1. TOP
 2. >
 3. Mẹ Và Bé
 4. >
 5. Sữa - Ăn Dặm
 6. >
 7. [2023] Top 10 Túi Trữ Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • [2023] Top 10 Túi Trữ Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2023] Top 10 Túi Trữ Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2023] Top 10 Túi Trữ Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2023] Top 10 Túi Trữ Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2023] Top 10 Túi Trữ Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2023] Top 10 Túi Trữ Sữa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Túi trữ sữa cho phép bảo quản sữa sau khi vắt bằng cách trữ lạnh hoặc trữ đông mà không làm thay đổi dinh dưỡng. Bạn có thể dễ dàng cho bé bú trong lúc bận rộn. Có rất nhiều loại túi trữ sữa trên thị trường hiện nay và đa phần đều được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín như Medela, Unimom, SUNMUM, Pur, Avent, Lansinoh, v.v. Mỗi sản phẩm sẽ có rất nhiều đặc điểm và công dụng khác nhau, vì vậy các mẹ có thể bối rối không biết túi trữ sữa nào mới tốt. 

 
Vì vậy lần này, mybest sẽ giới thiệu những điểm cần lưu ý khi lựa chọn túi trữ sữa, cách sử dụng và bảng xếp hạng 10 túi trữ sữa không chứa BPA tốt nhất hiện nay! Chỉ cần kết hợp túi trữ sữa vào việc chăm sóc bé, bạn luôn có thể nuôi con bằng sữa mẹ.

Cập nhật ngày 22/11/2022
Chuyên Gia
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Dược sĩ Ngô Lan, tốt nghiệp ngành dược học của trường Đại Học Dược Hà Nội. Chị hiện đang làm việc với vai trò Chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Chị đã tham gia tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho hơn 100000 mẹ và bé Việt Nam. Bên cạnh đó, chị đã tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp quốc gia và bảo vệ thành công về lĩnh vực bào chế sử dụng thuốc. Chị cũng có kinh nghiệm hơn 7 năm tư vấn sử dụng thuốc và các sản phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe cho người Việt.

Profile của Ngô Lan
Editor
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Cách chọn đã được kiểm tra bởi chuyên gia.
Chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top. Các sản phẩm và thứ hạng được ban biên tập lựa chọn/sắp xếp một cách độc lập dựa trên các sản phẩm/dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường vào 28-12-2022

Lợi Ích Của Túi Trữ Sữa Khi Bảo Quản Sữa Mẹ

Lợi Ích Của Túi Trữ Sữa Khi Bảo Quản Sữa Mẹ

Rất nhiều người muốn nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn, hoặc cho bé bú nhiều nhất có thể, nhưng đôi khi thật khó để cho bé bú trực tiếp. Trong trường hợp đó, túi trữ sữa sẽ rất tiện lợi để bảo quản sữa sau khi vắt. Bằng cách cho sữa vào túi trữ sữa và trữ lạnh/ trữ đông ngay sau khi vắt sữa, bạn có thể cho bé bú bình khi ra ngoài hoặc gửi ở trường mẫu giáo.


Túi trữ sữa được ưa chuộng như một hình thức bảo quản sữa trong trường hợp bất khả kháng. Thời gian bảo quản sữa trong điều kiện bình thường có thể không quá lâu, nhưng nếu kết hợp với tủ lạnh, túi trữ sữa sẽ là một biện pháp hiệu quả. Dinh dưỡng của sữa mẹ hiếm khi bị biến đổi khi được trữ đông, dù vậy sẽ vẫn tốt hơn nếu cho bé dùng sữa mới nhất.

Cách Chọn Túi Trữ Sữa

Có bốn điểm cần lưu ý khi lựa chọn túi trữ sữa: kích cỡ (dung tích), số lượng túi, công dụng và yếu tố vệ sinh. Phương pháp lựa chọn sẽ thay đổi tùy thuộc vào tháng tuổi của bé, vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng.

① Chọn Dung Tích Theo Tháng Tuổi Và Lượng Sữa Bé Bú

Chọn Dung Tích Theo Tháng Tuổi Và Lượng Sữa Bé Bú

Dung tích có thể được ghi trên túi trữ sữa phụ thuộc vào từng loại sản phẩm. Nếu bé không bú nhiều, chẳng hạn như trẻ sơ sinh, hãy trữ sữa trong những túi nhỏ từ 30 - 50ml để có thể rã đông khi sử dụng theo ý muốn và đảm bảo vệ sinh.


Do lượng sữa tiêu thụ tăng dần theo từng tháng tuổi nên khi bé lớn hơn, bạn hãy chuẩn bị túi trữ sữa lớn để có thể bảo quản nhiều sữa trong một lần. Một vài sản phẩm dung tích lớn có thể trữ khoảng 200ml - 250ml sữa, do đó bạn cần kiểm tra lượng sữa bé bú thường ngày trước khi quyết định mua nhé.

② Chọn Số Lượng Túi Theo Nhu Cầu Trữ

Chọn Số Lượng Túi Theo Nhu Cầu Trữ

Nếu bạn sử dụng túi trữ sữa thường xuyên hoặc cho bé đi mẫu giáo, việc mua túi trữ sữa số lượng lớn sẽ có lợi hơn và tránh tình trạng hết túi đột xuất. Đối với những bạn không sử dụng túi trữ sữa thường xuyên, việc mua một số lượng lớn sản phẩm sẽ rất lãng phí và dư thừa. 


Mỗi kích cỡ túi sẽ phù hợp với từng tháng tuổi phát triển của bé, do vậy nếu bạn không dùng hết túi dung tích cũ khi chuyển sang loại mới thì thật lãng phí. Trong trường hợp bạn không có điều kiện bảo quản sữa đông lạnh, hãy mua túi trữ sữa khi cần thiết mà không cần dự trữ trước.

③ Kiểm Tra Chức Năng Dễ Bảo Quản, Sử Dụng

Kiểm Tra Chức Năng Dễ Bảo Quản, Sử Dụng

Vì túi trữ sữa được sử dụng thường xuyên nên các nhà sản xuất đã chú trọng cải tiến để túi dễ sử dụng và luôn đảm bảo vệ sinh. Ví dụ, một số túi trữ sữa có đáy đứng* cho sữa mẹ vào túi dễ dàng hơn và khóa zip kép chống tràn, giảm thiểu thời gian và công sức đáng kể!


Một số túi còn có thể trữ sữa trực tiếp từ máy vắt sữa nếu cùng nhà sản xuất. Ngoài ra, một số loại túi có hướng dẫn sử dụng và vạch chia dung tích để xác định lượng sữa chính xác mà bé đã uống - điều khó có thể nắm bắt khi cho bé bú trực tiếp.


*Túi đáy đứng có thiết kế đáy giống như hình chữ nhật khiến túi có thể đứng thẳng khi để trên một mặt phẳng.

④ Cân Nhắc Yếu Tố Vệ Sinh

Cân Nhắc Yếu Tố Vệ Sinh

Sữa được dự trữ sẽ được em bé uống trực tiếp, vì vậy các mẹ cần đặc biệt cẩn thận về vấn đề vệ sinh. Hãy đảm bảo chủ động lựa chọn túi trữ sữa đã được khử trùng hoặc không tiếp xúc với vi khuẩn trong suốt quá trình sản xuất. 


Tuỳ thuộc vào từng nhà sản xuất mà chất liệu túi trữ sữa có thể tự đảm bảo vệ sinh hoặc cấu trúc túi có thể ngăn vi trùng xâm nhập trong quá trình cho sữa vào và đổ sữa ra. 

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Khi cho sữa vào túi sữa nên bảo quản trong tủ lạnh đông ngay. Để đảm bảo vệ sinh tránh nhiễm khuẩn chéo, các mẹ không nên để chung túi đựng sữa lẫn với thức ăn mà nên để ra một ngăn riêng, hoặc một tủ đông riêng biệt.

Top 10 Túi Trữ Sữa tốt nhất được ưa chuộng hiện nay (Tư vấn mua)

Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn túi trữ sữa theo nhu cầu sử dụng, hãy tham khảo những túi trữ sữa chất lượng hiện nay.*BPA thường có mặt trong các sản phẩm làm từ nhựa và là một hoá chất công nghiệp ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ con người, đặc biệt đối với mẹ bầu và trẻ nhỏ. Do vậy, các túi trữ sữa được lựa chọn trong bảng xếp hạng đều không chứa BPA, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

Medela

Túi Trữ Sữa Medela

Medela Túi Trữ Sữa Medela 1枚目

Chất Lượng Cao Cấp, Dễ Mang Theo Bên Người

2

MOTHER-K

Túi Trữ Sữa Cảm Biến Nhiệt MOTHER-K

MOTHER-K Túi Trữ Sữa Cảm Biến Nhiệt MOTHER-K 1枚目

Cảm Biến Thông Minh Dễ Nhận Biết Nhiệt Độ Sữa

3

SUNMUM

Túi Trữ Sữa SUNMUM

SUNMUM Túi Trữ Sữa SUNMUM 1枚目

Tiệt Trùng bằng Tia Gamma Chuẩn Y Khoa

4

Philips

Túi Trữ Sữa Avent Philips

Philips Túi Trữ Sữa Avent Philips 1枚目

Miệng Túi Rộng Dễ Dàng Đổ Sữa Vào và Rót Ra

5

Lansinoh

Túi Trữ Sữa Lansinoh

Lansinoh Túi Trữ Sữa Lansinoh 1枚目

Không Chứa BPA, BPS Và Phthalate

6

Unimom

Túi Trữ Sữa Unimom

Unimom Túi Trữ Sữa Unimom 1枚目

Chất Lượng Tốt Trong Mức Giá Phải Chăng

7

Live High

Túi Trữ Sữa Toddler Live High

Live High Túi Trữ Sữa Toddler Live High 1枚目

3 Khóa Zip Chống Vi Khuẩn, 7 Sắc Màu Đa Dạng

8

Pur

Túi Trữ Sữa Pur

Pur Túi Trữ Sữa Pur 1枚目

Dễ Dàng Ghi Chú Nhiều Thông Tin Thiết Yếu

9

SANITY

Túi Trữ Sữa Sanity

SANITY Túi Trữ Sữa Sanity 1枚目

Khóa Zip 2 Lớp Chắc Chắn, Thành Túi Cứng Cáp

10

Kichilachi

Túi Trữ Sữa Kichi Kichilachi

Kichilachi Túi Trữ Sữa Kichi Kichilachi 1枚目

Kiểu Dáng Nhỏ Gọn, Vòi Rót Tiện Lợi

Chi tiết
Đóng
No.1

Chất Lượng Cao Cấp, Dễ Mang Theo Bên Người

Túi trữ sữa Medela thuộc dòng sản phẩm cao cấp và có giá thành khá cao nhưng chất lượng sữa mẹ sẽ được đảm bảo tối ưu khi bảo quản lạnh trong thời gian dài. Chất liệu nhựa thực phẩm hai lớp dày dặn, khóa zip đôi và viền túi hàn nhiệt chắc chắn không lo rò rỉ khi di chuyển và để trong balo bỉm sữa


Thiết kế miệng túi dễ đổ sữa cùng đáy túi đứng thẳng cũng giúp bạn dễ dàng cầm nắm hoặc để nằm ngang tiết kiệm không gian tối ưu trong tủ lạnh. Ngoài ra, phía sau túi trữ sữa là hướng dẫn minh hoạ bằng hình ảnh chi tiết dễ hiểu.

No.2

Cảm Biến Thông Minh Dễ Nhận Biết Nhiệt Độ Sữa

Logo Mother-K trên túi trữ sữa sẽ chuyển sang màu trắng trong trường hợp nhiệt độ sữa vượt qua mức 42ºC, hỗ trợ mẹ trong quá trình hâm sữa và nhận biết thời điểm thích hợp để cho bé bú. Chất liệu hạt nhựa nguyên sinh LLDPE và PET an toàn và chịu nhiệt cao dao động từ -20ºC đến 110ºC.


Thiết kế hai lớp và khóa zip đôi chắc chắn, với thang đo và ô trống ghi thông tin ngày tháng rõ ràng bằng mọi loại bút viết. Nhà sản xuất khuyến cáo nên để đứng túi sữa khi bảo quản, tránh xếp chồng lên nhau để hạn chế rò rỉ. 

No.3

Tiệt Trùng bằng Tia Gamma Chuẩn Y Khoa

Túi trữ sữa SUNMUM sử dụng 100% hạt nhựa mới không chứa Phenol và được tiệt trùng bằng tia bức xạ Gamma đạt chuẩn y khoa, mang đến sự yên tâm tuyệt đối khi sử dụng. 3 đường khóa zip ở miệng túi và mép viền được ép nhiệt chắc chắn sẽ ngăn ngừa sữa bị tràn, rò rỉ và giảm thiểu vi khuẩn xâm nhập.

 
Túi trữ sữa được cải tiến với thiết kế mép túi bo tròn một bên dễ dàng đổ sữa ra bình. Thành túi không quá dày nên có độ mềm dẻo nhất định nhưng hơi khó đứng vững. Hình vẽ mẹ và bé hết sức đáng yêu trên túi trữ sữa còn xua tan bớt nỗi lo lắng của những mẹ bỉm khi chăm sóc bé yêu nhé.

No.4

Miệng Túi Rộng Dễ Dàng Đổ Sữa Vào và Rót Ra

Túi trữ sữa Philips Avent đem đến sự an tâm khi sử dụng nhờ chất liệu PET/PE an toàn hai lớp cùng khóa zip đôi ngăn rò rỉ và đường nối hai bên được gia cố chắc chắn, đảm bảo chất lượng sữa khi bảo quản trong tủ lạnh cũng như khi kết hợp với máy hút sữa Avent.


Thiết kế đáy túi tự giữ thăng bằng và miệng túi rộng giúp tiết kiệm thời gian khi đổ sữa ra vào, cực kì thuận tiện khi trẻ nhỏ quấy khóc. Túi đã được khử trùng sẵn và có thể sử dụng ngay sau khi cắt lớp kéo niêm phòng. Hoạ tiết hoa màu tím đặc trưng còn làm tăng tính thẩm mỹ và dễ phân biệt khi cất trữ. 

No.5

Không Chứa BPA, BPS Và Phthalate

Túi trữ sữa Lasinoh được đánh giá cao bởi không hề chứa BPA, BPS, Phthalate. Kiểu thành túi dày dặn còn thích hợp bảo quản cả ngăn đông và ngăn mát. Thiết kế hình chữ nhật dễ cầm nắm và đẩy khí thừa ra ngoài cùng khóa zip kép ngăn rò rỉ và chống vi khuẩn khá tốt.


Bạn cũng có thể xếp túi nằm ngang trong ngăn đông tủ lạnh thuận tiện. Nếu bạn đang dùng máy hút sữa Lansinoh, đừng ngần ngại lựa chọn túi trữ sữa cùng thương hiệu để tiết kiệm thời gian và công sức chắt sữa từ bình sang túi.

No.6

Chất Lượng Tốt Trong Mức Giá Phải Chăng

Đây là túi trữ sữa có mức giá tầm trung nhưng được nhiều mẹ bỉm tin dùng vì chất lượng tốt và độ an toàn cao. Tuy hai đường khóa zip sát gần nhau nhưng túi vẫn khá chắc chắn và có thể tự đứng vững gọn gàng khi chắt sữa cũng như bảo quản trong tủ lạnh.


Vạch chia dung tích cách điệu hình trái tim đầy bắt mắt! Ngoài ra thương hiệu còn có túi trữ sữa cảm ứng nhiệt nhưng không nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng.

No.7

3 Khóa Zip Chống Vi Khuẩn, 7 Sắc Màu Đa Dạng

Túi trữ sữa cao cấp đến từ Thái Lan đã được kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn Nhật Bản JFSL370. Ưu điểm của Toddler là chất liệu Polyme tinh thể giúp bạn nhận biết rõ sự thay đổi của sữa và 3 đường khóa zip đảm bảo sữa khỏi vi khuẩn. 

Túi có mẫu mã khá đẹp mắt với 7 màu sắc đa dạng kèm theo một túi bảo vệ giúp cố định túi trữ sữa trong khi rót. Các mẹ có thể sử dụng ngay lập tức vì túi đã được tiệt trùng và niêm phong kín, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. 

No.8

Dễ Dàng Ghi Chú Nhiều Thông Tin Thiết Yếu

Túi trữ sữa Pur được niêm phong kỹ lưỡng, kết hợp khóa zip đôi chống rò rỉ tối ưu. Phiên bản mới được ép nhiệt viền dọc hai bên đảm bảo túi không bị rách trong quá trình bảo quản.

Song song với đó, bảng ghi thông tin với hình mô tả dễ hiểu và cực kì chi tiết bao gồm cả các ô tích từ thứ hai đến chủ nhật (bằng tiếng anh) giúp bạn dễ ghi chú nhiều thông tin cần thiết trong nháy mắt.

No.9

Khóa Zip 2 Lớp Chắc Chắn, Thành Túi Cứng Cáp

So sánh với các túi trữ sữa trong tầm giá, Sanity được ưa chuộng bởi độ dày và thiết kế miệng túi khóa zip 2 lớp kín đáo, thành túi được hàn nhiệt chắc chắn. Thiết kế túi cũng rất đơn giản dễ thao tác, có thể bảo quản trữ đông hoặc trữ lạnh


Túi trữ sữa Sanity cũng đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của FDA, EU và được tiệt trùng sẵn có thể sử dụng ngayĐáy túi rộng vừa phải có khả năng đứng vững ở mức tương đối. Do túi hơi dài, các mẹ có thể ép chặt miệng túi và gập lại để tiết kiệm không gian cất trữ.

No.10

Kiểu Dáng Nhỏ Gọn, Vòi Rót Tiện Lợi

Túi trữ sữa Kichilachi có cấu tạo 1 lớp được làm từ chất liệu nhựa PET an toàn cho bé, bảo quản tốt trong tủ lạnh và tủ đông. Phần mép túi bảo vệ cần được cắt bằng kéo trước khi sử dụng. 


So với các loại túi dài hình chữ nhật, kiểu dáng túi Kichi nhỏ gọn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích bảo quản. Điểm ấn tượng không chỉ nằm ở vòi rót tiện dụng mà hình vẽ động vật ngộ nghĩnh đầy màu sắc còn mang đến cảm giác thích thú và thư giãn cho các mẹ sau thời gian hút sữa vất vả.

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Túi trữ sữa Medela được thiết kế rất hợp lý và tiện lợi cho người dùng, chất liệu nhựa an toàn. Đây cũng là một trong các loại túi có khả năng bảo vệ được sữa trước phản ứng oxy hoá cao nhất trong các loại túi chứa sữa hiện nay.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Túi Trữ Sữa

Lưu Ý Khi Sử Dụng Túi Trữ Sữa

Nhiều túi trữ sữa rất dễ sử dụng và đảm bảo vệ sinh, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau khi dùng túi trữ sữa.


 • Trước khi chạm vào túi, hãy rửa tay thật sạch bằng xà phòng

 • Không chạm vào bên trong túi ngay cả khi bạn đã rửa tay

 • Đeo khẩu trang khi bị cảm để tránh vi khuẩn xâm nhập

 • Không sử dụng lò vi sóng. Hãy rã đông từ từ bằng cách rã đông tự nhiên, để dưới vòi nước chảy (nước lạnh) hoặc máy hâm bình sữa/ túi trữ sữa chuyên dụng

 • Không để lại sữa thừa mà hãy bỏ đi

Vì trẻ sơ sinh bú sữa hàng ngày, các biện pháp phòng ngừa vệ sinh là rất cần thiết.  

Các Kiến Thức Về Cách Sử Dụng Túi Trữ Sữa Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Các Kiến Thức Về Cách Sử Dụng Túi Trữ Sữa Cho Bé - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Túi Trữ Sữa Có Tái Sử Dụng Được Không?

Không. Túi trữ sữa chỉ dùng để trữ sữa 1 lần duy nhất. Do kết cấu túi không được thiết kế để dùng lâu dài nên việc tái sử dụng túi trữ sữa có thể khiến chất lượng sữa mẹ bị giảm sút, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Các Dấu Hiệu Nhận Biết Sữa Đã Bị Hỏng?

Khi mở túi trữ sữa bạn ngửi thấy mùi tanh, chua, khó chịu, không được thơm dịu thì chắc chắn sữa mẹ đã bị hỏng. Ngoài ra khi sữa mẹ rã đông có váng, lắc lên váng đó không hòa lẫn được với sữa cũng là dấu hiệu sữa bị hỏng.

Sữa Trữ Quá Mấy Ngày Thì Không Nên Cho Bé Uống Nữa?

Theo CDC khuyến cáo, sữa trữ đông nên được sử dụng trong vòng 6 tháng là tốt nhất. Thời gian tối đa được khuyến nghị là 12 tháng. Còn sau 12 tháng thì các mẹ không nên sử dụng nữa để đảm bảo chất lượng sữa được tốt nhất.Vì thế khi đựng sữa trong túi các mẹ nhớ ghi rõ ngày tháng để tiện quản lý hạn sử dụng nhé.

Chăm Sóc Bé Yêu Dễ Dàng Hơn!

Quá trình chăm sóc bé yêu giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ sự trợ giúp đắc lực của đa dạng sản phẩm như sữa bột em bé, bỉm/tã, ba lô v.v. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn đồ dùng cho bé, hãy tham khảo các bài viết sau của mybest!

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục