• Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay (FURminator, True Touch, Hagen) 1
 • Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay (FURminator, True Touch, Hagen) 2
 • Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay (FURminator, True Touch, Hagen) 3
 • Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay (FURminator, True Touch, Hagen) 4
 • Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay (FURminator, True Touch, Hagen) 5

Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất hiện nay (FURminator, True Touch, Hagen)

Bàn chải lông chó là vật dụng giúp bạn làm sạch và chải mượt lông cho chú chó cưng. Hiện nay bàn chải lông chó rất đa dạng về loại như bàn chải Slicker, bàn chải dạng găng tay dành cho giống chó lông ngắn như chó Shiba Inu v.v... Ngoài ra, trên thị trường còn có vô số các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng như FURminator, True Touch, Hagen...chắc hẳn nhiều người nuôi chó sẽ phân vân không biết chọn loại nào tốt và phù hợp.


Trong bài viết này với sự cố vấn từ chuyên gia, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn bàn chải lông chó cùng Top 10 bàn chải lông chó tốt nhất hiện nay được ưa chuộng. Hãy cùng mybest tìm ra loại bàn chải lông chó tốt nhất! Ở nửa cuối bài viết, mybest sẽ giới thiệu cả bí quyết chải lông chó nên bạn hãy tham khảo để chăm sóc chú chó cưng của mình tốt hơn nhé.

Chuyên Gia trong Bài Viết

Yukio Otani
 • Thông tin mới nhất: 03-05-2021
 • 113 Lượng view
Mục Lục

Chuyên Gia Hợp Tác cùng mybest

Bài viết này được thực hiện với sự cố vấn từ chuyên gia huấn luyện chó Yukio Otani và khoa Thú nuôi, trường dạy nghề Visionary Arts.

Chuyên Gia Hợp Tác cùng mybest

<Chuyên Gia Huấn Luyện Chó Yukio Otani>


Khi còn đang học Đại học, cô đã đến Anh Quốc để theo học ngành huấn luyện chó. Hiện tại, cô đang làm việc tại một công ty về thú cưng lớn nhất Nhật Bản. Bên cạnh đó, cô còn tham gia vào nhiều hoạt động liên quan đến lĩnh vực thú cưng như cửa hàng thú kiểng, cửa hàng chuyên cắt tỉa, trung tâm huấn luyện thú cưng, phát triển doanh nghiệp mới, lãnh đạo các dự án liên quan đến khách sạn dành cho thú cưng tại sân bay Narita, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dành cho thú cưng, tham gia viết báo v.v...

<Khoa Thú nuôi, trường dạy nghề Visionary Arts>


Trường dạy nghề về thú nuôi, hiện đang chăm sóc hơn 100 chú chó và mèo. Đây là nơi mà sinh viên có nhiều thời gian thực hành, giúp nắm chắc kiến thức và kĩ năng chăm sóc thú cưng.

https://www.va-t.ac.jp/pet

*Cô chỉ hợp tác trong việc tư vấn phần cách chọn, còn các sản phẩm có tên trong bảng xếp hạng do ban biên tập lập bảng và xếp hạng một cách độc lập dựa trên những tiêu chí trong cách chọn. 

Tác Dụng của Việc Chải Lông Chó

Tác Dụng của Việc Chải Lông Chó

Chải lông không chỉ tút lại diện mạo của cún cưng mà còn là thói quen rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khoẻ.


Việc loại bỏ lông rụng và bụi bẩn có tác dụng giúp da thoáng hơn và cải thiện trao đổi chất cho chó. Ngoài ra, việc tiếp xúc với cơ thể chó cưng có ưu điểm giúp bạn phát hiện sớm những bất thường và rối loạn về thể chất.


Do đó bạn cần hiểu rằng đây là việc chăm sóc không thể thiếu với chó cưng nên hãy sử dụng bàn chải lông cho chó thường xuyên.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Bạn cũng có thể giao tiếp với chó bằng cách chải lông để chạm vào cơ thể chúng, giúp chúng thoải mái với bộ lông mượt mà, sạch sẽ. Dù bạn chỉ có ít thời gian, đừng quên chải lông cho thú cưng thường xuyên.

Cách Chọn Bàn Chải Lông Chó

Dưới đây là 4 điểm cần lưu ý khi chọn bàn chải lông chó mà mybest giới thiệu đến bạn.

Chọn Bàn Chải Loại Bỏ Sạch Phần Lông Rụng

Một trong số những mối bận tâm phổ biến nhất của người nuôi chó xoay quanh vấn đề về lông chó chính là số lượng lông rụng nhiều. Do đó, hãy sử dụng bàn chải có khả năng loại bỏ sạch sẽ phần lông rụng để cả bạn và chú chó cưng đều cảm thấy thoải mái hơn nhé!

Bàn Chải Slicker Đa Năng: phù hợp Hầu Hết Mọi Giống Chó

Bàn Chải Slicker Đa Năng: phù hợp Hầu Hết Mọi Giống Chó

Phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến bàn chải Slicker, loại bàn chải có khả năng loại bỏ chất bẩn bám trên lông và phần lông rối của bất cứ giống chó nào, mang lại bộ lông mượt mà. Răng lược bằng kim loại mảnh dễ dàng tiếp cận tới gần chân lông giúp chải hiệu quả hơn.


Bàn chải cũng lấy đi lượng lông rụng vừa phải, nên có thể nói đây là loại bàn chải cơ bản mà bất cứ người nuôi chó nào cũng nên có.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Nhiều người nuôi chó có thói quen chải sát để răng lược chạm vào da của chúng, nhưng cách dùng chính xác của bàn chải Slicker là chải sao cho không để răng lược tiếp xúc trực tiếp vào da. Cách cầm bàn chải cũng cần được lưu ý, hãy cầm bàn chải giống như cầm bút và di chuyển nhẹ nhàng.

Bàn Chải Cao Su hay Dạng Găng Tay: Nếu Chó Cưng Không Thích Bàn Chải Cứng

Bàn Chải Cao Su hay Dạng Găng Tay: Nếu Chó Cưng Không Thích Bàn Chải Cứng

Đối với chú chó không thích đầu chải cứng, mybest gợi ý bạn nên dùng bàn chải cao su hoặc bàn chải dạng găng tay để chải đi phần lông rụng.


 • Bàn chải cao su: thích hợp nhất với giống chó lông mịn như Chihuahua hay giống chó lông ngắn như Shiba Inu. Thậm chí bạn có thể sử dụng bàn chải ngay cả khi đang tắm cho chúng. Nhờ hiệu quả mát xa cao nên có thể nói đây là một cách hữu hiệu để bạn giao tiếp với chú chó của mình.

 • Bàn chải dạng găng tay: có các hạt cao su nhỏ lồi đính trên găng tay, rất hiệu quả với những chú chó không thích độ cứng của bàn chải thông thường hay những chú chó có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng. Bên cạnh đó, ưu điểm là dễ tiếp cận những vùng như lòng bàn chân, mép đùi trong mà bàn chải thông thường khó chạm tới.
Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Bài chải cao su nâng được những sợi lông ngắn nhô lên và lấy đi phần đã rụng, cải thiện trao đổi chất của da. Bạn có thể dùng bàn chải cao su với các giống chó khác như Bulldog Pháp, chó Bug, chó tha mồi Labrador, chó săn thỏ (Beagle) v.v...


Bàn chải dạng găng tay phù hợp với các giống chó nhiều lông và tiếp cận được mọi vùng da trên cơ thể cún cưng.

Bàn Chải Cào: Loại Bỏ Lớp Lông Tơ

Bàn Chải Cào: Loại Bỏ Lớp Lông Tơ

Bàn chải cào rất được ưa chuộng hiện nay điển hình như FURminator được sử dụng cho các giống chó có cấu trúc lông kép (2 lớp) như chó Phốc Sóc (Pomeranian), Golden Retriever, Shiba Inu.


Bàn chải cào loại bỏ được hết lớp lông tơ, ngăn ngừa lông rụng trong thời kì thay lông. Tuy nhiên, nếu chưa quen sử dụng bạn có thể loại bỏ cả phần lông chưa rụng nên bạn cần nắm rõ cách sử dụng hiệu quả.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Đây là loại bàn chải phổ biến nhờ khả năng lấy đi được số lượng lớn lông trên cơ thể chó cưng. Tuy nhiên có nhiều người dùng cho biết việc chải quá tay khiến "lớp lông mỏng đi", "lấy mất cả lớp lông khoẻ mạnh" v.v... Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều hàng nhái nhưng để đảm bảo an toàn cho chú chó của bạn, hãy chọn sản phẩm chính hãng nhé!

Chọn Kích Thước Bàn Chải Lớn Hơn Lòng Bàn Tay

Chọn Kích Thước Bàn Chải Lớn Hơn Lòng Bàn Tay

Kích thước tối ưu của bàn chải cho chó là sao cho các cạnh của bàn chải hơi nhô ra khỏi tay khi bạn cầm.


Nếu bàn chải nằm gọn trong tay, bạn sẽ dễ khiến tác động lực mạnh nên hãy lưu ý. Ngoài ra, tên đơn vị ghi kích thước sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm, vì vậy hãy nhớ kiểm tra kỹ kích thước trước khi mua nhé.

Chọn Loại Tách Lông Khỏi Bàn Chải Chỉ Với Một Lần Chạm

Chọn Loại Tách Lông Khỏi Bàn Chải Chỉ Với Một Lần Chạm

Hãy lưu ý đến tính năng tách lông khỏi bàn chải sau khi chải bạn nhé! Loại bàn chải chỉ cần ấn nút là có thể tháo rời phần lược hay đẩy ra phần lông mắc đều có khả năng xử lý chỉ với một lần chạm.


Để nguyên bàn chải với phần lông mắc vào có thể gây ra các vấn đề vệ sinh nên bạn hãy chọn loại có thể dễ dàng tháo rời nhé.

Hoàn Thiện Bộ Lông với Bàn Chải Lông Động Vật, Bàn Chải Ghim, Lược

Hoàn Thiện Bộ Lông với Bàn Chải Lông Động Vật, Bàn Chải Ghim, Lược

Bạn hãy tham khảo cả bàn chải và lược dùng khi cắt và hoàn thiện bộ lông cho cún cưng nhé.


 • Bàn chải lông động vật: hoàn thiện bộ lông của chú chó sau khi đã loại bỏ lông thừa bằng bàn chải khác. Đầu lông mềm, khi chải sẽ tạo độ bóng đẹp cho bộ lông.

  • Bàn chải ghim: gần giống với lược chải tóc dành cho người, có các đầu lược dài gỡ rối cho các giống chó lông dài hiệu quả.

  • Lược kim loại: dùng sau cùng giúp lông mượt hơn, kiểm tra xem lông có bị rối, vón cục không. Lược cũng có thể được sử dụng giúp nâng cao lông khi cắt lông bằng kéo với chó sục Yorkshire, Poodle chẳng hạn.
Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Bàn chải lông chó vô cùng đa dạng và mỗi loại lại có cách sử dụng khác nhau. Do đó việc nắm được cách sử dụng đúng với từng loại bàn chải là rất quan trọng.

Top 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất được ưa chuộng hiện nay (Tư vấn mua)

Hãy tham khảo Top 10 bàn chải lông chó dưới đây để tìm cho mình loại phù hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân bạn nhé!

10
Loại-
Dễ vệ sinh-
Kích thước2 Size
Khối lượng-
Giống chó-
9
LoạiLược
Dễ vệ sinh-
Kích thướcDài 19cm, răng lược 2.5-4.5 cm
Khối lượng-
Giống chóLông dài, ngắn
8
LoạiSlicker
Dễ vệ sinh✔️
Kích thước1 Size
Khối lượng-
Giống chó-
7
LoạiCao su
Dễ vệ sinh-
Kích thước-
Khối lượng-
Giống chó-
6
LoạiCao su
Dễ vệ sinh-
Kích thước1 Size
Khối lượng-
Giống chóLông ngắn
5
LoạiSlicker
Dễ vệ sinh✔️
Kích thước1 Size (7.5x13cm)
Khối lượng-
Giống chó-
4
LoạiSlicker
Dễ vệ sinh-
Kích thước1 Size (5x14cm)
Khối lượng-
Giống chóLông dài, ngắn
3
Loại-
Dễ vệ sinh-
Kích thước2 Size
Khối lượng95g
Giống chóLông ngắn, trung bình, dài
2

FURminatorBàn Chải Loại Bỏ Lông Tơ Cho Chó Cỡ Trung

Từ 225.000 VNĐ

LoạiBàn chải cào
Dễ vệ sinh✔️
Kích thước3 Size
Khối lượng150g
Giống chóChó lông kép
1
LoạiGăng tay
Dễ vệ sinh-
Kích thước1 Size
Khối lượng75g
Giống chóCỡ nhỏ, vừa, lớn

Bảng So Sánh 10 Bàn Chải Lông Chó tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
True Touch Găng Tay Chải Lông Chó 5 Ngón 1

True Touch

2
FURminator Bàn Chải Loại Bỏ Lông Tơ Cho Chó Cỡ Trung 1

FURminator

3
Hagen Bàn Chải Lông Chó 1

Hagen

4
OEM Bàn Chải Lông Chấm Bi Đầu Răng Lược 1

OEM

5
OEM Bàn Chải Lông Có Nút Bấm 1

OEM

6
OEM Bàn Chải Lông Massage Cho Chó 1

OEM

7
OEM Bàn Chải Lông Chó Cao Su 1

OEM

8
OEM Bàn Chải Lông Chó 1

OEM

9
OEM Lược Chải Lông Chó Inox 1

OEM

10
OEM Bàn Chải Lông 2 Mặt 1

OEM

Tên Sản Phẩm

Găng Tay Chải Lông Chó 5 Ngón

Bàn Chải Loại Bỏ Lông Tơ Cho Chó Cỡ Trung

Bàn Chải Lông Chó

Bàn Chải Lông Chấm Bi Đầu Răng Lược

Bàn Chải Lông Có Nút Bấm

Bàn Chải Lông Massage Cho Chó

Bàn Chải Lông Chó Cao Su

Bàn Chải Lông Chó

Lược Chải Lông Chó Inox

Bàn Chải Lông 2 Mặt

Đặc Điểm

Nhẹ Nhàng Vuốt Ve Tạo Sự Thoải Mái Cho Chó Cưng

Loại Bỏ Lông Tơ, Lông Rụng ở Chó Lông Kép

Nhẹ Nhàng và Êm Ái cho Chú Chó Cưng

Bàn Chải Đa Năng Cho Hầu Hết Giống Chó

Đầu Chải Bằng Nhựa, Có Nút Ấn Tách Lông

Thể Hiện Sự Ân Cần, Săn Sóc với Cún Cưng

Thích Hợp Massage Khi Tắm Cho Chó Cưng

Đầu Sợi Kim Loại Hơi Cong Giảm Lực Ma Sát Trên Da

2 Đầu Chải Với Độ Thưa Khác Nhau, Inox Bền Đẹp

Tích Hợp 2 Mặt Chải Đa Năng

Giá từ24.000 VNĐ225.000 VNĐ162.000 VNĐ13.000 VNĐ32.000 VNĐ155.800 VNĐ12.000 VNĐ65.000 VNĐ22.000 VNĐ25.000 VNĐ
LoạiGăng tayBàn chải cào-SlickerSlickerCao suCao suSlickerLược-
Dễ vệ sinh-✔️--✔️--✔️--
Kích thước1 Size3 Size 2 Size1 Size (5x14cm)1 Size (7.5x13cm)1 Size-1 SizeDài 19cm, răng lược 2.5-4.5 cm2 Size
Khối lượng75g150g95g-------
Giống chóCỡ nhỏ, vừa, lớnChó lông képLông ngắn, trung bình, dàiLông dài, ngắn-Lông ngắn--Lông dài, ngắn-
Link

Cách Chải Đúng và Điểm Cần Lưu Ý

Với sự cố vấn của cô Yukio Otani, mybest đã tổng hợp cách chải đúng và những điểm cần lưu ý dưới đây. Mong rằng những điều này sẽ giúp ích cho bạn khi chải lông cho chú cún cưng của mình.

Chải Xuôi Từ Giữa Thân Đến Đuôi

Chải Xuôi Từ Giữa Thân Đến Đuôi

Cách chải đúng là đặt bàn chải ở phần có diện tích lớn nhất trên cơ thể cún cưng và chải xuôi dần về phía đuôi


Thay vì chải rời rạc ở nhiều vùng khác nhau, bạn nên di chuyển bàn chải theo thứ tự như lưng, vai đến đùi, bàn chân, gốc đuôi để không bỏ sót phần lông nào.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Phần gốc của đuôi là nơi mà lông rụng dễ tích tụ nhất. Vì vậy hãy chải thật tỉ mỉ để lấy hết phần lông thừa bạn nhé!

Tần Suất Chải Lông Thích Hợp

Tần Suất Chải Lông Thích Hợp

Đối với những giống chó lông kép, lượng lông rụng nhiều như Shiba Inu và Pomeranian hay những giống chó lông dễ bị rối như Poodle, Shih Tzu và Cocker thì bạn hãy chải lông cho chúng hai hoặc ba lần một tuần. Nếu không có đủ thời gian để chải lông toàn thân, bạn có thể dành một khoảng thời gian ngắn mỗi ngày để thực hiện.


Đối với những giống chó ít lông, lông ít bị rối như Chihuahua hoặc Dachshund, bạn chỉ cần chải mỗi khi tắm cho chúng là được.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Đối với giống chó nhiều lông, bạn hãy tăng tần suất chải lông vào thời kì thay lông mùa xuân/ mùa thu, để kích thích lông mọc mới mềm mượt.

Tích Cực Chải Lông cho cả Chó Con

Tích Cực Chải Lông cho cả Chó Con

Chắc hẳn có nhiều người nuôi chó thắc mắc rằng “Khi nào thì cần dùng bàn chải cho chó?”. Trên thực tế, hãy tích cực chải lông từ khi chúng còn là một chú cún con. Lông của chó con còn ngắn và ít bị vón cục nhưng về nguyên tắc thì việc chải lông vẫn cần thiết.


Đối với chó cưng thì việc chải lông khá nhàm chán và gượng ép nên chúng dễ trở nên khó chịu. Tuy nhiên bằng việc lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn có thể tạo thói quen cho chúng, khiến việc chăm sóc dần trở nên dễ dàng, suôn sẻ hơn.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Đối với những giống chó mà bạn phải mất hàng giờ để cắt tỉa lông khi chúng lớn chẳng hạn như Poodle và Schnauzer thì hãy tập thói quen chải lông sớm ngay khi chúng mới sinh.

Thời Điểm Cần Thay Bàn Chải

Thời Điểm Cần Thay Bàn Chải

Nếu bàn chải không ở trong tình trạng an toàn và sạch sẽ thì sẽ khó làm sạch. Do đó, hãy kiểm tra thời điểm thay mới với từng loại bàn chải:


 • Bàn chải Slicker: thay mới ngay khi bạn nhận thấy lược chải bị cong.

 • Bàn chải ghim, bàn chải lông động vật: nếu phần thân là chất liệu sợi dễ tích tụ nhiều bụi bẩn thì nên cần thay mới trong khoảng nửa năm đến một năm.


Ngoài ra, khi bàn chải cao su bị nứt phần cao su hoặc chất lượng kém đi thì chính là lúc bạn cần thay mới.

Yukio Otani
Chuyên Gia Huấn Luyện Chó
Yukio Otani

Bàn chải cào đặc biệt nguy hiểm nếu lưỡi cắt bị hỏng nên hãy thay mới ngay khi bạn nhận thấy và hãy cẩn thận kiểm tra tình trạng bàn chải trước khi sử dụng.

Lời Kết

Bạn thấy sao về những loại bàn chải được giới thiệu trong bài? Chắc hẳn có không ít người nghĩ rằng chải lông chỉ đơn thuần giúp làm sạch và tạo diện mạo đẹp cho cún cưng. Nhưng trên thực tế đây là thói quen mang lại lợi ích lớn trong việc duy trì sức khoẻ cho chúng. 


Tuỳ vào từng giống chó mà chất lông có sự khác biệt lớn nên việc nắm được loại bàn chải phù hợp với chú cún của bạn là vô cùng quan trọng. mybest chúc bạn sẽ có khoảng thời gian thư giãn đầy ý nghĩa mỗi khi chăm sóc cho chú chó cưng của mình.

 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé

Bài Viết Liên Quan

 • Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay 2021 (Dùng Khi Huấn Luyện, Khen Thưởng)
  Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay 2021 (Dùng Khi Huấn Luyện, Khen Thưởng)
  Snack cho chó hay còn gọi là đồ ăn nhẹ, bánh thưởng là một món ăn hấp dẫn dành cho cún cưng, khi bạn muốn huấn luyện, nuôi dưỡng hay khen thưởng chú cún cưng của mình. Đồ ăn nhẹ có nhiều kiểu dáng, nguyên liệu, độ cứng hay mềm, từ các thương hiệu nổi tiếng như Jerhigh, Smartheart, BOWWOW, GimDog... khiến bạn phân vân rất nhiều.Vì vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn đồ ăn nhẹ cho chó một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Đừng quên tham khảo top 10 sản phẩm được ưa chuộng hiện nay, cũng như cách sử dụng đồ ăn một cách hiệu quả nhất cho cún cưng.
  Thú Nuôi
  8.176 Lượng view
 • Top 10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Vòng Cổ Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Vòng cổ là một vật dụng cần thiết khi bạn nuôi một chú mèo. Không chỉ là một món "trang sức" xinh xắn, còn có thể giúp mèo cưng của bạn được an toàn khi đi lạc vì mọi người sẽ sẽ nhận ra ngay đây là mèo nuôi để giúp bé mèo tìm lại chủ, nếu trên vòng có khắc cả tên mèo và số điện thoại của thì sẽ lại càng dễ tìm được hơn. Khi chọn vòng cổ cho mèo, bạn hãy lưu ý xem kích thước của vòng và các phụ kiện có gây vướng víu cho mèo hay không. Thẻ tên, khoá an toàn cũng là những tính năng rất đáng để cân nhắc.Có thể bạn đang phân vân không biết loại vòng cổ nào tốt nhất cho mèo nhà mình? mybest xin được gợi ý cách chọn và top 10 vòng đeo cổ cho mèo tốt nhất mà bạn có thể đặt mua trên các trang bán hàng trực tuyến. Chúc bạn tìm được chiếc vòng đeo cổ hoàn hảo cho mèo yêu của mình! 
  Thú Nuôi
  4.263 Lượng view
 • Top 10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Bạn đang nuôi một chú chó con trong nhà! Số lượng thành viên gia đình cún cưng đã tăng lên và khiến bạn bận rộn chăm sóc chúng hàng ngày. Khi bạn bắt đầu nuôi chó con, bạn đã dành riêng một khoảng không gian trong nhà, huấn luyện đi vệ sinh, tiêm phòng, đi dạo v.v.. Khi cuộc sống với chú cún con đã dần dần ổn định, có lẽ điều bạn nên quan tâm tiếp theo là “thức ăn cho chó con”?Có rất nhiều loại khác nhau từ thịt, cá, rau, trái cây đến thức ăn không chất phụ gia, với đa dạng mức giá thành từ các thương hiệu nổi tiếng như Fitmit, ANF, SmartHeart, BOWWOW... khiến bạn phân vân không biết lựa chọn như thế nào. Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua thức ăn cho chó con. Đừng quên tham khảo Top 10 thức ăn cho chó con tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thú Nuôi
  12.679 Lượng view
 • Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Đối với những ai sở hữu những chú chó có kích thước khá lớn và không thể nuôi nhốt trong nhà, việc trang bị nhà ở cho chó cưng trở nên vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc chuồng chó đặt ngoài trời không đơn giản như khi bạn mua loại chuồng trong nhà. Bạn sẽ cần chú ý đến nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm hay chất liệu làm nhà.Trong bài viết lần này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần thiết khi chọn mua nhà cho chó ngoài trời. Top 10 những mẫu nhà đang được ưa chuộng nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Thú Nuôi
  3.191 Lượng view
 • Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay (Codos, Xiaomi, Kemei)
  Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay (Codos, Xiaomi, Kemei)
  Đối với những ai nuôi chó hay sở hữu vật nuôi trong nhà, việc trang bị cho mình một chiếc máy cạo lông dành riêng cho thú cưng sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí cho việc vệ sinh lông thú. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm mua một chiếc máy cạo lông chó, bạn có thể sẽ khá phân vân khi trên thị trường có khá nhiều loại máy với đa dạng chức năng khác nhau. Trong bài viết này, mybest sẽ sẽ gợi ý những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc máy cạo lông chó, giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo hơn trước khi chọn mua. Top 10 những chiếc máy cạo lông chó được nhiều người yêu thích nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Thú Nuôi
  4.345 Lượng view
 • Top 10 Sản Phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Sanicat, Vancat, Ameraca Litter)
  Top 10 Sản Phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Sanicat, Vancat, Ameraca Litter)
  Cát mèo là một sản phẩm quen thuộc và được người nuôi mèo vô cùng quan tâm. Người nuôi mèo chắc hẳn đều muốn chọn những sản phẩm không những dễ dàng đặt mua mà còn có thể đem lại sự thoải mái cho chú mèo thân yêu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại  cát mèo đến từ Nhật Bản, Âu Mỹ như các hãng Sanicat, Vancat, Tailmate v.v. khiến bạn phân vân khi lựa chọn.Hiện nay, cát mèo đang được bày bán với giá vô cùng rẻ và chủng loại cũng rất đa dạng. Mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua và bảng xếp hạng những loại cát dành cho mèo được ưa chuộng .Chắc chắn bé mèo đáng yêu nhà bạn sẽ rất vui nếu bạn tìm được sản phẩm phù hợp cho bé đấy.
  Thú Nuôi
  3.742 Lượng view
 • Top 10 Khay Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Khay Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Với những chậu cát cho mèo hay khay vệ sinh cho mèo ngày nay, bạn chỉ cần thay miếng lót và cát mèo một tuần một lần theo hướng dẫn sử dụng là được. Không chỉ phổ biến mà còn rất tiện lợi, khay cát cho mèo dạng thông minh hoàn toàn phù hợp với những người bận rộn. Khay cát cho mèo mang nhiều hình dạng như hình vòm, hình hộp trụ, có thể dùng kèm các loại thảm đa dạng. Đối với những người mới mua lần đầu chắc chắn sẽ băn khoăn không biết khay cát nào tốt nhất cho mèo cưng?Vì vậy, lần này mybest sẽ giới thiệu với các bạn cách lựa chọn cùng với Top 10 khay vệ sinh cho mèo tiện lợi, tốt nhất hiện nay, bao gồm nhiều thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực đồ dùng thú cưng như Makar, Umipet, Catlink hay Petkit,... Hãy cùng tìm ra một sản phẩm hợp với lối sống của bản thân và phù hợp với tính cách của bé mèo nhà bạn nhé!
  Thú Nuôi
  173 Lượng view
 • Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Chắc hẳn những ai nuôi chó đều không còn xa lạ với kềm cắt móng tay - trợ thủ đắc lực điều chỉnh độ dài móng cho cún cưng. Kềm cắt móng có nhiều dạng như kềm Guillotine, kềm điện v.v... Mặt khác, nhiều chú chó không thích cắt móng, cũng như sự khác biệt lớn về kích thước giữa các giống chó như Shiba Inu, Chihuahua sẽ khiến bạn phân vân không biết đâu là sản phẩm thích hợp cho chú chó của mình.Vì vậy trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn kềm cắt móng cùng Top 10 kềm cắt móng cho chó tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng xem đâu sẽ là sản phẩm tốt được khuyên dùng nhất. Cuối bài viết sẽ có thông tin về cách sử dụng kềm và cách xử lý nếu bạn chẳng may khiến chó cưng bị chảy máu khi cắt móng nên hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
  Thú Nuôi
  109 Lượng view
 • Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay (Codos, Xiaomi, Kemei)
  Top 10 Tông Đơ Cắt Lông Chó tốt nhất hiện nay (Codos, Xiaomi, Kemei)
  Đối với những ai nuôi chó hay sở hữu vật nuôi trong nhà, việc trang bị cho mình một chiếc máy cạo lông dành riêng cho thú cưng sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí cho việc vệ sinh lông thú. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm mua một chiếc máy cạo lông chó, bạn có thể sẽ khá phân vân khi trên thị trường có khá nhiều loại máy với đa dạng chức năng khác nhau. Trong bài viết này, mybest sẽ sẽ gợi ý những tiêu chí cần thiết khi chọn mua một chiếc máy cạo lông chó, giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo hơn trước khi chọn mua. Top 10 những chiếc máy cạo lông chó được nhiều người yêu thích nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Thú Nuôi
  4.345 Lượng view
 • Top 10 Sản Phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Sanicat, Vancat, Ameraca Litter)
  Top 10 Sản Phẩm Cát Vệ Sinh Cho Mèo tốt nhất hiện nay (Sanicat, Vancat, Ameraca Litter)
  Cát mèo là một sản phẩm quen thuộc và được người nuôi mèo vô cùng quan tâm. Người nuôi mèo chắc hẳn đều muốn chọn những sản phẩm không những dễ dàng đặt mua mà còn có thể đem lại sự thoải mái cho chú mèo thân yêu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại  cát mèo đến từ Nhật Bản, Âu Mỹ như các hãng Sanicat, Vancat, Tailmate v.v. khiến bạn phân vân khi lựa chọn.Hiện nay, cát mèo đang được bày bán với giá vô cùng rẻ và chủng loại cũng rất đa dạng. Mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua và bảng xếp hạng những loại cát dành cho mèo được ưa chuộng .Chắc chắn bé mèo đáng yêu nhà bạn sẽ rất vui nếu bạn tìm được sản phẩm phù hợp cho bé đấy.
  Thú Nuôi
  3.742 Lượng view
 • Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Kềm Cắt Móng Cho Chó tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Chắc hẳn những ai nuôi chó đều không còn xa lạ với kềm cắt móng tay - trợ thủ đắc lực điều chỉnh độ dài móng cho cún cưng. Kềm cắt móng có nhiều dạng như kềm Guillotine, kềm điện v.v... Mặt khác, nhiều chú chó không thích cắt móng, cũng như sự khác biệt lớn về kích thước giữa các giống chó như Shiba Inu, Chihuahua sẽ khiến bạn phân vân không biết đâu là sản phẩm thích hợp cho chú chó của mình.Vì vậy trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn kềm cắt móng cùng Top 10 kềm cắt móng cho chó tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng xem đâu sẽ là sản phẩm tốt được khuyên dùng nhất. Cuối bài viết sẽ có thông tin về cách sử dụng kềm và cách xử lý nếu bạn chẳng may khiến chó cưng bị chảy máu khi cắt móng nên hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
  Thú Nuôi
  109 Lượng view
 • Top 10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Thức Ăn cho Chó Con tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Bạn đang nuôi một chú chó con trong nhà! Số lượng thành viên gia đình cún cưng đã tăng lên và khiến bạn bận rộn chăm sóc chúng hàng ngày. Khi bạn bắt đầu nuôi chó con, bạn đã dành riêng một khoảng không gian trong nhà, huấn luyện đi vệ sinh, tiêm phòng, đi dạo v.v.. Khi cuộc sống với chú cún con đã dần dần ổn định, có lẽ điều bạn nên quan tâm tiếp theo là “thức ăn cho chó con”?Có rất nhiều loại khác nhau từ thịt, cá, rau, trái cây đến thức ăn không chất phụ gia, với đa dạng mức giá thành từ các thương hiệu nổi tiếng như Fitmit, ANF, SmartHeart, BOWWOW... khiến bạn phân vân không biết lựa chọn như thế nào. Do đó, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn mua thức ăn cho chó con. Đừng quên tham khảo Top 10 thức ăn cho chó con tốt nhất được ưa chuộng hiện nay ở phần cuối bài viết nhé.
  Thú Nuôi
  12.679 Lượng view
 • Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay 2021 (Dùng Khi Huấn Luyện, Khen Thưởng)
  Top 10 Bánh Thưởng, Snack cho Chó Ngon và Bổ Dưỡng tốt nhất hiện nay 2021 (Dùng Khi Huấn Luyện, Khen Thưởng)
  Snack cho chó hay còn gọi là đồ ăn nhẹ, bánh thưởng là một món ăn hấp dẫn dành cho cún cưng, khi bạn muốn huấn luyện, nuôi dưỡng hay khen thưởng chú cún cưng của mình. Đồ ăn nhẹ có nhiều kiểu dáng, nguyên liệu, độ cứng hay mềm, từ các thương hiệu nổi tiếng như Jerhigh, Smartheart, BOWWOW, GimDog... khiến bạn phân vân rất nhiều.Vì vậy, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn đồ ăn nhẹ cho chó một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Đừng quên tham khảo top 10 sản phẩm được ưa chuộng hiện nay, cũng như cách sử dụng đồ ăn một cách hiệu quả nhất cho cún cưng.
  Thú Nuôi
  8.176 Lượng view
 • Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Nhà Cho Chó Ngoài Trời tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Đối với những ai sở hữu những chú chó có kích thước khá lớn và không thể nuôi nhốt trong nhà, việc trang bị nhà ở cho chó cưng trở nên vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc chuồng chó đặt ngoài trời không đơn giản như khi bạn mua loại chuồng trong nhà. Bạn sẽ cần chú ý đến nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm hay chất liệu làm nhà.Trong bài viết lần này, mybest sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí cần thiết khi chọn mua nhà cho chó ngoài trời. Top 10 những mẫu nhà đang được ưa chuộng nhất sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. 
  Thú Nuôi
  3.191 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề