1. TOP
 2. Máy Tính
 3. Máy Tính
 4. [2023] Top 8 Máy Tính Bảng Chuyên Dùng Vẽ Và Thiết Kế Đồ Họa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • [2023] Top 8 Máy Tính Bảng Chuyên Dùng Vẽ Và Thiết Kế Đồ Họa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2023] Top 8 Máy Tính Bảng Chuyên Dùng Vẽ Và Thiết Kế Đồ Họa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2023] Top 8 Máy Tính Bảng Chuyên Dùng Vẽ Và Thiết Kế Đồ Họa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2023] Top 8 Máy Tính Bảng Chuyên Dùng Vẽ Và Thiết Kế Đồ Họa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2023] Top 8 Máy Tính Bảng Chuyên Dùng Vẽ Và Thiết Kế Đồ Họa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2023] Top 8 Máy Tính Bảng Chuyên Dùng Vẽ Và Thiết Kế Đồ Họa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Tablet hay máy tính bảng với kích thước bé nhỏ hơn rất nhiều so với một chiếc laptop nhưng được trang bị đầy đủ các công nghệ tiên tiến. Gần đây, ngoài Wacom cũng có nhiều máy tính bảng khác được thiết kế để có thể thiết kế, vẽ đồ họa. Trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất máy tính bảng nổi tiếng như iPad từ Apple, Surface từ Microsoft có thể sẽ khiến bạn phân vân không biết máy tính bảng nào sẽ tốt nhất để vẽ đồ họa, thiết kế?

Vì vậy, lần này mybest sẽ giới thiệu cách chọn máy tính bảng đồ họa và top 8 máy tính bảng hỗ trợ vẽ và thiết kế đồ họa tốt nhất. Ngoài những máy tính bảng phổ biến được trang bị hệ điều hành Windows của Microsoft, mybest cũng sẽ giới thiệu những mẫu máy tính bảng được trang bị hệ điều hành từ các nhà phát triển nổi tiếng khác. Hãy cùng bắt đầu nào!

Cập nhật ngày 17/03/2023
Lê Minh Toàn
Chuyên Gia
Animator - Illustrator

Sau khi tốt nghiệp ngành học thiết kế đồ họa và animation tại Nhật Bản, anh hiện đang làm việc tại Studio Comet - một animation studio tại Tokyo. Một số project mà anh đã và đang tham gia có thể kể đến như: Fairy Ranmaru: Anata no Kokoro Otasuke Shimasu; Kanojo, okarishimasu - Rent a Girlfriend; Shadowverse; Scarlet Nexus, v.v.

Profile của Lê Minh Toàn
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 28-12-2022)

Thoải Mái Sáng Tạo Trên Chiếc Tablet Của Bạn

Thoải Mái Sáng Tạo Trên Chiếc Tablet Của Bạn

Một chiếc máy tính bảng sẽ cho phép bạn vẽ, thao tác trực tiếp lên màn hình của máy thông qua bút cảm ứng. Các loại máy tính bảng đồ họa thường chỉ là thiết bị ngoại vi dùng để nhận thao tác vẽ, khi sử dụng bắt buộc phải kết nối với các thiết bị có trang bị hệ điều hành như máy tính, smartphone. Trong khi đó, máy tính bảng dùng riêng cho thiết kế được tích hợp sẵn hệ điều hành nên không cần phải kết nối, mang đến sự linh động, tiện lợi hơn hẳn.


Nhờ tính nhỏ gọn, di động của máy tính bảng đồ họa mà bạn có thể thoải mái mang theo mình đi khắp nơi và tận dụng mọi khoảng thời gian rảnh để làm việc, nâng cao hiệu suất làm việc. 


Còn nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bảng vẽ chuyên dụng như Wacom, HUION, hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Cách Chọn Máy Tính Bảng Vẽ Đồ Họa

Hãy cùng mybest điểm qua những điều cần lưu ý khi lựa chọn cho mình một chiếc máy tính bảng phù hợp với nhu cầu vẽ và thiết kế đồ họa của bản thân nhé.

① Chọn Hệ Điều Hành Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

Chọn Hệ Điều Hành Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

Tuỳ thuộc vào nhà sản xuất mà máy tính bảng sẽ được cài sẵn những hệ điều hành khác nhau. 


 • Hệ điều hành iOS của Apple được nhiều họa sĩ chuyên nghiệp trên thế giới lựa chọn, có thể tương thích, đồng bộ với các sản phẩm khác của Apple như Mac, iPhone.
 • Hệ điều hành Window sẽ phù hợp với những người đã quen sử dụng hệ điều hành Windows trên máy tính thông thường. 
 • Hệ điều hành Android được nhiều nhà sản xuất sử dụng nên rất đa dạng về chủng loại cũng như giá cả.

Từng hệ điều hành sẽ tương thích với những ứng dụng, công cụ vẽ khác nhau, bạn nên kiểm tra xem phần mềm vẽ bạn thường sử dụng hoạt động tốt trên hệ điều hành nào để chọn tablet có hệ điều hành tương ứng.

② Nên Chọn Màn Hình Dễ Nhìn, Kích Thước Khoảng 10 inch

Nên Chọn Màn Hình Dễ Nhìn, Kích Thước Khoảng 10 inch

Kích thước màn hình của máy tính bảng đồ họa rất đa dạng, từ loại nhỏ gọn gần bằng điện thoại thông minh đến loại lớn gần bằng màn hình PC. Tablet càng nhỏ thì càng dễ mang theo nhưng màn hình quá nhỏ sẽ khó nhìn, khó thao tác chính xác.


Thông thường, kích thước màn hình khoảng 10 inch là vừa đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng mà vẫn đảm bảo tính linh động. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng hoặc nếu chỉ dùng máy tính bảng để vẽ như một sở thích thì 7 đến 8 inch cũng hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Ngược lại, nếu bạn là một người dùng chuyên nghiệp đòi hỏi sự chính xác cao hãy chọn loại từ 13 inch trở lên.

Bên cạnh đó, khả năng hiển thị cũng phụ thuộc vào độ phân giải của màn hình. Độ phân giải càng cao thì thường giá thành cũng sẽ cao hơn nhưng nếu bạn có yêu cầu cao về độ phân giải, hãy kiểm tra thông số của sản phẩm nhé.

③ Độ Tương Thích Của Bút Và Màn Hình Cũng Rất Quan Trọng

Khi vẽ thì nét bút, độ đậm nhạt, sắc nét của đường vẽ cũng rất quan trọng. Hãy kiểm tra các tính năng của bút cũng như độ tương thích giữa bút với màn hình để tìm ra loại dễ sử dụng nhất nhé.

Cảm Ứng Lực Nhấn Từ 2048 Trở Lên

Cảm Ứng Lực Nhấn Từ 2048 Trở Lên

Tuỳ theo các cấp độ của áp lực bút mà màn hình cảm ứng sẽ tạo ra các nét vẽ có độ dày và màu sắc đậm nhạt khác nhau. Nếu chỉ phục vụ cho mục đích giải trí thì màn hình có mức cảm ứng lực nhấn khoảng 1024 là đủ, còn nếu để sử dụng cho công việc thì bạn nên chọn tablet có cảm ứng lực nhấn từ 2048 trở lên.


Bên cạnh đó nếu bạn muốn vẽ với nét tự nhiên như vẽ trên giấy, hãy chọn máy tính bảng đồ hoạ tương thích với bút vẽ Digital Pen (Bút vẽ cảm ứng kỹ thuật số). Với bút vẽ digital paint, bạn có thể điều chỉnh độ dày của nét vẽ một cách dễ dàng hơn.

Lê Minh Toàn
Animator - Illustrator
Lê Minh Toàn

Bạn nên cân nhắc mua bút cảm ứng cùng hãng với máy tính bảng. Các sản phẩm cùng hãng sẽ có độ tương thích cao, mang đến trải nghiệm tốt nhất khi thao tác.

Nên Chọn Máy Có Cảm Ứng Độ Nghiêng Để Điều Chỉnh Nét Vẽ

Nên Chọn Máy Có Cảm Ứng Độ Nghiêng Để Điều Chỉnh Nét Vẽ

Những chiếc máy tính bảng đồ họa có khả năng điều chỉnh nét vẽ thông qua cảm nhận độ nghiêng của bút cảm ứng sẽ rất thích hợp với những ai chú ý đến độ sắc nét của đường vẽ chi tiết. Chức năng này cho phép tablet nhận biết độ nghiêng của bút, từ đó tạo ra các nét vẽ có độ dày, độ đậm nhạt tương ứng và giống với đường nét khi vẽ trực tiếp trên giấy. 


Tùy theo khả năng của máy mà mức độ nhận biết sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên chắc chắn tablet có chức năng cảm nhận độ nghiêng sẽ giúp bạn có những nét vẽ "thật" hơn và mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.

④ Kiểm Tra Hệ Điều Hành Và Các Thông Số Khác

Không chỉ dùng để vẽ, tablet còn có thể dùng được vào rất nhiều mục đích và hoàn cảnh khác nhau. Ngoài các điểm đã nêu bên trên, đừng quên kiểm tra hệ điều hành và các thông số hay độ bền của sản phẩm để xác nhận hiệu năng và độ tương thích của máy với các phần mềm cần sử dụng nhé. 

Bộ Nhớ Lớn Sẽ Tiện Lợi Hơn

Bộ Nhớ Lớn Sẽ Tiện Lợi Hơn

Bộ nhớ lớn sẽ giúp các phần mềm vận hành trơn tru và lưu trữ được nhiều thông tin hơn. Dung lượng bộ nhớ RAM tối thiểu cho tablet là từ 4 đến 8GB, nếu dùng cho mục đích thiết kế chuyên nghiệp thì bạn nên sử dụng máy tính bảng có bộ nhớ 16GB trở lên. Nếu có thể hãy chọn cho mình máy tính bảng đồ hoạ có bộ nhớ lớn nhất trong khả năng ngân sách của bạn.


Những chiếc máy tính bảng có thêm các tính năng như kết nối wifi, camera, xem phim, nghe nhạc như một chiếc máy tính sẽ tiện dụng hơn rất nhiều. Những người có nhu cầu nhập liệu thì nên cân nhắc những loại tablet, máy tính có thể kết hợp cùng bàn phím.

Lê Minh Toàn
Animator - Illustrator
Lê Minh Toàn

Nếu bạn sử dụng tablet cho nhu cầu công việc, một chiếc máy có bộ nhớ lớn sẽ tiện lợi hơn trong việc lưu trữ dữ liệu. 


Với những bạn vẽ để phục vụ sở thích cá nhân, một chiếc tablet với bộ nhớ vừa phải sẽ có giá thành hợp lý hơn. Hãy cân nhắc dung lượng bộ nhớ dựa trên nhu cầu của bản thân.

Kiểm Tra Độ Bền Của Sản Phẩm

Kiểm Tra Độ Bền Của Sản Phẩm

Nếu thường xuyên mang theo tablet ra ngoài, hãy chú ý đến khả năng chống nước, chống bụi bên cạnh tính gọn nhẹ, di động


Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình sẽ sử dụng nó một cách cẩn thận thì việc xảy ra va đập hay rơi vỡ cũng rất có thể xảy ra. Chính vì vậy những người thường xuyên mang và sử dụng tablet tại nơi làm việc, chẳng hạn như tại các địa điểm kinh doanh hoặc tại công trường, hãy kiểm tra kỹ độ bền của màn hình cũng như khả năng chống va đập của máy tính bảng.

Lê Minh Toàn
Animator - Illustrator
Lê Minh Toàn

Điểm này thực tế khá khó kiểm tra, đặc biệt nếu bạn mua online. Do đó, để an tâm hơn, bạn nên kiểm tra thời hạn bảo hành của thiết bị.

Chú Ý Đến Đặc Điểm Sản Phẩm Của Mỗi Nhà Sản Xuất

Chú Ý Đến Đặc Điểm Sản Phẩm Của Mỗi Nhà Sản Xuất

Nếu bạn phân vân giữa các sản phẩm công nghệ, việc chọn máy tính bảng từ những nhà sản xuất nổi tiếng như Apple, Microsoft cũng là một phương pháp.


Ví dụ, nhà sản xuất của dòng máy iPad - Apple, nổi tiếng với thiết kế thời trang, bắt mắt và dễ sử dụng dù giá thành tương đối cao. Trong khi đó, Surface của Microsoft thì được các chuyên gia trong những lĩnh vực ưa chuộng và được đánh giá cao về tốc độ xử lý và dễ sử dụng, phù hợp với những người coi trọng tính ứng dụng của thiết bị.


Tất cả những nhà sản xuất trên đều có độ tin cậy cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sắm cho mình một chiếc máy tính bảng đồ hoạ đến từ các thương hiệu này.

Top 8 Máy Tính Bảng Để Vẽ Và Thiết Kế Đồ Họa tốt nhất (Tư vấn mua)

Sau đây, mybest xin giới thiệu đến các bạn top 8 tablet đồ hoạ được ưa chuộng nhất hiện nay trên các trang thương mại điện tử Lazada, Shopee, Tiki. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý nhé.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
Thông tin chi tiết
Hệ điều hành
Kích thước màn hình (Độ phân giải)
Độ nhạy cảm ứng
Cảm ứng độ nghiêng
Bộ nhớ
Khối lượng
Kích thước tổng thể
1

Apple

iPad Pro M1 2021

Apple iPad Pro M1 2021 1枚目

Sức Mạnh Ấn Tượng, Nghệ Thuật Di Động Đỉnh Cao

iPadOS 15

12,9 inch (2732 x 2048 pixel )

-

✔︎

128GB, 256GB, 512GB, 1TB, 2TB

682g, 685g

280,6 x 214,9 x 6,4 (mm)

2

Apple

Ipad Pro 11

Apple Ipad Pro 11 1枚目

Thỏa Mãn Nhu Cầu Giải Trí, Hỗ Trợ Làm Việc Chuyên Nghiệp

OS 13

11 inch (2388 x 1668)

-

✔︎

RAM: 6 GB, ROM: 128 GB

471 g

247.6 x 178.5 x 5.9 (mm)

3

Microsoft

Surface Pro 7

Microsoft Surface Pro 7 1枚目

Vượt Trội Về Công Nghệ, Được Nhiều Chuyên Gia Thiết Kế Đồ Họa Lựa Chọn

Windows 11

12,3 inch ( 2736 x 1824 pixel)

4096

✔︎

RAM 4GB, 8GB hoặc 16GB LPDDR4x

790g

292 x 201 x 8,5 (mm)

4

Microsoft

Surface Pro 6

Microsoft Surface Pro 6 1枚目

Laptop Thu Nhỏ Với Giá Đỡ Và Bàn Phím Rời Tiện Dụng

Windows 10 Home

12.3 inch (2736 x 1824)

4096

✔︎

RAM: 8GB (16GB), ROM: 256 GB trở lên

775 g

292.1 x 201.42 x 8.5 (mm)

5

Samsung

Galaxy Tab A7

Samsung Galaxy Tab A7 1枚目

Chip Xử Lý Snapdragon 8 Nhân Hiệu Suất Ấn Tượng

Android 10.0

10.4 inch (2000 x 1200)

-

-

RAM: 3 GB, ROM: 32 GB (64GB)

477 g

157.4 x 247.6 x 7.0 (mm)

6

Huawei

MatePad

Huawei MatePad 1枚目

Màn Hình Rộng, Hỗ Trợ Chế Độ Xem Đa Màn Hình

EMUI 10.1

10.4 inch (2000 x 1200)

-

-

RAM: 3GB (4GB), ROM: 32 GB (64GB)

450 g

245.2 x 154.96 x 7.35 (mm)

7

Masstel

Tab 10 Ultra

Masstel Tab 10 Ultra 1枚目

Thương Hiệu Công Nghệ Việt, Giá Dễ Tiếp Cận

Android

10.1 inch (1280 x 800)

-

-

RAM: 3 GB, ROM: 32 GB

542 g

243.6 x 162.4 x 7.9 (mm)

8

Xiaomi

Mi Pad 2

Xiaomi Mi Pad 2 1枚目

Thiết Kế Mỏng, Nhẹ, Dễ Mang Theo

Android

7.9 inch (2048 x 1036)

-

-

RAM: 2GB, ROM:16 GB (64 GB)

322 g

200.40 x 132.60 x 6.95 (mm)

Chi tiết
Đóng
No.1

Sức Mạnh Ấn Tượng, Nghệ Thuật Di Động Đỉnh Cao

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng phục vụ cho công việc thiết kế đồ họa thì iPad Pro M1 chính là một gợi ý đầu tiên cực kỳ đáng để cân nhắc. Với màn hình rộng 12,9 inch, cho dù bạn đang phác thảo bản vẽ, vẽ tranh hay chỉnh sửa ảnh đều cực kỳ mượt và dễ dàng. Chip M1 giống của iPad Pro M1 có trong iMac, MacBook Air và MacBook Pro. Đối với các designers, sức mạnh này sẽ mang lại những trải nghiệm thiết kế cực kỳ ấn tượng.


Màn hình Liquid Retina XDR mới trên iPad Pro M1 cung cấp màu sắc có  độ chính xác đáng kinh ngạc và hiển thị hình ảnh và video HDR, công nghệ màn hình ProMotion lên đến 120Hz, nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng Apple Pencil, bạn sẽ thấy tính năng này tuyệt vời đến nhường nào. 

Hệ điều hànhiPadOS 15
Kích thước màn hình (Độ phân giải)12,9 inch (2732 x 2048 pixel )
Độ nhạy cảm ứng-
Cảm ứng độ nghiêng✔︎
Bộ nhớ128GB, 256GB, 512GB, 1TB, 2TB
Khối lượng682g, 685g
Kích thước tổng thể280,6 x 214,9 x 6,4 (mm)
No.2

Thỏa Mãn Nhu Cầu Giải Trí, Hỗ Trợ Làm Việc Chuyên Nghiệp

Máy tính bảng Ipad Pro 11 inch được trang bị chip Apple A12Z Bionic mang lại hiệu năng vượt trội, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu giải trí, xem phim, nghe nhạc đến hỗ trơ việc thiết kế chuyên nghiệp. 


Dòng tablet này có màn hình Liquid Retina với tần số quét lên tới 120 Hz, tính năng True Tone, giúp hiển thị màu sắc một cách chân thật nhất.  Ngoài việc hoạt động mượt mà với hầu hết các phần mềm thiết kế, vẽ, đồ họa như Photoshop, Lightroom, Procreate, v.v. thì máy còn được hỗ trợ các phần mềm chuyên dụng cho hệ điều hành OS như Shapr 3D, Notability hay Pixelmator.

Hệ điều hànhOS 13
Kích thước màn hình (Độ phân giải)11 inch (2388 x 1668)
Độ nhạy cảm ứng-
Cảm ứng độ nghiêng✔︎
Bộ nhớRAM: 6 GB, ROM: 128 GB
Khối lượng471 g
Kích thước tổng thể247.6 x 178.5 x 5.9 (mm)
No.3

Vượt Trội Về Công Nghệ, Được Nhiều Chuyên Gia Thiết Kế Đồ Họa Lựa Chọn

Vì Surface Pro 7 dựa trên Windows, nó có khả năng chạy các ứng dụng chỉ dành cho Windows và có khả năng tương thích phần mềm rộng rãi, rất hữu ích cho những người đang học đại học như kỹ thuật hoặc Hoạt hình 3D và Nghệ thuật.


Với Intel Core-i5 trở lên và thời lượng pin 10,5 giờ, Surface Pro 7 cho phép đạt 4096 lực ấn khi kết hợp với bút cảm ứng. Màn hình Surface Pro 7 sáng và đẹp hơn bao giờ hết, cung cấp cả chế độ màu “Nâng cao” và sRGB. 

Hệ điều hànhWindows 11
Kích thước màn hình (Độ phân giải)12,3 inch ( 2736 x 1824 pixel)
Độ nhạy cảm ứng4096
Cảm ứng độ nghiêng✔︎
Bộ nhớRAM 4GB, 8GB hoặc 16GB LPDDR4x
Khối lượng790g
Kích thước tổng thể292 x 201 x 8,5 (mm)
No.4

Laptop Thu Nhỏ Với Giá Đỡ Và Bàn Phím Rời Tiện Dụng

Phiên bản Surface pro 6 chạy hệ hiều hành WIndows 10 Home ra mắt vào năm 2018 này được người dùng đánh giá là một chiếc laptop thu nhỏ với đầy đủ mọi sức mạnh khi sử dụng con chip Intel Core i5-8250 và tích hợp cả card màn hình Intel UHD Graphics 620.


Vì được trang bị một cấu hình khủng như vậy nên bạn có thể sử dụng  tất cả các phần mềm đồ hoạ như CAD, Photoshop, Lightroom... để bạn thỏa sức sáng tạo. Máy tính bảng này còn hỗ trợ đầy đủ các cổng kết nối thông dụng như USB 3.0, Mini DisplayPort, Jack 3.5mm, MicroSDXC.

Hệ điều hànhWindows 10 Home
Kích thước màn hình (Độ phân giải)12.3 inch (2736 x 1824)
Độ nhạy cảm ứng4096
Cảm ứng độ nghiêng✔︎
Bộ nhớRAM: 8GB (16GB), ROM: 256 GB trở lên
Khối lượng775 g
Kích thước tổng thể292.1 x 201.42 x 8.5 (mm)
No.5

Chip Xử Lý Snapdragon 8 Nhân Hiệu Suất Ấn Tượng

Samsung Galaxy Tab A7 được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 8 nhân cùng RAM 3 GB mạnh mẽ nên vận hành mượt mà và trở thành thiết bị rất đáng mua đối với các bạn thiết kế. Hơn nữa, dung lượng pin của máy lên tới 7.040mAh giúp bạn thoải mái sáng tạo khi mang máy đi ra ngoài.


Tablet tương thích tốt với bút S Pen và ứng dụng PENUP, một ứng dụng nổi tiếng cho phép người dùng vẽ thêm trên ảnh gốc mà bạn đã chụp hay ảnh hiện có sẵn trong máy. Đặc biệt là máy còn hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 1TB, bạn có thể vô tư lưu trữ toàn bộ những bản vẽ, ý tưởng của mình.

Hệ điều hànhAndroid 10.0
Kích thước màn hình (Độ phân giải)10.4 inch (2000 x 1200)
Độ nhạy cảm ứng-
Cảm ứng độ nghiêng-
Bộ nhớRAM: 3 GB, ROM: 32 GB (64GB)
Khối lượng477 g
Kích thước tổng thể157.4 x 247.6 x 7.0 (mm)
No.6

Màn Hình Rộng, Hỗ Trợ Chế Độ Xem Đa Màn Hình

Đây là chiếc tablet mỏng, nhẹ, với thiết kế thời trang cùng viền mỏng và bo góc, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, phục vụ tốt các nhu cầu giải trí đơn giản và hỗ trợ cho việc thiết kế của bạn.


MatePad tương thích với bút cảm ứng Huawei M-Pencil5 mang lại trải nghiệm mượt mà như khi bạn vẽ trên giấy. Bút có độ trễ thấp và khả năng ghi nhớ các nét vẽ của bạn với độ chính xác cao. Bên cạnh đó MatePad còn có tính năng đa màn hình, kéo thả các tập tin từ hai máy được kết nối với nhau, hỗ trợ tối đa trong quá trình làm việc và thiết kế.

Hệ điều hànhEMUI 10.1
Kích thước màn hình (Độ phân giải)10.4 inch (2000 x 1200)
Độ nhạy cảm ứng-
Cảm ứng độ nghiêng-
Bộ nhớRAM: 3GB (4GB), ROM: 32 GB (64GB)
Khối lượng450 g
Kích thước tổng thể245.2 x 154.96 x 7.35 (mm)
No.7

Thương Hiệu Công Nghệ Việt, Giá Dễ Tiếp Cận

Máy tính bảng Tab 10 Ultra của thương hiệu Masstel là dòng sản phẩm có giá khá mềm so với các máy tính bảng đồ họa có màn hình trên 10 inch khác, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.


Thiết bị có màn hình rộng 10.1 inch, cảm ứng đa điểm, hỗ trợ sử dụng app SketchBook giúp bạn vẽ, thao tác trên một không gian thoải mái. Tuy độ phân giải màn hình chỉ là 1280 x 800 nhưng với nhu cầu vẽ giải trí nhẹ nhàng, không đòi hỏi chuyên môn cao thì đây cũng là một sản phẩm đáng để cân nhắc.

Hệ điều hànhAndroid
Kích thước màn hình (Độ phân giải)10.1 inch (1280 x 800)
Độ nhạy cảm ứng-
Cảm ứng độ nghiêng-
Bộ nhớRAM: 3 GB, ROM: 32 GB
Khối lượng542 g
Kích thước tổng thể243.6 x 162.4 x 7.9 (mm)
No.8

Thiết Kế Mỏng, Nhẹ, Dễ Mang Theo

Mi Pad 2 có thiết kế mỏng, nhẹ với độ dày chỉ 6.95 mm và nặng chưa đến 322 g tiện lợi khi mang theo. Bản 64 GB còn hỗ trợ cài đặt Window 10 (64bit), nên bạn còn có thể sử dụng cả các phần mềm soạn thảo phổ biến của Microsoft như Word, Excel hay các phần mềm AutoCAD và Photoshop


Tuy nhiên với những ứng dụng nặng như Photoshop thì máy được đánh giá cho phản hồi chậm và không mượt mà. Ngoài ra, màn hình của Mi Pad 2 được đánh giá chống chói khá tốt nhưng cũng có nhận xét cho rằng màn hình dễ bị phản chiếu bóng của người dùng. Theo mybest máy phù hợp với những bạn thích vẽ hay thiết kế với mục đích giải trí hơn là dùng vào việc thiết kế chuyên nghiệp.

Hệ điều hànhAndroid
Kích thước màn hình (Độ phân giải)7.9 inch (2048 x 1036)
Độ nhạy cảm ứng-
Cảm ứng độ nghiêng-
Bộ nhớRAM: 2GB, ROM:16 GB (64 GB)
Khối lượng322 g
Kích thước tổng thể200.40 x 132.60 x 6.95 (mm)

Máy Tính Bảng Đồ Họa Có Thể Thay Thế Cho Bảng Vẽ Điện Tử Không?

Được. Các loại tablet hiện nay đã có rất nhiều tính năng gần như tương tự với máy tính, do đó hoàn toàn có thể vẽ được những bức tranh với chất lượng không thua kém gì bảng vẽ điện tử. 


ất nhiên, tốc độ xử lý của máy tính sẽ vượt trội hơn, do đó với những bức vẽ nhiều layer hay cần xử lý nhiều công đoạn, bảng vẽ điện tử vẫn sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Chuyên Nghiệp Hơn Với Các Sản Phẩm Cho Digital Painting!

Top 5 Máy Tính Bảng Vẽ Đồ Họa Tốt Nhất

1AppleiPad Pro M1 2021

2AppleIpad Pro 11

3MicrosoftSurface Pro 7

4MicrosoftSurface Pro 6

5SamsungGalaxy Tab A7

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục