1. TOP
 2. Làm Đẹp - Sức Khỏe
 3. Thực Phẩm Chức Năng
 4. [2023] Top 10 Viên Uống Sữa Ong Chúa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]
 • [2023] Top 10 Viên Uống Sữa Ong Chúa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ] 1
 • [2023] Top 10 Viên Uống Sữa Ong Chúa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ] 2
 • [2023] Top 10 Viên Uống Sữa Ong Chúa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ] 3
 • [2023] Top 10 Viên Uống Sữa Ong Chúa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ] 4
 • [2023] Top 10 Viên Uống Sữa Ong Chúa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ] 5

[2023] Top 10 Viên Uống Sữa Ong Chúa tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Bác Sĩ]

Sữa ong chúa hay còn gọi là Royal Jell, là loại thực phẩm quý có lượnng dinh dưỡng dồi dào, tốt cho sức khỏe. Thực phẩm chức năng làm từ sữa ong chúa trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm khác nhau về hàm lượng sữa ong chúa, sự kết hợp với các thành phần hay khác nhau về hình thức như dạng viên con nhộng, viên nén hay dạng bột, v.v. chắc hẳn sẽ khiến bạn phân vân không biết loại nào tốt.


Trong bài viết lần này mybest xin giới thiệu cách chọn viên uống sữa ong chúa và top những sản phẩm tốt nhất hiện nay. Cuối bài viết còn có giải thích về liều lượng cùng những điểm cần lưu ý khi dùng sữa ong chúa được tư vấn bởi chuyên gia dinh dưỡng, hãy cùng theo dõi nhé!

Cập nhật ngày 03/03/2023
Đặng Ngọc Hùng
Chuyên Gia
Bác Sĩ Chuyên Khoa Dinh Dưỡng

Bác sĩ Đặng Ngọc Hùng là Nghiên cứu sinh ngành Dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, từng công tác tại BV Tai mũi họng Sài Gòn, BV Nguyễn Tri Phương. Ngoài bác sĩ, anh còn đảm nhiệm rất nhiều vai trò khác như Nhà sáng lập hệ thống Dinh dưỡng y học đầu tiên tại Việt Nam - H&H Nutrition; Giảng viên cơ hữu tại Bộ môn Dinh dưỡng và Khoa Sức khỏe môi trường – nghề nghiệp tại Viện nghiên cứu và đào tạo y khoa liên tục; Giảng viên thỉnh giảng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur; Giảng viên Tổ chức phi chính phủ LIFE.

Profile của Đặng Ngọc Hùng
Xem tiếp
Ban biên tập mybest
Guide
mybest, Inc.

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp
Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.
Các sản phẩm, dịch vụ được ban biên tập lựa chọn và sắp xếp một cách độc lập dựa trên các tiêu chí trong bài viết và các sản phẩm, dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường. (Cập nhật ngày 28-12-2022)

Sữa Ong Chúa Là Gì?

Sữa Ong Chúa Là Gì?

Sữa ong chúa là thức ăn dành riêng cho ong chúa, chứa hơn 40 loại thành phần dinh dưỡng như axit amin thiết yếu, các khoáng chất và vitamin. Đây là một loại thực phẩm quý hiếm vì chỉ có thể lấy được một lượng rất nhỏ.


Các loại thực phẩm chức năng có chứa sữa ong chúa hiện đang nhận được chú ý vì được đánh giá là một loại thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ cho sức khoẻ, sắc đẹp và có thể dễ dàng sử dụng lâu dài.

Cách Chọn Sữa Ong Chúa

Làm thế nào để chọn được viên uống sữa ong chúa tốt? Hãy cùng tham khảo những điểm cần lưu ý về chất lượng và tính an toàn của sản phẩm nào!

① Sữa Ong Chúa Có Nồng Độ 10-HDA Cao Là Sản Phẩm Tốt

Sữa Ong Chúa Có Nồng Độ 10-HDA Cao Là Sản Phẩm Tốt

Khi chọn viên uống sữa ong chúa, điều đầu tiên cần chú ý là nồng độ “10-HDA” (còn gọi là Axit 10-hydroxy-2-decenoic, hay axit sữa ong chúa). Theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12606:2019 về sữa ong chúa, 10-HDA là thành phần chính của sữa ong chúa, vì vậy có thể nói nồng độ 10-HDA cao đồng nghĩa với tỉ lệ sữa ong chúa có trong thực phẩm chức năng cũng cao. 


10-HDA là một axit béo đặc biệt chỉ có trong sữa ong chúa, không thể tìm thấy ở thứ khác. Hiện nay, nồng độ 10-HDA được xem như tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng cũng như giá thành của các loại thực phẩm chức năng sữa ong chúa. Hãy chọn các sản phẩm có nồng độ 10-HDA cao để đảm bảo thu được hiệu quả tốt nhất.

② Chú Ý Các Thành Phần Bổ Sung Như Nhân Sâm, Collagen

Chú Ý Các Thành Phần Bổ Sung Như Nhân Sâm, Collagen

Bản thân viên uống sữa ong chúa đã có sức hấp dẫn riêng, song việc kết hợp sữa ong chúa với các thành phần bổ sung dinh dưỡng khác cũng được đánh giá rất cao. Các sản phẩm có chứa nhân sâm Hàn Quốc hay các thành phần làm đẹp khác sẽ là lựa chọn hoàn hảo để duy trì nét trẻ trung và xinh đẹp.


Hiện nay, chất Sesamin có trong mè cũng đang nhận được sự quan tâm lớn trên phương diện chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, nên nếu kết hợp với sữa ong chúa sẽ mang đến nhiều tác dụng chỉ với một sản phẩm.

③ Lưu Ý Tem Chống Hàng Giả Để Chọn Sản Phẩm Chính Hãng

Lưu Ý Tem Chống Hàng Giả Để Chọn Sản Phẩm Chính Hãng

Với thị trường nhiều hàng giả, hàng nhái như hiện nay, làm thế nào để chọn được một sản phẩm chính hãng, uy tín luôn là nỗi trăn trở của nhiều người. Vì vậy, điều đầu tiên cần lưu ý khi mua viên uống sữa ong chúa là tem chống hàng giả của Bộ Công An.


Ngoài ra, bạn nên tìm các sản phẩm có ghi rõ thông tin nhà sản xuất, nhà phân phối, có chứng nhận nguồn gốc cũng như đạt các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng của bộ Y tế.

Top 10 Viên Uống Sữa Ong Chúa tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Sau đây, mybest xin được giới thiệu top 10 viên uống sữa ong chúa tốt nhất hiện nay. Vui lòng kiểm tra thông tin chi tiết trên từng sản phẩm trước khi mua.
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
Thông tin chi tiết
Hàm lượng sữa ong chúa trong 1 viên
10-HDA
Quy cách đóng gói
1

DHC

Sữa Ong Chúa DHC

DHC Sữa Ong Chúa DHC 1枚目

Hàm Lượng Sữa Ong Chúa Cao Với Giá Cả Phải Chăng

1002mg

-

60 viên, 90 viên

2

Star Combo

Viên Uống Sữa Ong Chúa Costar

Star Combo Viên Uống Sữa Ong Chúa Costar 1枚目

Sữa Ong Chúa Úc, Hiệu Quả Với 6% 10-HDA

1450mg

6%

100 viên, 365 viên

3

Orihiro

Viên Uống Sữa Ong Chúa Royal Jelly Orihiro

Orihiro Viên Uống Sữa Ong Chúa Royal Jelly Orihiro 1枚目

Sữa Ong Chúa Từ Đồng Hoa Cải Dầu Cao Nguyên Tây Tạng

1000mg

-

90 viên

4

Careline

Royal Jelly Careline

Careline Royal Jelly Careline 1枚目

Sữa Ong Chúa Có Độ Tinh Khiết Cao

1000mg

-

100 viên, 300 viên

5

Healthy Care

Viên Uống Sữa Ong Chúa

Healthy Care Viên Uống Sữa Ong Chúa 1枚目

Trải Qua Quá Trình Kiểm Nghiệm Khắt Khe

550mg

11mg

365 viên

6

Honeyland

Viên Sữa Ong Chúa Collagen Royal Jelly

Honeyland Viên Sữa Ong Chúa Collagen Royal Jelly 1枚目

Thiết Kế Nhỏ Gọn, Dễ Mang Theo

100mg

-

60 viên, 150 viên

7

Vitatree

Viên Uống Sữa Ong Chúa Marine Collagen Plus

Vitatree Viên Uống Sữa Ong Chúa Marine Collagen Plus 1枚目

Viên Uống 3 Trong 1 Cho Nhu Cầu Làm Đẹp

50mg

6%

100 viên

8

GMP

Boomerang Royal Jelly And Collagen

GMP Boomerang Royal Jelly And Collagen 1枚目

Sự Kết Hợp Giữa Collagen và Sữa Ong Chúa

100mg

-

60 viên, 150 viên

9

GHB

Sữa Ong Chúa Schon Royal Jelly

GHB Sữa Ong Chúa Schon Royal Jelly 1枚目

Sữa Ong Chúa Lấy Từ Ong Rừng

-

-

100 viên

10

Robinson Pharma USA

Viên Uống Sữa Ong Chúa Aloe Vera

Robinson Pharma USA Viên Uống Sữa Ong Chúa Aloe Vera 1枚目

Viên Uống Đẹp Da, Mát Gan

15mg

-

100 viên (dạng chai hoặc vỉ)

Chi tiết
Đóng
No.1

Hàm Lượng Sữa Ong Chúa Cao Với Giá Cả Phải Chăng

Sữa Ong Chúa DHC được sản xuất trong dây chuyền hiện đại, đạt chuẩn GMP của hãng dược phẩm nổi tiếng Nhật Bản - DHC. Sản phẩm có dạng túi 60 hoặc 90 viên nhộng, được đóng gói trong túi có khóa zip giúp bạn bảo quản sản phẩm dễ dàng và tiện lợi. 


Sữa Ong Chúa DHC có giá cả phải chăng, tuy hàm lượng sữa ong chúa không quá cao (mỗi viên tương đương 1002 mg sữa ong chúa tươi) nhưng bù lại bạn có thể dễ dàng điều chỉnh liều lượng từ 1 đến 3 viên mỗi để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Hàm lượng sữa ong chúa trong 1 viên1002mg
10-HDA-
Quy cách đóng gói60 viên, 90 viên
No.2

Sữa Ong Chúa Úc, Hiệu Quả Với 6% 10-HDA

Viên uống sữa ong chúa Costar có thành phần sữa ong chúa tự nhiên được lấy từ các trang trại nuôi ong ở Úc. Ngoài ra, nồng độ 10-HDA chiếm tới 6% là một ưu thế nổi bật của sản phẩm này. 


Với những lý do như trên, viên uống sữa ong chúa Costar được đánh giá là rất lành tính và mang lại hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa lão hóa, giúp làn da trắng hồng, tự nhiên. Sản phẩm có các loại 1610 mg (365 viên), 1450 mg (365 viên) và 1450 mg (100 viên), vui lòng xem kỹ mô tả của sản phẩm trước khi mua để tránh nhầm lẫn.

Hàm lượng sữa ong chúa trong 1 viên1450mg
10-HDA6%
Quy cách đóng gói100 viên, 365 viên
No.3

OrihiroViên Uống Sữa Ong Chúa Royal Jelly Orihiro

Từ 539.000 VNĐ

Sữa Ong Chúa Từ Đồng Hoa Cải Dầu Cao Nguyên Tây Tạng

Royal Jelly Orihiro là sữa ong chúa được lấy từ cánh đồng hoa cải dầu trên cao nguyên Tây Tạng nên không trộn lẫn phấn hoa và mật ong của các loài hoa khác. Khí hậu ở cao nguyên Tây Tạng khá khắc nghiệt, vi khuẩn khó sinh sôi nên sản phẩm sữa ong chúa từ cao nguyên Tây Tạng cũng được đánh giá rất cao


Sữa ong chúa thu được ở đây sẽ đem đông khô và đóng gói thành dạng viên giúp dễ uống và dễ bảo quản hơn, do đó cũng chiếm được thiện cảm của nhiều người tiêu dùng.

Hàm lượng sữa ong chúa trong 1 viên1000mg
10-HDA-
Quy cách đóng gói90 viên
No.4

Sữa Ong Chúa Có Độ Tinh Khiết Cao

Careline cũng là một thương hiệu thực phẩm chức năng uy tín đến từ Australia. Mỗi viên Royal Jelly Careline được cô đặc từ sữa ong chúa tươi với nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất,  được cho là có chức năng tăng cường sức khỏe, hộ trợ chăm sóc, làm đẹp da và tóc. 


Theo một số người dùng nhận xét, họ cảm thấy khỏe và nhiều năng lượng hơn sau khi uống, viên uống cũng khá dễ nuốt, không gây khó chịu khi dùng.

Hàm lượng sữa ong chúa trong 1 viên1000mg
10-HDA-
Quy cách đóng gói100 viên, 300 viên
No.5

Trải Qua Quá Trình Kiểm Nghiệm Khắt Khe

Healthy Care là một hãng dược phẩm uy tín đến từ Úc. Các sản phẩm của Healthy Care trước khi tung ra thị trường đều phải trải qua quá trình kiểm định an toàn khắt khe, và chính điều này làm nên tên tuổi của hãng trên thị trường quốc tế.


Viên uống sữa ong chúa Healthy Care Royal Jelly của hãng Healthy Care hiện đang nhận được sự chú ý lớn trên các trang thương mại điện tử của Việt Nam. Theo thông tin từ phía các nhà phân phối, sản phẩm có khả năng hỗ trợ cải thiện sức khỏe cũng như giúp giải quyết các vấn đề về da.

Hàm lượng sữa ong chúa trong 1 viên550mg
10-HDA11mg
Quy cách đóng gói365 viên
No.6

Thiết Kế Nhỏ Gọn, Dễ Mang Theo

Không chỉ có sữa ong chúa, viên sữa ong chúa Collagen Royal Jelly còn có chứa collagen và các chất có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ chăm sóc sắc đẹp như vitamin E, B3, axit amin L-Cystine. 


Hộp viên sữa ong chúa Collagen Royal Jelly có thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn,  thích hợp mang theo trong những dịp công tác xa.

Hàm lượng sữa ong chúa trong 1 viên100mg
10-HDA-
Quy cách đóng gói60 viên, 150 viên
No.7

Viên Uống 3 Trong 1 Cho Nhu Cầu Làm Đẹp

Marine Collagen Plus là sự kết hợp hoàn hảo của 3 chất được cho là thần dược của làn da bao gồm sữa ong chúa, collagen và nhau thai cừu. Sản phẩm đến từ thương hiệu thực phẩm chức năng Vitatree của Australia.


Marine Collagen Plus là viên uống đa năng bổ sung các thành phần có tác dụng hỗ trợ làm đep da, làm chậm quá trình lão hóa và được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng.

Hàm lượng sữa ong chúa trong 1 viên50mg
10-HDA6%
Quy cách đóng gói100 viên
No.8

Sự Kết Hợp Giữa Collagen và Sữa Ong Chúa

Boomerang Royal Jelly and Collagen là sản phẩm kết hợp hoàn hảo giữa sữa ong chúa và collagen. Collagen được sử dụng trong viên uống sữa ong chúa này là Marine collagen, đây là thành phần có nguồn gốc từ vây cá nên có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu phù hợp với làn da, cấp ẩm cho da, đồng thời tái tạo và nuôi dưỡng da tận sâu bên trong.

Hàm lượng sữa ong chúa trong 1 viên100mg
10-HDA-
Quy cách đóng gói60 viên, 150 viên
No.9

Sữa Ong Chúa Lấy Từ Ong Rừng

Sữa ong chúa Schon Royal Jelly được có thành phần 100% thiên nhiên, không những chỉ chứa sữa ong chúa từ ong rừng mà còn kết hợp cùng, tinh dầu hoa anh thảo, vitamin & khoáng chất. Sản phẩm cũng được người dùng nhận xét có viên con nhộng mềm, dễ duy trì uống hàng ngày. 

Hàm lượng sữa ong chúa trong 1 viên-
10-HDA-
Quy cách đóng gói100 viên
No.10

Robinson Pharma USAViên Uống Sữa Ong Chúa Aloe Vera

Từ 150.000 VNĐ

Viên Uống Đẹp Da, Mát Gan

Aloe Vera là viên uống kết hợp sữa ong chúa, nha đam và vitamin E, các thành phần hỗ trợ đắc lực trong việc dưỡng da. Ngoài ra, theo thông tin từ các nhà phân phối, thành phần của Aloe Vera đều mang tính mát nên hỗ trợ cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, thanh nhiệt, mát gan, nhuận tràng.

Hàm lượng sữa ong chúa trong 1 viên15mg
10-HDA-
Quy cách đóng gói100 viên (dạng chai hoặc vỉ)

Thời Điểm và Liều Lượng Khi Uống Sữa Ong Chúa

Thời Điểm và Liều Lượng Khi Uống Sữa Ong Chúa

Liều lượng tiêu chuẩn dùng hàng ngày của sữa ong chúa là khoảng từ 500 mg đến 3000 mg. Viên uống sữa ong chúa không phải là thuốc nên không phải quá lo lắng về cách uống và thời gian uống.


Không có quy định nào được đặt ra về lượng dùng tối đa dùng trong ngày của sữa ong chúa. Tuy nhiên, nếu vượt qua con số 3000mg quá nhiều thì có khả năng sẽ bị ngộ độc với các thành phần chứa trong sữa ong chúa. Do đó, bạn hãy dùng trong phạm vi tiêu chuẩn thôi nhé.


Ngoài ra, tùy thuộc vào thể trạng mà có thể xảy ra dị ứng, hãy ngưng sử dụng ngay lập tức khi có dấu hiệu dị ứng và sử dụng thuốc dị ứng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Đặng Ngọc Hùng
Bác Sĩ Chuyên Khoa Dinh Dưỡng
Đặng Ngọc Hùng

Nên dùng sữa ong chúa 1 lần vào buổi sáng (đối với người muốn phòng bệnh, người thừa cân, mất ngủ), dùng ngày 2 lần sáng và tối (với người ốm cần phục hồi sức khỏe nhanh). 


1 ngày, người trưởng thành có thể uống 1000 - 2400mg, trẻ em trên 5 tuổi có thể uống tối đa 500mg.

Các Câu Hỏi Thường Gặp - Tư Vấn Bởi Chuyên Gia Dinh Dưỡng Đặng Ngọc Hùng

Các Câu Hỏi Thường Gặp - Tư Vấn Bởi Chuyên Gia Dinh Dưỡng Đặng Ngọc Hùng

Uống Sữa Ong Chúa Có Bị Nổi Mụn Không?

Sữa ong chúa có nhiều hoạt tính sinh học trên da như khả năng kháng khuẩn mạnh (đã được chứng minh ở nồng độ 20%), chống viêm (nhờ tác dụng ức chế các yếu tố gây viêm TNF-α, IL-6, IL-1), làm lành vết thương tốt (nồng độ 5% với vết loét bàn chân bệnh nhân tiểu đường đã được nghiên cứu làm tăng tốc độ tái tạo của biểu bì). 


Bên cạnh đó, sữa ong chúa còn giúp bình thường hóa sự bài tiết bã nhờn do đó được ứng dụng hiệu quả trong các sản phẩm điều trị mụn và phục hồi da bị tổn thương.

Những Người Không Nên Uống Sữa Ong Chúa?

Sữa ong chúa không được khuyên dùng cho người hen suyễn, dị ứng, phụ nữ mang thai và cho con bú. 


Đặc biệt trên những cơ địa có dị ứng phấn hoa cũng không nên dùng để tránh các phản ứng dị ứng có thể diễn ra.

Có Nên Uống Sữa Ong Chúa Thường Xuyên? Nên Uống Trong Bao Lâu Thì Ngừng?

Sữa ong chúa không nên dùng liên tục trong thời gian dài (vì tính kháng khuẩn mạnh có thể làm rối loạn hệ vi sinh vật đường ruột).


Bạn nên uống 15-30 ngày rồi ngưng 1 khoảng thời gian tương đương để tiếp tục sử dụng.

Chăm Sóc Sức Khỏe Cùng mybest

Ngoài sữa ong chúa, còn rất nhiều loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin khác mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Tham khảo bài biết sau đây của mybest để chọn được sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Top 5 Sữa Ong Chúa Tốt Nhất

1DHCSữa Ong Chúa DHC

2Star ComboViên Uống Sữa Ong Chúa Costar C20G-100

3OrihiroViên Uống Sữa Ong Chúa Royal Jelly Orihiro

4CarelineRoyal Jelly Careline

5Healthy CareViên Uống Sữa Ong Chúa

Xem Bảng Xếp Hạng Tại Đây

Khi bạn bấm vào link và mua các sản phẩm trong bài viết, mybest sẽ nhận một phần hoa hồng.
Nội dung miêu tả các sản phẩm được tham khảo từ thông tin trên trang web nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử, v.v.

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Tìm theo danh mục