• Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 1
 • Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 2
 • Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 3
 • Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 4
 • Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021) 5

Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)

Chắc hẳn những ai nuôi chó đều không còn xa lạ với kềm cắt móng tay - trợ thủ đắc lực điều chỉnh độ dài móng cho cún cưng. Kềm cắt móng có nhiều dạng như kềm Guillotine, kềm điện v.v... Mặt khác, nhiều chú chó không thích cắt móng, cũng như sự khác biệt lớn về kích thước giữa các giống chó như Shiba Inu, Chihuahua sẽ khiến bạn phân vân không biết đâu là sản phẩm thích hợp cho chú chó của mình.


Vì vậy trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn kềm cắt móng cùng Top 10 kềm cắt móng cho chó tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng xem đâu sẽ là sản phẩm tốt được khuyên dùng nhất. Cuối bài viết sẽ có thông tin về cách sử dụng kềm và cách xử lý nếu bạn chẳng may khiến chó cưng bị chảy máu khi cắt móng nên hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Chuyên Gia trong Bài Viết

Yukio Otani
 • Thông tin mới nhất: 03-05-2021
 • 109 Lượng view
Mục Lục

Chuyên Gia Hợp Tác cùng mybest

Bài viết này được thực hiện với sự cố vấn từ chuyên gia huấn luyện chó Yukio Otani và khoa Thú nuôi, trường dạy nghề Visionary Arts.

Chuyên Gia Hợp Tác cùng mybest

<Chuyên Gia Huấn Luyện Chó Yukio Otani>


Khi còn đang học Đại học, cô đã đến Anh Quốc để theo học ngành huấn luyện chó. Hiện tại, cô đang làm việc tại một công ty về thú cưng lớn nhất Nhật Bản. Bên cạnh đó, cô còn tham gia vào nhiều hoạt động liên quan đến lĩnh vực thú cưng như cửa hàng thú kiểng, cửa hàng chuyên cắt tỉa, trung tâm huấn luyện thú cưng, phát triển doanh nghiệp mới, lãnh đạo các dự án liên quan đến khách sạn dành cho thú cưng tại sân bay Narita, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dành cho thú cưng, tham gia viết báo v.v.

<Khoa Thú nuôi, trường dạy nghề Visionary Arts>


Trường dạy nghề về thú nuôi, hiện đang chăm sóc hơn 100 chú chó và mèo. Đây là nơi mà sinh viên có nhiều thời gian thực hành, giúp nắm chắc kiến thức và kĩ năng chăm sóc thú cưng. https://www.va-t.ac.jp/pet

*Cô chỉ hợp tác trong việc tư vấn phần cách chọn, còn các sản phẩm có tên trong bảng xếp hạng do ban biên tập lập bảng và xếp hạng một cách độc lập dựa trên những tiêu chí trong thành phần cách chọn. 

Kềm Cắt Móng cho Chó có Cần Thiết Không?

Kềm Cắt Móng cho Chó có Cần Thiết Không?

Móng chân của chó có chức năng chống trơn trượt, giảm tác động mạnh và bảo vệ phần thịt đầu móng. Đặc biệt với những chú chó không thường xuyên đi dạo hay chỉ đi dạo với khoảng cách ngắn thì thời gian móng mài xuống đường ít nên sẽ nhanh dài.


Móng không có độ dài thích hợp sẽ mất tác dụng, thậm chí làm tăng gánh nặng lên khớp xương nên việc chăm sóc móng định kì là không thể thiếu. Vì vậy bạn hãy cân nhắc việc mua kềm cắt móng để có thể chăm sóc cho chú cún cưng tại nhà bất cứ khi nào nhé.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Cắt móng là sự chăm sóc cần thiết trong suốt quãng đời của một chú chó. Bạn có thể sử dụng dịch vụ cắt móng cho chó tại cửa hàng chăm sóc thú cưng hoặc bệnh viện thú y nhưng sẽ tiện lợi và chủ động hơn nếu như bạn luôn có sẵn dụng cụ cắt móng cho chó tại nhà phải không nào?

Cách Chọn Kềm Cắt Móng cho Chó

Hãy cùng tìm hiểu 2 điểm cần lưu ý khi chọn mua kềm cắt móng cho chó dưới đây bạn nhé!

Chọn Loại Dễ Cầm và Thao Tác

Chọn Loại Dễ Cầm và Thao Tác

Điều mà bạn nhất định phải kiểm tra khi chọn kềm cắt móng cho chó là xem sản phẩm đó có dễ cầm, thuận tiện thao tác khi cắt hay không. Để tránh làm tổn thương mạch máu ở đầu ngón chân của cún cưng thì bạn nên tránh các loại kềm có tay cầm quá to gây khó cầm hoặc quá nhỏ dễ khiến bạn dùng quá nhiều lực, hay loại kềm nặng sẽ khiến bạn nhanh mỏi tay.


Quá trình thực nghiệm cho thấy có không ít loại kềm tạo cảm giác nặng tay và khó cầm. Tay cầm vừa vặn, dễ thao tác sẽ đảm bảo an toàn và không khiến chú chó của bạn cảm thấy khó chịu.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Khi chọn kềm, điều quan trọng nhất là tìm sản phẩm có kích thước phù hợp với kích cỡ bàn tay của chủ nuôi. Có nhiều ý kiến cho rằng kềm cắt móng không phù hợp với kích cỡ tay cũng như khó sử dụng với nam giới nên hãy thật lưu ý khi chọn bạn nhé!

Chọn Theo Độ Khó Dễ và Tình Trạng Móng

Sau khi kiểm tra được kềm có dễ sử dụng không thì bước tiếp theo là chọn loại kềm phù hợp. Kềm cắt móng cho chó có 4 loại là Nipper, Guillotine, kềm dạng kéo và kềm điện. Do vậy, hãy cân nhắc đặc điểm của từng loại và tình trạng móng chú chó cưng của bạn để lựa chọn loại thích hợp nhé!

Kềm Nipper: Dễ Thao Tác với cả Người Mới Dùng

Kềm Nipper: Dễ Thao Tác với cả Người Mới Dùng

Nipper được khuyên dùng với những người chưa quen với việc cắt móng cho chó.


Hình dáng quen thuộc như chiếc kìm thông thường nên sẽ không gây khó khăn khi sử dụng, cũng như độ sắc vừa phải hạn chế nguy cơ cắt quá sát. Nipper có nhiều kích thước khác nhau nên hãy kiểm tra kĩ xem có hợp với cỡ tay của bạn không nhé!

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Kềm cắt móng chất lượng tốt sẽ sử dụng được trong nhiều năm. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Nipper nhưng để đảm bảo an toàn khi sử dụng trong thời gian dài thì việc tránh mua loại có giá thành quá thấp không đảm bảo chất lượng là rất quan trọng.

Kềm Guillotine: Sắc Bén, Hiệu Quả Cắt Cao

Kềm Guillotine: Sắc Bén, Hiệu Quả Cắt Cao

Nếu bạn đã bắt đầu quen với việc cắt móng cho chó cưng, hay muốn tiết kiệm thời gian cắt móng thì nên lựa chọn kềm Guillotine. Đây là loại kềm thường được thợ chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp sử dụng với đường cắt sắc bén rút ngắn thời gian cắt móng.


Thời gian cắt móng nhanh nên sẽ hạn chế căng thẳng cho cún cưng nhưng không phù hợp với người chưa quen sử dụng, bởi bạn chỉ cần dùng lực nhẹ là có thể cắt được móng.


Ngoài ra, một biến thể của kềm Guillotine được gọi là kềm Peacock cũng được bán trên thị trường. Đây cũng là loại kềm có thể cắt móng chỉ với lực tương đối nhẹ, hình dáng phù hợp để cắt móng quặp hay móng cái của cún cưng.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Kềm Guillotine sắc bén được khuyên dùng với các giống chó móng dày, chắc chắn, kích thước lớn như Dachshund, Shiba Inu hoặc lớn hơn. Tuỳ sản phẩm mà lò xo có độ cứng khác nhau nên bạn hãy lưu ý chọn loại có thể cắt thật êm tay nhé.

Kềm Dạng Kéo: An Toàn cho Chó Con, Chó Cỡ Nhỏ

Kềm Dạng Kéo: An Toàn cho Chó Con, Chó Cỡ Nhỏ

Kềm cắt móng dạng kéo thích hợp để cắt các loại móng mảnh, mềm của chó con, chó cỡ nhỏ. Kềm dạng kéo đặc biệt dễ cắt nếu bạn đặt chó ngồi quay lưng vào lòng bạn.


Đa số kềm dạng này nhỏ hơn so với chiếc kéo thông thường, khó tác dụng lực để cắt nên đường cắt không được sắc bén lắm. Ngoài ra, vòng/khoen xỏ ngón tay thường khá nhỏ so với ngón tay của nam giới nên cần lưu ý đến kích thước khi chọn mua.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Kềm dạng kéo có khả năng cắt móng của bất cứ giống chó nào trong khoảng thời gian từ khi chúng mới sinh đến khi được 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, chó càng lớn dần thì móng càng dày và cứng nên có thể nói kềm dạng kéo là loại chỉ dùng cho chó con.

Kềm Điện: Mài Giũa Móng Cùn, Móng Đã Cắt

Kềm Điện: Mài Giũa Móng Cùn, Móng Đã Cắt

Kềm điện sử dụng đá mài xoay tốc độ cao như một chiếc dũa để cắt móng. Kềm điện có thể thay đổi độ dài móng của chó cưng theo đơn vị chỉ vài mm nên có thể sử dụng như bước hoàn thiện cuối cùng với những chú chó mà móng đã cùn do thường xuyên đi dạo v.v...


Ngoài ra, kềm điện rất thích hợp với những chú cún dị ứng với tiếng click hay cảm giác cắt móng nhưng lại có nhược điểm làm bột vụn móng bay lung tung và gây mùi hơi khó chịu do sự ma sát.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Ngoài kềm điện, bạn có thể bắt gặp nhiều sản phẩm giũa móng bán rời. Những gia đình có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hoặc chú chó cưng của bạn bị dị ứng da, thường xuyên dùng móng gãi thì sau khi cắt bạn nên dùng thêm dũa giúp giảm độ sắc của móng để đảm bảo an toàn.

Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất được ưa chuộng hiện nay (Tư vấn mua)

Dưới đây là Top 10 kềm cắt móng cho chó tốt nhất hiện nay được mybest chọn lọc gửi đến bạn. Hãy tham khảo và chọn loại kềm phù hợp nhất với chú chó cưng của bạn nhé!

10
LoạiKềm dạng kéo
Kích thước12 x 6 cm
Khối lượng16g
Nguồn điệnKhông
Phụ kiệnKhông
Giống chó Chó con, chó cỡ nhỏ
9
LoạiKềm dạng kéo
Kích thước9.5 x 6 cm
Khối lượng-
Nguồn điệnKhông
Phụ kiệnKhông
Giống chó Chó con, chó cỡ nhỏ
8
LoạiNipper
Kích thước12 x 4 cm
Khối lượng-
Nguồn điệnKhông
Phụ kiệnDũa móng
Giống chó Cỡ nhỏ, cỡ vừa
7
LoạiKềm điện
Kích thước-
Khối lượng-
Nguồn điện2 pin AA
Phụ kiệnKhông
Giống chó Chó con, chó cỡ nhỏ
6
LoạiKềm Guillotine
Kích thước-
Khối lượng-
Nguồn điệnKhông
Phụ kiệnKhông
Giống chó Tất cả
5
LoạiNipper
Kích thước-
Khối lượng-
Nguồn điệnKhông
Phụ kiệnDũa móng
Giống chó Tất cả
4
LoạiNipper
Kích thước15 x 4.3 cm
Khối lượng95g
Nguồn điện3 pin LR44 (đèn)
Phụ kiệnDũa móng
Giống chó -
3
LoạiKềm điện
Kích thước18 x 7.5 cm
Khối lượng175g
Nguồn điệnSạc USB
Phụ kiệnKhông
Giống chó Chó cỡ nhỏ, cỡ trung
2
LoạiGuillotine
Kích thước15 x 9 cm
Khối lượng-
Nguồn điệnPin (đèn LED)
Phụ kiệnKhông
Giống chó -
1
LoạiKềm điện
Kích thước1.3 x 0.36 x 0.25cm
Khối lượng103g
Nguồn điệnSạc USB
Phụ kiện-
Giống chó -

Bảng So Sánh 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Xiaomi Kềm Điện Cắt Móng Pawbby 1

Xiaomi

2
OEM Kềm Cắt Móng Tích Hợp Đèn LED 1

OEM

3
OEM Kềm Điện Mài Móng Chân Sạc USB 1

OEM

4
OEM Kềm Cắt Móng Đèn LED và Dũa Móng 1

OEM

5
OEM Kềm Cắt Móng Kèm Dũa 1

OEM

6
OEM Kềm Cắt Móng Bằng Thép Không Gỉ 1

OEM

7
OEM Kềm Mài Móng Mini 1

OEM

8
OEM Kềm Cắt Móng Có Chốt Đóng Mở 1

OEM

9
OEM Kéo Cắt Móng Cỡ Lớn 1

OEM

10
OEM Kéo Cắt Móng Nhỏ 1

OEM

Tên Sản Phẩm

Kềm Điện Cắt Móng Pawbby

Kềm Cắt Móng Tích Hợp Đèn LED

Kềm Điện Mài Móng Chân Sạc USB

Kềm Cắt Móng Đèn LED và Dũa Móng

Kềm Cắt Móng Kèm Dũa

Kềm Cắt Móng Bằng Thép Không Gỉ

Kềm Mài Móng Mini

Kềm Cắt Móng Có Chốt Đóng Mở

Kéo Cắt Móng Cỡ Lớn

Kéo Cắt Móng Nhỏ

Đặc Điểm

Độ Rung Thấp, Phù Hợp Nhiều Giống Chó

Đa Tính Năng, Hiệu Quả Cắt Vượt Trội

Đá Mài Xoay Tốc Độ Cao nhưng Đảm Bảo An Toàn

3 Pin LR44 Sử Dụng Lên Đến 1 Năm, Tích Hợp Dũa Móng

Khá Sắc Bén, Phù Hợp cho Người Mới Dùng

Lưỡi Cắt Sắc Bén, Lò Xo Trợ Lực Mạnh Mẽ

Nhỏ Gọn, Hoạt Động Liên Tục Trong 2 Giờ

Tay Cầm Êm Ái, Chốt Đóng Mở Tiện Lợi

Vòng Xỏ Tay Rộng, Bọc Cao Su Mềm Tránh Trơn Trượt

Tay Cầm Nhỏ, Phù Hợp Chó Con, Chó Cỡ Nhỏ

Giá từ269.112 VNĐ62.000 VNĐ293.000 VNĐ80.460 VNĐ27.000 VNĐ24.900 VNĐ35.000 VNĐ32.000 VNĐ43.000 VNĐ10.664 VNĐ
LoạiKềm điệnGuillotineKềm điệnNipperNipperKềm GuillotineKềm điệnNipperKềm dạng kéoKềm dạng kéo
Kích thước1.3 x 0.36 x 0.25cm15 x 9 cm18 x 7.5 cm15 x 4.3 cm---12 x 4 cm9.5 x 6 cm12 x 6 cm
Khối lượng103g-175g95g-----16g
Nguồn điệnSạc USBPin (đèn LED)Sạc USB3 pin LR44 (đèn)KhôngKhông2 pin AAKhôngKhôngKhông
Phụ kiện-KhôngKhôngDũa móngDũa móngKhôngKhôngDũa móngKhôngKhông
Giống chó --Chó cỡ nhỏ, cỡ trung-Tất cả Tất cảChó con, chó cỡ nhỏCỡ nhỏ, cỡ vừaChó con, chó cỡ nhỏChó con, chó cỡ nhỏ
Link

Cách Cắt Móng Đúng Chuẩn

Sau đây mybest sẽ giới thiệu cách cắt móng đúng chuẩn dựa trên sự cố vấn của chuyên gia Yukio Otani. Cùng xem đó là những bí quyết gì nhé!

Tần Suất Cắt Móng: Khoảng 1 Tháng 1 Lần

Tần Suất Cắt Móng: Khoảng 1 Tháng 1 Lần

Về cơ bản, bạn có thể cắt móng cho chú chó cưng của mình với tần suất khoảng 1 tháng 1 lần. Nếu có một số dấu hiệu sau bạn cần cắt móng ngay cho cún cưng của mình:


 • Chạm phải móng đầu tiên khi tiếp xúc lòng bàn chân chú chó
 • Móng cún cưng mắc vào quần áo của bạn

Thường xuyên quan sát, chăm sóc móng của cún cưng thật kỹ càng để tránh bị thương nhé!

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Nếu bạn thấy đau do chạm phải móng khi chú chó lao vào người bạn, hay nghe thấy tiếng lộc cộc theo từng bước chân trên sàn thì đó là lúc bạn cần cắt móng cho chúng rồi đó.

Thứ Tự Cắt Móng Đúng

Thứ Tự Cắt Móng Đúng

Dưới đây là thứ tự thực hiện khi cắt móng để tăng độ an toàn và giúp chú chó của bạn không cảm thấy khó chịu.


 1. Để chó không sợ hãi hay đề phòng, giơ kềm trước mặt hoặc cho kềm tiếp xúc với cơ thể chúng.
 2. Cắt móng ở hai chân sau trước tiên, chia làm 3 lần cắt (theo hình ảnh minh hoạ phía trên), tịnh tiến đến vị trí gần sát mạch máu.
 3. Làm tương tự với hai chân trước.
 4. Đừng quên cắt móng ngón chân cái.

Trong trường hợp bạn tự mình thực hiện thì hãy áp sát chú chó vào cơ thể bạn và kẹp chúng bằng cánh tay không cầm kềm. Nếu có 2 người thì sẽ dễ dàng hơn nếu 1 người cố định mặt của chú chó trong khi người còn lại thao tác cắt.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Đối với những chú chó có móng màu đen, tốt nhất là bạn nên cắt từng chút một. Khi cắt gần sát tới mạch máu thì một lõi màu đen sẽ xuất hiện trên bề mặt cắt, lúc này hãy dừng cắt. Ngoài ra, một dấu hiệu khác cho thấy bạn nên ngưng lại là khi chất móng cứng, khô dần chuyển sang trơn tru hơn.

Nếu Chú Cún Khó Chịu: Mỗi Ngày Cắt 1 Móng

Nếu Chú Cún Khó Chịu: Mỗi Ngày Cắt 1 Móng

Trường hợp chú chó của bạn thể hiện sự khó chịu, không hợp tác khiến việc cắt móng trở nên khó khăn thì mỗi ngày chỉ cắt 1 móng. So với việc cắt toàn bộ móng một lượt thì điều quan trọng là không nên gượng ép khiến cún chán ghét việc cắt móng.


Ngoài ra, việc cho cún đồ ăn vặt trước, trong và sau khi cắt móng có thể sẽ phát huy hiệu quả nhất định nên hãy thử áp dụng bạn nhé!

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Thời điểm cắt móng tốt nhất là ngay sau khi tắm cho chó xong. Móng tiếp xúc với nước sẽ mềm hơn bình thường giúp việc cắt diễn ra trơn tru hơn. Bên cạnh đó, tầm nhìn cao hơn sẽ khiến chúng căng thẳng và trở nên trầm tĩnh. Vì vậy hãy đặt chúng đứng ở vị trí cao và ôm chúng để dễ dàng thao tác hơn.

Sơ Cứu Khi Cắt Phạm, Chảy Máu

Sơ Cứu Khi Cắt Phạm, Chảy Máu

Nếu bạn vô tình cắt lẹm vào mạch máu gây chảy máu, hãy dùng khăn giấy hoặc băng gạc bịt lại rồi dùng lực ấn mạnh vào móng để cầm máu. Trường hợp bạn cắt móng tại nhà thì hãy mua sẵn thuốc cầm máu chuyên dụng cho chó để yên tâm hơn.


Sau đó hãy tránh để chó đi lại bằng chân và đưa chúng đến bệnh viện cũng như tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ thú y.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Khi móng chảy máu, nếu vẫn còn sót móng chưa cắt ở chân khác thì cũng hãy ngưng lại, không ép buộc chó phải cắt tiếp mà hãy để khi khác. Việc chảy máu sẽ khiến chúng sợ hãi nên nếu không giãn thời gian cắt móng ra thì ngược lại có thể gây nguy hiểm.

Lời Kết

Bạn có ưng ý với những sự gợi ý của mybest về các sản phẩm kềm cắt móng tốt nhất cho thú cưng trong bài không? Cắt móng cho chó là thao tác có độ khó cao và khá nguy hiểm. Do đó trong quá trình sử dụng kềm, nếu bạn cảm thấy dù chỉ một sự khó chịu nào khi cầm nắm thì nên ngừng sử dụng. Hãy chọn cho mình sản phẩm thật sự vừa vặn với cỡ tay của bạn và đảm bảo an toàn khi thao tác cắt móng cho chú cún cưng nhé!

 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé

Bài Viết Liên Quan

 • Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay 2021 (Dùng Khi Huấn Luyện, Khen Thưởng)
  Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay 2021 (Dùng Khi Huấn Luyện, Khen Thưởng)
  Snack cho chó hay còn gọi là đồ ăn nhẹ, bánh thưởng là một món ăn hấp dẫn dành cho cún cưng, khi bạn muốn huấn luyện, nuôi dưỡng hay khen thưởng chú cún cưng của mình. Đồ ăn nhẹ có nhiều kiểu dáng, nguyên liệu, độ cứng hay mềm, từ các thương hiệu nổi tiếng như Jerhigh, Smartheart, BOWWOW, GimDog... khiến bạn phân vân rất nhiều.Vì vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn đồ ăn nhẹ cho chó một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Đừng quên tham khảo top 10 sản phẩm được ưa chuộng hiện nay, cũng như cách sử dụng đồ ăn một cách hiệu quả nhất cho cún cưng.
  Thú Nuôi
  8.176 Lượng view
 • Top 10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Vòng cổ là một vật dụng cần thiết khi bạn nuôi một chú mèo. Không chỉ là một món "trang sức" xinh xắn, còn có thể giúp mèo cưng của bạn được an toàn khi đi lạc vì mọi người sẽ sẽ nhận ra ngay đây là mèo nuôi để giúp bé mèo tìm lại chủ, nếu trên vòng có khắc cả tên mèo và số điện thoại của thì sẽ lại càng dễ tìm được hơn. Khi chọn vòng cổ cho mèo, bạn hãy lưu ý xem kích thước của vòng và các phụ kiện có gây vướng víu cho mèo hay không. Thẻ tên, khoá an toàn cũng là những tính năng rất đáng để cân nhắc.Có thể bạn đang phân vân không biết loại vòng cổ nào tốt nhất cho mèo nhà mình? mybest xin được gợi ý cách chọn và top 10 vòng đeo cổ cho mèo tốt nhất mà bạn có thể đặt mua trên các trang bán hàng trực tuyến. Chúc bạn tìm được chiếc vòng đeo cổ hoàn hảo cho mèo yêu của mình! 
  Thú Nuôi
  4.263 Lượng view
 • Top 10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Bạn đang nuôi một chú chó con trong nhà! Số lượng thành viên gia đình cún cưng đã tăng lên và khiến bạn bận rộn chăm sóc chúng hàng ngày. Khi bạn bắt đầu nuôi chó con, bạn đã dành riêng một khoảng không gian trong nhà, huấn luyện đi vệ sinh, tiêm phòng, đi dạo v.v.. Khi cuộc sống với chú cún con đã dần dần ổn định, có lẽ điều bạn nên quan tâm tiếp theo là “thức ăn cho chó con”?Có rất nhiều loại khác nhau từ thịt, cá, rau, trái cây đến thức ăn không chất phụ gia, với đa dạng mức giá thành từ các thương hiệu nổi tiếng như Fitmit, ANF, SmartHeart, BOWWOW... khiến bạn phân vân không biết lựa chọn như thế nào. Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua thức ăn cho chó con. Đừng quên tham khảo Top 10 thức ăn cho chó con tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thú Nuôi
  12.679 Lượng view
 • Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Đối với những ai sở hữu những chú chó có kích thước khá lớn và không thể nuôi nhốt trong nhà, việc trang bị nhà ở cho chó cưng trở nên vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc chuồng chó đặt ngoài trời không đơn giản như khi bạn mua loại chuồng trong nhà. Bạn sẽ cần chú ý đến nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm hay chất liệu làm nhà.Trong bài viết lần này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần thiết khi chọn mua nhà cho chó ngoài trời. Top 10 những mẫu nhà đang được ưa chuộng nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Thú Nuôi
  3.191 Lượng view
 • Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay (Codos, Xiaomi, Kemei)
  Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay (Codos, Xiaomi, Kemei)
  Đối với những ai nuôi chó hay sở hữu vật nuôi trong nhà, việc trang bị cho mình một chiếc máy cạo lông dành riêng cho thú cưng sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí cho việc vệ sinh lông thú. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm mua một chiếc máy cạo lông chó, bạn có thể sẽ khá phân vân khi trên thị trường có khá nhiều loại máy với đa dạng chức năng khác nhau. Trong bài viết này, mybest sẽ sẽ gợi ý những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc máy cạo lông chó, giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo hơn trước khi chọn mua. Top 10 những chiếc máy cạo lông chó được nhiều người yêu thích nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Thú Nuôi
  4.345 Lượng view
 • Top 10 Sản Phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Sanicat, Vancat, Ameraca Litter)
  Top 10 Sản Phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Sanicat, Vancat, Ameraca Litter)
  Cát mèo là một sản phẩm quen thuộc và được người nuôi mèo vô cùng quan tâm. Người nuôi mèo chắc hẳn đều muốn chọn những sản phẩm không những dễ dàng đặt mua mà còn có thể đem lại sự thoải mái cho chú mèo thân yêu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại  cát mèo đến từ Nhật Bản, Âu Mỹ như các hãng Sanicat, Vancat, Tailmate v.v. khiến bạn phân vân khi lựa chọn.Hiện nay, cát mèo đang được bày bán với giá vô cùng rẻ và chủng loại cũng rất đa dạng. Mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua và bảng xếp hạng những loại cát dành cho mèo được ưa chuộng .Chắc chắn bé mèo đáng yêu nhà bạn sẽ rất vui nếu bạn tìm được sản phẩm phù hợp cho bé đấy.
  Thú Nuôi
  3.742 Lượng view
 • Top 10 Khay Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Khay Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Với những chậu cát cho mèo hay khay vệ sinh cho mèo ngày nay, bạn chỉ cần thay miếng lót và cát mèo một tuần một lần theo hướng dẫn sử dụng là được. Không chỉ phổ biến mà còn rất tiện lợi, khay cát cho mèo dạng thông minh hoàn toàn phù hợp với những người bận rộn. Khay cát cho mèo mang nhiều hình dạng như hình vòm, hình hộp trụ, có thể dùng kèm các loại thảm đa dạng. Đối với những người mới mua lần đầu chắc chắn sẽ băn khoăn không biết khay cát nào tốt nhất cho mèo cưng?Vì vậy, lần này mybest sẽ giới thiệu với các bạn cách lựa chọn cùng với Top 10 khay vệ sinh cho mèo tiện lợi, tốt nhất hiện nay, bao gồm nhiều thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực đồ dùng thú cưng như Makar, Umipet, Catlink hay Petkit,... Hãy cùng tìm ra một sản phẩm hợp với lối sống của bản thân và phù hợp với tính cách của bé mèo nhà bạn nhé!
  Thú Nuôi
  173 Lượng view
 • Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay (FURminator, True Touch, Hagen)
  Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay (FURminator, True Touch, Hagen)
  Bàn chải lông chó là vật dụng giúp bạn làm sạch và chải mượt lông cho chú chó cưng. Hiện nay bàn chải lông chó rất đa dạng về loại như bàn chải Slicker, bàn chải dạng găng tay dành cho giống chó lông ngắn như chó Shiba Inu v.v... Ngoài ra, trên thị trường còn có vô số các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng như FURminator, True Touch, Hagen...chắc hẳn nhiều người nuôi chó sẽ phân vân không biết chọn loại nào tốt và phù hợp.Trong bài viết này với sự cố vấn từ chuyên gia, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn bàn chải lông chó cùng Top 10 bàn chải lông chó tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng mybest tìm ra loại bàn chải lông chó tốt nhất! Ở nửa cuối bài viết, mybest sẽ giới thiệu cả bí quyết chải lông chó nên bạn hãy tham khảo để chăm sóc chú chó cưng của mình tốt hơn nhé.
  Thú Nuôi
  112 Lượng view
 • Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay (Codos, Xiaomi, Kemei)
  Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay (Codos, Xiaomi, Kemei)
  Đối với những ai nuôi chó hay sở hữu vật nuôi trong nhà, việc trang bị cho mình một chiếc máy cạo lông dành riêng cho thú cưng sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí cho việc vệ sinh lông thú. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm mua một chiếc máy cạo lông chó, bạn có thể sẽ khá phân vân khi trên thị trường có khá nhiều loại máy với đa dạng chức năng khác nhau. Trong bài viết này, mybest sẽ sẽ gợi ý những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc máy cạo lông chó, giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo hơn trước khi chọn mua. Top 10 những chiếc máy cạo lông chó được nhiều người yêu thích nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Thú Nuôi
  4.345 Lượng view
 • Top 10 Sản Phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Sanicat, Vancat, Ameraca Litter)
  Top 10 Sản Phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Sanicat, Vancat, Ameraca Litter)
  Cát mèo là một sản phẩm quen thuộc và được người nuôi mèo vô cùng quan tâm. Người nuôi mèo chắc hẳn đều muốn chọn những sản phẩm không những dễ dàng đặt mua mà còn có thể đem lại sự thoải mái cho chú mèo thân yêu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại  cát mèo đến từ Nhật Bản, Âu Mỹ như các hãng Sanicat, Vancat, Tailmate v.v. khiến bạn phân vân khi lựa chọn.Hiện nay, cát mèo đang được bày bán với giá vô cùng rẻ và chủng loại cũng rất đa dạng. Mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua và bảng xếp hạng những loại cát dành cho mèo được ưa chuộng .Chắc chắn bé mèo đáng yêu nhà bạn sẽ rất vui nếu bạn tìm được sản phẩm phù hợp cho bé đấy.
  Thú Nuôi
  3.742 Lượng view
 • Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay (FURminator, True Touch, Hagen)
  Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay (FURminator, True Touch, Hagen)
  Bàn chải lông chó là vật dụng giúp bạn làm sạch và chải mượt lông cho chú chó cưng. Hiện nay bàn chải lông chó rất đa dạng về loại như bàn chải Slicker, bàn chải dạng găng tay dành cho giống chó lông ngắn như chó Shiba Inu v.v... Ngoài ra, trên thị trường còn có vô số các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng như FURminator, True Touch, Hagen...chắc hẳn nhiều người nuôi chó sẽ phân vân không biết chọn loại nào tốt và phù hợp.Trong bài viết này với sự cố vấn từ chuyên gia, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn bàn chải lông chó cùng Top 10 bàn chải lông chó tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng mybest tìm ra loại bàn chải lông chó tốt nhất! Ở nửa cuối bài viết, mybest sẽ giới thiệu cả bí quyết chải lông chó nên bạn hãy tham khảo để chăm sóc chú chó cưng của mình tốt hơn nhé.
  Thú Nuôi
  112 Lượng view
 • Top 10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Bạn đang nuôi một chú chó con trong nhà! Số lượng thành viên gia đình cún cưng đã tăng lên và khiến bạn bận rộn chăm sóc chúng hàng ngày. Khi bạn bắt đầu nuôi chó con, bạn đã dành riêng một khoảng không gian trong nhà, huấn luyện đi vệ sinh, tiêm phòng, đi dạo v.v.. Khi cuộc sống với chú cún con đã dần dần ổn định, có lẽ điều bạn nên quan tâm tiếp theo là “thức ăn cho chó con”?Có rất nhiều loại khác nhau từ thịt, cá, rau, trái cây đến thức ăn không chất phụ gia, với đa dạng mức giá thành từ các thương hiệu nổi tiếng như Fitmit, ANF, SmartHeart, BOWWOW... khiến bạn phân vân không biết lựa chọn như thế nào. Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua thức ăn cho chó con. Đừng quên tham khảo Top 10 thức ăn cho chó con tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thú Nuôi
  12.679 Lượng view
 • Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay 2021 (Dùng Khi Huấn Luyện, Khen Thưởng)
  Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay 2021 (Dùng Khi Huấn Luyện, Khen Thưởng)
  Snack cho chó hay còn gọi là đồ ăn nhẹ, bánh thưởng là một món ăn hấp dẫn dành cho cún cưng, khi bạn muốn huấn luyện, nuôi dưỡng hay khen thưởng chú cún cưng của mình. Đồ ăn nhẹ có nhiều kiểu dáng, nguyên liệu, độ cứng hay mềm, từ các thương hiệu nổi tiếng như Jerhigh, Smartheart, BOWWOW, GimDog... khiến bạn phân vân rất nhiều.Vì vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn đồ ăn nhẹ cho chó một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Đừng quên tham khảo top 10 sản phẩm được ưa chuộng hiện nay, cũng như cách sử dụng đồ ăn một cách hiệu quả nhất cho cún cưng.
  Thú Nuôi
  8.176 Lượng view
 • Top 10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Vòng cổ là một vật dụng cần thiết khi bạn nuôi một chú mèo. Không chỉ là một món "trang sức" xinh xắn, còn có thể giúp mèo cưng của bạn được an toàn khi đi lạc vì mọi người sẽ sẽ nhận ra ngay đây là mèo nuôi để giúp bé mèo tìm lại chủ, nếu trên vòng có khắc cả tên mèo và số điện thoại của thì sẽ lại càng dễ tìm được hơn. Khi chọn vòng cổ cho mèo, bạn hãy lưu ý xem kích thước của vòng và các phụ kiện có gây vướng víu cho mèo hay không. Thẻ tên, khoá an toàn cũng là những tính năng rất đáng để cân nhắc.Có thể bạn đang phân vân không biết loại vòng cổ nào tốt nhất cho mèo nhà mình? mybest xin được gợi ý cách chọn và top 10 vòng đeo cổ cho mèo tốt nhất mà bạn có thể đặt mua trên các trang bán hàng trực tuyến. Chúc bạn tìm được chiếc vòng đeo cổ hoàn hảo cho mèo yêu của mình! 
  Thú Nuôi
  4.263 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề