1. TOP
 2. >
 3. Máy Tính
 4. >
 5. Phụ Kiện - Linh Kiện
 6. >
 7. [2023] Top 10 Giá Đỡ Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • [2023] Top 10 Giá Đỡ Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2023] Top 10 Giá Đỡ Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2023] Top 10 Giá Đỡ Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2023] Top 10 Giá Đỡ Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2023] Top 10 Giá Đỡ Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2023] Top 10 Giá Đỡ Laptop tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Khi sử dụng laptop trong thời gian dài, việc trang bị một chiếc giá đỡ sẽ không chỉ làm giảm tình trạng đau mỏi vai gáy khi làm việc mà còn hỗ trợ tản nhiệt hiệu quả hơn. Hiện nay, các sản phẩm giá đỡ laptop trên thị trường vô cùng đa dạng về giá thành, thiết kế, kích thước đến từ những thương hiệu khác nhau như MOFT, Nillkin, Ugreen, v.v. giúp bạn tìm được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.


Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua những tiêu chí hữu ích khi chọn mua giá đỡ laptop và giới thiệu top 10 giá đỡ tốt nhất, được ưa chuộng bởi người tiêu dùng.

Cập nhật ngày 08/12/2022
Chuyên Gia
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Oiwa Toshiyuki

Anh Oiwa Toshiyuki đã từng làm việc tại bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp như các nhà sản xuất phụ tùng ô tô, các nhà sản xuất linh kiện điện tử, công ty kinh doanh chất bán dẫn, nhà sản xuất máy tính cá nhân, v.v Sau đó, trong thời gian làm giảng viên hội thảo, với lượng kiến thức sâu rộng được trau dồi của mình, anh bắt đầu làm việc với vai trò chuyên gia tư vấn về thiết bị điện gia dụng. Anh cũng thường xuất hiện với tư cách là Chuyên Gia Điện Gia Dụng trên các chương trình truyền hình ở khu vực Tokai, Nhật Bản. Hiện tại, anh cũng đang là giảng viên luyện thi cho Kỳ thi kiểm tra trình độ cố vấn thiết bị điện gia dụng tại Nhật.

Profile của Oiwa Toshiyuki
Editor
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Cách chọn đã được kiểm tra bởi chuyên gia.
Chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top. Các sản phẩm và thứ hạng được ban biên tập lựa chọn/sắp xếp một cách độc lập dựa trên các sản phẩm/dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường vào 28-12-2022

Cách Chọn Giá Đỡ Laptop

Ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí quan trọng khi chọn mua giá đỡ laptop.

① Chọn Theo Kích Thước Tương Thích Với Laptop

Chọn Theo Kích Thước Tương Thích Với Laptop

Mỗi chiếc laptop sẽ có mức kích thước khác nhau, từ loại nhỏ gọn 13.3 inch trở xuống đến những dòng máy 12 ~ 14 inch (B5) cỡ vừa và cả những chiếc máy màn hình lớn với kích thước lên đến 14 ~ 15 inch (A4). Vì vậy, điều quan trọng nhất khi chọn giá đỡ chính là kích thước của giá nhất định phải vừa vặn với chiếc laptop của bạn.


Nhiều người thường lo ngại kích thước lớn sẽ khó mang theeo, tuy nhiên có những loại giá đỡ bạn có thể tháo lắp, xếp gọn theo ý muốn, rất tiện lợi để mang theo.

② Giảm Đau Vai, Cổ: Chọn Sản Phẩm Có Khả Năng Thay Đổi Độ Cao & Điều Chỉnh Góc Nghiêng

Giảm Đau Vai, Cổ: Chọn Sản Phẩm Có Khả Năng Thay Đổi Độ Cao & Điều Chỉnh Góc Nghiêng

Nếu giá đỡ laptop được thiết kế cho phép người dùng thay đổi chiều cao và góc nghiêng, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh vị trí như mong muốn. Vì khi góc nghiêng và chiều cao được bố trí cố định, trường hợp không phù hợp với kích thước cơ thể bạn sẽ dẫn đến các vấn đề đau nhức ngày càng trầm trọng hơn.


Do sẽ rất khó để xác định các góc nghiêng của giá một cách chi tiết thông qua việc quan sát hình ảnh sản phẩm đó, bạn nên chọn mua những loại có thể điều chỉnh góc nghiêng theo ý muốn như kiểu điều chỉnh tự động chỉ bằng 1 lần chạm và kiểu điều chỉnh thủ công. Vì vậy, hãy cân nhắc xem đâu là phương pháp dễ sử dụng hơn trước khi chọn mua.

③ Tiết Kiệm Không Gian Làm Việc: Chọn Giá Đỡ Có Khu Vực Đặt Bàn Phím Rời

Tiết Kiệm Không Gian Làm Việc: Chọn Giá Đỡ Có Khu Vực Đặt Bàn Phím Rời

Đối với những ai thường kết hợp laptop cùng bàn phím rời để sử dụng như máy tính để bàn, loại giá đỡ được trang bị khu vực cất giữa bàn phím phía dưới chân đế sẽ là sự lựa chọn phù hợp, góp phần tiết kiệm không gian làm việc.


Ngoài ra, nhiều loại giá đỡ có thể cất giữ bàn phím dưới chân đến được thiết kế với chiều cao hoặc góc nghiêng lớn, hoàn hảo cho những ai thường phải cúi người về phía trước do màn hình laptop thấp.

④ Kiểm Tra Các Biện Pháp Tản Nhiệt Đi Kèm Để Tránh Nóng Máy Khi Tác Nghiệp Thời Gian Dài

Kiểm Tra Các Biện Pháp Tản Nhiệt Đi Kèm Để Tránh Nóng Máy Khi Tác Nghiệp Thời Gian Dài

Bên cạnh kiểu thiết kế và sự tiện lợi khi sử dụng, bạn cũng cần chú trọng đến những biệt pháp hỗ trợ tản nhiệt được tích hợp trên giá đỡ. Nhiệt là kẻ thù của laptop và để tránh những rủi ro do nhiệt độ nóng gây ra hay ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy, bạn nên chọn mua những giá đỡ có khả năng hỗ trợ tản nhiệt.


Cụ thể là những sản phẩm làm bằng chất liệu nhôm để có hiệu quả làm mát cao, chất liệu lưới cho phép thoát nhiệt nhanh chóng hoặc được trang bị quạt gió. 

Cách Chọn Giá Đỡ Laptop

Ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí quan trọng khi chọn mua giá đỡ laptop.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

MOFT

Giá Đỡ Laptop MOFT x DesignNest

MOFT Giá Đỡ Laptop MOFT x DesignNest 1枚目

Giá Đỡ Laptop Vô Hình Đầu Tiên Trên Thế Giới

2

Nillkin

Giá Đỡ Laptop Nillkin ProDesk

Nillkin Giá Đỡ Laptop Nillkin ProDesk 1枚目

Vững Chắc Với Mức Tải Trọng Lên Đến 12.5kg!

3

MOFT

Giá Đỡ Laptop

MOFT Giá Đỡ Laptop 1枚目

Sử Dụng & Xếp Gọn Chỉ Trong Vài Giây

4

Wiwu

Giá Đỡ Laptop

Wiwu Giá Đỡ Laptop 1枚目

Hợp Kim Nhôm Tản Nhiệt Nhanh Chóng, 6 Mức Điều Chỉnh

5

VINETTEAM

Giá Đỡ Laptop

VINETTEAM Giá Đỡ Laptop 1枚目

Giá Đỡ 2 Tầng, Làm Việc Thoải Mái Mọi Không Gian

6

Ugreen

Giá Đỡ Laptop

Ugreen Giá Đỡ Laptop 1枚目

Tải Trọng 15kg, An Toàn Khi Tác Động Lực Mạnh

7

Helios

Giá Đỡ Laptop Helios

Helios Giá Đỡ Laptop Helios 1枚目

Lưới Kim Loại Hỗ Trợ Tản Nhiệt Hiệu Quả

8

Baseus

Giá Đỡ Laptop Baseus Zhichi

Baseus Giá Đỡ Laptop Baseus Zhichi 1枚目

Mỏng Nhẹ Chỉ 150g, Tiện Lợi Mang Theo

9

Hyperwork

Giá Đỡ Laptop Hyperwork

Hyperwork Giá Đỡ Laptop Hyperwork 1枚目

Hợp Kim Nhôm Bền Nhẹ

10

ACOME

Giá Đỡ Laptop ACOME

ACOME Giá Đỡ Laptop ACOME 1枚目

Giá Thành Hấp Dẫn, Tiết Kiệm Chi Phí

Chi tiết
Đóng
No.1

Giá Đỡ Laptop Vô Hình Đầu Tiên Trên Thế Giới

Đây là sản phẩm được mệnh danh là giá đỡ vô hình đầu tiên trên thế giới từ thương hiệu MOFT. Sản phẩm chỉ nặng 88.72g và được cố định vào thân máy thông qua keo dán tích hợp không để lại dấu vết sau khi tháo rời, đồng thời có thể tái sử dụng nhiều lần mà vẫn giữ được độ kết dính hiệu quả. 


Máy có khả năng chịu mức tải trọng lên đến 8.16kg, tương ứng với hầu hết mọi laptop trên thị trường với kích thước tối đa 15.6”. Bạn có thể mang theo giá đỡ mọi lúc mọi nơi, sử dụng ngay khi cần mà không tốn thêm bất kì không gian nào để cất giữ.

No.2

Vững Chắc Với Mức Tải Trọng Lên Đến 12.5kg!

Nillkin ProDesk thuộc dòng dòng giá đỡ 2 tầng, cho phép điều chỉnh độ nghiêng lẫn chiều cao đặt máy. Mặt phẳng nâng máy được thiết kế nguyên khối có tích hợp hệ thống khe tản nhiệt và đệm silicon chống trượt, giúp cố định chắc chắn và hỗ trợ làm mát hiệu quả.


Chân giá đỡ được thiết kế rộng tạo sự vững chắc, giúp bạn có thể gõ phím tốc độ nhanh trên giá đỡ mà không gặp phải tình trạng rung lắc. Mức tải trọng lên đến 12.5kg, an toàn cho mọi thiết bị. Đây sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc đối với những ai sử dụng laptop cùng bàn phím rời như một chiếc PC.

No.3

Sử Dụng & Xếp Gọn Chỉ Trong Vài Giây

Chiếc giá đỡ độc đáo và tiện dụng của MOFT đã nhận được giải thưởng Design Award vào năm 2020. Nhờ thiết kế siêu mỏng, dễ dàng dán cố định vào mặt đáy laptop, bạn có thể mang theo giá đỡ bên mình mọi lúc mọi nơi nhẹ nhàng như không.


Sản phẩm có khả năng nâng đỡ laptop theo 2 góc nghiêng khác nhau, tuỳ theo từng hoàn cảnh sử dụng. Với MOFT, bạn sẽ dễ dàng sử dụng và xếp gọn chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, nếu laptop của bạn bố trí hệ thống tản nhiệt phía dưới thì đây sẽ không phải là lựa chọn phù hợp.

No.4

Hợp Kim Nhôm Tản Nhiệt Nhanh Chóng, 6 Mức Điều Chỉnh

Giá đỡ WiWU S400 sử dụng chất liệu hộp kim nhôm có khả năng hấp thụ và tản nhiệt nhanh chóng. Những vị trí tiếp xúc giữ giá đỡ và laptop đều được trang bị lớp đệm silicon, bảo vệ máy khỏi những trầy xước khi va chạm.


Sản phẩm được thiết kế với 6 mức điều chỉnh góc nghiêng, linh hoạt thay đổi để chọn được tư thế gõ phím thoải mái nhất. Bạn có thể gập gọn thiết bị khi không sử dụng hoặc mang theo khi ra ngoài nhờ khối lượng mỏng nhẹ chỉ 362g.

No.5

Giá Đỡ 2 Tầng, Làm Việc Thoải Mái Mọi Không Gian

Với thiết kế 2 tầng, giá đỡ N8 giúp bạn linh hoạt điều chỉnh góc nghiêng và cả chiều cao bề mặt đặt máy. Đối với những ai thường thay đổi không gian làm việc giữa quán cà phê hay văn phòng, đây sẽ là gợi ý đáng cân nhắc giúp bạn luôn duy trì được tư thế làm việc thoải mái.


Giá đỡ tạo khoảng cách khá xa giữ laptop và mặt phẳng, hỗ trợ quá trình tản nhiệt nhanh chóng và hiệu quả hơn, tối ưu hoá hiệu suất vận hành của thiết bị. Thêm vào đó, sản phẩm còn hỗ trợ đa dạng kích thước laptop từ 12 đến 17inch, dễ dàng lựa chọn.

No.6

Tải Trọng 15kg, An Toàn Khi Tác Động Lực Mạnh

Giá đỡ từ Ugreen sở hữu mức tải trọng ấn tượng lên đến 15kg, đem đến cảm giác yên tâm khi sử dụng ngay cả khi bạn vô tình tác động khá mạnh lên laptop. Sản phẩm còn được bố trí nhiều đệm silicone giúp bảo vệ laptop không bị trầy xước.


Nhờ khả năng nâng cao thân máy và thay đổi góc nhìn, sản phẩm mang lại tư thế thoải mái hơn khi làm việc. Tuy nhiên, số lượng góc nghiêng có thể thay đổi khá hạn chế.

No.7

Lưới Kim Loại Hỗ Trợ Tản Nhiệt Hiệu Quả

Giá đỡ Helios được nhiều người yêu thích nhờ mức giá thành phải chăng, phù cho mọi đối tượng. Cộng thêm thiết kế đơn giản với tấm lưới kim loại hỗ trợ tản nhiệt từ laptop hiệu quả hơn.


Sản phẩm có thể điều chỉnh góc nghiêng theo 6 mức khác nhau cùng đệm silicon chống trượt hiệu quả đồng thời bảo vệ máy khỏi những trầy xước. Bạn cũng có thể tận dụng giá đỡ để thay đổi góc xem của máy tính bảng hay iPad.

No.8

Mỏng Nhẹ Chỉ 150g, Tiện Lợi Mang Theo

Sản phẩm đến từ Baseus có kích thước vô cùng nhỏ gọn và mỏng nhẹ với khối lượng chỉ 150g, tiện lợi để bạn mang theo và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Giá có khả năng tạo góc nghiêng 8 độ so với mặt phẳng, hỗ trợ tản nhiệt và giảm áp lực cho tay khi gõ phím.


Nhờ cơ chế cố định vào đáy laptop thông qua miếng dán keo tích hợp, bạn có thể rửa lại bằng nước và tái sử dụng nhiều lần. Mức giá thành phải chăng, phù hợp cho nhu cầu sử dụng không quá thường xuyên và người hay phải di chuyển cũng là một ưu điểm bạn có thể cân nhắc.

No.9

Hợp Kim Nhôm Bền Nhẹ

Sản phẩm được làm từ hợp kim nhôm vừa bền vừa nhẹ với độ tải trọng lên đến 20kg và tương thích với laptop 17.3inch. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh độ cao cho phù hợp với không gian bàn ghế, cũng như tư thế ngồi của mình. HyperWork L1 cũng thích hợp để bạn mang theo khi đi học, đi làm nhờ cơ chế gấp gọn


Ngoài ra, giá đỡ cũng hỗ trợ tản nhiệt cho laptop, giúp hạn chế tình trạng nóng mánh ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.

No.10

Giá Thành Hấp Dẫn, Tiết Kiệm Chi Phí

Giá đỡ ACOME sở hữu mức giá thành vô cùng phải chăng, dễ dàng tiếp cận và tiết kiệm chi phí dành cho cả học sinh, sinh viên. Sản phẩm có 7 mức độ điều chỉnh góc nghiêng, đáp ứng đa dạng tư thế ngồi khi làm việc, học tập. Thêm vào, đệm silicon mềm tích hợp giúp hạn chế gây trầy xước cho thân máy. Cuối cùng là thiết kế gập gọn linh hoạt, tiện lợi mang theo.

Trang Bị Thêm Phụ Kiện Cho Laptop

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn top 8 giá đỡ laptop được ưa chuộng, trên thị trường còn nhiều phụ kiện khác giúp  bạn làm việc với laptop một cách thoải mái hơn. Hãy tham khảo các bài viết sau đây của mybest nhé!

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục