1. TOP
 2. >
 3. Máy Tính
 4. >
 5. Phụ Kiện - Linh Kiện
 6. >
 7. Top 10 Sạc Dự Phòng Cho Laptop tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • Top 10 Sạc Dự Phòng Cho Laptop tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • Top 10 Sạc Dự Phòng Cho Laptop tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • Top 10 Sạc Dự Phòng Cho Laptop tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • Top 10 Sạc Dự Phòng Cho Laptop tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • Top 10 Sạc Dự Phòng Cho Laptop tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

Top 10 Sạc Dự Phòng Cho Laptop tốt nhất 2023 [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Nếu bạn thường làm việc ngoài văn phòng hay tại quán cà phê, dung lượng pin của laptop luôn là điều khiến bạn lo lắng, đặc biệt ở những khu vực không được trang bị sẵn ổ cắm. Trong trường hợp này, một chiếc sạc dự phòng dành cho laptop, hay còn gọi là pin dự phòng cho laptop sẽ là trang bị hữu ích, giúp bạn yên tâm làm việc ở bất kì nơi đâu.


Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn điểm qua một số tiêu chí khi chọn mua sạc dự phòng dành cho laptop. Top 10 sản phẩm tốt nhất đến từ những thương hiệu lớn như Anker, RAVPower, Hyper, v.v sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.

Cập nhật ngày 07/09/2022
Chuyên Gia
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Anh bắt đầu bước chân vào ngành điện gia dụng từ năm 20 tuổi với tư cách là trợ lý từ nhà sản xuất, tham gia kinh doanh trong các cửa hàng điện máy. Vốn dĩ anh rất thích công việc chăm sóc khách hàng và rất hứng thú với các thiết bị công nghệ, điện tử, đồ điện gia dụng. Vận dụng những kinh nghiệm kết hợp cùng những kiến thức có được trong quá trình học tập, trong năm thứ 2 kể từ khi bắt đầu làm việc, doanh số của cá nhân anh đạt đến mức 200 triệu yên/năm; đến năm thứ 5 anh đã đạt mức 300 triệu yên/năm.

Profile của Nomura Akira
Editor
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Cách chọn đã được kiểm tra bởi chuyên gia.
Chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top. Các sản phẩm và thứ hạng được ban biên tập lựa chọn/sắp xếp một cách độc lập dựa trên các sản phẩm/dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường vào 28-12-2022

Sự Khác Biệt Giữa Sạc Dự Phòng Cho Điện Thoại Và Sạc Dự Phòng Cho Laptop

Sự Khác Biệt Giữa Sạc Dự Phòng Cho Điện Thoại Và Sạc Dự Phòng Cho Laptop

Sạc pin dự phòng được chia thành 2 loại là sạc pin dự phòng cho điện thoại và sạc pin dự phòng cho laptop. Để sạc pin cho máy tính bạn cần có công suất đầu ra tiêu chuẩn lớn hơn 30W hỗ trợ đầu ra Type-C, hoặc một chiếc sạc dự phòng hỗ trợ đầu ra AC hoặc DC.


Sạc dự phòng cho điện thoại cũng có đầu kết nối Type-C, nhưng công suất đầu ra cực đại chỉ đến 18W. Do đó chúng thườn có công suất đầu ra không đủ sạc cho laptop.


Ngoài ra, sạc dự phòng hỗ trợ đầu ra DC có thể kết nối trực tiếp với máy tính và đầu ra AC có thể sử dụng ổ cắm thường có kích thước to và khá nặng.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Ngay cả khi sạc có hỗ trợ tiêu chuẩn sạc nhanh USB PD (USB Power Delivery) thì cũng có trường hợp không thể sạc pin được do không đủ công suất đầu ra tùy vào từng loại laptop. Chính vì vậy, bạn cũng nên kiểm tra số W biểu thị công suất đầu ra cực đại

Cách Chọn Sạc Dự Phòng Laptop

Sau đây là 4 điều bạn nên lưu ý khi chọn mua sạc dự phòng cho laptop.

① Chọn Công Suất Đầu Ra Phù Hợp Với Thông Số PC

Chọn Công Suất Đầu Ra Phù Hợp Với Thông Số PC

Lượng điện năng cần thiết để sạc pin khác nhau tùy vào từng loại laptop. Nếu lượng điện năng không đủ, không chỉ tốc độ sạc bị chậm mà còn có trường hợp không thể sạc được. Chính vì vậy, bạn nên chọn công suất đầu ra của sạc dự phòng sao cho phù hợp với thông số của laptop.


Trong trường hợp sử dụng máy tính bảng hoặc laptop cỡ nhỏ, bạn nên chọn sạc dự phòng từ 30-45W. Công suất đầu ra càng lớn thì giá thành càng cao nên bạn hãy hạn chế chi phí giá thành cho phù hợp với thông số cần thiết của máy.


Với laptop thông thường, bạn nên chọn sạc dự phòng có công suất khoảng trên dưới 60W. Loại sạc này có thể sạc pin trong khoảng thời gian không khác nhiều so với khi sạc bình thường.


Đối với những bạn sử dụng laptop có thông số kỹ thuật cao như MacBook Pro nên chọn sạc sự phòng có công suất đầu ra lớn hơn 80W. Tuy nhiên, bạn cần chú ý vì công suất đầu ra càng lớn thì càng dễ phát sinh nhiệt.

② Chọn Dung Lượng Tiêu Chuẩn Trên 15.000mAh

Chọn Dung Lượng Tiêu Chuẩn Trên 15.000mAh

Dung lượng của sạc dự phòng rất đa dạng từ những loại không thể sạc đầy pin một lần, cho đến những sản phẩm có khả năng sạc đầy pin nhiều lần. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn dung lượng dựa trên giá thành, độ nặng hay số lần muốn sạc pin, v.v.


Một điểm bạn cần lưu ý là sẽ xảy ra hiện tượng hao hụt do phải chuyển đổi điện áp mỗi khi sạc pin từ sạc dự phòng. Thực tế, dung lượng thật của tất cả các sản phẩm là khoảng 55-68% dung lượng ghi trên bao bì. Pin của các máy laptop thông thường là khoảng 10.000mAh, do đó bạn hãy chọn sạc dự phòng có dung bao bì lớn hơn 1.5 lần là khoảng 15.000mAh. 


Trong trường hợp bạn muốn sạc pin nhiều lần, bạn nên chọn sạc có dung lượng thật lớn. Tuy nhiên, nếu dung lượng của sạc quá lớn thì tùy theo hãng hàng không bạn sẽ bị giới hạn số pin sạc có thể mang lên máy bay hoặc cấm mang hẳn. Do đó hãy kiểm tra quy định của hãng hàng không mình thường sử dụng nhé!

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Sạc dự phòng có dung lượng khoảng 20.000mAh thường sẽ nặng khoảng 500g. Vậy nên bạn cần chú ý dung lượng của sạc càng lớn thì khối lượng của cục sạc càng nặng.

③ Chọn Sạc Dự Phòng Có Ký Hiệu PSE

Chọn Sạc Dự Phòng Có Ký Hiệu PSE

Khi chọn sạc dự phòng cho laptop, bạn nhất định phải kiểm tra sản phẩm có ký hiệu PSE là sản phẩm đã thỏa mãn các tiêu chuẩn an toàn của thiết bị điện tử hay không.


Sản phẩm có ký hiệu PSE là sản phẩm có tính an toàn cao do đã qua các hạng mục kiểm tra bởi nhà nước quy định như va đập rơi vỡ, hay nhiệt độ cao bất thường, v.v.


Hiện nay, các sản phẩm sạc dự phòng không có ký hiệu PSE đều bị cấm xuất nhập khẩu hay buôn bán. Tuy nhiên, những sản phẩm cũ hoặc được bày bán tại các nơi bán hàng không uy tín có thể không có ký hiệu này. Nên bạn cần kiểm tra kỹ càng trước khi chọn mua.

④ Đầu Ra AC Có Thể Sử Dụng Với Ổ Cắm

Đầu Ra AC Có Thể Sử Dụng Với Ổ Cắm

Với sạc pin dự phòng cho laptop có hỗ trợ đầu ra AC thì bạn có thể sử dụng nguyên cáp sạc AC khi ở bên ngoài.


Tuy nhiên, do đầu sạc có thể kết nối trực tiếp với ổ điện nên sạc dự phòng thường có khuynh hướng to và nặng, khá bất tiện khi mang ra bên ngoài. Với những sản phẩm đã làm thực nghiệm tại mybest, các sản phẩm này có kích thước lớn hơn những sản phẩm không có đầu ổ cắm, và có khối lượng nặng hơn khoảng 1.5 lần. Khi chọn mua các sản phẩm có hỗ trợ đầu ra AC, bạn nên kiểm tra kích thước và khối lượng của sạc có trở thành gánh nặng khi mang ra ngoài, hay có đút vừa chiếc cặp bạn đang sử dụng hay không, v.v.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Khi sử dụng sạc dự phòng có hỗ trợ đầu ra AC, bạn nên xác định sẵn tinh thần về khối lượng và độ nặng của sạc. Ngoài ra, sạc cũng có khuynh hướng chịu va đập kém hơn so với các loại sạc không hỗ trợ đầu ra AC.

⑤ Thoải Mái Hơn Nhờ Công Nghệ Sạc Nhanh Tích Hợp

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sạc dự phòng được tích hợp công nghệ sạc nhanh, giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình sử dụng. Hãy cùng tham khảo đặc điểm một số chuẩn sạc nhanh ngay dưới đây.

USB PD: Khuyến Nghị Để Sạc Nhanh Laptop

USB PD: Khuyến Nghị Để Sạc Nhanh Laptop

Công nghệ Power Delivery tích hợp trên cổng USB type C là trang bị không thể thiếu nếu bạn muốn sạc pin laptop từ sạc dự phòng. USB PD là một tiêu chuẩn cấp nguồn với công suất sạc thiết bị lên đến 100W.


Những cổng USB hiện nay đều có nguồn điện nhỏ hơn nguồn AC, nhưng với sự hỗ trợ của công nghệ PD, bạn sẽ dễ dàng cung cấp một lượng điện năng lớn hơn thông qua các cổng kết nối này. Tuy nhiên, tốc độ sạc thực tế sẽ phụ thuộc vào công suất đầu ra tương thích được trang bị trên sạc dự phòng.

Sạc từ 2 Cáp Cùng Lúc, Nhanh Chóng & Tiết Kiệm Thời Gian

Sạc từ 2 Cáp Cùng Lúc, Nhanh Chóng & Tiết Kiệm Thời Gian

Về việc sạc pin cho sạc dự phòng, khá nhiều sản phẩm được trang bị cổng USB-type C, cho phép bạn sạc pin nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, một số thiết bị còn hỗ trợ sạc cùng lúc từ 2 cổng khác nhau. Điều này đồng nghĩa với tốc độ sạc sẽ nhanh hơn gấp đôi so với tốc độ thông thường nhờ sử dụng cùng lúc 2 cáp sạc.


Tính năng này sẽ rất hữu ích cho những ai cần sử dụng sạc dự phòng thường xuyên hoặc người cần sạc đầy trong thời gian ngắn mà không có nhiều thời gian.

Sự Khác Biệt Giữa Sạc Dự Phòng Cho Điện Thoại Và Sạc Dự Phòng Cho Laptop

Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

RAVPower

Sạc Dự Phòng RAVPower

RAVPower Sạc Dự Phòng RAVPower 1枚目

Giá Thành Phải Chăng, Dễ Chọn Mua

2

RAVPower

Sạc Dự Phòng RAVPower

RAVPower Sạc Dự Phòng RAVPower 1枚目

4 Cổng Kết Nối Cho Người Nhiều Thiết Bị

3

Anker

Sạc Dự Phòng PowerCore III Elite

Anker Sạc Dự Phòng PowerCore III Elite 1枚目

Chế Độ Sạc Nhỏ Giọt, An Toàn Cho Các Thiết Bị Nhỏ

4

Anker

Sạc Dự Phòng AnkerPowerCore+

Anker Sạc Dự Phòng AnkerPowerCore+ 1枚目

Hỗ Trợ Đồng Bộ Dữ Liệu Ngay Trong Lúc Sạc

5

Ravpower

Sạc Dự Phòng RAVpower

Ravpower Sạc Dự Phòng RAVpower 1枚目

Dung Lượng Pin Lên Đến 30000 mAh!

6

Energizer

Sạc Dự Phòng Energizer

Energizer Sạc Dự Phòng Energizer 1枚目

Sạc Thiết Bị Gia Dụng Nhỏ Nhờ Cổng AC Tích Hợp

7

PISEN

Sạc Dự Phòng PISEN PRO Robo PowerLap 100W Transparent

PISEN Sạc Dự Phòng PISEN PRO Robo PowerLap 100W Transparent 1枚目

Thiết Kế Trong Suốt Cho Bạn Chiêm Ngưỡng Linh Kiện Bên Trong

8

Yoobao

Sạc Sự Phòng Yoobao 48000mAh

Yoobao Sạc Sự Phòng Yoobao 48000mAh 1枚目

Dung Lượng Cực Khủng, Tương Thích Nhiều Thiết Bị

9

Hoco

Sạc Dự Phòng Hoco

Hoco Sạc Dự Phòng Hoco 1枚目

Màn Hình LED Hiện Thị Chính Xác Phần Trăm Pin, Thiết Kế Tinh Giản

10

Yoobao

Sạc Dự Phòng Yoobao

Yoobao Sạc Dự Phòng Yoobao 1枚目

Hỗ Trợ Sạc Nhanh 2 Chiều, Thích Hợp Với Nhiều Thiết Bị

Chi tiết
Đóng
No.1

Giá Thành Phải Chăng, Dễ Chọn Mua

RAVPower RP-PB201 sở hữu cổng sạc nhanh USB-A (18W) cùng cổng USB-C PD với công suất cực đại lên đến 60W, mang lại tốc độ làm đầy pin nhanh chóng. Thiết bị có thể sạc đầy 60% pin của Macbook Pro 13inch chỉ trong 1 giờ, rất thích hợp dành cho những ai muốn tiết kiệm thời gian. Nếu bạn không cần quá nhiều cổng kết nối, đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp.


Kiểu thiết kế cầm tay nhỏ gọn, tiện lợi để mang theo. Cạnh thiết bị được tích hợp 4 đèn LED báo hiệu lượng pin còn lại, trực quan và dễ theo dõi. Mức giá thành vô cùng phải chăng chưa đến 1 triệu đồng, xứng đáng cân nhắc chọn mua.

No.2

4 Cổng Kết Nối Cho Người Nhiều Thiết Bị

RAVPower RP-PB208 sở hữu kiểu thiết kế hình trụ đứng lạ mắt thay cho loại mỏng dẹp thông thường, mang lại cảm giác chắc tay hơn khi cầm nắm. Sản phẩm được trang bị lên đến 4 cổng đầu ra bao gồm 2 cổng USB-C PD tích hợp, mang lại khả năng sạc cực nhanh cho nhiều thiết bị cùng lúc.


RAVPower RP-PB208 sử dụng loại pin cao cấp từ LG, độ an toàn và bền bỉ cao. Đèn LED báo hiệu lượng pin còn lại tiện theo dõi. Mức giá hấp dẫn, phù hợp với người có nhu cầu sạc nhiều thiết bị cùng lúc. 

No.3

AnkerSạc Dự Phòng PowerCore III Elite A1290

Từ 1.735.000 VNĐ

Chế Độ Sạc Nhỏ Giọt, An Toàn Cho Các Thiết Bị Nhỏ

PowerCore III Elite sở hữu cổng USB-C với công suất sạc lên đến 60W được tích hợp công nghệ PowerIQ 3.0 thế hệ mới, tương thích với các thiết bị từ Apple và Samsung, cung cấp lên đến 50% lượng pin chỉ trong 30 phút.


Chế độ chế độ sạc nhỏ giọt, an toàn khi bạn sạc những thiết bị nhỏ như tai nghe Bluetooth hay đồng hồ thông minh. Thiết bị hỗ trợ sạc tốc độ cao cùng lúc cả 3 thiết bị với mức công suất tối đa 75W. Mức dung lượng lớn 25600 mAh giúp bạn yên tâm về lượng pin của laptop mỗi khi làm việc ngoài trời.

No.4

Hỗ Trợ Đồng Bộ Dữ Liệu Ngay Trong Lúc Sạc

Anker PowerCore+ được trang bị cổng USB-C PD với hiệu suất sạc đạt mức 27W, sạc đầy Macbook Pro 13.4 inch nhanh chóng chỉ trong 2 giờ. 2 cổng USB-A được tích hợp công nghệ sạc nhanh PowerIQ, đáp ứng nhu cầu sạc cùng lúc nhiều thiết bị trong một thiết kế cầm tay vừa vặn.


Sản phẩm được tích hợp chế độ Hub Mode, cực kỳ thích hợp cho những ai muốn kết nối các phụ kiện như bàn phím, chuột không dây hoặc đồng bộ dữ liệu từ USB với laptop thông qua sạc dự phòng ngay trong quá trình sạc.

No.5

RavpowerSạc Dự Phòng RAVpowerRP-PB055

Từ 2.840.000 VNĐ

Dung Lượng Pin Lên Đến 30000 mAh!

RAVpower RP-PB055 được trang bị cổng AC 3 chấu, tương thích nhiều loại ổ cắm, cho phép bạn sạc trực tiếp dễ dàng mà không cáp chuyển đổi. Nhờ đó, bạn cũng có thể cung cấp nguồn điện cho những thiết bị gia dụng công suất nhỏ vô cùng tiện lợi.


Dung lượng pin cực lớn lên đến 30000mAh, đáp ứng nhu cầu sạc nhiều thiết bị trong thời gian dài dài mà không sạc lại quá nhiều lần. Hệ thống quạt tích hợp làm mát thiết bị hiệu quả. Hệ thống đèn LED báo hiệu lượng pin trực quan, dễ dàng theo dõi.

No.6

Sạc Thiết Bị Gia Dụng Nhỏ Nhờ Cổng AC Tích Hợp

XP26800AC sở hữu số lượng cổng kết nối đa dạng với 2 cổng USB-A, 1 cổng USB-C cùng cổng đầu ra AC đặc biệt có hiệu suất lên đến 100W. Nhờ đó, thiết bị không chỉ thích hợp để sạc smartphone hay laptop với tốc độ nhanh, bạn thậm chí có thể cung cấp nguồn điện cho các thiết bị điện gia dụng nhỏ, vô cùng tiện lợi.


Sản phẩm được tích hợp công nghệ đảm bảo an toàn khi sử dụng, bảo vệ người dùng lẫn các thiết bị kết nối khỏi tình trạng đoản mạch hay quá dòng. Không chỉ phù hợp để mang theo khi làm việc bên ngoài, XP26800AC còn là gợi ý đáng cân nhắc cho những chuyến du lịch, cắm trại xa.

No.7

PISENSạc Dự Phòng PISEN PRO Robo PowerLap 100W TransparentLS-DY145

Từ 3.138.000 VNĐ

Thiết Kế Trong Suốt Cho Bạn Chiêm Ngưỡng Linh Kiện Bên Trong

Sạc dự phòng PISEN PRO Robo PowerLap 100W Transparent sở hữu 2 cổng đầu ra Type-C và USB được trang bị công nghệ sạc nhanh PD, mang lại hiệu suất sạc tối đa lên đến 100W vô cùng nhanh chóng. Mức dung lượng lớn 20000mAh cùng cổng đa dạng, trang bị IC thông minh tương thích đa dạng, cho phép bạn sạc cùng lúc 2 thiết bị từ điện thoại, laptop đến tablet.


Tốc độ sạc đầy đáng kinh ngạc, chỉ sau 100 phútcủa PISEN PRO Robo PowerLap 100W Transparent phù hợp cho người bận rộn và thường xuyên cần đến sạc dự phòng. Sản phẩm có thiết kế trong suốt cực kỳ ấn tượng, cho bạn chiêm ngưỡng những linh kiện bên trong. 

No.8

Dung Lượng Cực Khủng, Tương Thích Nhiều Thiết Bị

Thiết kế hình trụ tròn có quai cầm độc đáo cùng với dung lượng cực kỳ khủng lên đến 48000 mAh, bên cạnh khả năng sạc 2 lần cho laptop, gần 12 lần cho iPhone, 2,5 lần cho flycam hay 8 lần cho máy ảnh v.v. thì sạc dự phòng Yoobao còn có khả năng khởi động xe ô tô nếu xe không nổ máy. 


Không dừng lại ở đó, khả năng tưởng thích rộng rãi với nhiều nhiều loại cổng được trang bị từ USB-A, Type-C đến Socket 12V. Màn hình LED 3 chế độ sáng hiển thị chính xác đến 1% pin, đây sẽ là một sản phẩm cực kỳ tiện lợi nếu bạn cần mang theo để sạc các thiết bị điện tử vì trọng lượng khá ổn chỉ có 1,62kg.

No.9

Màn Hình LED Hiện Thị Chính Xác Phần Trăm Pin, Thiết Kế Tinh Giản

Thiết kế hình chữ nhật với 2 màu trắng cơ bản được bo tròn góc, sạc dự phòng Hoco J65 có dung lượng 30000mAh với trọng lượng 710g sẽ cực tiện lợi để bạn chữa cháy sạc pin cho laptop. Với 4 cổng sạc hỗ trợ sạc cùng lúc 4 thiết bị chắc chắn sẽ là điểm cộng của sản phẩm này.


Trang bị 3 cổng input micro USB và 2 Type-C - đây là những cổng cực kỳ phổ biến với các thiết bị điện tử cùng dẫn xuất đầu vào 5V 2.0A, bạn có thể tận dụng bất kỳ nguồn điện có sẵn nào.

No.10

Hỗ Trợ Sạc Nhanh 2 Chiều, Thích Hợp Với Nhiều Thiết Bị

Được làm từ nhựa PC/ABS với thiết kế đơn giản, 2 màu trắng đen cơ bản phù hợp với nhiều hoàn cảnh, trọng lượng 890g. So với các sạc dự phòng khác có dung lượng thấp thì có xu hướng nặng hơn. Tuy nhiên, sẽ cực kỳ thích hợp nếu bạn cần sạc nhiều thiết bị cùng lúc.


Với công suất 45W, sạc dự phòng Yoobao hỗ trợ sạc nhanh 2 chiều tối đa 3 thiết bị cùng lúc với nhiều cổng tương thích từ USB đến Type C, có nghĩa là hầu hết các điện thoại và các laptop có trang bị công nghệ sạc Power Delivery. Với dung lượng 40000mAh, sản phẩm có khả năng sạc đầy 2 lần laptop, hơn 9 lần đối với iPhone và 6 - 7 lần đối với các điện thoại khác.

Thoải Mái Làm Việc Với Các Phụ Kiện Cho Laptop

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục