mybest
Thuốc Sắt

Dịch Vụ Tư Vấn Thông Tin

 1. TOP
 2. Làm Đẹp - Sức Khỏe
 3. Thực Phẩm Chức Năng
 4. Top 10 Thuốc Sắt tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • Top 10 Thuốc Sắt tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • Top 10 Thuốc Sắt tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • Top 10 Thuốc Sắt tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • Top 10 Thuốc Sắt tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • Top 10 Thuốc Sắt tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

Top 10 Thuốc Sắt tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Cuộc sống hàng ngày với những bộn bề lo toan cùng chế độ ăn uống không cân bằng khiến nhiều người rơi vào tình trạng thiếu dinh dưỡng. Đặc biệt, đối với phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt hay phụ nữ vừa sinh con cần phải bổ sung nhiều dưỡng chất, chất sắt là thành phần quan trọng và dễ bị thiếu nhất. Do đó, mybest khuyên bạn nên chú ý bổ sung sắt thường xuyên để có được sức khoẻ tốt nhất.


Lần này, mybest xin giới thiệu cách chọn viên uống bổ sung chất sắttop 10 sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Ở cuối bài viết có ghi chú về thời điểm thích hợp nhất để uống và những sự kết hợp cần tránh khi uống sắt. Hy vọng bạn có thể tìm cho mình sản phẩm tốt nhất để duy trì sức khỏe của bản thân và gia đình. 

Cập nhật ngày 10/03/2023
Ngô Lan
Chuyên Gia
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và Bé
Ngô Lan

Dược sĩ Ngô Lan, tốt nghiệp ngành dược học của trường Đại Học Dược Hà Nội. Chị hiện đang làm việc với vai trò Chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Chị đã tham gia tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho hơn 100000 mẹ và bé Việt Nam. Bên cạnh đó, chị đã tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp quốc gia và bảo vệ thành công về lĩnh vực bào chế sử dụng thuốc. Chị cũng có kinh nghiệm hơn 7 năm tư vấn sử dụng thuốc và các sản phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe cho người Việt.

Profile của Ngô Lan
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
 • Bài biết được mybest thực hiện một cách độc lập, không nhận thù lao từ bất kì nhãn hàng, tổ chức nào để đưa sản phẩm vào bảng xếp hạng.
 • Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng xem tiêu chuẩn nội dung tại website mybest.
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần Cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 28-12-2022)

Mục lục

Uống Sắt Có Tác Dụng Gì?

Uống Sắt Có Tác Dụng Gì?

Để có một cơ thể khoẻ mạnh, chúng ta cần phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, nếu không sẽ rơi vào tình trạng thiếu dinh dưỡng. Vai trò của viên uống bổ sung sắt là cung cấp hiệu quả chất sắt bị thiếu hụt trong những bữa ăn thông thường, tránh tình trạng thiếu sắt dẫn đến thiếu máu.


Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là tìm sản phẩm có chứa chất sắt mà còn cần phải lựa chọn loại sắt có tỉ lệ hấp thu cao, hay sản phẩm có chứa những thành phần hỗ trợ hấp thu.


Đặc biệt, phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt hay thời kỳ hậu sản cần rất nhiều chất dinh dưỡng nên hãy chú ý sử dụng viên uống bổ sung, cung cấp lượng chất sắt đang thiếu hụt để có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh. 

Cách Chọn Thuốc Sắt

Những điểm cần lưu ý để chọn viên uống bổ sung chất sắt một cách hiệu quả là gì? Đầu tiên, hãy cùng mybest điểm qua cách để chọn viên uống bổ sung chất sắt nào.

① Xác Định Hàm Lượng Sắt Trên Sản Phẩm

Xác Định Hàm Lượng Sắt Trên Sản Phẩm

Như chúng ta đều biết, thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu và nhiều vấn đề khác cho sức khỏe. Tuy nhiên, tùy theo lứa tuổi, giới tính hay thể trạng, v.v. mà nhu về hàm lượng sắt cần bổ sung của mỗi người là khác nhau. Chính vì vậy, hãy xác định nhu cầu của bản thân, tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia y tế và kiểm tra hàm lượng sắt trên sản phẩm trước khi mua.

② Chọn Loại Chứa Sắt Heme Dễ Hấp Thụ

Chọn Loại Chứa Sắt Heme Dễ Hấp Thụ

Sắt được chia làm 2 loại. Đầu tiên là sắt heme (heme iron) có thể lấy được từ động vật như cá ngừ, gan. Loại thứ hai là sắt non-heme (non heme iron) có trong thực vật như cải ngọt hay rong biển.


Tỉ lệ hấp thu của sắt heme là 15%~35%, còn sắt non-heme là 2%~20%. Sắt heme dễ hấp thụ hơn nhiều, nên nếu có thể, hãy chọn viên uống bổ sung chất sắt có chứa sắt heme.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và BéNgô Lan

Về bản chất sắt là nguyên tố rất khó hấp thu. Vì thế mọi người có thể lựa chọn sắt hữu cơ được bào chế dưới dạng dung dịch để hấp thu tốt hơn. Khi dùng có thể uống cùng với vitamin C để tăng hấp thu sắt lên nữa nhé.

③ Chọn Hàm Lượng Sắt Phù Hợp Với Tuổi Tác và Giới Tính

Sắt là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhưng tùy theo tuổi tác và giới tính mà lượng sắt cần thiết sẽ khác nhau. Đặc biệt cần bổ sung sắt cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, nam nữ ở độ tuổi đang phát triển, phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ có thai,v.v. Hãy xác nhận hàm lượng sắt thích hợp với từng người nhé.

Phái Nữ Cần Nhiều Sắt Hơn Nam Giới

Phái Nữ Cần Nhiều Sắt Hơn Nam Giới

Phụ nữ thường cần nhiều sắt hơn nam giới do họ bị mất chất dinh dưỡng trong mỗi kỳ kinh nguyệt. Tùy theo độ tuổi mà cần lượng sắt khác nhau, nhưng nhìn chung, tiêu chuẩn cho lứa tuổi từ học sinh trung học bắt đầu có kinh nguyệt đến phụ nữ tuổi mãn kinh là khoảng 8~18mg sắt mỗi ngày.


Ngoài ra, phụ nữ đang mang thai và cho con bú lại càng cần nhiều chất sắt hơn nữa. Trong thời kỳ đầu mang thai và cho con bú sẽ cần nhiều hơn thông thường 2.5mg sắt mỗi ngày, phụ nữ cuối thai kỳ thì cần tăng thêm 10mg sắt mỗi ngày. Đặc biệt, khoảng thời gian giữa thai kỳ, bạn nên chọn sản phẩm có thể uống 20~30mg/ ngày để đảm bảo cung cấp đủ sắt cho cả mẹ và thai nhi.

Ngô Lan
Dược Sĩ - Chuyên Gia Chăm Sóc Sức Khỏe Mẹ và BéNgô Lan

Nhu cầu sắt sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, bệnh lý, giới tính và giai đoạn. Vào giai đoạn mang thai và sau sinh nhu cầu sắt của phụ nữ sẽ cao hơn so với bình thường. Khi mang thai người mẹ cần bổ sung khoảng 27mg sắt hàng ngày, sau khi sinh vẫn duy trì bổ sung để hồi phục sức khỏe tốt nhất.

Xác Nhận Hàm Lượng Thích Hợp Theo Độ Tuổi Và Giới Tính Của Trẻ

Xác Nhận Hàm Lượng Thích Hợp Theo Độ Tuổi Và Giới Tính Của Trẻ

Lượng sắt cần thiết hàng ngày của trẻ em thay đổi đáng kể theo độ tuổi. Trẻ từ 1~3 tuổi cần khoảng 7 mg và trẻ từ 4~8 tuổi cần khoảng 10 mg sắt nguyên tố mỗi ngày. Nếu là bé gái thì có thể lượng sắt cần thiết sẽ cao hơn do có một số bé bắt đầu kì kinh nguyệt khi đang học tiểu học. 


Vì vậy, đối với trẻ em, cần xem xét hàm lượng thích hợp với độ tuổi và giới tính của bé. Ngoài ra, có một số trường hợp thành phần trong viên uống không hợp với thể trạng của trẻ, không nên tự ý cho trẻ uống viên bổ sung chất sắt mà không có sự hướng dẫn có bác sĩ hay các chuyên gia y tế.

④ Chú Ý Các Thành Phần Kết Hợp

Chú Ý Các Thành Phần Kết Hợp

Hãy chú ý các chất dinh dưỡng khác được kết hợp trong viên uống bổ sung sắt. mybest khuyên dùng các sản phẩm có chứa vitamin C vì ngay cả loại sắt có tỷ lệ hấp thụ thấp như sắt non-heme cũng có thể trở nên dễ hấp thụ hơn khi dùng chung với vitamin C.


Ngoài ra, thực phẩm chức năng bổ sung acid folic có tác dụng hỗ trợ hình thành hồng cầu, hay thực phẩm chứa vitamin B12, v.v. cũng sẽ làm tăng hiệu quả của viên uống bổ sung chất sắt. Đặc biệt, acid folic là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi nên rất thích hợp với phụ nữ mang thai và cho con bú.

⑤ Chọn Kẹo Dẻo Hay Viên Nhai Dễ Uống Hơn

Chọn Kẹo Dẻo Hay Viên Nhai Dễ Uống Hơn

Để duy trì uống viên bổ sung chất sắt thường xuyên thì hình dạng và mùi vị dễ uống cũng rất quan trọng. Viên nén và viên nang quá lớn cũng sẽ rất khó uống, nhất là với trẻ em, vì vậy tốt hơn hết hãy tránh chọn viên có kích cỡ lớn nhé.


Ngoài ra, mùi vị đặc trưng của sắt cũng khá khó uống, nếu để ý đến mùi vị thì nên chọn loại có thể ăn được như đồ ăn vặt, chẳng hạn như dạng kẹo dẻo hay viên nhai. Thông thường chúng ta không có cơ hội sử dụng thử các loại thực phẩm chức năng trước khi mua, nên để yên tâm hơn, bạn có thể kiểm tra mùi vị, độ to của sản phẩm bằng các bình luận ở cửa hàng online.

Top 10 Thuốc Sắt tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, mybest xin được giới thiệu top 10 viên uống bổ sung chất sắt được ưa chuộng hiện nay trên các trang thương mại điện tử.Xin lưu ý rằng mybest không đảm bảo các sản phẩm dưới đây sở hữu tất cả các tính chất và công dụng như trong phần cách chọn bên trên. Vui lòng kiểm tra thông tin chi tiết trên từng sản phẩm trước khi mua.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
Thông tin chi tiết
Hàm lượng sắt nguyên tố trong 1 viên
Thành phần khác
Dạng viên uống
Liều lượng dùng trong 1 ngày
Quy cách đóng hộp
1

Blackmores

Thuốc Sắt Pregnancy Iron

Blackmores Thuốc Sắt Pregnancy Iron 1枚目

Người Bạn Đồng Hành Của Phụ Nữ Mang Thai

24 mg

Acid folic, Vitamin B12

Viên nén

1 viên

30 viên

2

HDPHARMA

Viên Sắt Fevitt Nano

HDPHARMA Viên Sắt Fevitt Nano 1枚目

Viên Nang Mềm Với Kích Cỡ Nhỏ

39 mg

Inulin, Vitamin C, Acid folic, Đồng sulfat, Kẽm sulfat, Vitamin B12

Viên nang mềm

1 viên

100 viên

3

Iron Melts

Viên Sắt Dạng Nhai

Iron Melts Viên Sắt Dạng Nhai 1枚目

Vị Dâu Ngọt Ngào Lan Tỏa Trong Từng Viên Ngậm

5 mg

Vitamin C, Vitamin B12, Acid folic

Viên ngậm

1 viên

50 viên

4

Nature Made

Viên Sắt Iron

Nature Made Viên Sắt Iron 1枚目

Hộp Lớn 365 Viên Dùng Cho Cả Năm

65 mg

Gel Cellulose, Bazơ Canxi Photphat, Natri Croscarmellose, Magnesium Stearate

Viên nén

1 viên

180 viên, 190 viên, 365 viên

5

Everyday Health

Thuốc Sắt NZ-FE FORT INNOVATIVE IRON

Everyday Health Thuốc Sắt NZ-FE FORT INNOVATIVE IRON 1枚目

Hỗ Trợ Thải Độc Cho Cơ Thể Với Tảo New Zealand

25 mg

Acid folic, Vitamin B12, Vitamin C, Tảo New Zealand

Viên con nhộng

1 viên

30 viên

6

Santex

Thuốc Sắt Bổ Máu Fevimax Gold

Santex Thuốc Sắt Bổ Máu Fevimax Gold 1枚目

Sản Phẩm Chất Lượng Tốt Với Giá Cả Phải Chăng

33 g

Inulin, Vitamin C, DHA, Acid folic

Viên nang

1 viên

30 viên, 60 viên

7

DHC

Thuốc Sắt Heme

DHC Thuốc Sắt Heme 1枚目

Thành Phần Sắt Heme Hấp Thụ Tốt

10 mg

Vitamin B12, Acid folic

Viên nang cứng

1 - 2 viên

40 viên, 60 viên, 120 viên

8

VITATREE

Thuốc Sắt Dạng Nhai Super Iron

VITATREE Thuốc Sắt Dạng Nhai Super Iron 1枚目

Viên Uống Có Nguồn Gốc Tự Nhiên Đến Từ Úc

10 mg

Fumarate sắt

Viên nhai

1 - 2 viên

90 viên

9

Puritan's Pride

Thuốc Sắt Iron Ferrous Sulfate

Puritan's Pride Thuốc Sắt Iron Ferrous Sulfate 1枚目

Toàn Bộ Nguồn Gốc Thực Vật, Thích Hợp Cho Người Ăn Chay

65 mg

Sắt sulfate khô, Cellulose thực vật, Crospovidone

Viên nén

1 - 2 viên

100 viên

10

Vinh Gia

Thuốc Sắt Hữu Cơ

Vinh Gia Thuốc Sắt Hữu Cơ 1枚目

Sắt Hữu Cơ Được Nhập Khẩu Từ Hoa Kỳ

29 mg

Acid Folic, Vitamin B12, Kẽm oxyd (dạng nano), Vitamin E, Dầu mè đen

Viên nang mềm

1 viên

30 viên

Chi tiết
Đóng
No.1

BlackmoresThuốc Sắt Pregnancy Iron

Từ 250.000 VNĐ

Người Bạn Đồng Hành Của Phụ Nữ Mang Thai

Khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày mang trong mình một sinh mệnh nhỏ chắc hẳn là giai đoạn khá khó khăn đối với người phụ nữ khi họ gặp phải một loạt các vấn đề như thai nghén, khẩu vị thay đổi, thiếu chất dinh dưỡng, v.v. Để giúp phụ nữ mang thai vượt qua cửa ải này, các chuyên gia ở Úc đã nghiên cứu và phát triển viên uống bổ sung chất sắt Pregnancy Iron.  


Viên uống bổ sung chất sắt Pregnancy Iron là sản phẩm dành riêng cho phụ nữ mang thai, cung cấp chất sắt giúp mẹ bầu có một thai kì khỏe mạnh, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt, sản phẩm được giới thiệu là rất thân thiện với hệ tiêu hóa, ít gây buồn nôn hay táo bón. Pregnancy Iron được thiết kế với màu hồng chủ đạo, 30 viên nén được đựng trong một lọ thủy tinh nhỏ nên rất dễ mang theo, tiện lợi khi đi ra ngoài.

Hàm lượng sắt nguyên tố trong 1 viên24 mg
Thành phần khácAcid folic, Vitamin B12
Dạng viên uốngViên nén
Liều lượng dùng trong 1 ngày1 viên
Quy cách đóng hộp30 viên
No.2

Viên Nang Mềm Với Kích Cỡ Nhỏ

Fevitt Nano là viên uống bổ sung chất sắt được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn GMP của công ty dược HDPHARMA. Đây là công ty được thành lập từ 1961 tại Hải Dương, tính đến nay đã có 60 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng. Kích cỡ của viên Fevitt Nano khá nhỏ, lại là viên nang mềm nên rất dễ uống.


Trong Fevitt Nano có chứa 39mg chất sắt, 500mcg acid folic, giúp cải thiện các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt do thiếu máu, bổ sung sắt cho phụ nữ mang thai và sau sinh. Ngoài ra, 5mg Vitamin C trong sản phẩm giúp cơ thể hấp thụ chất sắt tốt hơn, nâng cao hiệu quả của viên uống bổ sung chất sắt Fevitt Nano.

Hàm lượng sắt nguyên tố trong 1 viên39 mg
Thành phần khácInulin, Vitamin C, Acid folic, Đồng sulfat, Kẽm sulfat, Vitamin B12
Dạng viên uốngViên nang mềm
Liều lượng dùng trong 1 ngày1 viên
Quy cách đóng hộp100 viên
No.3

Vị Dâu Ngọt Ngào Lan Tỏa Trong Từng Viên Ngậm

Nếu bạn đang chọn sản phẩm bổ sung sắt cho trẻ nhưng bé lại không chịu uống dạng viên nén hay viên con nhộng thì bạn có thể xem xét đến việc sử dụng sản phẩm Iron Melts Chewable.


Vị dâu ngọt ngào sẽ ngay lập tức lan tỏa trong miệng giúp các bé có thể dễ dàng sử dụng sản phẩm bằng cách ngậm hoặc nhai như kẹo. Viên ngậm có thành phần vitamin C, vitamin B12, acid folic tăng khả năng hấp thu sắt, bổ máu và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. 

Hàm lượng sắt nguyên tố trong 1 viên5 mg
Thành phần khácVitamin C, Vitamin B12, Acid folic
Dạng viên uốngViên ngậm
Liều lượng dùng trong 1 ngày1 viên
Quy cách đóng hộp50 viên
No.4

Hộp Lớn 365 Viên Dùng Cho Cả Năm

Nature Made Iron là viên uống bổ sung chất sắt đến từ hãng dược phẩm chuyên sản xuất thực phẩm chức năng đến từ Hoa Kỳ - Nature Made. Đây là nhãn hiệu được thành lập từ năm 1971, cung cấp những sản phẩm chất lượng và nhanh chóng trở thành cái tên uy tín ở xứ sở cờ hoa.


Nature Made Iron có chứa đến 65mg sắt trong một viên, bổ sung lượng lớn sắt cho cơ thể, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Nature Made Iron gồm có hộp 180 viên và 365 viên, số lượng viên lớn nên có thể dùng được trong thời gian dài.

Hàm lượng sắt nguyên tố trong 1 viên65 mg
Thành phần khácGel Cellulose, Bazơ Canxi Photphat, Natri Croscarmellose, Magnesium Stearate
Dạng viên uốngViên nén
Liều lượng dùng trong 1 ngày1 viên
Quy cách đóng hộp180 viên, 190 viên, 365 viên
No.5

Hỗ Trợ Thải Độc Cho Cơ Thể Với Tảo New Zealand

NZ-FE FORT INNOVATIVE IRON là thực phẩm chức năng được nghiên cứu độc quyền và sản xuất trên dây chuyền hiện đại của hãng dược phẩm Everyday Health. Sản phẩm đã trải qua bước kiểm duyệt khắt khe tại New Zealand và được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép lưu hành.


Ngoài thành phần chính là sắt, acid folic, vitamin C và vitamin B12 giúp bổ sung sắt cho cơ thể và tăng cường sức đề kháng, mỗi viên NZ-FE FORT INNOVATIVE IRON còn chứa 30mg tảo New Zealand. Đây là loại tảo đặc trưng của New Zealand, rất giàu DHA và I-ốt, hỗ trợ quá trình thải độc, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Hàm lượng sắt nguyên tố trong 1 viên25 mg
Thành phần khácAcid folic, Vitamin B12, Vitamin C, Tảo New Zealand
Dạng viên uốngViên con nhộng
Liều lượng dùng trong 1 ngày1 viên
Quy cách đóng hộp30 viên
No.6

Sản Phẩm Chất Lượng Tốt Với Giá Cả Phải Chăng

Bổ máu Fevimax Gold được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn GMP của Bộ Y Tế, hiện đang nhận được sự chào đón trên các trang bán hàng online như Lazada hay Shopee, v.v. 


Với mức giá trong tầm tay, bạn đã có thể bổ sung 33mg chất sắt cùng với các axit amin thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày. Vì vậy, Fevimax Gold là một sản phẩm thích hợp cho người mới bắt đầu sử dụng viên uống bổ sung chất sắt, dùng được cho người lớn và trẻ em trên 7 tuổi.

Hàm lượng sắt nguyên tố trong 1 viên33 g
Thành phần khácInulin, Vitamin C, DHA, Acid folic
Dạng viên uốngViên nang
Liều lượng dùng trong 1 ngày1 viên
Quy cách đóng hộp30 viên, 60 viên
No.7

Thành Phần Sắt Heme Hấp Thụ Tốt

Viên uống bổ sung sắt DHC giúp bổ sung hiệu quả chất sắt và các khoáng chất cần thiết mà phụ nữ thường thiếu. Đây là sản phẩm kết hợp vitamin B12, acid folic và sắt heme, làm tăng tỉ lệ hấp thu sắt của cơ thể.


Sản phẩm là viên nang cứng trôi xuống nhanh khi uống, giảm bớt cảm giác khó chịu, rất thích hợp với những người không thích viên nén. 

Hàm lượng sắt nguyên tố trong 1 viên10 mg
Thành phần khácVitamin B12, Acid folic
Dạng viên uốngViên nang cứng
Liều lượng dùng trong 1 ngày1 - 2 viên
Quy cách đóng hộp40 viên, 60 viên, 120 viên
No.8

Viên Uống Có Nguồn Gốc Tự Nhiên Đến Từ Úc

Phương châm của hãng dược Vitatree là sử dụng các thành phần có nguồn gốc tự nhiên của Úc, kết hợp với công nghệ hiện đại để cung cấp các sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng. Trong đó, viên nhai bổ sung chất sắt Super Iron Chewable là một cái tên tiêu biểu của Vitatree.


Super Iron Chewable bổ sung lượng sắt thiếu hụt trong chế độ ăn hàng ngày, giúp bổ máu, cải thiện các triệu chứng gây ra do thiếu sắt, tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, viên nhai Super Iron Chewable có vị cam thanh mát rất dễ uống nên có thể làm hài lòng cả các bé không thích thực phẩm chức năng. 

Hàm lượng sắt nguyên tố trong 1 viên10 mg
Thành phần khácFumarate sắt
Dạng viên uốngViên nhai
Liều lượng dùng trong 1 ngày1 - 2 viên
Quy cách đóng hộp90 viên
No.9

Puritan's PrideThuốc Sắt Iron Ferrous Sulfate

Từ 495.000 VNĐ

Toàn Bộ Nguồn Gốc Thực Vật, Thích Hợp Cho Người Ăn Chay

Puritan's Pride Iron Ferrous Sulfate là sản phẩm của Mỹ, cung cấp tới 65mg chất sắt trong một viên nên rất thích hợp với người có nhu cầu bổ sung sắt cao như phụ nữ bị rong kinh kéo dài, phụ nữ có thai hoặc bệnh nhân sau phẫu thuật. 


Ngoài ra, các thành phần của viên uống bổ sung chất sắt Puritan's Pride Iron Ferrous Sulfate có nguồn gốc từ thực vật nên có thể dùng cho người ăn chay. Thêm vào đó, sản phẩm không chứa gluten thích hợp với người ăn kiêng hay dị ứng gluten.

Hàm lượng sắt nguyên tố trong 1 viên65 mg
Thành phần khácSắt sulfate khô, Cellulose thực vật, Crospovidone
Dạng viên uốngViên nén
Liều lượng dùng trong 1 ngày1 - 2 viên
Quy cách đóng hộp100 viên
No.10

Sắt Hữu Cơ Được Nhập Khẩu Từ Hoa Kỳ

Viên Sắt Hữu Cơ Vinh Gia có thành phần chính là sắt hữu cơ được nhập khẩu từ Mỹ. Chất lượng, công dụng và thành phần của sản phẩm đã được kiểm nghiệm và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.


Điểm đặc biệt của Viên Sắt Hữu Cơ Vinh Gia là sản phẩm hoạt động theo cơ chế chủ động hấp thụ sắt theo nhu cầu, hạn chế sự lắng đọng ở các cơ quan và có thể tự giải phóng ra ngoài qua đường tiêu hóa nếu thừa chất sắt nên rất an toàn đối với cơ thể.

Hàm lượng sắt nguyên tố trong 1 viên29 mg
Thành phần khácAcid Folic, Vitamin B12, Kẽm oxyd (dạng nano), Vitamin E, Dầu mè đen
Dạng viên uốngViên nang mềm
Liều lượng dùng trong 1 ngày1 viên
Quy cách đóng hộp30 viên

Chọn Thời Điểm Thích Hợp Để Uống

Chọn Thời Điểm Thích Hợp Để Uống

Thời điểm uống cũng rất quan trọng để làm tăng hiệu quả của viên uống bổ sung chất sắt. Nên tránh uống ngay sau bữa ăn vì các thành phần trong thức ăn có thể làm cản trở quá trình hấp thụ sắt. Cho dù là loại sắt heme dễ hấp thụ đi nữa thì tỉ lệ hấp thụ cũng có thể bị giảm nếu được uống ngay sau khi ăn.


Ngoài ra, uống viên bổ sung chất sắt khi bụng đói có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu nên hãy chú ý quan sát tình hình và ngưng sử dụng ngay khi cảm thấy cơ thể có điều bất thường.

Trà, Cà Phê Có Thể Làm Giảm Tỉ Lệ Hấp Thụ

Trà, Cà Phê Có Thể Làm Giảm Tỉ Lệ Hấp Thụ

Cafein hay tannin là thành phần chính làm giảm khả năng hấp thụ chất sắt. Cafein có trong cà phê và trà, tannin có ở trà và rượu, nên hãy tránh sử dụng viên bổ sung chất sắt ngay sau khi uống trà hay cà phê nhé.


Sữa bò hay sữa chua cũng cản trở quá trình hấp thụ chất sắt. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên uống viên bổ sung chất sắt với nước.

Các Kiến Thức Về Cách Sử Dụng Viên Uống Bổ Sung Sắt - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Các Kiến Thức Về Cách Sử Dụng Viên Uống Bổ Sung Sắt - Tư Vấn Bởi DS. Ngô Lan

Uống Quá Nhiều Sắt Có Tác Dụng Phụ Gì Không?

Thừa sắt cũng nghiêm trọng không kém gì thiếu sắt. Việc bổ sung quá nhiều sắt sẽ dẫn tới ngộ độc sắt với các biểu hiện như mệt mỏi, căng thẳng cùng nhiều tác dụng phụ khác như tổn thương gan, rối loạn nhịp tim, da xám xịt, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, các bệnh thần kinh như Parkinson, ADHD, Alzheimer v.v.

Ngoài Trà Và Cà Phê, Có Những Thức Ăn, Thức Uống Nào Không Nên Dùng Với Sắt Không?

Sắt bản chất rất khó hấp thu, do đó bạ nên lưu ý không nên dùng sắt cùng với bữa ăn vì sẽ cản trở hấp thu của sắt. 


Đặc biệt là không uống sắt cùng với sữa, vì sữa có nhiều canxi sẽ cạnh tranh hấp thu khiến sắt bị giảm hấp thu. Tốt nhất nên uống sắt và sữa cách nhau khoảng 2h.

Thường Xuyên Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Không chỉ sắt mà các loại vitamin và khoáng chất khác cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Hãy cố gắng xây dựng và duy thói quen sinh hoạt khoa học và chế độ ăn uống hợp lý để cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn, thoải mái.


Sau đây, mybest xin gửi đến các bạn một số bài viết về các loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung vitamin cũng như các khoáng chất cần thiết. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Top 5 Thuốc Sắt Tốt Nhất

1BlackmoresThuốc Sắt Pregnancy Iron

2HDPHARMAViên Sắt Fevitt Nano

3Iron MeltsViên Sắt Dạng Nhai

4Nature MadeViên Sắt Iron

5Everyday HealthThuốc Sắt NZ-FE FORT INNOVATIVE IRON

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục