• Top 10 Giấy Vẽ Màu Nước tốt nhất hiện nay (Canson, Happy, Nabii) 1
 • Top 10 Giấy Vẽ Màu Nước tốt nhất hiện nay (Canson, Happy, Nabii) 2
 • Top 10 Giấy Vẽ Màu Nước tốt nhất hiện nay (Canson, Happy, Nabii) 3
 • Top 10 Giấy Vẽ Màu Nước tốt nhất hiện nay (Canson, Happy, Nabii) 4
 • Top 10 Giấy Vẽ Màu Nước tốt nhất hiện nay (Canson, Happy, Nabii) 5

Top 10 Giấy Vẽ Màu Nước tốt nhất hiện nay (Canson, Happy, Nabii)

Giấy vẽ màu nước là lựa chọn tốt nhất để vẽ nên những bức tranh màu nước mà không bị rách, lem như giấy thông thường. Giữa loại vân nhám - phát huy bề mặt sần của giấy và loại vân mịn - dễ vẽ nhờ bề mặt nhẵn mịn là loại vân nổi với bề mặt giấy khác biệt. Đối với những bạn mới bắt đầu tập vẽ màu nước, nhiều điều cần lưu ý khi chọn mua về chất liệu, kích cỡ, loại một tờ đơn lẻ hay loại được đóng thành tập sẽ khiến bạn đầy phân vân.


Vì vậy lần này mybest xin giới thiệu cách chọn giấy vẽ màu nước và Top 10 giấy vẽ màu nước tốt nhất hiện nay. mybest đề cử rất nhiều loại giấy từ các thương hiệu nổi tiếng như Canson, Arches, Happy, Nabii, Arches... bạn hãy tham khảo nhé!

 • Thông tin mới nhất: 30-03-2021
 • 345 Lượng view
Mục Lục

Cách Chọn Giấy Vẽ Màu Nước

Dù bạn lần đầu chọn mua giấy vẽ màu nước hay muốn tìm thử loại giấy khác với loại trước giờ vẫn sài, hãy tham khảo phần cách chọn dưới đây nhé!

Kiểm Tra Loại Vân Giấy

Vân giấy (độ thô nhám của bề mặt giấy) cơ bản được chia thành 3 loại: vân nhám (Rough), vân nổi (Cold-pressed) và vân mịn (Hot-pressed). Tuy nhiên độ nhám bề mặt giấy của các thương hiệu khác nhau ít nhiều cũng có sự khác biệt.

Vân Nhám (Rough): Dễ Vẽ Chồng Nhiều Màu Sắc

Vân Nhám (Rough): Dễ Vẽ Chồng Nhiều Màu Sắc

Do bề mặt không đồng đều dễ nhìn thấy bằng mắt thường nhất, giấy vân nhám có thể hiển thị rõ ràng màu nước và vẽ chồng nhiều màu sắc lên nhau, thể hiện bức tranh một cách sinh động nhất. Các kỹ thuật vẽ màu nước như loang màu cũng dễ thể hiện trên giấy vân nhám để truyền tải sự ấm áp của bức tranh. Thậm chí, sau khi vẽ, tùy vào góc chiếu của ánh sáng mà ấn tượng của bức tranh sẽ thay đổi đến mức đáng kinh ngạc.

Vân Nổi (Cold-Pressed): Dễ Thao Tác cho Người Mới Tập Vẽ

Vân Nổi (Cold-Pressed): Dễ Thao Tác cho Người Mới Tập Vẽ

Trong số các loại giấy vẽ màu nước, giấy vân nổi dễ thao tác nhất và thích hợp cho cả người mới tập vẽ. Việc lên màu và vẽ tranh cũng sẽ dễ dàng theo ý muốn, nên đây là loại giấy tốt nhất cho việc luyện tập để nắm vững các đặc tính của màu nước. Đặc biệt, đối với những màu nước có độ trong suốt (Transparent), tùy vào vân giấy mà thành phẩm sẽ có sự khác biệt rất lớn nên hãy chọn loại giấy giúp làm nổi bật đặc điểm riêng của giấy và màu vẽ.

Vân Mịn (Hot-Pressed): Vẽ Tranh Trơn Láng

Vân Mịn (Hot-Pressed): Vẽ Tranh Trơn Láng

Vì bề mặt giấy mịn nên thích hợp để vẽ chân dung, lên ý tưởng thiết kế và bản vẽ kỹ thuật. Loại vân giấy mịn được ưa chuộng bởi những Illustrator - người coi trọng độ nhẵn mịn của bức tranh hơn là tận dụng nét đẹp của vân giấy. Đây cũng là loại giấy hoàn hảo để vẽ tranh Opaque.

Kiểm Tra Định Lượng Giấy (g/m²)

Kiểm Tra Định Lượng Giấy (g/m²)

Không riêng giấy vẽ màu nước, độ dày là một trong những tiêu chí để lựa chọn giấy. Độ dày của giấy thỉnh thoảng cũng được phân biệt bằng bề dày, mỏng nhưng dễ dàng hơn hết là phân biệt bằng định lượng gam hay còn được gọi là định lượng giấy. Số gam thể hiện độ dày của giấy thường là 150g, 190g và 300g, đây là khối lượng giấy trên 1m². Đơn vị là g/m² nhưng thường được viết đơn giản là gsm.


Khi xem xét độ dày bằng định lượng giấy, bạn hãy nghĩ rằng cùng một kích thước thì loại giấy nào có khối lượng nặng hơn thì sẽ dày hơn. Khi sử dụng vẽ tranh màu nước, hãy chọn loại nặng 150g không tính lớp phủ. Nếu bạn muốn vẽ nhiều lớp màu chồng lên nhau tạo nét mờ rõ ràng hơn, hãy chọn loại 300g. Hơn nữa, bạn cũng nên chọn giấy dày nếu muốn lưu trữ bức tranh lâu hơn.

Kiểm Tra Chất Liệu Sản Xuất Giấy

Hiện nay các loại giấy vẽ màu nước trên thị trường không hẳn đều được làm từ các chất liệu giống nhau. Tùy vào chất liệu giấy mà kỹ thuật vẽ cũng sẽ thay đổi nên bạn phải kiểm tra kĩ lưỡng tiêu chí này khi chọn mua.

Bột Giấy Cotton: Chất Lượng Cao Cấp

Bột Giấy Cotton: Chất Lượng Cao Cấp

So với bột gỗ, bột giấy Cotton tốn nhiều công sức hơn cho việc thu gom và sản xuất. Dù giấy vẽ làm từ bột Cotton sẽ mắc hơn giấy từ bột gỗ, nhưng đây là chất liệu có thể làm nên những tờ giấy vẽ chất lượng cao, ít sần sùi trên bề mặt giấy và dễ dàng quét màu nước.

Bột Giấy Gỗ: Bền Bỉ cho Người Vẽ Chuyên Nghiệp

Bột Giấy Gỗ: Bền Bỉ cho Người Vẽ Chuyên Nghiệp

Bột giấy gỗ được sản xuất từ các mảnh vụn gỗ mềm có sẵn. Bột gỗ được chia thành một số loại, trong đó giấy làm từ bột gỗ chứa 100% Cellulose có xơ giấy dài và chắc chắn được những người vẽ tranh màu nước chuyên nghiệp ưa chuộng.

Bột Giấy Phi Gỗ: Bảo Vệ Môi Trường

Bột Giấy Phi Gỗ: Bảo Vệ Môi Trường

Vì phải chặt các loại cây lá kim làm nguyên liệu cho bột gỗ, nên từ góc nhìn bảo vệ môi trường các loại bột phi gỗ dần được ứng dụng nhiều hơn. Nguyên liệu thường là các loại cây quen thuộc như dâm bụt Đông Ấn Độ (sợi dây bện thừng), cây gai dầu, cây tre, cây dâu tằm, cây đay. 


Đặc biệt bột cây dâm bụt Đông Ấn thường được làm giấy vẽ màu nước vì xơ tương tự bột gỗ. Về cảm giác khi dùng hơi thô ráp nhưng hầu như không khác mấy so với loại giấy bột gỗ.

Lưu Ý Màu của Giấy!

Lưu Ý Màu của Giấy!

Giấy vẽ màu nước cơ bản được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như Cotton và gỗ nên ít có màu trắng tinh và độ trắng cao. Ngay cả loại được mô tả là "Trắng" (White) thì cũng chỉ là màu be hoặc màu trắng đục. Vì vậy nếu bạn vẽ bằng màu nước trong suốt, khi miêu tả ánh sáng không dùng màu trắng mà muốn sử dụng chính màu trắng của giấy, hãy chọn loại giấy vẽ trắng nhất có thể.


Hơn nữa dù có giấy vẽ có đề trên bao bì là "Trắng Tự Nhiên" (Natural White) thì chất lượng và mức độ trắng cũng sẽ khác nhau tùy vào hãng sản xuất. Nếu chăm chút đến màu sắc của giấy vẽ, việc so sánh kỹ lưỡng khi chọn mua sẽ giúp bạn ít mắc lỗi hơn khi vẽ tranh.

Quy Cách Đóng Gói Giấy Ảnh Hưởng đến Tác Phẩm

Hình thức hay đơn giản hơn là cách đóng gói giấy thường bị quên lãng nhưng lại là một trong những điểm quan trọng nhất khi chọn mua giấy vẽ màu nước. Người lần đầu mua giấy vẽ màu nước thường mua loại đóng tập như Sketchbook vì có hình dáng quen thuộc nhưng tập giấy lại khó sử dụng và áp dụng các kỹ thuật vẽ khác nhau. Do đó, hãy chú ý cách đóng giấy nhé!

Dạng Sổ Ký Họa (Sketchbook) cho Người Mới

Dạng Sổ Ký Họa (Sketchbook) cho Người Mới

Sổ ký họa (sketchbook, sổ vẽ, tập lò xo) là loại dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và trình độ trung cấp. Thích hợp nhất với những bạn muốn nhận biết đặc điểm của màu nước, chất lượng giấy hay luyện tập các kỹ thuật vẽ như chuyển màu, tạo lớp! Vì không rời rạc từng tờ nên đây cũng là loại thích hợp để mang theo bên người. Tuy nhiên, bạn không thể vẽ trang kế tiếp nếu tờ giấy vẽ chưa khô hẳn.

Dạng Tờ Đơn Lẻ Cần Bồi Giấy

Dạng Tờ Đơn Lẻ Cần Bồi Giấy

Loại tệp lẻ (xấp lẻ) là loại mỗi tờ đều tách biệt với nhau. Bạn có thể vẽ khi đặt và giữ yên giấy trên một mặt phẳng như bảng vẽ, nhưng nếu bạn muốn vẽ màu nước rõ và đậm, nhất định phải sử dụng giấy vẽ đã được bồi giấy*. Vì là từng tờ một nên loại tệp lẻ cũng có thể sử dụng như giấy để thấm nước, nếu không thấm nước bạn sẽ khó có thể vẽ một bức tranh màu nước hoàn chỉnh.


*Bồi giấy là hành động ngăn ngừa mặt giấy bị biến dạng sau khi màu nước khô hoàn toàn.

Dạng Tệp (Pad) Sử Dụng Linh Hoạt

Dạng Tệp (Pad) Sử Dụng Linh Hoạt

Khác với loại sổ ký họa,  giấy vẽ xếp thành tập/tệp (Pad) được liên kết lại nhờ lò xo hoặc bằng keo dán. Do dễ dàng tháo rời và sử dụng từng tờ lẻ, bạn có thể mang theo bên mình để luyện tập hoặc làm việc nhanh chóng. 

Loại Khối Ít Bị Nhăn và Biến Dạng

Loại Khối Ít Bị Nhăn và Biến Dạng

Dạng khối (Block) gồm khoảng 10 đến 20 tờ được dán keo hoặc sáp ở cả bốn góc để tạo thành một khối. Cho dù giấy ẩm nước thì cũng không bị nhăn và biến dạng nên bạn có thể thoải mái vẽ mà ko cần thấm nước. Tuy nhiên nếu bạn muốn vẽ và dùng nhiều nước hơn thông thường chẳng hạn như kỹ thuật day màu cần lượng nước pha màu lớn thì dạng khối vẫn sẽ bị nhăn như bình thường. Vậy nên bạn cần tách lẻ từng tờ ra để vẽ trong trường hợp này.

Dạng Board Ít Lựa Chọn Giấy Vẽ

Dạng Board Ít Lựa Chọn Giấy Vẽ

Dạng Board là giấy vẽ được đính trực tiếp vào bảng cứng, rất tiện lợi vì bạn có thể vẽ ngay lập tức. Tuy nhiên, dạng Board tương thích với giấy vẽ màu nước yêu thích không phải lúc nào cũng sẵn có nên bạn sẽ có ít lựa chọn về loại giấy vẽ hơn.

Dạng Cuộn Tiết Kiệm Chi Phí

Dạng Cuộn Tiết Kiệm Chi Phí

Bạn cần vẽ một bức tranh kích thước lớn hoặc có thể tùy chỉnh kích thước, dạng cuộn sẽ rất phù hợp. Vì được bán dưới dạng cuộn nguyên bản nên giá thành cũng giảm đáng kể so với các loại khác. Không chỉ thích hợp vẽ tranh kích thước lớn mà dạng cuộn còn giúp bạn vẽ số lượng tranh lớn. Việc tự tay cắt giấy khá mất thời gian nhưng nếu xét về giá cả thì đây sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý, bạn hãy xem xét nhé!

Kiểm Tra Khổ Giấy

Kiểm Tra Khổ Giấy

Đối với các loại giấy vẽ tranh như giấy vẽ màu nước, kích thước là một điểm quan trọng cần lưu ý. Thông thường khi đính giấy vẽ vào bảng gỗ kê, giấy được bảng gỗ giữ lại ở các cạnh và sau khi vẽ xong sẽ cắt đi cạnh giấy đó, vậy nên bạn cần chọn giấy vẽ có kích thước lớn hơn một chút so với kích thước bức tranh bạn định vẽ (kích thước bảng gỗ). Khi bồi giấy bạn cũng cần để giấy lên một bề mặt phẳng, nên nhớ lưu ý về kích thước của bức tranh khi mua giấy vẽ.

Dưới đây là các khổ giấy vẽ thông dụng:


 • A0: 841 x 1189 mm
 • A1: 594 x 841 mm
 • A2: 420 x 594 mm
 • A3: 297 x 420 mm
 • A4: 210 x 297 mm
 • A5: 148 x 210 mm
 • A6: 105 x148mm

Ngoài ra, giấy vẽ màu nước cũng hay được phân loại khổ giấy bằng kí hiệu "F", các kích thước hay được sử dụng là: 


 • F0: 180 x 140 mm
 • FSM: 227 x 158 mm
 • F3: 273 x 220 mm
 • F4: 333 x 242 mm
 • F6: 410 x 318 mm
 • F8: 455 x 380 mm
 • F10: 530 x 455 mm

Top 10 Giấy Vẽ Màu Nước tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua)

Tiếp theo, mybest xin giới thiệu bảng xếp hạng các loại giấy vẽ màu nước tốt nhất hiện nay. Bảng xếp hạng tham khảo dựa trên top giấy vẽ màu nước bán chạy trên các trang thương mại điện tử Lazada, Shopee và Tiki.


Loại tệp lẻ thường chênh lệch về số lượng nên bạn cần kiểm tra kỹ trước khi mua. Ngoài ra đối với những loại giấy cao cấp đắt đỏ, người bán thường cắt lẻ từ khổ giấy lớn hoặc block nhiều tờ, vậy nên bạn cũng cần hỏi người bán về kích thước và số lượng trước khi chọn mua.

10
Loại vânVân nổi
Màu sắcTrắng tự nhiên
Chất liệu50% Cotton
Kích thướcA6, A5, A4
Định lượng300gsm
Số lượng10 tờ
Hình thứcPad
9
Loại vânVân nổi
Màu sắcTrắng
Chất liệu100% Cellulose
Kích thước210x300mm
Định lượng200gsm
Số lượng20 tờ
Hình thứcPad
8

HOLBEIN White Ibis Postcard

Từ 95.000 VNĐ

Loại vânVân nổi
Màu sắcTrắng
Chất liệuCotton
Kích thước100 x148mm
Định lượng300gsm
Số lượng30 tờ
Hình thứcTờ lẻ
7
Loại vânVân mịn
Màu sắc-
Chất liệu100% Cotton
Kích thướcA4 lỡ (180x260mm)
Định lượng300gsm
Số lượng20 tờ
Hình thứcPad
6
Loại vânVân mịn
Màu sắcTrắng
Chất liệu100% Cotton
Kích thướcA4 lỡ (195x270mm)
Định lượng300gsm
Số lượng20 tờ
Hình thứcBlock
5

FabrianoGiấy Vẽ Màu Nước Artistico

Từ 20.000 VNĐ

Loại vânVân nổi
Màu sắcTrắng
Chất liệu100% Cotton
Kích thướcA5
Định lượng300gsm
Số lượng1 tờ
Hình thứcTờ lẻ
4
Loại vânVân nổi
Màu sắcTrắng
Chất liệu55% Cotton
Kích thướcA5
Định lượng300gsm
Số lượng25 tờ
Hình thứcSổ ký hoạ
3

St Cuthberts MillGiấy Màu Nước Saunders Waterford

Từ 30.000 VNĐ

Loại vânVân mịn
Màu sắcTrắng
Chất liệu100% Cotton
Kích thước-
Định lượng300gsm
Số lượng1
Hình thức-
2

CansonSổ Vẽ Màu Nước Montval

Từ 189.000 VNĐ

Loại vânVân nổi
Màu sắcTrắng
Chất liệuCellulose
Kích thước297x420mm
Định lượng300gsm
Số lượng12 tờ
Hình thứcPad
1
Loại vânVân nổi
Màu sắcTrắng
Chất liệu100% Cotton
Kích thướcA4
Định lượng300gsm
Số lượng12
Hình thứcPad

Bảng So Sánh 10 Giấy Vẽ Màu Nước tốt nhất

Hình Ảnh Sản Phẩm
1
The Arches Mill Giấy Vẽ Màu Nước Arches 1

The Arches Mill

2
Canson Sổ Vẽ Màu Nước Montval 1

Canson

3
St Cuthberts Mill Giấy Màu Nước Saunders Waterford 1

St Cuthberts Mill

4
Nabii Sổ Vẽ Màu Nước Aqua Fat 1

Nabii

5
Fabriano Giấy Vẽ Màu Nước Artistico 1

Fabriano

6
Leyton Sổ Vẽ Leyton Block 1

Leyton

7
Baohong Sổ Vẽ Màu Nước Hot-pressed 1

Baohong

8
HOLBEIN White Ibis Postcard 1

HOLBEIN

9
Nevskaya Palitra Giấy Vẽ Màu Nước White Nights 1

Nevskaya Palitra

10
Happy Giấy Vẽ Màu Nước 1

Happy

Tên Sản Phẩm

Giấy Vẽ Màu Nước Arches

Sổ Vẽ Màu Nước Montval

Giấy Màu Nước Saunders Waterford

Sổ Vẽ Màu Nước Aqua Fat

Giấy Vẽ Màu Nước Artistico

Sổ Vẽ Leyton Block

Sổ Vẽ Màu Nước Hot-pressed

White Ibis Postcard

Giấy Vẽ Màu Nước White Nights

Giấy Vẽ Màu Nước

Đặc Điểm

Kết Cấu Ổn Định, Lên Màu Chuẩn, Loang Màu Đẹp

Loang Màu Ổn, Chịu Nước Tốt, Giá Phải Chăng

Lớp Đệm Canxi Cacbonat Bảo Vệ Tác Phẩm

Thương Hiệu Việt Chất Lượng, Sổ Nhỏ Tiện Mang Theo

Chịu Tẩy Tốt, Phù Hợp Nhiều Loại Dụng Cụ Vẽ

Hai Mặt Dễ Phân Biệt, Dụng Cụ Tách Giấy

Không Cần Bồi Giấy, Tỉa Đẹp

Khổ Postcard Nhỏ Xinh, Chịu Nước Cao

Vân Giấy Độc Lạ Loang Màu Tốt

Giá Thành Tốt, Thích Hợp Để Luyện Tập

Giá từ350.000 VNĐ189.000 VNĐ30.000 VNĐ85.000 VNĐ20.000 VNĐ153.000 VNĐ180.000 VNĐ95.000 VNĐ80.000 VNĐ13.000 VNĐ
Loại vânVân nổiVân nổiVân mịnVân nổiVân nổiVân mịnVân mịnVân nổiVân nổiVân nổi
Màu sắcTrắngTrắngTrắngTrắngTrắngTrắng-TrắngTrắngTrắng tự nhiên
Chất liệu100% CottonCellulose100% Cotton55% Cotton100% Cotton100% Cotton100% CottonCotton100% Cellulose 50% Cotton
Kích thướcA4297x420mm-A5A5A4 lỡ (195x270mm)A4 lỡ (180x260mm)100 x148mm210x300mmA6, A5, A4
Định lượng300gsm300gsm300gsm300gsm300gsm300gsm300gsm300gsm200gsm300gsm
Số lượng1212 tờ125 tờ1 tờ20 tờ20 tờ30 tờ20 tờ10 tờ
Hình thứcPadPad-Sổ ký hoạTờ lẻBlockPadTờ lẻPadPad
Link

Bồi Giấy để Vẽ Đẹp Hơn

Bồi Giấy để Vẽ Đẹp Hơn

Bồi giấy là bước cần chuẩn bị trước khi vẽ màu nước. Vì tranh màu nước sẽ dùng rất nhiều nước nên nếu vẽ trên giấy không được làm ẩm, tờ giấy sẽ công vênh, nhăn nhúm và biến dạng. Để tránh trường hợp đó, bạn hãy "bồi giấy", tức là kéo căng một tờ giấy đã được làm ướt ở mặt sau, rồi trải lên mặt phẳng vẽ ví dụ như bảng gỗ.


Những yếu tố về định lượng giấy, chất liệu, quy cách đóng giấy và khổ giấy sẽ quyết định mức độ khó của việc bồi giấy. Giấy càng dày thì làm ẩm càng dễ (loại 300gsm trở lên sẽ dễ cho người mới bắt đầu). Về chất liệu, Cotton có khả năng hút nước tốt nên sẽ lâu khô, giấy màu nước bột gỗ ít thấm nước và nhanh khô. Ngoài ra, khổ giấy lớn thì sẽ khiến việc bồi giấy trở nên khó khăn hơn.


Nếu bạn sử dụng giấy dạng khối, không bồi giấy sẽ không có vấn đề gì, vì vậy bạn nên bồi giấy đúng cách để có những tác phẩm ưng ý.

Lời Kết

Bày viết lần này có hữu ích với bạn không? Nhiều khi việc thay đổi giấy sẽ giúp tìm ra loại giấy như mong muốn. Hãy so sánh các chất liệu, cách sản xuất và độ dày của giấy, mua loại giấy thích hợp nhất với bạn và vẽ nên những bức tranh tuyệt vời nhé!

 • Like mybest trên Facebook để theo dõi nhiều thông tin mới nhé

Bài Viết Liên Quan

 • Top 10 Bài Tarot Phù Hợp cho Người Mới Bắt Đầu (Radient, The Rider, The Steampunk)
  Top 10 Bài Tarot Phù Hợp cho Người Mới Bắt Đầu (Radient, The Rider, The Steampunk)
  Từ xa xưa, cả phương Đông và phương Tây đều có các cách tiên đoán trước tương lai theo những phương pháp khác nhau. Vì con người luôn khao khát muốn biết trước và làm chủ tương lai trong hầu hết mọi lĩnh vực. Việc sử dụng Tarot chính là việc giải mã những bí mật ẩn chứa trong những bức tranh cuộc sống nhằm mục đích khai sáng, thiền định, chiêm nghiệm, giải mã, bói toán hay thậm chí là tìm cảm hứng trong cuộc sống. Ngày nay, nó được sử dụng như một công cụ để bói toán hay tiên tri là chủ yếu.Tuy nhiên, với người mới bắt đầu có lẽ khó có thể chọn cho mình một bộ bài Tarot phù hợp nhất là trên thị trường hiện nay có hàng nghìn bộ bài biến thể khác nhau như Rider Tarot, Marseille, có thể sẽ khiến bạn phân vân không biết mua loại bài tarot nào tốt nhất? Vậy nên bài viết dưới đây, mybest xin được giới thiệu với các bạn cách chọn bài tarot và top 10 bài tarot tốt nhất được ưa chuông hiện nay.
  Sở Thích
  8.333 Lượng view
 • Top 10 Màu Chì Nước tốt nhất hiện nay (Faber-Castell, Stabilo, Marco)
  Top 10 Màu Chì Nước tốt nhất hiện nay (Faber-Castell, Stabilo, Marco)
  Bạn đã bao giờ thử hình dung rằng nếu màu khô và màu nước kết hợp lại thì sẽ như thế nào? Chúng sẽ tạo nên một loại họa cụ mới – chính là bút chì màu nước, thường được gọi tắt là chì màu nước. Loại màu này có hình dáng không khác gì những loại chì màu khô thông thường, nhưng khi bạn thêm nước vào, chúng sẽ lập tức biến thành màu nước. Có khá nhiều thương hiệu chì màu nước trên thị trường hiện nay như Faber-Castell, Stabilo, Marco với mức giá và những đặc điểm vô cùng đa dạng.Những loại bút cao cấp nhất chưa hẳn đã là lựa chọn đúng đắn nhất, bạn cần dựa vào mục tiêu, yêu cầu kĩ thuật của bức vẽ và khả năng hội họa của bản thân để tìm ra loại chì màu nước phù hợp với chính mình. Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn top 10 sản phẩm chì màu nước được ưa chuộng nhất, dựa trên nhu cầu của những đối tượng khác nhau. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.
  Sở Thích
  11.541 Lượng view
 • Top 10 Đất Nặn An Toàn Cho Trẻ Em (Play-Doh, TEDU, Nendo)
  Top 10 Đất Nặn An Toàn Cho Trẻ Em (Play-Doh, TEDU, Nendo)
  Đất nặn, bột nặn luôn là món đồ chơi không thể thiếu, tạo nên sắc màu trong những khung trời tuổi thơ. Đây còn là công cụ hữu hiệu góp phần kích thích sự phát triển của trẻ, từ khả năng quan sát, cảm thụ màu sắc cho đến kỹ năng tư duy và trí tưởng tượng của trẻ. Từ miếng đất nặn vô tri, vô giác, các em sẽ thoả sức sáng tạo nên các hình thù khác nhau, có thể là ngôi nhà nhỏ của em hay động vật mà em yêu thích. Không chỉ giúp bé sáng tạo, đất nặn còn là trò chơi gắn kết giữa ba mẹ với bé hay giữa bé với những người bạn.Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đất nặn khác nhau như đất nặn lúa mì, đất nặn làm từ bột gạo từ nhiều hãng Âu Mỹ, Nhật, Việt Nam như Play-Doh, Nendo, TEDU, Gincho v.v. khiến các cha mẹ khó chọn mua đất nặn tốt nhất và an toàn nhất cho con em mình. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn đất nặn, bột nặn an toàn cho trẻ em và bảng xếp hạng top 10 sản phẩm đất nặn được tin dùng nhất, để bé có một khoảng thời gian vui chơi bổ ích, lý thú và an toàn.
  Sở Thích
  6.364 Lượng view
 • Top 10 Xe Ba Bánh Cho Trẻ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Xe Ba Bánh Cho Trẻ tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Việc tìm mua một chiếc xe ba bánh cho trẻ tưởng chừng đơn giản thông qua việc chọn mua những chiếc xe mà bé thích. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý đến độ tuổi, sự tiện dụng, kiểu thiết kế,... Chắc chắn bạn sẽ tìm ra một chiếc xe ba bánh không đơn thuần chỉ đáp ứng mục đích vui chơi cho trẻ.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu cách chọn một chiếc xe ba bánh dành cho bé dựa trên nhiều tiêu chí vô cùng hữu ích. Top 10 những chiếc xe ba bánh tốt nhất đang được nhiều bậc phụ huynh chọn mua sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sở Thích
  1.224 Lượng view
 • Top 10 Màu Nước Vẽ Tranh Đẹp tốt nhất hiện nay (Koi, Leningrad, Faber Castell)
  Top 10 Màu Nước Vẽ Tranh Đẹp tốt nhất hiện nay (Koi, Leningrad, Faber Castell)
  Màu nước với sự mềm mại và tinh tế sẽ giúp bạn sáng tạo, dù bạn vẽ ngoài trời hay trong nhà. Trên thị trường, với những sản phẩm màu nước đa dạng từ các hãng màu nước nổi tiếng như Koi, Pentel, Superior, Sakura, Faber Castel, Leningrad v.v. có thể bạn đang phân vân không biết đâu là màu nước đẹp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chọn mua màu nước, cùng bảng xếp hạng những loại màu nước tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được bộ màu nước như ý để có những tác phẩm của riêng mình nhé.
  Sở Thích
  53.568 Lượng view
 • Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Sách tô màu dành cho người lớn ngày càng trở nên phổ biến hơn như một thú vui mới thời gian gần đây. Với nhiều hoạ tiết được thiết kế khác nhau từ những hình vẽ thật to, đơn giản đến những chi tiết cầu kì phức tạp và tinh xảo hơn. Mặc dù là sách tô màu nhưng bạn có thể phân loại sách theo từng mức độ từ dễ đến khó. Có thể bạn đang không biết sách tô màu nào tốt, phù hợp với bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn mua một quyển sách tô màu phù hợp với bản thân nhất. Top 10 những quyển sách được bán chạy sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Bạn còn có thể sử dụng sách tô màu như một món quà thú vị dành tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng chúng tôi khám phá về thể loại sách này ngay dưới đây nhé!
  Sở Thích
  24.970 Lượng view
 • Top 10 Bộ Đồ Chơi Gỗ cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Bộ Đồ Chơi Gỗ cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Đồ chơi gỗ là những món đồ chơi luôn mang lại cảm giác mộc mạc được mọi người yêu thích. Với các loại đồ chơi gỗ trí tuệ, nhạc cụ, xếp hình, đa dạng từ các hãng như Benrikids, Vietoys, Winwintoys, Forkids,.. có thể các bậc phụ huynh đang băn khoăn không biết chọn mua đồ chơi gỗ nào tốt nhất, phù hợp với lứa tuổi của bé.Vì vậy trong bài viết lần này, cùng với cách chọn mua đồ chơi gỗ hợp lứa tuổi, các loại đồ chơi gỗ khác nhau, mybest sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 những bộ đồ chơi gỗ phổ biến, được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn tìm được món quà mà bé yêu thích nhé.
  Sở Thích
  6.160 Lượng view
 • Top 10 Bộ Đồ Chơi Lego Cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Bộ Đồ Chơi Lego Cho Bé tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Lego đã trở thành bộ đồ chơi hình khối dành cho trẻ em được yêu thích trên toàn cầu. Tuổi thơ ai chẳng từng gắn bó với loại đồ chơi này. Bằng cách kết hợp đơn giản, Lego có thể tạo thành các hình dạng khác nhau, kích thích trí tưởng tượng của trẻ em, nuôi dưỡng khả năng tư duy về không gian của trẻ. Đây được xem là một sản phẩm đồ chơi mang tính giáo dục cao.Gần đây, có một số bộ Lego lấy cảm hứng từ phim hoạt hình Disney rất được các bé gái yêu thích. Ngoài ra, các bộ Lego Friends, Lego Classic và nhiều dòng Lego khác cũng được các bé yêu thích. Lần này, mybest sẽ giới thiệu danh sách 10 bộ lego cho bé tốt nhất hiện nay. Đừng quên tham khảo cách chọn để lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất.
  Sở Thích
  8.077 Lượng view
 • Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4, 5, 6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4, 5, 6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Độ tuổi bước vào lớp 1 được xem là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của bé. Đây là thời điểm vàng để bạn dạy cho trẻ những kiến thức cần thiết trước khi bước vào những năm học đầu đời. Do đó, những món đồ chơi mang tính giáo dục cao sẽ là công cụ không thể thiếu để bạn giúp bé trang bị những kiến thức về số đếm hay chữ cái.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn mua những món đồ chơi dành cho bé ở độ tuổi từ 4 tuổi đến 6 tuổi. Top 10 những món đồ chơi phù hợp với bé trai lẫn bé gái, giúp bé vừa chơi vừa học được nhiều bậc phụ huynh tin dùng trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sở Thích
  28.216 Lượng view
 • Top 10 Tinh Dầu Hoa tốt nhất hiện nay (Hoa Hồng, Hoa Nhài, Hoa Cam)
  Top 10 Tinh Dầu Hoa tốt nhất hiện nay (Hoa Hồng, Hoa Nhài, Hoa Cam)
  Tinh dầu hoa được coi là phương pháp chữa lành tâm trạng thông qua sức mạnh của các loài hoa vốn có trong tự nhiên. Nếu bạn là một người mới bắt đầu tìm hiểu, bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn với mỗi hoàn cảnh sử dụng khác nhau từ tinh dầu hoa hồng, hoa nhài, hoa cam, nhuỵ hoa nghệ tây từ nhiều thuơng hiệu nổi tiếng như Thursday Plantation, Alteya, Plant Therapy, Now, Scentuals, doTERRA… Cho dù bạn chọn loại tinh dầu nào đi chăng nữa, sự kết nối giữa tinh dầu hoa với cảm xúc và cơ thể của bạn vẫn là tiêu chí quan trọng bậc nhất.Do đó, mybest sẽ chỉ dẫn cho bạn từng chút một để am hiểu hơn về tinh dầu hoa thiên nhiên và giới thiệu top 10 tinh dầu hoa thiên nhiên tốt nhất hiện nay ở phần cuối bài viết. Khám phá tinh dầu hoa thiên nhiên đong đầy hương thơm và xúc cảm thư vị ngay bây giờ nào!
  Sở Thích
  483 Lượng view
 • Bài Viết được Yêu Thích

 • Top 11 Khối Rubik tốt nhất được ưa chuộng hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 11 Khối Rubik tốt nhất được ưa chuộng hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Rubik được phát minh vào năm 1974 và dần dần trở nên phổ biến, được cả thế giới biết đến là món đồ chơi xếp hình giúp rèn luyện trí tuệ, thậm chí cũng có nhiều giải đấu quốc gia, quốc tế về giải rubik. Du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, nhưng từ năm 2008 đến nay, sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam dành cho Rubik ngày một lớn. Gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều loại Rubik mới bên cạnh rubik 3x3 như rubik họa tiết, rubik 9x9, 6x6, rubik kim tự tháp v.v.Vì vậy, lần này mybest sẽ giải thích cách chọn khối Rubik dành cho người mới chơi, đồng thời giới thiệu top 11 những khối Rubik đẹp và ngay cả người mới chơi cũng có thể thử trải nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu và chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhé.
  Sở Thích
  7.987 Lượng view
 • Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Sách Tô Màu Cho Người Lớn tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Sách tô màu dành cho người lớn ngày càng trở nên phổ biến hơn như một thú vui mới thời gian gần đây. Với nhiều hoạ tiết được thiết kế khác nhau từ những hình vẽ thật to, đơn giản đến những chi tiết cầu kì phức tạp và tinh xảo hơn. Mặc dù là sách tô màu nhưng bạn có thể phân loại sách theo từng mức độ từ dễ đến khó. Có thể bạn đang không biết sách tô màu nào tốt, phù hợp với bản thân?Trong bài viết này, mybest sẽ gợi ý cho bạn cách chọn mua một quyển sách tô màu phù hợp với bản thân nhất. Top 10 những quyển sách được bán chạy sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết. Bạn còn có thể sử dụng sách tô màu như một món quà thú vị dành tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng chúng tôi khám phá về thể loại sách này ngay dưới đây nhé!
  Sở Thích
  24.970 Lượng view
 • Top 10 Bộ Bút Chì Màu Đẹp tốt nhất hiện nay (Faber Castell, Macro, Stabilo, Deli)
  Top 10 Bộ Bút Chì Màu Đẹp tốt nhất hiện nay (Faber Castell, Macro, Stabilo, Deli)
  Bút chì màu là dụng cụ mỹ thuật được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bút chì màu được bán trên thị trường như Stabilo, Faber Castell  Pentel, Macro, Deli v.v...sẽ khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn hộp bút chì màu loại nào tốt nhất, vẽ đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân? Chọn bút chì màu nước hay màu dầu? Chọn bộ bao nhiêu chiếc thì hợp lý?Trong bài viết lần này, mybest xin giới thiệu những bộ bút chì màu được ưa thích cũng như cách chọn mua một hộp bút chì màu, với các sản phẩm có giá rẻ nhưng chất lượng cao, hay những bộ bút chì màu thích hợp dùng cho người mới bắt đầu v.v...dựa trên lời khuyên của chuyên gia quảng cáo, họa sĩ và nhà thiết kế. Các bạn hãy cùng tham khảo để tìm được một hộp bút chì màu đặc biệt cho riêng mình nhé.
  Sở Thích
  39.143 Lượng view
 • Top 11 Nến Thơm tốt nhất hiện nay (Bath & Body Works, Yankee, Bartek)
  Top 11 Nến Thơm tốt nhất hiện nay (Bath & Body Works, Yankee, Bartek)
  Nến thơm thư giãn tinh thần bằng hương thơm và ánh sáng lung linh. Một liệu pháp giúp bạn xoa dịu tâm trí khi tập trung vào ngọn lửa trong phòng không có ánh sáng. Thậm chí, nhiều người tự làm nến thơm, với các mùi hương yêu thích. Xu hướng này cũng dần trở nên phổ biến như một thú vui giải trí hiện nay. Bạn cũng có thể trải nghiệm việc tự làm nến thơm tại các cửa hàng handmade hoặc trong các lớp học.Trước hết, mybest sẽ mách bạn các điểm lựa chọn nến thơm để sử dụng hoặc làm quà tặng. Cùng khám phá top 10 sản phẩm nến thơm tốt nhất được ưa chuộng trên các trang thương mại điện tử. Cuối bài viết sẽ là cách sử dụng và các lưu ý. Hãy tham khảo kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nến thơm nhé!
  Sở Thích
  9.444 Lượng view
 • Top 10 Màu Nước Vẽ Tranh Đẹp tốt nhất hiện nay (Koi, Leningrad, Faber Castell)
  Top 10 Màu Nước Vẽ Tranh Đẹp tốt nhất hiện nay (Koi, Leningrad, Faber Castell)
  Màu nước với sự mềm mại và tinh tế sẽ giúp bạn sáng tạo, dù bạn vẽ ngoài trời hay trong nhà. Trên thị trường, với những sản phẩm màu nước đa dạng từ các hãng màu nước nổi tiếng như Koi, Pentel, Superior, Sakura, Faber Castel, Leningrad v.v. có thể bạn đang phân vân không biết đâu là màu nước đẹp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp chọn mua màu nước, cùng bảng xếp hạng những loại màu nước tốt nhất được ưa chuộng. Chúc bạn tìm được bộ màu nước như ý để có những tác phẩm của riêng mình nhé.
  Sở Thích
  53.568 Lượng view
 • Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4, 5, 6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Top 10 Đồ Chơi Trí Tuệ cho Trẻ 4, 5, 6 tuổi tốt nhất hiện nay (Tư vấn mua 2021)
  Độ tuổi bước vào lớp 1 được xem là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của bé. Đây là thời điểm vàng để bạn dạy cho trẻ những kiến thức cần thiết trước khi bước vào những năm học đầu đời. Do đó, những món đồ chơi mang tính giáo dục cao sẽ là công cụ không thể thiếu để bạn giúp bé trang bị những kiến thức về số đếm hay chữ cái.Trong bài viết này, mybest sẽ đồng hành cùng bạn chọn mua những món đồ chơi dành cho bé ở độ tuổi từ 4 tuổi đến 6 tuổi. Top 10 những món đồ chơi phù hợp với bé trai lẫn bé gái, giúp bé vừa chơi vừa học được nhiều bậc phụ huynh tin dùng trên các bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết.
  Sở Thích
  28.216 Lượng view
 • Top 10 Tinh Dầu Thơm tốt nhất hiện nay (Kobi, Milaganics, Mộc Mây)
  Top 10 Tinh Dầu Thơm tốt nhất hiện nay (Kobi, Milaganics, Mộc Mây)
  "Chỉ cần một kết hợp nhỏ cũng có thể khiến đời sống thường ngày thêm phần phong phú", tinh dầu thơm chính là một chấm nhỏ như thế, rất nhiều loại tinh dầu thơm có thể giúp bạn thay đổi lối sống thường nhật. Tác dụng của từng loại tinh dầu cùng sức mạnh của mùi hương giúp bạn thư giãn, thay đổi tâm trạng, đối phó với những căng thẳng từ đời sống. Đối với con người trong thời đại công việc bộn bề, tinh dầu cũng là một phương pháp trị liệu tốt. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tinh dầu thơm được ưa chuộng như Kobi, Mộc Mây, Milaganics..., mỗi loại một công dụng lại khiến bạn phân vân khi lựa chọn tinh dầu thơm. Vì vậy, lần này mybest sẽ đem đến bài viết về cách chọn cũng như bảng xếp hạng top 10 những loại tinh dầu tốt nhất đang được bán trên thị trường. Hãy tìm ra loại thích hợp và tận hưởng những giờ phút thư giãn nhé!
  Sở Thích
  831 Lượng view
 • Tìm kiếm theo Chủ Đề