1. TOP
 2. >
 3. Làm Đẹp - Sức Khỏe
 4. >
 5. Thực Phẩm Chức Năng
 6. >
 7. Top 10 Thuốc Biotin tốt nhất 2023 cho tóc mọc dày khỏe [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
 • Top 10 Thuốc Biotin tốt nhất 2023 cho tóc mọc dày khỏe [Tư Vấn Từ Bác Sĩ] 1
 • Top 10 Thuốc Biotin tốt nhất 2023 cho tóc mọc dày khỏe [Tư Vấn Từ Bác Sĩ] 2
 • Top 10 Thuốc Biotin tốt nhất 2023 cho tóc mọc dày khỏe [Tư Vấn Từ Bác Sĩ] 3
 • Top 10 Thuốc Biotin tốt nhất 2023 cho tóc mọc dày khỏe [Tư Vấn Từ Bác Sĩ] 4
 • Top 10 Thuốc Biotin tốt nhất 2023 cho tóc mọc dày khỏe [Tư Vấn Từ Bác Sĩ] 5

Top 10 Thuốc Biotin tốt nhất 2023 cho tóc mọc dày khỏe [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]

Biotin là vitamin H, được cho là có nhiều tác dụng cho sắc đẹp, đặc biệt là nuôi tóc dày, chắc khỏe và kích thích mọc tóc. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm bổ sung Biotin/ thuốc Biotin đến từ các thương hiệu nổi tiếng như NOW Foods, Natrol, Nature's Bounty, Mediplantex, v.v. với đa dạng liều lượng từ 5mg, 10mg, v.v. khiến bạn băn khoăn không biết thuốc Biotin nào là tốt nhất?


Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn và top 10 thuốc Biotin tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết và chọn ra sản phẩm bổ sung Biotin phù hợp nhất để sống khỏe mạnh mỗi ngày bạn nhé!

Cập nhật ngày 22/11/2022
Chuyên Gia
Thạc Sĩ - Bác Sĩ
Phong Dương

Bác sĩ Dương Quốc Phong hiện đang công tác, điều trị nội khoa - nội tiêu hóa tại bệnh viện Thống Nhất TP.HCM. Anh còn là giảng viên bộ môn Nội - Khoa Y tại Đại học Quốc gia TP.HCM. Bên cạnh đó, anh còn thực hiện chuỗi video Tư vấn sức khỏe trên đài TH VTV9, thực hiện các Health-talk về an toàn mùa dịch, tư vấn bệnh lí và dinh dưỡng cho các khách hàng doanh nghiệp trong nước. Anh cũngi thường xuyên Livestream để chia sẻ các thông tin về bệnh & dinh dưỡng tại Facebook Bác Sĩ Phong Dương.

Profile của Phong Dương
Editor
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Cách chọn đã được kiểm tra bởi chuyên gia.
Chuyên gia không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top. Các sản phẩm và thứ hạng được ban biên tập lựa chọn/sắp xếp một cách độc lập dựa trên các sản phẩm/dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường vào 28-12-2022

Biotin Là Gì? Công Dụng Của Biotin?

Biotin (vitamin B7) còn được gọi là Vitamin H và có thể tan trong nước. theo WebMD, những tác dụng của Biotin về làm đẹp có thể kể đến như:


 • Cải thiện mái tóc bóng khỏe, cho tóc mọc dày và nhiều hơn.
 • Nâng cao khả năng hấp thụ nước của da, cải thiện độ mềm mượt.
 • Giúp móng tay chắc khỏe, mọc nhanh hơn.

Cơ thể hấp thụ Biotin từ thức ăn nhưng cũng có thể tự tổng hợp bằng vi khuẩn đường ruột, nên với chế độ ăn uống cân bằng và điều độ, bạn không cần lo lắng thiếu hụt vitamin này.


Tuy vậy, nếu bạn vẫn muốn bổ sung thêm Biotin bằng thực phẩm chức năng thì có thể chọn loại chỉ chứa Biotin đơn thể hoặc viên uống tổng hợp gồm Biotin và các vitamin khác.

Cách Chọn Thuốc Biotin

Sau đây là một số điểm cần lưu ý khi chọn thuốc Biotin, hãy cùng theo dõi nhé!

① Kiểm Tra Hàm Lượng Biotin

Kiểm Tra Hàm Lượng Biotin

Theo dữ liệu của Viện Sức Khoẻ Quốc Gia Hoa Kỳ, FDA và Viện Y Học Việt Nam, lượng Biotin có thể dung nạp cho nam và nữ trưởng thành trong một ngày là 50mcg và không có giới hạn trên. Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ, vì Biotin là vitamin tan trong nước, có thể bài tiết qua nước tiểu và mồ hôi nên không tích luỹ trong cơ thể ngay cả khi bạn uống hàm lượng cao.


Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn thực phẩm chức năng chứa hàm lượng Biotin cao nhất có thể, đừng quên kiểm tra tỷ lệ chất phụ gia có trong sản phẩm. Đặc biệt trong trường hợp mang thai, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chọn mua.

Phong Dương
Thạc Sĩ - Bác Sĩ
Phong Dương

Liều Biotin theo nhu cầu hàng ngày ước tính cho người lớn là 30 -100 mcg. Để thúc đẩy móng tay chắc khỏe và mái tóc khỏe mạnh, liều lượng được đề xuất là 1000 đến 3000 mcg mỗi ngày.

② Chọn Loại Biotin Dễ Hấp Thụ

Chọn Loại Biotin Dễ Hấp Thụ

Khi chọn  thuốc Biotin, bạn nên kiểm tra xem đó có phải loại hấp thụ chậm hay không. Hấp thụ chậm tức là viên uống không được tiêu hóa ngay sau khi uống mà tan chậm theo thời gian, từ đó giữ được hiệu quả dài trong cơ thể. Hơn nữa, do đặc tính tan trong nước nên ngay cả khi uống hàm lượng cao, Biotin cũng bị đào thải nhanh chóng, do đó bạn nên chọn loại hấp thụ chậm để tránh lãng phí. 


Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo liều uống được khuyến nghị trên bao bì sản phẩm để cải thiện hiệu quả hấp thụ. Ví dụ: với hai loại thuốc Biotin, một loại hấp thụ chậm chứa 5000 mcg/viên, uống 1 viên/ngày và loại còn lại chứa 1500 mcg/viên, uống 3 viên/ngày, hãy sử dụng loại thứ hai thường xuyên hơn. 


Do loại hấp thụ chậm thường có giá thành đắt đỏ và khó duy trì lâu dài hơn, nên mybest khuyến khích bạn lựa chọn loại uống nhiều lần/ngày.

③ Tùy Theo Nhu Cầu Mà Chọn Biotin Tự Nhiên Hay Tổng Hợp

Tùy Theo Nhu Cầu Mà Chọn Biotin Tự Nhiên Hay Tổng Hợp

Khó có thể so sánh Biotin tự nhiên hay tổng hợp tốt hơn, tuy vậy do có ít loại thuốc Biotin tự nhiên nên giá thành thường đắt hơn Biotin tổng hợp. Nếu bạn hướng tới sản phẩm Biotin nguyên chất và thuần khiết nhất hãy chọn Biotin tự nhiên; ngược lại hãy cân nhắc Biotin tổng hợp cân bằng với ngân sách và nhu cầu sử dụng nhé!

④ Nếu Lo Lắng, Hãy Chọn Loại Không Phụ Gia

Nếu Lo Lắng, Hãy Chọn Loại Không Phụ Gia

Nếu bạn lo lắng về chất phụ gia (Additives) có trong thuốc Biotin, hãy chọn loại có càng ít chất phụ gia càng tốt. Ngoài ra, nếu bạn dễ bị dị ứng, hãy luôn kiểm tra các thành phần được liệt kê trên nhãn sản phẩm một cách cẩn thận trước khi mua!

⑤ Chọn Loại Chỉ Có Biotin Hay Kết Hợp Nhiều Chất Khác?

Chọn Loại Chỉ Có Biotin Hay Kết Hợp Nhiều Chất Khác?

Bạn có thể chọn loại chỉ chứa Biotin hoặc viên uống tổng hợp gồm Biotin và các vitamin khác. 


Loại tổng hợp có ưu điểm là dễ hấp thụ nhiều loại dưỡng chất chỉ trong một viên uống nhưng lại có nhược điểm là hàm lượng của mỗi thành phần khá thấp. Trong trường hợp bạn muốn bổ sung Biotin chuyên sâu hãy chọn sản phẩm chỉ chứa Biotin và uống bổ sung kết hợp các vitamin khác để tăng cường hiệu quả mong muốn nhé!

Phong Dương
Thạc Sĩ - Bác Sĩ
Phong Dương

Sự phát triển của tóc, da, móng cần một hỗn hợp nhiều thành phần: Collagen, Vitamin C, Kẽm, Biotin, v.v. nên việc sử dụng viên kết hợp có chứa thành phần Biotin cũng mang lại hiệu quả cao. Nghiên cứu đã chứng minh việc bổ sung viên kết hợp 2 lần/ngày có thể cải thiện số lượng tóc cũng như giảm thiểu việc rụng tóc.

Top 10 Thuốc Biotin tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây là top 10 thuốc biotin tốt nhất được ưa chuộng hiện nay dành cho người trưởng thành. Các sản phẩm trong bảng xếp hạng có thể không đáp ứng được hết tiêu chí trong phần cách chọn, do đó hãy chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn, và kiểm tra kỹ thành phần trên nhãn sản phẩm trước khi mua!*Thông tin 'Thành phần khác' trong bảng thông số chỉ các thành phần thuộc nhóm vitamin và khoáng chất.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
1

Natrol

Biotin Beauty

Natrol Biotin Beauty 1枚目

Bổ Sung Thêm Canxi, Viên Nén Rất Nhỏ

2

Nature's Bounty

Viên Uống Extra Strength Hair, Skin & Nails

Nature's Bounty Viên Uống Extra Strength Hair, Skin & Nails 1枚目

Chăm Sóc Làn Da, Tóc, Móng Khoẻ Mạnh

3

Puritan's Pride

Ultra Mega Biotin

Puritan's Pride Ultra Mega Biotin 1枚目

Thử Nghiệm Nghiêm Ngặt, Viên Nang Mềm Dễ Uống

4

Nature's Bounty

Thuốc Biotin

Nature's Bounty Thuốc Biotin 1枚目

Viên Nang Mềm Nhỏ, Nắp Đậy Dễ Mở

5

NOW Foods

Thuốc Biotin

NOW Foods Thuốc Biotin 1枚目

Đạt Chứng Nhận Nhà Máy GMP

6

DHC

Sustained Release Biotin 30 Ngày

DHC Sustained Release Biotin 30 Ngày 1枚目

Biotin Tan Chậm Hỗ Trợ Cơ Thể Hấp Thụ Tốt Hơn

7

Nature’s Way

Viên Uống Hỗ Trợ Mọc Tóc Biotin & Silicon

Nature’s Way Viên Uống Hỗ Trợ Mọc Tóc Biotin & Silicon 1枚目

Chăm Sóc Tóc Và Cơ Thể Với Biotin, Sắt Và Đa Dạng Vitamin

8

Swanson

Thuốc Biotin

Swanson Thuốc Biotin 1枚目

Biotin Hấp Thụ Chậm Giúp Gia Tăng Hiệu Quả

9

Mediphar USA

Biotin Collagen 30

Mediphar USA Biotin Collagen 30 1枚目

Chăm Sóc Da Và Tóc Với Collagen + Biotin

10

Mediplantex

Thuốc Biotin

Mediplantex Thuốc Biotin 1枚目

Tiện Lợi Mang Theo Bất Kì Đâu Với Dạng Vỉ

Chi tiết
Đóng
No.1

Bổ Sung Thêm Canxi, Viên Nén Rất Nhỏ

Được yêu thích bởi hàm lượng Biotin cao lên tới 10000mcg cùng giá thành hợp lý, đây là viên uống đáp ứng nhu cầu chăm sóc nhan sắc từ bên trong của phái đẹp. Bên cạnh thiết kế nắp đậy dễ mở, viên nén tròn có kích thước rất nhỏ dễ mang theo bên người và dễ uống.


Ưu điểm:

 • Bổ sung thêm 66g Canxi chăm sóc sức khỏe
 • Viên nén nhỏ, dẹt, dễ nuốt
 • Không chứa thành phần động vật, người ăn chay cũng có thể dùng.
No.2

Chăm Sóc Làn Da, Tóc, Móng Khoẻ Mạnh

Viên uống Extra Strength Hair, Skin & Nails là lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai muốn chăm sóc tổng hợp cả tóc, da và móng từ bên trong chỉ với một sản phẩm. 


Ưu điểm:

 • Được bổ sung thêm vitamin A, C, E, dầu Argan, Hyaluronic acid để chăm sóc toàn diện hơn.
 • Dạng kẹo dẻo hương dâu dễ dùng cho người ngại uống thuốc.

Nhược điểm:

 • Cần dùng 3 lần/ ngày, có thể không phù hợp với người bận rộn, hay quên.
 • Có thành phần động vật nên người ăn chay không dùng được.
No.3

Thử Nghiệm Nghiêm Ngặt, Viên Nang Mềm Dễ Uống

Với quá trình thử nghiệm và kiểm tra nghiêm ngặt lên tới 15 lần trong suốt quá trình sản xuất, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng viên uống Puritan's Pride. Viên nang bổ sung đủ 10000mcg Biotin mỗi ngày, chăm sóc tối ưu cho da, tóc, móng và sức khỏe toàn diện. 


Ưu điểm:

 • Giá thành khá hấp dẫn với số lượng 100 viên
 • Viên nang mềm dễ nuốt
 • Viên uống tan tốt, giúp nhanh giải phóng Biotin vào cơ thể sau khi uống.

Nhược điểm:

 • Có thành phần động vật nên người ăn chay không dùng được.
No.4

Viên Nang Mềm Nhỏ, Nắp Đậy Dễ Mở

Thuốc Biotin Nature's Bounty tập trung vào Biotin với thành phần 10000mcg Biotin và không bổ sung thêm bất kì vitamin hay khoáng chất khác, bạn chỉ cần uống 1 viên mỗi ngày để làn da, mái tóc và móng tay được nuôi dưỡng khoẻ mạnh.


Ưu điểm:

 • Kích thước viên nang nhỏ dễ uống.
 • Thiết kế hộp đựng nhỏ dễ mang theo và nắp đậy dễ mở bằng một tay tiện lợi.
 • Viên uống giải phóng nhanh Biotin vào cơ thể sau khi uống.

  Nhược điểm:

  • Có thành phần động vật, người ăn chay không dùng được.
No.5

Đạt Chứng Nhận Nhà Máy GMP

Đây cũng là một sản phẩm thích hợp nếu bạn chỉ muốn tập trung vào sử dụng thành phần Biotin riêng biệt. Viên uống Biotin từ NOW được sản xuất trong nhà máy sản xuất đạt chứng nhận an toàn GMP, cho bạn an tâm hơn khi lựa chọn.


Ưu điểm:

 • 2 phiên bản 60 viên và 120 viên cho bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu.
 • Đạt chuẩn Halal và Kosher, người theo đạo Hồi, đạo Do Thái cũng dùng được.

Nhược điểm:

 • Do dùng màu tự nhiên nên các viên uống có thể sẽ bị khác màu với nhau, tuy nhiên không ảnh hưởng đến chất lượng.
No.6

Biotin Tan Chậm Hỗ Trợ Cơ Thể Hấp Thụ Tốt Hơn

Viên uống Biotin từ DHC là thực phẩm chức năng dinh dưỡng chứa 500mcg Biotin với công thức giải phóng Biotin chậm theo thời gian, giúp cơ thể hấp thụ Biotin một cách hiệu quả hơn.


Ưu điểm:

 • Hàm lượng vừa phải thích hợp để cân bằng với chế độ ăn hằng ngày mà không sợ bị quá liều.
 • Viên uống nhỏ, đường kính chỉ 0.6cm dễ nuốt.
 • Túi zip gọn nhẹ dễ mang theo, 30 viên dễ dùng hết trong 1 tháng.
 • Giá thành phải chăng dễ dàng tìm mua.

Nhược điểm:

 • Chứa 500mcg nên bạn cần tính toán hàm lượng hợp lý cho một ngày.
No.7

Chăm Sóc Tóc Và Cơ Thể Với Biotin, Sắt Và Đa Dạng Vitamin

Với hàm lượng 2500mcg Biotin; 10.5mg Sắt; 15mg Silicon cùng Vitamin B, C, E, Kali, Iot, v.v. viên uống không chỉ nuôi dưỡng mái tóc dày, dài, chắc khoẻ và giảm khô gãy mà còn bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh.


Ưu điểm:

 • Đa dạng các loại vitamin cho phép bạn bổ sung nhiều loại dinh dưỡng cùng lúc.
 • Đặc biệt thành phần sắt giúp giảm gãy rụng cho mái tóc

Nhược điểm: 

 • Do chứa hơn 15 chất dinh dưỡng nên bạn phải tính toán sao cho cân bằng với chế độ ăn hằng ngày.
No.8

Biotin Hấp Thụ Chậm Giúp Gia Tăng Hiệu Quả

Bạn có thể bổ sung 5000mcg Biotin một cách dễ dàng với liều uống 1 viên/ngày. Đặc biệt, khả năng hấp thụ chậm cũng gia tăng hiệu quả chăm sóc da, tóc và móng


Ưu điểm:

 • Thành phần non-GMO
 • Biotin tan chậm giúp giảm tốc độ hấp thu, gia tăng hiệu quả.

Nhược điểm: 

 • Viên con nhộng hơi khó nuốt, tuy nhiên mỗi ngày chỉ cần uống 1 viên.
 • Người ăn chay không dùng được.
No.9

Chăm Sóc Da Và Tóc Với Collagen + Biotin

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp cho cả da và tóc, hãy tham khảo Biotin Collagen 30 với thành phần kết hợp giữ Collagen dạng 1, dạng 3 và Biotin. Hàm lượng Biotin tuy không quá cao, nhưng với sự kết hợp của Collagen bạn có thể trông đợi vào hiệu quả làm đẹp cho da ngay trong khi chăm sóc cho mái tóc.


Ưu điểm:

 • 30 thành phần dinh dưỡng kết hợp làm đẹp từ da và tóc.
 • Giá thành hợp lý cho 100 viên.

Nhược điểm:

 • Liều lượng Biotin thấp nên hãy cân bằng bằng chế độ ăn.
 • Viên nang khá to.
No.10

Tiện Lợi Mang Theo Bất Kì Đâu Với Dạng Vỉ

Được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP-WHO, viên uống Mediplantex có hàm lượng Biotin 5000mcg dễ mua trên các nhà thuốc trên toàn quốc.


Ưu điểm:

 • Dạng vỉ tiết kiệm diện tích cất trữ, dễ mang theo.
 • Từng viên được bọc trong vỉ riêng biệt giúp đảm bảo chất lượng tốt.
 • Giá thành phải chăng, phổ biến dễ chọn mua.

Nhược điểm:

 • Viên nén tròn hơi khó nuốt, có dư vị sau khi uống.

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Sản Phẩm Gợi Ý Từ Chuyên Gia

Viên uống Extra Strength Hair, Skin & Nails của Nature's Bounty có hàm lượng Biotin cao, kết hợp với các thành phần thiết yếu cho da như Vitamin C, Vitamin E và Hyaluronic Acid là một kết hợp tương đối hoàn chỉnh để phục hồi da, tóc.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Uống Biotin - Tư Vấn Bởi BS. Phong Dương

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Uống Biotin - Tư Vấn Bởi BS. Phong Dương

Biotin Có Tác Dụng Gì? Có Kích Thích Mọc Tóc Không?

Keratin là protein cơ bản cấu tạo nên tóc, da và móng. Biotin giúp cải thiện cấu trúc keratin của cơ thể. Mặc dù chưa có nghiên cứu khẳng định chắc chắn vai trò của Biotin trong việc kích thích mọc tóc nhưng sự thiếu hụt của vitamin này cũng tác động không nhỏ đến tóc, da, móng. Vì vậy, việc bổ sung Biotin là cần thiết nếu muốn cải thiện các vấn đề về tóc, da, móng.

Có Những Đối Tượng Nào Không Nên Uống Biotin Không?

Tất cả mọi người đều có thể sử dụng Biotin, nhưng có những lưu ý sau:

 • Những người mắc bệnh tiểu đường nên thận trọng khi sử dụng liều cao (lớn hơn 4000 mcg) vì có thể làm giảm lượng đường trong máu và gây hạ đường huyết.
 • Liều cao Biotin (lớn hơn 3000 mcg) cũng có thể gây ảnh hưởng kết quả của một số xét nghiệm, thường gặp là các xét nghiệm về chức năng tuyến giáp, nên cần thận trọng và khai báo với bác sĩ trước khi làm xét nghiệm.

Biotin Có Tác Dụng Phụ Gì Không?

Hầu hết mọi người có thể bổ sung Biotin mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào, nhưng nếu dùng liều cao có thể có các tác dụng phụ nhỏ, bao gồm buồn nôn, chuột rút, tiêu chảy. Nhưng tỉ lệ xảy ra các tác dụng phụ này là cực kì hiếm. Nếu cảm thấy lo lắng, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng.

Tham Khảo Sản Phẩm Chăm Sóc Tóc, Da Đầu Khác

Bên cạnh việc bổ sung Biotin, dầu gội đầu hay serum chăm sóc da đầu cũng cần được lưu ý để cải thiện mái tóc dày dặn, chắc khoẻ toàn diện từ trong ra ngoài. Hãy tham khảo những bài viết sau để lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất nhé!

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục