mybest
Bột Ăn Dặm

Dịch Vụ Tư Vấn Thông Tin

  1. TOP
  2. Mẹ Và Bé
  3. Sữa - Ăn Dặm
  4. [2023] Top 10 Bột Ăn Dặm tốt nhất hiện nay cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
[2023] Top 10 Bột Ăn Dặm tốt nhất hiện nay cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

[2023] Top 10 Bột Ăn Dặm tốt nhất hiện nay cho bé [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Bột ăn dặm là thức ăn đặc đầu tiên ba mẹ giới thiệu cho bé để cung cấp nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển mỗi ngày. Với bột ăn dặm cho bé, ba mẹ có thể nhanh chóng làm thức ăn cho trẻ rất tiện lợi và dễ dàng, tiết kiệm thời gian lẫn công sức. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột ăn dặm mặn, bột ăn dặm ngọt từ các nhãn hàng như Ridielac, Hipp, Henz v.v. Điều này có khiến các vị phụ huynh thêm đắn đo không biết đâu là bột ăn dặm ngon, tốt nhất cho bé?


Thấu hiểu được điều này, mybest sẽ đưa ra một số tiêu chí quan trong trong cách chọn bột ăn dặm cũng như giới thiệu top 10 bột ăn dặm tốt nhất cho bé, được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng bắt đầu nhé!

Cập nhật ngày 23/05/2023
Ngô Lan
Chuyên Gia
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Dược sĩ Ngô Lan, tốt nghiệp ngành dược học của trường Đại Học Dược Hà Nội. Chị hiện đang làm việc với vai trò Chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Chị đã tham gia tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho hơn 100000 mẹ và bé Việt Nam. Bên cạnh đó, chị đã tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp quốc gia và bảo vệ thành công về lĩnh vực bào chế sử dụng thuốc. Chị cũng có kinh nghiệm hơn 7 năm tư vấn sử dụng thuốc và các sản phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe cho người Việt.

Profile của Ngô Lan
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
  • Bài biết được mybest thực hiện một cách độc lập, không nhận thù lao từ bất kì nhãn hàng, tổ chức nào để đưa sản phẩm vào bảng xếp hạng.
  • Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng xem tiêu chuẩn nội dung tại website mybest.
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần Cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 10-03-2023)

Mục lục

Nên Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Và Điều Chỉnh Độ Nát Theo Tháng Tuổi

Nên Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Và Điều Chỉnh Độ Nát Theo Tháng Tuổi

Một số quan niệm cũ cho rằng nên cho trẻ ăn dặm từ 3, 4 tháng, nhưng theo nghiên cứu chính thức thì nên cho bé ăn từ 6 tháng trở lên, khi đó hệ tiêu hóa của bé đủ tốt để tiêu hóa. 


Ở mỗi tháng tuổi khác nhau, bé sẽ hình thành được những kỹ năng khác nhau, đặc biệt là khả năng nhai. Do đó, độ mềm của bột cũng cần phù với sự phát triển của bé


- 6 tháng: Bột mịn nhuyễn, mềm như sữa chua là được.
- 7~8 tháng: Bột có lẫn hạt mềm như cháo loãng nấu nhừ, miễn là trẻ nghiền được bằng lưỡi.
- 9~11 tháng: Bột có hạt hơi cứng một chút, trẻ có thể nghiền được bằng nướu.
- Từ 1 tuổi: Bột mà trẻ có thể nhai bằng nướu, răng.
Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và BéNgô Lan

Mặc dù có nhiều sản phẩm ghi độ tuổi ăn dặm là 4 tháng trở lên, nhưng theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới, chỉ nên bắt đầu ăn dặm khi con đủ 6 tháng tuổi. 


Trong 6 tháng đầu con chỉ nên bú sữa mẹ hoàn toàn hoặc sữa công thức vì hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non nớt, việc ăn dặm sớm sẽ không tốt cho em bé.

Cách Chọn Bột Ăn Dặm

Khi bé bắt đầu làm quyen với thức ăn mới ngoài sữa, mẹ cần có sự lựa chọn thật phù hợp để giúp bé làm quen dễ dàng hơn, ăn ngon miệng hơn. 

① Để Đảm Bảo Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Bé, Nhớ Kiểm Tra Thành Phần Của Bột

Có lẽ mối quan tâm đầu tiên của mẹ là con có đủ dinh dưỡng hay không và cần bổ sung sao cho hợp lý, hãy lưu ý các điểm sau khi chọn mua.

Tránh Tình Trạng Táo Bón Dễ Gặp Ở Trẻ Mới Ăn Dặm: Lưu Ý Đến Sự Có Mặt Của Chất Xơ Trong Bột

Tránh Tình Trạng Táo Bón Dễ Gặp Ở Trẻ Mới Ăn Dặm: Lưu Ý Đến Sự Có Mặt Của Chất Xơ Trong Bột

Bạn hãy chọn bột bổ sung chất xơ, chứa thành phần rau củ. Sở dĩ khi chuyển từ bú sữa mẹ sang ăn dặm hay bị táo bón vì lúc này hệ tiêu hoá đang bắt đầu tập làm quen với thức ăn mới, rắn hơn, thô hơn, cần có thời gian để thích nghi dần. 


Thêm vào đó là chế độ ăn dễ thiếu cân bằng nước và rau xanh, tinh bột, đạm, chất béo, chất xơ. Do đó, lời khuyên đầu tiên là thiết kế chế độ ăn cân bằng các chất dinh dưỡng. Mỗi ngày, với trẻ dưới 2 tuổi nên bổ sung khoảng 5 gram, trẻ trên 2 tuổi nên bổ sung từ 5 - 10 gram.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và BéNgô Lan

Các mẹ có thể sử dụng thêm men vi sinh chủng bifido bacterium để tăng cường sức khoẻ hệ tiêu hoá, giúp hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Khi con bị táo bón hãy cân nhắc dùng thêm chất xơ hoà tan.


Còn nếu dùng cả xơ hoà tan vẫn táo thì có thể dùng thêm nhuận tràng để chữa táo cho em bé. Tránh để kéo dài tình trạng táo bón sẽ dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng

Với Các Mẹ Kết Hợp Bột Với Thực Phẩm Khác: Kiểm Tra Thành Phần Vitamin Và Khoáng Chất

Với Các Mẹ Kết Hợp Bột Với Thực Phẩm Khác: Kiểm Tra Thành Phần Vitamin Và Khoáng Chất
Ngoài các thành phần chính là tinh bột, đạm, chất béo, chất xơ, bột cho bé cũng nên đảm bảo đầy đủ các nhóm chất như vitamin A, B, C, K; các khoáng chất canxi, magie, kẽm, v.v. Theo Drugs.comlượng vitamin và khoáng chất khuyến nghị cho trẻ khoảng 2 mg/ngày (0 - 6 tháng) và 4 mg/ngày (tùy thuộc vào chế độ ăn của trẻ).

Đặc biệt bạn nên chú ý đến vitamin D3 và sắt, kẽm, đây là các vi chất mà hầu hết các em bé bú mẹ hoàn toàn đều thiếu, phải bổ sung thêm từ bên ngoài vào. Hãy chủ động đọc bảng thành phần để xác định sự có mặt và liều lượng để cân bằng chế độ ăn hợp lý cho bé.

② Các Mẹ Băn Khoăn Về Chất Lượng: Hãy Lấy Các Tiêu Chuẩn, Chứng Nhận Để Làm Chuẩn

Các Mẹ Băn Khoăn Về Chất Lượng: Hãy Lấy Các Tiêu Chuẩn, Chứng Nhận Để Làm Chuẩn

Để dễ kiểm tra nhất, các mẹ có thể check các tiêu chuẩn như TCVN, Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, ISO, Non-GMO (không biến đổi gen) v.v.


Nếu muốn an tâm hơn nữa có thể chọn các loại bột ăn dặm organic. Bột ăn dặm Organic là bột ăn dặm chứa thành phần hữu cơ được sản xuất, chế biến theo quy trình hữu cơ nghiêm ngặt từ khâu chuẩn bị đất nuôi trồng, chọn gống, chăn nuôi cho đến khi chế biến. Một số chuẩn hữu cơ phổ biến như USDA, Ecocert, NICS, v.v.


Ngoài ra, do hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn chỉnh, phụ huynh không nên sử dụng một số thành phần gia vị như muối, tiêu, đường, mì chính, nước mắm v.v. hay một số thực phẩm như mật ong, cá biển cho các em bé dưới 1 tuổi.

③ Giảm Công Sức Cho Mẹ: Chọn Dạng Bột Tiện Lơi Sử Dụng Khi Chăm Sóc Bé

Ngoài những tiêu chí quan trọng nêu trên, mẹ cần chú ý một số điểm dưới đây để tiện cho việc chăm sóc bé.

Loại Chế Biến Sẵn, Đóng Gói Lẻ: Tiện Lợi Mang Theo Khi Đi Ra Ngoài

Loại Chế Biến Sẵn, Đóng Gói Lẻ: Tiện Lợi Mang Theo Khi Đi Ra Ngoài
Nguồn: hoff.vn

Khi mẹ không có thời gian chuẩn bị hay muốn tiện cho ông bà khi chăm bé, hãy chọn các sản phẩm chế biến sẵn được đóng hũ, gói lẻ thì có thể mở ra ăn ngay, ăn tới đâu hết tới đó, mỗi lần ăn là mở gói mới nên bảo lưu đc hương vị, vitamin, dưỡng chất.


Ngoài ra khi đi ra ngoài, bạn có thể chọn loại bột đóng gói pha với nước sôi, không những nhẹ túi mà còn tránh đổ thức ăn trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên bạn sẽ cần mang theo nước sôi.

Đóng Gói Hũ, Hộp To: Tiết Kiệm Chi Phí, Dễ Dùng Và Điều Chỉnh

Đóng Gói Hũ, Hộp To: Tiết Kiệm Chi Phí, Dễ Dùng Và Điều Chỉnh
Nguồn: tiki.vn

Bột ăn dặm đóng gói dạng hộp có nắp đậy, gói lớn giúp mẹ thuận tiện sử dụng trong thời gian dài, tiết kiệm chi phí


Việc tự do điều chỉnh lượng bột cũng giúp mẹ gia giảm cho phù hợp với nhu cầu bữa ăn của bé theo từng tháng tuổi.  Lưu ý đậy chặt nắp hay bít kín miệng bao sau mỗi lần mở ra để chất bột không bị biến đổi do tiếp xúc nhiều với không khí.

Top 10 Bột Ăn Dặm tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, mybest sẽ giới thiệu đến bạn 10 bột ăn dặm tốt nhất được đông đảo phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Đây là những gợi ý rất hay mà bạn không nên bỏ qua.  
Sắp xếp Bảng xếp hạng
Xếp theo độ phổ biến
Bộ lọc
Bộ lọc
Organic
Reset
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
Thông tin chi tiết
Loại bột
Organic
Xuất xứ
Tháng tuổi
Hương vị
Thành phần có khả năng dị ứng
Quy cách đóng gói
Thành phần
1

HiPP

Bột Ăn Dặm HiPP

HiPP Bột Ăn Dặm HiPP 1枚目

Nguyên Liệu Organic Tuyển Chọn Với 17 Hương Vị Khác Nhau

Ngọt

✔︎

Đức

6 - 36 tháng

Bột sữa, gạo, bắp non, ngũ cốc tổng hợp châu u, rau củ, cà rốt, bí đỏ, kiều mạch, hoa quả rừng, táo tây, mận tây, chuối, đào, v.v.

Bột sữa

Hộp giấy 250g

bột whey, bột gạo, sữa tách kem, dầu thực vật, bí ngô, bắp, gạo,

2

Kendamil

Cháo Ăn Dặm Kendamil

Kendamil Cháo Ăn Dặm Kendamil 1枚目

Không Dầu Cọ, Non-GMO, Vegetarian, Không Đường

Ngọt

Không

Anh

Từ 6 tháng

Ngũ cốc

Lúa mì, bột sữa

Hộp giấy

Ngũ cốc (yến mạch, lúa mì), bột sữa, bột whey, v.v.

3

Interbos

Cháo Sữa Phô Mai Yến Mạch Hoff

Interbos  Cháo Sữa Phô Mai Yến Mạch Hoff  1枚目

Phô Mai Thơm Ngon; Đóng Hộp Ăn Liền Tiện Lợi

Ngọt

Không

-

Từ 6 tháng

Sữa Phô mai & Yến mạch

Sữa, phô mai

Lốc 6 hộp x 55 g

Yến mạch, sữa, phô mai, Canxi, Chất béo, Chất xơ, Vitamin B

4

Heinz

Bột Ăn Dặm First Steps

Heinz Bột Ăn Dặm First Steps 1枚目

Thành Phần Rau Của, Ngũ Cốc Đa Dạng Ít Gây Ngán

Ngọt

-

Bồ Đào Nha

Từ 7 tháng

Cà rốt, bắp ngọt, phô mai

Bột mì

Hộp thiếc 200 g

Rau (bí, cà rốt, bắp ngọt), Bột mì (58%), bột ngô, hạt kê, v.v.

5

Vinamilk

Bột Ăn Dặm RiDielac Gold 4 Vị Mặn

Vinamilk Bột Ăn Dặm RiDielac Gold 4 Vị Mặn 1枚目

4 Vị Mặn Để Luân Phiên Thay Đổi Giảm Ngán Cho Bé

Mặn

Không

Việt Nam

7 - 24 tháng

Bò rau củ, Gà rau củ, Heo cà rốt, Lươn cà rốt đậu xanh.

Sữa bột, thịt gà, thịt bò, đậu nành, dầu cá

Hộp giấy 200 g

Bột gạo, sữa bột, dầu thực vật, đường tinh luyện, bột rau củ & thịt, v.v.

6

Nestle

Bột Ăn Dặm Gerber Probiotic Oatmeal, Lentil, Carrots & Apples

Nestle Bột Ăn Dặm Gerber Probiotic Oatmeal, Lentil, Carrots & Apples 1枚目

Thành Phần Dinh Dưỡng Đa Dạng, Không Phụ Gia Tạo Màu & Vị

Ngọt

Không

Mỹ

8 - 12 tháng

Yến mạch, đậu lăng đỏ, cà rốt, táo

-

Hộp 227 g

Yến mạch, đậu lăng đỏ, cà rốt, bột bắp, táo, v.v.

7

Asahi Group

Bột Ăn Dặm Wakodo

Asahi Group Bột Ăn Dặm Wakodo 1枚目

Quy Cách Đóng Gói Thông Minh, Thuận Tiện Khi Dùng

Mặn, ngọt

Không

Nhật Bản

Từ 5 tháng

Bí đỏ khoai lang, Rau chân vịt cải ngọt, Cà rốt cà chua, v.v.

Bột lúa mì

Hộp 3 gói lẻ

Rau củ, khoai lang, bột lúa mì

8

FrieslandCampina

Bột Ăn Dặm Friso Gold

 FrieslandCampina Bột Ăn Dặm Friso Gold 1枚目

Duy Nhất 1 Vị, Áp Dụng Công Nghệ LockNutri Tiên Tiến

Ngọt

Không

-

6 - 36 tháng

Ngũ cốc gạo sữa

Ngũ cốc, sữa

Hộp thiếc 300g

Bột sữa, bột gạo, dầu thực vật, đường, lactose, đậu, hương vani, maltodextrin, vitamin, khoáng chất

9

FrutoNyanya

Bột Ăn Dặm Fruto

FrutoNyanya Bột Ăn Dặm Fruto 1枚目

Giữ Trọn Hương Vị Thiên Nhiên, Giá Cạnh Tranh

Ngọt

Không

Nga

Từ 6 tháng

Gạo sữa, ngũ cốc táo chuối dâu tây, lúa mì bí đỏ, v.v.

Sữa, kem

Gói 200g

Bột gạo, sữa bột tách kem, đường, kem khô, dầu ngô, prebiotic-inulin, vitamin (C, E, PP, axit pantothenic, B2, B1, B6, A, axit folic, D3, biotin, B12), khoáng chất (sắt, kẽm, iốt)

10

Nutricare

Bột Ăn Dặm Metacare

Nutricare Bột Ăn Dặm Metacare 1枚目

Chất Xơ Hòa Tan Prebiotic Và 200 Triệu Lợi Khuẩn

Ngọt, mặn

Không

Việt Nam

7 - 24 tháng

Gạo sữa dinh dưỡng và Olive, heo rau ngót bỉ đỏ và Olive, v.v.

Sữa, đậu nành

Hộp 200g

Bột gạo, sữa bột tách béo, dầu thực vật, đạm đậu nành, tinh chất Olive, ...

Chi tiết
Đóng
No.1

HiPPBột Ăn Dặm HiPP

Từ 138.000 VNĐ

Nguyên Liệu Organic Tuyển Chọn Với 17 Hương Vị Khác Nhau

Các sản phẩm bột ăn dặm Hipp được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, được kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khi ra thành phẩm. HiPP sử dụng nguyên liệu hữu cơ sạch, đạt tiêu chuẩn Organic của Liên minh Châu Âu (có logo chứng nhận hình chiếc lá màu xanh) nên bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.


Bột ăn dặm HiPP rất đa dạng với 17 hương vị tự nhiên khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn thay đổi khẩu vị cho trẻ, trong đó bột HiPP ngọt vị bí đỏ rất được nhiều bé ưa thích. Ngoài cách nấu bột thông thường, các mẹ cũng có thể sử dụng bột ăn dặm HiPP để làm các món bánh ăn dặm, món ngọt để thay đổi khẩu vị cho bé, bổ sung các dưỡng chất như vitamin B1, D, sắt, canxi, v.v.

Loại bộtNgọt
Organic✔︎
Xuất xứĐức
Tháng tuổi6 - 36 tháng
Hương vịBột sữa, gạo, bắp non, ngũ cốc tổng hợp châu u, rau củ, cà rốt, bí đỏ, kiều mạch, hoa quả rừng, táo tây, mận tây, chuối, đào, v.v.
Thành phần có khả năng dị ứngBột sữa
Quy cách đóng góiHộp giấy 250g
Thành phầnbột whey, bột gạo, sữa tách kem, dầu thực vật, bí ngô, bắp, gạo,
No.2

Không Dầu Cọ, Non-GMO, Vegetarian, Không Đường

Bạn đang tìm kiếm một sản phẩm đơn giản và an tâm cho bé sử dụng, cháo ăn dặm Kendamil là lựa chọn dành cho bạn. Sản phẩm được các bà mẹ ở Anh Quốc bình chọn giải vàng năm 2021 với phương châm "without all of the bad stuff" - không chứa các thành phần không tốt. Ngoài sử dụng các thành phần ngũ cốc organic, Non-GMO, không thêm đường và trong cháo không chứa dầu cọ - một thành phần có khả năng gây giảm hấp thu khoáng chất ở trẻ nhỏ.


Cháo có kết cấu mịn, dễ nuốt với nền chính là bột yến mạch bột mì kết hợp cùng sữa tách béo, bột whey mang đến hương vị ngọt thanh nhẹ tự nhiên. Bên cạnh đó các thành phần khoáng chất bổ sung cũng vô cùng đa dạng như Canxi, sắt, kết hợp cùng Vitamin A, D3, E, C, và vitamin nhóm B, mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bé.

Loại bộtNgọt
OrganicKhông
Xuất xứAnh
Tháng tuổiTừ 6 tháng
Hương vịNgũ cốc
Thành phần có khả năng dị ứngLúa mì, bột sữa
Quy cách đóng góiHộp giấy
Thành phầnNgũ cốc (yến mạch, lúa mì), bột sữa, bột whey, v.v.
No.3

Phô Mai Thơm Ngon; Đóng Hộp Ăn Liền Tiện Lợi

Bạn đang tìm kiếm sự tiện lợi? Bột cháo sữa phô mai yến mạch Hoff chỉ cần mở nắp là có thể ăn ngay, không cần đun nấu hay hâm nóng, giúp bé có bữa phụ nhanh chóng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Mỗi hộp 55g nhỏ gọn, dễ ăn hết và mang theo bên mình khi ra ngoài. 


Sự kết hợp giữa sữa nước, sữa bột, kem sữa, phô mai và yến mạch tạo nên hương vị thơm ngon, bổ dưỡng; là nguồn cung cấp canxi, chất xơ, chất béo và vitamin B cho cơ thể. Kết cấu cháo sánh mịn, mềm, dễ ăn, phù hợp cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Công thức không chứa chất bảo quản và bạn có thể bảo quản cháo dễ dàng ở nhiệt độ thường

Loại bộtNgọt
OrganicKhông
Xuất xứ-
Tháng tuổiTừ 6 tháng
Hương vịSữa Phô mai & Yến mạch
Thành phần có khả năng dị ứngSữa, phô mai
Quy cách đóng góiLốc 6 hộp x 55 g
Thành phầnYến mạch, sữa, phô mai, Canxi, Chất béo, Chất xơ, Vitamin B
No.4

Thành Phần Rau Của, Ngũ Cốc Đa Dạng Ít Gây Ngán

Bột ăn dặm Heinz với thànhphần chính là ngũ cốc, các loại rau củ như cà rốt, bí đỏ, ngô và phô mai, mang đến hương vị thơm ngon hấp dẫn, giúp cho bé ăn đỡ ngán; đồng thời chứa nhiều loại vitamin, chất xơ.


Trong bột cũng có chứa các hạt mềm, giúp bé bắt đầu làm quen với việc nghiền, nhai. Bột ăn dặm Heinz không dùng chất tạo vị, tạo màu, chất bảo quản, non-gluten, cho ba mẹ yên tâm hơn khi lựa chọn.

Loại bộtNgọt
Organic-
Xuất xứBồ Đào Nha
Tháng tuổiTừ 7 tháng
Hương vịCà rốt, bắp ngọt, phô mai
Thành phần có khả năng dị ứngBột mì
Quy cách đóng góiHộp thiếc 200 g
Thành phầnRau (bí, cà rốt, bắp ngọt), Bột mì (58%), bột ngô, hạt kê, v.v.
No.5

4 Vị Mặn Để Luân Phiên Thay Đổi Giảm Ngán Cho Bé

Bé nhà bạn dễ ngán khi ăn bột? Với lựa chọn 4 vị trong 1 hộp giúp bạn dễ dàng luân phiên thay đổi vị bột giúp bé thích thú hơn với việc tận hưởng hương vị mới mẽ mỗi ngày. Trong hộp gồm 4 gói lẻ, mỗi gói 50g với 4 hương vị vô cùng hấp dẫn và bán chạy của hãng: Bò rau củ, Gà rau củ, Heo cà rốt, Lươn cà rốt đậu xanh.


Đồng thời, trong thành phần còn được bổ sung lợi khuẩn Probiotic (Bifidobacterium, BB-12TM), chất xơ hòa tan inulin và 21 vitamin, khoáng chất thiết yếu cho bé, không những hỗ trợ hệ tiêu hóa mà còn giúp bé phát triển khỏe mạnh. Nguyên liệu "sạch" không chất bảo quản, không biến đổi gen, không màu nhân tạo, được công nhận bởi UKAS Anh Quốc cho bạn an tâm hơn khi lựa chọn.

Loại bộtMặn
OrganicKhông
Xuất xứViệt Nam
Tháng tuổi7 - 24 tháng
Hương vịBò rau củ, Gà rau củ, Heo cà rốt, Lươn cà rốt đậu xanh.
Thành phần có khả năng dị ứngSữa bột, thịt gà, thịt bò, đậu nành, dầu cá
Quy cách đóng góiHộp giấy 200 g
Thành phầnBột gạo, sữa bột, dầu thực vật, đường tinh luyện, bột rau củ & thịt, v.v.
No.6

NestleBột Ăn Dặm Gerber Probiotic Oatmeal, Lentil, Carrots & Apples

Từ 135.000 VNĐ

Thành Phần Dinh Dưỡng Đa Dạng, Không Phụ Gia Tạo Màu & Vị

Bột ăn dặm Gerber là nhãn hiệu được khuyên dùng bởi bác sĩ nhi khoa, với hương vị dễ ăn và thành phần dinh dưỡng phong phú. Trong 1 khẩu phần chứa 10 gram ngũ cốc nguyên hạt, 2g protein thực vật, 1/3 phần rau và Probiotics B Lactis cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cân bằng.


Ngoài các loại vitamin C, E, 6 loại vitamin B, trong bột ăn dặm còn chứa kẽm, sắt và canxi, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ. Trong thành phần cũng không chứa thành phần GMO, không có chất tạo màu và tạo vị, mang đến hương vị thơm ngon từ tự nhiên cho bé yêu.

Loại bộtNgọt
OrganicKhông
Xuất xứMỹ
Tháng tuổi8 - 12 tháng
Hương vịYến mạch, đậu lăng đỏ, cà rốt, táo
Thành phần có khả năng dị ứng-
Quy cách đóng góiHộp 227 g
Thành phầnYến mạch, đậu lăng đỏ, cà rốt, bột bắp, táo, v.v.
No.7

Quy Cách Đóng Gói Thông Minh, Thuận Tiện Khi Dùng

Bột ăn dặm Wakodo có đa dạng hương vị bột ngọt, bột mặn cho mẹ lựa chọn, đặc biệt có thể dùng cho bé từ 5 tháng tuổi. Bột được đánh giá là mềm, hơi đặc nhưng không bị khô và không khó nuốt. Hương vị của rau củ trong bột cũng được hòa trộn rất hợp lý, do đó sẽ không có mùi nồng của rau xanh, giúp bé dễ ăn hơn.


Bột được đóng gói dạng gói nhỏ sử dụng cho 1 lần rất tiện lợi phân ra các thành phần khác nhau giúp bạn dễ qua sát phản ứng của bé. Một hộp bột ăn dặm Wakodo có từ 1 đến 4 vị tùy loại giúp mẹ dễ dàng thay đổi cho bé yêu.

Loại bộtMặn, ngọt
OrganicKhông
Xuất xứNhật Bản
Tháng tuổiTừ 5 tháng
Hương vịBí đỏ khoai lang, Rau chân vịt cải ngọt, Cà rốt cà chua, v.v.
Thành phần có khả năng dị ứngBột lúa mì
Quy cách đóng góiHộp 3 gói lẻ
Thành phầnRau củ, khoai lang, bột lúa mì
No.8

Duy Nhất 1 Vị, Áp Dụng Công Nghệ LockNutri Tiên Tiến

Khác với đa số các loại bột ăn dặm trên thị trường, bột ăn dặm Friso Gold chỉ có 1 vị ngũ cốc gạo sữa duy nhất dùng được cho bé từ 6-36 tháng tuổi. Từ bột này, mẹ có thể pha thành một bát bột ngọt hoặc bổ sung thêm cá, thịt để thay đổi vị cho con


Friso Gold  được áp dụng công nghệ LockNutri tiên tiến, đảm bảo giữ nguyên các thành phần dinh dưỡng có trong bột sau khi pha chế

Loại bộtNgọt
OrganicKhông
Xuất xứ-
Tháng tuổi6 - 36 tháng
Hương vịNgũ cốc gạo sữa
Thành phần có khả năng dị ứngNgũ cốc, sữa
Quy cách đóng góiHộp thiếc 300g
Thành phầnBột sữa, bột gạo, dầu thực vật, đường, lactose, đậu, hương vani, maltodextrin, vitamin, khoáng chất
No.9

Giữ Trọn Hương Vị Thiên Nhiên, Giá Cạnh Tranh

Bạn đang hơi "đau đầu" về giá bột cho bé? Fruto sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc. So với các loại bột ăn dặm trên thị trường hiện nay thì giá của Fruto khá mềm, dễ mua với 1 gói chưa tới 80K với nhiều hương vị phong phú, nhiều sự kết hợp thơm ngon như gạo sữa, trái cây, rau củ v.v.


Bột ăn dặm Fruto được sản xuất từ nguồn nguyên liệu dồi dào của Nga, giữ trọn hương vị tự nhiên, không chất tạo màu, không chất bảo quản, không dùng hương liệu nên mẹ có thể yên tâm. Thành phần chứa đến 15 loại vitamin và khoáng chất, bổ sung dinh dưỡng cho bé khỏe mạnh.


Loại bộtNgọt
OrganicKhông
Xuất xứNga
Tháng tuổiTừ 6 tháng
Hương vịGạo sữa, ngũ cốc táo chuối dâu tây, lúa mì bí đỏ, v.v.
Thành phần có khả năng dị ứngSữa, kem
Quy cách đóng góiGói 200g
Thành phầnBột gạo, sữa bột tách kem, đường, kem khô, dầu ngô, prebiotic-inulin, vitamin (C, E, PP, axit pantothenic, B2, B1, B6, A, axit folic, D3, biotin, B12), khoáng chất (sắt, kẽm, iốt)
No.10

Chất Xơ Hòa Tan Prebiotic Và 200 Triệu Lợi Khuẩn

Một sản phẩm nội địa chất lượng là thứ bạn đang tìm kiếm? Bột ăn dặm Metacare được bổ sung thành phần dầu Olive kết hợp với DHA, Iot, Acid Folic cùng nhiều viamin và khoáng chất khác cho trẻ phát triển khỏe mạnh. Với sự kết hợp các nguyên liệu tự nhiên được sấy lạnh, giúp giữ trọn hương vị cho bé dễ làm quen cho đến bước ăn thô.


Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa 200 triệu lợi khuẩn Probiotic, Taurine, chất xơ hòa tan Prebiotic giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nhuận tràng, chống táo bón. Sản phẩm có 10 hương vị phong phú cho bạn lựa chọn thay đổi cho bé đỡ ngán.

Loại bộtNgọt, mặn
OrganicKhông
Xuất xứViệt Nam
Tháng tuổi7 - 24 tháng
Hương vịGạo sữa dinh dưỡng và Olive, heo rau ngót bỉ đỏ và Olive, v.v.
Thành phần có khả năng dị ứngSữa, đậu nành
Quy cách đóng góiHộp 200g
Thành phầnBột gạo, sữa bột tách béo, dầu thực vật, đạm đậu nành, tinh chất Olive, ...

Chú Ý Các Thành Phần Có Thể Gây Dị Ứng Cho Bé Nếu Bố Mẹ Có Tiền Sử Dị Ứng

Chú Ý Các Thành Phần Có Thể Gây Dị Ứng Cho Bé Nếu Bố Mẹ Có Tiền Sử Dị Ứng

Nếu cả bố mẹ cùng bị dị ứng với một loại thực phẩm, khả năng trẻ cũng bị dị ứng có thể lên tới 75%, do đó hãy lưu ý đến các thành phần mà phụ huynh dị ứng và chú ý đến nó trong bột ăn dặm.


Một số sản phẩm sẽ có ghi rõ có chưa hay không chứa các loại thực phẩm gây dị ứng nào, nếu muốn an tâm hãy chọn mua các sản phẩm có bao bì rõ ràng như thế hoặc tự mình kiểm tra

Mới Bắt Đầu Nên Cho Bé Ăn Bột Gần Giống Vị Sữa Mẹ, Sau Đó Đổi Dần Sang Bột Mặn

Mới Bắt Đầu Nên Cho Bé Ăn Bột Gần Giống Vị Sữa Mẹ, Sau Đó Đổi Dần Sang Bột Mặn
vừa chuyển từ bú mẹ sang ăn dặm hãy chọn các loại bột có vị ngọt nhẹ như gạo sữa, phô mai, kem, v.v. để bé dễ làm quen, sau một thời gian hãy tập cho bé ăn bột mặn, không những để thay đổi khẩu vị mà còn cho bé làm quen với các hương vị thức ăn có thịt sau này.

Phụ huynh cũng nên luân phiên đổi vị cho bé đỡ ngán, chán ănCó một số em bé không hợp tác với bột ăn dặm vì không thích chứ không phải vì biếng ăn. Trường hợp này cha mẹ có thể chuyển sang ăn cháo loãng (1:10), sau đó sẽ tăng dần độ đặc lên, lưu ý luôn phải chú ý xem khẩu vị sở thích thế nào để điều chỉnh cho phù hợp.
Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và BéNgô Lan

Ngoài ra, bé biếng ăn còn có thể do các nguyên nhân sau:


  • Biếng ăn do thiếu sắt kẽm: cha mẹ có thể cân nhắc xét nghiệm vi chất để có sự bổ sung phù hợp.
  • Biếng ăn do tâm lý: cha mẹ cần lưu ý không ép ăn, phải giữ tâm lý thoải mái để trẻ vui vẻ tiếp nhận đồ ăn mới.

Điều Chỉnh Lượng Bột Tăng Dần, Có Thể Xen Kẽ Thức Ăn Tươi

Điều Chỉnh Lượng Bột Tăng Dần, Có Thể Xen Kẽ Thức Ăn Tươi

Thời gian đầu ăn dặm nên cho bé ăn 1 bữa vào buổi trưa (khoảng 10h sáng) hoặc 1 bữa buổi chiều (khoảng 3h chiều). Tháng tiếp theo có thể ăn tăng lên 2 bữa. 


Một số em bé ăn bột ăn dặm sẽ quen vị ngọt của bột nên khi chuyển sang cháo sẽ hợp tác kém hơn, do đó bạn có thể cho bé ăn bột xen kẽ với thức ăn tươi để bé làm quen với đồ ăn mới, giúp quá trình ăn dặm diễn ra hiệu quả hơn.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và BéNgô Lan

Thời gian ăn bột không nên kéo dài quá 2 tháng vì nhiều trường hợp bé quen ăn bột mà không chịu ăn thức ăn khác.

Các Phụ Kiện Khác Cho Quá Trình Ăn Dặm Của Bé

Top 5 Bột Ăn Dặm Tốt Nhất

1HiPPBột Ăn Dặm HiPP

2KendamilCháo Ăn Dặm Kendamil

3Interbos Cháo Sữa Phô Mai Yến Mạch Hoff

4HeinzBột Ăn Dặm First Steps

5VinamilkBột Ăn Dặm RiDielac Gold 4 Vị Mặn

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục