• [2022] Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2022] Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2022] Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2022] Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2022] Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2022] Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Chắc hẳn những ai nuôi chó đều không còn xa lạ với kềm cắt móng tay - trợ thủ đắc lực điều chỉnh độ dài móng cho cún cưng. Kềm cắt móng có nhiều dạng như kềm Guillotine, kềm điện v.v... Mặt khác, nhiều chú chó không thích cắt móng, cũng như sự khác biệt lớn về kích thước giữa các giống chó như Shiba Inu, Chihuahua sẽ khiến bạn phân vân không biết đâu là sản phẩm thích hợp cho chú chó của mình.


Vì vậy trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn kềm cắt móng cùng Top 10 kềm cắt móng cho chó tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng xem đâu sẽ là sản phẩm tốt được khuyên dùng nhất. Cuối bài viết sẽ có thông tin về cách sử dụng kềm và cách xử lý nếu bạn chẳng may khiến chó cưng bị chảy máu khi cắt móng nên hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Bài Viết Được Thực Hiện Bởi

Otani Yukio
Ban biên tập mybest
 • Thông tin mới nhất: 31-08-2022
Mục Lục

Kềm Cắt Móng Cho Chó Có Cần Thiết Không?

Kềm Cắt Móng Cho Chó Có Cần Thiết Không?

Móng chân của chó có chức năng chống trơn trượt, giảm tác động mạnh và bảo vệ phần thịt đầu móng. Đặc biệt với những chú chó không thường xuyên đi dạo hay chỉ đi dạo với khoảng cách ngắn thì thời gian móng mài xuống đường ít nên sẽ nhanh dài.


Móng không có độ dài thích hợp sẽ mất tác dụng, thậm chí làm tăng gánh nặng lên khớp xương nên việc chăm sóc móng định kì là không thể thiếu. Vì vậy bạn hãy cân nhắc việc mua kềm cắt móng để có thể chăm sóc cho chú cún cưng tại nhà bất cứ khi nào nhé.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Cắt móng là sự chăm sóc cần thiết trong suốt quãng đời của một chú chó. Bạn có thể sử dụng dịch vụ cắt móng cho chó tại cửa hàng chăm sóc thú cưng hoặc bệnh viện thú y nhưng sẽ tiện lợi và chủ động hơn nếu như bạn luôn có sẵn dụng cụ cắt móng cho chó tại nhà phải không nào?

Cách Chọn Kềm Cắt Móng cho Chó

Hãy cùng tìm hiểu 2 điểm cần lưu ý khi chọn mua kềm cắt móng cho chó dưới đây bạn nhé!

Chọn Loại Dễ Cầm Và Thao Tác

Chọn Loại Dễ Cầm Và Thao Tác

Điều mà bạn nhất định phải kiểm tra khi chọn kềm cắt móng cho chó là xem sản phẩm đó có dễ cầm, thuận tiện thao tác khi cắt hay không. Để tránh làm tổn thương mạch máu ở đầu ngón chân của cún cưng thì bạn nên tránh các loại kềm có tay cầm quá to gây khó cầm hoặc quá nhỏ dễ khiến bạn dùng quá nhiều lực, hay loại kềm nặng sẽ khiến bạn nhanh mỏi tay.


Quá trình thực nghiệm cho thấy có không ít loại kềm tạo cảm giác nặng tay và khó cầm. Tay cầm vừa vặn, dễ thao tác sẽ đảm bảo an toàn và không khiến chú chó của bạn cảm thấy khó chịu.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Khi chọn kềm, điều quan trọng nhất là tìm sản phẩm có kích thước phù hợp với kích cỡ bàn tay của chủ nuôi. Có nhiều ý kiến cho rằng kềm cắt móng không phù hợp với kích cỡ tay cũng như khó sử dụng với nam giới nên hãy thật lưu ý khi chọn bạn nhé!

Chọn Theo Độ Khó Dễ Và Tình Trạng Móng

Sau khi kiểm tra được kềm có dễ sử dụng không thì bước tiếp theo là chọn loại kềm phù hợp. Kềm cắt móng cho chó có 4 loại là Nipper, Guillotine, kềm dạng kéo và kềm điện. Do vậy, hãy cân nhắc đặc điểm của từng loại và tình trạng móng chú chó cưng của bạn để lựa chọn loại thích hợp nhé!

Kềm Nipper: Dễ Thao Tác Với Cả Người Mới Dùng

Kềm Nipper: Dễ Thao Tác Với Cả Người Mới Dùng

Nipper được khuyên dùng với những người chưa quen với việc cắt móng cho chó.


Hình dáng quen thuộc như chiếc kìm thông thường nên sẽ không gây khó khăn khi sử dụng, cũng như độ sắc vừa phải hạn chế nguy cơ cắt quá sát. Nipper có nhiều kích thước khác nhau nên hãy kiểm tra kĩ xem có hợp với cỡ tay của bạn không nhé!

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Kềm cắt móng chất lượng tốt sẽ sử dụng được trong nhiều năm. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Nipper nhưng để đảm bảo an toàn khi sử dụng trong thời gian dài thì việc tránh mua loại có giá thành quá thấp không đảm bảo chất lượng là rất quan trọng.

Kềm Guillotine: Sắc Bén, Hiệu Quả Cắt Cao

Kềm Guillotine: Sắc Bén, Hiệu Quả Cắt Cao

Nếu bạn đã bắt đầu quen với việc cắt móng cho chó cưng, hay muốn tiết kiệm thời gian cắt móng thì nên lựa chọn kềm Guillotine. Đây là loại kềm thường được thợ chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp sử dụng với đường cắt sắc bén rút ngắn thời gian cắt móng.


Thời gian cắt móng nhanh nên sẽ hạn chế căng thẳng cho cún cưng nhưng không phù hợp với người chưa quen sử dụng, bởi bạn chỉ cần dùng lực nhẹ là có thể cắt được móng.


Ngoài ra, một biến thể của kềm Guillotine được gọi là kềm Peacock cũng được bán trên thị trường. Đây cũng là loại kềm có thể cắt móng chỉ với lực tương đối nhẹ, hình dáng phù hợp để cắt móng quặp hay móng cái của cún cưng.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Kềm Guillotine sắc bén được khuyên dùng với các giống chó móng dày, chắc chắn, kích thước lớn như Dachshund, Shiba Inu hoặc lớn hơn. Tuỳ sản phẩm mà lò xo có độ cứng khác nhau nên bạn hãy lưu ý chọn loại có thể cắt thật êm tay nhé.

Kềm Dạng Kéo: An Toàn Cho Chó Con, Chó Cỡ Nhỏ

Kềm Dạng Kéo: An Toàn Cho Chó Con, Chó Cỡ Nhỏ

Kềm cắt móng dạng kéo thích hợp để cắt các loại móng mảnh, mềm của chó con, chó cỡ nhỏ. Kềm dạng kéo đặc biệt dễ cắt nếu bạn đặt chó ngồi quay lưng vào lòng bạn.


Đa số kềm dạng này nhỏ hơn so với chiếc kéo thông thường, khó tác dụng lực để cắt nên đường cắt không được sắc bén lắm. Ngoài ra, vòng/khoen xỏ ngón tay thường khá nhỏ so với ngón tay của nam giới nên cần lưu ý đến kích thước khi chọn mua.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Kềm dạng kéo có khả năng cắt móng của bất cứ giống chó nào trong khoảng thời gian từ khi chúng mới sinh đến khi được 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, chó càng lớn dần thì móng càng dày và cứng nên có thể nói kềm dạng kéo là loại chỉ dùng cho chó con.

Kềm Điện: Mài Giũa Móng Cùn, Móng Đã Cắt

Kềm Điện: Mài Giũa Móng Cùn, Móng Đã Cắt

Kềm điện sử dụng đá mài xoay tốc độ cao như một chiếc dũa để cắt móng. Kềm điện có thể thay đổi độ dài móng của chó cưng theo đơn vị chỉ vài mm nên có thể sử dụng như bước hoàn thiện cuối cùng với những chú chó mà móng đã cùn do thường xuyên đi dạo v.v...


Ngoài ra, kềm điện rất thích hợp với những chú cún dị ứng với tiếng click hay cảm giác cắt móng nhưng lại có nhược điểm làm bột vụn móng bay lung tung và gây mùi hơi khó chịu do sự ma sát.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Ngoài kềm điện, bạn có thể bắt gặp nhiều sản phẩm giũa móng bán rời. Những gia đình có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hoặc chú chó cưng của bạn bị dị ứng da, thường xuyên dùng móng gãi thì sau khi cắt bạn nên dùng thêm dũa giúp giảm độ sắc của móng để đảm bảo an toàn.

Cách Cắt Móng Đúng Chuẩn

Sau đây mybest sẽ giới thiệu cách cắt móng đúng chuẩn dựa trên sự cố vấn của chuyên gia Yukio Otani. Cùng xem đó là những bí quyết gì nhé!

Tần Suất Cắt Móng: Khoảng 1 Tháng 1 Lần

Tần Suất Cắt Móng: Khoảng 1 Tháng 1 Lần

Về cơ bản, bạn có thể cắt móng cho chú chó cưng của mình với tần suất khoảng 1 tháng 1 lần. Nếu có một số dấu hiệu sau bạn cần cắt móng ngay cho cún cưng của mình:


 • Chạm phải móng đầu tiên khi tiếp xúc lòng bàn chân chú chó
 • Móng cún cưng mắc vào quần áo của bạn

Thường xuyên quan sát, chăm sóc móng của cún cưng thật kỹ càng để tránh bị thương nhé!

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Nếu bạn thấy đau do chạm phải móng khi chú chó lao vào người bạn, hay nghe thấy tiếng lộc cộc theo từng bước chân trên sàn thì đó là lúc bạn cần cắt móng cho chúng rồi đó.

Thứ Tự Cắt Móng Đúng

Thứ Tự Cắt Móng Đúng

Dưới đây là thứ tự thực hiện khi cắt móng để tăng độ an toàn và giúp chú chó của bạn không cảm thấy khó chịu.


 1. Để chó không sợ hãi hay đề phòng, giơ kềm trước mặt hoặc cho kềm tiếp xúc với cơ thể chúng.
 2. Cắt móng ở hai chân sau trước tiên, chia làm 3 lần cắt (theo hình ảnh minh hoạ phía trên), tịnh tiến đến vị trí gần sát mạch máu.
 3. Làm tương tự với hai chân trước.
 4. Đừng quên cắt móng ngón chân cái.

Trong trường hợp bạn tự mình thực hiện thì hãy áp sát chú chó vào cơ thể bạn và kẹp chúng bằng cánh tay không cầm kềm. Nếu có 2 người thì sẽ dễ dàng hơn nếu 1 người cố định mặt của chú chó trong khi người còn lại thao tác cắt.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Đối với những chú chó có móng màu đen, tốt nhất là bạn nên cắt từng chút một. Khi cắt gần sát tới mạch máu thì một lõi màu đen sẽ xuất hiện trên bề mặt cắt, lúc này hãy dừng cắt. Ngoài ra, một dấu hiệu khác cho thấy bạn nên ngưng lại là khi chất móng cứng, khô dần chuyển sang trơn tru hơn.

Nếu Chú Cún Khó Chịu: Mỗi Ngày Cắt 1 Móng

Nếu Chú Cún Khó Chịu: Mỗi Ngày Cắt 1 Móng

Trường hợp chú chó của bạn thể hiện sự khó chịu, không hợp tác khiến việc cắt móng trở nên khó khăn thì mỗi ngày chỉ cắt 1 móng. So với việc cắt toàn bộ móng một lượt thì điều quan trọng là không nên gượng ép khiến cún chán ghét việc cắt móng.


Ngoài ra, việc cho cún đồ ăn vặt trước, trong và sau khi cắt móng có thể sẽ phát huy hiệu quả nhất định nên hãy thử áp dụng bạn nhé!

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Thời điểm cắt móng tốt nhất là ngay sau khi tắm cho chó xong. Móng tiếp xúc với nước sẽ mềm hơn bình thường giúp việc cắt diễn ra trơn tru hơn. Bên cạnh đó, tầm nhìn cao hơn sẽ khiến chúng căng thẳng và trở nên trầm tĩnh. Vì vậy hãy đặt chúng đứng ở vị trí cao và ôm chúng để dễ dàng thao tác hơn.

Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất được ưa chuộng hiện nay (Tư vấn mua)

Dưới đây là Top 10 kềm cắt móng cho chó tốt nhất hiện nay được mybest chọn lọc gửi đến bạn. Hãy tham khảo và chọn loại kềm phù hợp nhất với chú chó cưng của bạn nhé!

1

XiaomiKềm Điện Cắt Móng Pawbby

MG-NG001

Từ 269.112 VNĐ

LoạiKềm điện
Kích thước1.3 x 0.36 x 0.25cm
Khối lượng103g
Nguồn điệnSạc USB
Phụ kiện-
Giống chó -
2
LoạiGuillotine
Kích thước15 x 9 cm
Khối lượng-
Nguồn điệnPin (đèn LED)
Phụ kiệnKhông
Giống chó -
3
LoạiKềm điện
Kích thước18 x 7.5 cm
Khối lượng175g
Nguồn điệnSạc USB
Phụ kiệnKhông
Giống chó Chó cỡ nhỏ, cỡ trung
4
LoạiNipper
Kích thước15 x 4.3 cm
Khối lượng95g
Nguồn điện3 pin LR44 (đèn)
Phụ kiệnDũa móng
Giống chó -
5
LoạiNipper
Kích thước-
Khối lượng-
Nguồn điệnKhông
Phụ kiệnDũa móng
Giống chó Tất cả
6
LoạiKềm Guillotine
Kích thước-
Khối lượng-
Nguồn điệnKhông
Phụ kiệnKhông
Giống chó Tất cả
7
LoạiKềm điện
Kích thước-
Khối lượng-
Nguồn điện2 pin AA
Phụ kiệnKhông
Giống chó Chó con, chó cỡ nhỏ
8
LoạiNipper
Kích thước12 x 4 cm
Khối lượng-
Nguồn điệnKhông
Phụ kiệnDũa móng
Giống chó Cỡ nhỏ, cỡ vừa
9
LoạiKềm dạng kéo
Kích thước9.5 x 6 cm
Khối lượng-
Nguồn điệnKhông
Phụ kiệnKhông
Giống chó Chó con, chó cỡ nhỏ
10
LoạiKềm dạng kéo
Kích thước12 x 6 cm
Khối lượng16g
Nguồn điệnKhông
Phụ kiệnKhông
Giống chó Chó con, chó cỡ nhỏ
Hình Ảnh Sản Phẩm
1
Xiaomi Kềm Điện Cắt Móng Pawbby 1

Xiaomi

2
OEM Kềm Cắt Móng Tích Hợp Đèn LED 1

OEM

3
OEM Kềm Điện Mài Móng Chân Sạc USB 1

OEM

4
OEM Kềm Cắt Móng Đèn LED và Dũa Móng 1

OEM

5
OEM Kềm Cắt Móng Kèm Dũa 1

OEM

6
OEM Kềm Cắt Móng Bằng Thép Không Gỉ 1

OEM

7
OEM Kềm Mài Móng Mini 1

OEM

8
OEM Kềm Cắt Móng Có Chốt Đóng Mở 1

OEM

9
OEM Kéo Cắt Móng Cỡ Lớn 1

OEM

10
OEM Kéo Cắt Móng Nhỏ 1

OEM

Tên Sản Phẩm

Kềm Điện Cắt Móng Pawbby

Kềm Cắt Móng Tích Hợp Đèn LED

Kềm Điện Mài Móng Chân Sạc USB

Kềm Cắt Móng Đèn LED và Dũa Móng

Kềm Cắt Móng Kèm Dũa

Kềm Cắt Móng Bằng Thép Không Gỉ

Kềm Mài Móng Mini

Kềm Cắt Móng Có Chốt Đóng Mở

Kéo Cắt Móng Cỡ Lớn

Kéo Cắt Móng Nhỏ

Đặc Điểm

Độ Rung Thấp, Phù Hợp Nhiều Giống Chó

Đa Tính Năng, Hiệu Quả Cắt Vượt Trội

Đá Mài Xoay Tốc Độ Cao Nhưng Đảm Bảo An Toàn

3 Pin LR44 Sử Dụng Lên Đến 1 Năm, Tích Hợp Dũa Móng

Khá Sắc Bén, Phù Hợp Cho Người Mới Dùng

Lưỡi Cắt Sắc Bén, Lò Xo Trợ Lực Mạnh Mẽ

Nhỏ Gọn, Hoạt Động Liên Tục Trong 2 Giờ

Tay Cầm Êm Ái, Chốt Đóng Mở Tiện Lợi

Vòng Xỏ Tay Rộng, Bọc Cao Su Mềm Tránh Trơn Trượt

Tay Cầm Nhỏ, Phù Hợp Chó Con, Chó Cỡ Nhỏ

Giá từ269.112 VNĐ62.000 VNĐ293.000 VNĐ80.460 VNĐ27.000 VNĐ24.900 VNĐ35.000 VNĐ32.000 VNĐ43.000 VNĐ10.664 VNĐ
LoạiKềm điệnGuillotineKềm điệnNipperNipperKềm GuillotineKềm điệnNipperKềm dạng kéoKềm dạng kéo
Kích thước1.3 x 0.36 x 0.25cm15 x 9 cm18 x 7.5 cm15 x 4.3 cm---12 x 4 cm9.5 x 6 cm12 x 6 cm
Khối lượng103g-175g95g-----16g
Nguồn điệnSạc USBPin (đèn LED)Sạc USB3 pin LR44 (đèn)KhôngKhông2 pin AAKhôngKhôngKhông
Phụ kiện-KhôngKhôngDũa móngDũa móngKhôngKhôngDũa móngKhôngKhông
Giống chó --Chó cỡ nhỏ, cỡ trung-Tất cả Tất cảChó con, chó cỡ nhỏCỡ nhỏ, cỡ vừaChó con, chó cỡ nhỏChó con, chó cỡ nhỏ
Link

Sơ Cứu Khi Cắt Phạm, Chảy Máu

Sơ Cứu Khi Cắt Phạm, Chảy Máu

Nếu bạn vô tình cắt lẹm vào mạch máu gây chảy máu, hãy dùng khăn giấy hoặc băng gạc bịt lại rồi dùng lực ấn mạnh vào móng để cầm máu. Trường hợp bạn cắt móng tại nhà thì hãy mua sẵn thuốc cầm máu chuyên dụng cho chó để yên tâm hơn.


Sau đó hãy tránh để chó đi lại bằng chân và đưa chúng đến bệnh viện cũng như tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ thú y.

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Khi móng chảy máu, nếu vẫn còn sót móng chưa cắt ở chân khác thì cũng hãy ngưng lại, không ép buộc chó phải cắt tiếp mà hãy để khi khác. Việc chảy máu sẽ khiến chúng sợ hãi nên nếu không giãn thời gian cắt móng ra thì ngược lại có thể gây nguy hiểm.

Sản Phẩm Chăm Sóc Cún Cưng

Ngoài việc thường xuyên cắt tỉa móng, bạn cũng nên chú ý chăm sóc bộ lông cho các bé nữa nhé. Nếu các bé không chịu hợp tác, hãy dùng một ít bánh thưởng để dỗ dành các bé nha.

Ban biên tập mybest.


 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé!

Về Các Bài Viết Hợp Tác Cùng Chuyên Gia

Otani Yukio
Chuyên Gia Về Thú Cưng
Otani Yukio

Trong các bài viết được hợp tác, chuyên gia đã cùng mybest kiểm tra nội dung cách chọn để đảm bảo đưa đến độc giả những thông tin mới nhất, có độ chính xác và độ tin cậy cao. Các chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào.

Bài Viết Liên Quan

 • [2022] Top 9 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 9 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Snack cho chó hay còn gọi là đồ ăn nhẹ, bánh thưởng là một món ăn hấp dẫn dành cho cún cưng, khi bạn muốn huấn luyện, nuôi dưỡng hay khen thưởng cún cưng của mình. Đồ ăn nhẹ có nhiều kiểu dáng, nguyên liệu, độ cứng hay mềm, từ các thương hiệu nổi tiếng như Jerhigh, Smartheart, BOWWOW, GimDog, v.v. khiến bạn phân vân rất nhiều.Vì vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn Cách Lựa Chọn đồ ăn nhẹ cho chó một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Đừng quên tham khảo top 9 sản phẩm được ưa chuộng hiện nay, cũng như cách sử dụng đồ ăn một cách hiệu quả nhất cho cún cưng.
  Chó
 • [2022] Top 10 Thức Ăn Cho Chó Con tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Thức Ăn Cho Chó Con tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Thức ăn cho chó con được thiết kế với công thức hợp lý cho bộ máy tiêu hóa của chú cún khi chưa phát triển được như một chú chó trưởng thành. Do đó, việc chọn đúng đồ ăn cho chó con cũng như biết rõ chó con nên ăn gì là một yếu tố quan trọng. Có rất nhiều loại khác nhau từ thịt, cá, rau, trái cây đến thức ăn không chất phụ gia, với đa dạng mức giá thành từ các thương hiệu nổi tiếng như Fitmit, ANF, SmartHeart, BOWWOW, v.v. khiến bạn phân vân không biết loại nào tốt? Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua thức ăn cho chó con. Đừng quên tham khảo Top 10 thức ăn cho chó con tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nữa nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Đối với những ai sở hữu những chú chó có kích thước khá lớn và không thể nuôi nhốt trong nhà, việc trang bị nhà ở cho chó cưng trở nên vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc chuồng chó đặt ngoài trời không đơn giản như khi bạn mua loại chuồng trong nhà. Bạn sẽ cần chú ý đến nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm hay chất liệu làm nhà.Trong bài viết lần này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần thiết khi chọn mua nhà cho chó ngoài trời và Top 10 những mẫu nhà đang được ưa chuộng nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Chó
 • [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Đối với những ai nuôi chó hay sở hữu vật nuôi trong nhà, việc trang bị cho mình một chiếc máy cạo lông dành riêng cho thú cưng sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí cho việc vệ sinh lông thú. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm mua một chiếc máy cạo lông chó, bạn có thể sẽ khá phân vân khi trên thị trường có khá nhiều loại máy với đa dạng chức năng khác nhau. Trong bài viết này, mybest sẽ sẽ gợi ý những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc máy cạo lông chó, giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo hơn trước khi chọn mua. Top 10 những chiếc máy cạo lông chó được nhiều người yêu thích nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Chó
 • Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Bàn chải lông chó là vật dụng giúp bạn làm sạch và chải mượt lông cho chú chó cưng. Hiện nay bàn chải lông chó rất đa dạng về loại như bàn chải Slicker, bàn chải dạng găng tay dành cho giống chó lông ngắn như chó Shiba Inu v.v. Ngoài ra, trên thị trường còn có vô số các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng như FURminator, True Touch, Hagen, v.v. chắc hẳn nhiều người nuôi chó sẽ phân vân không biết chọn loại nào tốt và phù hợp.Trong bài viết này với sự cố vấn từ chuyên gia, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn bàn chải lông chó cùng Top 10 bàn chải lông chó tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng mybest tìm ra loại bàn chải lông chó tốt nhất! Ở nửa cuối bài viết, mybest sẽ giới thiệu cả bí quyết chải lông chó nên bạn hãy tham khảo để chăm sóc chú chó cưng của mình tốt hơn nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó tốt nhất hiện nay (Trixie, Fay, Bio Care)
  [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó tốt nhất hiện nay (Trixie, Fay, Bio Care)
  Sữa tắm dành cho chó sẽ giúp cho những chú cún cưng của bạn có một bộ lông mượt mà và tránh được các bệnh về da thường gặp. Chúng ta thường sẽ chọn sữa tắm cho qua thương hiệu, mùi hương, ngoài ra hiện nay cũng đã có đa dạng các sản phẩm dành riêng cho các giống chó khác nhau như sữa tắm cho poodle, cho chó lông trắng, v.v giúp người mua có thêm nhiều lựa chọn hơn, nhưng đồng thời cũng sẽ dễ khiến người ta bối rối hơn khi lựa chọn.Trong bài viết hôm nay mybest sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua sữa tắm cho chó với những điểm cần lưu ý như độ dịu nhẹ cho da, khả năng tạo bọt và rửa sạch của sản phẩm, hiệu quả sau khi sử dụng. Bên cạnh đó mybest cũng sẽ giới thiệu top 10 sữa tắm dành cho chó tốt nhất đang được ưa chuộng hiện nay đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Trixie, Fay, Bio Care. Cuối bài viết sẽ có các thông tin về cách tắm cho chó hay tần suất tắm, các mẹo để tắm cho an toàn hơn, bạn đừng bỏ qua nhé.
  Chó
 • Top 10 Khay Đựng Thức Ăn Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Khay Đựng Thức Ăn Cho Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Khay đựng thức ăn là một vật dụng rất quan trọng khi bắt đầu nuôi thú cưng. Bạn có thể sử dụng chiếc khay đó một cách linh hoạt để vừa đựng thức ăn hoặc đựng nước cho cún cưng của mình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, khay đựng thức ăn cho cún rất đa dạng về chất liệu như loại bằng inox, nhựa, gốm sứ đến từ các thương hiệu khác nhau. Bên cạnh đó, cũng có nhiều chiếc khay được thiết kế với những tính năng tuyệt vời như chống sặc, chống gù lưng, v.v khiến bạn phân vân không biết chọn sản phẩm nào phù hợp với cún của mình.Vì vậy, trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn những lưu ý khi chọn khay đựng thức ăn cho cún cưng và top 10 khay đựng thức ăn cho cún đang được ưa chuộng hiện nay. Hãy tham khảo bài viết để có những sự lựa chọn tuyệt vời nhé.
  Chó
 • Top 10 Khay Vệ Sinh Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Top 10 Khay Vệ Sinh Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Khi bạn quyết định đón một bé chó về nhà, điều bạn phải làm đầu tiên chính là sắm cho bé 1 chiếc khay vệ sinh cho chó. Các sản phẩm khay vệ sinh cho chó với đủ loại kiểu dáng như loại khay phẳng, loại có màng lưới, loại gắn thêm tường chắn, v.v. hiện đang được bày bán khắp nơi trên thị trường. Điều này chắc hẳn đã khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn mua loại nào cho thú cưng của mình đúng không?Vậy thì trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn các tiêu chí trong việc lựa chọn khay vệ sinh cho chó cũng như top 10 khay vệ sinh cho chó tốt nhất trên thị trường hiện nay. Để có thêm thông tin chi tiết về cách lựa chọn khay vệ sinh cho chó, bạn vui lòng tham khảo phần nội dung ở phía sau bảng so sánh nhé.
  Chó
 • Top 8 Chuồng Chó đẹp nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Top 8 Chuồng Chó đẹp nhất hiện nay (Tư vấn mua 2022)
  Chuồng chó là một trong những vật dụng hàng đầu luôn được các bạn quan tâm bởi nhiều bạn không biết rằng việc sử dụng chuồng cho chó là có cần thiết hay không? Trên thực tế, chuồng chó mang lại rất nhiều lợi ích cho cả bạn và thú cưng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng vô cùng đa dạng và phong phú. Điều này có thể khiến bạn không biết cách lựa chọn chuồng như thế nào mới phù hợp với bé cún nhà mình.Vì vậy, bài viết lần này mybest sẽ giới thiệu cách chọn và top 8 chuồng chó tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin hữu ích và chọn cho các bé loại chuồng phù hợp nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Máy Sấy Lông Chó tốt nhất hiện nay (Shanghai Shenyue, Teddy Golden, ChunZhou)
  [2022] Top 10 Máy Sấy Lông Chó tốt nhất hiện nay (Shanghai Shenyue, Teddy Golden, ChunZhou)
  Máy sấy lông chó là vật dụng vô cùng cần thiết cho những bạn có nuôi chó. Khác với máy sấy tóc, sản phẩm dành cho chó có độ ồn thấp, rất dễ chịu cho tai của thú cưng. Hơn nữa, công suất của máy sấy lông chó mạnh hơn tích hợp cùng khả năng ngăn rụng lông giúp giảm bớt thời gian sấy hơn và bảo vệ lông hiệu quả hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy lông chó với mẫu mã đa dạng và tiện ích đi kèm khác nhau. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Shanghai Shenyue, Teddy Golden, Salon, v.v..Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn các cách chọn máy sấy lông chó ưng ý và phù hợp nhất. Dưới đây là top 10 máy sấy lông chó tốt nhất hiện nay, cùng xem ngay nào!
  Chó
 • Bài Viết Được Yêu Thích

 • [2022] Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Đối với những ai sở hữu những chú chó có kích thước khá lớn và không thể nuôi nhốt trong nhà, việc trang bị nhà ở cho chó cưng trở nên vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc chuồng chó đặt ngoài trời không đơn giản như khi bạn mua loại chuồng trong nhà. Bạn sẽ cần chú ý đến nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm hay chất liệu làm nhà.Trong bài viết lần này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần thiết khi chọn mua nhà cho chó ngoài trời và Top 10 những mẫu nhà đang được ưa chuộng nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Chó
 • Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay  [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Bàn chải lông chó là vật dụng giúp bạn làm sạch và chải mượt lông cho chú chó cưng. Hiện nay bàn chải lông chó rất đa dạng về loại như bàn chải Slicker, bàn chải dạng găng tay dành cho giống chó lông ngắn như chó Shiba Inu v.v. Ngoài ra, trên thị trường còn có vô số các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng như FURminator, True Touch, Hagen, v.v. chắc hẳn nhiều người nuôi chó sẽ phân vân không biết chọn loại nào tốt và phù hợp.Trong bài viết này với sự cố vấn từ chuyên gia, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn bàn chải lông chó cùng Top 10 bàn chải lông chó tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng mybest tìm ra loại bàn chải lông chó tốt nhất! Ở nửa cuối bài viết, mybest sẽ giới thiệu cả bí quyết chải lông chó nên bạn hãy tham khảo để chăm sóc chú chó cưng của mình tốt hơn nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó tốt nhất hiện nay (Trixie, Fay, Bio Care)
  [2022] Top 10 Sữa Tắm Chó tốt nhất hiện nay (Trixie, Fay, Bio Care)
  Sữa tắm dành cho chó sẽ giúp cho những chú cún cưng của bạn có một bộ lông mượt mà và tránh được các bệnh về da thường gặp. Chúng ta thường sẽ chọn sữa tắm cho qua thương hiệu, mùi hương, ngoài ra hiện nay cũng đã có đa dạng các sản phẩm dành riêng cho các giống chó khác nhau như sữa tắm cho poodle, cho chó lông trắng, v.v giúp người mua có thêm nhiều lựa chọn hơn, nhưng đồng thời cũng sẽ dễ khiến người ta bối rối hơn khi lựa chọn.Trong bài viết hôm nay mybest sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua sữa tắm cho chó với những điểm cần lưu ý như độ dịu nhẹ cho da, khả năng tạo bọt và rửa sạch của sản phẩm, hiệu quả sau khi sử dụng. Bên cạnh đó mybest cũng sẽ giới thiệu top 10 sữa tắm dành cho chó tốt nhất đang được ưa chuộng hiện nay đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Trixie, Fay, Bio Care. Cuối bài viết sẽ có các thông tin về cách tắm cho chó hay tần suất tắm, các mẹo để tắm cho an toàn hơn, bạn đừng bỏ qua nhé.
  Chó
 • [2022] Top 10 Đồ Chơi Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  [2022] Top 10 Đồ Chơi Cho Chó tốt nhất hiện nay [BS Thú Y Tư Vấn]
  Đồ chơi cho chó là những món đồ rất bổ ích cho quá trình chăm non và nuôi dạy những chú chó. Ngày nay, chó không chỉ là vật nuôi trông nhà cho gia chủ, mà đã dần trở thành một người bạn, một thành viên trong gia đình, vì thế đời sống của các chú chú cũng dần được quan tâm hơn. Trên thị trường hiện nay, bày bán rất nhiều loại đồ chơi cho chó, giúp cho chú chó của bạn trở nên linh hoạt hơn, phát triển khả năng vận động, kích thích cả tư duy quan sát lẫn khả năng sử dụng đồ vật.Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn món đồ nào phù hợp cho chú cún nhà mình, đừng lo lắng, hãy để mybest gợi ý cho bạn cách chọn và top 10 món đồ chơi cho chó tốt nhất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhé! 
  Chó
 • [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  [2022] Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
  Đối với những ai nuôi chó hay sở hữu vật nuôi trong nhà, việc trang bị cho mình một chiếc máy cạo lông dành riêng cho thú cưng sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí cho việc vệ sinh lông thú. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm mua một chiếc máy cạo lông chó, bạn có thể sẽ khá phân vân khi trên thị trường có khá nhiều loại máy với đa dạng chức năng khác nhau. Trong bài viết này, mybest sẽ sẽ gợi ý những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc máy cạo lông chó, giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo hơn trước khi chọn mua. Top 10 những chiếc máy cạo lông chó được nhiều người yêu thích nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Chó
 • [2022] Top 10 Máy Sấy Lông Chó tốt nhất hiện nay (Shanghai Shenyue, Teddy Golden, ChunZhou)
  [2022] Top 10 Máy Sấy Lông Chó tốt nhất hiện nay (Shanghai Shenyue, Teddy Golden, ChunZhou)
  Máy sấy lông chó là vật dụng vô cùng cần thiết cho những bạn có nuôi chó. Khác với máy sấy tóc, sản phẩm dành cho chó có độ ồn thấp, rất dễ chịu cho tai của thú cưng. Hơn nữa, công suất của máy sấy lông chó mạnh hơn tích hợp cùng khả năng ngăn rụng lông giúp giảm bớt thời gian sấy hơn và bảo vệ lông hiệu quả hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy lông chó với mẫu mã đa dạng và tiện ích đi kèm khác nhau. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Shanghai Shenyue, Teddy Golden, Salon, v.v..Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn các cách chọn máy sấy lông chó ưng ý và phù hợp nhất. Dưới đây là top 10 máy sấy lông chó tốt nhất hiện nay, cùng xem ngay nào!
  Chó
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề