Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh

PiPoVietnam Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh 1枚目

Màu Sắc Bắt Mắt Đi Kèm Chất Liệu Mềm Mại

10

Playgro

Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh

Playgro Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh 1枚目

Chất Liệu Dẻo Nhai Được Cho Trẻ Đang Mọc Răng

Chi tiết
Đóng
No.1

Phát Triển Vận Động Tinh Cho Bé 7 Tháng Tuổi

Sản phẩm được thiết kế với nhiều màu và phỏng theo hình ảnh của những vật dụng quen thuộc như đầu ống hút, đầu bút bi, dây kéo, v.v. mỗi vật dụng tương ứng với một cơ chế như đẩy, kéo hay xoay vặn khác nhau, kích thích sự phát triển của trí não, khả năng quan sát và sự khéo léo của đôi tay cho bé 7 tháng tuổi.


Ngoài ra, chất liệu nhựa đã được kiểm định, an toàn ngay cả khi trẻ ngậm vào miệng. Bạn có thể rửa sạch bằng nước và phơi khô, tiện lợi khi bảo quản.

No.2

Kích Thước Nhỏ Gọn Vừa Vặn, Chơi Mọi Lúc Mọi Nơi

Món đồ chơi sở hữu hình dạng UFO độc đáo, được thiết kế nhầm phát triển khả năng vận động tinh, óc quan sát và thính giác cho trẻ em từ 6 tháng tuổi thông qua các thao tác kéo thả để tạo những âm thanh vui tai.


Thiết kế nhỏ gọn, vừa vặn với kích thước lòng bàn tay bé cùng chất liệu nhựa đạt tiêu chuẩn Nhật Bản, an toàn ngay cả khi trẻ cho vào miệng. Đặc biệt, mức giá thành khá dễ chịu cũng là một ưu điểm.

No.3

Vô Lăng Tích Hợp Nhạc Phù Hợp Với Bé 12 Tháng Tuổi

Music Drive and Go là mẫu đồ chơi kích thích vận động tinh cho trẻ từ 12 tháng tuổi với thiết kế dạng vô lăng được tích hợp nhiều chi tiết như cần gạc, khoá xoay vặn, v.v. đòi hỏi những thao tác khéo léo từ đôi tay và thông qua đó tạo cơ hội cho bé phát triển vận động tinh và óc quan sát.


Thêm vào đó, vô lăng có thể phát nhạc vui nhộn, kích thích sự hứng thú và tăng kỹ năng nghe cho bé. Bạn cũng có thể cố định đồ chơi vào đa dạng vị trí nhờ dây đai có miếng dán tiện lợi. 

No.4

Ghế Đa Màu Sắc Hỗ Trợ Quá Trình Tập Đứng

Đối với trẻ nhỏ ở độ tuổi tập đứng, mẫu ghế từ Konig Kids sẽ là lựa chọn phù hợp. Khung ghế treo nhiều đồ chơi mềm nhiều màu sắc, tích hợp hệ thống đèn và âm thanh vui nhộn, kích thích việc nhún nhảy và vận động của trẻ.


Bạn có thể điều chỉnh 3 mức chiều cao khác nhau phù hợp theo sự phát triển của từng trẻ. Đây cũng là trang bị tiện lợi, giữ bé chơi an toàn khi bạn đang bận rộn. Tuy nhiên, sản phẩm cần không gian đủ rộng cho việc bố trí. 

No.5

Các Thanh Âm Vui Nhộn Từ Chiếc Đàn Gỗ Bền Bỉ

Một chiếc mộc cầm nhỏ nhắn với những màu sắc tươi sáng sẽ vừa kích thích trí tò mò của bé bằng các thanh âm vui tai vừa giúp bé nhận diện được màu sắc, luyện tập cách kết hợp chuyển động tay.


Sản phẩm được làm bằng gỗ bền bỉ với các chi tiết, cạnh bên được xử lý kỹ càng để hạn chế gây thương tích cho trẻ, giúp ba mẹ yên tâm hơn.

No.6

Peek A BooĐồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh3136

Từ 100.000 VNĐ

Cơ Chế Lật Đật Tạo Nhiều Hứng Thú Cho Bé

Cơ chế chuyển động của lật đật có thể đem đến sự thú vị, kích thích trí tò mò cho các bé. Đi kèm đó là thiết kế màu sắc vui mắt, mô phỏng động vật mang cảm giác thân thiện. Ngoài ra, trên từng chiếc vòng được đính kèm ký tự chữ cái, con số, hình trái cây để ba mẹ có thể vừa chơi cùng vừa chỉ bảo cho trẻ.


Sản phẩm được làm hoàn toàn bằng nhựa với khối lượng nhẹ, giúp bé không cần phải dùng nhiều sức để đẩy lật đật, cũng như sẽ không bị đau khi đồ chơi va vào người.

No.7

Nhiều Phụ Kiện Dễ Thương Đi Kèm Tính Năng Phát Nhạc

Bạn có thể gắn vào nôi của bé hay gắn vào chân chống đặt dưới đất rất tiện lợi. Những phụ kiện hình trái cây, động vật đầy màu sắc và vẻ ngoài dễ thương nhằm đem lại niềm vui, kích thích trẻ với tay lên để chạm, tăng cường khả năng vận động.


Đặc biệt, sản phẩm còn được tích hợp thêm tính năng phát những bản nhạc giúp bé ngủ ngon, nhẹ nhàng như "Twinkle Twinkle Litte Star", và "Mẹ ru con".

No.8

Nhiều Phụ Kiện Giúp Bé Phát Triển Đa Kỹ Năng

Đây sẽ là bộ sản phẩm giúp nâng cao nhiều kỹ năng cho bé như vận động thô và cả vận động tinh. Thông qua 6 món đồ chơi, bé sẽ có thể phát triển kỹ năng nhận định hình dạng, sự vật, khám phá các âm thanh vui tai, v.v. Thậm chí còn có cả đồ chơi gặm nướu phù hợp cho trẻ đang ở thời kì mọc răng. 


Từng món đồ chơi trong bộ đều được làm bằng chất liệu nhựa nhẹ bền và đã được đảm bảo hạn chế gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Sản phẩm cũng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người mua. Vậy thì tại sao bạn không thử cân nhắc nhỉ?

No.9

Màu Sắc Bắt Mắt Đi Kèm Chất Liệu Mềm Mại

Nếu bạn muốn tìm một món đồ chơi vừa dễ chơi vừa bắt mắt thì đây chính là sản phẩm phù hợp. Đến từ nhà sản xuất nội địa đã trải qua kiểm nghiệm và đạt tiêu chuẩn Việt Nam, bóng múi Montesseori với hình dáng dễ thương và màu sắc từ nhu hòa đến nổi bật cho phép bé nhào nặn, khám phá thoải mái. 


Toàn bộ sản phẩm đều được làm từ vải băng lông cùng vải polyester trơn đem lại cảm giác êm ái khi tiếp xúc với tay bé. Ngoài ra, ba mẹ có thể cho bóng vào máy giặt để vệ sinh nhanh chóng và đơn giản hơn.

No.10

PlaygroĐồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh Bendy Ball

Từ 703.000 VNĐ

Chất Liệu Dẻo Nhai Được Cho Trẻ Đang Mọc Răng

Bendy Ball là mẫu đồ chơi được thiết kế hỗ trợ quá trình phát triển cả vận động tinh và vận động thô. Bề mặt bóng sở hữu nhiều đường vân khác nhau, giúp bé chạm và cảm nhận được sự khác biệt của các chi tiết. Bé có thể lăn, ném và lắc bóng, kích thích vận động toàn bộ cơ thể, hỗ trợ quá trình tập bò cho trẻ 6 tháng tuổi.


Lòng trong bóng được bố trí lục lạc, tạo âm thanh vui tai khi bóng di chuyển. Màu sắc bắt mắt, thu hút sự chú ý của bé. Sản phẩm sử dụng chất liệu dẻo có thể nhai được, an toàn cho trẻ đang trong giai đoạn mọc răng.

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Nếu các quan tâm đến giáo dục trẻ thì bố mẹ có thể tham khảo Sách vải có phát nhạc Musical Clip Clop Teether Book từ Playgro với độ tuổi khuyến cáo phù hợp từ 3 tháng tuổi. Playgro là thương hiệu mẹ và bé nổi tiếng, có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới.


Với các chất liệu vải cao cấp, an toàn, sách vải Playgro được rất nhiều mẹ lựa chọn và tin dùng. Sách có màu sắc bắt mắt, kèm nhạc và đồ gặm nướu rất thích hợp để bé tìm hiểu và khám phá thế giới muôn màu.

Những Lưu Ý Khi Mua Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh

Những Lưu Ý Khi Mua Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh

Đồ chơi phát triển trí tuệ có những ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của trẻ nhỏ nhưng bạn không nên đặt quá nhiều kỳ vọng hay ép buộc trẻ chơi những món đồ chơi không phù hợp. Mỗi đứa trẻ sẽ có cá tính và sở thích chơi rất khác nhau, nên những món đồ chơi cao cấp cũng có thể không phù hợp với tất cả mọi bé. Vì vậy, hãy tìm hiểu để chọn cho bé món đồ chơi có thể mang lại sự thích thú, niềm vui.


Ngoài ra, trong quá trình sử dụng đồ chơi phát triển trí tuệ, cha mẹ nên đồng hành và chơi cùng con, đưa ra những lời khen ngợi để thúc đẩy sự phát triển của trẻ nhỏ. Những lời khen là động lực quan trọng trong sự phát triển của những năm tháng đầu đời.

Kiến Thức Về Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Kiến Thức Về Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Ngoài Các Đồ Chơi Góc Cạnh, Có Những Loại Đồ Chơi Nào Nên Tránh Chọn?

Ở độ tuổi này, cần tránh những đồ chơi dùng pin tiểu vì sẽ dễ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ (nếu trẻ lỡ nuốt phải một viên pin, hãy mang trẻ đến ngay trạm cấp cứu ngay lập tức), tương tự với nam châm. Ngoài ra cần tránh đồ chơi như bóng bay, súng bắn, đồ chơi có cánh quạt hoặc có nam châm hay có dây buộc để tránh gây tổn thương cho trẻ.

Đa Dạng Các Sản Phẩm Giúp Trẻ Phát Triển Trí Tuệ

Nếu bạn đang tìm kiếm những món đồ chơi vui nhộn đồng thời có thể kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ ở độ tuổi lớn hơn, hãy tham khảo một số bài viết dưới đây để có thêm nhiều sự lựa chọn khác nhé!

Top 5 Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh Tốt Nhất

1PeopleĐồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ SinhUB063

2PeopleĐồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ SinhBB027

3PlaygroĐồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ SinhMusic Drive and Go

4Konig KidsĐồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ SinhKK63569

5WinwintoysĐồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Sơ Sinh63062

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục